Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

RA KHỎI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC - TRÒ HỀ CỦA MỸ


SHADOWLESS
Ngày 19/6/2018 vừa qua, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã tuyên bố chính thức thông báo quyết định rút Mỹ khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC). Nhiều trang mạng có tiếng trên thế giới như BBC hay CNN đều đưa ra những lập luận theo hướng rất lấy làm tiếc về vấn đề này. Theo như phân tích của phóng viên Nada Tawfik, BBC News, New York: “Đây chỉ là sự cự tuyệt khỏi chủ nghĩa đa phương gần đây nhất của chính quyền Trump, và có khả năng sẽ gây ra sự bất an ở những người tin tưởng vào Hoa Kỳ để bảo vệ và vận động cho nhân quyền trên khắp thế giới”. Tuy nhiên, liệu đó có phải là bước đi ngoại giao đơn giản mà ai cũng có thể nhận ra? Theo tác giả thì đó chính là trò hề của Mỹ để che đậy những ý đồ của mình.
MỸ RÚT KHỎI HỘI ĐỒNG LIÊN HIỆP QUỐC
Một phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc, ảnh: internet
Vấn đề này có thể nhận thấy ngay được trong tuyên bố của chính vị Đại sứ kia. Giải thích cho động thái này, đại sứ Haley chê trách các nước Nga, Trung Quốc, Cuba và Ai Cập "cản trở" nỗ lực cải cách UNHRC của Mỹ. Bà chỉ trích luôn các nước phương Tây rằng dù họ chia sẻ chung các giá trị và kêu gọi Washington đừng thoát ly UNHRC, nhưng lại "không sẵn lòng đấu tranh nghiêm túc với hiện trạng". "Cứ nhìn vào thành phần của hội đồng mà xem, quý vị có thể thấy ngay sự coi thường đối với những quyền con người cơ bản nhất" - đại sứ Haley lập luận. Hơn nữa, một trong những lý do dẫn tới quyết định trên của Hoa Kỳ đó là thời gian qua, một trong số những biện pháp cải tổ Mỹ vận động là việc đơn giản hóa thủ tục loại bỏ các thành viên UNHRC có thành tích nhân quyền kém. Như hiện nay cần phải có 2/3 số phiếu của 193 thành viên Đại hội đồng Liên hiệp quốc  để làm điều này.
Những lý do của phía Hoa Kỳ đưa ra thật sự là nực cười. Chúng ta có thể thấy ngay được các lý do này xuất phát từ nguyên nhân chính là vị trí, vai trò hướng lái các thành viên khác theo mục đích, ý đồ của Hoa Kỳ đã không còn nữa. Thay vào đó là các thành viên kia đã xích lại gần nhau hơn, sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trước những quyết định đơn phương của Mỹ. Ngay như việc lý do đơn giản hóa các thủ tục loại bỏ những thành viên có thành tích nhân quyền kém ra khỏi Hội đồng này không được nhất trí thông qua đã cho thấy tính “đỏng đảnh” không khác gì một cô gái chưa lấy chồng ở đây. Hóa ra là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây. Bên cạnh đó hành động này cũng thể hiện ý thức luôn cho mình là nước lớn, dẫn dắt thế giới của Mỹ khi có những hành vi muốn làm gì thì làm kiểu như vậy.
Trong khi đó, vì là vấn đề có liên quan đến nhân quyền cho nên không thể nhắc đến đám dân chủ giả cầy hay đăng tải bài viết trên mạng. Như trên trang Dân luận đã dẫn lại bài viết trên tài khoản facebook cá nhân của Phạm Lê Vương Các có tựa đề “Hiểu thêm về lý do Hoa Kỳ rời khỏi Hội Đồng Nhân Quyền” đưa ra nhiều lý do khác nhau cho quyết định trên của Mỹ. Thực sự là rất nực cười khi cho rằng Hội đồng nhân quyền đã có sự chia rẽ và hỗ trợ lẫn nhau của các nước thành viên hòng cô lập vai trò của Mỹ. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.
Tóm lại, chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/21/2018 11:40:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

92 nhận xét:

 1. Những lý do của phía Hoa Kỳ đưa ra thật sự là nực cười. Chúng ta có thể thấy ngay được các lý do này xuất phát từ nguyên nhân chính là vị trí, vai trò hướng lái các thành viên khác theo mục đích, ý đồ của Hoa Kỳ đã không còn nữa. Thay vào đó là các thành viên kia đã xích lại gần nhau hơn, sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trước những quyết định đơn phương của Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng cho dù mang "vết nhơ" về nhân quyền không thể chối cãi như trên, nhưng chính quyền Mỹ vẫn luôn rao giảng "bài học đạo đức" và lớn tiếng chỉ trích mạnh mẽ vấn đề nhân quyền của nhiều quốc gia trên thế giới. Thật đúng là "nhân quyền" kiểu Mỹ?

   Xóa
 2. Đây là trò hề vô cùng hài hước mà Mỹ đưa ra. Đó là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây. Bên cạnh đó hành động này cũng thể hiện ý thức luôn cho mình là nước lớn, dẫn dắt thế giới của Mỹ khi có những hành vi muốn làm gì thì làm kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người MĨ luôn khởi xướng và lấy lí do dân chủ, nhân quyền đề thực hiện các hoạt động chống phá và can thiệp công việc nội bộ của các nước khác, vầ hiện nay, chúng ra khỏi hội đồng cũng là một chuyện không có gì ngạc nhiên vì họ quá thủ đoạn rồi

   Xóa
  2. Nước Mỹ đã nhiều lần cáo buộc Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác vi phạm quyền bí mật của công dân một cách vô căn cứ. Tuy nhiên, những bí mật đời tư của các công dân Mỹ và công dân nhiều nước khác trên thế giới đang bị chính phủ Mỹ xâm phạm một cách nghiêm trọng.

   Xóa
  3. Có thể thấy rằng quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc là quyết định mới nhất rút khỏi các tổ chức hay thỏa thuận đa phương sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước chống biến đổi khí hậu, thỏa thuận hạt nhân Iran và Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương. Quyết định này đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang hứng chỉ trích gay gắt vì chính sách siết nhập cư khiến trẻ em bị tách khỏi bố mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico.

   Xóa
 3. Thực sự là rất nực cười khi cho rằng Hội đồng nhân quyền đã có sự chia rẽ và hỗ trợ lẫn nhau của các nước thành viên hòng cô lập vai trò của Mỹ. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ dân chủ phản động sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi, và chúng sẽ sớm muộn phải chịu cái giá đắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi rằng phong trào rận sẽ đi đâu về đâu khi các đối tượng cầm đầu, cốt cán lần lượt nhập trại vì những hành vi sai trái vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước; người dân đã và đang có những hành động lên án, tẩy chay những hành động tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước, lừa bịp, kích động người dân vào các hoạt động tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.

   Xóa
  2. Mỹ yếu đuối quá, vừa mới bị cáo buộc phát đã sợ rút lui rồi, trong nước còn chưa đảm bảo được dân chủ thì đòi đi lo dân chủ ở đâu được chứ. Thấy rằng hội đồng nhân quyền đó cũng chính là công cụ cho Mỹ lợi dụng để nhân danh nhân quyền đi đánh phá

   Xóa
 4. Thực sự là rất nực cười khi cho rằng Hội đồng nhân quyền đã có sự chia rẽ và hỗ trợ lẫn nhau của các nước thành viên hòng cô lập vai trò của Mỹ. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ ra khỏi hội đồng, nhưng chắc chắn là họ sẽ tự lấy cớ khác để can thiejep thôi, nước mĩ không có chuyện dừng lợi dụng chiêu trò này để thực hiện các ý đồ chính trị đâu mà, nên đừng có tưởng ngon bạn nhỉ

   Xóa
  2. Đối với những kẻ đang mơ hồ rằng Mỹ vẫn hậu thuẫn chúng thì hãy ngừng ảo tưởng đi, chúng đã hết giá trị lợi dụng sẽ bị bỏ rơi và gánh chịu những hậu quả mà chúng gây ra. Đây là cái kết cho những kẻ lợi dụng người dân dân vào các hoạt động phản bội đồng bào, phá hoại tổ quốc

   Xóa
 5. Người mĩ đã làm được nhiều điều với cái mác dân chủ, nhân quyền, nên việc ra khỏi hội động này cũng chỉ là cái vỏ bên ngoài mà thôi, nên không có gì phải ngạc nhiên, thay vào đó hãy xem người mĩ sẽ làm gì tiếp theo là hiểu ngay thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng như bạn, thực sự không qua tin những gì người mĩ làm, nên tôi cũng không ngạc nhiên khi chúng thực hiện nhiều hơn các hoạt động chống phá việt nam bằng nhiều hình thức, nhiều cái cớ khác nhau

   Xóa
 6. Vấng đát nước tự kêu gọi nhân quyền nhất thế giới tự do nhất thế giới đã làm trò hề gì thế này, ra khỏi hội đồng nhân quyền liên hợp quốc rồi thì đừng có bắt nước khác nhân quyền này nọ nhé, chính ông cũng chẳng nhân quyền gì đâu, người dân Mỹ các ông bị đối xử cũng như chó ấy

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này. Bởi khi bọn phản động, dân chủ mất đi chỗ dựa vững chắc là Mỹ thì chúng sẽ rơi vào tình trạng thiếu miếng ăn, thiếu cái mặc và thiếu đi sự bảo vệ của bọn đế quốc. Do đó, đây là môt cái kết xứng đáng cho bọn chúng trong thời gian.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ luôn là những kẻ giả dối trong mọi cuộc chơi, luôn dối trá và mọi thứ đều có thể trở thành lí do để Mỹ ngụy biện, lừa bịp người khác. Và đây cũng đúng là thời cơ để bọn đài báo, dân chủ xuyên tạc, bảo vệ cho những lí do vô cùng thiếu chấp nhận được của Mỹ. Tuy nhiên, mọi thứ cũng rõ ràng, và hãy cứ bảo vệ đi, chẳng mấy chốc nữa Mỹ cũng sẽ mất đi những uy tín, giá trị. Do đó, bọn phản động kia sẽ rơi vào thất bại và chìm đi khi không còn chỗ dựa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Những lý do của phía Hoa Kỳ đưa ra thật sự là nực cười.chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự là rất nực cười khi cho rằng Hội đồng nhân quyền đã có sự chia rẽ và hỗ trợ lẫn nhau của các nước thành viên hòng cô lập vai trò của Mỹ. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Giải thích cho động thái này, đại sứ Haley chê trách các nước Nga, Trung Quốc, Cuba và Ai Cập "cản trở" nỗ lực cải cách UNHRC của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Tuyên bố này, theo AFP, được đưa ra sau khi quan chức nhân quyền hàng đầu LHQ chỉ trích Washington vì đã chia cắt trẻ em với cha mẹ của chúng - những người nhập cư trái phép - ở biên giới với Mexico.

  Trả lờiXóa
 13. Hội đồng Nhân quyền LHQ thành lập vào năm 2006 tại Geneva với mục đích thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên thế giới. Tuy nhiên, các tuyên bố và báo cáo của tổ chức này thường xuyên đụng độ với quan điểm từ phía Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chào đón động thái trên của Mỹ, gọi hội đồng là "tổ chức thiên vị, thù địch chống Israel và đã phản bội lại nhiệm vụ của mình là bảo vệ nhân quyền".

  Trả lờiXóa
 15. Khi UNHRC được thành lập vào năm 2006, chính quyền Tổng thống George W. Bush khi đó đã tẩy chay cơ quan này. Dưới triều ông Barack Obama, Mỹ được bầu vào UNHRC liên tiếp 2 nhiệm kỳ. Sau 1 năm nghỉ, đây là nhiệm kỳ thứ 3 của Washington (từ năm 2016).

  Trả lờiXóa
 16. UNHRC họp 3 lần mỗi năm để thẩm định tình trạng vi phạm nhân quyền trên khắp thể giới. Cơ quan này đã trao quyền cho các thanh sát viên độc lập kiểm tra tình hình ở các điểm nóng như Syria, Triều Tiên, Myanmar và Nam Sudan.

  Trả lờiXóa
 17. Tóm lại, chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này.

  Trả lờiXóa
 18. Họ ra khỏi hội đồng, nhưng chắc chắn là họ sẽ tự lấy cớ khác để can thiejep thôi, nước mĩ không có chuyện dừng lợi dụng chiêu trò này để thực hiện các ý đồ chính trị đâu mà, nên đừng có tưởng ngon bạn nhỉ. chúng ta cần phải tính táo không thể để bọn mỹ này qua mặt được.

  Trả lờiXóa
 19. Chuyện ra khỏi Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc của Mỹ quả đúng là nỗi thất vọng tràn trề dành cho đám dân chủ giả cầy. Có thể nói chỗ dựa vững chắc cho chúng gần như đã bị đạp đổ. Hơn ai hết chúng cần phải tự hiểu được rằng những hậu quả được gây ra bởi những hành vi của chúng thì không ai có thể chống đỡ cho chúng được.

  Trả lờiXóa
 20. Mỗi bước đi của Mỹ có thể nói đều có sự tính toán cân nhắc rất kỹ lưỡng. Cá nhân tôi cho rằng, nếu Mỹ đã muốn ra hẳn là sẽ thấy có lợi hơn khi ở lại. Nước này muốn dồn sức lực của mình ở những ván bài có sức hút hơn là những gì chỉ là sự phù phiếm mang tên nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể khẳng định ngay như việc lý do đơn giản hóa các thủ tục loại bỏ những thành viên có thành tích nhân quyền kém ra khỏi Hội đồng này không được nhất trí thông qua đã cho thấy tính “đỏng đảnh” không khác gì một cô gái chưa lấy chồng ở đây. Hóa ra là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây.

  Trả lờiXóa
 22. Một trong những lý do dẫn tới quyết định trên của Hoa Kỳ đó là thời gian qua, một trong số những biện pháp cải tổ Mỹ vận động là việc đơn giản hóa thủ tục loại bỏ các thành viên UNHRC có thành tích nhân quyền kém. Như hiện nay cần phải có 2/3 số phiếu của 193 thành viên Đại hội đồng Liên hiệp quốc để làm điều này.

  Trả lờiXóa
 23. Lý do của phía Hoa Kỳ đưa ra thật sự là nực cười. Chúng ta có thể thấy ngay được các lý do này xuất phát từ nguyên nhân chính là vị trí, vai trò hướng lái các thành viên khác theo mục đích, ý đồ của Hoa Kỳ đã không còn nữa. Thay vào đó là các thành viên kia đã xích lại gần nhau hơn, sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trước những quyết định đơn phương của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 24. hực sự là rất nực cười khi cho rằng Hội đồng nhân quyền đã có sự chia rẽ và hỗ trợ lẫn nhau của các nước thành viên hòng cô lập vai trò của Mỹ. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 25. Nhà sử học Mỹ J.Stésron là người dày công nghiên cứu về Bác Hồ. Trong bài viết: “Hồ Chí Minh – con người bình thường và người cộng sản kiệt xuất” đã đưa ra một số tư liệu đáng quý về những ngày xuân của Bác trên đất Mỹ. Khi tới Mỹ, như nhiều người khác, Bác đã đến thăm tượng thần Tự do nổi tiếng. Nhà sử học Mỹ viết: “Tôi đã lật xem những trang ghi cảm tưởng khi du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng tượng Nữ thần Tự do. Nhiều du khách sau khi tham quan đều ghi cảm tưởng bằng những lời ca ngợi: Ngôi sao tỏa sáng trên vòng Nguyệt quế, là ánh sáng tự do... Duy nhất chỉ có mỗi Nguyễn Tất Thành khi đến xem tượng đã nhìn xuống dưới chân tượng và ghi: “Ánh sáng trên đầu thần Tự do tỏa khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự do thì người da đen bị chà đạp. Bao giờ người da đen mới được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Bao giờ người phụ nữ được bình đẳng với nam giới?”.

  Trả lờiXóa
 26. Mỹ rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì các vị zân chủ Việt khóc thét là cái chắc rồi. Từ nay các vị làm những việc vi phạm pháp luật, chống lại đất nước sẽ không còn được trả công, hoặc trả công bèo bọt, để xem các vị có hăng hái được nữa không, còn gào thét, còn ăn vạ các thể loại nữa không.

  Trả lờiXóa
 27. Khuyên mấy ông anh MỸ nên thôi mấy cái trò dân chủ nhân quyền này đi nhìn đất nước mấy ông anh xem toàn khủng bố bắn nhau loạn hết cả lên bày đặt nhân với chả quyền đúng là đáng nực cười rút cm chúng mày hết đi nhân cái đéo

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ luôn muốn tự thiết lập chủ quyền riêng của mình, cứ nhân danh này, nhân danh khác nhưng thực sự là lợi dụng các danh nghĩa đó để thực hiện được âm mưu bành trướng của chính mình, điều này là không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ là quốc gia hay can thiệp vào nhân quyền của các quốc gia khác nhưng chính mình lại thoát khỏi Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, rõ ràng đây là một việc rút khỏi có ý đồ không tốt

  Trả lờiXóa
 30. Chúng nên nhận thức ra một vấn đề đó là Mỹ sẽ có những hành động vi phạm nhân quyền, bởi họ không hề có sự ràng buộc nữa thì họ sẽ làm gì thì làm, không ai giám sát và quản lý

  Trả lờiXóa
 31. Điều nực cười nhất đó là nước Mỹ liên tục có những vi phạm về nhân quyền nhưng luôn tỏ ra là quốc gia chấp hành việc đó nghiêm túc, mẫu mực. không thể có chuyện như thế được, đơn giản một hành động rút khỏi hội đồng nhân quyền này là chúng ta biết

  Trả lờiXóa
 32. Mỹ sẽ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của bất cứ quốc gia nào, đó mới đúng là với luật pháp quốc tế; có lẽ tư duy dùng nước mạnh để áp chế nước yếu đã không còn như xưa nữa, trật tự thế giới cũng là phẳng rồi

  Trả lờiXóa
 33. Mỹ đang tự cho mình quyền được áp đặt mọi thứ cho các quốc gia khác, tuy nhiên với những nước lớn thì vẫn chịu không làm được gì cả, nhưng nước bé thì chúng sẽ tìm mọi cách để làm điều đó

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam cần đấu tranh nhiều hơn nữa về mặt ngoại giao và tranh thủ sự ủng hộ của các quốc gia trên thế giới trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia nhưng vẫn mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác với các nước trên thế giới

  Trả lờiXóa
 35. Mỹ đang hứng chỉ trích gay gắt vì chính sách siết nhập cư khiến trẻ em bị tách khỏi bố mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico. Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Zeid Ra’ad al-Hussein hồi đầu tuần đã kêu gọi Washington ngừng chính sách bất hợp lý này. Nên đã quyết định rút khỏi tổ chức, rút rồi thì giờ họ làm gì chẳng được.

  Trả lờiXóa
 36. Phê phán là quyền của mỗi con người và cũng là quyền của mỗi nước, nhưng quyền lực và hiệu nghiệm của sự phê phán đó như thế nào là một vấn đề khác. Không nghe theo tao và nó cũng không còn là vấn đề cấp bách có lợi cho tao nữa thì tao quit. Tin này đúng là sét đánh ngang tai với lũ dân chủ của ta rồi

  Trả lờiXóa
 37. Nói cho cùng cái hội đồng nhân quyền đó cũng chính là công cụ cho Mỹ lợi dụng để nhân danh nhân quyền đi đánh phá đất nước khác, nhưng giờ hắn đã đạt được mục tiêu rồi, chưa kể giờ lại bị cắn lại thì rút thôi. Cuối cùng thì Mỹ cũng chỉ đang bảo vệ lợi ích cho nhóm mình và đất nước của mình thôi

  Trả lờiXóa
 38. Dân chủ, nhân quyền của nước Mỹ có khá hơn các nước khác hay không, hãy nên xem lại mình trước khi can thiệp vào vấn đề dân chủ nhân quyền của nước khác. Nếu không được thì tốt nhất là rút đi, hiện tại Mỹ cũng đang gồng mình là giải quyết những sự việc nội bộ nước mình, hơi đâu mà lo cho các nước khác?

  Trả lờiXóa
 39. Mỹ vốn lấy dân chủ nhân quyền, chống khủng bố để đi can thiệp vào ngoại bang kiếm dầu, kiếm vàng bú cho đầy mồm rồi mới kéo quân về mà. Giờ thì giới dân chủ nước ta đang hoang mang lắm đây, thế này thì cạp đất ra mà ăn rồi, hay đợi tới 7 năm nữa có tổng thống mới rồi mình lại nói chuyện lại nhé.

  Trả lờiXóa
 40. Từ khi ông Donal Trump lên nắm quyền nước Mỹ thì những khoản tiền chuyển cho các nhà rận chủ không đủ đề duy trì và vực dậy phong trào dân chủ đang rơi vào thoái trào, hấp hối. Và việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc có lẽ là cú sốc đối với làng rận chủ Việt. Giờ chúng sẽ phải làm gì đây? Haha, ngày tàn của chúng đến thật rồi

  Trả lờiXóa
 41. Phong trào rận sẽ đi đâu về đâu khi các đối tượng cầm đầu, cốt cán lần lượt nhập trại vì những hành vi sai trái vi phạm pháp luật, phá hoạt đất nước; người dân đã và đang có những hành động lên án, tẩy chay những hành động tuyên truyền và nguồn viện trợ chính bị cắt mất. Biết là sớm muộn gì chúng cũng đến ngày tàn nhưng có vẻ nó hơi nhanh.

  Trả lờiXóa
 42. Sẽ không còn những hành động hậu thuẫn, lợi dụng vấn đề "nhân quyền" để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước cũng như không còn những giải thưởng về nhân quyền thì sự sụp đổ là điều không thể tránh khỏi. Và giờ giới dân chủ của ta sẽ ra sao đây? Qua đây cũng cho thấy bản chất thật của mỹ là thế nào rồi? Mang tiếng cường quốc đi đầu cuối cùng cũng chỉ quan tâm tới lợi ích của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 44. Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ khiến người ta đặt ra câu hỏi rằng liệu rằng Mỹ sẽ vẫn can thiệp vào vấn đề dân chủ, nhân quyền của nước khác nữa hay không, bởi Mỹ không nằm trong Hội đồng thì can thiệp với tư cách gì, đó sẽ là vấn đề nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 45. Hoa Kỳ tuyên bố rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề dân chủ,nhân quyền, tuy nhiên đây vẫn là chiêu bài mà Mỹ vẫn sẽ sử dụng với các quốc gia chống Mỹ khác.

  Trả lờiXóa
 46. Ai mà đang nghĩ rằng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 47. Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà thực chất chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã đứng đằng sau giật dây thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ.

  Trả lờiXóa
 48. Mỹ bày làm trò thật đấy. Ra đi trong tư thế ngẩng cao đầu và còn lên tiếng chỉ trích các nước khác nhưng trên thực tế là đang "làm màu" cảm thấy bản thân không còn tiếng nói không lôi kéo được các nước khác nên mới "đỏng đảnh" xin rút. Tôi cảm thấy có khi Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ rồi thì Hội này mới có thể vận hành công tâm, minh bạch được ấy

  Trả lờiXóa
 49. rút hay không rút thì Mỹ cũng đã bao giờ tôn trọng nhân quyền và chủ quyền của các quốc gia khác đâu, nhân quyền ở đâu khi mà Mỹ mang bom đạn đến các nước khác ban phát, lợi dụng nhân quyền để xâm lược các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 50. Nhân quyền đang là vấn đề mà các thế lực thù địch lợi dụng để xâm phạm an ninh quốc gia. Phải khẳng định lại rằng, Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người được thực hiện ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 51. Nhân quyền đang là vấn đề mà các thế lực thù địch lợi dụng để xâm phạm an ninh quốc gia. Phải khẳng định lại rằng, Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người được thực hiện ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 52. Mỹ rời là đúng con mẹ nó rồi, Mỹ làm đéo gì có nhân quyền mà chả rời, cái tổ chức nhân quyền này cũng như nhiều tổ chức khác của LHQ đều là loại xạo loz,chả cái nào có ích ngoại trừ UNESCO UNICEF, còn lại toàn xạo chó phục vụ cho Mỹ và các nước lớn.

  Trả lờiXóa
 53. rút là đúng mọe rồi, mỹ làm éo gì có nhân quyền mà tham gia vào cái hội đồng nhân quyền này, mà nói cho cùng cái hội đồng nhân quyền đó cũng chính là công cụ cho Mỹ lợi dụng để nhân danh nhân quyền đi đánh phá các nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này.

  Trả lờiXóa
 55. Phong trào rận sẽ đi đâu về đâu khi các đối tượng cầm đầu, cốt cán lần lượt nhập trại vì những hành vi sai trái vi phạm pháp luật, phá hoạt đất nước; người dân đã và đang có những hành động lên án, tẩy chay những hành động tuyên truyền và nguồn viện trợ chính bị cắt mất. Biết là sớm muộn gì chúng cũng đến ngày tàn nhưng có vẻ nó hơi nhanh.

  Trả lờiXóa
 56. chúng ta không nên quá quan tâm về những quyết định mà Mỹ đưa ra vì đó chỉ là trò hề của nước này mà thôi. Chỉ có điều đây sẽ là tín hiệu đáng buồn cho những kẻ ăn bám vào đất nước cờ hoa này.

  Trả lờiXóa
 57. Ngày 19/6/2018 vừa qua, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley đã tuyên bố chính thức thông báo quyết định rút Mỹ khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC). Nhiều trang mạng có tiếng trên thế giới như BBC hay CNN đều đưa ra những lập luận theo hướng rất lấy làm tiếc về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 58. khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 59. Hóa ra là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây.

  Trả lờiXóa
 60. khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 61. Hóa ra là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây.

  Trả lờiXóa
 62. Những lý do của phía Hoa Kỳ đưa ra thật sự là nực cười. Chúng ta có thể thấy ngay được các lý do này xuất phát từ nguyên nhân chính là vị trí, vai trò hướng lái các thành viên khác theo mục đích, ý đồ của Hoa Kỳ đã không còn nữa.

  Trả lờiXóa
 63. hong trào rận sẽ đi đâu về đâu khi các đối tượng cầm đầu, cốt cán lần lượt nhập trại vì những hành vi sai trái vi phạm pháp luật, phá hoạt đất nước; người dân đã và đang có những hành động lên án, tẩy chay những hành động tuyên truyền và nguồn viện trợ chính bị cắt mất. Biết là sớm muộn gì chúng cũng đến ngày tàn nhưng có vẻ nó hơi nhanh.

  Trả lờiXóa
 64. Mỹ rời là đúng con mẹ nó rồi, Mỹ làm đéo gì có nhân quyền mà chả rời, cái tổ chức nhân quyền này cũng như nhiều tổ chức khác của LHQ đều là loại xạo loz,chả cái nào có ích ngoại trừ UNESCO UNICEF, còn lại toàn xạo chó phục vụ cho Mỹ và các nước lớn.

  Trả lờiXóa
 65. Lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho quyền tự quyết của các dân tộc, mà thực chất chính là các cuộc cách mạng màu, Mỹ đã đứng đằng sau giật dây thành công trong không ít cuộc đảo chính ở các quốc gia, biến các quốc gia này thành bàn đạp cho âm mưu chính trị của mình, buộc các nước đó phải lệ thuộc và làm theo những lời Mỹ chỉ đạo. Thấy rõ được âm mưu nham hiểm đó của Mỹ, thử hỏi có quốc gia nào mang “can đảm để ủng hộ” Mỹ.

  Trả lờiXóa
 66. Mỹ rút ra khỏi UNHRC có thể coi đây là điều đáng mừng bởi đây không còn là thứ vũ khí xâm lược hèn hạ mà cường quốc này sử dụng trong nhiều năm qua. Đối với Việt Nam, Nhà nước ta vẫn kiên định đi theo đường lối phát triển, đảm bảo lợi ích dân tộc, cải thiện đời sống người dân, tình hình nhân quyền vẫn luôn được chú trọng và phát triển.

  Trả lờiXóa
 67. Suy cho cùng thì Mỹ tham gia hội đồng này, luôn mồm rêu rao về những công trạng cho sự tự do nhân quyền của thế giới cũng chỉ là để đánh bóng mà thôi. Bản chất không phải là đấu tranh cho nhân quyền, cũng chẳng có cái gọi là nhân đạo ở đây. Đều chỉ là phục vụ cho lợi ích chính trị thực dụng mà thôi. Khi thấy không còn đủ lợi ích nữa, Mỹ rút lui, chẳng cần "nhân quyền" gì nữa.

  Trả lờiXóa
 68. Việc Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc cho nên những người đang mơ tưởng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Quyết định trên xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì khác nào bắt người khác đi làm những việc mà mình cho là xấu.

  Trả lờiXóa
 69. Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, cho dù vẫn còn những cam kết khác về nhân quyền mà Mỹ tham gia, tuy nhiên chừng mực nào đó cũng đủ để cho thấy rằng với đầu óc kinh tế của Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ phần nào đã giảm bớt sự “quan tâm” với vấn đề này. Bởi như vậy sẽ cắt giảm được một khoản kha khá mà đám zận chủ đã ngốn trong thời gian qua. Thế cũng đồng nghĩa với việc nguồn viện trợ cho những nhà zân chủ nửa vời ở Việt Nam sẽ eo hẹp hơn trước, trong khi cái nghề này càng ngày càng khó hoạt động. Thiết nghĩ nghề zận chủ sắp đến ngày tuyệt diệt?

  Trả lờiXóa
 70. Mỹ đưa ra quyết định này thật là quyết định gây sốc. Thực tế cho thấy không một quốc gia nào "có can đảm để ủng hộ các cuộc đấu tranh" do Mỹ khởi xướng nhằm cải cách tổ chức mà Mỹ nêu ra. Đại sứ nước Mỹ cũng nêu rõ việc Mỹ quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc không có nghĩa là nước này rút lui khỏi các cam kết đối với nhân quyền. Đây là phát ngôn với nhiều ẩn ý, ý đồ bên trong của bà này là dù rút nhưng Mỹ vẫn có thể nhúng tay vào các việc liên quan đến nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 71. Mỹ rút khỏi hội đồng nhân quyền liên hợp quốc nhưng cũng không quên để lại lời nhắn nhằm công bố với các quốc gia rằng, nhân quyền vẫn luôn là một trong những mục tiêu được “quan tâm” đặc biệt, để mà khi có vấn đề gì liên quan đến cái gọi là nhân quyền thì còn có cớ tham gia được chứ. Một bài chính trị mà chỉ có những nước lớn mới có thể áp đặt được, không tham gia mà cũng như tham gia.

  Trả lờiXóa
 72. Ai mà đang nghĩ rằng nước Mỹ là thiên đường của dân chủ, nhân quyền thì nên suy nghĩ lại. Một đất nước luôn lớn họng với cả thế giới về dân chủ, nhân quyền nay lại rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc thì xét cho đến cùng nó cũng chỉ là một quyết định muốn hay không muốn của nhà lãnh đạo Mỹ thôi, chứ chả có gì gọi là dân chủ ở đây cả.

  Trả lờiXóa
 73. hiện nay cần phải có 2/3 số phiếu của 193 thành viên Đại hội đồng Liên hiệp quốc để làm điều này.

  Trả lờiXóa
 74. Có thể nói, chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 75. Hóa ra là do bản thân không nhận được sự tín nhiệm của nước khác nên Mỹ đã tự tuyên bố tách ra khỏi Hội đồng mà chính bản thân đã giữ vai trò cốt yếu thành lập ra để khống chế “mềm” về vấn đề nhân quyền của thế giới trước đây.

  Trả lờiXóa
 76. Vấn đề này có thể nhận thấy ngay được trong tuyên bố của chính vị Đại sứ kia. Giải thích cho động thái này, đại sứ Haley chê trách các nước Nga, Trung Quốc, Cuba và Ai Cập "cản trở" nỗ lực cải cách UNHRC của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 77. Nhân quyền đang là vấn đề mà các thế lực thù địch lợi dụng để xâm phạm an ninh quốc gia. Phải khẳng định lại rằng, Việt Nam luôn tôn trọng và đảm bảo quyền con người được thực hiện ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 78. chúng đưa ra những bài viết có nội dung như vậy chỉ nhằm mục đích “nịnh đầm” mà thôi. Bởi lẽ, khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa

  Trả lờiXóa
 79. khi một tổ chức như Hội đồng nhân quyền của Liên hiệp quốc không còn bị lệ thuộc vào vai trò của Mỹ nữa thì đồng nghĩa cùng với đó những kẻ này sẽ mất đi chỗ dựa về vật chất và tinh thần. Điều đó là không cần phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 80. hành động này cũng thể hiện ý thức luôn cho mình là nước lớn, dẫn dắt thế giới của Mỹ khi có những hành vi muốn làm gì thì làm kiểu như vậy.

  Trả lờiXóa
 81. Tất cả các quyết định của Mỹ đều vì lợi ích cho nước Mỹ, Mỹ không cho không bao giờ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ