Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

QUỐC HỘI CHÍNH THỨC LÙI THỜI GIAN THÔNG QUA LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH KINH TẾ ĐẶC BIỆT


SHADOWLESS
Ngày 09/6/2018 vừa qua, Văn phòng Quốc hội đã có Thông cáo về Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đang được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Trong bối cảnh có rất nhiều luồng quan điểm được đưa ra từ phía các chuyên gia, các nhà khoa học và đông đảo quần chúng nhân dân, quyết định này rõ ràng đã thể hiện tính cầu thị, thận trọng của Quốc hội và rất hợp lòng dân.
Chúng ta đều biết rằng, tính chất, đặc điểm của Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (hay còn gọi là Đặc khu) về mặt địa giới hành chính đã tồn tại khá lâu trên thế giới và nổi tiếng nhất đối với bạn đọc chính là Hong Kong, Ma Cao của Trung Quốc - một đất nước có cùng dạng thể chế chính trị giống chúng ta. Cho đến thời điểm hiện nay, hai Đặc khu này của Trung Quốc đã cực kỳ phát triển, có thể được coi là những trung tâm tài chính kinh tế hàng đầu của thế giới. Sở dĩ nó có sự phát triển như vậy, bên cạnh nguyên nhân Hong Kong nguyên là thuộc địa của Anh còn Ma Cao nguyên là thuộc địa của Bồ Đào Nha thì lý do chính để hai địa giới hành chính của Trung Quốc này phát triển đến mức như vậy là do chính sách mở cửa và “một bầu trời, hai chế độ” của Đặng Tiểu Bình. Nhắc đến con người này, chúng ta không thể nào quên nỗi đau mà Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979, nhưng thành tựu mà ông ta đã làm cho Trung Quốc để rồi ngày nay, dựa vào đó, ông Tập Cận Bình mới có thể có những phát ngôn mạnh mẽ như việc đưa Trung Quốc dẫn đầu thế giới về kinh tế vào năm 2050 đến vậy là điều không thể phủ nhận. Không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước trên thế giới cũng có những đặc khu bên trong lòng đất nước của mình như Hàn Quốc, UAE, hay gần với chúng ta có Philippines… Sở dĩ phải dẫn dắt như vậy để bạn đọc có thể thấy được rằng Đặc khu kinh tế không phải Việt Nam nghĩ ra, cũng không phải Việt Nam làm liều mà thế giới đã đi trước chúng ta quá lâu rồi. Do vậy, tính đến thời điểm này, việc đưa dự luật nêu trên ra để Quốc hội thảo luận đã là hết sức cần thiết, cấp bách nếu không muốn nói là muộn.
Tuy nhiên, cái gì cũng tồn tại trong nó sự mâu thuẫn và đối lập. Lợi ích thì chúng ta không bàn đến vì mặc dù chỉ có chuyên gia mới có thể đưa ra những luận điểm và luận cứ chính xác nhưng mỗi người dân ai cũng có thể hình dung ra được những gì mà nó mang lại. Còn mặt hạn chế, có thể khẳng định ngay chắc chắn có. Nếu chỉ toàn lợi ích thì tại sao mà những chuyên gia và các Đại biểu Quốc hội lại phải hết lần này đến lần khác đưa nó ra để tranh luận. Chính vì tính chất phức tạp của vấn đề cho nên Quốc hội mới đưa ra quyết định tạm hoãn thời gian thông qua dự luật này. Điều đó thể hiện sự cầu thị và tôn trọng ý kiến nhân dân của Quốc hội. Về vấn đề này, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cho biết: “Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói về dự án luật này cả trong quan điểm chỉ đạo và bên hành lang Quốc hội là cần lắng nghe ý kiến của nhân dân, qua việc này một lần nữa khẳng định Chính phủ hết sức nhạy bén và thái độ của Thủ tướng Chính phủ là rất rõ ràng, thực sự tôn trọng ý kiến của ĐBQH và người dân nói chung”.
Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phát biểu trong một phiên họp, ảnh: internet
Ngược lại, không giống như những ý kiến mang tính chất xây dựng và chân thành, một số kẻ tự xưng mình là chuyên gia kinh tế như bà Phạm Chi Lan, Phạm Chí Dũng hay đám dân chủ “giả cầy” lại cố tính lồng ghép yếu tố Trung Quốc vào đây. Rõ ràng không phải là không có nguy cơ như những kẻ này đã nêu nhưng vấn đề được đặt ra ở đây đó chính là cơ chế hành chính phải được đặt ra một cách chặt chẽ để kiểm soát “cuộc chơi” chứ không phải sợ bóng sợ gió như vậy, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, chúng ta không thể sử dụng chính sách “đóng cửa” để rồi bài học của nhà Nguyễn thời phong kiến lại tiếp tục xảy ra. Tạm không nói đến những vấn đề như sự xuyên tạc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước là tay sai cho Trung Quốc thì ngay cả việc Quốc hội tạm hoãn thông qua dự luật này chúng cũng tự cho rằng đó là công lao của chính chúng (Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây hoặc tại đây). Thật không thể tưởng tượng được độ dày trên da mặt của những kẻ này. Trong khi các chuyên gia, các đại biểu Quốc hội đang đau đầu nghiên cứu, phân tích để ra quyết định trọng đại cho đất nước thì đám này lại lựa chọn cách thức rất đỗi Chí Phèo là kích động người dân đi biểu tình. Đúng là làm và xây thì ít chứ còn phá thì nhiều. Điển hình là sự kiện xảy ra tại các khu công nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai hồi năm 2014 khi Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD-981 ở vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta. Lần đó, Đảng và Nhà nước đã rất vất vả trong việc ổn định tình hình và khắc phục hậu quả do đám này gây ra.
Cho nên, thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/11/2018 07:42:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. Việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV là hoàn toàn hơp lí. Trong khi mà có rất nhiểu luồng ý kiến khác nhau, trong khi đó các thế lực thù địch ra sức xuyên tạc bản dự thảo luật đặc khu, lợ dụng nó để kích động nhân dân biểu tình. Hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước, không để mắc âm mưu của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ tham gia biểu tình là những con rối bị các thế lực phản động bên ngoài mua chuộc, thuê để kích động lôi kéo biểu tình. Bản chất của những kẻ đi kêu gọi biểu tình là cơ hội chính trị, lợi dụng chính sách xây dựng đặc khu phát triển kinh tế của đất nước để quy chụp tư lợi cá nhân chứ không hề hướng về lợi ích dân tộc.

   Xóa
 2. Quốc hội đưa ra những chính sách cũng như kế hoạch mục đích chính là nhằm đưa đất nước phát triển cũng như tạo tiền đề về kinh tế mà thôi chứ không phải là bán này bán nọ như những gì mà mọi người không hiểu chuyện đang nói. Tòan là những lời nói bịa đặt của Địch và Việt Tân kích động nhân dân biểu tình chống đối chính quyền chứ không bao giờ chúng ta cho đất thuộc chủ quyền của ta cho ai cả !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cuộc biểu tình phi chính nghĩa như hôm 10/6 sẽ không thu hút được sự tham gia của người dân yêu nước, những kẻ kích động biểu tình sẽ sớm bị xử lý như hai đối tượng vừa bị bắt quả tang về hành vi kích động biểu tình tại Bình Dương. Những đối tượng xấu chỉ lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân và sự mù quáng của một bộ phận người dân để dụ dỗ tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền và phá hoại đất nước.

   Xóa
  2. Những bọn khốn nạn nó không muốn cho nước ta phát triển đây mà, tiếp thu những cái hay của thế giới thì nó lại phá, đâu ra mà cho Trung Quốc thuê, nó bịa đặt ra và thế là rất nhiều người bị lừa. Việc chính phủ quyết định lùi thời hạn thông qua dự luật đặc khu kinh tế là rất hợp lý rồi. Như thế sẽ có thời gian để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

   Xóa
 3. Việc hoãn thông qua luật đơn vi hành chính kinh tế đặc biệt sẽ giúp các lãnh đạo chúng ta có thời gian tính toán được những kế hoạch sẽ làm và những yếu tố tiêu cực có thể xảy ra và các cách giải quyết đó bởi đây là vấn đề nhạy cảm trong thời gian gần đây, dễ bị kẻ thù lợi dụng để kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy yêu nước đúng cách nha các bạn đừng để lòng yêu nước của các bạn đặt nhầm chỗ thành hại đất nước. Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề Dự án Luật Đơn vị hành chính một cách thấu đáo, tránh để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng, kích động tham gia vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

   Xóa
  2. Người việt nam ta có truyền thống yêu nước chứ làm sao có truyền thống bạo loạn cảnh sát cơ động chỉ là người bảo vệ an ninh trật tự cho chúng ta cớ sao mọi người lại đối xử như vậy người mình đánh người mình cho những kẻ lợi dụng vỗ tay hoan hô. Phải bình tĩnh chứ đừng mắc mưu nó. Hãy chứng tỏ mình là những người Việt Nam đích thức nào

   Xóa
 4. Các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới đang hướng mình ra với nhau, tại sao Việt Nam chúng ta không làm như vậy, hay có một bộ phận không nhỏ trong xã hội không muốn chính đất nước của họ sáng ngàng bằng người ta. Có lẽ đây là khoảng thời gian mỗi công dân Việt phải nhìn nhận lại bản thân mình đã làm được gì để mà thay đổi phù hợp với thực tế xã hội và sự luôn chuyển không ngừng trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biểu tình kiểu xàm quá hỏng bét dính mưu phản động hãy biểu tình ôn hoà không lại bị tàu cộng ngư ông đắc lợi. Tất cả mọi người không được manh động, không được kích động, coi chừng kẻ xấu lợi dụng là phạm pháp luật đó, rất cảm ơn lòng yêu nước của mọi người, nhưng đừng quá kích động.

   Xóa
 5. Thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 6. Đặc khu kinh tế không phải Việt Nam nghĩ ra, cũng không phải Việt Nam làm liều mà thế giới đã đi trước chúng ta quá lâu rồi. Do vậy, tính đến thời điểm này, việc đưa dự luật nêu trên ra để Quốc hội thảo luận đã là hết sức cần thiết, cấp bách nếu không muốn nói là muộn. Tuy nhiên trước số đông dư luận chưa nhận thức được vấn đề thì việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Đặc khu kinh tế không phải Việt Nam nghĩ ra, cũng không phải Việt Nam làm liều mà thế giới đã đi trước chúng ta quá lâu rồi. Do vậy, tính đến thời điểm này, việc đưa dự luật nêu trên ra để Quốc hội thảo luận đã là hết sức cần thiết, cấp bách nếu không muốn nói là muộn. Tuy nhiên trước số đông dư luận chưa nhận thức được vấn đề thì việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Việc di dời thời gian thông qua dự luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt này đã cho thấy sự thẳng thắn, chân thành của Quốc hội trước những phản biện xã hội của các chuyên gia, quần chúng nhân dân. Do vậy, chúng ta cần có sự tin tưởng vào đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là thật không thể tưởng tượng được độ dày trên da mặt của những kẻ này. Trong khi các chuyên gia, các đại biểu Quốc hội đang đau đầu nghiên cứu, phân tích để ra quyết định trọng đại cho đất nước thì đám này lại lựa chọn cách thức rất đỗi Chí Phèo là kích động người dân đi biểu tình. Đúng là làm và xây thì ít chứ còn phá thì nhiều. Điển hình là sự kiện xảy ra tại các khu công nghiệp ở Bình Dương và Đồng Nai hồi năm 2014 khi Trung Quốc hạ đặt dàn khoan HD-981 ở vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta. Đó là bài học nhãn tiền về hậu quả mà những kẻ phá thối không muốn cho đất nước ta phát triển gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. trong bối cảnh hiện nay, việc tạm hoãn thông qua dự luật này là cần thiết vì chúng ta cần có sự tôn trọng đối với Lãnh đạo Đảng và Nhà nước và nhất là những Đại biểu Quốc hội. Chúng ta không nên tin vào những kẻ xấu hàng ngày vẫn lợi dụng tình hình trong nước để tiến hành xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 12. thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng

  Trả lờiXóa
 13. Các nhà hoạt động "dân chủ", "xã hội dân sự" đã đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo về dự án Luật Đơn vị hành chính, thậm chí còn kêu gọi người dân xuống đường biểu tình chống Trung Quốc với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo luật đặc khu…vào ngày 10/6/2018 ở nhiều địa phương trong cả nước.

  Trả lờiXóa
 14. thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 15. Cho nên, thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước đều vì lợi ích của quốc gia dân tộc. Thật đáng buồn là một bộ phận người dân thiếu tinh thần cảnh giác, không tin tưởng vào Đảng, Nhà nước mà lại nghe theo lời xúi giục, kích động của các thế lực thù địch, đang biến mình thành công cụ chống đối đất nước của chúng mà không hề hay biết. Dẫu vậy, những hành động quá kích, ảnh hưởng đến quyền lợi và tính mạng người khác đều sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy được Chính phủ luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân, nhưng thật buồn vì một bộ phận người dân nghe theo lời kích động của lũ phản động, không lường trước về hậu quả hành vi mình gây ra. Giờ thì hàng nông sản ứ đọng, mất việc làm lại than khổ, lại vào tay Nhà nước giải quyết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đảng và Nhà nước ta đã và đang lắng nghe ý kiến của nhân dân, làm sao để có một chiến lược kế hoạch phát triển đất nước phù hợp nhất, vừa thuận lòng dân vừa đạt được hiệu quả. Hãy thật sáng suốt khi đưa ra những quyết định của bản thân, đừng để các thế lực thù địch lợi dụng mình như những con tốt vậy.

  Trả lờiXóa
 19. Đáp trả những gì Đảng và Nhà nước đã làm cho đất nước bằng việc biểu tình biến thành bạo loạn thì có phải quá đáng quá không? Họ luôn tôn trọng ý kiến của nhân dân và làm việc vì lợi ích dân tộc. Có nên gọi các bạn là những người vô ơn?

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng buồn khi nhân dân không hề hiểu cho chính quyền. Chính quyền luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân, còn dân thì lại nghĩ mình oan ức quá. Chúng ta đều là những người lớn cả rồi, hãy im lặng quan sát và suy nghĩ kỹ trước khi hành động.

  Trả lờiXóa
 21. Trong khi các chuyên gia, các đại biểu Quốc hội đang đau đầu nghiên cứu, phân tích để ra quyết định trọng đại cho đất nước thì đám này lại lựa chọn cách thức rất đỗi Chí Phèo là kích động người dân đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 22. hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 23. Lùi thời gian thông qua luật đặc khu vì cần thêm các căn cứ, các cớ sở dữ liệu cho việc ban hành luật đó chứ không phải vì sợ hay vì một sức ép nào khác, các đối tượng rận chủ nên hiểu điều đó

  Trả lờiXóa
 24. Không có cửa cho các đối tượng rận chủ phản đối việc thông qua bất cứ một bộ luật, luật nào của Việt Nam, chúng chả có quyền và không có nghĩa vụ làm việc đó, sắp tới luật an ninh mạng ra đời thì chúng biết tay nhau

  Trả lờiXóa
 25. Điều đơn giản mà chưa thông qua luật đặc khu vì còn nhiều ý kiến trái chiều và cần phải cân nhắc các nguy cơ xâm phạm an ninh quốc gia và việc cho thuê đặc khu bên cạnh phát triển kinh tế có ảnh hưởng gì đến an ninh lãnh thổ hay không

  Trả lờiXóa
 26. Điều mà các đối tượng rận chủ nên nhớ đó chính là không thể nào thực hiện thành công được việc cản trở ra đời các luật, quốc hội nói là lùi thời gian chứ không phải là không làm

  Trả lờiXóa
 27. Lùi thời gian công bố luật chứ không phải là không thông qua luật, đó là hai việc khác nhau cần thiết phải hiểu cho đúng, hiểu cho rõ để không áp dụng nhầm khi tuyên truyền trong dư luận, các đối tượng rận chủ đều là như thế

  Trả lờiXóa
 28. Không có chuyện các đối tượng rận chủ muốn nói gì về luật đặc khu cũng được, tôi kêu gọi mọi người dân yêu nước chân chính hãy đừng nghe theo bọn xấu mà phá hoại chính đât nước mình, đóng góp cho quê hương đất nước chính là bài trừ bọn rận chủ này ạ

  Trả lờiXóa
 29. Quốc hội chính thức thông qua luật an ninh mạng, đồng thờ cần thêm dữ liệu để đưa ra luật đặc khu nên cần lùi thời gian lại kỳ họp quốc hội sau sẽ đưa ra thảo luận tiếp và sẽ thông qua

  Trả lờiXóa
 30. thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. tính đến thời điểm này, việc đưa dự luật nêu trên ra để Quốc hội thảo luận đã là hết sức cần thiết, cấp bách nếu không muốn nói là muộn.

  Trả lờiXóa
 32. Hoan nghênh đề xuất của quốc hội. Chúng ta cần có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, nhiều chiều về thành lập các đặc khu. Nên có báo cáo công khai khi đã có kết quả nghiên cứu, phân tích...Đặc biệt chú ý: Sự cần thiết thành lập đặc khu; mô hình kinh tế nào áp dụng trong đặc khu, hiệu quả kinh tế xã hội (lợi, hại) của đặc khu; tại sao lại chọn khu vực đó để XD đặc khu; cơ chế quản lý đặc khu, thời gian thuê đất...

  Trả lờiXóa
 33. Một quyết định sáng suốt! Dừng thông qua để bàn kỹ hơn, khi người dân chưa đồng thuận thì mọi việc khó thành công. Cảm ơn Chính phủ Quốc hội. Tuy nhiên vẫn có việc đáng tiếc là báo chí không làm tốt việc tuyên truyền giải thích : đây là thuê đất (với nhiều thiết chế Luật đất đai quy định) chứ không phải nhượng đất Nên chăng cài đặt thêm : trường hợp đặc biệt cần thuê đất hơn 70 năm (theo Luật đất đai) Chính phủ sẽ trình Quốc Hội quyết định riêng.

  Trả lờiXóa
 34. Đa phần người dân lo ngại khi cho thuê ở 3 địa điểm nhạy cảm về quốc phòng. Nhất là phú quốc. Nếu chọn điểm trong đất liền thì người dân đã không phản ứng mạnh như vậy. Hơn nữa không phải nước nào xây dựng đặc khu cũng thành công. Thời hạn cho thuê đất chỉ khoảng 30 năm trở xuống, nếu tốt thì kéo dài thời hạn cũng có sao đâu. Việc chấp nhận nhà đâu tư nuớc ngoài cần xét thật kĩ lưỡng. Nên dùng lại và xem xét cẩn thận là điều đúng đắn  Trả lờiXóa
 35. Đặc khu kinh tế là cần thiết cho một đất nước phát triển mạnh mẽ. Đây là tất yếu của sự phát triển của Quốc gia phù hợp với sự phát triển chung của thế giới. Song tôi thiết nghĩ cơ chế, chính sách, luật quản lý và thu hổi như thế nào để sau 99 năm và tầm nhìn hàng 100 năm nữa sẽ thế nào? Thời gian thuê đất là một chuyện còn việc sử dụng đất, lòng đất, không gian, các việc khai thác đất, công việc làm trên đất có gây ảnh hưởng đến xung quanh, quốc gia, dân tộc, con người đến đó làm việc, giao dịch thế nào? Đó mới là cái chúng ta cần quan tâm nhất

  Trả lờiXóa
 36. Hội nhập kinh tế thì rất cần, nhưng cho thuê vài chục năm chúng ta cần phải ràng buộc điều khoản trong đó. Tầm 50 - 70 năm là ổn nhất. Tuy nhiên cái cần thiết thì chưa thấy mọi người nhắc đến là cho ai thuê, và thuê làm gì? Có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp trong nước ta không? Đừng mải mê ham đầu tư nước ngoài làm gì, cuối cùng thì mình vẫn là đi làm cu li mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. Tại sao lại muốn làm 3 vùng cùng một lược? mà đó chỉ là trong thời gian "thử nghiệm" như đã nói, không ai bỏ tất cả trứng cùng trong một giỏ! Nếu bị vỡ thì vỡ hết luôn.Thứ hai, theo tôi công nghiệp 4.0 không cần đặc khu! Mà họ cần mở rộng thể chế. Câu chuyện Đặc khu và An ninh mạng là 2 dự luật không đồng bộ, mà ngược với nhau nếu áp dụng. Cần thiết thì mở 1 đặc khu trước, rồi hãy triển khai 2 cái tiếp theo cũng đâu có phải là chậm chạp?a

  Trả lờiXóa
 38. Đặc khu nên cho nhiều nước tham gia (giống như đấu thầu). Và nên nghiên cứu kỷ cam kết của họ để 2 bên cùng có lợi (quốc gia và các nước tham gia). Thời gian cho thuê cần cân nhắc chứ không dài quá 99 năm. Tầm 50 - 70 năm là đẹp. Và còn nhiều người nói chỉ cho thuê 10 tới 20 năm. Buồn cười, đây toàn là dự án kinh tế cả tỷ đô, 10 năm 20 năm mới đầu tư cơ sở hạ tầng xong, đã làm gì có thời gian mà thu hồi vốn. Nên nhớ người ta phát triển hơn mình nhiều đấy

  Trả lờiXóa
 39. Xin cảm ơn Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, các đại biểu QH và các nhà khoa học. Vâng, một quyết định lớn không thể làm hấp tập được. Lần sau phải nêu lên đặc khu là gì, tính chất hoạt động như thế nào, ai là người quản lý về mặt hành chính, quản lý ra sao, thu lợi thế nào, ưu tiên công nghiệp gì, yêu cầu về chủ đầu tư ra sao.. Phải nói cho dân hiểu trên thông tin đại chúng, được sự đồng ý của dân thì hẵng làm

  Trả lờiXóa
 40. Luật Đặc khu là một cái cớ kích động dư luận rất lớn, đánh vào tâm lý của mọi tầng lớp nhân dân, từ già trẻ gái trai đều bị kích động bởi hành vi xuyên tạc của đám phản động, tuy rằng đây mới chỉ là dự luật chưa được thông qua, cũng chưa được thực hiện lấy ý kiến toàn dân. việc đưa dự thảo Luật Đặc khu mang tính chất nhạy cảm, dễ bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 41. thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 42. Hội nhập kinh tế thì rất cần, nhưng cho thuê vài chục năm chúng ta cần phải ràng buộc điều khoản trong đó. Tầm 50 - 70 năm là ổn nhất. Tuy nhiên cái cần thiết thì chưa thấy mọi người nhắc đến là cho ai thuê, và thuê làm gì? Có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp trong nước ta không? Đừng mải mê ham đầu tư nước ngoài làm gì, cuối cùng thì mình vẫn là đi làm cu li mà thôi

  Trả lờiXóa
 43. thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân. Do đó, hơn ai hết, nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 44. Nhân dân cần phải tin tưởng vào sự Lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước ít nhất là trong sự việc này. Mọi sự kích động cần chấm dứt ngay. Nếu không, chính những kẻ đang ôm mộng hão huyền nhân sự kiện này để lật đổ chế độ sẽ bị hậu quả đích đáng

  Trả lờiXóa
 45. Không thể chấp nhận kiểu hành xử luật chưa ra đời con đang thảo luận mà nhân dân thì loạn hết cả lên, vấn đề cần quan tâm đó chính là có nên ra đời luật này hay không, nếu ra thì bao giờ áp dụng, tác động, ảnh hưởng thế nào

  Trả lờiXóa
 46. Luật đặc khu cần thiết phải ra đời , vì nó là đòi hỏi bức thiết của thực tiễn chứ không nói sự dân biểu tình nên không ra đời luạt được, làm gì có chuyện đó vì ý chí của giai cấp thống trị là làm như vậy

  Trả lờiXóa
 47. Cho nên, thông qua việc Quốc hội hoãn thông qua dự luật này sang kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XIV có thể thấy tinh thần thẳng thắn và cầu thị của Đảng và Nhà nước ta trước nhưng phân tích, phản biện của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 48. Rõ ràng Đảng, Nhà nước luôn luôn lắng nghe những ý kiến chính đáng của người dân vậy mà có những người không hiểu hoặc cố tình không hiểu lại đi xuyên tạc để giờ đây bạo loạn thực sự căng thẳng ở một số nơi tiêu biểu như Bình Thuận. Quá nhẹ dạ cả tin thực sự là một cái tội trong chuyện này.
  Like · Reply · 6w

  Trả lờiXóa
 49. Không có chuyện chỉ một vài chô biểu tình là có thể giải quyết ngay được vấn đề, đó là hành vi của bọn rận chủ đê hèn trong việc như thế, chúng chỉ có chơi trò nói leo, ăn theo vậy thôi

  Trả lờiXóa
 50. Quốc hội vẫn sẽ thông qua luật đặc khu thôi, chỉ là vấn đề thời gian và luận điểm đưa ra là khó xác định cụ thể, anh nhớ em, nhớ nhiều mà em cứ lo, bất cứ ai chống sẽ bị xử lý

  Trả lờiXóa
 51. Quốc hội vẫn sẽ thông qua luật đặc khu thôi, chỉ là vấn đề thời gian và luận điểm đưa ra là khó xác định cụ thể, anh nhớ em, nhớ nhiều mà em cứ lo, bất cứ ai chống sẽ bị xử lý

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ