Thứ Ba, 19 tháng 6, 2018

ĐÔI LỜI BÌNH VỀ LUẬT AN NINH MẠNG


QUÊ CHOA
Luât An ninh mạng
Luât An ninh mạng là chủ đề được bình luận nhiều trong thời gian vừa qua, ảnh minh họa
Nói về luật An ninh mạng chắc chẳng ai xa lạ gì vì nó quá Hot trong những ngày qua rồi. Hang loạt các đối tượng rận chủ đi đâu cũng luôn miệng Đặc khu với An ninh mạng, nào là luật để khóa mõm người dân, đàn áp dư luận. Đúng sai thế nào, tác giả xin phép thông não cho mấy anh chị còn lơ tơ mơ phát.
Nói thì thô nhưng mà thật, chắc hẳn trong hàng ngàn cái share phản đối luật An ninh mạng giỏi lắm được dăm ba người từng đọc qua dự thảo luật này. Luận điệu của một vài nhà dân chủ tai tiếng trong nước đưa ra là luật An ninh mạng cấm người dân sử dụng Internet, cấm cản quyền tự do ngôn luận của nhân dân, luật An ninh mạng dùng để bao che cho số lãnh đạo nhúng chàm, không cho dư luận lên tiếng,… Với những luận điệu từ trên trời rơi xuống như thế, không ít quần chúng trong nước sợ rằng luật An ninh mạng sẽ làm cản trở tinh thần yêu nước phòng chống tham nhũng của đại bộ phận quần chúng nhân dân, sợ rằng luật An ninh mạng sẽ là tấm khiên vững chắc, là công cụ để che dấu hành vi phạm tội của các quan. Ôi thôi, thuyết âm mưu của các vị thì nhiều vô kể, người không tỉnh táo nghe phát thì mụ mị tin ngay. Người Việt lo cho vận mệnh quốc gia dân tộc thế này bản thân tôi cũng mừng lắm, nhưng mà tiếc thay cái lo của các vị lại bị vài kẻ khoa môi múa mép lợi dụng để thực hiện được ý đồ thâm độc của chúng.
Cụ thể thế nào tác giả xin mạn phép thưa đôi lời rằng, thứ nhất nước ta ngoài những nghề nghiệp cơ bản ra thì mấy năm trở lại đây còn có thêm nghề dân chủ do mấy anh phản động trong nước kết hợp bè lũ nước ngoài làm. Cần câu cơm của chúng chắc không phải nói mấy vị cũng hiểu, đó chính là đăng tải các thông tin trên trang Web, Blog, mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, kích động biểu tình trong nước, phủ nhận thành quả mà thế hệ cha ông đi trước đã phải đánh đổi xương máu để có được. Luật An ninh mạng đưa vào thực tiễn thì đứa trơ mép đầu tiên không ai khác chính là mấy anh dân chủ rởm suốt ngày ra rả chửi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thứ hai là bọn chuyên lừa đảo trên Internet, lập các tài khoản, các trang Web giả mạo để móc tiền từ các vị nhẹ dạ cả tin, thấy cái lợi trước mắt mà cống tiền cho chúng. Thứ ba là bọn đánh bạc trên Internet làm tan gia bại sản nhà các vị. Thứ tư là bọn chuyên ăn cắp thông tin người dùng, mà tạm gọi là bọn Hacker. Tạm tạm thì về cơ bản có mấy loại thế, nếu mấy vị không định ghi danh vào mấy loại trên thì chẳng có lí do gì phải sợ luật An ninh mạng làm gì cả. Với mấy vị sợ rằng luật này ban hành để bịt mõm dư luận không cho các vị chỉ ra cái xấu của các quan thì thưa rằng tuyệt đối không có chuyện đấy. Sau khi kẻ mà ai cũng biết là ai từ giã cuộc chơi thì phe lành mạnh của ta đã củng cố được thế và lực, từng bước một tiến hành công cuộc cải cách bộ máy, gạn đục khơi trong, thanh lọc nội bộ lấy lại niềm tin của quần chúng nhân dân. Hậu quả mà đám lợi ích nhóm gây ra với chúng ta là quá lớn, không thể một sớm một chiều mà khắc phục được. Chính trong những giai đoạn khó khăn này, khi mà các nước ngoại bang đang nhăm nhe nhóm ngó, lũ phản loạn trong nước đang chờ cơ hội thừa nước đục thả câu tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền, xóa bỏ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu để có được thì càng cần hơn hết sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, cùng chung tay góp sức với Đảng, với cụ Tổng bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, vượt qua được giai đoạn khó khăn thách thức của lịch sử.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/19/2018 09:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

91 nhận xét:

 1. Với những luận điệu từ trên trời rơi xuống bọn rận chủ vẫn đang cố thoi thóp để tìm cách phản đối luật an ninh mạng. Nhưng chỉ với mấy cái lí do nhảm nhí đó thì chúng có thể làm được gì mà chỉ làm cho mọi người thấy lũ rận chủ như những tên hề đang hết đất diễn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một môi trường không gian mạng trong lành, an toàn sẽ góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế của đất nước phát triển. Do đó, cần phải quản lý tốt không gian mạng để loại bỏ các mặt tiêu cực, phát huy hiệu quả những mặt tích cực của mạng Internet. Chúng ta nên cẩn trọng với những thủ đoạn xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, tránh để bị chúng lừa.

   Xóa
 2. Mọi người tuyệt đối đừng có tin vào mấy lời kích động, xuyên tạc của bọn rận chủ. Vì mạng xã hội là cần câu cơm của chúng, giờ bị kiểm soát chặt chẽ thì chúng khôg còn chỗ bốc phét nữa. Thực sự là Luật An ninh mạng là rất cần thiết trong việc giữ gìn an ninh trật tự đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng ra đời là để bảo vệ quyền lợi của người dùng mạng Internet, đảm bảo các hoạt động kinh doanh, buôn bán và các hoạt động khác trên không gian mạng được đảm bảo an toàn. Ngoài ra có thể thấy rằng, Luật An ninh mạng chính là hành lang pháp lý vững chắc để người dân có thể yên tâm buôn bán, kinh doanh hay hoạt động trên không gian mạng.

   Xóa
  2. Tôi nghĩ rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho người quản lý cũng như người sử dụng khai thác tốt nhất tài nguyên trên không gian mạng. Mọi người chủ động và có trách nhiệm hơn khi tham gia cộng đồng mạng, tránh được những rủi ro không cần thiết.

   Xóa
 3. Chắc hẳn trong hàng ngàn cái share phản đối luật An ninh mạng giỏi lắm được dăm ba người từng đọc qua dự thảo luật này. Luận điệu của một vài nhà dân chủ tai tiếng trong nước đưa ra là luật An ninh mạng cấm người dân sử dụng Internet, cấm cản quyền tự do ngôn luận của nhân dân, luật An ninh mạng dùng để bao che cho số lãnh đạo nhúng chàm, không cho dư luận lên tiếng,… Tuy nhiên sự thực đâu có phải như vậy, các bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu thực hư luật này như thế nào trước khi nghe theo những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu, vốn luôn chống đối mọi đường lối chính sách của Đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng Luật này không có điều khoản nào cấm mọi người tự do tham gia mạng internet; cũng không ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận mà đã có những quy định bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức sử dụng không gian mạng, đồng thời bảo vệ quyền trẻ em trên không gian mạng.

   Xóa
  2. Mỗi khi đất nước đứng trước vận mệnh lớn, tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân được thể hiện mạnh mẽ, đây là niềm tự hào và là truyền thống quý báu được hun đúc từ hàng nghìn năm lịch sử hào hùng của dân tộc. Sau hàng loạt những gì xảy ra ở một số địa phương trong thời gian vừa qua, lòng yêu nước đó đã bị lợi dụng, đặt không đúng chỗ, thể hiện chưa đúng lúc, thiếu sự căn nhắc.

   Xóa
 4. Ở Đức, Bộ Tư pháp rất nghiêm túc trong vấn đề an ninh mạng. Họ ra chỉ thị rõ ràng cho FB là nếu anh quản lý không tốt để người dân kích động bạo lực, chửi bới trên mạng, xuyên tạc sẽ bị phạt thẳng tay, từ thằng FB đến thằng phát biểu. Tại sao chúng ta lại không thể, nếu có dự luật này, thử hỏi có sự việc Bình Thuận bạo loạn kia không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ xấu lúc nào cũng lợi dụng những lý do lãng xẹt ấy để biểu tình gây rối không bao giờ ngớt, người ta lần nào cũng thấy nên chán rồi. Khi có luật, mọi người sẽ sử dụng mạng một cách chủ động và có trách nhiệm hơn khi tham gia cộng đồng mạng, tránh được những rủi ro không cần thiết,

   Xóa
 5. Luật an ninh mạng ra đời sẽ không chỉ giúp đảm bảo được chủ quyền an ninh quốc gia trên internet mà còn làm trong sạch, đem đến sự an toàn thông tin của người dân. Hơn nữa, luật sinh ra để bảo vệ lợi ích của nhân dân trên không gian mạng. Những kẻ kêu gào bộ luật bịp miệng, mất tự do, dân chủ là những kẻ chỉ làm điều sai trái, vi phạm luật pháp Việt Nam nên mới phải sợ đối diện với bộ luật này đến thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật An ninh mạng là một cái mới ở việt nam, nhưng nhiều nước trên thế giới đã thực hiện, và quả thực có nhiều vấn đề nhưng mà không phải là tất cả đuề không ổn như những gì giới rận chủ đang phát biểu

   Xóa
 6. Luật an ninh mạng được thông qua và có hiệu lực 1/1/2019 sẽ là yếu tố then chốt để có thể hạn chế cũng như triệt tiêu hoạt động lợi dụng không gian mạng của đối tượng xấu. Những hành vi tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước chắc chắn sẽ phải chấm dứt

  Trả lờiXóa
 7. Tình hình chiến sự thông tin mạng internet đang diễn ra phức tạp, không đơn giản chỉ là xem tin tức hay giải trí. Việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng nhân dân. Duy chỉ có đám dân chủ là kêu gào vì như vậy khác gì đang chặt đứt tay chân của chúng

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật phải đảm bảo điều chỉnh mọi hành vi của xã hội, an ninh mạng cũng nằm trong diện đó, tôi hoàn toàn ủng hộ bộ luật này. Hơn nữa cới luật an ninh mạng thì đám dân chủ làm gì có cửa mà hoạt động, sẽ không còn tình trạng lan truyền thông tin không đúng sự thật như mấy ngày vừa rồi nữa. Môi trường mạng xã hội sẽ càng trong sạch hơn

  Trả lờiXóa
 9. Tại Việt Nam, mọi công dân đều có quyền bày tỏ chính kiến của mình, song quyền này phải được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm đến lợi ích của người khác và lợi ích quốc gia, dân tộc. Nhưng có kẻ đang lợi dụng kẽ hở luật pháp để tác oai tác quái. Chỉ cần áp dụng luât mới này vào thì những trang page phản động của bọn chúng sẽ bị xử lí ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người cứ thoải mái, không ai cấm mọi người dùng các mạng xã hội và phát ngôn cả. Nhưng mọi người ai cũng vậy đều phải chịu trách nhiệm về lời nói phát ngôn trên mạng của mình chứ không phải tao thích thì tao nói nếu sai thì thôi. Và dĩ nhiên nếu anh chị bị kẻ khác bôi nhọ nói xấu thì các anh chị đã có luật pháp bảo vệ và truy tố kẻ đó. Mọi sự việc hãy rõ ràng ra như thế sẽ tốt hơn nhiều

  Trả lờiXóa
 11. Các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook ngày càng phát triển cũng kéo theo những mặt trái của nó. Quá trình chuyển từ cái cũ sang cái mới không thể nào tránh được những bất cập cố hữu mà bất kỳ quốc gia nào chuyển mình đều phải gặp, cái chúng ta cần làm là khắc phục để tiến lên chứ không phải quay đầu bỏ chạy

  Trả lờiXóa
 12. Trước khi lên tiếng nói về Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng thì mong mọi người hãy đọc hết, hiểu hết về nó trước đã. Khi đã hiểu rồi thì mọi người sẽ không tin những bài đăng xuyên tạc mà bọn phản động viết ra để kích động mọi người. Đừng chỉ nghe mấy thông tin bịa đặt trên mạng khi chưa biết 2 luật kia nội dung là gì.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về luật An ninh mạng trước khi đưa ra bất kỳ một nhận xét nào đó. Luật An ninh mạng không hề cấm các bạn dùng mạng xã hội hay bất cứ một mạng nào khác. Nhưng vấn đề là các bạn cần dùng nó một cách văn minh và hợp lý, đến lúc phải chịu trách nhiệm cho những phát ngôn của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan rộng. Cùng với những mặt tích cực thì mặt tiêu cực cũng nhiều không kém. Luật An ninh mạng ra đời để khắc phục những tiêu cực đó vì trên thực tế có rất nhiều vụ án nghiêm trọng, thậm chí là mất mạng người vì mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Khi mà lâu nay chưa có luật an ninh mạng thì đám dân chủ này thích nói gì, đăng gì cũng được nhưng khi có luật rồi thì chúng không còn có thể làm những chuyện xuyên tạc, kích động qua mạng internet nữa nên những phản ứng của chúng và những lời ngụy biện thì chắc hẳn không ai còn xa lạ. Một luật an ninh mạng ra được ban hanh rất đúng thời điểm khi mà bọn thù địch và đám dân chủ đang dựa vào sự thiếu quan tâm của cơ quan chức năng vào mạng để chúng có thể dựa thời cơ để đạt được mục đích của chúng. Một cái tát vào mặt cho những tên dân chủ và phản động khi chúng hết cái để tác oai tác quái trên mạng !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng hiện nay đã được nhiều quốc gia thông qua, nhưng thực tế, dân mình lo sợ cũng có cái lí, vì hiện nay, việc quản lí của việt nam còn nhiều bất cập, tồn tại, và gần như là quản lí yếu kém, nên rất sợ việc lợi dụng luật

   Xóa
 16. Luật An ninh mạng được thông qua vừa rồi có thể nói là một thành công lớn trong ngành lập pháp nước nhà. Với sự phát triển của công nghệ thông tin như thời gian vừa rồi thì thậm chí nhiều vấn đề được nêu trong luật này đã có sự lỗi thời. Vậy mà sao lại có những chuyện phản đối một cách đầy ẩn ý như vậy. Động cơ mục đích của sự phản đối đó là gì? Hỏi tức đã là trả lời.

  Trả lờiXóa
 17. Từ trước đến nay, những văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam đã có tuy nhiên không tồn tại dưới dạng Luật cụ thể mà là các văn bản dưới Luật. Chính vì lý do đó, trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 5 vừa qua mới có sự thông qua như vậy. Sở dĩ có sự thông qua lần này bởi vì tính cấp thiết của nó cũng như xuất phát điểm từ tình hình thực tiễn chứ không phải lý do gì khác.

  Trả lờiXóa
 18. Luật An ninh mạng là một trong như luật quan trọng của Việt Nam và thiết nghĩ do tầm quan trọng của mình cho nên việc thông qua luật này sẽ là công cụ cần thiết để lực lượng chức năng thực hiện quyền quản lý nhà nước của mình.

  Trả lờiXóa
 19. tôi không cần biết ai lý luận gì mà chỉ biết luật an ninh mạng đã được thông qua và sắp có hiệu lực thì hành rồi, chỉ đơn giản vậy thôi, không có gì phải lằng nhằng cả

  Trả lờiXóa
 20. Không thể có chuyện hoãn thi hành luật an ninh mạng được, luật này cần áp dụng ngay và luôn không được phép chậm trễ một phút giây nào cả, đó là điều chắc chắn, có luật thì mới làm cho bọn rận chủ sợ được

  Trả lờiXóa
 21. Không có chuyện các đối tượng rận chủ thích làm gì thì làm như vậy, chúng cứ nghĩ rằng có thể ngăn cản được luật an ninh mạng được thông qua và giờ thì nó thông qua rồi đó

  Trả lờiXóa
 22. các đối tượng rận chủ đang lo lắng khi dự thảo luật an ninh mạng có hiệu lực, tất cả những gì chúng muốn làm sẽ chấm dứt, hoặc không thể công khai như trước được, chết là chỗ đó

  Trả lờiXóa
 23. Để triển khai thành công luật an ninh mạng cần tiến hành tuyên truyền cho toàn dân hiểu ý nghĩa, tác dụng của Luật an ninh mạng, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng luật này để tuyên truyền, xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 24. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ có thể đối phó được với luật an ninh mạng, chúng chả làm được gì hết, chúng chỉ là những kẻ thất bại mà thôi, thất bại ngay từ trong suy nghĩ là ngăn cản luật này có hiệu lực, làm gì có chuyện đó được

  Trả lờiXóa
 25. Về tổng thể dư luận đồng tình ủng hộ luật an ninh mạng ra đời, điều này cần thiết đẻ tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước và xã hội, không thể có chuyện các đối tượng rận chủ từ chối được, chúng chỉ có thi hành mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. Nói thì thô nhưng mà thật, chắc hẳn trong hàng ngàn cái share phản đối luật An ninh mạng giỏi lắm được dăm ba người từng đọc qua dự thảo luật này. Luận điệu của một vài nhà dân chủ tai tiếng trong nước đưa ra là luật An ninh mạng cấm người dân sử dụng Internet, cấm cản quyền tự do ngôn luận của nhân dân, luật An ninh mạng dùng để bao che cho số lãnh đạo nhúng chàm, không cho dư luận lên tiếng,…

  Trả lờiXóa
 27. Nước ta ngoài những nghề nghiệp cơ bản ra thì mấy năm trở lại đây còn có thêm nghề dân chủ do mấy anh phản động trong nước kết hợp bè lũ nước ngoài làm. Cần câu cơm của chúng chắc không phải nói mấy vị cũng hiểu, đó chính là đăng tải các thông tin trên trang Web, Blog, mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, kích động biểu tình trong nước, phủ nhận thành quả mà thế hệ cha ông đi trước đã phải đánh đổi xương máu để có được. Luật An ninh mạng đưa vào thực tiễn thì đứa trơ mép đầu tiên không ai khác chính là mấy anh dân chủ rởm suốt ngày ra rả chửi Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 28. Chính trong những giai đoạn khó khăn này, khi mà các nước ngoại bang đang nhăm nhe nhóm ngó, lũ phản loạn trong nước đang chờ cơ hội thừa nước đục thả câu tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền, xóa bỏ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu để có được thì càng cần hơn hết sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, cùng chung tay góp sức với Đảng, với cụ Tổng bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, vượt qua được giai đoạn khó khăn thách thức của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 29. Cá nhân tôi nhận thấy rằng luật an ninh mạng thực sự rất cần thiết đối với người dân chúng ta! Hằng ngày chúng ta đang bị các thế lực thù địch xuyên tạc mọi vấn đề, bị các thế lực xấu tấn công qua không gian mạng mà chúng ta vẫn chẳng hề hay biết gì. Cho nên luật an ninh mạng là vô cùng cần thiết!

  Trả lờiXóa
 30. Có rất nhiều người còn chưa được tiếp cận với Luật An ninh mạng thì đã phải ôm trọn những thông tin bịa đặt sai trái của đám dân chủ tràn lan khắp các trang mạng xã hội, các trang lều báo, do vậy dễ thấy không ít người bị chúng lừa gạt. Mong rằng mọi người hãy tự trang bị cho mình kiến thức, biết chọn lọc nguồn thông tin trên mạng xã hội, đừng để mình bị lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi vấn nghĩ rằng, luật an ninh mà sẽ là một bản án cho những kẻ chống phá nhà nước việt nam, và chúng sẽ không có cơ hội để thực hiện các hoạt động đó ở việt nam, chúng cũng nên dừng lại trước khi bị xử lí

   Xóa
 31. Có vẻ như người dân chúng ta chưa hiểu được hết về tầm quan trọng của luật an ninh mạng! Chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ để thấy được nó quan trọng với người dân chúng ta như thế nào. Mọi người hãy cùng chia sẻ những thông tin mà mình đã biết để cho người khác cùng hiểu!

  Trả lờiXóa
 32. Luật An ninh mạng được thông qua là một tín hiệu đáng mừng, nhưng sẽ còn mừng hơn khi nó được áp dụng luôn chứ không phải chờ đến 1/1/2019, lũ dận chủ trong nước đừng hòng còn lợi dụng mạng xã hội mà tuyên truyền, xuyên tạc được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, đến tận 1/1/2019 mới được áp dụng thì hơi buồn, lũ dân chủ trong nước vẫn còn ngoác mồm bịa đặt nhiều lắm. Nhiều người cả tin vẫn bị chúng lừa lọc, kích động, phục vụ kiếm lợi cho chúng mà không hề hay biết.

   Xóa
 33. Những đạo luật được ra đời thì chắc chắn chúng đã được cân nhắc rất nhiều bởi các chuyên gia đầu ngành, mục tiêu phục vụ cho lợi ích của dân tộc. Là quần chúng nhân dân chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ về các đạo luật, đừng để các thế lực thù địch lợi dụng kích động. Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta càng phải đồng lòng với chính quyền xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. Chính trong những giai đoạn khó khăn này, khi mà các nước ngoại bang đang nhăm nhe nhóm ngó, lũ phản loạn trong nước đang chờ cơ hội thừa nước đục thả câu tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền, xóa bỏ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu để có được thì càng cần hơn hết sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, cùng chung tay góp sức với Đảng, với cụ Tổng bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, vượt qua được giai đoạn khó khăn thách thức của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 35. thực ra thì tao cũng không cần hiểu lắm về An Ninh Mạng nhưng quan trọng đó là cái cần thiết đối với sự phát triển và ổn định của các quốc gia trong các thể chế chính trị như thế này. tao cần đất nước này cần hòa bình độc lập chứ không cần bọn phản động lợi dụng văn hóa an ninh để xâm phạm An Ninh Quốc Gia Việt Nam

  Trả lờiXóa
 36. Cá nhân thấy luật an ninh mạng là vô cùng đúng đắn rồi, gì có thói đâu là cứ lên fb chưa nhận thức được thông tin đúng sai đã chia sẻ lung tung láo toét vậy, hay mở mồm ra là chửi những người mà mình chưa biết rõ đầy đủ về người đấy, vớ vẩn vãi, ủng hộ luật an ninh mạng 100%

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng, nó là một yêu cầu của thời đại, khi mạng xã hội dang trở thành môi trường thuận lợi cho tất cả các hoạt động chính trị xã hội trong cả nước, và chung quy lại thì viejec quản lí là rất cần thiết

   Xóa
 37. Luật An ninh mạng được thông qua là một tín hiệu đáng mừng, nhưng sẽ còn mừng hơn khi nó được áp dụng luôn chứ không phải chờ đến 1/1/2019, lũ dận chủ trong nước đừng hòng còn lợi dụng mạng xã hội mà tuyên truyền, xuyên tạc được nữa.

  Trả lờiXóa
 38. Không có chuyện các đối tượng rận chủ thích làm gì thì làm như vậy, chúng cứ nghĩ rằng có thể ngăn cản được luật an ninh mạng được thông qua và giờ thì nó thông qua rồi đó

  Trả lờiXóa
 39. Trên ko gian mạng của kỉ nguyên số, nếu mất an ninh mạng thì những kẻ xấu sẽ đc thế hoàng hành ạ, nên khi luật ra đời, những kẻ xấu sẽ ko đc làm việc xấu nữa, để thể hiện niềm vui, em sẽ nhìn vào mặt và cười chúng rằng, ha ha ha . mong ra càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
 40. Chính vì vậy, là công dân Việt Nam thời đại 4.0, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đồng tình ủng hộ với việc ban hành Luật An ninh mạng. Hy vọng, nhờ vào Luật An ninh mạng chúng ta sẽ từng bước đẩy lùi được tội phạm mạng, ngăn chặn với những hành vi lợi dụng mạng xâm phạm ANQG, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển khoa học kỹ thuật của Việt Nam bắt kịp với sự phát triển trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 41. Luật An ninh mạng được thông qua là một tín hiệu đáng mừng, nhưng sẽ còn mừng hơn khi nó được áp dụng luôn chứ không phải chờ đến 1/1/2019, lũ dận chủ trong nước đừng hòng còn lợi dụng mạng xã hội mà tuyên truyền, xuyên tạc được nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mọi cá nhân, tổ chức nên cảnh giác với những luận điệu của một số cá nhân , tổ chức đưa ra, và có lẽ, luật an ninh mạng được thực thi là một yêu cầu của thời đại, tôi hoàn toàn đồng tình với việc thông qua này

   Xóa
 42. Vì sao sau khi ra đạo luật An NiNH Mạng này lại có đứa phản đối thật sự để mà nói thì đâu đâu xa chính là mấy thằng phản động trong nước này chứ đâu xa cơ chứ. đụng đến mấy cái chúng nó không thể chống phá được chứ đâu?

  Trả lờiXóa
 43. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về luật An ninh mạng trước khi đưa ra bất kỳ một nhận xét nào đó. Luật An ninh mạng không hề cấm các bạn dùng mạng xã hội hay bất cứ một mạng nào khác. Đừng biến mình troe thành người kém hiểu biết để cho những đối tượng phản động dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 44. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về luật An ninh mạng trước khi đưa ra bất kỳ một nhận xét nào đó. Luật An ninh mạng không hề cấm các bạn dùng mạng xã hội hay bất cứ một mạng nào khác. Đừng biến mình troe thành người kém hiểu biết để cho những đối tượng phản động dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 45. Mọi người nên tìm hiểu kỹ về luật An ninh mạng trước khi đưa ra bất kỳ một nhận xét nào đó. Luật An ninh mạng không hề cấm các bạn dùng mạng xã hội hay bất cứ một mạng nào khác. Đừng biến mình troe thành người kém hiểu biết để cho những đối tượng phản động dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luật an ninh mạng đã được thông qua, và đó là một sự thật cho chúng ta thấy được sự đúng đắn đó, nhưng mà giới rận chủ vẫn tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động chống phá hơn

   Xóa
 46. Trong mọi tập thể, tự do cá nhân luôn mâu thuẫn với an ninh của tập thể. Vì vậy, mọi chính phủ đều phải tìm cách cân bằng giữa an ninh của tập thể và tự do của cá nhân, thông qua luật pháp. Khi đánh giá luật an ninh mạng, cần xem xét cả nhu cầu an ninh quốc gia và tình hình thế giới trên thực tế, chứ không thể chỉ dựa vào ba xu lý thuyết nhân quyền. Qua vụ bạo loạn ở Bình Thuận, có thể thấy nhu cầu bảo vệ an ninh quốc gia của Việt Nam đang rất lớn.

  Trả lờiXóa
 47. luật an ninh mạng ra đời để bảo vệ người dân sử dụng mạng,không ai cấm người dân sử dụng mạng xã hội, và đây là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng mạng xã hội để tung tin, bịa đặt, xuyên tạc, làm liểu

  Trả lờiXóa
 48. Cộng đồng mạng những ngày qua đã chứng kiến những sự ngu bàn về Luật An ninh mạng như cho rằng ban hành Luật An ninh mạng là tước đoạt tự do dân chủ, là kéo lùi phát triển, là tự cô lập Việt Nam với thế giới, là buộc Google và Facebook phải rút khỏi Việt Nam… Tuy nhiên, những sự ngu ấy vẫn chưa hết. Với một giọng điệu xuyên tạc thường thấy, trang mạng của đài RFA vừa có bài viết tựa đề “Khởi nghiệp Việt Nam khó khăn với Luật An ninh mạng”

  Trả lờiXóa
 49. Ngay sau khi thông tin được đăng tải rộng rãi, một số đối tượng xấu đã kích động phản đối đạo luật này vì cho rằng nó sẽ cản trở sự phát triển của Việt Nam và làm hạn chế một số quyền công dân. Thật tiếc trong số đó lại có một số vị Đại biểu Quốc hội không đồng thuận với số đông và lên tiếng phản đối Luật an ninh mạng đã được thông qua.

  Trả lờiXóa
 50. Khốn khổ cho nhiều người Việt, chí ít là 50 triệu tài khoản mạng xã hội (Theo thống kê của The Next Web, VN xếp thứ 7 thế giới với 64 triệu người dùng) với nhiều tầng bậc trình độ nhận thức chính trị - xã hội khác nhau đã bị tác động ghê gớm của những thông tin xấu, độc từ mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 51. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định. Điều đó không có nghĩa là các đối tượng chống đối che dấu thông tin cá nhân để muốn nói gì thì nói, muốn xuyên tạc ra sao cũng được, chửi bới, hạ uy tín, ảnh hưởng tới các cá nhân, tổ chức và đất nước.

  Trả lờiXóa
 52. Luật An ninh mạng sẽ góp phần là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 53. với sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là mạng xã hội ngày càng phát triển, người dùng có thể tiếp cận với nó một cách dễ dàng, đây là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng để gia tăng các hoạt động chống phá Nhà nước ta, vì vậy, việc ban hành luật an ninh mạng là rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 54. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 55. Trong khi hầu như quốc gia nào trên thế giới cũng đang đau đầu với mạng xã hội, lòng vả cũng như lòng sung, họ đều đang huy động chuyên gia nghĩ cách, hiến kế để quản lý, giải quyết vấn nạn thì các anh chỵ báo chí lại binh che. Ở quốc gia nào thì mạng xã hội phây búc, gúc gờ, tuýp tơ…. đều bị cảnh báo với yêu cầu tiên quyết phải tuân theo luật pháp sở tại cả.

  Trả lờiXóa
 56. Nếu đung thật như vậy thì tốt quá, vì chứng tỏ trước h trong hệ thông chứng khoàn VN có những bộ phận bị chi phối bởi những thông tin thất thiệt, nay luật an ninh mạng ra khiến cho những kẻ xưa này tạo ra và kiếm lời từ những thông tin thất thiệt đó phải co vòi lại, rút tiền khỏi sàn. Cũng có thể coi như là một động thái thanh lọc.

  Trả lờiXóa
 57. “Siêu” hơn nữa, đại biểu Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh còn đưa ra diễn giải: “Các máy chủ tỏa nhiệt rất lớn nên phải đặt ở vị trí có nhiệt độ ôn hòa, tức là không đặt ở xứ nhiệt đới mà đặt ở nơi có khí hậu ôn đới, hàn đới” ?! (https://tuoitre.vn/doi-google-facebook-dat-may-chu-tai-vn-l…). Nói như ông Đạt thì có lẽ các máy chủ đặt ở những nước nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Brasil và cả mấy bang “nóng bức” của miền Nam nước Mỹ như Taxas, Arizona, Oklahoma, Florida sẽ “chết” sạch. Thật hết biết đối với một đại biểu là Giám đốc một Đại học quốc gia !!!

  Trả lờiXóa
 58. “Siêu” hơn nữa, đại biểu Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh còn đưa ra diễn giải: “Các máy chủ tỏa nhiệt rất lớn nên phải đặt ở vị trí có nhiệt độ ôn hòa, tức là không đặt ở xứ nhiệt đới mà đặt ở nơi có khí hậu ôn đới, hàn đới” ?! (https://tuoitre.vn/doi-google-facebook-dat-may-chu-tai-vn-l…). Nói như ông Đạt thì có lẽ các máy chủ đặt ở những nước nhiệt đới như Singapore, Malaysia, Brasil và cả mấy bang “nóng bức” của miền Nam nước Mỹ như Taxas, Arizona, Oklahoma, Florida sẽ “chết” sạch. Thật hết biết đối với một đại biểu là Giám đốc một Đại học quốc gia !!!

  Trả lờiXóa
 59. đổ xô đi biểu tình các kiểu, và QH đã ngọt ngào chóng vánh thông qua luật An Ninh Mạng, thật là một bước đi chiến lược.
  phen này bọn giặc thua đau :D

  Trả lờiXóa
 60. Luật an ninh mạng ra đời là hoàn toàn hợp lý và cần thiết, những người chịu khó tìm hiểu và có kiến thức nhất là những người kinh doanh và nổi tiếng sử dụng mạn internet họ biết rằng luật ra đời là để bảo vệ quyền lợi của họ, tuy nhiên có nhiều kẻ chẳng biết gì vẫn lên tiếng phản đối

  Trả lờiXóa
 61. Chính trong những giai đoạn khó khăn này, khi mà các nước ngoại bang đang nhăm nhe nhóm ngó, lũ phản loạn trong nước đang chờ cơ hội thừa nước đục thả câu tiến hành bạo loạn lật đổ chính quyền, xóa bỏ thành quả cách mạng mà cha ông ta đã đánh đổi xương máu để có được thì càng cần hơn hết sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân, cùng chung tay góp sức với Đảng, với cụ Tổng bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, vượt qua được giai đoạn khó khăn thách thức của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 62. Cụ thể thế nào tác giả xin mạn phép thưa đôi lời rằng, thứ nhất nước ta ngoài những nghề nghiệp cơ bản ra thì mấy năm trở lại đây còn có thêm nghề dân chủ do mấy anh phản động trong nước kết hợp bè lũ nước ngoài làm. Cần câu cơm của chúng chắc không phải nói mấy vị cũng hiểu, đó chính là đăng tải các thông tin trên trang Web, Blog, mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, kích động biểu tình trong nước, p

  Trả lờiXóa
 63. Hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 64. Không có chuyện hoãn thi hành luật an ninh mạng, thật đúng khi quốc hội đã thông qua và nhanh chóng có hiệu lực pháp luật, đây là vấn đề rất quan trọng cần được áp dụng sớm, đầy đủ và toàn diện để quản lý nhà nước và xã hội trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 65. Các đối tượng rận chủ rất sợ luật an ninh mạng có hiệu lực bởi vì chúng sẽ khiến cho nhiều tên rận chủ phải bỏ nghề và không làm gì được cả, đó là sự thật, và nó đang đến gần với việc đó

  Trả lờiXóa
 66. Không có chuyện các đối tượng rận chủ cứ tiếp tục lợi dụng không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội và các blog để xuyên tạc tình hình của Việt Nam, không có chuyện đó đâu, hãy từ chối việc đó đi

  Trả lờiXóa
 67. Không có chuyện các đối tượng rận chủ chống lại được luật an ninh mạng, chúng mày cứ chuẩn bị mà đền tội đó, trước đây chưa có cơ chế rõ ràng để xử lý việc đó nhưng gì thì khác rồi, không có việc gì là không làm được cả, cứ ngồi đó chờ đi

  Trả lờiXóa
 68. luật an ninh mạng có tác dụng rất lớn đối với quản lý nhà nước trong không gian mạng, đây là điều hết sức cần thiết được thực hiện, bất cứ một cá nhân, tổ chức nào cũng phải tuân thủ, ai vi phạm sẽ phải xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 69. Những đối tượng lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phạm tội hoặc trục lợi cá nhân, gây hại cho tổ chức, cá nhân, nhà nước sẽ phải chịu hậu quả về hành vi của mình không phải là không gian chung ai thích làm gì thì làm đâu

  Trả lờiXóa
 70. Hiện nay, hoạt động tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin Việt Nam gia tăng về số lượng và mức độ nguy hiểm. Hàng năm, hệ thống mạng thông tin nước ta phải chịu hàng ngàn cuộc tấn công mạng, gây thiệt hại nghiêm trọng tới an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, làm thất thoát hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm và là tiền đề để thực hiện các hành vi xâm nhập, thu thập thông tin, tài liệu trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 71. Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước và các trường hợp vi phạm các quy định trong luật đều sẽ được xử lí thích đáng đáng dù đó là kẻ nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 72. Nói thì thô nhưng mà thật, chắc hẳn trong hàng ngàn cái share phản đối luật An ninh mạng giỏi lắm được dăm ba người từng đọc qua dự thảo luật này.

  Trả lờiXóa
 73. Luật An ninh mạng sẽ góp phần là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 74. Người Việt lo cho vận mệnh quốc gia dân tộc thế này bản thân tôi cũng mừng lắm, nhưng mà tiếc thay cái lo của các vị lại bị vài kẻ khoa môi múa mép lợi dụng để thực hiện được ý đồ thâm độc của chúng.

  Trả lờiXóa
 75. Luận điệu của một vài nhà dân chủ tai tiếng trong nước đưa ra là luật An ninh mạng cấm người dân sử dụng Internet, cấm cản quyền tự do ngôn luận của nhân dân, luật An ninh mạng dùng để bao che cho số lãnh đạo nhúng chàm, không cho dư luận lên tiếng

  Trả lờiXóa
 76. nếu mấy vị không định ghi danh vào mấy loại trên thì chẳng có lí do gì phải sợ luật An ninh mạng làm gì cả. Với mấy vị sợ rằng luật này ban hành để bịt mõm dư luận không cho các vị chỉ ra cái xấu của các quan thì thưa rằng tuyệt đối không có chuyện đấy.

  Trả lờiXóa
 77. Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết; vì hiện nay trên các trang mạng xã hội tràn lan các thông tin xấu độc; hầu hết là các tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ