Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2018

CÂU CHUYỆN VỀ KIM JONG UN - ĐỪNG ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM


SHADOWLESS
Như chúng ta đã biết, trong thời gian qua, một trong những sự kiện nổi tiếng trên thế giới được nhiều nhà phân tích chính trị cũng như cộng đồng mạng hết sức quan tâm đó chính là việc bình thường hóa quan hệ để dần đi tới thống nhất hai miền Triều Tiên giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Nếu thực tế kết quả được như vậy thì đúng là không có gì quý hơn và đó cũng chính là hạnh phúc vô bờ bến của dân tộc này. Bởi lẽ, sau sự kiện Ký kết hiệp định Bàn Môn Điếm năm 1953, hai miền Triều Tiên đã lâm vào hoàn cảnh tương tự như Việt Nam trước đây đó chính là bị chia cắt đất nước ra làm đôi; phía Bắc là Triều Tiên theo chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa còn phía Nam là Hàn Quốc theo chế độ chính trị tư bản chủ nghĩa. Nhưng không giống Việt Nam ở chỗ do nhiều yếu tố khác nhau mà đến tại thời điểm hiện nay, đất nước này vẫn chưa được thống nhất. Và những cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng tại Bàn Môn Điếm và sắp tới là cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa hẹn những dấu hiệu tích cực cho điều này.
Nguyễn Tường Thụy, Bùi Tín
Cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm; ảnh: internet
Đó có thể nói là thành công lớn nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong vấn đề hòa hợp dân tộc. Tuy nhiên, một số Bogger “dân chủ Cuội” thông qua các bài viết của mình trong những ngày vừa qua đã lợi dụng sự việc này để kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam như Nguyễn Tường Thụy, Bùi Tín... Bên cạnh đó, chúng còn công kích trực tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi cho rằng Tổng Bí thư cần phải sang Triều Tiên học hỏi lãnh đạo Triều Tiên thông qua bài viết “Ông Trọng nên sang Bình Nhưỡng học chú Kim” được đăng tải trên trang Đàn Chim Việt của Bùi Tín. Đó là những lập luận không thể chấp nhận được.
Thứ nhất, đất nước ta hiện nay hoàn toàn không giống Triều Tiên. Bởi lẽ, cách đây đúng 43 năm, ngày 30/4/1975, bỏ qua sức ép về mặt chính trị của một số nước lớn, bằng bất cứ giá nào quân và dân ta đã quyết tâm thống nhất đất nước và đã biến điều này thành hiện thực. Đó là điều không thể phủ nhận và liệu rằng Triều Tiên hay Hàn Quốc trước những sức ép từ nhiều phía cho đến thời điểm này đã có thể thống nhất hai miền đất nước. Liệu ai phải học tập ai hả Bùi Tín?
Thứ hai, Bùi Tín cho rằng: “Cái tài, cái khôn, cái giỏi của lãnh tụ hạt tiêu Kim là dám tách dần ra và chống sức ép của Trung Cộng cường quốc ở sát biên giới phía Bắc để thực hiện quyền độc lập tự chủ được toàn thế giới hoan nghênh và Liên hợp Quốc bảo vệ. Học ở Thụy Sỹ, nói tiếng Anh rất sõi, học tiếng Pháp ngang cấp đại học, mê bóng rổ, fan của nhạc rock và jazz, phi ngựa, lái máy bay, đâu phải chỉ là «chú bé tên lửa» như ông Trump đánh giá”. Thật hết sức nực cười khi đề cập đến vấn đề này. Chúng ta hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng, năm xưa, khi Bùi Tín trốn chạy khỏi đất nước, dường như y đã nghe theo tiếng gọi của những giá trị phương Tây chứ hoàn toàn không phải vì cái gì đó to tát mà y luôn mang theo trên “mồm”. Điều này càng cho thấy trình độ nhận thức của một tay blogger đã “cũ” mà đám rồ trên mạng vẫn đang tôn sùng và cổ vũ.
Tóm lại, chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta là không thể chấp nhận được.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/03/2018 03:58:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Tóm lại, chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc gặp giữa hai bên lãnh đạo Hàn Quốc - Triều Tiên có thể nói là thành công lớn nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong vấn đề hòa hợp dân tộc. Bởi, sau sự kiện Ký kết hiệp định Bàn Môn Điếm năm 1953, hai miền Triều Tiên đã lâm vào hoàn cảnh tương tự như Việt Nam trước đây đó chính là bị chia cắt đất nước ra làm đôi; phía Bắc là Triều Tiên theo chế độ chính trị xã hội chủ nghĩa còn phía Nam là Hàn Quốc theo chế độ chính trị tư bản chủ nghĩa. Cho đến ngày nay vẫn chưa thể hòa hợp. Do đó, cuộc gặp này có ý nghĩa vô cùng lớn với 2 quốc gia trên. Nhưng nó không liên quan gi tới Việt Nam, bởi không giống Việt Nam ở chỗ do nhiều yếu tố khác nhau mà đến tại thời điểm hiện nay, đất nước này vẫn chưa được thống nhất. Do đó, những kẻ thù địch xuyên tạc những vấn đề không liên quan khiến người đọc cảm thấy hài hước và quá khập nghiễng.

  Trả lờiXóa
 3. Nói như Bùi Tín là hoàn toàn sai lầm, đơn giản vì đất nước ta hiện nay hoàn toàn không giống Triều Tiên. Bởi lẽ, cách đây đúng 43 năm, ngày 30/4/1975, bỏ qua sức ép về mặt chính trị của một số nước lớn, bằng bất cứ giá nào quân và dân ta đã quyết tâm thống nhất đất nước và đã biến điều này thành hiện thực. Đó là điều không thể phủ nhận và liệu rằng Triều Tiên hay Hàn Quốc trước những sức ép từ nhiều phía cho đến thời điểm này đã có thể thống nhất hai miền đất nước. Do đó, phía Hàn Quốc và Triều Tiên phải là những nước học hỏi Việt Nam thì đúng hơn nhé Bùi Tín, hót mà không tư duy còn bị người khác đánh giá là Ngu đấy Tín ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Bởi, nếu mang ra bàn xét và phân tích thứ nhất sẽ không mang hiệu quả gì cả, và thứ hai là bọn dân chủ như Bùi Tín sẽ thất thế nặng nề khi nhìn vào thực tế, nếu Triều Tiên có giỏi tại sao không thống nhất đất nước được như Việt Nam đã làm, phải để mối quan hệ căng thẳng xung đột cho tới tận bây giờ. Còn nếu muốn bàn luận kĩ thì Bùi Tín hãy trả lời câu hỏi này trước tiên.

  Trả lờiXóa
 5. Bùi Tín thật là kẻ thiếu tư duy, đầu óc đần độn mới có thể viết ra bài báo như thế này. Có thể nói, qua bài viết này của Bùi Tín thì chúng ta thừa biết kẻ này chỉ viết bài để kiếm tiền chứ thực chất không hề biết gì về bản chất của lịch sử, của vấn đề. Trong khi sau 1953, 2 miền Triều Tiên trở nên căng thẳng hơn rất nhiều, không có thỏa thuận thông qua giữa hai bên - tình hình đó giống Việt Nam năm 1975. Thế nhưng, Việt Nam đã thống nhất đất nước, thống nhất hai miền và giành thắng lợi hòa hợp dân tộc. Vậy, ai phải học ai? Việt Nam phải học Triều Tiên ư Bùi Tín? Hãy nhìn lại thực tế đi nhé, Triều Tiên mới là đất nước cần phải học hỏi Việt Nam Bùi Tín ạ.

  Trả lờiXóa
 6. Ai phải học ai? Việt Nam phải học Triều Tiên ư Bùi Tín? Hãy nhìn lại thực tế đi nhé, Triều Tiên mới là đất nước cần phải học hỏi Việt Nam Bùi Tín ạ. Một kẻ không am hiểu gì về lịch sử đất nước, không biết chút gì về lịch sử thế giới cũng tham gia bàn luận về chính trị thế giới. Dường như những kẻ dân chủ luôn cho chúng là biết tất cả, nhưng khi dãi nó ra thì hóa ra bọn chúng đều là một lũ não rỗng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế sao chúng ta phải học cái điều mà rõ ràng chúng ta đã làm được trước Triều Tiên và Hàn Quốc từ rất lâu rồi. Bùi Tín nói vậy chẳng khác gì tự hạ thấp đất nước của chính mình cả. Cũng không thể trách được tên này bởi vì tiền thì bọn này có từ thủ đoạn gì đâu mà

   Xóa
 7. 2 đất nước với những sự khác biệt rõ rệt về lịch sử về chính trị về quan điểm vây mà nhiều người không hiểu cứ đòi áp dụng học tập quan điểm chính sách nước này nước kia. Chúng ta đã trải qua 1 lần chia cắt và chúng ta không mong muốn thêm một lần nào nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Đi hoc hỏi ai lại đi học hỏi lãnh đạo một quốc gia mà cả thế giới cho là một quốc gia bị cô lập. CHúng ta đã từng bị chia cắt 2 miền Bắc Nam và giờ nước ta 3 miền là 1. Vậy tại sao chúng ta lại phải đi học hỏi, thế học hỏi cái gì?

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước chúng ta và Triều Tiên hiện nay hoàn toàn khác nhau về điều kiện và hoàn cảnh. Đám dân chủ cuội nên thôi trò xằng bậy, so sánh ngớ ngẩn, thiếu não đi ạ. Chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm

  Trả lờiXóa
 11. Đất nước chúng ta và Triều Tiên hiện nay hoàn toàn khác nhau về điều kiện và hoàn cảnh. Đám dân chủ cuội nên thôi trò xằng bậy, so sánh ngớ ngẩn, thiếu não đi ạ. Chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Tín thật là kẻ thiếu tư duy, đầu óc đần độn mới có thể viết ra bài báo như thế này. Có thể nói, qua bài viết này của Bùi Tín thì chúng ta thừa biết kẻ này chỉ viết bài để kiếm tiền chứ thực chất không hề biết gì về bản chất của lịch sử, của vấn đề. Thật không thể chấp nhận được lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 13. chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 14. Ai phải học ai? Việt Nam phải học Triều Tiên ư Bùi Tín? Hãy nhìn lại thực tế đi nhé, Triều Tiên mới là đất nước cần phải học hỏi Việt Nam Bùi Tín ạ. Một kẻ không am hiểu gì về lịch sử đất nước, không biết chút gì về lịch sử thế giới cũng tham gia bàn luận về chính trị thế giới. Dường như những kẻ dân chủ luôn cho chúng là biết tất cả, nhưng khi dãi nó ra thì hóa ra bọn chúng đều là một lũ não rỗng.

  Trả lờiXóa
 15. Một khi mà trên đất Hàn còn sự hiện diện của Mỹ, thì hai miền Triều Tiên sẽ không thể thống nhất được. Chúng ta nhìn về lịch sử của mình sẽ thấy, năm xưa Mỹ đã phá hoại hiệp định Gionevo nhảy vào thay chân pháp chia cắt Việt Nam thì ngày nay Mỹ sẽ không dễ gì từ bỏ miếng mồi Hàn Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. những cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng tại Bàn Môn Điếm và sắp tới là cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa hẹn những dấu hiệu tích cực cho điều này.

  Trả lờiXóa
 17. Một kẻ không am hiểu gì về lịch sử đất nước, không biết chút gì về lịch sử thế giới cũng tham gia bàn luận về chính trị thế giới. Dường như những kẻ dân chủ luôn cho chúng là biết tất cả, nhưng khi dãi nó ra thì hóa ra bọn chúng đều là một lũ não rỗng.

  Trả lờiXóa
 18. chuyện Triều Tiên thống nhất đất nước, hòa hợp dân tộc được là chuyện vui của đất nước họ, chúng ta không phán xét hay bình luận gì thêm vì chính chúng ta cũng đã trải qua quãng thời gian như vậy. Tuy nhiên, lợi dụng sự kiện đó để công kích, vu khống lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chỉ trích chế độ ta là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Một kẻ không am hiểu gì về lịch sử đất nước, không biết chút gì về lịch sử thế giới cũng tham gia bàn luận về chính trị thế giới. Dường như những kẻ dân chủ luôn cho chúng là biết tất cả, nhưng khi dãi nó ra thì hóa ra bọn chúng đều là một lũ não rỗng.

  Trả lờiXóa
 20. cuộc gặp này có ý nghĩa vô cùng lớn với 2 quốc gia trên. Nhưng nó không liên quan gi tới Việt Nam, bởi không giống Việt Nam ở chỗ do nhiều yếu tố khác nhau mà đến tại thời điểm hiện nay, đất nước này vẫn chưa được thống nhất. Do đó, những kẻ thù địch xuyên tạc những vấn đề không liên quan khiến người đọc cảm thấy hài hước và quá khập nghiễng.

  Trả lờiXóa
 21. nếu mang ra bàn xét và phân tích thứ nhất sẽ không mang hiệu quả gì cả, và thứ hai là bọn dân chủ như Bùi Tín sẽ thất thế nặng nề khi nhìn vào thực tế, nếu Triều Tiên có giỏi tại sao không thống nhất đất nước được như Việt Nam đã làm, phải để mối quan hệ căng thẳng xung đột cho tới tận bây giờ. Còn nếu muốn bàn luận kĩ thì Bùi Tín hãy trả lời câu hỏi này trước tiên.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ như Bùi Tín... lo cho bản thân không xong, trốn chạy ra nước ngoài sinh sống biết cái gì mà góp ý kiến này nọ, mọi luận điệu của bọn chúng chỉ là xuyên tạc và chống phá đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ