Thứ Tư, 30 tháng 5, 2018

THẤY ĐƯỢC GÌ QUA CÁC BẢN PHÚC TRÌNH VỀ “TỰ DO TÔN GIÁO”

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, đa tín ngưỡng và trên thế giới không có nhiều quốc gia giống Việt Nam trở thành “kho tàng” của các tín ngưỡng, tôn giáo với hàng ngàn lễ hội khác nhau. Điều đáng mừng, dù nước ta có nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, sống đan xen với nhau trên mọi miền đất nước nhưng tất cả đều sống hòa bình, gắn bó với bản sắc dân tộc, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, cả trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Đặc biệt, các tôn giáo có sự khác nhau về giáo lý, giáo luật, lễ nghi nhưng ở Việt Nam chưa bao giờ có xung đột hay chiến tranh tôn giáo. Tất cả đề trở thành một nét đặc trưng đó là “ngũ chi hợp nhất”, tồn tại và phát triển hòa chung vào dòng chảy của dân tộc.
Tuy nhiên, về góc độ tiêu cực, từ trước đến nay tôn giáo và các vấn đề tôn giáo luôn là một trong những trọng tâm mà các thế lực thù địch, các nước tư bản phương Tây, EU luôn hướng vào để “bới lông tìm vết”, để moi móc, chọc ngoái vào nội bộ nước ta. Đặc biệt trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch còn coi tôn giáo như “ngòi nổ” quan trọng để tiến hành bạo loạn, lật đổ Việt Nam.
Bên cạnh đó, tôn giáo còn được xem như một công cụ để họ viện có nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước nhà. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là hằng năm các bản phúc trình về “tự do tôn giáo” ở Việt Nam luôn được đều đặn đặt lên bàn của các nghị sĩ trời Tây với mong muốn cả thế giới có cái nhìn lệch lạc về Việt Nam rồi chúng chẳng ngần ngại áp đặt những sự cấm vận, trừng phạt cả về kinh tế và ngoại giao cho chính cái mà chúng tự xuyên tạc ra.
Tiếp diễn câu chuyện về “tự do tôn giáo” ở Việt Nam, hễ ở đâu có vấn đề liên quan đến tôn giáo là y như rằng đám “kền kền” trong các tổ chức nhân quyền quốc tế lại có mặt để thu thập những thông tin chẳng hạn như: sự việc ở khu đô thị Thủ Thiêm và nhà thờ dòng mến thánh giá Thủ Thiêm hay sự việc tại Dòng thánh Phaolô của Hà Nội, qua đó họ tiến hành các cuộc tiếp xúc, moi móc thông tín như trường hợp của đại diện ngoại giao của các nước EU đã có cuộc gặp gỡ với “Hội đồng Liên tôn”, một tổ chức tập hợp các chức sắc tu hành nhưng sống chủ yếu bằng việc kiếm tiền, lấy lãi bằng vốn chính trị.
Đại diện ngoại giao của các nước EU đã có cuộc gặp gỡ với “Hội đồng Liên tôn”
Mục đích của các hoạt đông trên chẳng còn gì lạ lẫm, đó chẳng phải là việc “yếm trợ” cho các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của các đối tượng cực đoan trong nước hay sao. Bên cạnh đó, mục đích của các cuộc “viếng thăm” đó chẳng qua cũng là để “mua tin”để làm báo cáo xuyên tạc. Cho nên, ở Việt Nam có hàng chục tổ chức tôn giáo như vậy với hàng nghìn chức sắc, nhà tu hành, vậy nhưng các tổ chức này chỉ nhăm nhe gặp gỡ các thành viên trong “hội đồng liên tôn” – những người hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền. Đúng như các cụ có câu “cá mè một lứa” thật chẳng sai.
Đây đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam. Họ lợi dụng các danh nghĩa công khai hợp pháp để dễ dàng gặp gỡ, tiếp xúc số cực đoan, phản động trong tôn giáo để bới móc những câu chuyện hoang đường và một lần nữa được “nhào nặn” trong các báo cáo gửi Liên Hợp quốc về vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Những cáo buộc đó đều xuất phát từ phía những kẻ cực đoan, chống phá trong tôn giáo chuyên lợi dụng tôn giáo để gây sách nhiễu với chính quyền, gây mất trật tự trị an. Thử hỏi những thông tin đó có thực sự khách quan hay không? Đặc biệt, họ viện vào đó rồi vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo, yêu cầu Mỹ đưa Việt Nam trở lại nhóm CPC… Tất cả đều là một kịch bản chung mà Mỹ và phương Tây đã tiến hành nhiều năm qua trên thế giới nhằm can thiệp vào công việc nội bộ hoặc gây chiến tranh xâm lược.
                                                                       bantindanchu.com

TÁC GIẢ: Unknown // 5/30/2018 06:29:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

89 nhận xét:

 1. Ở nước ta chưa bao giờ có chuyện về mất tự do tôn giáo! Các tôn giáo ở Việt Nam từ trước đến nay chúng sống với nhau hòa thuận và chưa bao giờ có chuyện xảy ra xung đột. Để có được sự hòa bình ổn định đó là nhờ công của Đảng và nhà nước ta trong các chính sách đối với các tôn giáo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa nhà tôi sống cạnh mấy gia đình theo tôn giáo, mọi người sống vui vẻ thuận hòa có gì cũng chia sẻ với nhau. Từ khi rộ lên cái gọi là phong trào dân chủ mà đúng là khó nhìn mặt nhau hẳn đi. Đám dân chủ lợi dụng tôn giáo phá hoại nên bị còng hết lại.

   Xóa
  2. Sự tôn trọng của người lương dành cho người công giáo luôn hiện hữu, còn cái miệt thị khinh khỉnh luôn là tấm chân thành được đáp trả lại. Mọi chuyện xảy ra chỉ khi người lương tức nước vỡ bờ mà thôi. Ví như ở giáo phận Vinh, những người lương giáo sau một thời gian dài nhẫn nhịn sự hạch sách của người Công Giáo trong nhiều việc.

   Xóa
 2. Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo, đa tín ngưỡng và trên thế giới không có nhiều quốc gia giống Việt Nam trở thành “kho tàng” của các tín ngưỡng, tôn giáo với hàng ngàn lễ hội khác nhau. Điều đáng mừng, dù nước ta có nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, sống đan xen với nhau trên mọi miền đất nước nhưng tất cả đều sống hòa bình, gắn bó với bản sắc dân tộc, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, cả trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Đặc biệt, các tôn giáo có sự khác nhau về giáo lý, giáo luật, lễ nghi nhưng ở Việt Nam chưa bao giờ có xung đột hay chiến tranh tôn giáo. Tất cả đề trở thành một nét đặc trưng đó là “ngũ chi hợp nhất”, tồn tại và phát triển hòa chung vào dòng chảy của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công giáo tôn trọng bạn khi bạn tôn trọng lại tôn giáo. Nhưng sự tôn trọng ấy lại không phải dành cho những kẻ xấu xa đểu cáng như Thục Và Nam và còn nhiều tên nữa. Có nhiều theo đạo họ cũng bất bình trước những hành động vô thiên vô pháp của cha đạo của mình mà không biết làm gì vì chính sự tin vào chúa

   Xóa
 3. Những cáo buộc đó đều xuất phát từ phía những kẻ cực đoan, chống phá trong tôn giáo chuyên lợi dụng tôn giáo để gây sách nhiễu với chính quyền, gây mất trật tự trị an. Thử hỏi những thông tin đó có thực sự khách quan hay không? Đặc biệt, họ viện vào đó rồi vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo, yêu cầu Mỹ đưa Việt Nam trở lại nhóm CPC… Tất cả đều là một kịch bản chung mà Mỹ và phương Tây đã tiến hành nhiều năm qua trên thế giới nhằm can thiệp vào công việc nội bộ hoặc gây chiến tranh xâm lược.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy rằng về cơ bản người công giáo tốt, nhưng một số người đang lợi dụng tôn giáo để làm điều xằng bậy, kích động người dân chống lại chính quyền. Giáo hội nên tập trung chăm sóc đời sống tinh thần của giáo dân, khuyên răn giáo dân làm điều thiện, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình và hòa hợp dân tộc, không nên có những quan điểm thái quá về các vấn đề chính trị nhạy cảm

   Xóa
  2. Xin thưa rằng Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của công dân, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong bảo vệ nhân quyền, nhưng Việt Nam kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu và hành động đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

   Xóa
 4. Trên khắp thế giới thì việc xung đột tôn giáo là vấn đề diễn ra khá nhiều và có tính chất mức độ nghiêm trọng! Lũ dân chủ ở Việt Nam lại mong muốn lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, chống đối Đảng và nhà nước ta, lừa bịp người dân. Người dân Việt Nam đừng nên tin vào những gì mà lũ dân chủ đã xuyên tạc về tự do tôn giáo trong khoảng thời gian gần đây!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo hội hay xã hội cũng chỉ muốn chung sống hòa bình, không muốn sống trong không khí chia rẽ, hận thù. Từ xuyên tạc lịch sử, kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, chặn đường giao thông, đến cả việc tập hợp trẻ em vào việc xuyên tạc lịch sử…Những Cha đạo đang dần gây sự bất bình trong quần chúng giáo dân và mọi người

   Xóa
  2. Ở Việt Nam không có chỗ cho thứ “dân chủ”, “nhân quyền” coi thường kỷ cương phép nước. Qua đây một lần nữa cũng cho thấy rõ bản chất đứng đằng sau hỗ trợ, cổ xúy cho những hoạt động chống phá Nhà nước Việt nam của Mỹ và các nước phương tây. Mọi người cần phải cảnh giác đối với chiêu trò này của chúng.

   Xóa
 5. Các thế lực thù địch, các quốc gia, các tổ chức quốc tế, đặc biệt là Mỹ và phương tây đang triệt để lợi dụng vấn đề này để vu cáo xuyên tạc Việt nam không có tự do tôn giáo tín ngưỡng. Và triệt để lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam. Chúng tôi những người dân Việt nam yêu cầu Mỹ và phương tây tôn trọng quyền tự do chủ quyền và công việc nội bộ của Việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo chỉ là cái cớ cho các thế lưc thù địch thực hiện các hoạt động chống đối chính trị, và thực sự mà nói thì những người lợi dụng những sự kiện này nên được xử lí thật nghiêm

   Xóa
 6. Đây đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam. Họ lợi dụng các danh nghĩa công khai hợp pháp để dễ dàng gặp gỡ, tiếp xúc số cực đoan, phản động trong tôn giáo để bới móc những câu chuyện hoang đường và một lần nữa được “nhào nặn” trong các báo cáo gửi Liên Hợp quốc về vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. KHông bao giờ có điều gì tốt cho Việt Nam cả, đó là sự thật, dù tình hình tôn giáo ở Việt Nam không có gì là xấu cả nhưng chúng cứ luôn làm như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo thì cũng nên có giới hạn của nó, còn hoạt động không theo một tôn ti trật tự nào, không theo pháp luật thì đương nhiên bi xử lí nghiêm là điều đương nhiên mà thôi, nên moi người cần hiểu điều đó

   Xóa
 8. KHông thể sử dụng chiêu bài tôn giáo để tiếp tục xuyên tạc tình hình tôn giáo ở Việt Nam, từ đó gián tiếp chống đảng và nhà nước Việt Nam, bọn này rất ngu luôn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo xưa này vẫn là một bài đối với tất cả những người muốn chống phá việt nam, nhưng đó cũng là cái cho thấy giới rận chủ trong nước hết cách rồi, chúng đang bị thoái trào, vì h=chugns không đại diện cho chính nghĩa

   Xóa
 9. Các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta. Chẳng lạ gì khi các tổ chức của chúng suốt ngày xuyên tạc về tình hình tôn giáo nước ta, âm mưu can thiệp sâu vào công việc nội bộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng xưa nay vẫn dúng cách này để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước việt nam, nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chúng mãi lẹt đẹt, không thể nào trưởng thành lên được

   Xóa
 10. Một bản phúc trình vớ vẩn, xuyên tạc sự thật, nhằm mục đích chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam nên chúng là như vậy là có ý của chúng, chúng mong muốn nhà thờ đối đầu với chính quyền

  Trả lờiXóa
 11. Tự do tôn giáo vẫn phải trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật, sống tốt đời, đẹp đạo, nhưng các đối tượng rận chủ vẫn tiếp tục chưa kịp tỉnh ngộ nên chúng sẽ khổ hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do tôn giáo chứ không phải là tự do quá trớn, các bác phải hiểu được vấn đề như thế, còn nếu như cứ cho rằng mình là tất cả và bất chấp mọi thứ thì cần phải xử lí một cách nghiêm ngặt và không cho chúng nở trứng

   Xóa
 12. Không có chuyện các đối tượng rận chủ cứ tiếp tục đưa câu chuyện ra dọa và gây hoang mang cho người dùng, bản phúc trình đều là ý chí của bọn rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rận chủ, chúng vẫn thực hiện các hoạt động chống phá như vậy, nên đừng có hi vọng chúng sẽ thay đổi và chung sẽ quay đầu, chỉ mong chúng đừng có sản sinh thêm những phần tử như thế thôi

   Xóa
 13. Việt Nam là quốc gia coi trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo, ai thích theo tôn giáo nào thì theo, nhưng không được lợi dụng việc theo tôn giáo mà gây họa cho dân, cho nước

  Trả lờiXóa
 14. KHông thể tiếp tục các hoạt động lợi dụng tự do tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam như trong thời gian qua, đúng là những kẻ khốn nạn mà lại

  Trả lờiXóa
 15. Đây đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Tôn giáo là một hình thái ý thức xã hội, ra đời và phát triển để phục vụ cuộc sống tinh thần cho người dân chứ không phải là một thứ để diễn ra các cuộc bạo loạn, chống phá mà các thể lực thù địch đang sử dụng, nếu mà nhận thức được đầy đủ thì tôn giáo sẽ có bộ mặ khác hơn bây giờ.

  Trả lờiXóa
 17. Âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch là rất nham hiểm nhưng việc chúng có thực hiện được các âm mưu đó không thì không phụ thuộc hoàn toàn vào chúng mà chủ yếu phụ thuộc vào tinh thần cảnh giác, khả năng ngăn chặn và sự chủ động tiến công của chúng ta đặc biệt khi tôn giáo luôn được coi là vấn đề nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng nghĩ có Mỹ đằng sau chống lưng, hoạt động dưới cái mác dân chủ nhân quyền, thì muốn làm gì cũng được sao? Cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ hàng loạt đối tượng hoạt động chống đối chính quyền, đây chính là một đòn giáng mạnh vào hệ thống bè lũ phản động, cái kết tan rã tất yếu của chúng đang tới gần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quả thực từ trước đến nay tôn giáo và các vấn đề tôn giáo luôn là một trong những trọng tâm mà các thế lực thù địch, các nước tư bản phương Tây, EU luôn hướng vào để “bới lông tìm vết”, để moi móc, chọc ngoái vào nội bộ nước ta. Đặc biệt trong chiến lược “diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch còn coi tôn giáo như “ngòi nổ” quan trọng để tiến hành bạo loạn, lật đổ Việt Nam.

   Xóa
 19. Tổ chức này là nơi tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc, được điều hành, chỉ đạo bởi trung ương tổ chức Việt Tân. Vì vậy sớm xử lí những người này thì tay chân của Việt Tân sớm bị chặt đứt.

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng việc ra đời bộ luật An ninh mạng sẽ có thể răn đe và ngăn chặn được những trò lố anh hùng bàn phím của khối người đặc biệt là đám dận chủ. Mạng xã hội đang ngày càng loạn, bộ luật này thực sự cần thiết.

  Trả lờiXóa
 21. Bản phúc trÌNH về tự do tôn giáo hay n=mọi hoạt động khác của Mỹ .Tất cả đều là một kịch bản chung mà Mỹ và phương Tây đã tiến hành nhiều năm qua trên thế giới nhằm can thiệp vào công việc nội bộ hoặc gây chiến tranh xâm lược..

  Trả lờiXóa
 22. Dù nước ta có nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, sống đan xen với nhau trên mọi miền đất nước nhưng tất cả đều sống hòa bình, gắn bó với bản sắc dân tộc, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, cả trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Vì vậy các thế lực thù địch đừng cố lấy vấn đề tôn giáo ra để xuyên tạc và chia rẽ, sẽ không đạt được mục đích gì đâu.

  Trả lờiXóa
 23. tôn giáo thường bị các thế lực nước ngoài lợi dụng như một công cụ để họ viện cớ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của nước nhà. điển hình như là việc “yếm trợ” cho các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của các đối tượng cực đoan trong nước hay sao. vì thế chúng ta càng phải cần thắt chặt an ninh và nghiêm trị với những đối tượng có hành vi chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Hằng năm, Mỹ vẫn luôn đưa ra báo cáo về tình hình nhân quyền ở một số nước trên thế giới. Thế nhưng với những gì giới chức Mỹ đã và đang làm ở trên thế giới và ngay cả trong nước Mỹ, người ta sẽ thấy rõ Mỹ không phải là “thiên đường dân chủ” như các nhà dân chủ cuội trong nước vẫn tung hô.

  Trả lờiXóa
 25. "Tự do tôn giáo" là cái cớ xuất phát từ phía những kẻ cực đoan, chống phá trong tôn giáo chuyên lợi dụng tôn giáo để gây sách nhiễu với chính quyền, gây mất trật tự trị an. Còn tôi thấy Việt Nam đang làm rất tốt trong vấn đề nhân quyền và tôn giáo, không có gì để cho bọn đối tượng thù địch soi mói cả.

  Trả lờiXóa
 26. Kẻ xuyên tạc thì không bao giờ nói được lời hay. Thực tế đời sống tôn giáo ở Việt Nam ra sao? Việt Nam là quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó một số tôn giáo du nhập từ bên ngoài, như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... và một số tôn giáo ra đời trong nước, như: Cao Ðài, Hòa Hảo... Đến nay, ở Việt Nam có 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Như vậy là đủ hiểu về tính xác thực của bản phúc trình này rồi

  Trả lờiXóa
 27. Giáo dân nói chung phần nhiều là tốt và chấp hành luật pháp của VN . Nhưng chỉ có 1 phần nhỏ bị các LM dụ dỗ chống đối chính quyền làm mất an xã hội . Còn phúc trình của Mỹ là sai hoàn toàn và không nắm được sự tôn trọng và rất quan tâm đến sự tự do tôn giáo của chính phủ VN, đây là nhận định của người công giáo chứ không phải người ngoại đạo đâu

  Trả lờiXóa
 28. Các bản phúc trình về tự do tôn giáo thế giới 2016 mà Hoa Kỳ đã công bố, đã thể hiện những định kiến, áp đặt tình hình thiếu thực tế về hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Vì thế, hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải quyết tâm đấu tranh bác bỏ, khẳng định bản phúc trình mà Hoa Kỳ đưa ra là vô nghĩa và không có giá trị. Bởi chính chúng ta, người dân Việt Nam hiểu rõ hơn hết về tình hình đất nước mình. Có như thế thì chính quyền Mỹ mới ngậm mồm được

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta tôn trọng quyền tự do tôn giáo của mỗi người dân nhưng chúng ta cũng kiên quyết ngăn chặn các hành vi lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng, vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến sự nghiệp phát triển của đất nước. Xóa bỏ các âm mưu lợi dụng tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu…

  Trả lờiXóa
 30. Tại sao lại không thấy có các bản phúc trình về tình hình mất trật tự an ninh, khủng bố xảy ra liên miên, nạn phân biệt chủng tộc, làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới đời sống của người dân mỹ để mình vào bình phẩm nhỉ? Nói người khác mà không tự nhìn nhận lại chính bản thân mình, thử hỏi có ngày nào mà mỹ không có vụ xả súng gây thương vong lớn không?

  Trả lờiXóa
 31. Mỹ luôn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xã hội từ việc thiếu tôn trọng và bảo đảm quyền con người, đặc biệt là quyền bình đẳng của người da màu, người nhập cư và người theo đạo Hồi. Cựu Ngoại trưởng John Kerry thì cho rằng, vụ việc tại Charlottesville phải gọi là “thù hận, tội ác, phân biệt chủng tộc và cực đoan nội địa. Cùng với đó là nạn khủng bố gia tăng cũng một phần vì cuộc sống bị phân biệt gây bức bách? Ấy vậy mà Mỹ vẫn to mồm lên án các nước khác và bị họ lên án lại

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi các bản phúc trình thường niên được công bố, nhiều quốc gia như trung quốc, iran, đài loan và cả việt nam ta đều bày tỏ thái độ bất bình về việc Mỹ đang cố gắng để can thiệp vào công việc nội bộ của mình. Thay vì tán phát “những tài liệu vô căn cứ”, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, tốt nhất Mỹ hãy “lo chuyện nội bộ của mình” thì hơn

  Trả lờiXóa
 33. Toàn những báo cáo phi thực tế, vô căn cứ, không có cơ sở và thiên vị, vốn chỉ được thực hiện với ý đồ đạt được những lợi ích chính trị. Hãy nhìn xem tình trạng bạo lực tại Mỹ thể hiện rõ nguy cơ phân biệt chủng tộc, vốn là vấn đề nghiêm trọng đang chia rẽ ngay trong xã hội Mỹ như thế nào và nước này nên tự nhìn lại vấn đề của mình trước khi chõ mõm vào vấn đề của người khác

  Trả lờiXóa
 34. Từ trước đến nay, các thế lực thù địch lấy tôn giáo làm con bài chính trong những âm mưu, kế hoạch chống phá Đảng và Nhà nước ta. Lợi dụng vấn đề tôn giáo, lợi dụng niềm tin của nhân dân vào tôn giáo từ đó chia rẽ khối nội bộ đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 35. Những cáo buộc đó đều xuất phát từ phía những kẻ cực đoan, chống phá trong tôn giáo chuyên lợi dụng tôn giáo để gây sách nhiễu với chính quyền, gây mất trật tự trị an. Thử hỏi những thông tin đó có thực sự khách quan hay không? Đặc biệt, họ viện vào đó rồi vu cáo Việt Nam vi phạm tự do tôn giáo, yêu cầu Mỹ đưa Việt Nam trở lại nhóm CPC… Tất cả đều là một kịch bản chung mà Mỹ và phương Tây đã tiến hành nhiều năm qua trên thế giới nhằm can thiệp vào công việc nội bộ hoặc gây chiến tranh xâm lược.

  Trả lờiXóa
 36. Kẻ xuyên tạc thì không bao giờ nói được lời hay. Thực tế đời sống tôn giáo ở Việt Nam ra sao? Việt Nam là quốc gia đa tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó một số tôn giáo du nhập từ bên ngoài, như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo... và một số tôn giáo ra đời trong nước, như: Cao Ðài, Hòa Hảo... Đến nay, ở Việt Nam có 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 80.000 chức sắc và khoảng 26.000 cơ sở thờ tự. Như vậy là đủ hiểu về tính xác thực của bản phúc trình này rồi

  Trả lờiXóa
 37. Dù nước ta có nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau, sống đan xen với nhau trên mọi miền đất nước nhưng tất cả đều sống hòa bình, gắn bó với bản sắc dân tộc, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, cả trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước. Vì vậy các thế lực thù địch đừng cố lấy vấn đề tôn giáo ra để xuyên tạc và chia rẽ, sẽ không đạt được mục đích gì đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Lý luận về quản lý nhà nước và thực tiến tình hình, tôn giáo trên thế giới cho thấy: “quản lý nhà nước với hoạt động tôn giáo là yêu cầu khách quan của mọi quốc gia… tôn giáo và hoạt động tôn giáo, ở bất kỳ quốc gia nào cũng không thể đứng ngoài pháp luật của quốc gia đó. Các quốc gia trên thế giới đều quan tâm đến công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo

  Trả lờiXóa
 39. Tôn giáo ngày nay càng ngày càng nóng bỏng và nhạy cảm, rất nhiều thế lực xấu lợi dụng tự do tín ngưỡng tôn giáo, lợi dụng sự cả tin của bà con theo tôn giáo đã tuyên truyền, xuyên tạc, kích động rất nhiều tôn giáo ở các nơi nổi loạn. Vụ mới nhất là ở Nghi Phương, do Nguyễn Thái Hợp cầm đầu. Nhà nước ta cần tỉnh táo và có biện pháp xử lí khéo léo trước vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 40. từ xưa đến nay, các thế lực xấu luôn tìm mọi cách lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, kích động chống đối nhằm làm mất ổn định chính trị, xã hội; tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của ta. Mỗi khi nhà nước ta bổ sung, ban hành văn bản pháp luật mới về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, bảo đảm phù hợp với tình hình xã hội của đất nước thì họ lại đẩy lên “chiến dịch” xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam bóp nghẹt tư do tôn giáo và đòi bãi bỏ những văn bản pháp luật đó

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực phản đọng gần đây thường xuyên có những hành động lợi dụng tôn giáo xúi dục cộng đồng giáo dân chống phá nhà nước ta, những hành động mà bà con giáo dân gây ra gần đây là hết sức nguy hiểm cho xã hội, những hành động không thể chấp nhận được, và việc lợi dụng của bọn phản động cũng chưa có dấu hiệu chấm dứt, đât nước cần phải cảnh giác trước việc này

  Trả lờiXóa
 42. Từ trước tới giờ các thế lực thù địch vẫn thường xuyên lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá thường xuyên Việt Nam, mặc dù đây là chiêu bài cũ rích nhưng thực sự nó rất hiệu quả, và có kết quả rất cao. Bởi lẽ chúng lợi dụng sự sùng bái tín ngưỡng của chính những người theo đạo nhằm phục vụ cho lợi ích của bản thân họ. Vậy nên những người theo đạo là nạn nhân của những kẻ lợi dụng đạo, vậy thì không có lý do gì những người theo đạo cảnh giác với những kẻ có dấu hiệu lợi dụng đạo.

  Trả lờiXóa
 43. Không chỉ có những “con sâu” ở bên trong này, mà ở bên ngoài, đám rận chủ - những kẻ chỉ nhăm nhe phá hoại đất nước, luôn tìm mọi cách lợi dụng chiêu bài “tự do tôn giáo” để thực hiện những tham vọng cá nhân, phá hoại sự ổn định xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Lợi dụng hoạt động các tôn giáo vì những mục tiêu riêng, chống phá Nhà nước và quan hệ quốc tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là kết luận vô cùng chính xác: Bà con giáo dân đáng thương nhưng cũng đáng trách. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ. Mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu. Mong rằng bà con giáo dân sẽ có những suy nghĩ, có những hành động đúng đắn, tỉnh táo hơn, đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 45. Các thế lực xấu bên ngoài, hay đám rận chủ dùng tiền kích động, mua chuộc, lợi dụng vấn đề “tự do tôn giáo” đáng trách một thì những tín đồ tôn giáo bị lôi kéo, dụ dỗ lại đáng trách mười. Bởi họ là những người có nhận thức, họ có niềm tin vào tôn giáo của mình, nhưng khi hành động

  Trả lờiXóa
 46. Cũng giống như các tôn giáo ở Việt Nam, đạo Cao Đài là một tôn giáo có số lượng tín đồ lớn, tập trung chủ yếu ở phía Nam. Đạo Cao đài có khoảng trên 1 vạn chức sắc, gần 3 vạn chức việc, khoảng 2,4 triệu tín đồ, với 958 tổ chức Họ đạo cơ sở được công nhận ở 38 tỉnh, thành phố, thành lập 65 Ban Đại diện, 1.290 cơ sở thờ tự (hàng năm có khoảng 4 ngàn tín đồ mới nhập môn vào đạo Cao đài).

  Trả lờiXóa
 47. Các nhà báo trước hết muốn được người khác tôn trọng và nâng tầm bài viết, tay viết của mình thì đầu tiên phải viết đúng sự thật khách quan,phải có lòng yêu nghề và cái tâm trong sáng, cứ suốt ngày xuyên tạc, bóp méo sự thật thế thì làm sao để ng đọc tôn trọng đây RFA

  Trả lờiXóa
 48. Lại là vấn đề có liên quan tới tôn giáo ah , đám rận chủ này ngày càng quá quắt và ngày càng mở rộng hoạt động của bọn chúng , bây giờ đây đạo cao dài lại là nạn nhân của bọn chúng nữa , chúng ta cần phải hết sức cẩn thận trước những chiêu trò của đám rận chủ này , chúng luôn tìm cách chóng phá chúng ta

  Trả lờiXóa
 49. bọn phản động luôn lợi dụng tôn giáo trong nước, nhất là số cực đoan, quá khích trong công giáo, phật giáo Ấn Quang, phật giáo Hoà Hảo,… lợi dụng những diễn biến phức tạp trên thế giới, hoạt động ngày càng quá khích hơn; câu kết với các thế lực thù địch bên ngoài lôi kéo, tập hợp tín đồ để kích động biểu tình, gây rối, tạo cớ cho bên ngoài can thiệp!

  Trả lờiXóa
 50. Việt Nam là nước đa tôn giáo. Mặc dù nguồn gốc, đặc điểm và thời điểm hình thành, phát triển của mỗi tôn giáo có khác nhau, nhưng nhìn chung các tôn giáo luôn có tinh thần bao dung, đoàn kết, gắn bó trong đại gia đình các dân tộc, tôn giáo Việt Nam. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc.

  Trả lờiXóa
 51. húng tiến hành các hoạt động chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng, gây hoang mang dư luận về sự đối lập hệ tư tưởng giữa “hữu thần” với “vô thần”, giữa thế giới quan tôn giáo với thế giới quan cộng sản hoặc vu cáo, xuyên tạc “Cộng sản diệt đạo”, “Nhà nước đàn áp tôn giáo”; từ đó, kích động mâu thuẫn, tập hợp lực lượng, tổ chức biểu tình, gây rối trật tự, mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn...

  Trả lờiXóa
 52. Chúng ta hãy cảnh giác, chủ động và tích cực đấu tranh lật tẩy những mưu đồ đen tối, những kẻ đeo mặt nạ trá hình đội lốt tôn giáo trước ánh sáng công lý và pháp luật. Đó là việc cần làm nhất thiết phải làm của tất cả những người Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 53. Đây đúng là trò hề của một số tổ chức nhân quyền quốc tế, những người mà họ cho mình là cao thượng, là chính khác, đại diện cho công lý nhưng thực chất đều là những con người được đào tạo để chống phá Việt Nam. Họ lợi dụng các danh nghĩa công khai hợp pháp để dễ dàng gặp gỡ, tiếp xúc số cực đoan, phản động trong tôn giáo để bới móc những câu chuyện hoang đường

  Trả lờiXóa
 54. bản phúc trình không thể thành sự thật được, có nhiều nhận xét, đánh giá sai lệch hoàn toàn, cần lên án ngay hành động này của các tổ chức hội nhóm, bọn khốn nạn quá

  Trả lờiXóa
 55. Bản phúc trình này toàn là bịa đặt hết, cả ngôn ngữ, cách tiếp cận và số liệu đều không đúng cả, lấy gì để đúng ở đây khi những người này không hề sang Việt Nam, không biết Việt Nam như thế nào mà phán thành thần

  Trả lờiXóa
 56. các đối tượng rận chủ thông qua các tổ chức nhân quyền, tôn giáo để nhờ chúng phát ngôn, à thuê mới đúng, thuê chúng phát ngôn thì có ý đồ xấu, ý đồ đó không tốt một chút nào cả và kết quả là bản phúc trình là giả

  Trả lờiXóa
 57. Có lẽ điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đạt được đó chính là thế giới, bà con Việt kiều có những góc nhìn lệch lạc về tình hình an ninh trật tự, tình hình tôn giáo. Khốn nạn thạt với suy nghĩ đó

  Trả lờiXóa
 58. bản phúc trình không gây anh hưởng gì cho Việt nam, bởi vì các nội dung ở trong là bọn này nó vẽ ra theo hướng phê phán là chính, làm gì có chuyện đó chứ

  Trả lờiXóa
 59. Không cần xem bảng đó thế nào thì chúng ta cũng biêt chúng nói gì. Thực tế Việt Nam có đa tôn giáo, điều đó thể hiện là có 6 tôn giáo đang song hành tồn tại nhưng đạo thiên chúa giáo còn có vi phạm ở chỗ này, chỗ khác thường xuyên bị xử lý

  Trả lờiXóa
 60. Điều mà bản phúc trình này nói không có lý vì Việt Nam là quốc gia bị chú ý về tôn giáo, làm gì có chuyện đó chứ, Việt Nam là quốc gia bình an nhất thế giới mà ai cũng muốn đến ở

  Trả lờiXóa
 61. với các đối tượng rận chủ thì bản phúc trình này là không có căn cứ, không có số liệu nào là đúng cả, nội dung cũng không đúng luôn nhưng chúng vẫn cứ cố làm, vẫn cứ làm theo cái sai, vì tiền, vì phản bội

  Trả lờiXóa
 62. Không thể để các đối tượng rận chủ thích làm gì, nói gì cũng được, chỉ có xử lý nghiêm một số đối tượng thường xuyên phát ngôn bừa bãi thì các đối tượng khác mới sợ được, đúng là bọn khốn nạn mà

  Trả lờiXóa
 63. CÁc đối tượng rận chủ đang ngày đêm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, chúng cũng vì tiền cả mà thôi chứ không phải vì bất cứ một thứ gì cả, nói về lý tưởng, về đóng góp này nọ chỉ toàn là giả dối hết

  Trả lờiXóa
 64. Điều vô lý là những đối tượng rận chủ phần lớn là công dân Việt nam nhưng lại chống lại nhà nước Việt Nam, nơi mà mình sinh ra, lớn lên, hàng ngày sống trong đất nước mình mà cấu kết với ngoại bang để chống lại đất nước mình

  Trả lờiXóa
 65. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang chán nản, đang muốn từ bỏ việc chống đối, có lẽ chúng đã nhận ra mình chỉ là chó cho chủ nó sai bảo mà thôi, không có chuyện một ngày lên làm chủ được, mãi chỉ là chó thôi

  Trả lờiXóa
 66. Không ai có quyền tiến hành các hoạt động chống phá chế độ, chống Đảng và Nhà nước của một quốc gia, đây là hành vi mà thế giới lên án, Việt Nam thể chế hóa thành luật nhưng các đối tượng rận chủ vẫn ngu muội không biết câu kết với các đối tượng ngoài nước để ăn tiền và chống phá

  Trả lờiXóa
 67. Pháp luật Việt Nam cần nghiêm khắc hơn nữa đối với các đối tượng rận chủ khi chúng tiến hành các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nướ Việt Nam, thất bại của chúng là đúng

  Trả lờiXóa
 68. Mục đích của các hoạt đông trên chẳng còn gì lạ lẫm, đó chẳng phải là việc “yếm trợ” cho các hoạt động tôn giáo trái pháp luật của các đối tượng cực đoan trong nước hay sao.

  Trả lờiXóa
 69. dù chẳng cần xem bảng đó thế nào thì chúng ta cũng biêt chúng nói gì. Thực tế Việt Nam có đa tôn giáo, điều đó thể hiện là có 6 tôn giáo đang song hành tồn tại nhưng đạo thiên chúa giáo còn có vi phạm ở chỗ này, chỗ khác thường xuyên bị xử lý

  Trả lờiXóa
 70. những người hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền. Đúng như các cụ có câu “cá mè một lứa” thật chẳng sai.

  Trả lờiXóa
 71. những người hám tiền hơn sinh mạng bản thân, sẵn sàng bán rẻ cái áo thầy tu, bán rẻ lương tâm, danh dự của dân tộc để dâng hiến phần hồn cho những quan thầy có tiền. Đúng như các cụ có câu “cá mè một lứa” thật chẳng sai.

  Trả lờiXóa
 72. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang chán nản, đang muốn từ bỏ việc chống đối, có lẽ chúng đã nhận ra mình chỉ là chó cho chủ nó sai bảo mà thôi, không có chuyện một ngày lên làm chủ được, mãi chỉ là chó thôi

  Trả lờiXóa
 73. Từ chỗ chỉ có ba tổ chức tôn giáo được công nhận trước đây là: Hội thánh Tin lành Việt Nam ( miền Bắc), Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những năm qua Nhà nước Việt Nam đã lần lượt xem xét và công nhận về mặt tổ chức cho nhiều tôn giáo như: Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo, 10 Hội thánh Cao đài, Giáo hội Phật giáo Hòa hảo, Hội thánh Tin lành Việt Nam ( miền Nam)... Tất cả những thành tự đó đáng để chúng ta tự hào và thế giới công nhận.

  Trả lờiXóa
 74. Thực tiễn những gì đã diễn ra ở Việt Nam cho thấy: không có nước nào trên thế giới coi trọng và làm tốt dân chủ, nhân quyền, tôn giáo như ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ