Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

CẦN XEM XÉT LẠI CUỐN SÁCH "GẠC MA VÒNG TRÒN BẤT TỬ"

Xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ Nhân dân và Nhà nước.


Giờ nhà xuất bản viết ba dòng xin lỗi một kèm theo tờ đính chính? Mấy khi bạn đọc quan tâm đọc trang đính chính hả? Chúng bay định lừa gạt đồng bào lần nữa à? Chuyện tày đình, đây là tội ác phỉ báng xương máu anh hùng Trần Văn Phương khi sách nói anh Lanh kể lại Phương lệnh cho cấp dưới không được nổ súng?

Theo lời kể của các CCB Gạc Ma, mờ sáng ngày 14 tháng 3, hải quân Trung Quốc hạ xuồng cho lính tiến về phía lá cờ Việt Nam. Thiếu úy Trần Văn Phương, Chỉ huy phó Đảo Gạc Ma quê Quảng Bình. Thiếu úy Phương tổ chức lực lượng, động viên chiến sĩ bình tĩnh, quyết bảo vệ cờ Tổ quốc. Quân Trung Quốc xông vào cướp cờ, không sợ hy sinh, Trần Văn Phương lao vào giằng giật lại lá cờ Tổ quốc. Thấy tính mạng chiến sĩ thuộc quyền bị uy hiếp, anh Phương xông vào cứu và trúng đạn. Dù máu chảy đầm đìa trước ngực, nhưng anh ra lệnh: "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo. Hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng hải quân anh hùng."


Gương anh dũng hy sinh của vị sĩ quan trẻ Trần Văn Phương đã cổ vũ cán bộ, chiến sĩ trên đá kiên quyết bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc mình. Tuy nhiên Trung Quốc đã chiếm giữ đá Gạc Ma từ ngày 14 tháng 3 năm 1988 đến nay.

Vâng thưa anh chị em, mệnh lệnh trên của Thiếu úy Trần Văn Phương đã được tất cả CCB Gạc Ma xác nhận. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng. Anh hùng LLVT Trần Văn Phương đã hi sinh anh dũng để giữ cờ, giữ đảo. Cớ sao bè lũ viết sách lại bôi nhọ anh danh dự anh Trần Văn Phương?

Thiết nghĩ, cần làm rõ trách nhiệm của những thành phần có liên quan. Cuốn sách này nên tịch thu và tiêu hủy ngay lập tức, truy tố những ai phát ngôn xuyên tạc bôi nhọ danh dự quân đội. Truy trách nhiệm người cho phép xuất bản.

Hiện nay, trong nhà sách Phương Nam hay FASHION có nhiều đầu sách viết về Trường Sa, viết về Gạc Ma. Nên chuyện không có cuốn sách Gạc Ma vòng tròn bất tử thì mọi người cũng dễ dàng có tư liệu sinh động từ các cuốn sách khác. Tất cả các nhân chứng trong trận hải chiến Gạc Ma đều đầy đủ. Nếu người nào đó nói không có sách về Gạc Ma thì đấy là nói láo.

Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.
                                                             gocnhinthoidai.org

TÁC GIẢ: Unknown // 7/15/2018 06:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

75 nhận xét:

 1. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Mã Lương thì biết được gì ở trận hải chiến đấy mà đòi viết sách cơ chứ, chả biết ông ta có tham gia chiến đấu ở đấy không mà cũng viết như thế đúng rồi. Hãy hiểu ở đây là không được nổ súng trước trung quốc, chứ không phải là không được nổ súng, 2 cụm từ với 2 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau mà không hiểu sao nhóm tác giả lại có viết vớ vẩn như vậy được cơ chứ

   Xóa
  2. một người lính anh dũng cùng với những người lính chung đội lúc đó đã hi sinh để giữ lấy chủ quyền biển đảo giữ lấy lá cờ tự hào của quân dội vậy mà có những kẻ viết cả sách xuyên tạc sự thật, bôi xâu danh dự của sĩ quan, rồi lại thêm một tờ đính chính trong sách vậy thì được gì nữa danh dự của người đã khuất đã bị bôi nhọ

   Xóa
 2. Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất buồn khi đọc những dòng viết trong cuốn sách kia. Đây chính là sản phẩm của "diễn biến hòa bình", của những kẻ cơ hội chính trị và xét lại lịch sử. Đây là một sai xót k hề nhỏ,nó ảnh hưởng k tốt đến tâm lí người đọc, chính vì vậy hi vọng cuốn sách sẽ sớm chỉnh sửa phản ánh đúng sự thực ở Gạc Ma.

   Xóa
  2. Xin thưa rằng một sai lầm quá nguy hiểm, nếu cuốn sách này được phát hành đi đến tay người đọc thì hậu quả sẽ rất khó xử lý, người đọc sẽ hiểu sai đi về các sự kiện lịch sử, đây có thể được coi là hành vi cố ý xuyên tạc lịch sử

   Xóa
 3. Xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ Nhân dân và Nhà nước. Giờ nhà xuất bản viết ba dòng xin lỗi một kèm theo tờ đính chính? Mấy khi bạn đọc quan tâm đọc trang đính chính hả? Chúng bay định lừa gạt đồng bào lần nữa à? Chuyện tày đình, đây là tội ác phỉ báng xương máu anh hùng Trần Văn Phương khi sách nói anh Lanh kể lại Phương lệnh cho cấp dưới không được nổ súng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng đã là lịch sử thì phải thật chính xác, khi viết về một sự kiện lịch sử thì không được phép nhầm lẫn hay sai sót dù là nhỏ nhất, điều đó là không thể chấp nhận được. Chỉ thêm một chữ trước vào là đc hai khái niệm mang bản chất hoàn toàn khác nhau phản ánh hai tư tưởng hoàn toàn khác nhau nhưng tư tưởng mà đảng ta luôn kiên định vẫn là không được nổ súng trước để đảm bảo có lợi cho ta trong mọi hoàn cảnh.

   Xóa
  2. Không được nổ súng là theo lời đám rân chủ còn không được nổ súng trước mới là quan điểm xuyên suốt của đảng ta nên nhân dân cần nắm rõ vấn đề này để không nhầm lẫn về chủ trương của đảng không bị đám rân chủ lừa gạt kích động. Phải lên án những người đã cố tình chi ra quyển sách này với những luận điệu xuyên tạc, nội dung đi sai trái, đi ngược lại với tinh thần yêu nước của cả dân tộc ta.

   Xóa
 4. Mệnh lệnh trên của Thiếu úy Trần Văn Phương đã được tất cả CCB Gạc Ma xác nhận. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng. Anh hùng LLVT Trần Văn Phương đã hi sinh anh dũng để giữ cờ, giữ đảo. Cớ sao bè lũ viết sách lại bôi nhọ anh danh dự anh Trần Văn Phương?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để chỉnh sửa lại cuốn sách cho đúng sự thật. Đúng với lịch sử với những sự kiện đã xảy ra, tránh sự hiểu nhầm và làm thất bại đi âm mưa mục đích xấu của những kẻ xuyên tạc lịch sử. Sự thật bị xuyên tạc bóp méo mà còn đưa vào sách xuất bản đó là một sự lừa dối đồi với độc giả. Làm cho người đọc hiểu sai cái bản chất sự việc.

   Xóa
 5. Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người biên tập, biên soạn không có ai là chỉ huy của sự kiện, không có nhà nghiên cứu lịch sử quân sự nào, ngay cả vị tướng hải quân tham gia cũng không phải là người trong cuộc...

   Xóa
 6. Trách nhiệm của nhà xuất bản, cơ quan cấp phép xuất bản lưu hành ở đâu vậy? Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải làm rõ ràng vụ việc này, xét trách nhiệm của từng cá nhân có liên quan và có hình thức xử lý thích đáng. Trắng trợn bôi nhọ danh dự của anh hùng LLVT Trần Văn Phương mục đích bôi nhọ Đảng, Nhà nước, hành động này không thể nào tha thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuốn sách có tác dụng tốt là cung cấp thêm thông tin về một sự kiện lịch sử đặc biệt được dư luận quan tâm và cần được làm sáng tỏ, có tác dụng giáo dục truyền thống và khơi dậy lòng yêu nước nhất định. Nhưng với một sự kiện phức tạp, khó khăn mà làm vội vàng, không đủ trí và lực thì rất có thể sẽ dẫn đến sai lầm, thậm chí phải trả giá!!!

   Xóa
 8. Một khi đã xuất bản thì cần phải xem xét kỹ lưỡng, giờ nội dung sai trái, gây ra biết bao hiểu lầm thì một lời xin lỗi làm sao chấp nhận được đây. Xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ Nhân dân và Nhà nước. Cần quy trách nhiệm rõ ràng trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tốt nhất là nên thu hồi cuốn sách này lại để làm đấy là tấm gương để làm đấy là những điều đại kị cấm những kẻ khác xúc phạm kích bác đồng bào phá hoại tinh thần đại đoàn kết dân tộc

   Xóa
 9. cuốn sách rất hay nhưng trong cuốn sách đó có vô số hạt sạn mà có lẽ chính những kẻ phản động có thể lợi dung để chống phá đất nước ta, vì vậy cần phải xem xét lại cuốn sách ngay

  Trả lờiXóa
 10. Xuyên tạc lịch sử là một trong những hoạt đông chiến tranh tâm lí đã và đang được sử dụng, là một trong những hoạt động trong cái gọi là “diễn biến hòa bình” mà các thế lực thù địch với nhà nước ta sử dụng rất nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kiểu đây là một hình thức chống đối phá hoại trên mặt trận văn hóa tư tưởng đặc biệt là phục vụ âm mưu cũng như ý đồ to lớn của bọn chúng nhất là chiến lược diễn biến hòa bình mà các nước phương tây đặc biệt là Mỹ đang muốn thực hiện với Việt Nam

   Xóa
 11. Lịch sử nước ta trải qua những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm , cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại, xuất thân ra những anh hùng rất lỗi lạc. Những biểu tượng trong lịch sử tạo nên sức mạnh to lớn cho cả dân tộc, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về điều đó đối với bạn bè trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày nay, được sống trong bầu trời hòa bình, yên ấm , được sống trong tự do, độc lập, hạnh phúc thỳ chúng ta càng không thể quên đi những giá trị của lịch sử, không thể quên đi những tấm gương oai phong lẫm liệt , những anh hùng dân tộc , những công lao hi sinh thân mình của những người chiến sĩ tham gia bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. giờ đây, vẫn có những con người đang được hưởng thành quả cách mạng năm xưa, được sống cuộc sống sung túc lại đi xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử. Đó là một thủ đoạn phá hoại tư tưởng, đổi trắng thay đen, làm mất lòng tin của các thế hệ với đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Những thế lực thù địch trong và ngoài nước, những thành phần cơ hội chính trị, những phản động vong nô đang ra sức bắn “ những phát đại bác” vào quá khứ, đưa ra những luận điệu xuyên tạc trắng trợ, bôi đen giá trị lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 16. Quả thực sự xuyên tạc vấn đề này là một lũ cặn bã của xã hội. Bọn chúng đã xuyên tạc ngay cả chiến tích oai hùng của quân và dân ta. Một sự kiện huyền thoại như ở đảo Gạc Ma mà còn có thể đưa ra để xét lại thì quả thực bọn tác giả này phải có mục đích nào đó?

  Trả lờiXóa
 17. Đúng như vậy kinh doanh gì cũng vậy nhưng quan trọng nhân là lương tâm của người xuất bản người viết sách . Đặc biệt cái cần quan tâm hơn nữa là trách nhiệm với những gì mà các thế hẹ cha anh hi sinh thời trước để giành giử tững tấc đất vùng biển củ tổ quốc. Vậy nên quan trọng nhất đó chính là dù có kinh doanh hay do lợi nhuận gì thì cũng hảy cẩn thận với những lời nói của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẻ câu chuyện đạo đức kinh doanh lại một lần nữa được nhắc lạ, việc thu hút bạn đọc mà đưa ra các thông tin sai sự thật đả là không được nhưng chà đạp lên máu của các anh hùng dân tộc các chiến sỷ đả ngả xuống là một tội đồ .Chính vì mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lí những sai phạm của chúng

   Xóa
  2. Đúng như vậy kinh doanh gì thì kinh doanh nhưng dựa vào máu xương của các đồng chí mình là điều không thể chấp nhận . Không biết lổi của nó là gì nhưng chỉ cần sửa một câu tử nhỏ thôi là đả thấy sự ảnh hưởng xáu của nó nhưu thế nào , gây hoang mang cho dư luận và lòng tin của người dân

   Xóa
  3. có lẻ một lần nửa ta nên nhắc lại câu chuyện đạo đức kinh doanh , khi xuyên tạc sự thật để thu hút và tạo sức mưa từ bạn đọc là haofn toàn trái đạo đức . Và chính ông Lương phải là người truyền lại nhiệt huyết cảu tuổi trẻ thì lại đang làm méo mó nó

   Xóa
 18. Quấn sách Gạc Ma, Vòng tròn bất tử này đã cho thấy sự sai sự thật xuyên tạc mệnh lệnh, bôi nhọ danh dự quân đội, gây xáo trộn nhân tâm đồng bào, gây chia rẽ nhân dân và Nhà nước. Cần quy trách nhiệm rõ ràng trong vụ việc này xem ai là người đã làm sai trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ lợi dụng chủ nghĩa xét lại để xuyên tạc về sự kiện đảo Gạc Ma thì thực sự bọn chúng là tội nhân của người Việt Nam. Chúng ta cần phải cùng nhau lên tiếng về sự thật để cho toàn xã hội biết được bản chất thực sự của cuốn sách này!

  Trả lờiXóa
 20. Chán lắm, đã có thời gian gnhieen cứu học thuật để ra đời cuốn sách rồi, nhưng lại không có thời gian trau dồi lại đạo đức nghề nghiệp của bản thân! Đừng bao giờ hủy hoại lịch sử dân tộc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của các nhà xuất bản ở đâu khi mà để những cuốn sách như thế này đến với tay của độc giả cơ chứ đúng thật là mấy vị làm xuất bản chả đọc gì hay là do không có năng lực không nhận ra được ý đồ sâu xa của tên tác giả này

   Xóa
 21. Dạo gần đây chúng ta đang nóng lên với cuốn sách Gạc ma, Vòng tròn bất tử bởi trong cuốn sách đó có những chi tiết mà rất khác so với những chi tiết đã được công bố trước đó. Nếu sự việc cuốn sách này mà càng nổi hơn với việc xét lại lịch sử thành công thì sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cớ sao ông Lê Mã Lương dựa vào đâu để cho rằng một vị trong Bộ chính trị tuyên bố không được nổ súng? Công điện TỐI MẬT vừa được Bộ quốc phòng cho phép công bố, công điện do Tư lệnh Hải quân LỆNH điều quân, chiếm lĩnh Ga Ven, Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và nhiều điểm đảo (bãi đá ngầm chưa có người) không hề có dòng nào là không được nổ súng.

   Xóa
 22. Tôi thấy cứ xử lý theo pháp luật là xong hết! hoàn toàn theo pháp luật, không có thông cảm, tha thứ lần này.. gì hết! Vi phạm quy định về kiểm duyệt nội dung, ai có liên quan thì xử phạt!

  Trả lờiXóa
 23. Hãy trả lại sự thật lịch sử cho cuốn sách! tôi tin rằng đã là người nghiên cứu và có tâm nguyện đưa cuốn sách ra trước công chúng, thì những tác giả cuốn sách này ít nhiều cũng là người có hiểu biết. Vậy thì, chí ít hãy cư xử sao cho ra dáng người có học thức trước đã!

  Trả lờiXóa
 24. Cuốn sách có tác dụng tốt là cung cấp thêm thông tin về một sự kiện lịch sử đặc biệt được dư luận quan tâm và cần được làm sáng tỏ, có tác dụng giáo dục truyền thống và khơi dậy lòng yêu nước nhất định. Nhưng với một sự kiện phức tạp, khó khăn mà làm vội vàng, không đủ trí và lực thì rất có thể sẽ dẫn đến sai lầm, thậm chí phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 25. có lẽ có 1 điều hiển nhiên đó là việc xét lại cuốn sách này là điều cần thiết vì theo như ta được biết nội dung cuốn sách này phần lớn là xuyên tạc và bôi nhọ Đảng và Nhà Nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Được sống một cuộc sống hòa bình, tự do, xã hội văn minh và phát triển, đó chính là thành quả có được từ biết bao sự hi sinh xương máu của thế hệ đi trước. Những kẻ xuyên tạc lịch sử kia không thấy hổ thẹn với thế hệ cha ông sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuốn sách có tác dụng tốt là cung cấp thêm thông tin về một sự kiện lịch sử đặc biệt được dư luận quan tâm và cần được làm sáng tỏ, có tác dụng giáo dục truyền thống và khơi dậy lòng yêu nước nhất định. Nhưng với một sự kiện phức tạp, không nên vội vàng như vậy.

   Xóa
 27. Được hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc có được nhờ công lao to lớn của thế hệ cha ông. Vậy nhưng vẫn có kẻ đang trà đạp lên chính công lao ấy, xuyên tạc lịch sử, đổi trắng thay đen, bôi nhọ những trang sử vẻ vang của dân tộc, bôi nhọ danh dự của người đi trước.

  Trả lờiXóa
 28. Trách nhiệm của người kiểm duyệt nội dung cuốn sách này đâu, cứ truy hết trách nhiệm và xử lý nghiêm minh theo pháp luật, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hồi và tiêu hủy cuốn sách ngay lập tức. Hành động này không thể nào dung thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một khi cuốn sách đã bịa đặt và xuyên tạc lịch sử trắng trợn thì tốt nhất chúng ta nên bỏ quách nó đi để cho bọn nó biết lần sau không dám viết và xuất bản những cuốn sách như thế này nữa

   Xóa
 29. Viết lại lịch sử, để sau này cho con cháu chúng ta biết để cho chúng biết về cội nguồn dân tộc mình cũng là rất tốt. Thế nhưng phải viết sao cho đúng, viết sao cho nó khách quan. Chứ đừng có kiểu biến không thành có, biến có thành không để tô đẹp lịch sử. 4 năm qua mấy người nhận lương hỏi có thấy thẹn không?

  Trả lờiXóa
 30. Sự tắc trách của những người có trách nhiệm biên soạn có thể gây ra hậu quả lớn trong cách tiếp nhận giá trị của những thế hệ sau này. Cần phải có sự can thiệp kịp thời không thể để cho những cuốn sách mắc sai lầm nghiêm trọng như thế này được xuất bản. Cũng may mà phát hiện ra thu hồi về sớm, lại để lưu hành cả trăm ngàn bản, rồi bán bản quyền thì lúc đó khó mà đính chính lắm

  Trả lờiXóa
 31. 68 người tham gia thực hiện cuốn sách, gồm các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà báo, cựu chiến binh còn sống và gia đình các liệt sĩ Gạc Ma. Vậy tại sao một chủ trương, mệnh lệnh về "nổ súng" đã có nhiều bài báo, nhiều bàn thảo trên mạng xã hội và trả lời của nhân chứng sống lại không được tôn trọng? Nghiên cứu có bằng người tận mắt chứng kiến không?

  Trả lờiXóa
 32. Cuốn sách đã được chỉnh sửa hàng trăm lần, với 48 lần biên tập, cập nhật mà vẫn có 8 lỗi, trong đó có 2 lỗi nghiêm trọng? Lịch sử là sự thật là những gì đã trải qua rồi, phải tôn trọng lịch sử. Mấy ông làm ăn như kia, xuyên tạc bóp méo, viết không đúng sự thật như vậy là có ý đồ gì chứ. Người nào không biết đọc cuốn sách này sẽ có suy nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 33. Từng là thiếu tướng quân đội, là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà giờ lại quay lưng với quốc gia dân tộc này. Có những hành động đi ngược lại với lịch sử như này sao? 100 lần dối trá thì khiến người ta tin, không đính chính sớm thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường về sau chứ chả phải đùa đâu

  Trả lờiXóa
 34. Xưa kia cống hiến hết mình, lập bao chiến công mà sao giờ thời bình lại không chiến đấu được với những lý lẽ dụ dỗ tầm thường như vậy. quay lưng chống lại đất nước quê hương mình, không biết ông thiếu tướng này đang nghĩ gì. Đúng là cũng may mà sách đã được thu hồi lại rồi

  Trả lờiXóa
 35. Thu sách về và đề nghị Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng xem xét Đề nghị Tước Danh hiệu Anh hùng LLVT và Tước hàm Thiếu tướng của ông Lương vì ông này đã lợi dụng xuyên tạc lịch sử trà đạp tới vong linh của các Anh hùng liệt sỹ đã Anh dũng hy sinh bảo vệ đảo Gạc ma năm 1988 và ông Lương này đã tự diễn biến, tự chuyển hóa cấu kết với các phần tử phản động

  Trả lờiXóa
 36. Thực tế không bao giờ có lệnh "không được nổ súng" mà luôn là "không được nổ súng trước". Ôi chỉ khác nhau có 1 chữ mà nó khác hẳn ý của sự việc. Đã làm sử, là phải chính xác, từng câu, từng chữ, tùng trích dẫn, có người đối chứng, không thì có tài liệu ghi chép, chứ thế này mà cũng đòi làm sử thì ai cũng làm được

  Trả lờiXóa
 37. Lịch sử mà bị người khác bịa đặt trong khi những người đọc không có nhiều nguồn thông tin để xác thực thì đó là một hiểm họa mà chúng ta cần phải nghĩ tới, những cuốn sách có kiểu nội dung như thế này trước khi đưa ra xuất bản thì phải kiểm định chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 38. Trách nhiệm này không chỉ thuộc về chính tác giả của cuốn sách mà nó còn thuộc về trách nhiệm của chính nhà xuất bản ra cuốn sách kia, bởi lỗi lầm để đưa những cuốn sách đi tới mức này rồi thì chúng ta nên báo hiệu về năng lực của họ.

  Trả lờiXóa
 39. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 40. Đây không đơn thuần là sai sót một cách cơ học theo cách nói của nhà xuất bản, mà nó thể hiện cách làm việc cẩu thả, thiếu khoa học từ phía đội ngũ tác giả cho đến những cơ quan có trách nhiệm thẩm định, thông qua quyết định xuất bản. Hậu quả nhãn tiền có thể nhìn thấy được, việc đính chính có thể được coi là hành động khắc phục hậu quả bước đầu. Tuy nhiên, nỗi đau "kép" này sẽ còn dai dẳng theo thời gian khó mà có thể phai nhạt được trong tâm trí của những người còn sống.

  Trả lờiXóa
 41. Một cuốn sách hay nhưng không kiểm duyệt, không có sự tìm hiểu kĩ, đưa một người đang còn sống và nói họ hi sinh khác nào phỉ báng họ, cẩn ngừng ngay xuất bản cuốn sách này

  Trả lờiXóa
 42. 😌 éo đi bộ đội chắc giờ ông ấy chỉ là 1 ông thầy giáo quèn về hưu. Hoặc là ngoài ra nước rồi hoà bình về nước chém gió như cái anh giáo sư toán hoặc cái anh nào ấy vừa về đã đòi làm hiệu trưởng ấy nhỉ😂

  Trả lờiXóa
 43. Thiết nghĩ nên thu hồi chúng lại, xử lý những kẻ lật sử không thể để chúng nó phá tan nát lịch sử, dẫm đạp nên xương máu của cha anh như vậy được. Lịch sử không phải để chúng nó mang ra xét lại và cào xé như vậy được.

  Trả lờiXóa
 44. mong cơ quan chức năng vào điều tra làm rõ và giám sát , yêu cầu nhà xuất bản điểu chỉnh lại đúng., nghe cái tên sách thấy rùng mình :)) hy vọng sau khi chỉnh lý lần cuối cùng sẽ sớm trở thành cuốn sách đáng đọc

  Trả lờiXóa
 45. Lịch sử là sự thật là những gì đã trải qua rồi, phải tôn trọng lịch sử. Mấy ông làm ăn như kia, xuyên tạc bóp méo, viết không đúng sự thật như vậy là có ý đồ gì chứ. Người nào không biết đọc cuốn sách này sẽ có suy nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 46. sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ, thật sự chán quá. tốt nhất là cho dẹp cái cuốn sách lố lăng biên tập đi biên tập lại này, có biên tạp bao nhiêu lần mà k có tâm thì cũng thế cả thôi

  Trả lờiXóa
 47. Đây là sự xuyên tạc lịch sử khó có thể chấp nhân được. Cái cuốn sách này phải lập tức ngừng xuất bản và lên án ngay tác giả. cái bọn cứ cố tình muốn xuyên tạc thì viết mãi cũng cứ sai thôi, Buồn cho những người thiếu trách nhiệm với lịch sử VN

  Trả lờiXóa
 48. Những thế hệ sau không có cơ sở gì để xác nhận những câu chuyện trong lịch sử khi đọc những cuốn sách như thế này. Nếu thực sự đến cả sách xuất bản còn bị sai lệch thì quá nguy hiểm. Nếu có vấn đề thì cần ngừng xuất bản ngay, thu hồi những cuốn sách còn lại và đính chính lại thông tin thật sự chính xác.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu sự việc cuốn sách này chìm xuồng, xét lại lịch sử thành công, nhân tâm xáo trộn, cảnh nổi loạn công khai chống nhà nước sẽ trồi lên như rươi. Liệu có còn người lính nào yên tâm cầm súng bảo vệ Tổ quốc theo mệnh lệnh của trên? Viễn cảnh gần sẽ là nội chiến, Mỹ nhảy vào ném bom, nhân tiện Trung Quốc nuốt mấy chục điểm đảo của ta ở Trường Sa.

  Trả lờiXóa
 50. Kinh doanh gì thì kinh doanh, nhưng kinh doanh xương máu người lính là khốn nạn. Và chuyện gì có thể bao dung bỏ qua, nhưng sự trắng trợn bôi nhọ danh dự quân đội nhằm bôi nhọ quốc thể Nước CHXHCN Việt Nam là không thể trung dung, ba phải, tha thứ.

  Trả lờiXóa
 51. Từng là thiếu tướng quân đội, là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà giờ lại quay lưng với quốc gia dân tộc hay ông ấy chỉ vì cuốn sách có giá trị thấp thế này lại bán rẻ cả quá khứ hào hùng mà bản thân đã cống hiến.

  Trả lờiXóa
 52. Cuốn sách 'Vòng tròn Gạc Ma' là một cuốn sách viết về lịch sử. Nguyên tắc đầu tiên trong việc viết về lịch sử chính là tôn trọng lịch sử dưới cái nhìn khách quan chứ không phải là suy diễn theo cái nhìn chủ quan. Tác giả của cuốn sách chưa được phát hành 'Vòng tròn Gạc Ma' đã vi phạm nguyên tắc ấy nên có lẽ chẳng bao giờ được phát hành vì đã không tôn trọng lịch sử.

  Trả lờiXóa
 53. Sách này còn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng rõ ràng việc in ấn quyển này là có vấn đề nhiều mặt, theo tôi quyển sách này nên được thu hồi càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 54. Tất cả những gì thuộc về lịch sử thì phải tôn trọng, không thể xuyên tạc, các sách báo xuyên tạc sự thật lịch sử thì không cho ấn bản và xử phạt nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ