Thứ Hai, 7 tháng 5, 2018

XÉT XỬ PHÚC THẨM ĐINH LA THĂNG, TRỊNH XUÂN THANH VÀ ĐỒNG PHẠM


Nguyễn Chiến Thắng
Ngày hôm nay (07/5/2018), Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) khi thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Phiên tòa được diễn ra theo đơn kháng cáo của 15/22 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, trong đó:
Bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) kháng cáo vì cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện, khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm của bị cáo. Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc Hội đồng xét xử đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, quyết định mức hình phạt quá nghiêm khắc. Từ đó, bị cáo này đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội xem xét lại tội danh, hình phạt và mức liên đới bồi thường đối với bị cáo theo trình tự phúc thẩm, phù hợp với bản chất vụ án, vai trò trách nhiệm của bị cáo, thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
Với bị cáo Phùng Đình Thực Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) cũng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Bị cáo Thực trình bày các chứng cứ bị cáo đã nộp tại cơ quan điều tra và các chứng cứ mới do luật sư nộp bổ sung tại tòa sơ thẩm chứng minh bị cáo không có vai trò nào trong việc PVN tạm ứng sai cho PVC, nhưng chưa được Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đánh giá đúng mức.
Các bị cáo khác như Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó tổng giám đốc PVN; Vũ Đức Thuận, nguyên Tổng giám đốc PVC... kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và mức bồi thường.
Riêng bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) kháng cáo kêu oan và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm xem xét lại toàn bộ trách nhiệm hình sự và dân sự cho bị cáo. Trong đó, con trai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh (là Trịnh Hùng Cường) đã kháng cáo đề nghị được trả lại biệt thự số AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside; căn hộ số 15F05, The Costa 32-34 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; xe ô tô Mazda CX5 màu trắng, BKS 30A-970.97 vì cho rằng đây là những tài sản do ông bà cho ông Cường, không thuộc tài sản phải thi hành án liên quan đến bị cáo Trịnh Xuân Thanh nên đề nghị được trả lại.
Tuy nhiên, trước khi phiên tòa bắt đầu, Chủ tọa Nguyễn Văn Sơn cũng hai thẩm phán cho biết ngày 02/5, Trịnh Xuân Thanh đã có đơn rút kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của 2 vụ án (vụ PVC và vụ PVP Land).
Đinh La Thăng
Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên tòa sơ thẩm, ảnh: internet
Liên quan đến vụ án này, vào hồi cuối tháng 01/2018, tại phiên sơ thẩm Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù về tội cố ý làm trái. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh 14 năm tù về tội cố ý làm trái, tù chung thân về tội tham ô tài sản, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Phạt tù từ 3 - 22 năm đối với 20 bị cáo khác.
Các quyết nghị của Hội đồng xét xử đều dựa trên những căn cứ, tài liệu chứng cứ xác đáng về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án này. Việc xét xử cũng làm thỏa đáng mối quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, sau một thời gian các đối tượng trong vụ án vẫn không chấp nhận hình phạt của mình.

Với thời gian dự kiến trong vòng 8 - 10 ngày, sau khi kết thúc chắc chắn Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội sẽ đưa bản án phù hợp với hành vi phạm tội của các đối tượng.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/07/2018 02:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. Chắc chắn rằng với những tài liệu,chứng cứ thu thập được thì các đối tượng sẽ nhận được một mức án phù hợp, công bằng. Hi vọng rằng sau vụ án như thế này những người khác sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm để không phải dẫm vào vết xe đổ của Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, hy vọng mọi người không dẫm phải vết xe đổ này

   Xóa
 2. dựa trên những căn cứ, tài liệu chứng cứ xác đáng về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án này sẽ đưa ra mức án đúng mức, phù hợp với tội danh của từng đối tượng và việc xét xử cũng làm thỏa đáng mối quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Các quyết nghị của Hội đồng xét xử đều dựa trên những căn cứ, tài liệu chứng cứ xác đáng về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án này. Việc xét xử cũng làm thỏa đáng mối quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, sau một thời gian các đối tượng trong vụ án vẫn không chấp nhận hình phạt của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng” và “tham ô tài sản”, xảy ra tại Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) khi thực hiện dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Phiên tòa được diễn ra theo đơn kháng cáo của 15/22 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan

  Trả lờiXóa
 5. Việc công khai xét xử những đối tượng đã từng giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng, Nhà nước đã củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư đứng đầu, tạo ra phong trào lớn hiện nay mà bất kỳ thành viên nào trong Đảng cũng không thể đứng ngoài cuộc, không thể coi đó là việc của người khác. Càng chứng minh quan điểm chỉ đạo "không có vùng cấm", "không có việc hạ cánh an toàn".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là một con người Đảng viên mà không giữ được những lừa hứa của một Đảng viên thì đã là một trong những con người k xứng đảng là hàng ngũ của Đảng nói gì đến là còn tham ô để chiếm đoạt tiền của Nhà nước . Vậy mà còn người khóc kêu oan cho Đinh La Thăng thì cũng k hiếu mấy người đó khóc để làm trò cho thiên hạ xem sao , chả có ì tự nhiên đến cả chỉ có những gì đã làm thì phải trả giá , đó là quy luật của cuộc sống này.

   Xóa
  2. Đây là một vụ án đặc biệt, những người tham dự phiên tòa chứng kiến ông Đinh La Thăng và những người khác bước xuống xe đặc chủng của Công an, hai tay bị còng số tám và bị dẫn giải bởi các chiến sĩ cảnh sát; Bước vào tòa, đối diện với công lý với ánh mắt buồn rười rượi bởi ai cũng biết tính chất nghiêm trọng trong hành vi cả mình và có thể dự cảm được sự trừng phạt của pháp luật

   Xóa
 6. Việc xét xử những vụ án tham nhũng lớn gần đây cho thấy quyết tâm chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy nội bộ của Đảng, Nhà nước ta. Không có bất kỳ “vùng cấm” nào trong công tác xử lý. Muốn xây dựng Đảng, Nhà nước vững mạnh thì phải loại bỏ những nhân tố cản trở, đi ngược lại với lợi ích của toàn Đảng, toàn dân. Qua cuộc đấu tranh chống tham nhũng, không chỉ kỷ luật, xét xử người vi phạm mà chính là tạo đoàn kết, thống nhất trong Đảng, làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu, thực hiện vai trò lãnh đạo và cầm quyền trong tình hình mới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước khi khởi tố, điều tra ông Đinh La Thăng theo pháp luật thì các cơ quan điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của thuộc cấp dưới sự chỉ đạo của ông Thăng. Thêm vào đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố những sai phạm của ông Thăng trong giai đoạn là Chủ tịch PVN và đưa ra hình thức kỷ luật Đảng tương ứng. Việc ông Thăng bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng

   Xóa
  2. tính nhân văn của phiên tòa này được thể hiện đó là những bị cáo và người có trách nhiệm trong vụ án đã thành khẩn nhận lỗi và đã có những khắc phục hậu quả bước đầu, điều này cho thấy quá trình xét xử cơ quan tố tụng đã lần tìm và làm rõ những hành vi sai trái của cả bị can để công khai đưa ra luận tội.

   Xóa
 7. Việc xét xử những cán bộ cấp cao sai phạm trong thời gian gần đây cho thấy: Pháp luật là phải là thượng tôn. Mọi công dân hoạt động vi phạm pháp luật thì dù ở cương vị nào cũng phải bị xử lý. Việc xử lý công khai, rộng rãi đến quần chúng nhân dân. Điều đó cho thấy sự thống nhất trong nhận thức của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đó không những là quyết tâm ngăn chặn, đầy lùi tệ nạn tham nhũng, gây thiệt hại về kinh tế, làm nghèo đất nước với các vụ đại án tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng mà qua cuộc đấu tranh này làm cho Đảng trong sạch vững mạnh

  Trả lờiXóa
 8. Việc đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nhiều vụ tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng 1 cách kịp thời, nghiêm minh trước pháp luật, trong đó có cả những cán bộ lãnh đạo cấp cao, cán bộ đương chức và cán bộ nghỉ hưu có vi phạm … cho thấy sự quyết liệt hành động, làm đến cùng, làm triệt để, không có "vùng cấm" trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, công - tội phân minh, sai đến đâu xử đến đó.

  Trả lờiXóa
 9. Vừa qua Đảng và Chính phủ đang rất quyết liệt trong việc làm trong sạch bộ máy, chống tham nhũng. Vụ Việc xét sử những cán bộ trên cho thấy Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh và công bằng với tất cả mọi đối tượng. Điều này rất được quần chúng nhân dân ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng phải là nạn nhân của cái gì cả, mà những sai phạm nghiêm trọng kia là do tự bản thân ông này gây ra. Vì vậy đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho thể chế mà trước hết trách thì hãy trách bản thân mình trước.

   Xóa
  2. Công chẳng bù được tội, pháp luật XHCN rất nghiêm minh, đến “thiên tử phạm pháp còn xử như thứ dân” càng là những người được nhân dân tin tưởng mà phạm pháp lại càng phải xét xử, trừng trị một cách nghiêm minh.

   Xóa
 10. Việc xét xử những cán bộ cấp cao sai phạm trong thời gian gần đây cho thấy: Pháp luật là phải là thượng tôn. Mọi công dân hoạt động vi phạm pháp luật thì dù ở cương vị nào cũng phải bị xử lý. Việc xử lý công khai, rộng rãi đến quần chúng nhân dân. Điều đó cho thấy sự thống nhất trong nhận thức của toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đó không những là quyết tâm ngăn chặn, đầy lùi tệ nạn tham nhũng, gây thiệt hại về kinh tế, làm nghèo đất nước với các vụ đại án tham nhũng hàng trăm nghìn tỷ đồng mà qua cuộc đấu tranh này làm cho Đảng trong sạch vững mạnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều gia đình đã tan nát, vợ bỏ chồng, con bỏ nhà đi, học sinh sinh viên bỏ học giữa chừng...vì mù quáng tin và đi theo cái hội chết tiệt này. Hãy cảnh giác để ko trở thành tín đồ của chúng và tìm mọi cách ngăn ngừa để người nhà của mình không bị nhóm hội này lôi kéo, dụ dỗ.

   Xóa
 11. NHững tội trạng đã quá rõ ràng, và một hình phạt nặng sẽ được áp dụng đối với Ông thăng và ông thanh. Pháp luật Việt nam là thượng tôn, vì vậy bất cứ nào trái với sự thượng tôn đó đều phải trả giá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã là những quy định của pháp luật thưởng phạt ra sao thì dù có những người ngày trước được nhiều ân huệ của ông Thăng bây giờ muốn làm những việc giúp đỡ ông ý nhưng những hành động đó cũng không giúp gì đâu. Mọi người cứ làm việc bình thường thưởng phạt của ông Thăng ra sao đã có toà phân xử.

   Xóa
  2. nạn nhân của thể chế-đó chỉ là những lời ngụy biện mà thôi. Những sai phạm đó ông thăng không làm thì chẳng có cơ sự như ngày hôm nay. Vì vậy đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay cho người khác, có trách thì hãy trách bản thân mình trước, trách sự ngu muội tham lam của mình

   Xóa
 12. Cái lý chính là cái tình nhân văn về dài hạn, tình người cần phải đặt đúng nơi đúng chỗ chứ ko phải lên mạng vêu mồm lên “ tôi muốn đi tù thay anh Thăng “ nếu muốn đi cứ ra nhảy con xe rồi vào khám bóc vài niên chứ đừng làm trò anh hùng rơm để mua nước mắt thiên hạ theo kiểu rẻ tiền và hạ đẳng, nếu là anh em tốt ko phải đợi đến lúc anh vào tù mới khóc thương anh mà phải quân sư cho anh ngay từ đầu cái gì nên và cái gì ko nên, đó mới là tình anh em đúng chất và đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần phải nghiêm khắc xử lý những sai phạm của Trịnh Xuân Thanh thật nghiêm khắc. Đây không chỉ là làm thất thoát ngân sách nhà nước mà còn làm thâm hụt nền kinh tế quốc dân làm cho nhân dân ta vô cùng khó khăn. Nếu như đồng tiền mà Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát lấy đi làm việc khác thì có khi nước ta bây giờ đã thay đổi một phần không nhỏ.

   Xóa
  2. Thưởng phạt phân minh, người dân sẽ luôn nhớ về những gì ông đã đóng góp cho xã hội nhưng cũng sẽ dõi theo để biết được rằng pháp luật luôn công bằng và lòng tham thì cũng luôn phải trả giá

   Xóa
 13. Theo quan điểm của tôi thì ai gây ra sai phạm thì người đó phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chính vì thế vụ đại án của Đinh La Thăng không liên quan gì đến thể chế của chúng ta. Tôi tin Đảng và Nhà nước làm đúng như quan điểm, nghị quyết của Đảng đã đề ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xét xử các cán bộ sai phạm là đang thực thi pháp luật, làm như vậy là nghiêm túc, không có vùng cấm

   Xóa
 14. Chúng ta đều biết rằngvViệc xét xử những cán bộ cấp cao sai phạm trong thời gian gần đây cho thấy rằng một điều là pháp luật rất nghiêm minh. Mọi công dân hoạt động vi phạm pháp luật thì dù ở cương vị nào cũng phải bị xử lý, việc xử lý công khai, rộng rãi đến quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà “dân chủ” Nguyễn Quang A, thủ lĩnh Diễn đàn xã hội dân sự nói với đài RFA rằng “Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng là một phiên tòa biểu diễn”. Nguyễn Quang A đã ngu rồi còn tỏ ta nguy hiểm. Nếu là phiên tòa biểu diễn thì mức án của ông Thăng đâu phải là 14 ha 15 năm tù, mà đó phải là mức án rất nhẹ theo kiểu án treo thôi. Cả nước đang theo dõi vụ án của ông Đinh La Thăng và thấy sự nghiêm minh của pháp luật chứ không phải là sự biểu diễn như Nguyễn Quang A nói.

   Xóa
  2. "ông Thăng là nạn nhân của “thể chế”" ý kiến này không có tính xây dựng. Họ cố tình không thừa nhận nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái. Bởi họ nhận thấy rằng Đảng đang rất quyết liệt trong đấu tranh chống tham nhũng, và nếu công cuộc đấu tranh này đẩy lùi được nạn tham nhũng thì năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng sẽ lên cao, nhân dân sẽ tuyệt đối tin tưởng vào Đảng. Đó là điều không bao giờ họ muốn.

   Xóa
 15. đúng là có một ông Thăng hào sảng về hành động, sau khi tiến đến con đường chính trị , ông Thăng đã làm được rất nhiều điều và được một bộ phận người dân rất kính trọng song những tổn hại về kinh tế mà ông gây ra thì con người hào sảng của ông không thể bù lại được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc khởi tố, điều tra, xét xử với ông Đinh La Thăng được tiến hành hoàn toàn theo đúng quy định thủ tục luật định. Ông bị khởi tố, khám xét, tạm giam phục vụ điều tra và đưa ra xét xử với một phiên tòa công khai. Ông có nhiều luật sư bào chữa. Ông bị đề nghị mức án 14-15 năm tù giam, một mức án không phải là nhẹ.

   Xóa
 16. Ông Thăng làm được những gì mà người dân mong đợi, ấy thế nhưng công không bù được tội. Những yếu kém, sai phạm trong khoảng thời gian ông Thăng đảm nhiệm chức vụ tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, gây thất thoát nhiều tỷ đồng của ngân sách nhà nước chính là lý do cho hình ảnh một vị tư lệnh ngành phải đứng trước vành móng ngựa, đối diện với công lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai gây ra hậu quả, người đó chịu trách nhiệm; điều đó luôn luôn đúng

   Xóa
 17. đám dân chủ cuội việt đúng là rảnh háng nên đâm xuyên vào những vấn đề xét xử công khai minh bạch trong vụ án trịnh xuân thanh, rõ ràng những sai phạm đang được cơ quan tố tụng tích cực làm rõ để bảo đảm tinh nghiêm minh của pháp luật thì lại có những kẻ lợi dụng việc này để đánh lạc hướng các thông tin và từ đó tung hỏa mù cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 18. Ít nhất thì tòa khi phán quyết cũng phải bảo đảm sự công bằng công minh giữa 22 bị cáo trong vụ này không thể vì có nhiều người thương vay khóc mướn cho ông Thăng mà làm khác đi được.

  Trả lờiXóa
 19. "Mỗi việc đều có bối cảnh và nguyên nhân của nó. Do đó phải xem xét, đánh giá một cách toàn diện, có cách nhìn hướng về tương lai để xử lý. Xử lý cán bộ không phải dập cho người ta không ngóc lên được mà xử lý để cho họ khắc phục sửa chữa, để tiến bộ, trưởng thành và quan trọng để cho họ thấy sai"

  Trả lờiXóa
 20. đám dân chủ cuội việt đúng là rảnh háng nên đâm xuyên vào những vấn đề xét xử công khai minh bạch trong vụ án trịnh xuân thanh, rõ ràng những sai phạm đang được cơ quan tố tụng tích cực làm rõ để bảo đảm tinh nghiêm minh của pháp luật thì lại có những kẻ lợi dụng việc này để đánh lạc hướng các thông tin và từ đó tung hỏa mù cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Trước khi khởi tố, điều tra ông Đinh La Thăng theo pháp luật thì các cơ quan điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của thuộc cấp dưới sự chỉ đạo của ông Thăng. Thêm vào đó, Ủy ban kiểm tra trung ương đã công bố những sai phạm của ông Thăng trong giai đoạn là Chủ tịch PVN và đưa ra hình thức kỷ luật Đảng tương ứng. Việc ông Thăng bị đưa ra xét xử là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, mọi người dân đều hiểu và tin tưởng vào Đảng ta

   Xóa
 22. Có thấy rằng việc công khai xét xử những đối tượng đã từng giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy Đảng, Nhà nước đã thể hiện quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư đứng đầu, củng cố niềm tin của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Những đối tượng từng ở vị trí cao trong bộ máy nhà nước bị đưa ra xét xử một cách công khai thế này cho ta thấy pháp luật nước ta là cán cân của công lý. Đã làm thì phải chịu trách nhiệm và nhận hậu quả với những gì mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 24. Bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) kháng cáo vì cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện, khách quan và giới hạn phạm vi trách nhiệm của bị cáo. Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc Hội đồng xét xử đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, quyết định mức hình phạt quá nghiêm khắc. Từ đó, bị cáo này đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội xem xét lại tội danh, hình phạt và mức liên đới bồi thường đối với bị cáo theo trình tự phúc thẩm, phù hợp với bản chất vụ án, vai trò trách nhiệm của bị cáo, thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. Liên quan đến vụ án này, vào hồi cuối tháng 01/2018, tại phiên sơ thẩm Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù về tội cố ý làm trái. Bị cáo Trịnh Xuân Thanh 14 năm tù về tội cố ý làm trái, tù chung thân về tội tham ô tài sản, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Phạt tù từ 3 - 22 năm đối với 20 bị cáo khác.

  Trả lờiXóa
 26. Các quyết nghị của Hội đồng xét xử đều dựa trên những căn cứ, tài liệu chứng cứ xác đáng về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án này. Việc xét xử cũng làm thỏa đáng mối quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, sau một thời gian các đối tượng trong vụ án vẫn không chấp nhận hình phạt của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Dẫu biết rằng ông Đinh La Thăng có những đóng góp đáng kể cho công cuộc phát triển của đất nước, tuy nhiên các sai phạm của ông thì cũng không phải là nhỏ, pháp luật nghiêm minh xử đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, có công thì thưởng, có tội thì phạt

   Xóa
 28. Việc kháng cáo cũng là dễ hiểu thôi với một vụ án lớn và quy mô như thế này, có quá nhiều tình tiết và bị cáo. Các bị cáo lại có tâm lý muốn giảm nhẹ tội cho mình. Với thời gian dự kiến trong vòng 8 - 10 ngày, sau khi kết thúc chắc chắn Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hà Nội sẽ đưa bản án phù hợp với hành vi phạm tội của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 29. Kết quả giám định thiệt hại của vụ án chưa đảm bảo căn cứ pháp lý, dẫn đến việc Hội đồng xét xử đánh giá về vai trò, trách nhiệm của bị cáo chưa phù hợp, chưa công bằng, quyết định mức hình phạt quá nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 30. Tiền thì ai chả thích nhưng mà có tiền làm hại tới bao nhiêu là người thì không phải một kẻ được gọi là con người có thể làm được! Chả biết lương tâm vứt đi cho chó gặm hay sao ấy! Nghe mấy trăm tỷ, mấy nghìn tỷ mà xót cả ruột

  Trả lờiXóa
 31. Vụ án tham nhũng gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân có chức vụ cao. Có thể thấy Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đã có quyết tâm cao trong công cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Giờ đây, người dân đang chờ đợi bản án thích đáng dành cho những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 32. Chuyện của Trịnh Xuan Thanh và Đinh La Thăng thì chúng ta không ai là không biết chỉ có điều là lúc nào để xét xử với tội danh cố ý gây hậu quả nghiệm trọng đến kinh tế quốc gia. Với những gì mà 2 người này đã làm thì không thể ns sao cho hết tội được vì thế để mà nói xét xử như thế nào cho phải thì cũng chỉ là chờ quyết định của tòa án mà thôi. KHông có gì để bàn cãi cả, hậu quả xứng đáng cho những gì mà hai tên này đã làm !

  Trả lờiXóa
 33. Các quyết nghị của Hội đồng xét xử đều dựa trên những căn cứ, tài liệu chứng cứ xác đáng về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án này. Việc xét xử cũng làm thỏa đáng mối quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, sau một thời gian các đối tượng trong vụ án vẫn không chấp nhận hình phạt của mình.

  Trả lờiXóa
 34. Tiền thì ai chả thích nhưng mà có tiền làm hại tới bao nhiêu là người thì không phải một kẻ được gọi là con người có thể làm được! Chả biết lương tâm vứt đi cho chó gặm hay sao ấy! Nghe mấy trăm tỷ, mấy nghìn tỷ mà xót cả ruột

  Trả lờiXóa
 35. qua việc xét xử trên cho thấy dù bất cứ cá nhân và pháp nhân thương mại nào thực hiện hành vi phạm tội đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không ai có thể thoát tội được

  Trả lờiXóa
 36. các đối tượng rận chủ đang xuyên tạc các thông tin các cơ quan tiến hành tố tụng Việt Nam bao che cho các bị can thực hiện hành vi tham nhũng là cán bộ nhà nước, tuy nhiên chúng ta thấy việc điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội

  Trả lờiXóa
 37. Không thể nào có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm được, chúng cứ đưa các thông tin sai sự thật về các chương trình xét xử của tòa án, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm, đó là chính xác

  Trả lờiXóa
 38. Toàn thể nhân dân tin tưởng vào sự điều hành của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong việc điều tra các tội phạm tham nhũng ở Việt Nam hiện nay, tất cả đều được đưa ra trước ánh sáng, không thể nào tránh được cả

  Trả lờiXóa
 39. KHông bao giờ được dung thứ cho những bị cáo thực hiện hành vi phạm tội gây hại cho Nhà nước Việt Nam, điều này thể hiện qua nhiều vụ án gần đây, đúng là hợp lý

  Trả lờiXóa
 40. Các đối tượng rận chủ rất mong muốn xuyên tạc tình hình các vụ án tham nhũng, các vụ án kinh tế lớn ở Việt Nam hiện nay, tuy nhiên việc đó là không thể nào thực hiện nổi, bởi vì ai vi phạm thì xử lý, đơn giản vậy thôi

  Trả lờiXóa
 41. Cần tiếp tục thực hiện các biện pháp cứng rắn đối với các đối tượng rận chủ cố tình xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam liên quan đến vấn đề tham nhũng

  Trả lờiXóa
 42. xét xử các đối tượng này là đúng theo quy định của pháp luật, đúng nguyện vọng của nhân dân thôi, không thể nào khác đi được, tôi thấy cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 43. Ông Đinh La Thăng và đồng bọn phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đây là vấn đề thuộc về quy luật, điều đó càng chứng tỏ tinh thần thượng tôn của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 44. không thể có chuyện cứ làm quan to, chức vụ to thì vi phạm pháp luật thoải mái mà không bị xử lý. Quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án này đã cho thấy quan điểm đó là không đúng

  Trả lờiXóa
 45. xét xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng thể hiện một sự nhất quán trong đấu tranh phòng chống tội phạm của Đảng và Nhà nước Việt Nam, điều này là điều chắc chắn không thể nào khác được, nó thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật rất cao

  Trả lờiXóa
 46. xét xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng và đồng bọn được dư luận ủng hộ rất cao, việc kiên quyết làm những việc đó cho chúng ta thấy sự nhất quán trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 47. Dư luận ủng hộ rất cao đối với việc đưa vụ án ông Đinh La Thăng và đồng bọn ra xét xử công khai, khách quan và đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội

  Trả lờiXóa
 48. Đối với ông Đinh La Thăng và đồng bọn phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình và những đối tượng khác nữa sẽ phải chịu mức hình phạt tương ứng với những điều mà chúng làm, không có chuyện chúng thoát tội được đâu

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ