Thứ Năm, 14 tháng 6, 2018

BÀI HỌC CAY ĐẮNG MANG TÊN BÌNH THUẬNQUÊ CHOA
Vào ngày 10/06 và 11/06 vừa qua, vụ việc bạo loạn tại Phan Rí - Bình Thuận đã khiến cho dư luận cả nước quan tâm, quan tâm vì tính nóng hổi thời sự cũng như mức độ nguy hiểm manh động mà nó gây ra. Xét về bản chất vụ việc này, chắc hằn chúng ta không ai xa lạ gì nữa, thực chất đây là một cuộc kích động biểu tình bạo loạn núp dưới chiếc bóng mang tên ôn hòa do tổ chức khủng bố Việt Tân gây ra. Lợi dụng nhận thức hạn chế của một bộ phận quần chúng nhân dân, do đó Việt Tân đã tổ chức kích động biểu tình, bạo loạn, đập phá, cướp bóc. Thành phần cầm đầu cốt cán ngoài một số tên do Việt Tân cử về nước còn có đám vào tù ra tội, hút chích, HIV trên địa bàn… Với thành phần hỗn tạp và tính chất manh động, số đối tượng bạo động này đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, nguy hiểm nhất là tấn công trụ sở của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh với mưu đồ cướp vũ khí nóng, đốt trụi xe chuyên dụng của bệnh viện và lực lượng phòng cháy chữa cháy,… Không chỉ đơn thuần là thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,… Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
Kết quả hình ảnh cho biểu tình ở bình thuận
Những hình ảnh không thể quên trong đợt biểu tình vừa rồi, ảnh: internet
Qua vụ việc lần này, về cả phía người dân cũng như chính quyền sở tại phải rút ra được những bài học xương máu, không để lịch sử tái diễn thêm bất kì lần nào nữa. Hồ Chủ tịch đã từng nói “Tiên trách kỉ hậu trách nhân”, chúng ta phải dám nhìn thẳng nhìn thật vào sự thật, ngoài những nguyên nhân khách quan như âm mưu hoạt động của Việt Tân ngày càng tinh vi, xảo quyệt, do nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân còn nhiều hạn chế ra thì chúng ta phải nhìn lại những thiếu sót trong công tác quản lý của mình. Có thể thấy rằng, để có thể tiến hành một cuộc bạo loạn quy mô cũng như nguy hiểm như thế không phải đơn giản, nhất định phải có sự bàn bạc chuẩn bị thống nhất từ lâu, nhưng toàn bộ lực lượng chức năng cũng như hệ thống chính quyền của ta gần như bị động, bất ngờ. Càng đau lòng hơn, khi ngoài số cầm đầu kích động và số bị lôi kéo ra, thì những người còn lại tuyệt nhiên không hề có phản ứng mà chỉ cầm điện thoại, camera quay phim ghi hình. Nguyên nhân có thể do tâm lý lo sợ ngại liên lụy, nhưng qua đó ta thấy rằng công tác tuyên truyền, giáo dục quần chúng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở đây còn nhiều thiếu sót, tạo kẻ hở cho kẻ địch lợi dụng kích động, gây nên những hậu quả rất đau lòng.
Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Tiêu biểu là một đứa học sinh 15 tuổi có thể dắt mũi toàn bộ cư dân mạng rằng nó bị anh rể bạo hành suốt 5 năm liền, khiến cho anh rể mình thân bại danh liệt. Lợi dụng điều này mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

TÁC GIẢ: Unknown // 6/14/2018 01:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

97 nhận xét:

 1. Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Lợi dụng điều này mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc ở Bình Thuận vừa qua đã cho người dân chúng ta thấy được sự nguy hiểm, ranh mãnh của lũ phản động Việt Tân là như thế nào. Chính bọn chúng là người đứng sau tất cả những hành vi quá khích của người dân, kích động người dân biểu tình đập phá...và bọn chúng là kẻ hưởng lợi sau cùng! Thật quá bỉ ổi!

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. lợi dụng nhưngx thông tin sai trái mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước. Và khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cần phải thông qua luật an ninh mạng hơn lúc nào hết bởi sự lan truyền thông tin trên mạng là quá lớn khiến cho Đảng, Nhà nước không thể kiểm soát hết được từ đó tạo điều kiện cho lũ phản động tuyên truyền xuyên tạc, kích động. Thực sự bài học tại Bình Thuận là vô cùng lớn và hy vọng Đảng, Nhà nước sẽ sớm có những biện pháp ngăn chặn tiếp theo cho tới khi luật an ninh mạng được thông qua.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ở Bình Thuận vừa qua khiến cho chúng ta có nhiều suy nghĩ. Phải xét một cách toàn diện về mọi mặt. Nhân dân hãy nhìn thấy những hậu quả mà sự nông nổi, thiếu cảnh giác của mình gây ra. Chính quyền cũng cần phải xem lại những chính sách, đường lối và cách lãnh đạo của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ dân chủ thực chất bản chất của chúng như thế nào chắc mọi người đã nhìn thấy rõ! Bọn chúng chính là những kẻ đứng đằng sau tất cả mọi việc tại Bình Thuận trong những ngày qua. Bọn chúng chẳng giúp gì được cho sự phát triển của đất nước mà chỉ có đi phá hoại mà thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc vừa qua khiến cho chúng ta có quá nhiều tổn thất nặng nề. Thật đáng tiếc khi đây là những kết quả không đáng phải xảy ra. Mọi người phải thật sự sáng suốt đối với những quyết định của mình. Đừng lặp lại hành động sai trái này nữa.

  Trả lờiXóa
 10. khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 11. Những thông tin được đưa ra trên các trang mạng xã hội có những thông tin chính thống cũng có những thông tin xuyên tạc. Người dân khi tiếp nhận thông tin thì cần tìm hiểu xem thông tin có chính xác hay không. Vụ việc tại Bình Thuận là bài học cho những người dân. Đừng để bị lợi dụng lòng yêu nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước. Không để cho những phần tử này lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện các mục đích xấu.

   Xóa
 12. Đây quả đúng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người dân. Việc làm của họ gây ảnh hưởng rất lớn tới địa phương về an ninh trật tự cũng như phát triển kinh tế trên địa phương. những người tham gia vào vụ bạo loạn có cả những người ít tuổi thiếu hiểu biết về xã hội, cần phải được giáo dục kịp thời.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một vụ việc tương đối nghiêm trọng xảy ra thời gian gần đây. Mà nguyên nhân chủ yếu của vụ việc là do sự kém hiểu biết của người dân về luật đặc khu, cùng với sự kích động của các đối tượng xấu khủng bố nhằm chống Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dây quả đúng là một vụ việc hết sức nghiêm trọng. Người dân mình đã bị các thế lực xấu lợi dụng lòng yêu nước để chống phá chính quyền, đập phá các cơ quan Nhà nước. Cần phải rút kinh nghiệm để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vậy nữa.

   Xóa
 14. Vụ viêc này đã gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho tỉnh Bình Thuận và cả nước. Uy tín của nước Việt Nam bị ảnh hưởng, nhiều du khách không muốn tới Việt nam du lịch nữa. Tất cả đều do sự kém hiểu biết của người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Hãy nhìn lại tất cả những gì để lại sau một cuộc biểu tình do các đối tượng phản động kích động mà xem, đó là hàng nghìn công nhân sẽ thất nghiệp, kéo theo đó là hàng nghìn gia đình sẽ lâm vào cảnh khó khăn, con em của các công nhân sẽ không được đến trường do bố mẹ mất việc không đủ tiền cho con em đi học. Tệ nạn xã hội sẽ phát sinh, đời sống nhân dân sẽ lầm than. Đây chính là mong muốn của các đối tượng phản động.

  Trả lờiXóa
 16. cần phải lên án và trừng phạt thích đáng những kẻ đã kích động, phá hoại cơ sở vật chất của các công ty, tổ chức, cơ quan nhà nước và gây ra thiệt hại cho đời sống người dân. Pháp luật cần phải nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 17. chính những kẻ phản động là những kẻ được hưởng lợi từ việc kích động những người công nhân, lao động thiếu hiểu biết đi biểu tình. Hành động của bọn phản động này chính là những tội ác không thể tha thứ, mọi người nên hết sức cảnh giác trước sự xúi giục của các nhà dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 18. Quả đúng là như vậy. Thật sự không thể chấp nhận được những gì đã diễn ra tại tỉnh Bình Thuận trong những ngày vừa qua. Không thể hiểu nổi những người biểu tình đó nghĩ ngợi điều gì nữa. Cá nhân tôi không thể chấp nhận được điều đó khi mà mọi nỗ lực của cơ quan chức năng đã trở thành sự vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc diễn ra tại Bình Thuận vừa qua đã cho chúng ta thấy nhiều vấn đề cần phải đặt ra suy nghĩ. Đó là việc không chỉ có những kẻ xấu chủ trì, đứng ra kích động mà lại có thể huy động nhiều người tham gia như vậy. Hơn nữa mức độ của sự việc được đẩy lên rất cao. Chưa nói đến việc các nhà đầu tư sẽ bỏ chạy khỏi việt nam mà những nơi mà bọn biểu tình này đi qua cũng đã để lại những hậu quả cực kỳ nặng nề.

  Trả lờiXóa
 20. Ngoài Bình Thuận ra tôi nghĩ rằng một số tỉnh của Việt Nam cũng cần rút kinh nghiệm trong sự việc này. Các cấp có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm những giải pháp dẹp yên các cuộc bạo loạn vừa qua. Kinh tế Việt Nam hiện nay chưa thể nói là phát triển lại gặp thêm những tình huống kiểu như vậy thì không biết tình hình sẽ đi tới đâu.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ việc bạo loạn tại Phan Rí - Bình Thuận là một bài học xương máu, không để lịch sử tái diễn thêm bất kì lần nào nữa. Bài học từ việc sử dụng các trang mạng xã hội và từ việc tiếp thu những thông tin trên đó, bài học cho Chính quyền không chỉ là Chính quyền tỉnh Bình thuận mà còn với các tỉnh khác trong việc tuyền truyền cho đến công tác dự báo tình hình...

  Trả lờiXóa
 22. chuẩn rồi qua cái bài học ở Bình Thuận này chúng ta cần biết đâu là đúng đâu là sai và từ đó rút ra bài học cảnh cáo không để tình trạng này tái diễn thêm bất cứ lần nào nữa nếu không VIỆT NAM mình sẽ loạn mất

  Trả lờiXóa
 23. KHông còn xa lạ gì với những sự lợi dụng của những sự kiện này để tổ chức VIệt Tân và đám dân chủ lôi kéo ,kích động người dân tham gia biểu tình và phá hoại cơ sở của Nhà nước. Chúng đã thành công trong việc lôi kéo người dân và điển hình là vụ biểu tình ở Bình Thuận . Rồi sớm muộn thì chúng cũng bị lộ cái mặt gian xảo của chúng và sớm bị trừng trị trước pháp luật mà thôi!

  Trả lờiXóa
 24. Vụ bạo loạn tại Phan Rí Không chỉ đơn thuần là gây ra thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,… Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta đã biết chắc chắn sẽ có thiệt hại. Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 26. chúng ta cần thấy cần nếu rõ tư tưởng và mong Các cấp có thẩm quyền cần nhanh chóng vào cuộc để tìm kiếm những giải pháp dẹp yên các cuộc bạo loạn vừa qua.

  Trả lờiXóa
 27. khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Vụ bạo loạn tại Phan Rí Không chỉ đơn thuần là gây ra thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,…

  Trả lờiXóa
 29. Một bài học chắc có lẽ vài năm nữa chúng ta vẫn sẽ còn phải nhắc đến BÌNH THUẬN dải đất duyên hải NAM TRUNG BỘ nơi mà có biểu tình ôn hòa rồi biến thành bạo loạn với nguy cơ lật đổ chính quyền nhân dân vì sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của người dân

  Trả lờiXóa
 30. Kẻ thù luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, không chỉ ở vụ biểu tình ở Bình Thuận mà từ trước đó đã xảy ra các sự việc tương tự, đó là báo động không chỉ đối với cơ quan chức năng mà còn có cả toàn thể nhân dân Việt Nam, có thể là mục tiêu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 31. Bạo động lớn xảy ra trên diện rộng tại Bình Thuận, Sài Gòn, nhiều người dân dưới sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở UBND, xông vào doanh bộ đội biên phòng cướp kho súng, đốt xe công, đánh cán bộ. Đó là hành vi nguy hiểm và vô cùng phản cảm nếu thế giới họ nhìn vào sẽ có suy nghĩ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 32. Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Tiêu biểu là một đứa học sinh 15 tuổi có thể dắt mũi toàn bộ cư dân mạng rằng nó bị anh rể bạo hành suốt 5 năm liền, khiến cho anh rể mình thân bại danh liệt. Lợi dụng điều này mà các thế lực thù địch ngày càng ra sức lợi dụng mạng xã hội như một công cụ chống Việt Nam, khiến cho quần chúng nhân dân có cái nhìn sai lệch về Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 33. Cần phải nghiêm khắc xử lý theo pháp luật, áp dụng tình tiết tăng nặng. Khi các đối tượng này mang gậy gộc, cả khối đá lớn ném vào CSCĐ họ có nghĩ những người chiến sĩ đó cũng có cha mẹ, vợ, con không. Bây giờ không thoát được bị truy tố thì lại nói đạo đức, trình bầy lý do con nhỏ, bố mẹ già.... để xin khoan hồng. Đúng
  là không cái dại nào như cái dại nào

  Trả lờiXóa
 34. Cần phải điều tra, truy tố những kẻ đã phá hoại tài sản của nhà nước, của nhân dân. Ai trực tiếp hoặc tiếp tay phá hoại ở Bình Thuận phải bồi thường và phải bị xử lý nghiêm. Nước ta, dân ta còn nghèo mà sao chúng lại phá hoại tài sản như vậy ? Giờ nhỡ có cháy nhà, lấy cái gì mà cứu người ta?

  Trả lờiXóa
 35. Phản đối hay không đồng tình cũng phải có văn hóa. Chứ không phải muốn làm gì thì làm. Biểu tình hay không đều phải có luật pháp. Đập phá hủy hoại tài sản có tội với dân cần phải nghiêm trị. Xã hội văn minh là thượng tôn pháp luật. Chứ đừng vin vào cái dân chủ mà thích làm gì thì làm, cái gương của Syria nó ngay trước mặt đấy

  Trả lờiXóa
 36. Chỉ vì những kẻ ngu ngốc mà giờ hậu quả để lại quá lớn. Tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam hoàn toàn tê liệt, vận chuyển hành khách và hàng hóa bị đình trệ hoàn toàn. Hàng ngàn tấn hàng hóa có nguy cơ đổ bỏ, hàng vạn người sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm, lỡ hợp đồng. Hàng tỉ đồng tiền thuế sẽ phải chi trả cho việc mua sắm, sửa chữa, xây dựng lại các công trình bị lũ chó đói ngu ngốc đập phá. Ai, ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những việc này?

  Trả lờiXóa
 37. Bình Thuận giờ đang tập trung phát triển ngư sản và du lịch ấy vậy mà lại xảy ra sự việc này. Hoa quả, nông sản, thủy sản xuất đi Trung Quốc bị đình trệ. 80% Thanh Long ở Bình Thuận khả năng hết cơ hội xuất khẩu sang Trung Quốc hoặc bị ép giá. Hơn 2000 khách du lịch hủy tour qua Việt Nam trong chiều hôm qua vì quá sợ hãi trước "thái độ thân thiện" của người dân nơi đây. Hàn, Nhật, Nga, Trung Quốc, Đài Loan thông báo sẽ hạn chế khách du lịch qua Việt Nam. Đấy hậu quả nhận ngay được đấy.

  Trả lờiXóa
 38. "Yêu nước" hay là phá hoại đất nước? Nhiều nước đang khuyến cáo công dân của họ rời khỏi mảnh đất này. Ngành du lịch ở Nha Trang chuẩn bị đón nhận khủng hoảng. Hàng loạt hợp đồng kinh tế từ các đối tác trong nước và đối tác nước ngoài đã buộc phải tính lại việc đầu tư vào Bình Thuận, trong khi các nhà đầu tư bắt đầu rút khỏi Bình Thuận do lo sợ bị cướp bóc, phá hoại, đình trệ sản xuất. Đơn cử như 4000 công nhân có khả năng mất việc lên tới 99% do cty Pouchen (Đài Loan) vừa quyết định chuyển nhà máy của họ qua Indo. Đấy các người vui chưa?

  Trả lờiXóa
 39. Những người tham gia bạo động, dù là vì lòng yêu nước, vì lợi ích cá nhân hay vì bất cứ mục đích gì đi chăng nữa thì cũng đã và đang tự biến mình thành giặc. Hãy nhớ rằng đa số người dân Lybia xuống đường năm 2011 nghĩ rằng họ đang đấu tranh vì một điều tốt đẹp hơn. Ngày nay, người Lybia rên xiết vì bọn khủng bố, hàng triệu người bỏ nước ra đi, vùi thân dưới những con sóng Địa Trung Hải hoặc chết khô trên sa mạc hoặc đang chiến đấu trong lực lượng khủng bố. Đừng tự mình biến mình thành một Syria thứ 2.

  Trả lờiXóa
 40. Ở đây chúng ta cần phải đặt ra câu hỏi "dân hay giặc", bởi vì đây không phải là biểu tình tự phát, càng không phải biểu tình ôn hòa mà là bạo loạn có tổ chức. Trong đoàn người tham gia cướp phá kia, có bao nhiêu người nhận thức được hậu quả từ việc mình làm. Có bao nhiêu người nhận ra mình đang tự tay đập vỡ nồi cơm của gia đình mình ?

  Trả lờiXóa
 41. Xét về bản chất vụ việc này, chắc hằn chúng ta không ai xa lạ gì nữa, thực chất đây là một cuộc kích động biểu tình bạo loạn núp dưới chiếc bóng mang tên ôn hòa do tổ chức khủng bố Việt Tân gây ra. Lợi dụng nhận thức hạn chế của một bộ phận quần chúng nhân dân, do đó Việt Tân đã tổ chức kích động biểu tình, bạo loạn, đập phá, cướp bóc. Thành phần cầm đầu cốt cán ngoài một số tên do Việt Tân cử về nước còn có đám vào tù ra tội, hút chích, HIV trên địa bàn…

  Trả lờiXóa
 42. Không chỉ đơn thuần là thiệt hại về người và của mà chúng ta đã nhìn thấy được như cháy nhà nổ xe chết người, đi kèm với đó là hàng loạt thiệt hại trong tương lai mà các báo đài đưa ra như du lịch bị đình trệ, nguy cơ không xuất khẩu được thanh long, hàng nghìn công nhân đối mặt với nguy cơ thất nghiệp,… Thiệt hại này nó còn lớn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đã được thấy, làm xấu đi hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 43. Khi luật an ninh mạng được ban hành, thì mỗi cái share, mỗi bình luận của người dùng sẽ phải cân nhắc đúng sai phải trái chứ không thể chỉ tiếp nhận thông tin từ môt phía rồi chia sẻ vô tội vạ được nữa. Chia sẻ bình luận thì không ai cấm, nhưng hãy là một người dùng tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 44. Không chỉ thấy được những hành vi, sự triển khai tổ chức phá hoại của lũ phản động rất tinh vi, xảo quyệt mà công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân của ta còn nhiều thiếu sót. Nhưng chúng sẽ không thể nào làm như thế thêm được một lần nào nữa bởi người dân chắc chắn đã nhìn thấy rõ tâm địa chúng.

  Trả lờiXóa
 45. Sẽ là một bài học đắt giá trong công tác đảm bảo an ninh biểu tình ôn hòa cho các lực lượng chức năng, nhưng cứ coi đây là một cuộc diễn tập đi có sao, có phải ngày tận thế đâu, đau đớn có mất mát thì chúng ta mới ngày một mạnh lên không bị thụt lùi được, anh em đừng lo quá

  Trả lờiXóa
 46. Cả quần chúng nhân dân nữa, đây cũng là một bài học cho người dân về sự tham tiền mà nhẹ dạ cả tin nghe những lơif xúi giục óc bò của bọn dâm chủ, chúng nó cho tiền nhưng phải đánh đổi bằng việc các bạn ngồi tù thì có đáng hay không, được 1 đồng thì phải ngồi tù cả ngàn thu thì liệu các bạn còn muốn đi biểu tình không

  Trả lờiXóa
 47. Lợi dụng nhận thức hạn chế của một bộ phận quần chúng nhân dân, do đó Việt Tân đã tổ chức kích động biểu tình, bạo loạn, đập phá, cướp bóc. Thành phần cầm đầu cốt cán ngoài một số tên do Việt Tân cử về nước còn có đám vào tù ra tội, hút chích, HIV trên địa bàn…

  Trả lờiXóa
 48. Ở đây chúng ta cần phải đặt ra câu hỏi "dân hay giặc", bởi vì đây không phải là biểu tình tự phát, càng không phải biểu tình ôn hòa mà là bạo loạn có tổ chức.

  Trả lờiXóa
 49. Trong khi các anh hùng bàn phím của chúng ta không hiểu hết được ý đồ của những kẻ đang lợi dụng mình hướng ra biển, và cũng đâu có biết biển là gì đâu. Chúng chỉ khơi gợi cái nóng trong lòng mỗi con người để kích động chủ yếu là đi biểu tình, phá phách thậm chí làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính sách đối ngoại, giải quyết vấn đề nóng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 50. lần này thủ đoạn của chúng có vẻ nham hiểm hơn. Các nguồn tin cho biết hiện nay ngoài các thủ đoạn truyền thống như dùng mạng để kích động hay dùng tiền để mua chuộc người dân đi biểu tình, chúng còn âm mưu sử dụng một số trang phục giả danh lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông kèm theo các loại vũ khí công cụ hỗ trợ giống như của lực lượng Cảnh sát.

  Trả lờiXóa
 51. Chưa dừng lại ở đó, nếu chúng thực hiện được ý đồ này, ngay lập tức chúng sẽ kêu gọi bên ngoài can thiệp vào dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền. Lúc đó, ngay lập tức chủ quyền của Việt Nam ta sẽ bị đe dọa.

  Trả lờiXóa
 52. Không nhận tiền của bất kì cá nhân nào mà không rõ lý do, tung tích. Không tụ tập tại các địa điểm công cộng để tránh bị lôi kéo vào biểu tình.
  Báo cho Công an nơi gần nhất biết nếu phát hiện ai đó có dấu hiệu đi kích động biểu tình.
  Làm những điều trên là bạn đang bảo vệ chính mình và bảo vệ chính đất nước bạn theo đúng nghĩa là làm tròn trách nhiệm của một người dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
 53. Tình hình tại Bình Thuận, Hà Nội, Hồ Chí Minh đã ổn định và không còn tình trạng biểu tình tự phát, ý thức cảnh giác của người dân được nâng cao, chủ động phối hợp với lực lượng công an ngăn chặn và bắt giữ những kẻ đi kích động gây rối. Âm mưu giả danh công an đi biểu tình và đánh người đã bị đập tan ngay từ đầu.

  Trả lờiXóa
 54. đúng là có một bộ phận người dân yêu nước chưa hiểu được đầy đủ nên có tham gia tuần hành. Nhưng, khi lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích rõ thì người dân đã hiểu rõ bản chất của vấn đề và tự giác đi về. Ông Chung cũng lưu ý không loại trừ trường hợp các đối tượng vừa qua sẽ kêu gọi gây rối tiếp. Công an thành phố Hà nội đã bắt giữ được 2 đối tượng tham gia rải truyền đơn và sẽ công khai trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 55. Không thể nào hiểu được tại sao tình hình Bình Thuân lại diễn ra theo chiều hướng xấu như vậy, đã có nhiều hành vi phạm tội và người hứng chịu đó là lực lượng công an

  Trả lờiXóa
 56. Khong được để tình hình an ninh trật tự phức tạp như bình thuận, đây là hành vi nghiêm trọng gây rối loạn về an ninh trật tự tại một địa bàn, nếu không làm nghiêm triệt để thì không thể răn đe được những nơi khác

  Trả lờiXóa
 57. Nhân dân hay tin tưởng vào Đảng, vào lực lượng công an trong xử lý các vấn đề an ninh trật tự, đừng có a dua, a tòng gây rối an ninh trật tự thì sẽ bị xử lý thôi

  Trả lờiXóa
 58. Điều mà các đối tượng rận chủ muốn thực hiện mà không thực hiện được chính là nhân rộng biểu tình giống Bình Thuận ở những nơi khác, không thể làm như vậy được, chúng đã cố tình làm và không thành công

  Trả lờiXóa
 59. từ sự việc ở Bình Thuận cần xử lý nghiêm các đối tượng cố tình nhận tiền của các đối tượng rận chủ và thực hiện các hành động biểu tình quá khích chỉ có làm như vậy thì mọi việc mới yên được, nếu không chúng sẽ tiếp tục nổ ra ở những địa phương khác

  Trả lờiXóa
 60. Qua vụ việc xảy ra ở Bình Thuận cho chúng ta một lần nữa thẩy rõ âm mưu của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động là rất rõ nét, cứ có một sự kiện gì thì y như rằng chúng lại nhảy vào cắn ngay

  Trả lờiXóa
 61. Các cơ quan tiến hành tố tụng cần tiến hành điều tra, truy tố, xét xử đối với các đối tương có hành vi vi phạm pháp luật trong mấy ngày ở Bình Thuận vừa qua. không thể nào dung dưỡng cho chúng được

  Trả lờiXóa
 62. Như vậy, có thể thấy rằng, đây chính là một thủ đoạn mới của các đối tượng trong các vụ gây rối an ninh, trật tự gần đây. Thủ đoạn của đối tượng là giả danh công an bằng cách mặc sắc phục công an trà trộn vào đám đông gây rối để tấn công đám đông bằng vũ lực, sau đó cử người ghi hình, quay video và đăng tải clip trên mạng để vu cáo lực lượng công an đàn áp người biểu tình, tấn công người biểu tình bằng bạo lực để kích động người dân xuống đường tấn công lực lượng chức năng, lật đổ chính quyền

  Trả lờiXóa
 63. Rõ ràng, chúng muốn nhân cơ hội này để tạo ra một dấu ấn biểu tình lớn, gây rối trật tự, an ninh. Thế nhưng, nhiều người dân yêu nước, vì bức xúc mà đã dễ dàng bị chúng kích động mà tham gia trong khi chẳng hề biết câu chuyện về con cá còn chưa ngã ngũ thì chính mình đã làm nó diễn biến theo một hướng khác, chính mình trở thành trò hề cho đám rận chủ giật dây.

  Trả lờiXóa
 64. Nếu bạn là một người yêu nước thì nên tỉnh táo cảnh giác trước các lời kêu gọi biểu tình như thế này, việc kêu gọi biểu tình này chủ yếu do đám dận chủ bày ra với cái mục đích gây mất trật tự an ninh trước ngày bầu cử diễn ra, mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng chính quyền công dân không để cho cái đám dận chủ việt tân kích động.

  Trả lờiXóa
 65. Ngay từ cái lúc có phán quyết thì việc bọn dở người kia hô hào biểu tình đã nằm trong dự liệu của rất nhiều người rồi. Cái cớ hay thế cơ mà. Nhưng nếu như những cuộc biểu tình với lý do cá chết còn khiến người dân chú ý một chút thì đến lần này, sau khi bản chất xấu xa của bọn cầm đầu đã bị vạch trần, người dân đã hiểu thực chất biểu tình là cái gì rồi nên chẳng ai buồn quan tâm nữa. Toàn một lũ vừa đá bóng vừa thổi còi với nhau.

  Trả lờiXóa
 66. Nhân dân cần tuyệt đối cảnh giác trước những thủ đoạn gian xảo của bọn chúng. Chẳng có yêu nước gì ở đây cả. Tất cả chỉ phục vụ cho mục đích chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản động này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 67. Thời gian qua chúng ta chứng kiến nhiều cuộc xuống đường tuần hành, tụ tập đông người biểu tình của đám rận chủ trong nước. Đây là những hoạt động nằm trong âm mưu chống Việt Nam của các tổ chức ở ngoại bang muốn làm lung lay sự ổn định về chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 68. Mỗi chúng ta đều tường tận việc làm của đám rận chủ cũng như những hệ lụy xấu xa của nó. Đó còn chưa kể đến việc họ làm những việc này không phải xuất phát từ lòng yêu nước chân chính, vì môi trường xanh sạch đẹp, vì đồng bào, vì nhân dân mà họ làm chỉ vì tiền của những kẻ thuê chúng với mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 69. Các bạn thử nghĩ xem biểu tình có được giá trị thiết thực gì không, hay nó chỉ khiến cho tình hình an ninh trật tự bị rối loạn, lãng phí ngân sách nhà nước trong đảm bảo an ninh,…Nếu thật sự các bạn vì bảo vệ môi trường thì hãy có những hành động thiết thực như tiến hành thu thập rác hay đơn giản hơn chỉ là bỏ rác đúng nơi quy định, tuyên truyền cho những người khác về ý nghĩa của bảo vệ môi trường,…

  Trả lờiXóa
 70. Lòng tốt người dân đang bị lợi dụng, một bộ phận nhân dân do nhẹ dạ cả tin kẻ xấu nên đã có những lời nói hành động sai trái, tiếp tay cho 1 số kẻ vụ lợi cá nhân. Thiết nghĩ, thay bằng việc hô hào, kích động người dân phản đối cái này, phản đối cái kia, đòi công ty này phải đền bù, phải rời khỏi Việt Nam thì việc nên làm lúc này là: các địa phương khẩn trương thu gom tiêu hủy cá chết theo quy định, nghiêm cấm làm thực phẩm hoặc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức. Các nhà hoạt động dâm chủ Việt có lẽ nên thôi những cái hành động đó đi được rồi đó

  Trả lờiXóa
 71. Lũ chúng nó thất bại trong các kế hoạch kích động người dân biểu tình, giờ chúng lại dùng chiêu trò lôi kéo các nghệ sỹ hoặc mượn các hình ảnh của họ để đăng tải các nội dung nói xấu chính quyền nhà nước cũng như kích động biểu tình sẽ diễn ra tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 72. Bản chất các cuộc biểu tình do những con rận “già dơ” trong hoạt động chống Đảng, Nhà nước cầm đầu đã bị “bóc trần” trên mạng xã hội. Âm mưu và những toan tính “bẩn thỉu” của đám rận chủ quốc nội chẳng qua là vì “tiền”. Bởi lẽ, đối với phần lớn những kẻ trong làng rận chủ quốc nội thì việc tổ chức các hoạt động biểu tình và kích động người dân tham gia chẳng qua là chiêu trò để chúng “làm tiền”, “kiếm chác” được những đồng tiền “bẩn ” từ các cá nhân và tổ chức phản động lưu vong ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 73. Việt Nam không cấm người dân biểu tình. Nhưng chúng ta không cho phép biểu tình biến tướng, trở thành những vụ kích động, xúi giục người dân bạo động, chống chính quyền. Mà một khi có bàn tay của đám rân chủ, phản động Việt Tân nhúng vào thì chắc chắn không phải là một cuộc biểu tình đơn thuần. Nó sẽ nhanh chóng bị kích động, biến tướng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 74. Tiền VIỆT tân chi trả công xúi dục bà con giáo dân đấy ! Bà con cứ biểu tình nhé đề cha còn có tiền xài nhé. Cha lo tu đi, bày đặt làm tay sai cho ngoại bang mới có siêu xe để đi, lừa dân, 54 lừa dân bắc vào nam với chúa, giờ thì lừa dân đi biểu tình, nhà nước mình hiền quá.

  Trả lờiXóa
 75. vì sao cuộc biểu tình này lại thất bại? Câu trả lời là, người dân đã quá hiểu cái gọi là “kêu gọi tổng biểu tình” của cha Lý hay bất cứ một nhà “đấu tranh zân chủ” nào. Cái gọi là biểu tình phản đối Formosa thực chất là một chiêu trò, là một hành động núp bóng để kích động quần chúng nhân dân, tín đồ tôn giáo biểu tình chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 76. Họ a dua đến mực khó chịu khi cũng học đòi ca cẩm rằng mọi người có tất cả mọi quyền, bởi cũng vì thế nên nhiều kẻ chẳng hề suy nghĩ với những hành động của mình, cứ thế mà làm, làm theo cảm tính, theo số đông và rồi đến khi đã xảy ra để phải nhận những trái đắng từ những hành động dại dột, nhất thời đấy.

  Trả lờiXóa
 77. Qua vụ việc lần này, về cả phía người dân cũng như chính quyền sở tại phải rút ra được những bài học xương máu, không để lịch sử tái diễn thêm bất kì lần nào nữa. Hồ Chủ tịch đã từng nói “Tiên trách kỉ hậu trách nhân”, chúng ta phải dám nhìn thẳng nhìn thật vào sự thật, ngoài những nguyên nhân khách quan như âm mưu hoạt động của Việt Tân ngày càng tinh vi, xảo quyệt, do nhận thức của một bộ phận quần chúng nhân dân còn nhiều hạn chế ra thì chúng ta phải nhìn lại những thiếu sót trong công tác quản lý của mình

  Trả lờiXóa
 78. Thời gian qua chúng ta chứng kiến nhiều cuộc xuống đường tuần hành, tụ tập đông người biểu tình của đám rận chủ trong nước. Đây là những hoạt động nằm trong âm mưu chống Việt Nam của các tổ chức ở ngoại bang muốn làm lung lay sự ổn định về chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 79. Hãy yêu nước một cách văn minh bằng những hành động thiết thực. Hãy cố gắng hoàn thiện bản thân thật tốt như vậy là yêu nước lắm rồi. Xuống đường biểu tình chỉ lợi cho lũ dận chủ mà thôi. Đừng để bị đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 80. "Yêu nước" hay là phá hoại đất nước? Nhiều nước đang khuyến cáo công dân của họ rời khỏi mảnh đất này. Ngành du lịch ở Nha Trang chuẩn bị đón nhận khủng hoảng. Hàng loạt hợp đồng kinh tế từ các đối tác trong nước và đối tác nước ngoài đã buộc phải tính lại việc đầu tư vào Bình Thuận, trong khi các nhà đầu tư bắt đầu rút khỏi Bình Thuận do lo sợ bị cướp bóc, phá hoại, đình trệ sản xuất. Đơn cử như 4000 công nhân có khả năng mất việc lên tới 99% do cty Pouchen (Đài Loan) vừa quyết định chuyển nhà máy của họ qua Indo. Đấy các người vui chưa?

  Trả lờiXóa
 81. Nếu bạn là một người yêu nước thì nên tỉnh táo cảnh giác trước các lời kêu gọi biểu tình như thế này, việc kêu gọi biểu tình này chủ yếu do đám dận chủ bày ra với cái mục đích gây mất trật tự an ninh trước ngày bầu cử diễn ra, mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng chính quyền công dân không để cho cái đám dận chủ việt tân kích động.

  Trả lờiXóa
 82. Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai.

  Trả lờiXóa
 83. Vào ngày 10/06 và 11/06 vừa qua, vụ việc bạo loạn tại Phan Rí - Bình Thuận đã khiến cho dư luận cả nước quan tâm, quan tâm vì tính nóng hổi thời sự cũng như mức độ nguy hiểm manh động mà nó gây ra. Xét về bản chất vụ việc này, chắc hằn chúng ta không ai xa lạ gì nữa, thực chất đây là một cuộc kích động biểu tình bạo loạn núp dưới chiếc bóng mang tên ôn hòa do tổ chức khủng bố Việt Tân gây ra.

  Trả lờiXóa
 84. Với thành phần hỗn tạp và tính chất manh động, số đối tượng bạo động này đã thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật, nguy hiểm nhất là tấn công trụ sở của bộ chỉ huy biên phòng tỉnh với mưu đồ cướp vũ khí nóng, đốt trụi xe chuyên dụng của bệnh viện và lực lượng phòng cháy chữa cháy,…

  Trả lờiXóa
 85. Vụ việc này cũng chính là lời cảnh tỉnh với quần chúng nhân dân khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội. Hiện nay với sự bùng nổ của internet thì thông tin trên mạng xã hội cũng như một mớ bòng bong không hề được quản lý, kiểm soát, người ta có thể đăng tin vô tội vạ mà không cần biết đúng sai. Tiêu biểu là một đứa học sinh 15 tuổi có thể dắt mũi toàn bộ cư dân mạng rằng nó bị anh rể bạo hành suốt 5 năm liền, khiến cho anh rể mình thân bại danh liệt

  Trả lờiXóa
 86. vì sao cuộc biểu tình này lại thất bại? Câu trả lời là, người dân đã quá hiểu cái gọi là “kêu gọi tổng biểu tình” của cha Lý hay bất cứ một nhà “đấu tranh zân chủ” nào. Cái gọi là biểu tình phản đối Formosa thực chất là một chiêu trò, là một hành động núp bóng để kích động quần chúng nhân dân, tín đồ tôn giáo biểu tình chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 87. Là một người dân Việt Nam yêu nước, chúng ta cần phải có một cái đầu biết suy nghĩ, biết nhìn nhận để thấy rõ được các chiêu trò lợi dụng của các thế lực thù địch đang lợi dụng các bạn. Đừng để lòng yêu nước của mình đặt nhầm chỗ, sai thời điểm!

  Trả lờiXóa
 88. Chúng ta hoàn toàn đồng tình, ủng hộ và hoàn toàn tạo mọi điều kiện cho những cuộc biểu tình đúng luật, ôn hòa và hợp pháp, Nhưng tiếc thay, có không ít kẻ đang lợi dụng chính điều đó để thực hiện những hành động chống phá, xuyên tạc Đảng, nhà nước ta. Đó là một điều không thể chấp nhận được, là một hành động cần nghiêm khắc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 89. Sự việc vừa qua khiến cho chúng ta có quá nhiều tổn thất nặng nề. Thật đáng tiếc khi đây là những kết quả không đáng phải xảy ra. Mọi người phải thật sự sáng suốt đối với những quyết định của mình. Đừng lặp lại hành động sai trái này nữa.

  Trả lờiXóa
 90. Không cần nói nhiều, thu thập chứng cứ sau đó bắt giữ, xử lý theo quy trình tố tụng, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 91. Thời gian qua chúng ta chứng kiến nhiều cuộc xuống đường tuần hành, tụ tập đông người biểu tình của đám rận chủ trong nước. Đây là những hoạt động nằm trong âm mưu chống Việt Nam của các tổ chức ở ngoại bang muốn làm lung lay sự ổn định về chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 92. Mỗi chúng ta phải kiên quyết, chủ động tích cực vạch trần mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; không cho chúng chống phá đất nước

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ