Thứ Tư, 25 tháng 7, 2018

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO NGUYEN WILLIAM ANH


QUÊ CHOA
Nguyen William Anh
Nguyen William Anh trong phiên tòa ngày 20/7 vừa qua, ảnh: internet
Vào sáng ngày 20/07 vừa qua, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án Nguyen William Anh (33 tuổi, quốc tịch Mỹ) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2, điều - 318 Bộ luật Hình sự. Nói về Nguyen William Anh, đây có thể coi là một trong những nhân vật tốn nhiều giấy mực nhất sau vụ biểu tình phản đối Luật An ninh mạng hồi giữa tháng 6 vừa qua. Rất nhiều trang web lề trái như Việt Tân, VOA, RFA, Đài Á Châu tự do liên tục đăng tải nhiều thông tin, bài viết với luận điệu cho rằng Chính phủ Việt Nam tự ý bắt công dân Mỹ là vi phạm dân chủ nhân quyền, rằng Will Nguyen Anh tham gia đó chỉ là một cuộc biểu tình ôn hòa, yêu cầu phải thả tự do cho Will Nguyen Anh vô điều kiện,… Nực cười thay cho lũ khóc mướn này, dù cho chúng có gào lên gân cổ thì Nguyen William Anh vẫn bị xử lý trước vành móng ngựa, tuyệt đối không nhắm mắt cho qua, không tạo vùng cấm dù Nguyen William Anh là người Việt mang quốc tịch Mỹ. Trong phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình: kích động bạo loạn đập phá, tại giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, gặp xe đặc chủng của lực lượng chức năng chắn ngang đường. Lúc này, Nguyen William Anh đã yêu cầu Công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn. Sau khi không được đáp ứng yêu sách của mình, Nguyen William Anh và một số người leo lên xe đặc chủng, có hành động quá khích như rung lắc, định lật xe. Nguyen William Anh tham gia cùng một số người khác đẩy xe, nhưng do xe nặng nên ý định không thành công.
Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm. Trong phiên xét xử, Nguyen William Anh cũng bày tỏ thái độ hối lỗi trước hành vi của mình, mong muốn được khoan hồng và được cống hiến cho đất nước Việt Nam. Nói lời sau cùng, Nguyen Wiliam Anh cho biết luôn được cha mẹ dạy phải uống nước nhớ nguồn, luôn hướng về quê hương Việt Nam. Bị cáo bày tỏ mong muốn được trở lại Việt nam cống hiến những gì đã được học để xây dựng đất nước phát triển.
Căn cứ vào thái độ ăn năn hối lỗi, hợp tác của Nguyen William Anh trong toàn bộ quá trình điều tra, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng biện pháp xử lý nhẹ nhất là trục xuất Nguyen William Anh trở về Mỹ. Hình phạt này khiến cho nhiều nhân sĩ trí thức trong nước phản ứng vì cho rằng với tội lỗi của Nguyen William Anh gây ra cần một bản án nghiêm minh hơn, tuy nhiên, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thực hiện chính sách khoan hồng với những người đã biết ăn năn hối cải, cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

TÁC GIẢ: Unknown // 7/25/2018 04:28:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

63 nhận xét:

 1. Căn cứ vào thái độ ăn năn hối lỗi, hợp tác của Nguyen William Anh trong toàn bộ quá trình điều tra, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng biện pháp xử lý nhẹ nhất là trục xuất Nguyen William Anh trở về Mỹ. Hình phạt này khiến cho nhiều nhân sĩ trí thức trong nước phản ứng vì cho rằng với tội lỗi của Nguyen William Anh gây ra cần một bản án nghiêm minh hơn, tuy nhiên, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thực hiện chính sách khoan hồng với những người đã biết ăn năn hối cải, cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ xâm phạm đến hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

   Xóa
  2. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính,nhưng những hành vi đi quá giới hạn sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

   Xóa
 2. Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm. Trong phiên xét xử, Nguyen William Anh cũng bày tỏ thái độ hối lỗi trước hành vi của mình, mong muốn được khoan hồng và được cống hiến cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong phiên xét xử, Nguyen William Anh cũng bày tỏ thái độ hối lỗi trước hành vi của mình.

   Xóa
  2. Những lời ăn năn hối cải tuy hơi muộn màng nhưng phần nào cũng đủ để làm lời răn đe cảnh tỉnh cho những đối tượng có tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ta sớm tỉnh ngộ để nhận ra hành vi sai trái của mình.

   Xóa
 3. Trong phiên xét xử, Nguyen William Anh cũng bày tỏ thái độ hối lỗi trước hành vi của mình, mong muốn được khoan hồng và được cống hiến cho đất nước Việt Nam. Nói lời sau cùng, Nguyen Wiliam Anh cho biết luôn được cha mẹ dạy phải uống nước nhớ nguồn, luôn hướng về quê hương Việt Nam. Bị cáo bày tỏ mong muốn được trở lại Việt nam cống hiến những gì đã được học để xây dựng đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Hình phạt này khiến cho nhiều nhân sĩ trí thức trong nước phản ứng vì cho rằng với tội lỗi của Nguyen William Anh gây ra cần một bản án nghiêm minh hơn, tuy nhiên, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thực hiện chính sách khoan hồng với những người đã biết ăn năn hối cải, cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như chúng ta được biết thì những hành vi sai trái của William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

   Xóa
 6. Đám dân chủ hãy nhớ một điều, dù là công dân nước nào đi chăng nữa, trên lãnh thổ Việt Nam nếu vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ bị xử lý theo quy định. Nếu còn xuất hiện tại Việt Nam một lần nữa và vẫn tiếp tục những hành vi kích động chống đối, Việt Nam sẽ chào đón Will Nguyen bằng nhà lao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối,làm ảnh hưởng tới an ninh quốc gia cũng như gấy mất đoàn kết nội bộ.

   Xóa
 7. Pháp luật Việt Nam đã quá khoan hồng với William Nguyen rồi, mong rằng sau chuyện này William Nguyễn sẽ không bao giờ tái phạm lại hành vi ngông cuồng này nữa và hãy sống đúng mực, luôn hướng về đất nước cội nguồn với những tình cảm tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng theo kiểu chó cứ sủa còn người cứ đi :))) Will nguyễn vẫn bị dẫn giải đến trước vành móng ngựa trong tiếng khóc lóc ỉ ôi của đám dâm chủ nước nhà và bọn khóc thuê phương Tây

  Trả lờiXóa
 9. Thế mới thấy cái độ đạo đức giả của phương Tây được thể hiện như thế nào. Lúc nào cũng nhận mình văn minh, hiện đại mà lại coi thường pháp luật của Việt Nam, đòi thả một kẻ vi phạm pháp luật của Việt Nam mà không thừa nhận bản chất hành vi mà hắn đã thực hiện

  Trả lờiXóa
 10. Bản án này vẫn còn khoan hồng chán, khi chỉ chọn hình phạt nhẹ nhất cho hắn là buộc xuất cảnh, thậm chí phạt hành chính cũng không. thế đã là quá nhún nhường rồi, quá coi trọng ngoại giao rồi

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam đang quá khoan hồng với William Anh chăng? Nếu như đã được khoan hồng như vậy rồi thì nên biết ơn và đừng bao giờ có suy nghĩ sẽ lặp lại sự việc như thế này một lần nữa. Sẽ không có bản án thứ hai nhẹ nhàng như thế này đâu. Hãy nhớ đấy.

  Trả lờiXóa
 12. Đừng nghĩ mình là người nước ngoài thì muốn làm gì cũng được. Đến Việt Nam thì hãy tôn trọng pháp luật của Việt Nam. Hãy thể hiện mình là một người văn minh, đừng mang tiếng xấu cho đất nước mình mang quốc tịch. Việc làm sai sớm muộn gì cũng sẽ phải nhận hậu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 13. William Anh nhận bản án như vậy là vô cùng nhẹ nhàng. Hi vọng anh ta có thể nhận thức được sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta mà hành động sao cho đúng đắn. Nếu còn có lần sau có lẽ Việt Nam sẽ chào đón người ngoại quốc này ở nhà tù đó.

  Trả lờiXóa
 14. Anh ta đã lầm lẫn và chắc chắn anh ta sẽ tiếc nuối, ân hận càng lúc càng nhiều theo thời gian nếu anh ta bị cấm hẳn không còn về VN nữa ! Tôi nghĩ lời hối lỗi và mong ước được phục vụ cho VN là thật lòng, đáng trân trọng vậy ! Tôi cũng hy vọng khi về Mỹ anh ta không bị các nhóm thù địch VN lợi dụng để làm dụng cụ chống phá VN.

  Trả lờiXóa
 15. Pháp luật VN xử như vậy là nhẹ là khoan hồng, dù sao cũng là 1 con người có gốc gác là VN, nên đừng có mà ra khỏi lãnh thổ cái là tuyên bố thách thức này nọ. Nếu yêu thương dân tộc mình thì phải tỉnh táo và sáng suốt cố gắng học tập, nghiên cứu khoa học đóng góp cho đất nước, đừng nghe sự kích động mà làm tổn hại dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi của bị cáo Nguyen Wiliam Anh nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Tuy nhiên, khi lượng hình cũng cần xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo: phạm tội lần đầu, là người nước ngoài, thành khẩn khai báo. Thì mới ra được bản án này chứ không ở nước khác thì chắc đi tù mọt gông rồi

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn cảnh lực lượng cảnh sát cơ động của ta phải chống chọi thế nào lại nhớ đến cái cảnh William Anh liền trèo lên xe bán tải của cảnh sát đang dựng chắn đường, vẫy tay hô hào những người biểu tình trèo qua xe tải… rồi tiếp tục đi vào trung tâm thành phố. Sao lúc đó thì hung hăng thế giờ thì lại khúm núm thế này, tốt nhất biến mẹ về nước mày đi nhé

  Trả lờiXóa
 18. Cho dù mang quốc tịch Hoa Kỳ nhưng đã phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam. Và bản án này, nói thẳng là quá nhẹ so với những gì hắn đã gây ra đi. Xử hắn nhẹ thế này dân chủ lại được đà nhắc công của chúng đây

  Trả lờiXóa
 19. Nhân dân đang vô cùng bức xúc, lên án trước những hành động thể hiện sự thách thức pháp luật, coi thường sự nghiêm minh, thượng tôn pháp luật của William Nguyen và những kẻ cầm đầu, quá khích. Và người dân đang mong rằng những hành động này cần phải xử lý nghiêm minh để răn đe, là bài học cho những kẻ ngông cuồng chống phá chính quyền. Nhưng bản án này thực sự đã khiến người dân thất vọng rồi

  Trả lờiXóa
 20. Nguyen William biết rõ việc tham gia biểu tình ở VN là trái phép và anh ta cũng chưa nghiên cứu về luật Đặc khu hay luật An ninh mạng nhưng vẫn về Việt Nam để tham gia biểu tình phản đối. Khi tham gia biểu tình phản đối, Nguyen William cũng biết rõ hành vi bạo động là vi phạm pháp luật nhưng vẫn dẫn đầu. Cứ như thế này bảo sao người dân việt nam lại không phục pháp luật việt nam

  Trả lờiXóa
 21. Cho dù là người nước nào thì vào lãnh thổ 1 nước thì bắt buộc phải chấp hành theo luật pháp sở tại. Vi phạm thì đều bị xử phạt như thường. Nhưng có vẻ đang có sự không bình thường ở đây rồi, người dân việt nam ta quá khích cũng bị xử, có người ngồi tù, ấy vậy mà sao ta lại dễ dãi cho kẻ này cơ chứ?

  Trả lờiXóa
 22. Mấy trang lều báo lợi dụng sự việc, đăng tải rất nhiều thông tin, bài viết với luận điệu cho rằng Chính phủ Việt Nam bắt Nguyen William Anh là vi phạm dân chủ nhân quyền nhưng thật nực cười thay khi chính người chúng bênh vực là William tự nhận tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Đảng, Nhà nước ta luôn thực hiện chính sách khoan hồng với những người đã biết ăn năn hối cải, cho họ một cơ hội làm lại cuộc đời. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyen William Anh đã thừa nhận lỗi lầm của mình, có thái độ ăn năn hối lỗi và được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta. Đây là cái tát cho những trang lều báo lợi dụng sự việc này bêu xấu, nói đất nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án này là rất nương nhẹ cho Nguyen William Anh, anh ta đã biết nhận ra lỗi sai của bản thân, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

   Xóa
 25. Những kẻ bênh vực hành vi vi phạm pháp luật của Nguyen William Anh đâu rồi, những kẻ lợi dụng sự việc này mà bôi xấu Đảng, Nhà nước, nói Việt Nam bắt bớ người vô tội, vi phạm dân chủ nhân quyền đâu cả rồi? Bản án này là quá nương tay với Nguyen William Anh rồi.

  Trả lờiXóa
 26. trước khi về Việt Nam tham gia biểu tình, William Nguyen đã nhắn tin qua Facebook với một số tài khoản khác cho biết ý định của y khi tham gia tụ tập gây rối là không mang theo giấy tờ tùy thân, “sẽ đánh trả và bỏ trốn” khi bị cảnh sát giải tán. Như thế thì hành vi của William Nguyen có đơn thuần là về Việt Nam “du lịch”, “thể hiện lòng yêu nước” như lời tuyên truyền của gia đình William Nguyen tuyên truyền chăng?

  Trả lờiXóa
 27. Như chúng ta được biết thì những hành vi của Wiliam NGuyen là rất đáng bị lên án hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm. Có thể nói rằng là một Việt kiều thì y nên đóng góp cho sự phát triển của đất nước nhưng trái lại y đang vi phạm pháp luật của đất nước gây mất ổ định trật tự

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả chúng ta đều thấy được rằng sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình.

   Xóa
 28. Bữa ông bác mình nói, trục xuất nó là biện pháp nhanh nhất. Nếu sử nó phạt tiền với ngôi tù, bọn ngáo nó biểu tình nhà nước còn tốn tiền nhiều hơn, trong khi trục xuất vừa dc lợi ngoại giao vừa giảm tiền phải chi vào giải tán biểu tình.

  Trả lờiXóa
 29. mà trục xuất không có phạt gì thì cái bọn mồm thối lại bảo Việt Nam sợ Mỹ phải thả vì mấy chục thằng què nghị sĩ mẽo lên tiêng yêu cầu. không trục xuất thì nuôi tốn cơm gạo của nhà nước ra, để nó lại cũng chả có tác dụng gì cả.

  Trả lờiXóa
 30. Sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Điển hình là đám Việt Tân cho rằng 'chính quyền ta bất lực". Chẳng có ai bất lực ở đây cả, nếu chính quyền bất lực thì đã thả ngay Nguyen William chứ không mất công xét xử rồi trục xuất y. Đám Việt Tân cùng đồng bọn nên bớt xuyên tạc đi để cho đời nó thanh thản.

  Trả lờiXóa
 31. Có thể nhận ra rằng, chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nếu mà Nguyen William bị ở tù thay vì trục xuất thì chắc chẳng có ma nào ngó ngàng đến y đâu. Nhưng do Nguyen William bị trục xuất nên đám dân chủ bâu vào y như mèo thấy mỡ, tung hô y hòng lôi kéo y tiếp tục thực hiện con đường chống phá đất nước Việt Nam. Bản thân Nguyen William phải nhận ra được đâu là bạn, đâu là thù và đâu là con đường đúng đắn để bước đi nếu muốn cuộc sống từ nay về sau không bị xét xử nữa.

  Trả lờiXóa
 32. Những cố gắng “chạy án” của gia đình William trong hơn 1 tháng qua đã có câu trả lời sau chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Pompeo vào ngày 9-7-2018. Theo đó, trong chương trình làm việc với lãnh đạo Việt Nam, Pompeo đã nêu trường hợp của William và khuyến khích một giải pháp nhanh chóng. Thông điệp mà phía Việt Nam gửi tới gia đình William là, anh ta sẽ được áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu “thành khẩn khai báo hoặc ăn năn hối cải”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng bọn của william đâu hết rồi,vào kêu khóc cho đồng đội của mình đi kìa,lúc trước thấy đoàn kết lắm,nhưng sau khi mọi việc đã đâu vào đó thì lập tức những người anh em của william tự nhiên cũng biến mất.

   Xóa
 33. Đã có khá nhiều người từ trong và ngoài nước bị các tổ chức phản động lưu vong lừa bịp về tình hình trong nước, bị các đối tượng này kích động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, kích động các hành động quá khích. Những giọt nước mắt muộn màng của không ít người quá khích trong vụ biểu tình trái pháp luật tại Bình Thuận, những khuôn mặt ân hận của những công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Hay như Nguyen William, một chàng trai Việt Kiều đang học Thạc sỹ tại Singapore cũng đã bị luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động mê hoặc mà trở về nước tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 34. Có thể thấy có 2 xu hướng. Một là khi bị các đối tượng trong nước khai ra thì các tổ chức phản động bên ngoài giãy nảy lên là không liên quan, là cho rằng đây là âm mưu của công an nhằm đổ tiếng xấu cho chúng. Thế là chúng phủi sạch trơn trách nhiệm, sự chỉ đạo của chúng đúng như cái cách chúng làm khi phủi trách nhiệm khi kích động bà con biểu tình trái pháp luật ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh. Xu hướng thứ hai đó là tranh công. Đã có nhiều tiếng nói đe dọa, lớn tiếng của các tổ chức phản động, các nhà rân chủ thậm chí dân biểu Mỹ về việc dám bắt một công dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 35. Ra tòa tỏ vẻ ăn năn hối cải nói lời xin lỗi, Việt Nam chứ có phải phát xít đâu mà phải giam anh ta lại. Thứ nhất anh ta mới gây rồi một lần không như những thành phần cộm cán kia, thứ hai anh ta có lời xin lỗi, hối hận. Quốc tịch của anh ta chỉ là thứ phụ, dù gì cấm không cho vào Việt nam cũng là quá đủ với du khách này rồi.

  Trả lờiXóa
 36. Nếu trước tòa William Nguyễn đã bày tỏ sự hối lối thì tòa án cũng chả ngại gì mà cho anh ta về nước hưởng tự do, dù sao anh ta cũng là phạm tội lần đầu trên đất VN ko có thành tích bất hảo như đám người Việt Tân. Trục xuất là hình phạt xứng đáng và phù hợp rồi.

  Trả lờiXóa
 37. Việt Nam chứ có phải phát xít đâu mà phải giam anh ta lại. Thứ nhất anh ta mới gây rồi một lần không như những thành phần cộm cán kia, thứ hai anh ta có lời xin lỗi, hối hận. Quốc tịch của anh ta chỉ là thứ phụ, dù gì cấm không cho vào Việt nam cũng là quá đủ với du khách này rồi

  Trả lờiXóa
 38. Không thể có chuyện những tên quốc tịch nước ngoài sang Việt Nam quẩy tưng bừng lên thế này được, chúng mày không có quyền và coi thường pháp luật Việt Nam thế, cần xử lý nghiêm loại này

  Trả lờiXóa
 39. Gần đây công dân nước ngoài sang Việt Nam du lịch, định cư, học tập, lao động nhiều, có nhiều đối tượng được các tổ chức phản động ngoài nước tung vào nước để hoạt động dân chủ, tuyên truyền, kích động, phá hoại nhưng chúng không biết rằng chúng phải học bài học đầu tiên là tôn trọng pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 40. Không thể nào xem nhẹ và dung thứ cho các đối tượng rận chủ khi cố tình phá hoại an ninh trật tự ở Việt Nam, cứ nghĩ là quốc tịch Mỹ thì không sao, trông chờ vào sự can thiệp của nước ngoài, làm gì có chuyện đó chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự là như thế và có vẻ như cơ quan chức năng đang rất sát sao trong việc giám sát những thanh niên có tư tưởng chống phá như thế này và xử lý sao cho hợp lý,không thể để chúng như thế.

   Xóa
 41. Như chúng ta được biết thì những hành vi sai trái của William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

  Trả lờiXóa
 42. không có chuyện cứ người không có quốc tịch Việt Nam thì làm gì trên đất nước Việt Nam cũng được, làm gì có chuyện đó, đây cũng là điều không thể nào chấp nhận được, không có chuyện đó đâu

  Trả lờiXóa
 43. Một là khi bị các đối tượng trong nước khai ra thì các tổ chức phản động bên ngoài giãy nảy lên là không liên quan, là cho rằng đây là âm mưu của công an nhằm đổ tiếng xấu cho chúng. Thế là chúng phủi sạch trơn trách nhiệm, sự chỉ đạo của chúng đúng như cái cách chúng làm khi phủi trách nhiệm khi kích động bà con biểu tình trái pháp luật ở Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh. Xu hướng thứ hai đó là tranh công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những dấu hiệu phạm tội của nguyen william anh là xứng đáng và đầy đủ để cơ quan chức năng kết luận ra bản án thích đáng dành cho anh ta nói riêng mà những kẻ tương tự như anh ta nói chung.

   Xóa
 44. Cần xử lý nghiêm những đối tượng kiểu như thế này dể làm gương cho các đối tượng khác đang hoặc sẽ thực hiện hành vi phạm tội, chỉ có xử lý nghiêm thì mới sợ, còn không sẽ nhờ thuốc ngay

  Trả lờiXóa
 45. vụ việc lần này cũng là lời cảnh tỉnh cho tất cả những đối tượng còn nuôi mộng chống phá đất nước Việt Nam, pháp luật tuy lấy khoan hồng là chính, nhưng tuyệt đối không nhân nhượng với những kẻ phá hoại hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mọi hành vi vi phạm đều sẽ bị xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 46. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng “yêu nước” để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đồng thời, mỗi người dân cần tỉnh táo, cảnh giác, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 47. William Nguyen đã thể hiện rõ mình là một người hành động thiếu suy nghĩ, hoặc bản chất của anh ta là một tên chống đối, bị lôi kéo, dụ dỗ từ trước rồi. Đây là một bài học cho những kẻ lợi dùng lòng yêu nước của nhân dân để gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 48. Gần đây có nhiều đối tượng được các tổ chức phản động ngoài nước tung vào nước để hoạt động dân chủ, tuyên truyền, kích động, phá hoại nhưng chúng không biết rằng chúng phải học bài học đầu tiên là tôn trọng luật pháp nước ta.

  Trả lờiXóa
 49. Những tên tội phạm chống phá đất nước phải bị xử phạt nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 50. bớt xạo lòn đê :v

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ