Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2018

VIẾT CHO CÁC ANH HÙNG THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ - NHỮNG NGƯỜI ĐÃ NGÃ XUỐNG VÌ ĐỘC LẬP, TỰ DO CỦA TỔ QUỐCNguyễn Chiến Thắng
Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.
nén tâm nhang tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày 27/7
Thế hệ trẻ hãy cùng thắp nén tâm nhang tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ nhân ngày 27/7, ảnh: internet
Chúng tôi là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc. Những lần đến viếng đền thờ các anh hùng liệt sỹ là từng ấy lần tôi không thể không rơi lệ, giọt nước mắt để tưởng nhớ về những người đã quên mình để bảo vệ cho Tổ quốc. Thương lắm khi trên đất nước này thân xác các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cây cỏ, đất trời. Thương lắm, những cánh thư viết vội cho người thân của các anh chưa tìm được địa chỉ…. Hầu hết các anh đã tiên đoán được cái chết sẽ đến với mình bất cứ lúc nào, nhưng các anh vẫn tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời vì các anh biết rằng mình đã góp được phần nhỏ bé để bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu, cho người thân được an toàn. Và trong thâm tâm các anh luôn chắc chắn một điều rằng rồi đây nước nhà sẽ độc lập - ngày ấy sẽ không còn xa.
Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cứ hàng năm vào ngày này tháng này, từ già tới trẻ từ bắc chí nam, từ ngược tới xuôi tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những người thương binh liệt sĩ-những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân - cái tuổi đẹp nhất của đời người cho đất nước, cho thế hệ con em chúng ta, sử sách không ghi hết được sự hi sinh cao cả của họ, chỉ có lòng thành kính nhớ ơn mới là đáng quý. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".
Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương bình đã anh dũng chiến đấu với giắc để giành lại độc lập tư do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của những anh hùng liệt sĩ, những thương binh cựu chiến bình. Một lần nữa mong các anh hùng liệt si hãy an nghỉ nơi chính suối, Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các anh, và mong một điều nữa, các anh sẽ nhanh chống được người thân tìm và đưa về quê hương yêu dấu của mình một lần ra đi mà vẫn chưa trở lại. 
Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/27/2018 10:13:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

68 nhận xét:

 1. Là con dân của dân tộc việt nam,chúng ta sẽ không bao giờ quyên được công lao trời biển của những vị anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống hy sinh để đổi lại độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay. Công lao của những anh hùng , liệt sĩ sẽ mãi được Tổ quốc ghi công , mãi là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam

   Xóa
  2. Không bao giờ quyên những công lao to lớn của các vị anh hùng.

   Xóa
  3. Đó là những điều mà không một con dân Việt Nam nào quyên được vào những ngày lễ như thế,và đó là những tình cảm thiêng liêng của con dân dành cho những vị tướng lĩnh đã hy sinh trong công tác bảo vệ nhân dân.

   Xóa
 2. Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động đền ơn đáp nghĩa ngày 27/7 đã được nhà nước làm khá tốt tuy nhiên chúng ta cần giáo dục lòng biết ơn cho thế hệ trẻ để những hành động cao đẹp như vậy không chỉ được thực hiện vào ngày này mà được thực hiện hàng ngày. Đay là ngày để cho chúng ta, những con người của thế hệ đi sau thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh cho đất nước, để cho đất nước chúng ta được hòa bình độc lập, tự do, để chúng ta được sống trong hòa bình.

   Xóa
  2. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ chúng ta hãy cùng nhau thực hiện những hoạt động có ý nghĩa cho thương binh, liệt sĩ để cảm nhận được sâu sắc hơn sự quan tâm đặc biệt của Người dành cho thương binh, liệt sĩ những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

   Xóa
  3. Đất nước việt nam luôn tôn kính các anh.

   Xóa
  4. Cảm ơn các anh,những người đã hy sinh cho nhân dân Việt Nam không màng tính mạng của mình để bảo vệ cho độc lập dân tộc,an toàn xã hội.

   Xóa
 3. Mỗi năm cứ đến ngày này thì người dân Việt nam lại nhìn về một hướng để tưởng niệm những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thế hệ chúng ta được hưởng những thành quả tốt đẹp này cần phải biét trân trọng và cố gắng xây dựng để không phụ lòng tin tưởng của thế hệ cha ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh không còn nhưng để lại đó là những đau thương mà thế hệ người dân Việt Nam phải ghánh chịu,ấy thế mà có những đám rận suốt ngày chia rẻ nội bộ ta.

   Xóa
  2. Có thể thấy rằng ất nước có được như ngày hôm nay là công lao của những người lính đã hi sinh cả thân mình , chiến đấu với kẻ thù xâm lược giành lại độc lập cho dân tộc. Thế hệ trẻ biết nhớ ơn những người anh hùng liệt sỹ đã là một điều đáng mừng đáng quý rồi tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ suy nghĩ ấy còn phải đc thực hiện bằng hành động qua những việc thể hiện sự tiếp nối thế hệ đi trước.

   Xóa
  3. Thế hệ trẻ biết nhớ ơn những người anh hùng liệt sỹ đã là một điều đáng mừng đáng quý rồi tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ suy nghĩ ấy còn phải được thực hiện bằng hành động qua những việc thể hiện sự tiếp nối thế hệ đi trước. Vẫn biết chiến tranh là có mất mát hy sinh, vết thương thịt da có thể lành lặn, nhưng vết thương trong lòng sẽ mãi còn với thời gian.

   Xóa
  4. Được bình an hạnh phúc như ngày hôm nay không thể không nhắc đến công lao to lớn của các anh.

   Xóa
 4. Chiến tranh không còn nhưng để lại đó là những đau thương mà thế hệ người dân Việt Nam phải ghánh chịu, ngày hôm nay 27-7 là ngày để chúng ta tri ân những vị anh hùng của dân tộc, những người hy sinh để thế hệ chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn đối với các bạn có cái nhìn không thiện cảm với chính quyền, các bạn thì có đủ lý do này lý do nọ để các bạn ghét cộng sản đó là quyền của các bạn, còn tôi, tôi luôn tin vào đại cục của Đảng cộng sản không phải vì tôi thấy đèn nhà bên sáng hơn mà tôi chán ghét ngôi nhà mình, đó là niềm tin là lý tưởng, tôi tin, trong suốt gần cả thế kỷ qua, hàng triệu người Việt Nam yêu nước, hàng vạn chiến sĩ cộng sản đã ngã xuống ko phải tất cả đều là vô nghĩa.

   Xóa
 5. Để có được cuộc sống như ngày hôm nay, chúng ta phải đời đời nhớ ơn những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu của mình vì nền độc lập dân tộc. Chúng ta phải luôn nói gương những anh hùng, xây đựng đất nước ngày càng giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 27/7 là ngày tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, các thương binh vì đã cống hiến một phần máu xương cho sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc. Những người được sống trong thời bình phải đời đời nhớ ơn các anh hùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng những máu xương mà thế hệ cha anh đả ngã xuống sẻ luôn mãi khắc ghi trong lòng dân tộc .Thiết nghĩ rằng mỗi mổi người hưởng cuộc sống hòa bình như hiện nay thì không biết bao thế hệ đi trước đả ngã xuống để đổi lấy đọc lập cho dân tộc . Vậy nên hảy sống sao cho xứng đáng với tiền nhân đi trước và đóng góp một phần công sưc nhỏ của mình cho công cuộc phát triển đất nước

   Xóa
 7. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. người dân VIệt Nam muôn đời sẽ không quên ơn các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh tuổi trẻ, thậm chí cả xương máu để giành lại độc lập, thống nhất tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Vào những ngày này, những gia đình có người thân từng tham gia và hy sinh trong kháng chiến hầu hết đều có những mâm cơm, nén hương tưởng nhớ đến người đã khuất! Có thể nói, cả đất nước chìm vào trong nỗi nhớ thương các anh hùng liệt sỹ!

  Trả lờiXóa
 10. Hàng năm, đến ngày này thì toàn thể người dân Việt Nam đều nhìn chung về một hướng, tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sỹ, những người đã hi sinh trong chiến tranh để có được bình yên của chúng ta như ngày hôm nay. Chúng ta phải luôn ghi nhớ công lao của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Thế hệ con cháu chúng con luôn khắc ghi và không lúc nào quên công ơn của các ông bà, các bác đã hy sinh cả máu xương của mình cho nền độc lập ngày hôm nay. Xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ!

  Trả lờiXóa
 12. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

  Trả lờiXóa
 13. Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau.

  Trả lờiXóa
 14. Từng ngày chúng ta được sống trong sự yên bình, trên đất nước độc lập tự do, chính là nhờ công lao của các vị anh hùng, những người không ngần ngại khó khăn, hi sinh bản thân để bảo vệ đất nước. Chúng ta hãy sống sao cho xứng đáng với công lao của các vị anh hùng, liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 27/7, chúng ta thành kính cúi đầu trước những người đã ngã xuống vì Tổ quốc, những người đã hy sinh tuổi thanh xuân, để lại 1 phần cơ thể của mình nơi chiến trường để cho thế hệ trẻ ngày đây được sống trong hòa bình, được sống một cuộc sống của những người dân của một đất nước độc lập tự do toàn vẹn thống nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta không bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Để có được những giây phút hòa bình như ngày hôm nay là xương máu của lớp cha anh đi trước đã phải đổ xuống. Một lần nữa mong các anh hùng liệt sĩ hãy an nghỉ nơi chín suối, Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các anh.

  Trả lờiXóa
 18. Vợ đc gọi là ng đi cùng ta suốt cuộc đời.Con là ng để chúng ta fai lo lắng cho tới khi nhắm mắt xuôi tay. Còn tình bạn tình đồng đội đc gọi là tình tri kỉ .khi giữa sự sống và cái chết quá mỏng manh, mình chọn cái chết để dân tộc mình có được ấm no hạnh phúc đời đời, người còn ở lại mang bao tấm chân tình đến cuối cuộc đời vẫn còn in sâu tình đồng chí.

  Trả lờiXóa
 19. Tiếng kèn lịch sử.tiếc cho một đời chiến đấu của cụ và nhửng người đả ngả xuống.để giành lấy tự do cho hôm nay bọn chúng làm càn...Tình đồng đội là vậy đó dù thời gian co qua đi. Nhưng nay tôi vẫn bên các anh hát ca khúc bác cùng chúng cháu hành quân ! Thật xúc động và trân trọng tình đồng chí !

  Trả lờiXóa
 20. Bài viết này cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về lịch sử. Tôn vinh những công lao, xương máu của các thế hệ cha ông. Càng căm phẫn những vị quan hại nước hại dân thời nay. Những vị quan lãm dụng chức quyền làm bậy!Thật thấm thía cái gọi là hoà bình và nhân quyền.. lớp lớp người ngã xuống để cta có được cuộc sống bình yên hôm nay... hãy biết ơn và tỏ lòng thành kính...!

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta luôn khao khát hoà bình và sẽ làm tất cả để bảo vệ nền hoà bình đang có đuoc...! Dân tộc Việt Nam là một dân tộc lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân mà thay cường bạo...!Càng hiểu càng thương dân tộc Việt Nam . Là người Việt hãy xích lại gần nhau đoàn kết một lòng đánh bại mọi kẻ thù trong mọi lĩnh vực . Đừng mắc mưu kẻ xấu mà " nồi da xáo thịt " làm tổn thương và đau lòng người dân yêu nước đang cố gắng bảo vệ Tổ Quốc và độc lập của dân tộc .

  Trả lờiXóa
 22. Toàn thể người dân Việt Nam không bao giờ quên công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Sự hi sinh cao cả của các anh chính là niềm tự hào, là nguồn động lực cho thế hệ sau nỗ lực cố gắng phấn đấu, vì một đất nước phồn thịnh, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 23. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

   Xóa
 24. Chúng ta luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các Anh hùng liệt sĩ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc. Hằng năm vào các dịp lễ, Tết, nhất là dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh cống hiến to lớn sức người, sức của, không tiếc máu xương, sự sống của mình để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc và xây đắp giang sơn tươi đẹp cho muôn đời con cháu.

  Trả lờiXóa
 26. Ngày nay, chúng ta cũng hết sức trân trọng và khâm phục những cố gắng to lớn của những thương binh, bệnh binh, gia đình người có công đã chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, vượt qua những đau thương, mất mát to lớn, chiến thắng thương tật, bệnh tật với tinh thần “tàn nhưng không phế”, hòa mình vào cuộc sống và tiếp tục mang sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng gia đình, quê hương, đất nước giàu đẹp

  Trả lờiXóa
 27. Vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và sự phồn vinh của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Chúng ta luôn trân trọng và tưởng nhớ họ bằng cả tấm lòng của mình

  Trả lờiXóa
 28. Máu đào của các liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, và có thể phát triển vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 29. Gửi tới những anh hùng liệt sĩ, những quân nhân ở lại, cùng thân nhân, những người cha, người mẹ, người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại được những người thân yêu nhất của mình một lòng biết ơn nhất. Nhân dân Việt Nam luôn tưởng nhớ những người đã khuất, những người đã gửi lại một phần cơ thể, mồ hôi, nước mắt trong cuộc chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

  Trả lờiXóa
 30. Một mùa tưởng niệm lại tới, ngày này luôn nhắc chúng ta mãi mãi không quên và không được phép quên những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước, hàng triệu người con ưu tú quyết tử cho tổ quốc quyết sinh vì sự nghiệp cách mạng cao cả của Đảng và dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 31. Những chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh để Tổ quốc ta độc lập, tự do, thống nhất và dân tộc ta mãi mãi trường tồn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam. Chúng ta mang ơn họ, và cách trả ơn duy nhất đó là cống hiến nhiều hơn cho đất nước hơn nữa

  Trả lờiXóa
 32. Được sống trong cuộc sống hòa bình, ấm no và hạnh phúc ngày hôm nay là nhờ có công lao to lớn, sự hi sinh, ngã xuống của biết bao thế hệ cha ông ta. Để đáp lại công lao ấy, thế hệ trẻ chúng ta phải chung tay góp sức xây dựng và phát triển đất nước ngày một tốt đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, để đáp lại công ơn to lớn ấy, không phụ lòng của thế hệ cha ông, chúng ta phải xây dựng và phát triển đất nước ngày một tươi đẹp hơn. Tinh thần bất diệt, tấm gương sáng ngời của họ sẽ sống mãi với non sông Việt Nam.

   Xóa
 33. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, những người thanh niên Việt Nam được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

  Trả lờiXóa
 34. Ngày 27/7 là ngày thương binh liệt sỹ- là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Chúng ta hãy thắp 1 nén nhang thể hiện sự biết ơn đối với họ!

  Trả lờiXóa
 35. Đảng ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta ko bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho một lý tưởng cao cả, cho đất nước Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống mãi mãi là ngọn đuốc thiêng cháy sáng rực trong tim mỗi người Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 36. Ngày 27/7 hằng năm là ngày nhân dân cả nước tưởng nhớ đến các vị anh hùng, những người không ngần ngại khó khăn, hi sinh bản thân để bảo vệ đất nước, mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay. Mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ.

  Trả lờiXóa
 37. Những hành động đền ơn đáp nghĩa ngày 27/7 đã đc nhà nước làm khá tốt tuy nhiên chúng ta cần giáo dục lòng biết ơn cho thế hệ trẻ để những hành động cao đẹp như vậy ko chỉ đc thực hiện vào ngày này mà đc thực hiện hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 38. Thế hệ trẻ chúng ta cần phải nhớ ơn những người anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho đất nước, đó là đáng quý rồi tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ suy nghĩ ấy còn phải đc thực hiện bằng hành động qua những việc thể hiện sự tiếp nối thế hệ đi trước, chúng ta phải phấn đấu rèn luyện để xây dựng và phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 39. Cứ hàng năm vào ngày này tháng này, từ già tới trẻ từ bắc chí nam, từ ngược tới xuôi tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những người thương binh liệt sĩ-những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân - cái tuổi đẹp nhất của đời người cho đất nước, cho thế hệ con em chúng ta, sử sách không ghi hết được sự hi sinh cao cả của họ, chỉ có lòng thành kính nhớ ơn mới là đáng quý.

  Trả lờiXóa
 40. Chúng tôi là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 41. Tôi thấy rất biết ơn những người đã ngã xuống để tôi có được ngày hôm nay, và từ biết ơn đó cũng phải có nhiệm vụ bảo vệ thành quả và tiếp tục xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng to đẹp hơn, giàu mạnh hơn, đây là nhiệm vụ quan trọng

  Trả lờiXóa
 42. Những tội ác mà chiến tranh để lại quá nặng nề, cứ đến ngày 27/7, nhìn các nghĩa trang, đài tượng niệm mà ngập khói hương và dòng người đến hành lễ mới thấy hết được những tổn thất không thể nào bù đắp được, cần lên án một xã hội bạo lực, chiến tranh vì phục vụ lợi ích quốc gia mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương bình đã anh dũng chiến đấu với giắc để giành lại độc lập tư do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của những anh hùng liệt sĩ, những thương binh cựu chiến bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người này thậm chí cho đến khi về với đất vẫn không ai biết tên,không ai nhớ mặt nhưng mà những con người này lại là những anh hùng làm nên đất nước cho chúng ta ngày nay được tự do độc lập.

   Xóa
 44. Những hành động đền ơn đáp nghĩa ngày 27/7 đã được nhà nước làm khá tốt tuy nhiên chúng ta cần giáo dục lòng biết ơn cho thế hệ trẻ để những hành động cao đẹp như vậy không chỉ được thực hiện vào ngày này mà được thực hiện hàng ngày. Đay là ngày để cho chúng ta, những con người của thế hệ đi sau thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hi sinh cho đất nước, để cho đất nước chúng ta được hòa bình độc lập, tự do, để chúng ta được sống trong hòa bình.

  Trả lờiXóa
 45. Mỗi năm cứ đến ngày 27/7, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước lại tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói, cả nước luôn nhớ tới các anh hùng, thương binh, liệt sỹ đã dành trọn tuổi thanh xuân của mình cho đất nước.

   Xóa
 46. Những tên nào xuyên tạc lịch sử thì cần phải cho chúng bài học đích đáng, ai dám nào cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc là cuộc chiến tranh phi nghĩa không nên diễn ra, ai dám nói

  Trả lờiXóa
 47. Không chỉ trong bom đạn của chiến tranh, trong chiến đấu với giặc ngoại xâm, mà kể từ khi đất nước thống nhất, bước sang giai đoạn cách mạng mới, máu của các chiến sĩ Công an nhân dân vẫn đổ, đã có hàng nghìn liệt sĩ, thương binh Công an nhân dân hy sinh, bị thương tích trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân. Mỗi chúng ta sống trong hôm nay luôn thấu hiểu, chia sẻ, biết ơn sâu sắc những cống hiến, hy sinh, mất mát của các liệt sĩ, thương binh cho khát vọng độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 48. những con người này thậm chí cho đến khi về với đất vẫn không ai biết tên,không ai nhớ mặt nhưng mà những con người này lại là những anh hùng làm nên đất nước.máu xương của họ là những chất liệu thiêng liêng nhất dựng xây đất nước mình,bảo vệ đất nước mình.đó là điều đáng trân trọng,xúc động,biết ơn

  Trả lờiXóa
 49. Phải xử lý nghiêm khắc nhât có thể những tên nào xuyên tạc lịch sử thì cần phải cho chúng bài học đích đáng, ai dám nào cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc là cuộc chiến tranh phi nghĩa không nên diễn ra, ai dám nói,thật điển rồ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ