Thứ Năm, 31 tháng 5, 2018

XUYÊN TẠC DỰ LUẬT AN NINH MẠNG CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU


SHADOWLESS
Trong thời gian gần đây, một trong những dự luật được nhiều người quan tâm nhất đó chính là việc Quốc hội đang họp và bàn về dự thảo Luật An ninh mạng do Bộ Công an chủ trì. Theo ý kiến của một số Đại biểu Quốc hội, khi dự luật này được Quốc hội thông qua sẽ tạo một hành lang pháp lý quan trọng để cơ quan chức năng có thể dựa vào đó đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này. Tầm quan trọng của nó hẳn là bạn đọc có thể hiểu được bởi vì trong bối cảnh hiện nay, an ninh mạng không còn là vấn đề của riêng quốc gia nào mà của cả thế giới. Khái niệm “Biên giới” trong thời kỳ Cách mạng 4.0 không còn là giới hạn trong một quốc gia hay vùng lãnh thổ nữa mà giờ đây nó gần như bị khỏa lấp trong khi đó an ninh mạng thì hoàn toàn không có “chủ quyền”. Sự tiến bộ và thành tựu của mạng Internet là không thể phủ nhận nhưng nó cũng đặt ra cho Việt Nam rất nhiều thách thức cần phải giải quyết, thậm chí nước ta đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ việc bị tấn công mạng như sự kiện diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2016 và nhiều trang báo điện tử chính thống bị hacker tấn công. Do vậy, việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, những đối tượng thuộc giới dân chủ thì không như vậy.
Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện
Một buổi hội thảo về dự luật An ninh mạng, ảnh: internet
Trên trang Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện ngày 30/5/2018 vừa qua đã đăng tải bài viết có tựa đề “Luật an ninh mạng Việt Nam - Có sự trá hình về tên gọi” nhằm mục đích xuyên tạc dự luật này. Cụ thể, tác giả của bài viết nêu trên là Trần Đình Thu có viết: “Đối tượng chế tài chính trong luật Việt Nam không phải là hacker mà là người dân nói chung. Và luật không đặt trọng tâm vào bảo vệ mạng máy tính mà đặt trọng tâm vào việc ngăn chặn các nội dung trên mạng xã hội. Hay nói cách khác, luật các nước bảo vệ góc độ kỹ thuật của mạng máy tính như xâm nhập phá hoại, đánh cắp dữ liệu… còn luật Việt Nam thì chế tài vấn đề nội dung lan truyền trên mạng”. Điều này là không thể chấp nhận được. Bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào của Việt Nam được ban bố là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và đồng thời là ràng buộc về mặt pháp lý đối với họ. Việc dẫn chiếu pháp luật Mỹ hay các nước phương Tây của Trần Đình Thu để bao biện cho mục đích chính của mình là đòi hỏi xóa bỏ chế tài xử lý đối với những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để vi phạm pháp luật là tuyệt đối không thể chấp nhận được.
Như vậy, mọi luận điểm cho rằng: “Về mặt nội dung, nếu thực hiện theo luật này, có thể có một số nội dung mang tính tích cực; như ngăn chặn xúc phạm danh dự cá nhân, lừa đảo… nhưng đồng thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyền tự do ngôn luận của người dân. Bởi vì luật đã đưa vào đây nhiều khái niệm của Bộ luật hình sự có khả năng chụp mũ những phát ngôn của người dân như Điều 15 luật này quy định” là không thể chấp nhận được. Bởi lẽ, giữa hai văn bản quy phạm pháp luật cùng điều chỉnh một vấn đề như Bộ luật Hình sự và Luật An ninh mạng cần thiết phải có sự đồng bộ không được chồng chéo. Mặt khác, việc xây dựng một dự luật nào đó phải phù hợp với tình hình thực tiễn của Việt Nam chứ không phải là copy y nguyên luật của một nước nào đó. Tác giả cho rằng, những lập luận trên của Trần Đình Thu chỉ mang tính hình thức nửa vời, không thể che đi mục đích của mình là đòi xóa bỏ những dự luật có liên quan đến việc quy định các chế tài về mặt pháp lý đối với những đối tượng “dân chủ” trên mạng trong bối cảnh hiện nay.
Tóm lại, đây cũng chỉ là trò hề của đám dân chủ mà thôi. Trong bối cảnh Quốc hội đang thảo luận về dự luật này, không nên có một ý kiến thiếu xây dựng như vậy hòng lèo lái dư luận.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/31/2018 01:47:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

60 nhận xét:

 1. đây cũng chỉ là trò hề của đám dân chủ mà thôi. Trong bối cảnh Quốc hội đang thảo luận về dự luật này, không nên có một ý kiến thiếu xây dựng như vậy hòng lèo lái dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thưa rằng iệc ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác An ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác An ninh mạng; thể chế hóa đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng về An ninh mạng.

   Xóa
 2. Bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào của Việt Nam được ban bố là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và đồng thời là ràng buộc về mặt pháp lý đối với họ. Việc dẫn chiếu pháp luật Mỹ hay các nước phương Tây của Trần Đình Thu để bao biện cho mục đích chính của mình là đòi hỏi xóa bỏ chế tài xử lý đối với những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để vi phạm pháp luật là tuyệt đối không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ban hành Luật An ninh mạng là để hướng đến một môi trường không gian mạng lành mạnh, phục vụ người dùng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng và đặc biệt là để đảm bảo an ninh quốc gia, phục vụ lợi ích quốc gia, dân tộc.

   Xóa
  2. Việt Nam thuộc nhóm các nước chỉ mới bắt đầu chú ý tới việc xây dựng luật liên quan đến tội phạm mạng và đào tạo nhân lực chống tội phạm mạng., ko có luật khó quản lý lắm. Vấn đề an toàn môi trường mạng đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây vẫn còn là một vấn đề khá mới mẻ. Chính vì thế, phần đông người sử dụng mạng ở Việt Nam chưa lường trước được các nguy cơ tiềm ẩn trong môi trường mạng.

   Xóa
 3. Dự thảo Luật an ninh mạng đã khẳng định rất rõ an ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Vì vậy, Quốc hội khóa XIV sẽ sớm thông qua và ban hành Luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, là người việt nam thì nên có những cách suy nghĩ của riêng mình, còn nếu chỉ theo những sự chỉ đạo của bên ngoài thì không đang, và nên bi xử lí thật nghiêm khắc thì hơn

   Xóa
  2. Đúng là quan điểm của một người tầm nhìn hẹp. Luật an ninh mạng là để đảm bảo hệ thống an ninh quốc gia chứ có phải cấm việc phát triển công nghệ gì mà làm quá lên như lời anh Huy đức nói đâu. Bây giờ nhiều nước đang tấn công bởi mạng máy tính hay các loại khác. Và dự thảo an ninh mạng sẽ góp phần ngăn chặn những tấn công từ bên ngoài

   Xóa
  3. Rất ủng hộ dự thảo Luật an ninh mạng của Đảng, Nhà nước bởi ngày này thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển nếu như không có như chế tài để hỗ trơ việc quản lý sẽ rất khó khăn. Không quá khi nói rằng sau khi dự luật an ninh mạng được thông qua thì gần như bọn phản động dân chủ chửi thuê trong nước sẽ bị khóa mõm hoàn toàn.

   Xóa
 4. thời điểm mà dự thảo Luật An ninh mạng đang sắp được thông qua thì với nhiều kẻ, đó lại là hiểm họa, là sự đe dọa đến chúng. Chúng ở đây thường tự nhận mình là những nhà “bất đồng chính kiến”, những nhà hoạt động dân chủ,… nhưng thực chất là những đối tượng chống đối Đảng, Nhà nước và xã hội Việt Nam bằng những hành động, hành vi đội lốt trí thức và các Blogger.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi nghĩ răng cái gì cũng nên đi theo những quy luật, cái gì đúng thì nên ghi nhận, còn việc phá hoại chính sách thì nó không giải quyết được việc gì cả, nên giới rận chủ chẳng còn cơ hội đâu mà

   Xóa
  2. Luật an ninh mạng là tất yếu ,để quản lý các vấn đề trên mạng xã hội , có luật an ninh mạng có sự quản lý các nhà mạng thì sẽ ngăn chặn dễ dàng hơn bọn chống phá qua mạng. Các nước khác đều có sự quản lý về mạng hết thôi, nên Việt Nam cũng có thể quản lý được là điều bình thường mà, cần có luật để mọi người sử dụng vấn đề mạng một cách hợp lý hơn.

   Xóa
 5. Luật An ninh mạng ra đời về cơ bản để nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng mạng khi tham gia môi trường này là chính. Vấn đề xử lý thì ở bất cứ luật nào cũng vậy, chỉ tiến hành xử lý khi các biện pháp, cách thức tự ý thức của chủ thể thực hiện hành vi đã hiểu những cố tình vi phạm.

  Trả lờiXóa
 6. những kẻ chống đối chúng thừa biết rằng chúng đang có rất nhiều đặc điểm như vậy. Bản thân chúng trong suốt quãng thời gian qua dưới sức ép của dư luận và cộng đồng chúng vẫn không từ bỏ được những hành vi sai trái rõ ràng của mình. Điều chỉnh bằng luật pháp thì chúng vào phân tích tỏ ra không phục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. luật an ninh mang chính là một thước đo cho giới rận chủ biết được những hành động của chúng là không đúng và đáng bị xử lí, chúng không thể nào lớn được chỉ vì những đồng tiền của ngoại bang đâu

   Xóa
 7. Với những lý do chúng đưa ra thì đó là những nỗi sợ xuất phát từ tâm lý đoán định rằng bản thân sẽ bị xử lý theo đúng luật định nếu luật này ra đời. Hay nói cách khác là lâu nay chúng vẫn thường tuyên truyền, chống đối, một bộ phận tỏ ra không phục với những điều chính của pháp luật của những luật khác với những gì chúng đang tiến hành trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng sẽ cố gắng để luật này không thể ra đời bằng các hình thức nhờ sự can thiệp của những cá nhân, tổ chức nước ngoài cộng nỗ lực trên chính không gian mạng của chúng hoặc khi Luật có ra đời cũng sẽ không có hiệu lực trên thực tiễn bằng sự cố tình sai phạm thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ đúng với ý dân, thuận với lòng dân là cái gì cũng giải quyết được thôi mà, không có gì phải lí do đâu, nên giới rận có nói gì đi nữa thì vẫn chỉ là rận chủ, không hơn không kém đâu các thím ạ

   Xóa
 9. Thời gian qua, áp lực với việc đảm bảo an ninh mạng rất lớn, những hoạt động quấy phá không chỉ có tấn công mạng, xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống... mà còn liên quan đến nhiều loại tội phạm hình sự như giết người, đe dọa giết người, lừa đảo trên hệ thống trực tuyến...Chính vì vậy mà luật an ninh mạng đang là vấn đề vô cùng bức bách hiện nay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tÔI nghĩ luật này nên đươc thông qua để giới rận chủ biết được giá trị của nó, còn cứ thể hiện dân chủ quá trớn thì ai mà chấp nhận được chứ, theo Tây những không có nghĩa là cái gì xấu cũng mang về

   Xóa
 10. Luật an ninh mạng là cần thiết bởi nó trực tiếp bảo vệ đến quyền lợi hợp pháp của người dân, bảo mật thông tin cá nhân, thông tin quan trọng trong an ninh, chủ quyền của Việt Nam. Ngày 29/5, Quốc hội tranh luận về dự thảo Luật an ninh mạng và cho rằng việc yêu cầu Google, Facebook... đặt máy chủ đại diện ở Việt Nam là điều cần thiết bởi khi xảy ra một vụ tấn công hoặc ăn cắp thông tin dữ liệu, phát hiện cá nhân tung tin bịa đặt là rất khó khi mà truyền thông càng ngày càng phát triển kèm them nhiều hệ lụy như bây giờ

  Trả lờiXóa
 11. Khi các trang mạng xã hội, doanh nghiệp truyền thông nước ngoài đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam thì bắt buộc phải tuân theo luật pháp Việt Nam để không tạo kẽ hở trong việc đăng tải thông tin, kiểm soát thông tin ở Việt Nam để tránh việc chính người dùng thiếu ý thức dẫn đến vi phạm pháp luật hoặc việc người dùng sập bẫy do thiếu hiểu biết do luật quá chung chung, chủ quan. trung quốc hay ngay cả các quốc gia châu âu, và cả mỹ cũng có những luật an ninh mạng riêng và đã tới lúc việt nam ta cũng như vậy rồi

  Trả lờiXóa
 12. Một dự thảo luật khi ra đời không thể nào tránh khỏi có những điều khoản không hoàn hảo. Vì vậy mới được gọi là dự thảo và cần có sự chung tay đóng góp trí tuệ trên cơ sở phát huy tinh thần dân chủ để người dân đóng góp trí tuệ, chất xám nhằm giúp dự thảo Luật hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, cũng phải phân biệt rõ đâu là những lời góp ý chân thành, chứ không phải để bới bèo ra bọ như với lũ rận chủ này

  Trả lờiXóa
 13. Dự án Luật an ninh mạng rất quan trọng để góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, an toàn xã hội; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên không gian mạng, đặc biệt là bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng của an ninh quốc gia. Việc các đối tượng phản bác bộ luật này chỉ là vấn đề môi trường hoạt động của các đối tượng bị hạn chế

  Trả lờiXóa
 14. Một bộ luật sinh ra trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế thì việc học hỏi, tham khảo những điểm ưu việt của các bộ luật trên thế giới là điều không thể tránh khỏi. Luật an ninh mạng của nước ta có tham khảo từ các nước phát triển như Nga, Mỹ, Trung Quốc….để xây dựng. Tại sao họ làm được và làm rất tốt mà chúng ta lại bị cho là vi phạm quyền công dân?

  Trả lờiXóa
 15. Hiện Việt Nam là nước nằm trong nhóm quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất. Các thế lực thù địch, tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Trong khi đó hiện nay chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Do vậy, việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết, phù hợp với thế giới, qua đó góp phần đắc lực giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong triển khai đảm bảo an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 16. Việc ban hành Luật An ninh mạng là nhằm bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất với hệ thống pháp luật nói chung; tính phù hợp với các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia hoặc là thành viên; bảo đảm quyền tiếp cận thông tin của tổ chức, công dân, cũng như quyền bình đẳng trong hoạt động giữa các doanh nghiệp công nghệ thông tin trong và ngoài nước, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông nước ngoài đầu tư, hợp tác và cung cấp các dịch vụ viễn thông tại Việt Na

  Trả lờiXóa
 17. những thách thức về an ninh mạng Việt Nam phải đối mặt là nghiêm trọng như: Lợi dụng không gian mạng để xâm phạm an ninh quốc gia, tiến hành tấn không, khủng bố mạng, phá hoại tư tưởng, kích động biểu tình, hoạt động gián điệp mạng, chiếm đoạt thông tin, tài liệu bí mật nhà nước. Trong khi đó, Việt Nam hiện vẫn chưa có luật định chuyên biệt về an ninh mạng làm cơ sở pháp lý để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý.

  Trả lờiXóa
 18. Công nghệ thông tin phát triển chóng mặt, làm nạn khủng bố mạng nổi lên như một thách thức toàn cầu, không gian mạng đã trở thành môi trường cho các tổ chức khủng bố quốc tế hoạt động tuyên truyền, tuyển lựa, huấn luyện và chỉ đạo hoạt động. Dự án luật cũng nhằm tạo hành lang pháp lý để phòng ngừa, ngăn chặn, loại bỏ tác nhân tiến hành hoạt động gián điệp mạng, chống phá nhà nước cũng như lợi dụng đánh cắp thông tin chính người sử dụng vào việc sai trái

  Trả lờiXóa
 19. Việc ra đời luật này cũng nhằm bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia theo cấp độ và áp dụng các biện pháp cần thiết, tương xứng. Đây là hệ thống thông tin của các mục tiêu, cơ sở hạ tầng quan trọng quốc gia, cơ quan chứa dựng bí mật nhà nước, nên hậu quả, thiệt hại sẽ lớn hơn nếu bị tấn công mạng hoặc sự cố an ninh mạng. Như sự việc của Viet nam airline lần trước vậy

  Trả lờiXóa
 20. Thế kỷ 21 là thể kỷ của các cuộc chiến tranh phi quân sự. Kẻ nào nắm nguồn lực thông tin truyền thông tốt, kẻ đó có ưu thế, có điều kiện để chi phối các lĩnh vực kinh tế, văn hóa và cả chính trị. Không phải ngẫu nhiên mà trong một năm qua, Mỹ và phương Tây nhiều lần buộc tội Nga can thiệp vào kết quả bầu cử ở Mỹ và một số nước. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc, với dân số lớn nhất thế giới đã từ chối Google và Facebook, đã cấm Wikipedia hoạt động tại Trung Quốc và để cho trình duyệt, mạng xã hội đất nước họ lớn mạnh và có sức cạnh tranh cao tới vậy

  Trả lờiXóa
 21. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng, giúp lực lượng chuyên trách xử lý những nguy cơ, thách thức từ không gian mạng một cách kịp thời, hiệu quả, nhất là những tình huống tấn công mạng cường độ cao, khủng bố mạng nhằm vào hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Do đó, việc ban hành luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết

  Trả lờiXóa
 22. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc ban hành Luật An ninh mạng là vô cùng cần thiết. Chiến tranh không phải bằng chạy đua vũ trang nữa rồi mà đang dần chuyển sang chiến tranh trên không gian mạng. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo an ninh mạng cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. đây cũng chỉ là trò hề của đám dân chủ mà thôi. Trong bối cảnh Quốc hội đang thảo luận về dự luật này, không nên có một ý kiến thiếu xây dựng như vậy hòng lèo lái dư luận.

  Trả lờiXóa
 24. Trong quá trình Quốc hội đang thảo luận về dự luật này, đáng lẽ là một người dân thì nên có ý kiến đóng góp xây dựng để giúp chúng hoàn thiện hơn. Chỉ có đám phản động mới đưa ra những ý kiến trái chiều thiếu tính xây dựng thế này thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết. Nếu nó được thông qua thì nó trở thành công cụ và cơ sở để Nhà nước có thể xử lí những thông tin những người lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi xấu.

  Trả lờiXóa
 26. Theo ý kiến của một số Đại biểu Quốc hội, khi dự luật này được Quốc hội thông qua sẽ tạo một hành lang pháp lý quan trọng để cơ quan chức năng có thể dựa vào đó đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này. Tầm quan trọng của nó hẳn là bạn đọc có thể hiểu được bởi vì trong bối cảnh hiện nay, an ninh mạng không còn là vấn đề của riêng quốc gia nào mà của cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Luật an ninh mạng là cần thiết bởi nó trực tiếp bảo vệ đến quyền lợi hợp pháp của người dân, bảo mật thông tin cá nhân, thông tin quan trọng trong an ninh, chủ quyền của Việt Nam. Ngày 29/5, Quốc hội tranh luận về dự thảo Luật an ninh mạng và cho rằng việc yêu cầu Google, Facebook... đặt máy chủ đại diện ở Việt Nam là điều cần thiết bởi khi xảy ra một vụ tấn công hoặc ăn cắp thông tin dữ liệu, phát hiện cá nhân tung tin bịa đặt là rất khó khi mà truyền thông càng ngày càng phát triển kèm them nhiều hệ lụy như bây giờ

  Trả lờiXóa
 28. Với những lý do chúng đưa ra thì đó là những nỗi sợ xuất phát từ tâm lý đoán định rằng bản thân sẽ bị xử lý theo đúng luật định nếu luật này ra đời. Hay nói cách khác là lâu nay chúng vẫn thường tuyên truyền, chống đối, một bộ phận tỏ ra không phục với những điều chính của pháp luật của những luật khác với những gì chúng đang tiến hành trên không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 29. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Rõ ràng dự luật an ninh mạng được Đảng, Nhà nước đề ra để nhằm bảo đảm sự an toàn cho chính người dân trước những nguy hiểm tiềm tàng của thời đại công nghệ thông tin phát triển mà cụ thể ở đây là việc lộ lọt thông tin cá nhân. Chắc chắn đây là chiêu trò của lũ phản động nhằm loại bỏ uy tín của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 31. Dự thảo luật này là rất quan trọng. Trong bối cảnh hiện nay, an ninh mạng không còn là vấn đề của riêng quốc gia nào mà của cả thế giới. Khái niệm “Biên giới” trong thời kỳ Cách mạng 4.0 không còn là giới hạn trong một quốc gia hay vùng lãnh thổ nữa mà giờ đây nó gần như bị khỏa lấp trong khi đó an ninh mạng thì hoàn toàn không có “chủ quyền”.

  Trả lờiXóa
 32. Sự tiến bộ và thành tựu của mạng Internet là không thể phủ nhận nhưng nó cũng đặt ra cho Việt Nam rất nhiều thách thức cần phải giải quyết, thậm chí nước ta đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ việc bị tấn công mạng như sự kiện diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất năm 2016 và nhiều trang báo điện tử chính thống bị hacker tấn công. Do vậy, việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết.

  Trả lờiXóa
 33. Bất cứ văn bản quy phạm pháp luật nào của Việt Nam được ban bố là để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam và đồng thời là ràng buộc về mặt pháp lý đối với họ. Việc dẫn chiếu pháp luật Mỹ hay các nước phương Tây của Trần Đình Thu để bao biện cho mục đích chính của mình là đòi hỏi xóa bỏ chế tài xử lý đối với những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để vi phạm pháp luật là tuyệt đối không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 34. Một dự thảo đề ra với mục đích vì sự hòa bình , tự do và độc lập của một quốc gia trong thời đại công nghệ 4.0 với nhiều các nguy cơ tiềm ẩn bên trong mạng máy tính mà chúng ta cần phải phòng ngừa và ngăn chặn. Thế nhưng những loại dân chủ lại dựa cớ đê đựa ra những lời nói vu khống thi thật không thể chấp nhận được, toàn là những lời nói không có căn cứ và hoàn toàn bịa đặt đến làm xấu đi hình ảnh người cán bộ, đúng là bọn dận chủ phản quốc!

  Trả lờiXóa
 35. trong bối cảnh hiện nay, an ninh mạng không còn là vấn đề của riêng quốc gia nào mà của cả thế giới. khi dự luật này được Quốc hội thông qua sẽ tạo một hành lang pháp lý quan trọng để cơ quan chức năng có thể dựa vào đó đấu tranh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này.

  Trả lờiXóa
 36. Các đối tượng chuẩn bị hết đường xuyên tạc thông qua mạng intetnet. Lúc đó, chúng ta phải nâng cao ý thức đấu tranh phòng chống các loại tội phạn này, có cơ sở để làm triệt để rồi

  Trả lờiXóa
 37. với các đối tượng xuyên tạc dự thảo luật an ninh mạng cho thấy chúng sợ điều đó khi dự thảo này được ban hành ra, điều đó là không thể được, chúng muốn hay không cũng như thế thôi

  Trả lờiXóa
 38. dự thảo luật an ninh mạng để đưa hoạt động mạng vào vòng quản lý chuyên sâu mà do Nhà nước nắm giữ, không thể thả lỏng như hiện nay được, điều đó là chắc chắn luôn

  Trả lờiXóa
 39. các đối tượng rận chủ rất sợ luật an ninh mạng có hiệu lực bởi vì chính thức từ thời điểm đó thì các đối tượng rận chủ không thể viết gì thì viết thoải mái được mà tất cả đều bị giới hạn cả

  Trả lờiXóa
 40. Dự thảo luật an ninh mạng ra đời sẽ giúp cho các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam quản lý được hệ thống mạng Internet trên toàn quốc, điều này rất quan trọng đối với cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 41. với dự thảo luật nên đề xuát được thông và sớm đưa vào thi hành, Tôi nghĩ rằng dư luận người dùng sẽ phản ứng nhưng vấn đề lợi ích quốc gia, lợi ích đân tộc là trên hết

  Trả lờiXóa
 42. Các đối tượng rận chủ không thể nào chuyển hóa và lợi dụng các sự việc để luật an ninh mạng không ra đời được, quốc hội thảo luận và sẽ thông qua, đồng thời sớm thực thi nó

  Trả lờiXóa
 43. việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, những đối tượng thuộc giới dân chủ thì không như vậy.ĐƠn giản chúng đang vô cùng sợ hãi

  Trả lờiXóa
 44. chẳng việc gì phải sợ khi bạn không vi phạm cảdự thảo luật an ninh mạng để đưa hoạt động mạng vào vòng quản lý chuyên sâu mà do Nhà nước nắm giữ, không thể thả lỏng như hiện nay được, điều đó là chắc chắn luôn

  Trả lờiXóa
 45. việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, những đối tượng thuộc giới dân chủ thì không như vậy.

  Trả lờiXóa
 46. việc đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng để thảo luận và thông qua trước Quốc hội là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, những đối tượng thuộc giới dân chủ thì không như vậy.ĐƠn giản chúng đang vô cùng sợ hãi

  Trả lờiXóa
 47. việc đặt máy chủ dữ liệu ở đâu không quan trọng bằng việc quản lý việc sử dụng dữ liệu đó ra sao. Vì thế, thay vì chăm bẵm vào việc bắt buộc phải đặt máy chủ dữ liệu của doanh nghiệp nước ngoài ở đâu, nhà chức trách chỉ cần buộc họ phải hợp tác cung cấp dữ liệu khi cần thiết thì đúng hơn. Chúng ta chưa đủ mạnh như trung quốc để chỉ dùng những mạng xã hội của chính mình phát triển nhé

  Trả lờiXóa
 48. việc đặt máy chủ dữ liệu ở đâu không quan trọng bằng việc quản lý việc sử dụng dữ liệu đó ra sao. Vì thế, thay vì chăm bẵm vào việc bắt buộc phải đặt máy chủ dữ liệu của doanh nghiệp nước ngoài ở đâu, nhà chức trách chỉ cần buộc họ phải hợp tác cung cấp dữ liệu khi cần thiết thì đúng hơn. Chúng ta chưa đủ mạnh như trung quốc để chỉ dùng những mạng xã hội của chính mình phát triển nhé

  Trả lờiXóa
 49. Luật An ninh mạng ra đời là hết sức cần thiết; vì hiện nay trên các trang mạng xã hội tràn lan các thông tin xấu độc; hầu hết là các tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ