Thứ Tư, 13 tháng 6, 2018

QUỐC HỘI CHÍNH THỨC THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG


SHADOWLESS
Sáng ngày 12/6/2018 vừa qua, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ Đại biểu tán thành đạt 423/466 (chiếm 86,86%). Có thể khẳng định, đây là một đạo luật rất quan trọng, được Quốc hội thông qua và sắp tới có hiệu lực thi hành vào thời điểm rất hợp lý, nhất là trong bối cảnh mạng Internet phát triển ở mức chóng mặt như hiện nay.
Mặc dù đúng là có nhiều ý kiến trái chiều được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội hoặc Blog… nhưng vẫn phải sớm ban hành đạo luật này bởi rất nhiều nguyên nhân. Về mặt thực tiễn, theo “Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT, cho hay, năm 2017, trong số 9.964 cuộc tấn công trên thì có 1.762 sự cố website lừa đảo (Phishing), 4.595 sự cố về phát tán mã độc (Malware) và 3.607 sự cố tấn công thay đổi giao diện (Deface). Nổi bật nhất trong năm 2017 có lẽ là cuộc tấn công của mã độc có tên Wannacry vào hồi tháng 5/2017. Cuộc tấn công quy mô lớn này đã ảnh hưởng đến 74 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chỉ vài giờ lây lan Việt Nam đã có đến hơn 200 Doanh nghiệp bị nhiễm loại mã độc này. Theo Kaspersky thì Việt Nam là một trong 20 nước có thiệt hại nặng nề nhất do cuộc tấn công Wannacry gây ra (báo cáo của VNCERT trên trang securitybox.vn). Cụ thể, vào khoảng 14 giờ chiều ngày 27/11/2006, một sự Website của Bộ Giáo dục & đào tạo (có địa chỉ tại www.moet.gov.vn) đã bị hacker đột nhập. Kẻ tấn công đã thay ảnh của Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân bằng bức ảnh của một thanh niên cởi trần; tháng 6/2013, một số trang báo điện tử của Việt Nam như Dân trí, Vietnamnet, Tuổi trẻ… bị tấn công DDOS; tháng 7/2016, hệ thông điều hành sân bay Tân Sơn Nhất bị tấn công; gần đây nhất, vào quý 1/2017 xảy cuộc tấn công của các hacker U15 vào website các cảng hàng không ở Việt Nam (Sân bay Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa ), tấn công này khiến nhiều người nghi ngờ đây là “sự cố Vietnam Airlines” lần thứ 2… Như vậy, có thể thấy thực tiễn tại Việt Nam đã diễn ra nhiều vụ tấn công mạng đã để lại hậu quả rất lớn về kinh tế, chính trị xã hội.
luật an ninh mạng
Toàn cảnh Hội trường Quốc hội, ảnh: internet
Mặt khác, tính đến thời điểm này, trước Việt Nam, nhiều nước trên thế giới đã có Luật An ninh mạng từ rất lâu. Điển hình như Cộng hòa Liên bang Đức đã thông qua Luật An ninh mạng từ ngày 17/12/2014; Mỹ có tới 3 đạo luật an ninh mạng chính đó là Đạo luật về Quyền riêng tư trong lĩnh vực Y tế (HIPPA) năm 1996, Đạo Luật Gramm-Leach-Bliley trong lĩnh vực Tài chính năm 1999 và Đạo luật An ninh nội địa năm 2002, trong đó bao gồm đạo luật Quản trị An ninh Thông tin Liên bang (FISMA); tháng 11/2016, Luật An ninh mạng của Trung Quốc được thông qua… Do vậy, có thể khẳng định Việt Nam hoàn toàn không phải là đất nước “sáng tạo” ra đạo luật này.
Như vậy chúng ta có thể thấy được sự cần thiết của việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cũng cho rằng, Luật này có nhiều điểm hạn chế, bất cập tác động xấu tới nền kinh tế, hạn chế quyền tự do ngôn luận… Tuy nhiên, nếu nghiên cứu kỹ nội hàm từng điều luật bên trong, chúng ta thấy rằng đó chỉ là sự cụ thể hóa chức năng Quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an ninh mạng mà thôi.
Chẳng hạn như tại nghị trường, một số ý kiến của Đại biểu còn băn khoăn với quy định tại điểm d khoản 2, vì cho rằng quy định này không bảo đảm tính khả thi, làm gia tăng chi phí của doanh nghiệp nước ngoài, gây khó khăn cho các hoạt động tiếp cận thông tin và trái với các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Về nội dung các ý kiến này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giải trình các Hiệp định cơ bản của WTO (Hiệp định GATT, Hiệp định GATS) và Hiệp định CPTPP đều có điều khoản ngoại lệ về an ninh. Do đó, việc chúng ta áp dụng các điều khoản ngoại lệ về an ninh trong Luật này là hết sức cần thiết để bảo vệ lợi ích của người dân và an ninh quốc gia của Việt Nam. Ngoài ra, việc thông qua Luật An ninh mạng cũng không hề cản trở việc lưu thông dòng chảy dữ liệu. Căn cứ quy định của Luật này và tình hình thực tiễn, Chính phủ quy định phạm vi doanh nghiệp cụ thể phải áp dụng quy định này nên sẽ cơ bản không gây cản trở lưu thông dòng chảy dữ liệu, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp khởi nghiệp. Do đó, không thể nói đạo luật này kéo lùi kinh tế Việt Nam.
Đối với quyền tự do ngôn luận, Điều 8 Luật An ninh mạng có chỉ rõ các hành vi bị nghiêm cấm. Trong đó nổi bật nhất là: “điểm c: Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; điểm d: Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác…”. Những hành vi trong hai điểm này đều đã được quy định trong Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) do đó, việc đưa vào quy định trong Luật An ninh mạng là thể hiện tính đồng bộ, thống nhất về kỹ thuật lập pháp. Như vậy, những gì mà một số Đại biểu Quốc hội và quần chúng nhân dân lo lắng đều đã được giải quyết triệt để.
Tóm lại, việc xây dựng và thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và hợp lý đối với Việt Nam trong tình hình hiện nay. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam tuân thủ thực hiện, phát huy tối đa khả năng phát triển của bản thân.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/13/2018 11:21:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Như vậy những “cần câu cơm” của đám rận sẽ chịu sự kiểm soát chặt chẽ. Thời gian tới, không gian mang chỉ tồn tại những thông tin trung thực, có lợi cho đời sống của người dân. Điều đó đồng nghĩa với việc đám rận hết đất sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cần nêu cao cảnh giác đối với những trò dụ dỗ của bọn phản động, nếu có chuyện gì xảy ra thì chính các bạn là người khổ và lãnh hậu quả đầu tiên, sau đó là gia đình bạn vất vả, khổ sở theo bạn, rồi còn xã hội và sự nghiệp... nên hãy nói không với phản động và những thành phần núp dưới danh nghĩa dân chủ để mưu đồ chính trị.

   Xóa
 2. Luật an ninh mạng được thông qua đồng nghĩa với việc sẽ kết thúc cái thời các nhà rận chủ chỉ ngồi điều hòa, lên mạng góp nhặt thông tin từ đó chế biến, bịa đặt là có thể kiếm tiền. Các rận muốn có đô la gửi về thì chỉ có quay lại trò cũ là rạch mặt ăn vạ mà thôi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ mang danh dân chủ nhưng bản chất lại là những kẻ đang tìm mọi cách để chống phá chế độ, bọn chúng hy vọng nhân cơ hội này sẽ tạo ra một cuộc "cách mạng màu" để biến VN thành một đất nước bất ổn về chính trị, sẽ không thu hút được đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế. Người dân cần cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của bọn chúng.

   Xóa
  2. Cứ bảo công an không có quyền đánh dân, thế các bác có quyền gì đánh công an, công an không phải người chăng, hiến pháp ghi nhận nhân dân có quyền giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước chứ không ghi có quyền xâm phạm thân thể người ta. La làng la xóm đòi nhân quyền mà xâm phạm nhân quyền người 1 cách trầm trọng như vậy.

   Xóa
 3. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Yêu nước kiểu này là thành bạo loạn. Đồng bào ta bình tĩnh đừng để mắc mưu. Chỉ nên diễu hành ôn hòa bày tỏ chính kiến đừng bị lợi dụng làm bậy. Không thể vô pháp vô thiên như vậy. Mọi người hãy là biểu tình có văn hóa đừng có kích động lộn xộn , vì lợi ích nhỏ của bản thân mà gây mất trật tự đất nước.

   Xóa
  2. Người dân đánh bằng cây cờ việt nam cứ tưởng chừng như yêu nước thì hoá ra làm hỏng bét một đất nc uổng công bác đã lập nên nước ,có văn hoá không vậy, cư xử sao cho đúng một chút mấy chú củng là làm theo cấp trên chỉ đạo thôi bay vào đánh đập người ta củng như giết chết lẫn nhau còn gì yêu nướ.c kiểu đó thì sớm muộn củng mất nước thôi nhìn mà bức xúc vãi ra đấy các cô chú à

   Xóa
 4. Có thể thấy rằng mạng xã hội từ trước đến giờ không biết đã giết chết bao nhiêu con người vì sự lan truyền và tầm ảnh hưởng của nó quá rộng. Hơn nữa những thông tin trên mạng xã hội lại không được kiểm duyệt trước khi đăng, không biết đúng hay sai. Nay có luật An ninh mạng thì mọi chuyện sẽ chuyển biến tích cực thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xem mà ức chế đéo tả nổi, nhà nước chưa bao giờ nhu nhược với kẻ thù nhưng pháp luật thì quá nhu nhược với bọn ngu dân này, vô pháp vô thiên như thế này thì không thể nào chấp nhận được. Chúng nó lấy cớ đất nước đang có sự để chúng nó đi biểu tình. Nhưng những hành động này không phải gọi là biểu tình mà gọi là bạo động. Các anh cảnh xác đã làm j có tội mà tụi nó lại đập họ túi bụi thế kia.

   Xóa
 5. Như thế này thì lũ dân chủ mất đường hoạt động rồi. Trên mạng cũng sẽ bớt đi những thông tin tiêu cực, sai lệch. Hứa hẹn một không gian mạng lành mạnh, tích cực hơn. Tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc không gian mạng ảo nhưng tính mạng con người là thật.

  Trả lờiXóa
 6. Thông qua luật An ninh mạng là việc sớm muộn thôi. Không thể để không gian mạng trở thành vũ khí làm mọi người mu muội, có những suy nghĩ trái chiều rồi làm nhưng việc không hợp lý được. Quyết định này là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Đây quả thực là một niềm vui lớn đối với toàn thể người dân Việt Nam yêu nước. Chúng ta giờ đây có thể yên tâm hơn khi sử dụng mạng Internet đã được bảo vệ một cách cẩn thận trước các thế lực xấu. Cá nhân tôi luôn ủng hộ cho những điều luật của luật an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
 8. Mong rằng đây sẽ là dấu chấm hết của lũ dân chủ ở nước ta. Chính bọn chúng sẽ không còn cơ hội để xuyên tạc vấn đề trên mạng Internet và người dân chúng ta được bảo vệ về mặt thông tin một cách tuyệt đối. Tôi vẫn luôn ủng hộ điều luật này!

  Trả lờiXóa
 9. Luật An ninh mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để chống phá. Việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng nhân dân. Duy chỉ có đám dân chủ là chẳng vui tẹo nào như thể đám này vừa bị chặt mất tay, mất chân rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Dự luật an ninh mạng giúp chúng ta kiểm soát được thông tin tốt hơn thôi mong sao có dự luật này những tin xấu sẽ không còn thay vào đó là những thông tin chính thống của nhà nước và pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Đây đúng là một tin tốt lành. Những kẻ lợi dụng môi trường internet để tuyên truyền, bịa đặt về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cán bộ lãnh đạo, những vấn đề nhạy cảm: tôn giáo, nhân quyền, vấn đề biển, môi trường, ... chia rẽ, kích động biểu tình chống đối phá hoại sẽ không còn được như ý chúng nữa. Một môi trường mạng trong sạch.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. việc xây dựng và thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và hợp lý đối với Việt Nam trong tình hình hiện nay. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam tuân thủ thực hiện, phát huy tối đa khả năng phát triển của bản thân.

  Trả lờiXóa
 14. Mục đích của thế lực thù địch chống phá mấy ngày trước cũng nhằm để luật an ninh mạng không đươc thông qua, bởi đây là công cụ sắc bén mà nhà nước sẽ đánh thẳng vào các mặt trận hoạt động của chúng, bây giờ chúng nên lo sợ về tương lai của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. với các điều luật có trong luật an ninh mạng thì có quan chức năng sẽ có những căn cứ để phục vụ cho đấu tranh, xử lí tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến mạng. Nhất đinh trong năm tới khi mà luật được hiện hành thì bộ mặt mạng Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi.

  Trả lờiXóa
 16. muốn phát triển bền vững thì điều này là tất yếu mà thôi,chỉ có mấy thằng hay làm lung tung vi phạm mới sợ cai luật an ninh mạng,chứ đa số người ta vui mừng

  Trả lờiXóa
 17. việt nam ta làm việc dựa trên cơ sở thượng tôn pháp luật vì vậy đây sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam tuân thủ thực hiện, phát huy tối đa khả năng phát triển của bản thân.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói, việc ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt, xấu độc trong giai đoạn hiện nay càng trở nên cần thiết và cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Tuyệt vời quá Quốc hội ơi, bây giờ thì những con chó đêm ngày sủa chống phá đất nước yên bình này sẽ phải câm họng và không còn có khả năng ngo ngoe gì nữa, ngo ngoe luật sẽ đập chế chứ chẳng đùa, Một bước tiến lớn của ngành an toàn thông tin của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 20. việc xây dựng và thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và hợp lý đối với Việt Nam trong tình hình hiện nay. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam tuân thủ thực hiện, phát huy tối đa khả năng phát triển của bản thân.

  Trả lờiXóa
 21. nhóm đồng thuận với những thủ đoạn mới, trong đó có việc viết tâm yjuw nhằm thực hiện ý đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 22. Quyết định thông qua luật an ninh mạng tại thời điểm hiện tại là hoàn toàn hợp lý khi đất nước đang trong thời kỳ công nghệ 4.0 vì thế mà có nhiều phần tử lợi dụng sơ hở của mạng để làm ra những chuyện phá hoại Nhà nước. Cũng qua đó cho thấy được sự cần thiết và sáng suốt của việc chính phủ đã ra quyết định quá đúng đắn ở thời điểm hiện tại để ngăn ngừa những nguy cơ xuất phát từ an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
 23. Chính phủ quy định phạm vi doanh nghiệp cụ thể phải áp dụng quy định này nên sẽ cơ bản không gây cản trở lưu thông dòng chảy dữ liệu, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác, kể cả doanh nghiệp khởi nghiệp. Do đó, không thể nói đạo luật này kéo lùi kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Đây quả thực là một niềm vui lớn đối với toàn thể người dân Việt Nam yêu nước. Chúng ta giờ đây có thể yên tâm hơn khi sử dụng mạng Internet đã được bảo vệ một cách cẩn thận trước các thế lực xấu. Cá nhân tôi luôn ủng hộ cho những điều luật của luật an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế - chính trị của các nước. Nếu không ra bộ luật này thì đúng là càng ngày càng loạn.

   Xóa
 25. không thể đế chúng có thể tiếp tục hoành hành vì ta đã thấy có thể thấy thực tiễn tại Việt Nam đã diễn ra nhiều vụ tấn công mạng đã để lại hậu quả rất lớn về kinh tế, chính trị xã hội.

  Trả lờiXóa
 26. qua đó cho thấy được sự cần thiết và sáng suốt của việc chính phủ đã ra quyết định quá đúng đắn ở thời điểm hiện tại để ngăn ngừa những nguy cơ xuất phát từ an ninh mạng!

  Trả lờiXóa
 27. Sự cần thiết của ban hành luật an ninh mạng giống như ban hành một quy định pháp luật quan trọng giúp cơ quan chức năng dễ dàng quản lí và đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm và giúp người dân có ý thức hợn trong khi tham gia Internet.

  Trả lờiXóa
 28. Những hành động lợi dụng không gian mạng để xâm hại đến An ninh quốc gia nên, nguy cơ bị xử lý theo các quy định trong Luật An ninh mạng là rất cao. Nên những tên dân chủ đang ngồi trên đống lửa để cố núi kéo lần cuối.

  Trả lờiXóa
 29. Theo đó, với con số 13,14 % đại biểu không tán thành, đồng ý thông qua Luật An ninh mạng nên số này đã kêu đòi minh bạch, công bố danh tính số đại biểu này. Lí do được chúng đưa ra là để vinh danh và ghi nhận họ nếu tới đây dự luật này bị huỷ do vi hiến và vi phạm các hiệp ước, điều ước VN đã tham gia hoặc ký kết.... thực sự cũng chỉ là đám cơ hội thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. Nói như thế để thấy, hãy đừng đề cao và tuyệt đối hóa mục đích ban hành, đệ trình dự thảo luật an ninh mạng của Bộ công an là nhằm đảm bảo ANQG hay bảo vệ chế độ gì đó. Mà ngoài ra nó còn có nhiều lí do khác. Và xin nói thêm rằng, trong vấn đề này chúng ta hãy bỏ đi cái lối so sánh, nước khác không làm, không thực hiện thì mình không nên làm. Vì như thế sẽ vô tình đánh đồng điều kiện, đặc điểm của chính nước ta với các nước khác. Mà trên thực tế thì điều đó gần như rất ít có đặc điểm tương đồng.

  Trả lờiXóa
 32. Luật an ninh mạng đã khẳng định rất rõ an ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Vì vậy, Quốc hội khóa XIV sẽ sớm thông qua và ban hành Luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 33. Từ trước đến nay việc quản lý những vấn đề thông tin trên mạng Internet của Việt Nam đã không được đánh giá cao. Nếu như Google và Facebook đặt máy chủ ở Việt Nam thì việc quản lý lại càng khó khăn hơn. Về vấn đề này chắc chắn sẽ được Đảng và Nhà nước chú trọng trong việc quản lý bởi vì đây là một thời cơ hiếm có. Việc dự thảo luật An Ninh mạng ra được đề xuất cũng góp được phần nào đó trong vấn đề quản lý.

  Trả lờiXóa
 34. việc xây dựng và thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và hợp lý đối với Việt Nam trong tình hình hiện nay. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam tuân thủ thực hiện, phát huy tối đa khả năng phát triển của bản thân.

  Trả lờiXóa
 35. Sáng ngày 12/6/2018 vừa qua, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ Đại biểu tán thành đạt 423/466 (chiếm 86,86%). Có thể khẳng định, đây là một đạo luật rất quan trọng, được Quốc hội thông qua và sắp tới có hiệu lực thi hành vào thời điểm rất hợp lý, nhất là trong bối cảnh mạng Internet phát triển ở mức chóng mặt như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 36. Sáng ngày 12/6/2018 vừa qua, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ Đại biểu tán thành đạt 423/466 (chiếm 86,86%). Có thể khẳng định, đây là một đạo luật rất quan trọng, được Quốc hội thông qua và sắp tới có hiệu lực thi hành vào thời điểm rất hợp lý, nhất là trong bối cảnh mạng Internet phát triển ở mức chóng mặt như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 37. Luật sửa đổi Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2017 có hiệu lực chính thức từ 01/01/2018. Thế nên từ đây cho tới ngày Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành vào 1/1/2019 ta vẫn còn thời gian 06 tháng nữa Luật mới có hiệu lực, thì vẫn còn đủ thời gian để nghiên cứu, phát hiện, góp ý, phản biện đối với Luật An ninh mạng vừa được đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua.

  Trả lờiXóa
 38. Mong rằng đây sẽ là dấu chấm hết của lũ dân chủ ở nước ta. Chính bọn chúng sẽ không còn cơ hội để xuyên tạc vấn đề trên mạng Internet và người dân chúng ta được bảo vệ về mặt thông tin một cách tuyệt đối. Tôi vẫn luôn ủng hộ điều luật này!

  Trả lờiXóa
 39. Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết; vì hiện nay trên các trang mạng xã hội tràn lan các thông tin xấu độc; hầu hết là các tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ