SHADOWLESS
Những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung thông tin về sự việc đáng tiếc trong ngành giáo dục xảy ra ở Hà Giang và Sơn La khi phát hiện có dấu hiệu bất thường về kết quả chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại hai địa phương này. Trên thực tế, qua rà soát, Tổ công tác bao gồm Đại diện Cục Quản lý Chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, Đại diện Bộ Công an và các ngành liên quan đã có nhiều chứng cứ chứng minh hành vi vi phạm (thậm chí là vi phạm hình sự) của những người có liên quan. Tuy nhiên, trong giới hạn nội dung bài viết của mình, tác giả sẽ không thông tin lại những vấn đề đó nữa mà chủ yếu đề cập đến một thực trạng hiện nay nhiều trang mạng lề trái đã và đang lợi dụng sự việc này để tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền cũng như toàn thể hệ thống chính trị để xảy ra sự việc mà không có biện pháp khắc phục.
Nội dung xuyên tạc về sự việc tại Hà Giang trên một trang mạng, ảnh: internet |
Cần phải nhấn mạnh lại thêm một lần nữa rằng, sự việc ở hai địa phương nêu trên tính đến thời điểm hiện tại quả thực là rất đáng tiếc. Tuy nhiên, đám dân chủ cuội trên các trang mạng lề trái vẫn vin vào đó để kiếm cớ vu cáo chính quyền thì quả thực không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, chúng ta đều biết rằng, ngay khi có thông tin về việc điểm số cao bất thường tại Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an cho thành lập tổ công tác liên ngành đến địa phương này thanh kiểm tra suốt đêm và sau khi có kết quả đã họp báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thậm chí, những người có liên quan tới vụ việc tại Hà Giang tính cho đến thời điểm hiện tại là ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng phòng và ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở GD-ĐT Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang khởi tố bị can và bắt tạm giam. Hơn nữa, kết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để như bài viết “Hậu quả chính trị của gian lạn thi cử Hà Giang” trên trang Dân luận đăng tải ngày 23/7/2018.
Không chỉ dừng lại ở đó, bài viết nêu trên của Dân luận còn nhấn mạnh rằng: “Thiểu số nhiều tiền sẽ có thêm lý do để ra đi tìm đường tị nạn giáo dục cho con cái, trong khi số còn lại, uất ức không tìm ra lối thoát tiến thân xã hội, sẽ tự gieo vào lòng mình thêm một mầm phản kháng. Chỉ khi nhìn ở góc độ đó, sự kiện Hà Giang mới bộc lộ đầy đủ khả năng của nó trong việc phá huỷ lòng tin xã hội đối với thể chế chính trị hiện hành, nhất là khi những người nắm quyền chẳng hề cho thấy sẽ có một giải pháp căn cơ cũng như tỏ ra có đủ năng lực để thực thi giải pháp đó”. Như vậy, ngoài động cơ xuyên tạc sự thật ra thì bài viết lề trái này còn chứa đựng nội dung xấu khi cho rằng nó “gieo vào lòng mình thêm một mầm phản kháng”. Ý đồ tuyên truyền luận điệu gây hoang mang trong dư luận qua đó kích động lớp trẻ hình thành mầm mống chống đối đã quá rõ ràng. Do đó, bạn đọc cần hết sức cảnh giác với những ngôn từ như vậy.
Tuy nhiên, để cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Để cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaNếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
XóaThử hỏi rằng làm sao chúng trưởng thành được khi chính chúng biết rằng thành công của chúng không phải đến từ năng lực của mình mà là sự luồn cúi, đổi chác. Giáo dục phải đặt tính công bằng, trung thực lên hàng đầu. Chính vì thế, ông cha ta mới có câu " Tiên học lễ, hậu học văn" là như vậy.
XóaSự việc ở hai địa phương nêu trên tính đến thời điểm hiện tại quả thực là rất đáng tiếc. Tuy nhiên, đám dân chủ cuội trên các trang mạng lề trái vẫn vin vào đó để kiếm cớ vu cáo chính quyền thì quả thực không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, chúng ta đều biết rằng, ngay khi có thông tin về việc điểm số cao bất thường tại Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an cho thành lập tổ công tác liên ngành đến địa phương này thanh kiểm tra suốt đêm và sau khi có kết quả đã họp báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Trả lờiXóaThật đáng buồn, các bậc cha mẹ đang có hành vi gian dối đang gián tiếp làm hỏng cả một thế hệ nước nhà. Biết bao em học sinh vì sự việc lần này mà trở nên chán nản, thất vọng vì những cố gắng của mình trong suốt 12 năm đèn sách để rồi chấp nhận đứng sau những kẻ có tiền, có chức. Liệu ai còn cố gắng vất vả để chiếm lĩnh tri thức khi những thứ đó có thể mua được bằng tiền.
XóaThật là may mắn khi đã phát hiện ra sai phạm này , chứ không thì những người không có năng lực này sẽ làm ảnh hưởng xấu tới xã hội, đến đất nước. Đây là hiện tượng sai phạm có thể coi là lớn nhất trong ngành giáo dục từ trước đến nay, hành vi đó vừa thể hiện sự coi thường pháp luật vừa thể hiện sự vô đạo đức vô lương tâm của một người cán bộ giáo dục.
XóaNhững người có liên quan tới vụ việc tại Hà Giang tính cho đến thời điểm hiện tại đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang khởi tố bị can và bắt tạm giam. Hơn nữa, kết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để.
Trả lờiXóaMột sự việc đáng buồn của Bộ giáo dục và đào tạo,đặc biệt là tại địa bàn hai tỉnh hà giang và sơn la,đó là những vụ gian lận thi cử có tính chất nghiêm trọng,giáng mạnh vào niềm tin của học sinh và phụ huynh.
XóaCó thể nói rằng vụ việc xảy ra ở hai tỉnh là rất đáng tiếc nhưng dúng nó để bôi nhọ nền giáo dục là không đúng . Bởi lẽ, chúng ta đều biết rằng, ngay khi có thông tin về việc điểm số cao bất thường tại Hà Giang, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Công an cho thành lập tổ công tác liên ngành đến địa phương này thanh kiểm tra suốt đêm và sau khi có kết quả đã họp báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng
XóaQuá oan ức cho các thí sinh học ngày học đêm mà không bằng những thí sinh con ông cháu cha được nhờ cậy điểm số từ chó lên voi. Không thể chấp nhận sự gian dối trong giáo dục, nhất là trong thi cử, không thể để người học giỏi lại phải cam chịu đứng dưới kẻ học kém, gian dối trong thi cử được.
XóaVụ tiêu cực thi cử tại Hà Giang là một nỗi buồn, một nỗi buồn ghê gớm với nhưng ai trăn trở tới sự nghiệp giáo dục. Sự việc này cũng tác động rất mạnh tới tâm lý của các bậc phụ huynh và các em thí sinh. Và đương nhiên, nó mở màn cho những nghi vấn tiếp theo về tính nghiêm túc, khách quan của kì thi 2 trong 1 mang tên kì thi Quốc gia.
XóaĐể cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaSự việc ở Hà Giang là rất buồn, vì thế đừng để nỗi buồn này sâu thêm bởi hiện nay đang có những người cố tình té nước theo mưa đối với vấn đề này.
XóaXin đừng vì sự việc trên mà đánh đồng toàn bộ quê hương Hà Gang tươi đẹp với cái xấu, cái tiêu cực. Các em sửa điểm chỉ là thiểu số, vẫn còn đó đa số các em học thật, thi thật.
Một sự việc đáng buồn của Bộ giáo dục và đào tạo,đặc biệt là tại địa bàn hai tỉnh hà giang và sơn la,đó là những vụ gian lận thi cử có tính chất nghiêm trọng,giáng mạnh vào niềm tin của học sinh và phụ huynh.
Xóađể cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaThật đáng buồn thay cho hệ thống giáo dục việt nam,chúng ta cần nhìn nhận một cách thực tế là những tiêu cực không đáng có đang xảy ra ngay trước mắt ta và hãy cùng nhau chờ đợi sự công bằng từ cơ quan chức năng.
XóaĐó thực sự là một vết nhơ của bộ giáo dục mà cần phải kiểm điểm một cách sâu sắc,thật may là chúng ta đã phát hiện ra sai phạm đó nhưng nếu bị lọt thì sao ?
XóaNhững người có liên quan tới vụ việc tại Hà Giang tính cho đến thời điểm hiện tại đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Giang khởi tố bị can và bắt tạm giam. Hơn nữa, kết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để.
Trả lờiXóasự việc ở hai địa phương nêu trên tính đến thời điểm hiện tại quả thực là rất đáng tiếc. Tuy nhiên, ngay lúc đó Bộ GD-ĐT và Bộ Công An đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc. Ấy thế mà bọn rận chủ vẫn cố tình xuyên tạc, bóp méo sự việc được, quả thật phải "phục" trình độ điêu ngoa của bọn này
Trả lờiXóaKhi bộ công an đã ra tay thì không có sự thật nào không được bóc tách cả và công lý sẽ được gọi tên và điều chúng ta cần bây giờ đó là chờ đợi để những bạn học sinh đó phải chịu những hình thức xử lý.
Xóađể cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaMột khi chúng ta phát hiện ra sai phạm thì chúng ta đã xử lý triệt để chứ không để hiện tượng đó nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Với bọn rận chủ thì chúng bẩn tính hơn bao giờ hết.
Trả lờiXóaNhân sự kiện tại HG và SL mà có rất nhiều bài báo ảnh chế đăng tải trên các trang tin lề trái nhằm xuyên tạc, đổ thêm dầu vào lửa, kích động quần chúng nhân dân. Người dân cần hiểu rõ bản chất vấn đề và cảnh giác trước những luồng thông tin sai sự thật đưa ra từ phía các đối tượng xấu
Trả lờiXóakết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để.
XóaSự việc xảy ra cũng hết sức đáng tiếc khi mà một kì thi lớn như thấy này bị một số cán bộ không có đạo đức xem như một trò đùa, để rồi bởi một số kẻ như thế mà cả bộ giáo dục bị cuốn theo cái vết đổ ấy, có lẽ cơ quan nhà nước cần phải nhìn nhận lại công tác cán bộ trong giáo dục.
Trả lờiXóaSai phạm lần này rất nghiêm trọng và cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý một cách nghiêm khắc nhất những sai phạm đó của họ,chúng ta hãy chờ đợi vào sự chỉ đạo của cơ quan chức năng nhé mọi người.
Trả lờiXóaĐây có thể xem là sau lần rất nghiêm trọng, không biết những năm về trước như thế nào nhưng năm này cho thấy sự không ổn của giáo dục Việt Nam, lại có những lí do không mấy tốt đẹp để các thế lực thù địch lấy đó mà nói xấu chế độ ta.
Trả lờiXóaDù như thế nào đi nữa thì cần có sự vào cuộc kiên quyết hơn nữa từ lãnh đạo từ trung ương để vấn nạn mua điểm này không còn nữa, bởi nó làm mất đi hình ảnh của một kì thi lớn nhất năm, sự việc này xảy ra thì mấy ai tin tưởng được nữa.
Trả lờiXóaSự việc thế này không chỉ những tên dân chủ ở ngoài kia quan tâm để xâu xe thêm tí nữa và sự việc thế này rất được dư luận quan tâm bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến một thế hệ mà đó là tương lai của dân tộc, có thể nó rất nhạy cảm để kẻ thù lợi dụng.
Trả lờiXóaNếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaNhiều cái là đám dâm chủ xuyên tạc đá đểu nền giáo dục thật, nhưng nhiều cái là do mấy thanh niên trẻ trâu fb làm câu like thôi, chẳng có ý đồ chính trị gì cả, người viết không nên hiểu lầm
Trả lờiXóaKết án cả ngành giáo dục đất nước này ư, xin lỗi chúng nó không có tư cách. Trước hết cứ nhắc tới tiêu cực trước đã. Thử hỏi với cái loại tiểu nhân như chúng, nếu có cơ hội được gian lận, học ít mà vẫn được giải này giải kia, đỗ trường này trường nọ, và được người khác mách nước thì chúng nó có từ chối không? CHúng nó xoáy sâu vào chuyện người chạy điểm là người giàu có, với giọng điệu bực tức khi không thể gian lận!
Trả lờiXóaCái luận điệu phổ biến nhất chúng nó tuyên truyền đó là đã chạy điểm thì phải là nhà giàu, đã nhà giàu phải có chức vị, thế là chúng nó vừa chửi được ngành giáo dục, vừa chửi được cán bộ Việt Nam. Và chúng nó vô lý đến mức từ một tỉnh Sơn La nhỏ, chúng nó phóng đại ra thành tình hình cả nước rồi!
Trả lờiXóaTiêu cực trong thi cử là điều khó có thể tránh khỏi. Quan trọng là chúng ta đối diện và xử lý như thế nào. Với sự việc lần này, Bộ GD-DDT và BCA đã kết hợp tiến hành điều tra và xử lý các đối tượng có hành vi sai phạm. Từ những sai phạm này rút kinh nghiệm để giáo dục ngày càng phát triển. Chứ không phải vin vào cái cớ này tiếp tục xuyên tạc, làm nhụt ý chí của thế hệ sau.
Trả lờiXóaChúng nó bản chất là như thế mà, cái trò ăn không nói có, thổi một lên mười của chúng mỗi khi có dịp là lại được phát huy, Hễ đất nước có bất cứ chuyện gì tiêu cực là chúng nó lại nhảy vào hả hê mỉa mai, chửi rủa, nhưng không bao giờ thấy chúng nó có một câu khen nào cho những thành tích cả
Trả lờiXóaNhìn kỹ lại thì so với cả nền giáo dục đây chỉ là một phần. Nhưng trong suy nghĩ của mọi người 12 năm đèn sách lại quyết định bởi kỳ thi này cho nên sự việc này đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến suy nghĩ và niềm tin của mọi người. Mong rằng các cấp lãnh đạo sẽ cho chúng ta một câu trả lời thỏa đáng nhất.
Trả lờiXóaThời cơ đến thì chúng nó phải hành động thôi. Đây là một sự việc lớn và nghiêm trọng. Thật đáng tiếc khi nó xảy ra, là người dân Việt Nam không ai mong muốn điều này. Nhưng lũ dận chủ nhờ đó mà chúng nó có cớ để thổi phồng sự việc, rồi mang lại những suy nghĩ tiêu cực cho mọi người. Đó là bản chất của chúng.
Trả lờiXóaĐó là những vụ gian lận thi cử có tính chất nghiêm trọng,giáng mạnh vào niềm tin của học sinh và phụ huynh,thử hỏi nếu đề thi năm nay không quá khó thì sự việc như ở hà giang tới bao giờ mới được phanh phui,thật đáng buồn thay.
Trả lờiXóaNếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaSự việc gian lận trong kì thi THPTQG tại Hà Giang và Sơn La thật sự rất đáng tiếc, nhưng nó không thể nào để đánh đồng cả nền giáo dục và chế độ chính trị đất nước như lũ lều báo xuyên tạc cả. Những cá nhân sai phạm trong vụ việc đều sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, điểm thi sẽ được chấm kiểm định, lấy lại công bằng cho các em học sinh.
Trả lờiXóaSự việc này quả thật rất đáng tiếc, những cá nhân sai phạm chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật, điểm thi thật sự được trả về cho thí sinh. Và trong những kỳ thi tiếp theo, Bộ Giáo dục cần hoàn chỉnh hơn quy định, quy chế thi, không để xảy ra tình trạng gian lận này thêm lần nào nữa.
Trả lờiXóaĐúng là việc giám đốc sở Giáo dục Hà Giang có hành động cổ xúy và thực hiện hành vi giúp các gia đình mua điểm ( thay đổi điểm ) cho con em mình là một hành động không thể chấp nhận được. Tuy nhiên có một số đối tượng đang lợi dụng điều này để làm loạn!
Trả lờiXóaNhững cá nhân có sai phạm trong vụ việc gian lận tại Hà Giang đã bị Cơ quan điều tra Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam. Kết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi đã công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để.
Trả lờiXóaSai đến đâu xử đến đó, không thể đánh đồng tất cả nền giáo dục, tất cả các địa phương khác đều như hà giang được. Sai phạm đến đâu đã có pháp luật xử lí đến đó, chúng ta đừng quá hoài nghi và đưa ra định kiến vội vàng
Trả lờiXóaGây bất công trong thi cử khiến cho nhiều thí sinh cũng như người nhà thí sinh lo lắng suốt bao ngày qua là một tội vô cùng lớn gây nhiều bức xúc trong dư luận nên nhà nước cần xem xét xử lý ở mức độ thích hợp.
Trả lờiXóaChúng chỉ đang lợi dụng sự việc để chọc ngoày và chê bai nền giáo dục Việt Nam thôi, đúng nền giáo dục Việt Nam đang có lỗ hổng, nhưng chúng ta cũng đang tìm cách khắc phục nó. Sự việc vừa qua ở Hà Giang là vô cùng đáng tiếc, nhưng có nó ta mới thấy lỗ hổng trong kỳ thì 2 trong 1 mà chúng ta đang áp dụng từ đó có sự cải thiện.
Trả lờiXóaTuy nhiên, để cho những đối tượng này có cơ hội kiếm chác bằng ngòi bút thô bỉ của mình thì không thể không nhắc đến trách nhiệm của cơ quan chức năng của Hà Giang và Sơn La (tính cho đến thời điểm hiện tại). Nếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy.
Trả lờiXóaĐể cho đám người đó có cơ hội phun nọc chỉ trích một phần cũng do lỗi của Bộ Giáo dục ĐT, tuy đây lỗi chính là do địa phương đã không tuân thủ quy trình cầm giữ bài thi chặt chẽ nhưng để những lỗ hổng xảy ra như vậy Bộ GDĐT vẫn có trách nhiệm. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóangoài động cơ xuyên tạc sự thật ra thì bài viết lề trái này còn chứa đựng nội dung xấu khi cho rằng nó “gieo vào lòng mình thêm một mầm phản kháng”. Ý đồ tuyên truyền luận điệu gây hoang mang trong dư luận qua đó kích động lớp trẻ hình thành mầm mống chống đối đã quá rõ ràng. Do đó,chúng ta cần hết sức cảnh giác với những ngôn từ như vậy.
Trả lờiXóavụ việc ở Hà Giang cần tư duy và hành đông theo hướng Sai đến đâu xử đến đó, không thể đánh đồng tất cả nền giáo dục, tất cả các địa phương khác đều như hà giang được. Sai phạm đến đâu đã có pháp luật xử lí đến đó, chúng ta đừng quá hoài nghi và đưa ra định kiến vội vàng
Trả lờiXóaKhông bao giờ được phép gian lận trong bất cứ lĩnh vực gì chứ đừng nói là trong giáo dục, đúng là một sự việc khó có thể chấp nhận được, cần phải xử lý nghiêm
Trả lờiXóaKhông thể có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm được, chúng cứ lợi dụng tình hình sai phạm để đẩy câu chuyện đi quá xa so với ban đầu, khốn nạn thế chứ
Trả lờiXóaNếu mà ngành giáo dục hai tỉnh này làm tốt chức trách và nhiệm vụ của mình thì đã không dẫn đến hậu quả nặng nề như vậy. Hy vọng, kỳ thi sang năm, Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có đường hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaNhững cá nhân có sai phạm trong vụ việc gian lận tại Hà Giang đã bị Cơ quan điều tra Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam. Kết quả của việc chấm thẩm định cũng sẽ thay thế kết quả thi đã công bố trước đó. Do vậy, không thể nói rằng cơ quan chức năng bao che hay xử lý không đúng, không triệt để.
Trả lờiXóasự việc ở Hà Giang là sự việc không chấp nhận được, ngoài sự mong muốn của những người muốn có một nền giao dục trung thực, đúng là cần phải xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm, làm gương cho các kỳ thi sau
Trả lờiXóaĐiều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó là phản đối chính quyền trong công tác quản lý giáo dục để xảy ra tình trạng trên, nếu chúng nói ở cấp độ một tỉnh thì đúng còn vơ đũa cả nắm thì không được, việc gì ra việc đó không thể để tình trạng đó diễn ra được
Trả lờiXóaCon người vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển xã hội, muốn phát triển xã hội phải chăm lo nhân tố con người về thể chất và tinh thần, nhất là về học vấn, nhận thức về thế giới xung quanh để họ có thể góp phần xây dựng và cải tạo xã hội. Vậy nên, ở bất kỳ đất nước nào, giáo dục vẫn là lĩnh vực được coi là quốc sách hàng đầu.Vụ việc xảy ra ở Hà Giang, Sơn La được coi là vết ố cho ngành giáo dục, Hy vọng rằng Bộ Giáo dục nên có hướng đúng đắn để không xảy ra tình trạng này nữa.
Trả lờiXóaKhi bộ công an đã ra tay thì không có sự thật nào không được bóc tách cả và công lý sẽ được gọi tên và điều chúng ta cần bây giờ đó là chờ đợi để những bạn học sinh đó phải chịu những hình thức xử lý.
Trả lờiXóa
Trả lờiXóaeva air của hãng nào
vé máy bay đi mỹ mùa nào rẻ nhất
hãng máy bay korean airline
mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ
giá vé máy bay đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Ngẫu Hứng Du Lịch
Tri Thuc Du Lich
Bọn phản động chỗ nào chúng cũng nhúng bàn tây vấy bẩn vào chống phá đất nước.
Trả lờiXóaeva air
Trả lờiXóaphòng vé eva air tại việt nam
vé máy bay EVA Air từ Mỹ về VN
China Airways
văn phòng pacific airlines
blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch
pacific airlines là gì