Thứ Hai, 30 tháng 7, 2018

THẤY GÌ SAU 10 NĂM MỞ RỘNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI?

Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2018/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa XII về việc hợp nhất, mở rộng địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận, đến nay, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng; diện mạo, tầm vóc và vị thế của Thủ đô vì thế ngày càng được nâng cao.
10 năm qua, kinh tế của Hà Nội phát triển
Hà Nội ngày một khang trang hơn sau khi hợp nhất, Ảnh: internet
Nổi bật là, 10 năm qua, kinh tế của Hà Nội phát triển ổn định ở mức cao và đạt mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, không gian kinh tế mở rộng phát triển.
Quy mô tổng sản phẩm trên địa bàn 10 năm qua tăng gần 2 lần (năm 2017 đạt 519.568 tỷ đồng); thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 86 triệu đồng/ người, gấp 2,3 lần so với năm 2008. Thu chi ngân sách luôn bảo đảm được dự toán trung ương và HĐND TP giao, tự cân đối và đóng góp quan trọng vào ngân sách Trung ương. Năm 2017, thu ngân sách đạt 212.276 tỷ đồng, gấp 3 lần so với năm 2008.
Diện mạo nông thôn đổi mới toàn diện và rõ rệt. Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,69% theo chuẩn mới. Công tác quy hoạch, phát triển không gian, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đặc biệt chú trọng; quy mô và diện mạo đô thị của thành phố đã được mở rộng, thay đổi nhanh chóng theo hướng hiện đại, văn minh.
Văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước, phát triển sự nghiệp văn hóa; bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ; phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát triển thể thao thành tích cao; bảo đảm an sinh xã hội, nhất là giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc các đối tượng chính sách xã  hội, trước hết là người có công với cách mạng... có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô được cải thiện rõ rệt.
Cùng đó, thành phố cũng thực hiện tốt yêu cầu đảm bảo ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững TTATXH trong mọi tình huống. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, hiệu quả. Công tác đối ngoại, hợp tác phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế được mở rộng, ngày càng nâng cao được vị thế, vai trò của Thủ đô trong nước, khu vực và quốc tế (Hiện nay, Hà Nội đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 thủ đô, thành phố của các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ, thường xuyên và có hiệu quả với thủ đô, thành phố các nước láng giềng, các nước ASEAN, các nước châu Âu, Mỹ…).
Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu; việc giãn dân, giảm mật độ dân số nội đô còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để... Nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.
                                                           vnnew.net

TÁC GIẢ: Unknown // 7/30/2018 04:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

116 nhận xét:

 1. Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu; việc giãn dân, giảm mật độ dân số nội đô còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để... Nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng thành phố đã được nhận Huân chương lao động hạng nhất, mong rằng trong thời gian tới thành phố sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu này cũng như nhận được nhiều giải thưởng cao quý hơn. Sau 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính Hà Nội đã đạt đc nhiều thành tựu đáng kể về mọi mặt tuy nhiên hiện tại giữa lòng thủ đô vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề đòi hỏi phải nỗ lực giải quyết trong thời gian tới.

   Xóa
  2. Tất cả được gọi gọn bởi hai từ tuyệt vời.

   Xóa
  3. Thành phố cần phải thẳng thắn nhìn rõ những tồn tại chưa thực hiện được khi thực hiện chủ trương mở rộng địa giới hành chính,và chỉ cần một chút thay đổi nữa thôi là mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo.

   Xóa
  4. Theo đà phát triển này và giải quyết những vấn đề tồn đọng, tương lai Hà Nội sẽ còn mạnh mẽ hơn về tất cả mọi mặt,và đó là những gì đảng nhà nước và nhân dân đang cần.

   Xóa
  5. Thủ đô Hà Nội ở phía trước đang mở ra với cả thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi chúng ta phải chủ động, năng động, tích cực, sáng tạo hơn nữa, nỗ lực không ngừng vươn lên để phát triển mạnh mẽ hơn.

   Xóa
  6. LUẬT AN NINH MẠNG VÀ CHÚNG TA

   Luật ANM được ban hành trong lúc Quỳnh đang ở trại 5 Thanh Hoá. Bất chấp sự phản đối, bất chấp các cuộc biểu tình diễn ra, luật vẫn sẽ được thực thi.

   Nếu đọc kỹ điểm 1 và 2 trong hình minh hoạ phía dưới sẽ thấy luật được ban hành để triệt tiêu mọi ý thức phản kháng của người dân hơn là bảo vệ không gian mạng an toàn.

   https://4.bp.blogspot.com/-vvR3Ksto8Bk/XCm09R2SwiI/AAAAAAAAcS0/6DJvd0tH9Ow4YLuAxoDYAUeDsjyHYw0hQCLcBGAs/s1600/dung-lam-nhung-viec-nay-tu-1-1-2019_5c28a1a410975-256x1024.jpeg

   Những điểm cuối trong luật được ban hành chủ yếu là để răn đe những công chức phản tỉnh, để phục vụ lợi ích cho các cuộc thanh trừng phe nhóm, đấu đá nội bộ.

   Một quốc gia liệu có phát triển cường thịnh được hay không khi các lãnh đạo chỉ châm chú bảo vệ quyền lực độc tôn của họ?!

   Năm 2009, khi chưa có Nghị định 72, Quỳnh đã từng bị bắt vì sử dụng mạng xã hội để biểu đạt điều mình mong muốn nhà cầm quyền lắng nghe.

   Bị bắt, bị cách ly với Nấm lúc Nấm chưa được 3 tuổi và Quỳnh sợ. Quỳnh im lặng!

   Và rồi để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ta làm gì cho hết nửa đời sau?!”, Quỳnh đã chọn là chính mình, là vinh dự và là trách nhiệm khi dám sống cho quê hương, để có cuộc đời đáng sống.

   “Ai sẽ lên tiếng nếu bạn im lặng?!”

   Hôm trước có bạn nhờ Quỳnh lập cho một Facebook mới ở Mỹ, để an toàn hơn trong việc lên tiếng. Quỳnh có nói với bạn rằng, vấn đề không phải là chúng ta sử dụng Facebook, Twitter, Livenguide hay Minds.. mà vấn đề là chúng ta - những người đã chọn thái độ không im lặng sẽ học được cách bảo vệ nhau thế nào trước gọng kìm thép kia.

   Bạn nói Luật ANM sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến Quỳnh, vì Quỳnh đang ở Mỹ.

   Quỳnh muốn bạn biết rằng: Quỳnh luôn ở bên bạn dù bất cứ nơi đâu để cùng bạn lên tiếng, cùng truyền tải thông điệp của bạn đến với người khác.

   Luật ANM hay bất kỳ thứ luật quái gở nào nhằm trói tay bịt miệng công dân sẽ chẳng có ý nghĩa gì với Quỳnh, với bạn, với Chúng Ta, nếu Chúng Ta tin nhau và cùng gánh vác niềm tin vào tương lai tươi sáng cho Việt Nam.

   Hãy sử dụng Facebook, Twitter, Signal, WhatsApp hay bất kỳ hình thức liên hệ nào mà bạn cảm thấy mình đủ thoải mái để vượt qua sợ hãi, để được sống luôn là chính mình. Quỳnh sẽ luôn ở bên cạnh bạn, Quỳnh hứa!

   Không ai có thể lên tiếng thay người khác, và Chúng Ta - những người dám lên tiếng sẽ cùng nhau đi qua mọi khó khăn.

   Chúng Ta sẽ không im lặng đúng không bạn?!

   Mẹ Nấm
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 2. Những thành quả mà thành phố Hà Nội sau 10 năm qua đã đạt được cho ta thấy tính đúng đắn, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính Hà Nội. Theo đà phát triển này và giải quyết những vấn đề tồn đọng, tương lai Hà Nội sẽ còn mạnh mẽ hơn về tất cả mọi mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội là thủ đô là trung tâm chính trị kinh tế văn hóa lớn của nước ta là đầu tầu của tất cả các phong trào đương nhiên ở nơi này sẽ là nơi phát triển nhất của cả nước rồi

   Xóa
  2. Trong những năm qua chính quyền cũng như nhân dân Hà Nội đã đồng lòng nỗ lực cố gắng rất nhiều để đạt được những thành tích đáng khen ngợi như ngày nay, được nhận huân chương hạng nhất là vô cùng xứng đáng. Thấy rằng lãnh đạo thành phố đã có một bước đi táo bạo nhưng cũng hết sức hợp lý, nhờ đó mà bộ mặt thủ đô đã có những thay đổi đáng kể

   Xóa
  3. Những cây xah này đang phát triển rất tốt, trong tương lai nó sẽ điều hòa đc không khí ở Hà Nội, giảm hiệu ứng nhà kính, và một Hà Nội ngày càng xanh sạch đẹp, và đây sẽ là thành phố đáng sống. Chủ trương mở rộng địa giới hành chính của Hà Nội thật đúng đắn. Nhìn những hàng cây mới trồng những đã tràn đầy sức sống

   Xóa
  4. Thành phố xanh sạch đẹp,bình an hạnh phúc.

   Xóa
  5. Trong tương lai nó sẽ điều hòa đượckhông khí ở Hà Nội, giảm hiệu ứng nhà kính, và một Hà Nội ngày càng xanh sạch đẹp,xứng đáng là thủ đô đáng sống của Việt Nam trong thời đại mới.

   Xóa
  6. Mong rằng trong thời gian tới cơ quan chức năng sẽ quyết tâm hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển đô thị,giúp cho Hà Nội ngày càng trong sạch vững mạnh hơn.

   Xóa
  7. LUẬT AN NINH MẠNG VÀ CHÚNG TA

   Luật ANM được ban hành trong lúc Quỳnh đang ở trại 5 Thanh Hoá. Bất chấp sự phản đối, bất chấp các cuộc biểu tình diễn ra, luật vẫn sẽ được thực thi.

   Nếu đọc kỹ điểm 1 và 2 trong hình minh hoạ phía dưới sẽ thấy luật được ban hành để triệt tiêu mọi ý thức phản kháng của người dân hơn là bảo vệ không gian mạng an toàn.

   https://4.bp.blogspot.com/-vvR3Ksto8Bk/XCm09R2SwiI/AAAAAAAAcS0/6DJvd0tH9Ow4YLuAxoDYAUeDsjyHYw0hQCLcBGAs/s1600/dung-lam-nhung-viec-nay-tu-1-1-2019_5c28a1a410975-256x1024.jpeg

   Những điểm cuối trong luật được ban hành chủ yếu là để răn đe những công chức phản tỉnh, để phục vụ lợi ích cho các cuộc thanh trừng phe nhóm, đấu đá nội bộ.

   Một quốc gia liệu có phát triển cường thịnh được hay không khi các lãnh đạo chỉ châm chú bảo vệ quyền lực độc tôn của họ?!

   Năm 2009, khi chưa có Nghị định 72, Quỳnh đã từng bị bắt vì sử dụng mạng xã hội để biểu đạt điều mình mong muốn nhà cầm quyền lắng nghe.

   Bị bắt, bị cách ly với Nấm lúc Nấm chưa được 3 tuổi và Quỳnh sợ. Quỳnh im lặng!

   Và rồi để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ta làm gì cho hết nửa đời sau?!”, Quỳnh đã chọn là chính mình, là vinh dự và là trách nhiệm khi dám sống cho quê hương, để có cuộc đời đáng sống.

   “Ai sẽ lên tiếng nếu bạn im lặng?!”

   Hôm trước có bạn nhờ Quỳnh lập cho một Facebook mới ở Mỹ, để an toàn hơn trong việc lên tiếng. Quỳnh có nói với bạn rằng, vấn đề không phải là chúng ta sử dụng Facebook, Twitter, Livenguide hay Minds.. mà vấn đề là chúng ta - những người đã chọn thái độ không im lặng sẽ học được cách bảo vệ nhau thế nào trước gọng kìm thép kia.

   Bạn nói Luật ANM sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến Quỳnh, vì Quỳnh đang ở Mỹ.

   Quỳnh muốn bạn biết rằng: Quỳnh luôn ở bên bạn dù bất cứ nơi đâu để cùng bạn lên tiếng, cùng truyền tải thông điệp của bạn đến với người khác.

   Luật ANM hay bất kỳ thứ luật quái gở nào nhằm trói tay bịt miệng công dân sẽ chẳng có ý nghĩa gì với Quỳnh, với bạn, với Chúng Ta, nếu Chúng Ta tin nhau và cùng gánh vác niềm tin vào tương lai tươi sáng cho Việt Nam.

   Hãy sử dụng Facebook, Twitter, Signal, WhatsApp hay bất kỳ hình thức liên hệ nào mà bạn cảm thấy mình đủ thoải mái để vượt qua sợ hãi, để được sống luôn là chính mình. Quỳnh sẽ luôn ở bên cạnh bạn, Quỳnh hứa!

   Không ai có thể lên tiếng thay người khác, và Chúng Ta - những người dám lên tiếng sẽ cùng nhau đi qua mọi khó khăn.

   Chúng Ta sẽ không im lặng đúng không bạn?!

   Mẹ Nấm
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 3. Con số là "chết", con người mới là "sống". Số liệu chỉ thể hiện một phần mà thôi. Cái thay đổi rõ nhất là về đời sống con người, về kinh tế, an sinh xã hội của thủ đô sau khi mở rộng. Rõ ràng đó chính là những minh chứng xác đáng nhất cho những lợi ích, cho những điều tốt đẹp mang lại cho hình ảnh thủ đô khi mở rộng. 10 năm một chặng đường, mặc dù vẫn còn đó những khó khăn, nhưng chăc chắn thủ đô ngàn năm văn hiến sẽ tiếp tục phát triển xứng đáng với vị thế của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. qua 10 năm mở rộng thành phố Hà Nội thủ đô nước ta như bước sang một bước ngoặt mới và oằn mình trước lịch sử oằn mình trước những phong ba những biến cố nhưng mà vẫn luôn phát triển trong xã hội xô bồ này

   Xóa
  2. Chúng ta có thể nhìn thấy lợi ích rõ ràng của việc này, rất hoan nghênh chính sách của Hà Nội, đã tạo ra một môi trường đô thị trong xanh. Đây rõ ràng là chủ trương đúng của Thành phố Hà Nội, tạo cảnh quang tươi xanh cho thành phố và quan trọng hơn những cây đấy thích hợp với đô thi

   Xóa
  3. Trước kia thỳ đám dân chủ luôn luôn phản đối việc di dời những cây xanh trong thành phố , giờ thỳ những cây khác đã được thay vào , bộ mặt thành phố cũng khác , xem chúng nó chống phá được cái gì nữa. Với sự quyết tâm đồng lòng nỗ lực của nhân dân Hà Nội thành phố đang ngày càng đc phủ xanh đem lại không khí mát mẻ trong lành hơn, giúp cuộc sống của người dân Hà Nội thêm xanh sạch đẹp dễ chịu hơn nhất là vào mùa hè.

   Xóa
  4. Tương lai Hà Nội sẽ còn mạnh mẽ hơn về tất cả mọi mặt.

   Xóa
  5. Đời sống của nhân dân ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

   Xóa
  6. Toàn là những điều tuyệt vời thôi không à.

   Xóa
  7. Những con số đó đã nói lên tất cả mà chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được rõ ràng nhất nếu ai sống ở đây lâu rồi,mong rằng trong thời gian tới cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phát huy.

   Xóa
  8. Tất cả chúng ta có thể nhìn thấy lợi ích rõ ràng của việc này, rất hoan nghênh chính sách của Hà Nội, đã tạo ra một môi trường đô thị trong xanh sạch đẹp.

   Xóa
  9. LUẬT AN NINH MẠNG VÀ CHÚNG TA

   Luật ANM được ban hành trong lúc Quỳnh đang ở trại 5 Thanh Hoá. Bất chấp sự phản đối, bất chấp các cuộc biểu tình diễn ra, luật vẫn sẽ được thực thi.

   Nếu đọc kỹ điểm 1 và 2 trong hình minh hoạ phía dưới sẽ thấy luật được ban hành để triệt tiêu mọi ý thức phản kháng của người dân hơn là bảo vệ không gian mạng an toàn.

   https://4.bp.blogspot.com/-vvR3Ksto8Bk/XCm09R2SwiI/AAAAAAAAcS0/6DJvd0tH9Ow4YLuAxoDYAUeDsjyHYw0hQCLcBGAs/s1600/dung-lam-nhung-viec-nay-tu-1-1-2019_5c28a1a410975-256x1024.jpeg

   Những điểm cuối trong luật được ban hành chủ yếu là để răn đe những công chức phản tỉnh, để phục vụ lợi ích cho các cuộc thanh trừng phe nhóm, đấu đá nội bộ.

   Một quốc gia liệu có phát triển cường thịnh được hay không khi các lãnh đạo chỉ châm chú bảo vệ quyền lực độc tôn của họ?!

   Năm 2009, khi chưa có Nghị định 72, Quỳnh đã từng bị bắt vì sử dụng mạng xã hội để biểu đạt điều mình mong muốn nhà cầm quyền lắng nghe.

   Bị bắt, bị cách ly với Nấm lúc Nấm chưa được 3 tuổi và Quỳnh sợ. Quỳnh im lặng!

   Và rồi để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “ta làm gì cho hết nửa đời sau?!”, Quỳnh đã chọn là chính mình, là vinh dự và là trách nhiệm khi dám sống cho quê hương, để có cuộc đời đáng sống.

   “Ai sẽ lên tiếng nếu bạn im lặng?!”

   Hôm trước có bạn nhờ Quỳnh lập cho một Facebook mới ở Mỹ, để an toàn hơn trong việc lên tiếng. Quỳnh có nói với bạn rằng, vấn đề không phải là chúng ta sử dụng Facebook, Twitter, Livenguide hay Minds.. mà vấn đề là chúng ta - những người đã chọn thái độ không im lặng sẽ học được cách bảo vệ nhau thế nào trước gọng kìm thép kia.

   Bạn nói Luật ANM sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến Quỳnh, vì Quỳnh đang ở Mỹ.

   Quỳnh muốn bạn biết rằng: Quỳnh luôn ở bên bạn dù bất cứ nơi đâu để cùng bạn lên tiếng, cùng truyền tải thông điệp của bạn đến với người khác.

   Luật ANM hay bất kỳ thứ luật quái gở nào nhằm trói tay bịt miệng công dân sẽ chẳng có ý nghĩa gì với Quỳnh, với bạn, với Chúng Ta, nếu Chúng Ta tin nhau và cùng gánh vác niềm tin vào tương lai tươi sáng cho Việt Nam.

   Hãy sử dụng Facebook, Twitter, Signal, WhatsApp hay bất kỳ hình thức liên hệ nào mà bạn cảm thấy mình đủ thoải mái để vượt qua sợ hãi, để được sống luôn là chính mình. Quỳnh sẽ luôn ở bên cạnh bạn, Quỳnh hứa!

   Không ai có thể lên tiếng thay người khác, và Chúng Ta - những người dám lên tiếng sẽ cùng nhau đi qua mọi khó khăn.

   Chúng Ta sẽ không im lặng đúng không bạn?!

   Mẹ Nấm
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 4. 10 năm đối với chúng ta là dài nhưng đối với những giai đoạn phát triển của một tỉnh thì chỉ là thời gian tương đối. Kết quả đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô bởi lúc bấy giờ không có nhân dân thì làm sao có sự đoàn kết cùng xây dựng Hà Nội được như bấy giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục,nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

   Xóa
  2. Phủ xanh đc các tuyến phố đã là một thành tích đáng mừng rồi tuy nhiên để cho sự trong lành mát mẻ cây xanh đem lại ấy đc bền vững một việc quan trọng hơn là phải giáo dục cho người dân ý thức chăm sóc bảo vệ và giữ gìn cây xanh nơi công cộng.

   Xóa
  3. Mong rằng lộ trình tiếp theo sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn nữa,để cuộc sống thủ đô ngày càng tớt lên.

   Xóa
 5. vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu; việc giãn dân, giảm mật độ dân số nội đô còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để... Nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng hy vọng đó chỉ là thử thách để hà nội phát triển hơn nữa.

   Xóa
 6. 10 năm đối với chúng ta là dài nhưng đối với những giai đoạn phát triển của một tỉnh thì chỉ là thời gian tương đối. Kết quả đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô bởi lúc bấy giờ không có nhân dân thì làm sao có sự đoàn kết cùng xây dựng Hà Nội được như bấy giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kết quả đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô.

   Xóa
 7. Những thành tích mà thành phố Hà Nội sau 10 năm mở rộng đạt được cho ta thấy tính đúng đắn, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính Hà Nội. Những vấn đề còn tồn đọng sẽ dần dần được giải quyết, thủ đô sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả sẽ cùng nhau tiến lên để xây dựng hà nội ngày càng giàu mạnh hơn.

   Xóa
 8. Với thành tích 10 năm này nhân dân Hà Nội cũng như cán bộ lãnh Hà Nội sẽ rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác đồi mới bộ mặt của thủ đô mình. Không những thế đó sẽ là bài học để những tỉnh khác lấy làm theo để xây dựng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy như chúng ta được biết thfi sau 10 năm mở rộng Thành phố HÀ Nội đả đạt được rất nhiều thành tựu .Ý nghỉa của việc mở rộng thành phố sẻ đóng góp cho sự phát triển của tương lai, cũng như giảm tải cho khu vực nội thành , đây là một chủ trương đúng đắn cảu nhà nước ta

   Xóa
  2. Thủ đô sẽ là lá cờ đầu cho chúng ta noi theo.

   Xóa
 9. Có thể nói rằng như chúng ta được biết thì chính sự mở rộng và hợp nhất thành phố đả và đang khiến cho quy mô kinh tế đất nước phất triển không ngừng. Đặc biết đời sông ngưởi dân không ngừng một nâng cao và đổi thay theo hướng tích cực , chính đó là nguồn động lực để nước ta xây dựng thành một thủ đô văn minh sánh ngang cùng các nước trong khu vực và trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn cho chúng ta noi theo để hướng đến một thủ đô tốt đẹp.

   Xóa
 10. Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2018/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa XII về việc hợp nhất, mở rộng địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận, đến nay, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng; diện mạo, tầm vóc và vị thế của Thủ đô vì thế ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơn 10 năm trôi qua và những gì chúng ta thấy hoàn toàn là rất tiến bộ,vì thế chúng tôi hoàn toàn tự hào và tin tưởng vào chính quyền mình sẽ giúp cho thủ đô tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

   Xóa
 11. Có thể khẳng định rằng, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15 năm 2008 của Quốc hội về việc hợp nhất, mở rộng địa giới hành chính Hà Nội, cho đến thời điểm hiện nay, đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Từ đó cho thấy quyết định của Chính phủ là đúng đắn và có tầm nhìn xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầm nhìn của chính phủ là rất chiến lược .

   Xóa
  2. Thái độ thể hiện tầm nhìn của bạn,và tầm nhìn của cán bộ đảng và nhà nước ta là rất xa,điều đó thể hiện rõ qua sự đổi mới và phát triển của thủ đô trong 10 năm qua,mong rằng thời gian tới sẽ phát triển hơn nữa.

   Xóa
 12. Vẫn còn đó những vấn đề còn tồn tại, những khuyết điểm, hạn chế, những dự định chưa thực hiện được. Tuy nhiên, có thể khẳng định, sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, với sự nỗ lực, đoàn kết của lãnh đạo, chính quyền Thành phố và toàn thể nhân dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. niềm tự hào sự đồng lòng của tất cả những người dân đang sinh sống ở thủ đô Hà Nội đây là niềm vui cũng là động lực to lớn cao cả cho những người sống xa quê mong quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh

   Xóa
  2. Nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta.

   Xóa
 13. Có thể nói sự phát triển của Hà Nội trong những năm gần đây phụ thuộc rất lớn vào các chính sách lớn của thủ đô Hà Nội nhất là các quyết sách các nghị định của UBND thành phố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà nội mùa thu,mùa thu hà nội.

   Xóa
  2. 10 năm này nhân dân Hà Nội cũng như cán bộ lãnh Hà Nội sẽ rút được nhiều kinh nghiệm trong công tác đồi mới bộ mặt của thủ đô mình. Không những thế đó sẽ là bài học để những tỉnh khác lấy làm theo để xây dựng.

   Xóa
 14. Hà Nội đẹp như tranh vẽ, một nơi đáng để sống và tận hưởng.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể khẳng định, sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, với sự nỗ lực, đoàn kết của lãnh đạo, chính quyền Thành phố và toàn thể nhân dân, thành phố Hà Nội đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào. Những thành tựu đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước, tạo niềm tin nơi quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tầm nhìn chiến lược của Đảng và nhà nước ta thật cao xa biết bao.

   Xóa
 16. Diện mạo nông thôn đổi mới toàn diện và rõ rệt. Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,69% theo chuẩn mới. Công tác quy hoạch, phát triển không gian, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật được đặc biệt chú trọng; quy mô và diện mạo đô thị của thành phố đã được mở rộng, thay đổi nhanh chóng theo hướng hiện đại, văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Diện mạo thay đổi,thủ đô nhiều hàng cây xanh tỏa bóng các cung đường.

   Xóa
 17. Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ; phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; phát triển thể thao thành tích cao; bảo đảm an sinh xã hội, nhất là giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm sóc các đối tượng chính sách xã hội, trước hết là người có công với cách mạng... có chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô được cải thiện rõ rệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân niềm nở mến khách,cuộc sống thì ngày càng đi lên.

   Xóa
 18. thành phố cũng thực hiện tốt yêu cầu đảm bảo ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững TTATXH trong mọi tình huống. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, hiệu quả. Công tác đối ngoại, hợp tác phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế được mở rộng, ngày càng nâng cao được vị thế, vai trò của Thủ đô trong nước, khu vực và quốc tế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Môi trường cải thiện thêm nữa là tuyệt vời.

   Xóa
 19. Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu; việc giãn dân, giảm mật độ dân số nội đô còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rồi cơ quan chức năng sẽ sờ gáy chúng sớm thôi nhé.

   Xóa
  2. Cần phải nhận được sự quan tâm của cơ quan chức năng chúng mới tỉnh ra được.

   Xóa
 20. Bên cạnh sự đóng góp của toàn thể nhân dân và sự cố gắng của chính quyền, vẫn còn một số đối tượng không ngừng kích động, chống phá lại sự phát triển đó thông qua việc phủ nhận thành quả đạt được trong 10 năm của Thủ đô Hà Nội. Những đối tượng này thường kêu gọi người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những đối tượng này thường kêu gọi người dân biểu tình gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

   Xóa
 21. Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục .Nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sẽ là mô hình điểm cho các địa phương cũng như thành phố lớn khác học tập làm theo.

   Xóa
 22. Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; . Nhưng trên hết, thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặc biết đời sông ngưởi dân không ngừng một nâng cao và đổi thay theo hướng tích cực,chính đó là nguồn động lực để nước ta xây dựng thành một thủ đô văn minh sánh ngang cùng các nước trong khu vực và trên thế giới.

   Xóa
 23. Thành công từ sát nhập địa giới hành chính giữa Hà Tây và Hà nội và làm cho địa giới thủ đô rộng ra và chuyên nghiệp hơn, không có chuyện thất bại từ việc này, nên nhận thức như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những gì mà chính quyền và nhân dân ta đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô bởi lúc bấy giờ không có nhân dân thì làm sao có sự đoàn kết cùng xây dựng Hà Nội được như bấy giờ,phải công nhận sự đoàn kết đó.

   Xóa
 24. 10 năm đối với chúng ta là dài nhưng đối với những giai đoạn phát triển của một tỉnh thì chỉ là thời gian tương đối. Kết quả đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô bởi lúc bấy giờ không có nhân dân thì làm sao có sự đoàn kết cùng xây dựng Hà Nội được như bấy giờ.

  Trả lờiXóa
 25. 10 năm đối với chúng ta là dài nhưng đối với những giai đoạn phát triển của một tỉnh thì chỉ là thời gian tương đối. Kết quả đã đạt được đều thuộc về nhân dân thủ đô bởi lúc bấy giờ không có nhân dân thì làm sao có sự đoàn kết cùng xây dựng Hà Nội được như bấy giờ.

  Trả lờiXóa
 26. thực tế phát triển của TP Hà Nội trong 10 năm qua đã xóa bỏ mọi hoài nghi; khẳng định tính đúng đắn, giá trị lịch sử, ý nghĩa thực tiễn lâu dài của chủ trương mở rộng địa giới hành chính đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 27. Các đối tượng rận chủ luôn nhìn nhận các thành tựu khoa học kĩ thuật của Việt Nam không là gì hết, chúng chỉ nhìn thấy mặt hại mà thôi, mà mặt hại thì có mấy đâu, chỉ là số nhỏ thôi

  Trả lờiXóa
 28. Không bao giờ có chuyện thành quả kinh tế, chính trị, kinh tế, xã hội của Việt Nam muốn làm gì cũng được, muốn làm gì thì làm, làm gì có chuyện đó, đó là chuyện không đâu vào đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh tế thị trường và kiến trúc thượng tầng ngày càng phát triển hơn.

   Xóa
 29. không có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm, chúng không thể làm chuyện đó được, đây có lẽ là điều mà chúng nên nhận thức sớm và từ bỏ sớm đi, chuẩn bị là hết vị rồi

  Trả lờiXóa
 30. Mặc dù, vẫn phải đối mặt với không ít những khó khăn và thách thức cần sớm khắc phục như: quy mô và tốc độ phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô; sức cạnh tranh còn thấp; chất lượng công tác quy hoạch còn hạn chế; xây dựng, quản lý phát triển đô thị chưa đáp ứng được yêu cầu; việc giãn dân, giảm mật độ dân số nội đô còn chậm; tình trạng ùn tắc giao thông chưa được giải quyết triệt để...

  Trả lờiXóa
 31. Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2018/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa XII về việc hợp nhất, mở rộng địa giới hành chính TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận, đến nay, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng; diện mạo, tầm vóc và vị thế của Thủ đô vì thế ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 32. Việc mở rộng là cần thiết vì một đô thị phát triển phải có đủ diện tích, nếu diện tích quá bé sẽ không đủ điều kiện để chúng ta cơ cấu những chức năng của đô thị

  Trả lờiXóa
 33. Thành phố cần phải thẳng thắn nhìn rõ những tồn tại chưa thực hiện được khi thực hiện chủ trương mở rộng địa giới hành chính. Theo ông, TP chưa hình thành những khu vực kinh tế điển hình, đặc biệt những khu đô thị vệ tinh để kéo giãn mật độ dân số trong nội thành

  Trả lờiXóa
 34. 10 năm qua, cùng với việc đầu tư cho nông thôn, Hà Nội tiếp tục khắc phục các điểm yếu trong quy hoạch và thu hồi nhiều dự án chậm triển khai. Tuy nhiên, các nhà quy hoạch chưa thống nhất về triết lý phát triển Hà Nội trong tương lai: xây dựng “đô thị nén” - tập trung phát triển hạ tầng trung tâm để tăng tải hay vệ tinh bên ngoài nên nó vẫn là cái vòng luẩn quẩn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng ta có thể thấy được rằng cùng với việc đầu tư cho nông thôn, Hà Nội tiếp tục khắc phục các điểm yếu trong quy hoạch và thu hồi nhiều dự án chậm triển khai.

   Xóa
 35. Vấn đề không phải là Hà Nội lớn hay nhỏ mà là HN không phân bố các vùng đô thị ra ngoại ô nhưng vẫn tiếp tục đầu tư phát triển trong khu nội đô vốn đã đông đúc hiện nay. Mọi người vẫn đổ dồn về nội đô để kiếm sống. Điều đó sẽ làm cho vấn nạn giao thông và ngập lụt tại nội đô không bao giờ có thể giải quyết dứt điểm được.

  Trả lờiXóa
 36. Giữ nguyên hiện trạng Hà Nội như lúc chưa sáp nhập Hà Tây và phát triển các đô thị vệ tinh là giải pháp hay hơn. Sự hưng thịnh hiện nay của các đô thị như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Phủ Lý là minh chứng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi điểm mạnh chúng ta đều nhìn nhận được một cách rất rõ ràng rồi tuy nhiên còn một số hạn chế cần khắc phục như việc ô nhiễm môi trường ngày càng lớn dành cho chúng là rất đáng buồn.

   Xóa
 37. Chạy đua mở rộng HN nhưng lại không tập trung vào mục tiêu chất lượng cuộc sống là phải tập trung xây dựng các khu đô thị vệ tinh, khoảng cách các khu đô thị vệ tinh hợp lý, tỷ lệ không gian công viên cây xanh hợp lý đó mới là hướng đi đúng. Bây giờ đông đúc, ô nhiễm, không gian công viên cây xanh quá ít thay vào đó toàn là nhà cao tâng, sát sát nhau, nhiệt độ ngày càng tăng cao....

  Trả lờiXóa
 38. HN ngày càng lộn xộn. Mở rộng HN thì được nhưng rõ ràng là mở quá sớm khi mà kinh nghiệm, trình độ quản lý đô thị của ta còn non và bài toán nhân sự khi mở rộng đã không được giải quyết rốt ráo. Cần rút kinh nghiệm cho dù đã muộn màn khi hậu quả của việc mở rộng đã xảy ra và ta lại bắt đầu giải quyết thay vì lẽ ra có thể dành thời gian đó cho xây dựng một thủ đô sạch đẹp hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có một số điều cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cho dù đã muộn màn khi hậu quả của việc mở rộng đã xảy ra và ta lại bắt đầu giải quyết thay vì lẽ ra có thể dành thời gian cho việc xây dựng.

   Xóa
 39. Một thực tế khác cho thấy việc xây dựng cơ sở hạ tầng và các đô thị vệ tinh ở Hà Nội hiện nay vẫn dở dang. Mặt khác, dân số thành phố đông hơn và tập trung không đồng đều khiến mục tiêu giãn dân trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng phát triển không đồng bộ kèm theo nhiều vấn đề nan giải như tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên hay ngập lụt điển hình là Huyện Chương Mỹ-ngập lụt hàng tháng trời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Hiện tại bây giờ vấn đề là ở chỗ chúng ta cùng nhau cố gắng đầu tư để đưa thủ đô không những rộng mà còn giàu đẹp,phát triển xứng tầm là thủ đô lớn trong khu vực và trên thế giới nữa các bạn à.

   Xóa
  3. Mong rằng địa phương các nơi có thể học hỏi được sự phát triển mạnh mẽ của thủ đô để mang những tinh hoa đó bù đắp vào những vùng quê còn non yếu như các địa phương ở nước ta.

   Xóa
 40. Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, bên cạnh những thành tích, Hà Nội vẫn còn nhiều việc phải làm để phát triển các khu đô thị vệ tinh và hệ thống giao thông kết nối với đô thị lõi. Tuy nhiên công tác quy hoạch còn hạn chế; dân số nội đô ngày càng tăng cao; việc thực hiện các khu chức năng, đô thị vệ tinh còn chậm. Ngoài ra, Hà Nội chưa thu hút được dân ra khỏi vùng lõi đô thị. Đây là một bài toán nhiều lời giải, nhưng chọn cách giải nào cho phù hợp thì vẫn rất nan giải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế cũng đã là thành công lắm rồi,tuy nhiên công tác quy hoạch còn hạn chế; dân số nội đô ngày càng tăng cao; việc thực hiện các khu chức năng, đô thị vệ tinh còn chậm,mong rằng trong tương lai sẽ khắc phục dần.

   Xóa
 41. Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, diện mạo thủ đô bước đầu có nhiều thay đổi mạnh mẽ, thành phố đã đạt được những kết quả đáng tự hào, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHúng ta có thể thấy được rằng,dân số nội đô ngày càng tăng cao; việc thực hiện các khu chức năng, đô thị vệ tinh còn chậm,mong rằng trong tương lai sẽ khắc phục dần,nên là vẫn luôn tin tưởng.

   Xóa
 42. Con đường phía trước đang mở ra với cả thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi chúng ta phải chủ động, năng động, tích cực, sáng tạo hơn nữa, nỗ lực không ngừng vươn lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa,cố gắng nhiều hơn nữa để thủ đô của chúng ta ngày càng phát triển hơn,giàu mạnh hơn nữa,có như thế chúng ta mới có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho thế hệ con cháu sau này.

   Xóa
 43. Đó là sự phát triển, đó là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam về những sự đổi thay của đất nước ta. Hà Nội sau 10 năm là như vậy, và hãy chờ những ăm tiếp theo, không chỉ Hà Nội và nhiều nơi trên đất nước Việt Nam cũng sẽ phát triển phồn vinh và hiện đại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để thủ đô của chúng ta ngày càng phát triển hơn,giàu mạnh hơn nữa,có như thế chúng ta mới có thể hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho thế hệ con cháu sau này.

   Xóa
 44. Vấn đề không phải là Hà Nội lớn hay nhỏ mà là HN không phân bố các vùng đô thị ra ngoại ô nhưng vẫn tiếp tục đầu tư phát triển trong khu nội đô vốn đã đông đúc hiện nay. Mọi người vẫn đổ dồn về nội đô để kiếm sống. Điều đó sẽ làm cho vấn nạn giao thông và ngập lụt tại nội đô không bao giờ có thể giải quyết dứt điểm được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người vẫn đổ dồn về nội đô để kiếm sống,điều đó cho thấy được sự phát triển mạnh mẽ của thủ đô,là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào đi cùng với những dự án lớn tập trung về đó ..

   Xóa
 45. Rồi cơ quan chức năng sẽ sờ gáy chúng sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 46. việc mở rộng thủ đô là việc là đúng đắn để nâng tầm thủ đô của chúng ta phù hợp với những yếu tố lịch sử,kinh tế xã ội với tiềm năng.bây giờ vấn đề là ở chỗ chúng ta cùng nhau cố gắng đầu tư để đưa thủ đô không những rộng mà còn giàu đẹp,phát triển xứng tầm là thủ đô lớn trong khu vực và trên thế giới nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện tại bây giờ vấn đề là ở chỗ chúng ta cùng nhau cố gắng đầu tư để đưa thủ đô không những rộng mà còn giàu đẹp,phát triển xứng tầm là thủ đô lớn trong khu vực và trên thế giới nữa các bạn à.

   Xóa
  2. Làm sao cố gắng hơn nữa để nhiều hơn nữa những thành phố xanh sạch đẹp trên nước ta,vươn vai ra với các cường quốc năm châu,tuy ước mơ đó còn khá viển vông nhưng không gì là không thể.

   Xóa
 47. Hà Nội ở phía trước đang mở ra với cả thuận lợi, thời cơ, khó khăn, thách thức, đòi hỏi mỗi chúng ta phải chủ động, năng động, tích cực, sáng tạo hơn nữa, nỗ lực không ngừng vươn lên để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh tế xã hội với tiềm năng.bây giờ vấn đề là ở chỗ chúng ta cùng nhau cố gắng đầu tư để đưa thủ đô không những rộng mà còn giàu đẹp,phát triển xứng tầm là thủ đô lớn trong khu vực và trên thế giới nữa.

   Xóa
 48. Chúng ta có thể thấy được rõ ràng những thành tựu mà chúng ta đạt được là rất lớn trong thời gian 10 năm qua,những con số ở bài viết trên là hoàn toàn biết nói,do đó nó hoàn toàn là thực tế mà chúng ta rất trân trọng.

  Trả lờiXóa
 49. Sau 10 năm chúng ta có thể thấy Hà Nội đã thật sự lột xác một cách ngoạn mục cũng như thay hình đổi bóng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn,địa phương các thành phố khác cũng nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 50. sau 10 năm Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc, vị thế và uy tín của Hà Nội ngày càng được nâng cao.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ