Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

“THÉP GAI VÀ HOA MÀU NHIỆM”


GIANG LAM       
“Nếu có dịp đi ngang qua đây, xin hãy dừng lại để lại trên những hàng rào kẽm gai những bông hoa với thông điệp muốn nói của mình, và có thể lưu giữ nó bằng những hình ảnh đẹp, để ai đó muốn bắt bớ ngăn cản chúng ta xuống đường cũng ý thức được một điều rằng, chính là những bông hoa màu nhiệm chứ không phải điều gì khác, mới hồi phục lại một xã hội văn minh tình thương”.
Thanh niên Công giáo
Bài viết đăng tải trên trang facebook Thanh niên Công giáo, ảnh chụp màn hình
Đúng! hôm nay là ngày đặc biệt, có nắng, có gió, có cả những áng mây nhẹ trôi vươn mình đẹp đẽ hướng về những điều tốt đẹp nhưng khuất lấp sau bức tranh nghệ thuật ấy lại có những con chữ “thiếu suy nghĩ”, hình ảnh “chưa kịp diễn đã chụp vội” bởi phó nháy “X” nào đấy chắc lần đầu bấm máy.
Ngày 25/6/2018, vô tình lướt facebook rồi bắt gặp hình ảnh và câu nói này trên trang Thanh niên Công giáo đăng tải bài viết “Đem yêu thương vào nơi oán thù” có ghi nguồn từ Nguyễn Ngọc Lụa.
Chẳng hiểu vấn đề mà “rận chủ” muốn rêu rao là “Đi tìm sự tự do” ở đây là gì, rồi nào là “sự ngột ngạt ở Việt Nam đã bóp chết những cơ hội muốn vươn lên sống đúng phẩm giá của một con người tự do đúng nghĩa”…
Thật nực cười! Cõ lẽ một phần nhận thức hạn hẹp hay do sự lôi kéo, mua chuộc giá trị bản thân bằng những đồng đô la hào nhoáng mà bán đứng lại giống nòi, liệu có bao giờ “rận chủ” suy nghĩ về cội nguồn, về những điều lớn lao mà ông cha ta đã bao đời gây dựng, gìn giữ.
Giá mà chúng dành thời gian gắn những bông hoa tươi tắn kia lên hàng thép gai để làm những điều có ích cho xã hội thì thật tuyệt vời, nhưng thương thay lại đánh đổi cả “thanh xuân” để “diễn” , “nhoẻn miệng cười” vào những điều vô nghĩa mà chúng cho rằng đó là “Tự do”.

Nếu vào một ngày đẹp trời, vô tình thấy những dòng chữ này thì mong “rận” hãy đọc, nghĩ suy và đừng biến mình thành bông hoa màu nhiệm nữa, bởi suy cho cùng “lài vẫn là lài”, “sen vẫn là sen”.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/27/2018 08:02:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Thật nực cười! Cõ lẽ một phần nhận thức hạn hẹp hay do sự lôi kéo, mua chuộc giá trị bản thân bằng những đồng đô la hào nhoáng mà bán đứng lại giống nòi, liệu có bao giờ “rận chủ” suy nghĩ về cội nguồn, về những điều lớn lao mà ông cha ta đã bao đời gây dựng, gìn giữ. Trong khi mọi người đang chung tay, góp sức để xây dựng đất nước vẫn có những con người đang ngày đêm phá hoại đất nước, bán rẻ lương tâm của mình để đi theo những đồng tiền bẩn thỉu, tởm lợm.

  Trả lờiXóa
 2. như chúng ta đã biết hiện nay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin lan tràn, lũ rận chúng loiwh dụng đây là công cụ để xuyên tạc nhà nước ta, vì vậy chúng ta cần phải tính táo trước những thông tin bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười! Cõ lẽ một phần nhận thức hạn hẹp hay do sự lôi kéo, mua chuộc giá trị bản thân bằng những đồng đô la hào nhoáng mà bán đứng lại giống nòi, liệu có bao giờ “rận chủ” suy nghĩ về cội nguồn, về những điều lớn lao mà ông cha ta đã bao đời gây dựng, gìn giữ. Trong khi mọi người đang chung tay, góp sức để xây dựng đất nước vẫn có những con người đang ngày đêm phá hoại đất nước, bán rẻ lương tâm của mình để đi theo những đồng tiền bẩn thỉu, tởm lợm.

  Trả lờiXóa
 4. Giá mà chúng dành thời gian gắn những bông hoa tươi tắn kia lên hàng thép gai để làm những điều có ích cho xã hội thì thật tuyệt vời, nhưng thương thay lại đánh đổi cả “thanh xuân” để “diễn” , “nhoẻn miệng cười” vào những điều vô nghĩa mà chúng cho rằng đó là “Tự do”.

  Trả lờiXóa
 5. Đồ thần kinh, rãnh háng. Đi tìm tự do cái mả tổ nhà nó, cái loại ăn cháo đá bats, sống ko bằng con chó. Ngu hết phần thiên hạ. Sống cuộc sống yên bình không muốn cứ muốn phá. Muốn tự do sangMix mà sống, nó bắn cho lòi phèo ra.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là thật nực cưởi khi chúng đang mượn hình ảnh hoa hòe để nói lên cái trơ trẻn trong chính con người của nó . Bức ảnh mà mộ phó nháy nào đó chụp rất mơ hồ và giả tạo y như là những câu chử thiếu suy nghĩ và ngụy tạo đăng lên để được nhận những đồng Đôla bẩn thỉu trên chính danh dự và lương tâm của mình vậy . Vậy nên hảy thôi diễn trò đi " sen vẫn mải là sen nhài vẩn mải là nhài "

  Trả lờiXóa
 7. hành động đáng ra là đẹp đấy, nhưng khi người ta biết được bản chất của việc làm này thì chỉ thấy buồn nôn! học đòi theo hành động kinh điển nữa cơ đấy! ai dè sau cái hành động lãng mạn này lại là những hành động hung hãn chống chính quyền cơ chứ

  Trả lờiXóa
 8. Giá mà những bông hoa này được dùng bởi đúng người, tôn vinh đúng việc thì chúng đã đẹp hơn biết bao nhiêu! thật nực cười cho cái trò giả tạo này. chẳng lẽ họ không thấy hổ thẹn hay sao khi dùng hành động ý nghĩa như vậy cho một mục đích không ra gì

  Trả lờiXóa
 9. nghĩ mà buồn cười thật, không biết giống nòi của chúng ở đâu nữa, ông cha của chúng ở đâu, giá mà chúng biết dùng những bông hoa ấy có ích cho xã hội thì tốt đẹp biết bao.

  Trả lờiXóa
 10. Buồn cho xã hội Việt Nam khi có những bọn rận chủ này, chúng mày không còn chút tính người sao, tự do còn muốn như thế nào nữa, cuộc sống như vậy còn mong muốn gì hơn nữa bọn óc chó

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Rất ủng hộ quan điểm của bạn này""Sớm thôi, sau page "Việt Tân" và "Nhật ký yêu nước" chắc chắn cái page "thanh niên công giáo" này cũng sớm bị sờ gáy. Chắc lũ dân chủ phản động đang cố dãy dụa trước khi bị khóa mõm đây mà. Thực sự, dự luật an ninh mạng mới được thông qua còn luật chưa chính thức thông qua mà đã như thế này thì tôi tin chắc sang năm 2019 lũ dân chủ phản động chắc chắn sẽ không còn đất diễn"

  Trả lờiXóa
 13. Khi mà tâm họ hướng đến thế giới ngoài kia, khao khát sống ở trời Tây thì cho dù đang ở trong nước yên ổn, tốt đẹp thì họ vẫn cho là ngột ngạt, mất tự do thôi. Họ đâu còn có cảm nhận được vẻ đẹp và sự thay đổi tích cực hàng ngày của quê hương đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 14. Ngồi dạng háng ngoài hè, gió đ*'o mát trăng đ*'o thanh, Lướt con smart phone cóc ghẻ mua từ hồi đi làm năm nhất để đọc cmt của mấy vị 3 que hồi 1975 bị mấy ông Cộng sản đánh cho thua tụt quần phải chạy sang bợ đít Mẽo nay lại “dạy” Cộng sản phải giữ nước nước thế nào, ra làm sao, cộng với mấy thanh niên sinh viên năm nhất, năm 2 có điểm thi Đại học thấp hơn dưới bẹn bàn chuyện kinh tế. Câm mồm vào mấy con rận chó.

  Trả lờiXóa
 15. "Đừng bao giờ tường thuật sai lời nói cũng như ý nói của người khác. Bạn sẽ gây hại cho họ". Đây là bài học đắt giá trong câu chuyện cái chết của một con bò. Tại sao lại nhắc tới câu chuyện này ở đây? Bởi lẽ nguyên nhân cái chết của con bò xuất phát từ việc lời than vãn của nạn nhân đã bị các đối tượng khác thuật lại theo kiểu "thêm mắm, bớt muối" với chủ nhân của con bò. Kết quả là chủ nhân với vị trí là người tiếp nhận thông tin đã hiểu sai lời nói của con vật khốn khổ kia, tiếp theo đó là kết cục như chúng ta đã biết.

  Trả lờiXóa
 16. Như những thứ quen thuộc vẫn thường diễn ra của bầy lũ dân chủ Việt, rêu rao, tự phong danh chính nghĩa cho các hoạt động phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ hoạt động phá hoại dưới danh nghĩa tự xưng “dân chủ, nhân quyền” được biết đến với những hình ảnh như tụ tập nhau gây rối biểu tình nơi công cộng, đòi các quyền lợi chính sách bất hợp lý, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc về những chính sách của Đảng, Nhà Nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lấy danh nghĩa đấu tranh vì sự nghiệp dân chủ nhân quyền nhưng thực ra là vì những lợi ích cá nhân riêng rẽ, hoạt động chống phá nhằm tạo ra một cuộc cách mạng lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 18. Lịch sử đã hùng hồn chứng minh rằng từ khi có Đảng Cộng sản lãnh đạo cách mạng Việt Nam đã trải qua những chặng đường đấu tranh oanh liệt và thắng lợi vẻ vang, từng bước mang lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (2/9/1945) mở ra kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam - độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Vận mệnh của Đảng gắn liền với vận mệnh của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc. Mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và quần chúng nhân dân là nguồn gốc sức mạnh và thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Những phát ngôn ngông cuồng này đáng phải được lên án, đất nước Việt Nam không thể chấp nhận một con người “quay mông” vào lịch sử như vậy, nhất là đối với người mà quần chúng tin đồ gọi là “cha”, người mà họ sùng bái, tôn thờ. Thiết nghĩ cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh trước những phát ngôn ngông cuồng chia rẽ Đảng với nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 20. “Nếu có dịp đi ngang qua đây, xin hãy dừng lại để lại trên những hàng rào kẽm gai những bông hoa với thông điệp muốn nói của mình, và có thể lưu giữ nó bằng những hình ảnh đẹp, để ai đó muốn bắt bớ ngăn cản chúng ta xuống đường cũng ý thức được một điều rằng, chính là những bông hoa màu nhiệm chứ không phải điều gì khác, mới hồi phục lại một xã hội văn minh tình thương” - sủa như chó, thấy thối cả một vùng.

  Trả lờiXóa
 21. Thế gian có lắm chuyện tréo ngoe, nực cười, nhưng có lẽ những câu chuyện cười ra nước mắt chủ yếu tập trung ở làng rận, hay nhiều người vẫn quen gọi là làng zân chủ. Những chú rận nhà ta ăn no chỉ có mỗi việc ngồi nghĩ ra xem hôm nay viết được cái gì, nói xấu được ai, thậm chí tất cả những bài viết của đám này đều chung một kiểu lập luận, một kiểu buộc tội, những bằng chứng đưa ra nhảm nhí như nhau.

  Trả lờiXóa
 22. Giá mà chúng dành thời gian gắn những bông hoa tươi tắn kia lên hàng thép gai để làm những điều có ích cho xã hội thì thật tuyệt vời, nhưng thương thay lại đánh đổi cả “thanh xuân” để “diễn” , “nhoẻn miệng cười” vào những điều vô nghĩa mà chúng cho rằng đó là “Tự do”.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng! hôm nay là ngày đặc biệt, có nắng, có gió, có cả những áng mây nhẹ trôi vươn mình đẹp đẽ hướng về những điều tốt đẹp nhưng khuất lấp sau bức tranh nghệ thuật ấy lại có những con chữ “thiếu suy nghĩ”, hình ảnh “chưa kịp diễn đã chụp vội” bởi phó nháy “X” nào đấy chắc lần đầu bấm máy.

  Trả lờiXóa
 24. Giá mà chúng dành thời gian gắn những bông hoa tươi tắn kia lên hàng thép gai để làm những điều có ích cho xã hội thì thật tuyệt vời, nhưng thương thay lại đánh đổi cả “thanh xuân” để “diễn” , “nhoẻn miệng cười” vào những điều vô nghĩa mà chúng cho rằng đó là “Tự do”.

  Trả lờiXóa
 25. Chẳng hiểu vấn đề mà “rận chủ” muốn rêu rao là “Đi tìm sự tự do” ở đây là gì, rồi nào là “sự ngột ngạt ở Việt Nam đã bóp chết những cơ hội muốn vươn lên sống đúng phẩm giá của một con người tự do đúng nghĩa”…

  Trả lờiXóa
 26. Rất ủng hộ quan điểm của bạn này""Sớm thôi, sau page "Việt Tân" và "Nhật ký yêu nước" chắc chắn cái page "thanh niên công giáo" này cũng sớm bị sờ gáy.

  Trả lờiXóa
 27. Cõ lẽ một phần nhận thức hạn hẹp hay do sự lôi kéo, mua chuộc giá trị bản thân bằng những đồng đô la hào nhoáng mà bán đứng lại giống nòi, liệu có bao giờ “rận chủ” suy nghĩ về cội nguồn, về những điều lớn lao mà ông cha ta đã bao đời gây dựng, gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 28. Lấy danh nghĩa đấu tranh vì sự nghiệp dân chủ nhân quyền nhưng thực ra là vì những lợi ích cá nhân riêng rẽ, hoạt động chống phá nhằm tạo ra một cuộc cách mạng lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ