Thứ Ba, 15 tháng 5, 2018

LÊ QUỐC THĂNG - ĐẤNG CHÂN TU HAY KẺ CƠ HỘI ?


LOA LÀNG
Nói về Lê Quốc Thăng - Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chắc với nhiều người không quá lạ lẫm gì. Tuy nhiên, có một điều mà dù đã cố gắng nhưng không quá nhiều người có thể nhận ra. Đó là âm mưu thực sự của Lê Quốc Thăng (tất nhiên là cùng với Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,) suốt thời gian qua là gì? Trong khuôn khổ bài viết này, xin được góp một vài nhận diện xung quanh âm mưu trước cái gọi là “thư ngõ” của vị Tổng thư ký Ủy ban Công lý Hòa bình này!

Linh mục Lê Quốc Thăng
Chân dung Linh mục Lê Quốc Thăng và cái gọi là “thư kêu gọi”, ảnh: internet
Toàn văn “thư ngỏ”, “thư kêu gọi” của Linh mục Lê Quốc Thăng như sau:
“Tôi là một Linh mục Công giáo, tôi không theo thuyết định mệnh, càng không chủ trương báo oán. Tôi chỉ theo đường lối của Chúa tôi, Đấng giàu lòng Thương xót. Tôi kêu gọi những anh chị em đồng bào của tôi đang theo chủ nghĩa vô thần, những người là đảng viên cộng sản, những người nhờ đó mà nắm giữ mọi quyền bính trên tổ quốc Việt Nam này từ Tổng Bí Thư đến cán bộ xã, những anh em dân phòng. Hãy ngừng và từ bỏ ngay chủ thuyết vô luân này. Trả cho dân quyền làm người, quyền sở hữu và quyền công dân. Nếu không chạy không kịp đâu. Quí vị biết rõ sự bấp bênh của thể chế chính trị này mà. Hãy ngừng lại sự giả dối điên cuồng với ảo vọng đi”.
Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.
Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi Linh mục, tu sĩ và giáo dân có viết: “Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc để hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”. Cộng đồng cũng dạy rằng: “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới”. Giáo hoàng đương nhiệm Phanxico trong nhiều huấn thư gửi cộng đồng dân chúa toàn thế giới, đã nhấn mạnh rằng, Giáo hội khuyến khích tín hữu của mình (bao gồm cả chức sắc) dấn thân vào đời sống xã hội, chăm lo và chung tay xây dựng xã hội. Nhưng ngài cũng thẳng thắn khi nói rằng: Tham gia không có nghĩa là can thiệp vào đời sống xã hội, chính trị, làm biến dạng và làm cho nó trở nên lệ thuộc và ảnh hưởng mình. Song, thật đáng tiếc khi bức thư ngỏ của Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng lại hoàn toàn ngược lại. 
Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/15/2018 07:51:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Quốc Thăng cùng với Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam là những tên rận đội lốt linh mục.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, những LM này đâu có lo cho giáo dân mà toàn xuyên tạc, chống phá chế độ mà thôi

   Xóa
 3. Lại có thêm một linh mục biến chất. Hóa ra cái chức vị linh mục là để bao che cho con người biến chất, âm mưu thâm độc của một số linh mục như Đặng Hữu Nam, Lê Quốc Thăng. Các giáo dân hãy tỉnh táo nhìn nhận lại linh mục của mình, đừng để những gã linh mục như này làm ô uế giáo đường.

  Trả lờiXóa
 4. xem mấy luận điệu sảo chá của Lê Quốc Thăng mà thấy thật nực cười, lời lẽ thì có vẻ văn hoa đấy, nhưng nội dung thì bộc lõ sự xuyên tạc, phản động. Như vậy thì thăng có xứng với chức vị linh mục không, khi bản chất của Y chả khác gì một tên rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Lê Quốc Thắng không xứng đáng với vị trí mà ông ta đang làm trong giáo hội; bởi chuyên làm ngược lại lời răn của Chúa

   Xóa
 5. Thật đáng lo ngại khi Lê Quốc Thăng- một linh mục đứng đầu cả một bộ phận giáo dân, vậy mà Thăng lại có mọt tư tưởng lệch lạc như vậy, phát ngôn thì bậy bạ. Như vậy phải chăng khi THăng truyền giáo cho các con chiên của mình cũng là những điều bậy bạ như vậy. Thật sự là cần sớm có biện pháp xử lý với những tên linh mục dởm như thế này.

  Trả lờiXóa
 6. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những luận điệu xuyên tạc của Lê Quốc Thắng sẽ không lừa được người dân; bởi ai cũng biết LM Thắng chẳng làm được điều gì cho giáo dân cả

   Xóa
 9. Chúng ta không xa lạ gì với tên linh mục Lê Quốc Thăng với những lời lẽ mang chính xuyên tạc, chống đối, nói xấu chế độ của Nhà nước ta. Một tên linh mục đi ngược lại với giáo lí, giáo điều của tôn giáo mình thì liệu rằng hắn có xứng làm một linh mục hay không. Giáo Hội công giáo nên có hình thức xử kí đối với tên này.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Lê Quốc Thăng là người đứng đầu một bộ phận không nhỏ giáo dân. Vậy mà ông ta lại mang trong mình một tư tưởng quá lệch lạc, phát ngôn thì bừa bãi. Chúa chỉ để lại cho con người những tư tưởng tốt đẹp chứ không phải như Lê Quốc Thăng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Chúa không dạy xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 11. Một linh mục đứng đầu cả một bộ phận giáo dân, vậy mà Lê Quốc Thăng lại có một tư tưởng lệch lạc, xuyên tạc phát ngôn thì bậy bạ. Hơn bao giờ hết cần sớm có biện pháp xử lý với những tên linh mục thế này. Không thể để một người đứng đầu lại có tư tưởng và hành động như vậy được.

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Lê Quốc Thăng là một kẻ luôn nói xấu, xuyên tạc, chống đối nhà nước ta. Ông ta đã lợi dụng vị trí của mình là một linh mục, đứng đầu để lôi kéo các giáo dân theo tư tưởng sai lệch, đi ngược lại với truyền thống dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này. Xin thưa với ông rằng xã hội này, chế độ này không như ông xuyên tạc đâu. Chỉ có những kẻ như ông mới mong muốn điều đó và hàng ngày đang gieo rắc, tuyên truyền tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 14. Giáo hội khuyến khích tín hữu của mình (bao gồm cả chức sắc) dấn thân vào đời sống xã hội, chăm lo và chung tay xây dựng xã hội. Nhưng ngài cũng thẳng thắn khi nói rằng: Tham gia không có nghĩa là can thiệp vào đời sống xã hội, chính trị, làm biến dạng và làm cho nó trở nên lệ thuộc và ảnh hưởng mình. Song, thật đáng tiếc khi bức thư ngỏ của Linh mục Giuse Lê Quốc Thăng lại hoàn toàn ngược lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là Chúa dạy một đường LM Thắng làm một nẻo, làm ngược lại những lời dạy của Chúa

   Xóa
 15. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là những những luận điệu mang tính chất xuyên tạc trắng trợn quy kết chế độ, hăm dọa về sự lung lay của chế độ và thậm chí là doạ dẫm chế độ này

  Trả lờiXóa
 17. Dường như một số vị chức sắc trong đạo Công giáo đã và đang muốn đánh bóng tên tuổi của mình không phải qua những hoạt động mục vụ, làm theo điều răn dạy của Chúa mà là những hoạt động chống lại chế độ, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. khi dư luận đang dần bóc mẽ bản chất thực sự của những “con quỷ” đội lốt chủ chăn như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Duy Tân... với các hoạt động rao giảng, lợi dụng niềm tin của Đức Chúa để thực hiện những âm mưu chính trị chống phá đất nước của mình thì những ngày qua đến lượt vị linh mục Lê Quốc Thăng lại trở thành tâm điểm sự lên án của dư luận

  Trả lờiXóa
 19. Là một linh mục, là chức sắc và thậm chí đang là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hòa Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thì lẽ ra Lê Quốc Thăng sẽ thực hiện tốt vai trò của mình là cầu nối giữa giáo dân với Thiên Chúa, loan báo tin mừng của Thiên Chúa cho giáo dân, đó là lý do Giáo hội thay mặt Chúa phong chức cho họ để họ có thể mang giáo dân đến gần hơn với Chúa

  Trả lờiXóa
 20. khi đã bị tiêm nhiễm bởi những tư tưởng chống phá đất nước bấy lâu nay từ bên ngoài mà đặc biệt là những khóa huấn luyện, tập huấn của Việt Tân, Lê Quốc Thăng đã đưa ra những luận điệu thể hiện sự bài xích chủ nghĩa cộng sản, gọi những người không theo đạo là vô thần, coi vô thần là “vô luân”. Hay thậm chí vị linh mục này còn kêu gọi trả lại quyền làm người cho người dân nhưng khi người dân không theo đạo của ông thì ông lại bài xích, thóa mạ họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Thắng kêu gọi trả lại quyền làm người; vậy ông ta đã làm gì cho quyền con người, hay ông ta đang trà đạp nên những người không muốn theo đạo của ông ta

   Xóa
 21. Có lẽ, là một vị chức sắc và đồng thời là Tổng Thư Ký Uỷ Ban Công Lý Hoà Bình, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Lê Quốc Thăng cũng nên thực hiện Giáo huấn của Giáo hội “sống phúc âm giữa lòng dân tộc” và “giáo dân tốt cũng là công dân tốt” mà Việt Nam và Vatican đã hoàn thành cuộc họp vòng 4 nhóm công tác hỗn hợp về thúc đẩy quan hệ giữa hai bên vào năm 2013. Còn không tin chắc rằng cái ngày mà ông sẽ phải trả giá cho việc đi ngược lại với “đạo” và “đời” cũng sẽ không còn xa!

  Trả lờiXóa
 22. có thể nói rằng cái tên Lê Quốc Thăng không lj lẫm gì trong nước là một linh mcuj không lo sống tốt đời đẹp đạo y lại quay ra chống đối chính quyền dẫn dắt con chiên của minh vào con đường tội lỗi . Là một linh mục ansm trong tay thần quyền y tự cho mình cái quyền được sai khiến người khác theo con đường chống đối của mình thiết nghỉ cũng đến lúc có biện pháp mạnh để xử lý tên phản động đội nốt linh mục này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tronng nước không lạ lẫm gì cái tên Lê Quốc Thăng khi y là một linh mục nhưng không thực hiện tốt giáo lí của một vị linh mục sống tốt đời đẹp đạo , sống phú âm giửa lòng dân tộc mà lại quay ả đi chống phá đất nước . Có thể nói chính y đả tiến hành nhiều hành đọng chống phá đi ngược lại giaó lí giáo luật cũng như phsp luật nước nhà

   Xóa
 23. giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 24. tôi sợ nhất là những kẻ nhân danh chúa để làm hại mọi người dân, kiểu như giả truyền thánh chí, chúng biêt rất rõ chúa nói gì và chúng được phép làm gì nhưng chúng vẫn làm như vậy, đúng là khốn nạn mà

  Trả lờiXóa
 25. Lê Quốc Thăng cũng chỉ là một thằng khốn nạn mà thôi chứ không có gì là tốt đẹp cả đâu, tên này hãy xem lại bản thân mình đi đã làm được gì cho dân cho nước chưa mà đòi đi giảng đạo

  Trả lờiXóa
 26. Với tên Lê Quốc Thăng này đúng là hết thuốc chữa, chỉ có bắt bỏ tù rồi cho ở trong tù mà suy nghĩ về những gì mình làm đi may còn có cửa mà quay đầu, đúng là khốn nạn mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, ông ta không lo gì cho giáo hội cả, chỉ xuyên tạc và chống phá chế độ mà tôi

   Xóa
 27. Không có đức chúa nào dạy các linh mục chống đối Đảng và Nhà nước Việt nam cả, chỉ có bọn chúng vì đồng tiền, vì cơ hội nên làm điều đó mà thôi, tôi thấy khốn nạn quá

  Trả lờiXóa
 28. Lm là phải lo cho dân, quan hệ với chính quyền để đặt việc đạo, việc đời trong một chỉnh thể thống nhất chứ không phải là chống phá đảng và nhà nước Việt Nam, hành động này là đê hèn không thể nào thực hiện được đâu

  Trả lờiXóa
 29. Tôi thấy các đối tượng rận chủ đang cố tình thực hiện cái gọi là đề cao dân chủ, nhân quyền theo ý chúa, nhưng chúa có nói như vậy đâu, cũng không bảo chúng mày là xuyên tạc chống đối chính quyền sao chúng mày vẫn làm

  Trả lờiXóa
 30. Lm Thăng cũng không khác gì các linh mục khác đang hàng ngày, hàng giờ tiến hành các hoạt động chống phá, dù đã thấy nhiều tấm gương thất bại rồi nhưng không chịu học bài gì cả

  Trả lờiXóa
 31. Lê Quốc Thăng chẳng qua là một tên LM đi theo những tên khác, ngậm miệng ăn tiền mà thôi, đã can tâm tình nguyện bán máu thì còn nói gì là người nữa, chỉ là chó để chúng nó sai mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Lê Quốc Thăng là một đối tượng rận chủ nhưng đội lốt Lm, đang hàng ngày, hàng giờ xuyên tạc các đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để hòng trục lợi

  Trả lờiXóa
 33. Có những linh mục vẫn hàng ngày, hàng giờ chấp nhận bán linh hồn cho quỷ giữ nhưng miệng vẫn cứ rao giảng đạo, giảng kinh của chúa bình thường, đúng là ngu muội và xảo trá đến thế là cùng

  Trả lờiXóa
 34. Các đối tượng rận chủ đang ngày đêm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, chúng là công dân Việt Nam, là con lạc cháu hồng nhưng đa số đều đã mất gốc cả, cần tâm tình nguyện bán nước vì mục đích cá nhân

  Trả lờiXóa
 35. thật sự mà nói thì tôi thấy tội cho những dạng như linh mục Thăng chấp nhận quỳ gối trước các thế lực phản động để nhằm mục đích ăn tiền trắng trợn, thật là nhục nhã hết chỗ nói luôn

  Trả lờiXóa
 36. Tu gì tên Lm phản động này, một linh mục mà đạo đức chưa đủ thì không hiểu tên này định tu gì đây nữa, vớ vẩn thật, cần lên án ngay những tên như thế này để mọi người hiểu

  Trả lờiXóa
 37. Không bao giờ có cửa cho những tên lm phản động tồn tại, chúng không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của chúa và không nên sắc phong loại bán nước này làm gì cả, chúng là lũ khốn nạn

  Trả lờiXóa
 38. LM Lê Quốc Thắng kêu gọi đòi lại quyền con người; thử hỏi nhân dân được như ngày hôm nay là do Đảng, Nhà nước Việt Nam hay do LM Thắng; vị LM này phải bị trừng trị ghiêm khắc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ