Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

BÁO TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN BA THÁNG


HY VĂN
Ngày 16/7/2018 vừa qua, Cục trưởng Cục Báo chí Bộ Thông tin và truyền thông Lưu Đình Phúc đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí,  xuất bản đối với Báo điện tử Tuổi trẻ (tuoitre.vn) về hành vi đăng tin, bài không đúng sự thật và gây mất đoàn kết dân tộc. Theo đó, trong bài viết có tựa đề: Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình đăng ngày 19/6/2018, Tuổi trẻ online đã thông tin đến công chúng rằng: "Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói, ông đồng tình với kiến nghị cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này". Để làm rõ nội dung của bài viết nêu trên, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh và cho biết, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không hề có phát ngôn như vậy. Do đó, quyết định của Cục Báo chí đánh giá đây là thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng "rất nghiêm trọng".
BÁO TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN
Quyết định xử phạt hành chính đối với báo Tuổi trẻ online của Cục Báo chí Bộ Thông tin và truyền thông, ảnh: internet
Ngoài ra, trong quyết định cũng nêu, trong phần bình luận dưới bài viết: Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc miền Tây? đăng ngày 26/5/2017 trên Tuổi trẻ online, có thông tin "gây mất đoàn kết dân tộc". Với 2 nội dung trên, Cục Báo chí yêu cầu Tuổi trẻ online phải cải chính, xin lỗi, nộp phạt 220 triệu đồng và đình bản 3 tháng kể từ ngày 16/7/2018. Theo thông tin mới nhất cho thấy, Báo Tuổi trẻ online đã nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt nêu trên.
Đây chính là bài học cho những trang báo, nhất là báo mạng trong thời gian vừa qua đã có những vụ việc lùm xùm không thể chấp nhận trong việc đăng tải thông tin sai sự thật. Qua đó cũng cảnh tỉnh một bộ phận phóng viên về lương tâm nghề nghiệp khi họ đặt yếu tố vụ lợi của bản thân lên trên sự công chính. Thời đại ngày nay cho thấy báo chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống và thậm chí đó cũng chính là một trong những cơ quan quyền lực trong xã hội. Tuy nhiên, khi mà ỷ vào đó để viết bài và đăng tin bậy bạ thì hậu quả của nó là nhãn tiền ngày trước mắt.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/18/2018 10:12:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Nếu diệt đầu não đợt này của tuổi trẻ và rộng hơn là 4t nhưng lại xuất hiện lớp khác, phục vụ lợi ích của kẻ khác thì sao a. Những người sau này có tốt hơn ko??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay lắm,vậy là cơ quan chức năng đã bắt đầu hành động,đưa những trang báo với sự hoạt động sai lệch với những bài đăng của mình ra ánh sáng,mong rằng sắp tới những cuộc chiến trên mạng sẽ được xử lý đúng đắn hơn.

   Xóa
  2. Hiện nay báo chí cũng đang trở thành một vấn đề nóng gây ra nhiều ảnh hưởng lớn cho xã hội thậm chí gây nhiều bức xúc cho nhân dân nên những vấn đề có liên quan đến báo chí cần được giải quyết và xử lý một cách phù hợp nhất. Cuộc chiến đấu trên mặt trận báo chí tư tưởng diễn ra rất phức tạp và có biểu hiện nguy cơ chệch hướng

   Xóa
 2. Nhiều người nói việc đình bản ba tháng là nhẹ quá, thực chất các bạn chả hiểu gì cả. Đối với thằng tuổi trâu thì việc đình bản ba tháng là một cú sốc chưa có tiền lệ đâu, hàng loạt quảng cáo trên trang không thể nào thực hiện được, hàng trăm nhân viên tòa soạn phải bố trí việc làm khác hoặc phải ra đường là điều chắc chắn. Ngay thậm chí mấy quan chức trong bộ thông tin truyền thông cũng nói rằng thông tin này chấn động làng báo

  Trong thời gian tạm đình bản, chắc chắn sẽ có kỷ luật và việc bay chức một phó tổng biên tập có thể xảy ra. Đó chưa kể là nhiều hợp đồng quảng cáo đã được đặt hàng đăng trên trang ol nếu không thực hiện đúng có nguy cơ bị kiện.

  Ba tháng 90 ngày bị khóa mõm, bài viết không được đăng, thông tin nhiều bài điều tra dù có sản xuất thì cũng không được đăng trên trang ol tốn thất này vô cùng lớn lao, đau thương này thật là vô hạn. Chứ chả đùa đâu. Phải nói rằng đây là một quyết định chưa hề có tiền lệ từ trước khi đình bản một tờ báo của một cơ quan báo chí như tuổi trâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải thật mạnh tay với những sai phạm chứ chúng ta không nên nhân nhượng và không nên mềm tay bởi vì phải mạnh mới đủ sức mà răng đe những tờ báo như thế này. Không những đình bản trang báo này mà thiết nghĩ cần xử lí nghiêm minh đội ngũ ban biên tập của báo này nữa, nếu cứ để những người này công tác tiếp thỳ 3 tháng sau sẽ đâu vào đấy thôi

   Xóa
  2. Cũng đúng thôi, đáng lẽ ra cái việc này nó phải xảy ra sớm hơn rồi cơ ý chứ không phải đến tận bây giờ đâu. Các anh chị là nhà báo, các anh chị có quyền viết thế nhưng các anh chị phải viết sao cho đúng, sao cho nó khách quan, chứ đừng có ăn không nói có ăn có nói không, đặt điều, giật tít câu like. Thế nên bây giờ hình phạt này là rất hợp lý, không oan

   Xóa
 3. Đây chính là bài học cho những trang báo, nhất là báo mạng trong thời gian vừa qua đã có những vụ việc lùm xùm không thể chấp nhận trong việc đăng tải thông tin sai sự thật. Qua đó cũng cảnh tỉnh một bộ phận phóng viên về lương tâm nghề nghiệp khi họ đặt yếu tố vụ lợi của bản thân lên trên sự công chính. Thời đại ngày nay cho thấy báo chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống và thậm chí đó cũng chính là một trong những cơ quan quyền lực trong xã hội. Tuy nhiên, khi mà ỷ vào đó để viết bài và đăng tin bậy bạ thì hậu quả của nó là nhãn tiền ngày trước mắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thể nói rằng với những sai phạm của mình thì tờ bào tuổi trẻ đem ra xét xử là một việc làm đúng đắn . Như chúng ta được biết thfi báo chí là một vủ khí sắc bén để đấu tranh lại với cái xấu nhưng nhìn những sai phạm cú nó thì thật đáng buồn . Và mong tỏng thời gian tới hoạt động quản lí báo chí sẻ nghiêm hơn

   Xóa
  2. Đúng như vậy việc sai phạm củ bái tuổi trẻ là không chấp nhận được ảnh hưởng đến chính đến các nguồn thông tin chính xác và đang hướng lái dư luận hiểu sai vấn đề. Vậy nên rất mong trong thời gian tới sẻ có biện pháp quản lí hiệu quả hơn để hoạt động báo chí đi đúng hướng

   Xóa
  3. Gieo nhân nào thì gặt quả đó thôi, báo tuổi trẻ trong thời gian vừa qua luôn có những bài viết sai sự thật thì bị xử lí là lẽ đương nhiên rồi. Thật sự thì thấy không sai chút nào cả, một trang báo mà chỉ biết đăng bài câu like, một trang báo mà chỉ biết câu view đưa tin thì sai sự thật, không khách quan bị xử lý là đúng thôi

   Xóa
  4. Nhiều báo chí truyền thống hiện nay cũng có vấn đề, ranh giới giữa định hướng lãnh đạo của Đảng và tự do thông tin, tự do ngôn luận đặt ra nhiều vấn đề cần nghiên cứu giải quyết. Chúng ta đang thiếu một chiến lược truyền thống có bài bản, nhạy bén, công khai, minh bạch, đủ sức định hướng dư luận xã hội theo quan điểm của Đảng, đồng thời lấn át được thông tin trên mạng xã hội

   Xóa
 4. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng mà báo Tuổi trẻ phải nhận. Với những gì với tư cách là một trang báo viết ra, gây hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy thì việc bị xử lí như trên còn quá là nhẹ tay của Đảng ta. Đây là một sự việc nghiêm trọng, 1 trang báo được cấp phép hoạt động lại chứa những cây viết và việc quản lí nguồn thông tin thiếu chính xác, mang tính chất phản động như vậy. Ngoài ra, qua sự việc này hy vọng Nhà nước ta sẽ thắt chặt hơn công tác quản lí hoat động của các báo. Tránh tình trạng đưa những tin tức sai sự thật, gây ảnh hưởng tới Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuổi trẻ Online phải chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt này, nếu quá thời hạn không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. Và sau nữa sẽ là hàng loạt những tờ báo lá cải khác cũng sẽ bị xử lí tương tự , phải chỉnh đốn lại nền báo chí nước nhà , tránh để nó trở thành công cụ của các thế lực thù địch.

   Xóa
 5. Không phải là nói tất cả nhưng hiện nay một số nhà báo đang bán rẻ nghề nghiệp của mình chỉ vì đồng tiền, có những thông tin chưa biết đúng hay sai nhưng được dư luận quan tâm cũng đem ra viết lách để kiếm lượt xem

  Trả lờiXóa
 6. Báo tuổi trẻ bị phạt như vậy vẫn còn quá nhẹ đối với những gì báo này đã gây ra. Người dân chúng ta cần phải thấy được những gì báo này đã làm để thấy được cần phải nghiêm khắc hơn nữa trong việc xử phạt. Cá nhân tôi ủng hộ việc đóng cửa hoàn toàn trang báo này!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi nhận thấy rằng báo Tuổi trẻ bị xử phạt như vậy vẫn còn quá nhẹ so với những hành vi mà báo này đã gây ra. Thiết nghĩ cần phải có biện pháp cứng rắn hơn nữa để xử lý, làm gương cho những báo khác. Tôi nghĩ nên đóng cửa hoàn toàn chứ không phải là cấm ba tháng!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo Tuổi trẻ với những sai phạm không thể tha thứ, còn không phải chỉ có mỗi Tuổi trẻ sai, sự việc đình bản báo Tuổi trẻ cũng là sự cảnh tỉnh một bộ phận phóng viên về lương tâm nghề nghiệp khi họ đặt yếu tố vụ lợi của bản thân lên trên sự công chính, tay nhanh hơn não.

   Xóa
 8. Người dân vốn đã không còn tin báo chí nhiều, ấy vậy mà báo tuổi trẻ lại gây ra những sai phạm như vậy chẳng khác nào xúc phạm những người làm báo chân chính! Báo Tuổi trẻ xứng đáng bị đóng cửa chứ không phải là cấm đình bản ba tháng thôi đâu!!!

  Trả lờiXóa
 9. Đây chính là bài học cho những trang báo, nhất là báo mạng trong thời gian vừa qua đã có những vụ việc lùm xùm không thể chấp nhận trong việc đăng tải thông tin sai sự thật. Qua đó cũng cảnh tỉnh một bộ phận phóng viên về lương tâm nghề nghiệp khi họ đặt yếu tố vụ lợi của bản thân lên trên sự công chính.

  Trả lờiXóa
 10. Thời đại ngày nay cho thấy báo chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống và thậm chí đó cũng chính là một trong những cơ quan quyền lực trong xã hội. Tuy nhiên, khi mà ỷ vào đó để viết bài và đăng tin bậy bạ thì hậu quả của nó là nhãn tiền ngày trước mắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Đây là kết cục hoàn toàn xứng đáng mà báo Tuổi trẻ phải nhận. Với những gì với tư cách là một trang báo viết ra, gây hậu quả và ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy thì việc bị xử lí như trên còn quá là nhẹ tay rồi đó.

   Xóa
 11. Một kết cục xứng đáng cho những sai phạm, đúng là không thể lường trước hậu quả của những hành động mình đã làm thì thực sự sẽ phải đón nhận những hình thức xử lý bất ngờ. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các báo khác đó.

  Trả lờiXóa
 12. Không thể như thế được, chúng ta biết rằng thời đại ngày nay cho thấy báo chí có vai trò rất quan trọng mà là đặc biệt quan quan trọng trong cuộc sống và thậm chí đó cũng chính là một trong những cơ quan quyền lực trong xã hội. Chúng ta cần là những bạn đọc một cách hiểu nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Báo chí chính là nguồn thông tin định hướng của dư luận xã hội, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Thân là một tờ lớn, nhưng đã lặp lại nhiều sai phạm dù đã được nhắc nhở, gây nhiều phẫn nộ, ức chế cho người đọc, kết quả hôm nay là thích đáng cho Tuổi Trẻ Online.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuổi Trẻ Online là một tờ báo lớn nhưng đã lặp lại nhiều sai phạm, đăng tải những bài viết có nội dung sai sự thật, gây nhiều ức chế, phẫn nộ trong dư luận. Cái kết cục của TTO cũng chính là bài học cho các trang báo khác.

   Xóa
  2. Đây chính là một kết cục xứng đáng với những sai phạm Tuổi Trẻ Online đã gây ra, gieo nhân nào gặp quả nấy, chỉ vì lợi ích mà không lường những hậu quả nghiêm trọng mình gây ra. Bài học thích đáng cho những trang báo khác.

   Xóa
  3. Sự trừng phạt của Tuổi Trẻ Online cũng là bài học thích đáng cho những trang báo mạng khác, đừng chỉ vì cái lợi bản thân mà bán đi lương tâm nghề nghiệp, đăng tải những thông tin sai trái, gây ra nhiều hiểu lầm trong xã hội.

   Xóa
  4. Với sự ra đi của trang fanpage Việt Tân cùng với cái kết thích đáng của báo Tuổi Trẻ Online, đây là bài học xương máu cho các trang báo khác, đừng chỉ vì chút lợi ích mà đưa những thông tin sai sự thật.

   Xóa
 14. đúng là như bản chất của những tên chuyên nói xấu đảng và nhà nước, chúng chuyên nói xấu bôi nhọ chính quyền bằng cách chúng tự bịa đặt ra,những tên ăn tiền của bọn chống phá bên ngoài để rồi đi nói xấu đi nhà nước mình,đúng là lũ chỉ làm hại cho nhân dân đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. báo thanh niên mà chả khác gì báo lá cải, phải phạt nặng hơn mới đúng, báo cứ chạy theo lợi nhuận và cái kết. Mà phạt thế này thì quá đơn giản đối với nó rồi. 220 triệu là cái đếch gì so với 01 tờ báo lớn nhỉ!

  Trả lờiXóa
 16. báo chí bây giờ chán quá, nhất là báo mạng, toàn đi theo xu thế câu view người đọc chứ không chú ý chất lượng tin tức Mấy trang báo lá cải này ngày càng đưa tin không đúng sự thật, không biết là có ý đồ gì không, không chỉ có tuổi trẻ online đây mà còn nhiều tờ báo khác nữa. Phải sử lý thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 17. dì cũng là một trang báo cũng có tầm ảnh hưởng, sao lại toàn đưa những thông tin sai trái , trong đó còn mang những từ kiêu kích thế nhì, điều này cũng cần phải xem xét trong khâu quản lý, thật sự khó chấp nhận

  Trả lờiXóa
 18. Thiết nghĩ trong một xu thế tràn ngập thông tin như hiện nay thì báo chí chính thống là nơi cung cấp những thông tin sự thật để giúp định hướng cho người đọc nhưng nhìn những gì mà báo tuổi trẻ online đang làm thfi thực sự đáng buồn . Qua đó ta mới thấy được những điều yếu kém nhất trong cơ quan quản lí khi để những hành vi vi phạm của một tờ báo nhà nước xảy ra là điều đáng trách . Vậy nên cầ một cơ chế nghiêm hơn nửa để xử lí những vi phạm đó

  Trả lờiXóa
 19. Trong thời đại công nghệ hiện nay thì người dân đa phần tiếp nhận thông tin từ các nguồn báo chí, các bài đăng trên mạng. Vì vậy tin tức báo chí đưa ra là rất quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ và hành động của mọi người. Kêu gọi các nhà báo hãy đặt lương tâm nghề nghiệp lên trên lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 20. Thời đại ngày nay cho thấy báo chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống và thậm chí đó cũng chính là một trong những cơ quan quyền lực trong xã hội. Tuy nhiên, khi mà ỷ vào đó để viết bài và đăng tin bậy bạ thì hậu quả của nó là nhãn tiền ngày trước mắt.

  Trả lờiXóa
 21. Đây chính là bài học cho những trang báo, nhất là báo mạng trong thời gian vừa qua đã có những vụ việc lùm xùm không thể chấp nhận trong việc đăng tải thông tin sai sự thật. Qua đó cũng cảnh tỉnh một bộ phận phóng viên về lương tâm nghề nghiệp khi họ đặt yếu tố vụ lợi của bản thân lên trên sự công chính.

  Trả lờiXóa
 22. Tuổi trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn thanh niên cộng sản TP. Hồ Chí Minh mà như vậy thì chẳng còn tư cách báo chí cánh mạng nữa, họ đã rời xa mục đích, tôn chỉ của tờ báo. Vì vậy, dư luận cho rằng nên chấm dứt hoạt động của báo Tuổi trẻ và một vài trang khác tương tự, trả lại môi trường trong sạch cho bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 23. Việc đình bản là nhằm giúp tờ báo này có thời gian để thực hiện các biện pháp để không tiếp tục thực hiện những sai phạm trong thời gian tới. Tuổi trẻ Online cũng là lời cảnh tỉnh cho những tờ báo khác mà trực tiếp là các nhà báo phải phản ánh thông tin một cách chân thực, tránh đưa các thông tin không đúng để chính bản thân và tờ báo của mình bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 24. Ngừng phát hành là đúng bởi vì báo này vi phạm và không chỉ một lần mà nhiều lần, tức là có tính hệ thống điều này không thể nào chấp nhận được, chúng ta cần lên án và xử lý nghiêm tờ báo này

  Trả lờiXóa
 25. những trang báo trên mạng hay báo giấy dù có viết bài gì thì nên xem xét lại thông tin của mình chuẩn bị đăng, đừng có sử dụng những thủ thuật giật tít câu view như vậy, báo tuổi trẻ là một ví dụ điển hình để các trang báo khác nhìn vào đó mà làm việc cho đúng đắn đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 26. Nghề làm báo là phải trung thành với sự thật

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ