Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2018

WILLIAM NGUYỄN - GIEO GIÓ ẮT GẶT BÃO

Vừa qua, vào ngày 15/6/2018, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh (sinh năm 1985, quốc tịch Mỹ, lưu trú lầu 6, số 290 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3) về hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Trong đó,Nguyen William Anh không chỉ diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3 diễn ra trong ngày 10/6/2018 vừa qua, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Nguyen William Anh kích động người dân gây rối ANTT tại thành phố HCM
Nguyen William Anh là du học sinh tại Singapore, đang trong giai đoạn chờ nhận bằng thạc sĩ. Ngày 9/6/2018, Nguyen Willliam Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch để gặp gỡ bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh và định lưu lại trong 2 tuần. Giai đoạn này, trên mạng xã hội có nhiều người kêu gọi người dân xuống đường tụ tập gây rối nhằm phản ứng một số dự luật. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng Nguyen William Anh vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Theo đó, ngày 10/6/2018, Nguyen William Anh đã xuống đường cùng nhiều người tụ tập, gây rối trên tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguyen William Anh đã chủ động dùng điện thoại cá nhân ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép.
Bên cạnh đó, khi đoàn người kéo đến khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, gặp một chốt của lực lượng công an, dân quân tự vệ, Nguyen William Anh vẫy tay, kêu gọi những người dân trong đoàn, phá hàng rào để tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguy hiểm hơn, khi đoàn người đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Chính Thắng, Quận 3, gặp xe đặc chủng của lực lượng chức năng chắn ngang đường. Lúc này, Nguyen William Anh đã yêu cầu công an phải di dời các xe đặc chủng. Khi yêu cầu không được đáp ứng, Nguyen William Anh đã leo lên xe đặc chủng hô hào, kêu gọi nhiều người khác vượt qua chốt chặn.
Thậm chí, một số người quá khích còn leo lên xe đặc chủng, có hành động chống đối như rung lắc, định lật xe. Nguyen William Anh tham gia cùng 1 số người khác đẩy xe, nhưng do xe nặng nên ý định không thành công. Dọc đường di chuyển, Nguyen William Anh cùng 1 số người còn dọn các xe gắn máy dựng trên lề đường để tiến vào khu vực trung tâm. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Do đó, công an đã mời người này lên làm việc. Lúc này Nguyen William Anh không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe, Nguyen William Anh vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi được cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục thì Nguyen William Anhđã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của mình.
Chúng ta có thể thấy rằng quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân. Trong đó, Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định." Tuy nhiên, các quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội và việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Ở đây, Nguyen William Anh không những diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3. Đây là hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân. Chính vì vậy, việc cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyen William Anh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết. Đây cũng là bài học, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng lòng yêu nước để kích động người dân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
                                                       nguoiconyeunuoc.org

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. hình như mấy vị này vẫn đang quá ảo tưởng về nước Mỹ của mình thì phải, chẳng lẽ công dân Mỹ sang Việt Nam là bố thiên hạ, muốn làm gì thì làm à? Chắc mấy vị này đã quen với việc đem bom, vũ khí cùng quân đội đi ban phát dân chủ nhân quyền rồi nên giờ muốn làm gì thì làm, coi thường luật pháp Việt Nam thì phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vi phạm pháp luật Việt Nam hay không có lẽ Nguyen William Anh là người rõ nhất. Nhìn ảnh của William Nguyễn bị người dân bắt nộp cho cơ quan chức năng thì thấy hắn ta bị đối xử như thế là hoàn toàn thích đáng. Giờ đây, Nguyen William Anh đã thừa nhận hành vi sai trái, vi phạm pháp luật Việt Nam. Vậy, còn lý do gì để các vị dân biểu Hoa Kỳ lớn tiếng

   Xóa
 2. Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi nà, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ những thành phần nước ngoài dù vào vieejt nam với tư cách gì đi nữa thì cũng nên tuân thủ pháp luật của việt nam, không có chuyenje thích làm gì, thích đi đâu thì đi được,

   Xóa
  2. Thấy rằng nếu là nhân vật quan trọng thì có lẽ bọn Mỹ sẽ quyết liệt đó, nhưng lần này nghe chừng phản ứng hơi yếu có lẽ do thằng Will Nguyễn này cũng chỉ là hạng tép riu. Nếu chúng ta nếu xử nhẹ là chúng nó sẽ coi thường pháp luật của ta, phải xử nghiêm làm gương cho những kẻ khác

   Xóa
  3. Không hiểu bọn lưu vong hứa hẹn gì mà thằng này bất chấp nguy hiểm và khả năng bị bắt để sang đây hoạt động? chắc chúng nó hứa cho làm thủ tướng nếu thành công chăng? Tất nhiên nhiều con nghẹo sẽ kêu ầm trời là Will Nguyen nhận tội do bị cưỡng ép, nhưng nói thẳng là có bằng chứng đầy đủ, tiếng gào của đám nghẹo các bạn chả ai quan tâm đâu.

   Xóa
 3. đừng tưởng là nước lớn mà có thể chèn ép nước bé, Việt Nam chúng tôi không phải là cái chợ làng cho các vị vào phá tanh bành xong thì ung dung ra được. Thiết nghĩ cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ cùng mấy ông dân biểu ăn no rảnh mỡ kia nên biết điều mà hành xử cho đúng thì hơn, đừng diễn vở mèo khóc chuột này nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng này không tin được đâu. Cứ bị bắt là hối lỗi thả ra phát lại phá hoại như thường. Phải làm mạnh chứ không tụi ba sọc tưởng VN không có pháp luật kéo về quậy vì ở Mỹ éo dám ngọ ngoạy. Hãy nhớ một điều, dù bạn có là công dân Mỹ đời thứ n mà vi phạm pháp luật ở nước khác thì cũng sẽ bị xử như dân bản địa.

   Xóa
  2. Người nào đi chăng nữa ở Việt Nam mà vi phạm pháp luật VIệt Nam thì đều phải chịu sự trừng phạt thôi, tên này đã biết sai và nhận tội, mong là thật chứ không phải để nhận khoan hồng sớm ra tù rồi lại tiếp tục vi phạm. Thiết nghĩ rằng có tội thì phải chịu trách nhiệm, việt nam cũng có luật pháp riêng của Việt Nam thôi, tất nhiên là tùy theo mức độ thì sẽ có hình thức xử lý phù hợp rồi

   Xóa
 4. hình như mấy vị này vẫn đang quá ảo tưởng về nước Mỹ của mình thì phải, chẳng lẽ công dân Mỹ sang Việt Nam là bố thiên hạ, muốn làm gì thì làm à? Chắc mấy vị này đã quen với việc đem bom, vũ khí cùng quân đội đi ban phát dân chủ nhân quyền rồi nên giờ muốn làm gì thì làm, coi thường luật pháp Việt Nam thì phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Will hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường, mình đã cản trở giao thông. Xin thưa rằng tội thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thôi, cho dù là Việt kiều đi nữa. Will Nguyen cũng nhận tội rồi , pháp luật việt nam thì vẫn phải có hình thức xử lý thích đáng thôi , sự uy nghiêm của pháp luật vẫn phải có chứ

   Xóa
 5. Hành vi vi phạm pháp luật của William Nguyễn đã rõ, ngay cả chính bản thân y cũng đã thừa nhận hành vi của mình; cho dù Việt Tân có kêu gào thể nào thì cũng vô ích. Phạm pháp thì phải xử theo Luật; không thể để những kẻ như vậy nhở nhơ ngoài vòng pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Những hành vi vi phạm pháp luật ấy liệu có chấp nhận được hay không vậy, đất nước chúng ta không thể có những con người như vậy dược, chúng ta phải đào thải những con người này ra để đây chỉ để xấu mặt đất nước mà thô.

  Trả lờiXóa
 7. ất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi nà, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

  Trả lờiXóa
 8. đừng tưởng là nước lớn mà có thể chèn ép nước bé, Việt Nam chúng tôi không phải là cái chợ làng cho các vị vào phá tanh bành xong thì ung dung ra được. Thiết nghĩ cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ cùng mấy ông dân biểu ăn no rảnh mỡ kia nên biết điều mà hành xử cho đúng thì hơn, đừng diễn vở mèo khóc chuột này nữa.

  Trả lờiXóa
 9. hình như mấy vị này vẫn đang quá ảo tưởng về nước Mỹ của mình thì phải, chẳng lẽ công dân Mỹ sang Việt Nam là bố thiên hạ, muốn làm gì thì làm à? Chắc mấy vị này đã quen với việc đem bom, vũ khí cùng quân đội đi ban phát dân chủ nhân quyền rồi nên giờ muốn làm gì thì làm, coi thường luật pháp Việt Nam thì phải.

  Trả lờiXóa
 10. đừng tưởng là nước lớn mà có thể chèn ép nước bé, Việt Nam chúng tôi không phải là cái chợ làng cho các vị vào phá tanh bành xong thì ung dung ra được. Thiết nghĩ cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ cùng mấy ông dân biểu ăn no rảnh mỡ kia nên biết điều mà hành xử cho đúng thì hơn, đừng diễn vở mèo khóc chuột này nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Khóc kiểu này thì khóc làm gì không biết nữa. Dường như William Nguyễn cũng đã hiểu được điều này nên đã không cứng đầu mà chịu hợp tác với cơ quan an ninh Việt Nam. Thế mới thấy lũ ba que này đểu giả đến như thế nào, chúng chỉ coi những thuộc hạ của mình là quân tốt đến khi hết tác dụng là sẵn sàng vứt bỏ không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 12. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng Nguyen William Anh vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Theo đó, ngày 10/6/2018, Nguyen William Anh đã xuống đường cùng nhiều người tụ tập, gây rối trên tuyến đường từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Nguyen William Anh đã chủ động dùng điện thoại cá nhân ghi hình, quay clip, chụp ảnh phát tán trên các tài khoản mạng xã hội với nội dung kêu gọi biểu tình, tuần hành trái phép.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động của Nguyen William Anh đã được lực lượng chức năng ghi hình. Do đó, công an đã mời người này lên làm việc. Lúc này Nguyen William Anh không hợp tác mà vùng vẫy, la hét nhằm tẩu thoát. Dù bị đưa lên xe, Nguyen William Anh vẫn tiếp tục hô hào, kêu gọi những người dân xuống đường tiến về trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau khi được cơ quan chức năng giáo dục, thuyết phục thì Nguyen William Anhđã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta có thể thấy rằng quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân. Trong đó, Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định." Tuy nhiên, các quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; Công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội và việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

  Trả lờiXóa
 15. VI phạm pháp luật, còn lấy cái mác quốc tịch Mỹ ra để định ăn vạ. Nhà nước Việt Nam tuy mềm mỏng ngoại giao, nhưng cũng không có chuyện dễ dãi cho bất cứ kẻ xấu với ý đồ phá hoại nào cũng được tự tung tự tác đâu!

  Trả lờiXóa
 16. Gieo gió thì gặt bão cũng chuẩn luôn, WIll Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam với tư cách người nước ngoài khách du lịch lấy quyên đâu ra mà kích động biểu tình với chống phá, xâm phạm luật pháp nước nào thì phải xử theo luật pháp nước đấy là lẽ dĩ nhiên rồi

  Trả lờiXóa
 17. Thằng này còn là thành viên của tổ chức phản động mà Việt Nam đã liệt vào danh sách tổ chức khủng bố ấy chứ, bọn khốn nạn bên Huê Kỳ vẫn còn ra rả "vô tội" với "đàn áp" được ấy à? Đàn áp con khỉ ấy.

  Trả lờiXóa
 18. Đã có bằng chứng rõ ràng rồi, còn chối cãi cái gì nữa! Mình chỉ thấy một bộ măt giả tạo được bọn họ hàng với thằng Will này cùng đám ngoại giao Mỹ được thể hiện rõ qua vụ này thôi! Chỉ nghe chúng nó kể chắc người ngoài lại tưởng Việt Nam vừa bắt oan một công dân Mỹ mẫu mực ấy!

  Trả lờiXóa
 19. Thử hỏi với tư cách là một công dân Mỹ, một người lạ đến Việt Nam thì những hành động trên của anh ta có được coi là thuận theo lẽ tự nhiên. Đặt vào vị trí chúng ta khi du lịch, công tác...ở nước bất kỳ, chúng ta có nhiệt tình thái quá vậy không?

  Trả lờiXóa
 20. Và không ngoài dự đoán, mới đây Nguyễn William đã nhận mọi tội lỗi của mình, anh ta nói rằng: "Tôi đã sai và biết mình vi phạm luật pháp Việt Nam" và “tôi hối hận vì đã gây chuyện cho những người đi ra phi trường… mình đã cản trở giao thông.

  Trả lờiXóa
 21. . Không có lý do gì mà những công dân lợi dụng dân chủ để cố tình đập phá, hủy hoại công trình công cộng, gây rối an ninh trật tự, an toàn xã hội và chống người thi hành công vụ lại không bị đưa ra truy tố trước pháp luật. Bất kể công dân nào, dù ở cương vị nào, nếu vi phạm pháp luật cũng phải xử lý kịp thời, kiên quyết, nghiêm minh. Sức mạnh pháp luật là ở đó.

  Trả lờiXóa
 22. hình ảnh Nguyen William Anh bị tạm giam ở Việt Nam được công bố, rất nhiều người nước ngoài lại phản ứng ngược lại, như trên Yahoo News họ viết: “Tại sao những sinh viên được “giáo dục” lại nghĩ rằng họ có thể biểu tình ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào vì những việc mà họ nghĩ là quyền của mình. Rồi sau đó lại luôn ngạc nhiên vì bị bắt ở một đất nước mà xã hội được kiểm soát chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 23. 1 kẻ không đâu từ Mỹ về Việt Nam để thực hiện những hành vi kích động người dân biểu tình chống phá thế này thì cần phải xử lý thật nặng bởi không chỉ William Nguyễn mà còn rất nhiều kẻ khác đang ẩn nấp để tiếp tục những chiêu trò khác nhằm kích động người dân

  Trả lờiXóa
 24. sau khi xem bức ảnh Nguyen William Anh trèo lên ô-tô của cảnh sát để hò hét thì mọi người đều khẳng định với hành động đó ở Mỹ, luật pháp sẽ không dung thứ!

  Trả lờiXóa
 25. Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, Ở phía việt nam không phải lợi dụng những điều nhỏ bé để chấp cái hành động của chúng mà những tác hại do những hành vi này mang lại không thể làm ngở được, cho dù ở nước ngoài can thiệp nhưng cứ theo pháp luật mà trừng trị.

  Trả lờiXóa
 26. Có vẻ như mấy vị này vẫn đang quá ảo tưởng về nước Mỹ của mình thì phải, chẳng lẽ công dân Mỹ sang Việt Nam là bố thiên hạ, muốn làm gì thì làm , đừng tưởng pháp luật việt nam sinh ra để đấy, mà pháp luật việt nam được dùng để trừng trị những kẻ coi trời bằng vung như mấy người kia.

  Trả lờiXóa
 27. Như chúng ta được biết Nguyen William Anh không những diễu hành trên đường phố mà còn chụp ảnh, quay phim cảnh đám đông đang tụ tập, tràn xuống đường bít cả lối đi rồi đăng trên trang Facebook và Twitter cá nhân nhằm kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối tại khu vực Quận Phú Nhuận và Quận 3. Đó là một hành động mà không ở đâu trên đất nước này có thể chấp nhận được và có vẻ y quá ảo tưởng khi coi công dân Mỷ thì không ai được đến

  Trả lờiXóa
 28. TAND TP.HCM đã ra quyết định ngày 20-7 sẽ xét xử Will Nguyen, quốc tịch Hoa Kỳ liên quan đến việc “gây rối trật tự công cộng”, kích động tấn công lực lượng chức năng trong việc tham gia biểu tình trái phép tại Việt Nam. Nhìn vào những hình ảnh William Nguyen kích động người tham gia biểu tình, đứng hẳn trên xe công vụ kêu gọi mọi người xô đẩy, phá hàng rào cảnh sát, tấn công cảnh sát – hành động như thế này đáng nhận bao nhiêu năm tù?

  Trả lờiXóa
 29. Victoria Nguyen cũng đừng ảo tưởng rằng cứ là công dân Hoa Kỳ, có quốc tịch nước ngoài về Việt Nam phá hoại thì luật pháp nước Việt Nam không làm gì được. Trước kia đã có Lý Tống, đã có Lysa Đào Phạm, bây giờ có thêm William Nguyen – những con người này chính là minh chứng cho sự thượng tôn pháp luật của nhà nước Việt Nam!
  Ngay cả Hoa Kỳ cũng chẳng mặn mà gì với hắn nên cũng có thêm hành động gì đâu

  Trả lờiXóa
 30. Thiết nghĩ rằng đất nước chúng ta là một đất nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thế nên mọi hành vi vi phạm pháp luật sẽ đều phải bị trả giá. Không ai có thể trốn được việc đó, cho dù đó là ai đi chăng nữa, chức vụ gì, công dân nước nào,... nếu vi phạm thì cũng sẽ bị xử lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 31. Còn lại gì sau bạo loạn, đó là tù tội, là thất nghiệp, là gia đình nheo nhóc. Đừng đổ lỗi cho ai mà hãy đổi lỗi do chính mình. Việc người nào làm người đó chịu. Mấy người có gan đập phá, chống đối lại người thi hành công vụ thì giờ phải chịu tù thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Gây rối trật tự công cộng là một việc, đằng này gây rối mang tính chất phản động. Chính quyền này là chính quyền cách mạng của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Bọn phản động đừng hòng gây mất ổn định. Dù có là ai, công dân nước nào, có thế lực nào đứng sau chống lưng hay gì? Tất cả sớm muộn gì thì cũng phải sớm đứng trước vành móng ngựa mà thôi

  Trả lờiXóa
 33. Cái lúc chống đối thì hung hăng nhiệt tình mà không nghĩ đến hậu quả phải gánh chịu để bây giờ thì lại phải hoang mang vì sắp phải chịu cảnh nhà đá với bốn bức tường, quá xứng đáng cho những kẻ chống đối phá hoại trật tự đất nước. Sau khi hắn chịu tội xong thì nhớ trục xuất hắn ra khỏi đất nước ta thì hơn

  Trả lờiXóa
 34. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Mặc dù biết việc pháp luật Việt Nam không cho phép biểu tình, tụ tập gây rối nhưng Nguyen William Anh vẫn tích cực tham gia với vai trò chủ mưu, cầm đầu, dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 35. Cơ quan Công an cũng điều tra làm rõ, kiên quyết xử lý nghiêm minh những đối tượng cầm đầu, chủ mưu, những kẻ đã phá hoại tài sản Nhà nước, phá rối an ninh. Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn William Ảnh về hành vi “gây rối trật tự công cộng” là điều hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã kí kết.

  Trả lờiXóa
 36. Lại thêm một đối tượng ngáo đá, tên này ít về Việt Nam nên như vậy đúng không, thế thì cũng dễ hiểu, Việt Nam khác phương Tây ở chỗ đó, đúng là như vậy mà, xử lý là đúng

  Trả lờiXóa
 37. hình phạt thích đáng cho một tên quốc tịch Mỹ đám coi thường kỷ cương luật pháp Việt Nam, nhưng chắc tên này đang muốn làm như thé, mày muốn nổi danh thì phải bóc lịch thôi con, tránh sao được chứ

  Trả lờiXóa
 38. Không ai không biết hành động biểu tình chỉ là cái cớ, mục đích chính là gây rối an ninh trật tự và chống đối lực lượng chức năng, phải lên án mãnh mẽ bọn này mới được, không thể nào dung thứ cho chúng được

  Trả lờiXóa
 39. Đừng nghĩ rằng mình là lãnh tụ rồi muốn làm gì thì làm, không có chuyện đó đâu Nguyễn ạ, đây là Việt Nam có hệ thống luật pháp và quy định rất cụ thể cho hành vi biểu tình ôn hòa thành chống phá như vậy

  Trả lờiXóa
 40. Gieo gió thì ắt gặt bão thôi, đó là điều không thể nào khác được, đừng nghĩ rằng ở Việt Nam thích làm gì cũng được, không có ai làm gì mày, luật pháp sẽ được duy trì ngay và luôn đó

  Trả lờiXóa
 41. Không ai có thể biểu tình chống đối mà thành công, đúng là luật pháp Việt Nam không cấm biểu tình nhưng biểu tình cũng có quy định của nó chứ không phải thích làm gì là làm được đâu, nhầm rồi

  Trả lờiXóa
 42. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những thanh niên mới lớn thiếu hiểu biết pháp luật, thích thể hiện hoặc bị mua chuộc thực hiện theo yêu cầu của các tổ chức phản động nhằm thu lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 43. Với những gì mà Will Anh Nguyễn gây ra đối với an ninh trật tự thì đã đủ cấu thành theo tội gây rối trật tự công cộng mà chưa cần xem xét đến hậu quả của hành vi theo quy định của luật hình sự. Việc Will Anh Nguyễn bị khởi tố, bắt tạm giam là điều hoàn toàn chính xác theo quy định của pháp luật để nhằm mục đích tạm thời cách ly con người này ra khỏi xã hội đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 44. Will Anh Nguyễn là người quốc tịch Mỹ, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích kích động biểu tình gây rối và đưa tiền cho các tổ chức chống đối ở trong nước. Và y đã thực hiện những hành động đó chẳng khác nào một kẻ côn đồ, điên loạn nữa. Giờ đây bị bắt, khởi tố thì chẳng có lý do gì để ngụy biện cho những hành vi vi phạm của y cả.

  Trả lờiXóa
 45. Trong vụ việc chính quyền xử lý Will Nguyễn (đối tượng mang quốc tịch Mỹ) do vi phạm pháp luật Việt Nam, tôi hoàn toàn ủng hộ chính quyền. Nói thẳng thừng, những kẻ cổ súy cho người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam, những kẻ cho rằng luật pháp Việt Nam không có đủ giá trị xử lý công dân Mỹ chẳng xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam. Hành động coi thường pháp luật của chính quốc gia mình, ca ngợi quá đà quy định của quốc gia khác chẳng khác gì việc sỉ nhục chính nơi “chôn nhau, cắt rốn” của mình

  Trả lờiXóa
 46. Dù là công dân nước nào đi chăng nữa thì khi đến một đất nước khác cần phải tôn trọng luật pháp của nước sở tại. Không phải cứ thích làm gì thì làm đặc biệt là ngang nhiên, thách thức chính quyền, gây rối và có hành vi vi phạm pháp luật cũng như gây nguy hại đến xã hội như Will Anh Nguyễn. Việc bắt Will Anh Nguyễn là hoàn toàn chính xác, có cơ sở cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Do đó với sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào lợi dụng những quyền tự do dân chủ để xâm hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, phá vỡ bầu không khí bình yên, ổn định, hòa bình của đất nước

  Trả lờiXóa
 47. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Quyết định này hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi đe dọa gây hại đến an ninh trật tự mà trường hợp Will Anh Nguyễn là điển hình. Với một đối tượng đã nghiên cứu rất kỹ pháp luật Việt Nam để y cúi đầu nhận tội không phải là điều dễ dàng gì. Nhưng ở đây chính y đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình và giờ đây chắc y chỉ còn chờ đợi ngày ra tòa thôi.

  Trả lờiXóa
 48. Với trường hợp của Will Anh Nguyễn thì người này đã cố tình lợi dụng thời điểm mà trong xã hội đang tranh cãi, bàn luận về Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế thì anh ta đã có hành vi tụ tập, kích động những người quá khích biểu tình trái phép. Trong hoạt động sai trái của mình thì anh ta đã có những lời nói, cử chỉ, hành động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, hành vi. Dù y là người không có quốc tịch Việt Nam nhưng đã ở trên lãnh thổ Việt Nam thì phải tôn trọng pháp luật Việt Nam chứ không phải là kiểu 'tôi giết người ở nước ngoài rồi nói tôi không hiểu luật nước này là giết người có tội". Mấy vị dân biểu Mỹ kêu gọi thả tự do cho Will Anh Nguyễn thì tốt nhất nên hiểu pháp luật của Việt Nam trước khi nói.

  Trả lờiXóa
 49. Will Anh Nguyễn là người quốc tịch Mỹ, nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích kích động biểu tình gây rối và đưa tiền cho các tổ chức chống đối ở trong nước. Và y đã thực hiện những hành động đó chẳng khác nào một kẻ côn đồ, điên loạn nữa. Giờ đây bị bắt, khởi tố thì chẳng có lý do gì để ngụy biện cho những hành vi vi phạm của y cả.

  Trả lờiXóa
 50. Lệnh khởi tố với Will Anh Nguyễn là một quyết định đúng đắn và như nhiều người vẫn nói đó là quyết định “không phải tự nhiên mà có”. Quyết định này hoàn toàn dựa trên các quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi đe dọa gây hại đến an ninh trật tự mà trường hợp Will Anh Nguyễn là điển hình.

  Trả lờiXóa
 51. Việc Will Anh Nguyễn bị khởi tố, bắt tạm giam là điều hoàn toàn chính xác theo quy định của pháp luật để nhằm mục đích tạm thời cách ly con người này ra khỏi xã hội đảm bảo sự bình yên cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 52. y đã thực hiện những hành động đó chẳng khác nào một kẻ côn đồ, điên loạn nữa. Giờ đây bị bắt, khởi tố thì chẳng có lý do gì để ngụy biện cho những hành vi vi phạm của y cả.

  Trả lờiXóa
 53. Chắc mấy vị này đã quen với việc đem bom, vũ khí cùng quân đội đi ban phát dân chủ nhân quyền rồi nên giờ muốn làm gì thì làm, coi thường luật pháp Việt Nam thì phải.

  Trả lờiXóa
 54. Việc bắt Will Anh Nguyễn là hoàn toàn chính xác, có cơ sở cũng như nhận được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân. Do đó với sự việc này là một lời cảnh tỉnh cho bất cứ kẻ nào lợi dụng những quyền tự do dân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, không thể để Anh Nguyễn ngang nhiên chống phá đất nước được

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ