Chủ Nhật, 8 tháng 4, 2018

VẠCH TRẦN ÂM MƯU CHIA RẼ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG CỦA PHẠM CHÍ DŨNG


GIANG LAM
Tin tức về việc Bộ Công an tinh gọn bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, hiệu lực, đang nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là bước đi tiên phong và là bước đột phá táo bạo của ngành Công an, bởi tinh gọn bộ máy sẽ kéo theo nhiều vấn đề về cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp cao. Hiển nhiên nếu cứ lo về chuyện dư thừa cán bộ thì sẽ không thể tinh gọn được bộ máy tổ chức.
Trong khi dư luận hoan nghênh thì TS Phạm Chí Dũng lại một lần nữa lợi dụng sự kiện này để kích động tạo ra mâu thuẫn giữa Quân đội và Công an, là hai lực lượng quan trọng nhất của chế độ. Điều gì sẽ xảy ra nếu như hai lực lượng này mất đoàn kết? Chắc chắn mọi người đều đã có câu trả lời.
Phạm Chí Dũng
Phạm Chí Dũng, ảnh: internet

Trong bài viết “Bị xóa cấp tổng cục, Bộ Công an thất thế nặng nề trước Bộ Quốc phòng?” đăng trên tờ CaliToday, Phạm Chí Dũng viết “Trong khi giao Đảng ủy Công an trung ương xây dựng Đề án 106 về “cải tổ” ngành công an, ông Nguyễn Phú Trọng lại không đả động gì đến bộ máy hiện hữu của Bộ Quốc phòng”.
Dẫn ra những ví dụ về Vũ Nhôm và Nguyễn Thanh Hóa, Phạm Chí Dũng hàm hồ kết luận rằng, Bộ Công an đang chịu quá nhiều tai tiếng và vì thế nó lọt vào tầm ngắm của Tổng bí thư và nếu sắp xếp lại, hủy bỏ cấp trung gian thì sẽ bị hủy bỏ vai trò của chúng (các cấp trung gian), kéo theo ghế và bổng lộc của nhiều quan chức Công an sẽ không còn nữa” và rằng, nó “cho thấy đòn “chống tham nhũng” của Tổng Bí thư Trọng đã giáng thẳng vào cơ quan bộ vẫn được xem là “bất khả xâm phạm” này”. Loanh quanh một hồi, Phạm Chí Dũng kết luận rằng, “Dù vẫn còn giữ vai trò “thanh kiếm và lá chắn bảo vệ đảng”, nhưng Bộ Công an đã lộ ra những dấu hiệu bị giảm sút nghiêm trọng đặc quyền “bất khả xâm phạm”, nếu so sánh thực trạng của cơ quan này với Bộ Quốc phòng và Tổng cục 2 (Tổng cục Tình báo)….trong khi Bộ Công an mất toàn bộ cấp tổng cục thì Bộ Quốc phòng vẫn được giữ nguyên Tổng cục Chính trị, Tổng cục Tình báo, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật và Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.”.
Trước hết cần nói rằng, việc tinh gọn bộ máy ngành Công an, nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước. Đó chính là tính lịch sử của vấn đề. Rõ ràng lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Từ góc nhìn khác, tổ chức bộ máy cồng kềnh sẽ dẫn đến rườm rà về thủ tục hành chính và rất có thể là cơ hội cho các nhóm lợi ích phát sinh.
Phạm Chí dũng viết ám chỉ rằng, việc cơ cấu lại tổ chức bộ máy là do áp lực từ bên trên, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Đề án tinh gọn bộ máy ngành Công an là do chính ngành Công an xây dựng, đề xuất chứ không phải do tác động từ bên ngoài hay bên trên. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ cấp 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.
Phát biểu về vấn đề này trước báo giới, GS Lê Văn Cương nói rằng, “việc Bộ Công an dự định tinh giản các tầng, nấc trung gian đã được tính toán thực hiện từ vài năm trước. Để bỏ hẳn cấp tổng cục và giải thể, sáp nhập nhiều cục, vụ là một đột phá lớn bởi trước đó, quá trình dự thảo có cả phương án giữ lại hai đầu mối nòng cốt là Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh. Tôi có 40 năm làm trong ngành công an, qua 6 đời bộ trưởng thì đây là cuộc cách mạng của tổ chức, cho thấy quyết tâm chính trị cao trong Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an”. Phát biểu của GS Cương một lần nữa cho thấy, việc tinh gọn bộ máy ngành Công an trước và chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành.
Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật. Nhưng không vì thế mà nói rằng uy tín của Pháp hay Hàn Quốc xấu đi trong mắt dư luận. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Phạm Chí Dũng cố tình so sánh việc Bộ Chính trị đồng ý cho Bộ Công an tiến hành Đề án 106 (nhưng được diễn đạt là Bộ chính trị yêu cầu, hoặc không đồng ý để ám chỉ rằng, Bộ Công an bị bắt phải làm việc đó) với việc Quân đội vẫn giữ nguyên để cho rằng Bộ Công an bị thất sủng. Cách viết này một mặt hạ uy tín của ngành Công an và mặt khác tạo ra sự đối chọi giữa hai lực lượng này.
Quân đội có quân số đông và nhiệm vụ của họ cũng khác với Công an, do đó Quân đội cần có một bộ máy tổ chức với cơ cấu khác hẳn Bộ Công an. Điều này là dễ hiểu nếu so sánh cơ cấu tổ chức bộ máy của quân đội các nước với tổ chức bộ máy cảnh sát của họ. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

Lời khuyên cho TS Phạm Chí Dũng: hãy tìm việc tử tế mà làm, đừng giở trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo” bẩn thỉu ra nữa.

FACEBOOK COMMENTS

156 nhận xét:

 1. Tin tức về việc Bộ Công an tinh gọn bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, hiệu lực, đang nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là bước đi tiên phong và là bước đột phá táo bạo của ngành Công an, bởi tinh gọn bộ máy sẽ kéo theo nhiều vấn đề về cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp cao. Hiển nhiên nếu cứ lo về chuyện dư thừa cán bộ thì sẽ không thể tinh gọn được bộ máy tổ chức.

  Trả lờiXóa
 2. Việc tinh gọn bộ máy ngành Công an, nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước. Đó chính là tính lịch sử của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Từ góc nhìn khác, tổ chức bộ máy cồng kềnh sẽ dẫn đến rườm rà về thủ tục hành chính và rất có thể là cơ hội cho các nhóm lợi ích phát sinh.

  Trả lờiXóa
 4. Việc tinh gọn bộ máy ngành Công an, nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Chí Dũng thực ra không là gì để chúng ta phải để ý tới. Dũng chỉ là một nhà báo độc lập mang mác tiến sỹ kinh tế, sống và làm việc tại Sài Gòn, đã từng bị Cơ quan điều tra TP. HCM bắt giam 06 tháng để điều tra. Nay hắn lại tiếp tục lộng ngôn khi trả lời phỏng vấn đài nước ngoài.

   Xóa
 6. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Phạm Chí Dũng cố tình so sánh việc Bộ Chính trị đồng ý cho Bộ Công an tiến hành Đề án 106 (nhưng được diễn đạt là Bộ chính trị yêu cầu, hoặc không đồng ý để ám chỉ rằng, Bộ Công an bị bắt phải làm việc đó) với việc Quân đội vẫn giữ nguyên để cho rằng Bộ Công an bị thất sủng. Cách viết này một mặt hạ uy tín của ngành Công an và mặt khác tạo ra sự đối chọi giữa hai lực lượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, tên Dũng muốn hạ uy tín của Công an và tạo ra mâu thuẫn giữa 2 lực lượng vũ trang này

   Xóa
 7. việc tinh gọn bộ máy công an trong tình hình mới là việc làm hết sức đúng đắn

  Trả lờiXóa
 8. đòi dở trò gây mâu thuẫn giữa lực lượng vũ trang với nhau kia đấy

  Trả lờiXóa
 9. so sánh một cách vô cùng khập khiễng, đúng là tên xuyên tạc viên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy... Dũng ơi? Dũng hiểu hay Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân.

   Xóa
 10. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngành Công an có cải tổ thì mới phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; chúng ta không thể tin được tên phản động Phạm Chí Dũng

   Xóa
 12. việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Quân đội có quân số đông và nhiệm vụ của họ cũng khác với Công an, do đó Quân đội cần có một bộ máy tổ chức với cơ cấu khác hẳn Bộ Công an. Điều này là dễ hiểu nếu so sánh cơ cấu tổ chức bộ máy của quân đội các nước với tổ chức bộ máy cảnh sát của họ. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đề án tinh gọn bộ máy ngành Công an là do chính ngành Công an xây dựng, đề xuất chứ không phải do tác động từ bên ngoài hay bên trên. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ cấp 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. UI VIỆT NAM NHIỀU TIẾN SĨ NGỘ CHỮ QUÁ (HỌC NHIỀU NÊN THẦN KINH) NÀO LÀ TƯƠNG LAI, QUANG A, XUÂN DIỆN, HUỆ CHI, HOÀNG ÁNH, TỪ HUY, CHÍ DŨNG... ĐÉO KỂ HẾT - TỚI ĐÂY DỰ ÁN 20 NGÀN TIẾN SĨ TỚI NĂM 20 THÌ ĐÉO DÁM TƯỞNG TƯỢNG

   Xóa
 15. Phát biểu về vấn đề này trước báo giới, GS Lê Văn Cương nói rằng, “việc Bộ Công an dự định tinh giản các tầng, nấc trung gian đã được tính toán thực hiện từ vài năm trước. Để bỏ hẳn cấp tổng cục và giải thể, sáp nhập nhiều cục, vụ là một đột phá lớn bởi trước đó, quá trình dự thảo có cả phương án giữ lại hai đầu mối nòng cốt là Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng anh là người tài giỏi nhưng anh không có đạo đức thì sao? Anh đối xử với bố mẹ không ra gì, anh không coi trọng anh em và nguy hiểm hơn nếu anh là người giữ những chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị. Chúng ta sẽ bắt gặp những ông quan không thấu hiểu nỗi lòng của nhân dân, không quan tâm đến lợi ích tập thể và chỉ chăm chăm hướng đến lợi ích của bản thân mình mà thôi. Đạo đức là căn nguyên của mọi hành động, nếu không có đạo đức thì mọi hành động đều mang tính cá nhân, không hướng đến lợi ích của tập thể. Phạm Chí Dũng khi nói những lời lẽ đó ra thật đáng xấu hổ và đang ngụy biện cho bản chất vô đạo đức của hắn.

   Xóa
 16. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, Phạm Chí Dũng cố tình xuyên tạc để chống phá Việt Nam mà

   Xóa
 17. Đúng là Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Từ góc nhìn khác, tổ chức bộ máy cồng kềnh sẽ dẫn đến rườm rà về thủ tục hành chính và rất có thể là cơ hội cho các nhóm lợi ích phát sinh.

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều vô cùng quan trọng mà ông Chí Dũng cũng nên biết là việc công dân đã được kết nạo vào Đảng và khi công dân ấy không muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì có quyền làm đơn xin ra khỏi Đảng. Với riêng ông Phạm Chí Dũng thì điều này tôi thấy đó như một ân huệ mà Đảng dành cho ông. Bởi một phần ông không xứng đáng là một đảng viên, một phần ông quá gian trá, táo tợn!

   Xóa
 20. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật. Nhưng không vì thế mà nói rằng uy tín của Pháp hay Hàn Quốc xấu đi trong mắt dư luận. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Phạm Chí Dũng cố tình so sánh việc Bộ Chính trị đồng ý cho Bộ Công an tiến hành Đề án 106 (nhưng được diễn đạt là Bộ chính trị yêu cầu, hoặc không đồng ý để ám chỉ rằng, Bộ Công an bị bắt phải làm việc đó) với việc Quân đội vẫn giữ nguyên để cho rằng Bộ Công an bị thất sủng. Cách viết này một mặt hạ uy tín của ngành Công an và mặt khác tạo ra sự đối chọi giữa hai lực lượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn độc giả của báo mạng Internet không còn xa lạ với cái tên Phạm Chí Dũng. Gần đây, không biết là tự bản thân hắn hay có ai xúi giục mà hắn đã viết “tâm thư”. Bạn đọc ban đầu nghe thấy “tâm thư” mà tò mò muốn tìm hiểu chân tướng sự tình trắng đen ra sao? Nhưng khi biết rõ nguồn cơn câu chuyện thì thật là việc bình thường thôi. Tên họ Phạm này này cũng chỉ thể hiện mong muốn của bản thân hắn là xin ra khỏi Đảng Cộng sản.

   Xóa
 21. Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cán bộ có sai phạm thì đương nhiên phải bị xử lý; điều này Phạm Chí Dũng không thể xuyên tạc được

   Xóa
 22. việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ.

  Trả lờiXóa
 23. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Lời khuyên cho TS Phạm Chí Dũng: hãy tìm việc tử tế mà làm, đừng giở trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo” bẩn thỉu ra nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên.

  Trả lờiXóa
 26. Quân đội cần có một bộ máy tổ chức với cơ cấu khác hẳn Bộ Công an. Điều này là dễ hiểu nếu so sánh cơ cấu tổ chức bộ máy của quân đội các nước với tổ chức bộ máy cảnh sát của họ. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ cấp 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.

  Trả lờiXóa
 28. Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một điều vô cùng quan trọng mà ông Chí Dũng cũng nên biết là việc công dân đã được kết nạo vào Đảng và khi công dân ấy không muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì có quyền làm đơn xin ra khỏi Đảng. Với riêng ông Phạm Chí Dũng thì điều này tôi thấy đó như một ân huệ mà Đảng dành cho ông. Bởi một phần ông không xứng đáng là một đảng viên, một phần ông quá gian trá, táo tợn!

   Xóa
 29. Phạm Chí Dũng cố tình so sánh việc Bộ Chính trị đồng ý cho Bộ Công an tiến hành Đề án 106 (nhưng được diễn đạt là Bộ chính trị yêu cầu, hoặc không đồng ý để ám chỉ rằng, Bộ Công an bị bắt phải làm việc đó) với việc Quân đội vẫn giữ nguyên để cho rằng Bộ Công an bị thất sủng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin hỏi ông Chí Dũng ông đã bao giờ nhìn nhận về kết quả mà nhân dân Việt Nam đã dành được khi dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản hay chưa? Tôi đã biết ngay từ đầu với cái giọng điệu của ông là ông đang có vấn đề nghiêm trọng từ trong tư duy của ông. Vì tư duy ông sai nên hành động của ông lệch chuẩn như thế này! Ông không biết rằng nhờ có Đảng mà dân tộc Việt Nam đã hiên ngang sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới ngày hôm nay. Ông Chí Dũng có biết rằng dân tộc ấy xuất phát điểm từ khói lửa chiến tranh, từ sự hoang tàn và đổ nát không?

   Xóa
 30. Trò ăn không nói có, đơm chuyện đặt điều hay chọc gậy bánh xe đã trở thành nghề của quá nhiều tên ảo tưởng, zân chủ nửa vời rồi ông Tiến sỹ Dũng. Đã là tiến sĩ thì mong ông Dũng hãy phát ngôn sao cho đúng với sự hiểu biết và nhận thức của một người có học vị đừng ăn nói bậy bạ như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Dũng này cố tình xuyên tạc nên hắn mới làm như vậy mà bạn

   Xóa
 31. Phạm Chí Dũng (sinh năm 1966) đã từng là nhà báo độc lập, tiến sĩ kinh tế sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trước năm 2013, Dũng đã có thời gian 30 năm làm việc trong Quân đội. Ấy vậy mà bây giờ Dũng lại có lối suy nghĩ thiển cận như một người thiếu học, càng già càng ngu đi.

  Trả lờiXóa
 32. Được biết ngày 17/7/ 2012, Dũng bị bắt khẩn cấp vì bị tình nghi biên soạn tài liệu "nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", có thể thấy được đây không phải là lần đầu tiên Phạm Chí Dũng có rắp tâm chống đối chia rẽ chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy...Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân. Làm gì có khái niệm Nhà nước cảnh sát như Dũng phát biểu?

   Xóa
 33. Phạm Chí Dũng là kẻ có tầm nhìn hạn hẹp, không ó tư duy đổi mới và nhìn nhận, thực chất hắn cũng là một đối tượng chống đối Nhà nước. Trong khi lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Do đó, đây cũng là một lí do mà Bộ Công an ta thu gọn bộ máy.

  Trả lờiXóa
 34. Phạm Chí Dũng thì hiểu gì mà đưa ra những phát biểu ngông cuồng của một kẻ thiếu kiến thức phát biểu cùn. Phạm Chí dũng viết ám chỉ rằng, việc cơ cấu lại tổ chức bộ máy là do áp lực từ bên trên, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Đề án tinh gọn bộ máy ngành Công an là do chính ngành Công an xây dựng, đề xuất chứ không phải do tác động từ bên ngoài hay bên trên. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Do đó, đeo học hàm tiến sĩ nhưng tầm nhìn hạn hẹp như vậy thì Phạm Chí Dũng có lẽ nên từ chức đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Dũng này mọi chuyện hắn đều có thể xuyên tạc được; hắn sẽ phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 35. Phạm Chí Dũng đi so sánh hai lực lượng Quân đội và Công an thật là khập khiễng và vô lí, mỗi lực lượng có một nhiệm vụ và vai trò khác nhau nhưng luôn tương tác hỗ trợ lẫn nhau trong bảo vệ Tổ quốc. Quân đội có quân số đông và nhiệm vụ của họ cũng khác với Công an, do đó Quân đội cần có một bộ máy tổ chức với cơ cấu khác hẳn Bộ Công an. Điều này là dễ hiểu nếu so sánh cơ cấu tổ chức bộ máy của quân đội các nước với tổ chức bộ máy cảnh sát của họ. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Quân đội có quân số đông và nhiệm vụ của họ cũng khác với Công an, do đó Quân đội cần có một bộ máy tổ chức với cơ cấu khác hẳn Bộ Công an. Điều này là dễ hiểu nếu so sánh cơ cấu tổ chức bộ máy của quân đội các nước với tổ chức bộ máy cảnh sát của họ. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Chí Dũng chính là điều đáng hổ thẹn mà người dân Việt Nam phải đối mặt hiện nay. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế này thì có không ít người đi lầm đường lạc lối nhưng chẳng có ai lại đi bán lương tâm và tương lai của bản thân

   Xóa
  2. Tôi xin hỏi thêm ông Phạm Chí Dũng: Ai đã đưa dân tộc Việt Nam từ một đất nước từ những bữa cơm độn với khoai, sắn để giờ đây trở thành một quốc gia có sản lượng lương thực xuất khẩu đứng vào tốp đầu của thế giới? Ai đã làm cho đất nước Việt Nam từ một chiếc radio cũng là niềm mơ ước thì giờ đây công nghệ thông tin đã phổ cập đến tận vùng sâu, vùng xa?

   Xóa
 37. sự dốt nát của một tiến sĩ kinh tế, đúng là có tài mà không có đức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác; cái mác tiến sỹ này là tiến sỹ phá hoại đất nước mà thôi

   Xóa
 38. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ mặt thật của Phạm Chí Dũng và đám ô hợp Hội nhà báo độc lập ngày càng lộ rõ.

   Xóa
  2. Quả là ông Chí Dũng có cái da mặt thật là không mỏng một chút nào! Ông đàng hoàng là con của một gia đình có truyền thống, nền nếp là thế và lại được đào tạo có bài bản. Thế nhưng giờ đây ông lại đi nói xấu, phản bác lại những điều mà ông đã dành một phần đời để cống hiến. Đặc biệt là ông Chí Dũng đã đi ngược với tổ tiên ông, ông cha ông là những con người có truyền thống cách mạng.

   Xóa
 39. Trong khi lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Do đó, đây cũng là một lí do mà Bộ Công an ta thu gọn bộ máy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ những hành vi này của Phạm Chí Dũng chưa đủ để chịu sự điều chỉnh của pháp luật nhưng chắc chắn sẽ chịu sự lên án của đông đảo quần chúng nhân dân, những trí thức, nhà báo có trình độ, có uy tín.

   Xóa
 40. Trong khi dư luận hoan nghênh thì TS Phạm Chí Dũng lại một lần nữa lợi dụng sự kiện này để kích động tạo ra mâu thuẫn giữa Quân đội và Công an, là hai lực lượng quan trọng nhất của chế độ. Điều gì sẽ xảy ra nếu như hai lực lượng này mất đoàn kết? Chắc chắn mọi người đều đã có câu trả lời.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn nói; tên Dũng này phải bị xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 41. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ cấp 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa. Theo đó bộ máy ngành Công an sẽ không còn tầng nấc trung gian, các đơn vị cấp cục và tương đương chỉ còn lại một nửa là 60 đầu mối.

  Trả lờiXóa
 42. GS Lê Văn Cương nói rằng, “việc Bộ Công an dự định tinh giản các tầng, nấc trung gian đã được tính toán thực hiện từ vài năm trước. Để bỏ hẳn cấp tổng cục và giải thể, sáp nhập nhiều cục, vụ là một đột phá lớn bởi trước đó, quá trình dự thảo có cả phương án giữ lại hai đầu mối nòng cốt là Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh. Tôi có 40 năm làm trong ngành công an, qua 6 đời bộ trưởng thì đây là cuộc cách mạng của tổ chức, cho thấy quyết tâm chính trị cao trong Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an”. Phát biểu của GS Cương một lần nữa cho thấy, việc tinh gọn bộ máy ngành Công an trước và chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành.

  Trả lờiXóa
 43. Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên

  Trả lờiXóa
 44. Trong khi dư luận hoan nghênh thì TS Phạm Chí Dũng lại một lần nữa lợi dụng sự kiện này để kích động tạo ra mâu thuẫn giữa Quân đội và Công an, là hai lực lượng quan trọng nhất của chế độ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tên Dũng chuyên chống phá đất nước mà

   Xóa
 45. Tôi có 40 năm làm trong ngành công an, qua 6 đời bộ trưởng thì đây là cuộc cách mạng của tổ chức, cho thấy quyết tâm chính trị cao trong Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an”. Phát biểu của GS Cương một lần nữa cho thấy, việc tinh gọn bộ máy ngành Công an trước và chủ yếu xuất phát từ nhu cầu nội tại của ngành.

  Trả lờiXóa
 46. Không nhất thiết Quân đội có tổ chức nào thì Công an phải có tổ chức tương tự. Vấn đề là tối ưu hóa bộ máy đó để nó phát huy hiệu quả, hiệu lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Trước hết cần nói rằng, việc tinh gọn bộ máy ngành Công an, nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành.

  Trả lờiXóa
 48. Tin tức về việc Bộ Công an tinh gọn bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, hiệu lực, đang nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là bước đi tiên phong và là bước đột phá táo bạo của ngành Công an, bởi tinh gọn bộ máy sẽ kéo theo nhiều vấn đề về cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nhận xét của anh dũng hoàn toàn là nhìn sự việc một cách hết sức phiến diện, không thể chỉ vì do anh có tật giật mình mà ác cảm với ngành công an được, ở đâu thì cũng có người nọ người kia, tuy nhiên thì nếu anh không sai phạm sẽ không công an nào dám động vào anh cả, còn về vấn đề như kiểu mà anh bảo trần đại quan hay nguyễn đức không phù hợp thì chúng ta phải biết, họ phải cso năng lực thì mới có thể lãnh đạo bộ công an, họ có đủ hiểu biết để biết đâu là bạn đâu là thù, họ không phải đơn thuần là một chiến sĩ công an nữa

   Xóa
 49. Đây là kết quả đạt được dựa trên cơ sở đề án số 106 do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII và tới nay được Bộ Chính trị phê duyệt. Khi đề xuất, ngành Công an đã trình 2 phương án và phương án xóa bỏ các Tổng cục, hạ cấp 2 Bộ Tư lệnh được chọn lựa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tên Dũng này cũng biết như vậy; nhưng hắn cố tình xuyên tạc đó

   Xóa
 50. Không thể nói rằng, việc bắt Vũ Nhôm và tướng Nguyễn Thanh Hóa hay vì một vài hiện tượng tiêu cực trong ngành mà nói rằng uy tín của ngành Công an giảm sút được. Trái lại, việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ

  Trả lờiXóa
 51. Dẫn ra những ví dụ về Vũ Nhôm và Nguyễn Thanh Hóa, Phạm Chí Dũng hàm hồ kết luận rằng, Bộ Công an đang chịu quá nhiều tai tiếng và vì thế nó lọt vào tầm ngắm của Tổng bí thư và nếu sắp xếp lại, hủy bỏ cấp trung gian thì sẽ bị hủy bỏ vai trò của chúng (các cấp trung gian), kéo theo ghế và bổng lộc của nhiều quan chức Công an sẽ không còn nữa” và rằng, nó “cho thấy đòn “chống tham nhũng” của Tổng Bí thư Trọng đã giáng thẳng vào cơ quan bộ vẫn được xem là “bất khả xâm phạm” này”. Loanh quanh một hồi, Phạm Chí Dũng kết luận rằng, “Dù vẫn còn giữ vai trò “thanh kiếm và lá chắn bảo vệ đảng”, nhưng Bộ Công an đã lộ ra những dấu hiệu bị giảm sút nghiêm trọng đặc quyền “bất khả xâm phạm”, nếu so sánh thực trạng của cơ quan này với Bộ Quốc phòng và Tổng cục 2 (Tổng cục Tình báo)….trong khi Bộ Công an mất toàn bộ cấp tổng cục thì Bộ Quốc phòng vẫn được giữ nguyên Tổng cục Chính trị, Tổng cục Tình báo, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật và Tổng cục Công nghiệp quốc phòng.”.

  Trả lờiXóa
 52. Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng vẫn luôn luôn đoàn kết mặc cho những cá nhân hay tổ chức phản động liên tục chống phá, đả kích. Lần này lại đến TS Phạm Chí Dũng, dù cho ông này có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì cũng bằng thừa!

  Trả lờiXóa
 53. Cho dù tên Phạm Chí Dũng này có đả kích chống phá như thế nào thì lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam vẫn luôn đoàn kết và không hề có sự mất đoàn kết. Đây là một chiêu bài mà các thế lực thù địch vẫn thường lợi dụng để chống phá Đảng và nhà nước. Chúng ta cần phải cẩn thận với những hành vi lợi dụng của bọn này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Chí Dũng sau khi bị các tờ báo trong nước, đồng nghiệp tẩy chay, hiện đã viết nhiều bài viết cho BBC – trang tin điện tử đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, hình ảnh Việt Nam.

   Xóa
 54. Mấy cái lời xằng bậy của tên phạm chí dũng này cũng chẳng giải quyết được cái gì, sẽ chẳng ai để ý đến những lời nói xàm xí này. Khi mà cả hệ thống chính trị đang tiến hành tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế trong đó BCA đang đấy mạnh chủ trương này thì lại có những kẻ ngứa đòn vô công rồi nghề xuyên tạc chia rẽ. Chắc tên phạm chí dũng này lại muốn vào tù bóc lịch rồi đây, hãy cẩn trọng lời nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với nhiều thông tin không chính thống, sai sự thật, Phạm Chí Dũng vẽ lên hình ảnh lực lượng công an Việt Nam với nhiều sai phạm, đánh đập phạm nhân “như cơm bữa”. Thật không thể chấp nhận được khi một người từng làm nghề báo lại có thể viết ra những lời lẽ “tự vả vào mồm” mình như thế.

   Xóa
  2. Toàn là những phát ngôn vớ vẩn của một kẻ có thể liệt vào cái loại bại não, mang danh tiến sỹ mà phát ngôn, suy nghĩ chẳng khác nào thằng đần cả, thật uổng công dưỡng dục bao nhiêu năm qua.

   Xóa
 55. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Phạm Chí Dũng cố tình so sánh việc Bộ Chính trị đồng ý cho Bộ Công an tiến hành Đề án 106 (nhưng được diễn đạt là Bộ chính trị yêu cầu, hoặc không đồng ý để ám chỉ rằng, Bộ Công an bị bắt phải làm việc đó) với việc Quân đội vẫn giữ nguyên để cho rằng Bộ Công an bị thất sủng. Cách viết này một mặt hạ uy tín của ngành Công an và mặt khác tạo ra sự đối chọi giữa hai lực lượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàng loạt tổ chức xã hội dân sự được thành lập nhưng chẳng có ai có đủ khả năng thực sự. Những kẻ tự cho mình là nhà báo nhưng lại chuyên đi viết bài nói xấu Đảng và nhà nước, những kẻ như thế thì cần loại bỏ ngay khỏi xã hội

   Xóa
 56. Phạm Chí Dũng là kẻ có tầm nhìn hạn hẹp, không ó tư duy đổi mới và nhìn nhận, thực chất hắn cũng là một đối tượng chống đối Nhà nước. Trong khi lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Do đó, đây cũng là một lí do mà Bộ Công an ta thu gọn bộ máy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau thời điểm loạn về “Hội độc lập” với sự ra đời của Văn đoàn độc lập cũng như Hội nhà báo độc lập, một số thành viên của các hội này đã bắt đầu có những hoạt động quá khích thể hiện đúng bản chất “thùng rỗng kêu to” của mình.

   Xóa
 57. Tinh gọn biên chế là bước đi của tất cả các ngành, các cấp không chỉ riêng Bộ Công An đâu mà Phạm Chí Dũng nói vậy, như thế khác gì là nói điêu chứ, thử hỏi xem nếu lúc nào cũng nghĩ tiêu cực, sợ hãi thì biết đến bao giờ xã hội mới phát triển hả Phạm Chí Dũng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phạm Chí Dũng có bao giờ nói đúng đâu bạn; hắn toàn xuyên tạc thôi mà

   Xóa
 58. Tinh giản biên chế trong Bộ Công an là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Mọi người đều có thể nhìn thấy hiện tại bộ máy của ngành Công an là quá cồng kềnh, có những vị trí là không cần thiết. Chất lượng còn hơn số lượng là một chủ trương đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thành viên Hội nhà báo độc lập tuy nhiều nhưng có ai dám đứng ra chủ trì hay tiến hành một hoạt động thực sự vì mục tiêu, vì “lí tưởng” của hội đâu? Riêng ông Phạm Chí Dũng thì khác, ông cầm đầu cả hội mà không có hoạt động nào thì ai “chi viện”, ai chuyển tiền vào tài khoản cho ông?

   Xóa
 59. Phạm Chí Dũng đúng là mang bản chất của lũ dận chủ, chuyên dùng những mưu hèn kế bẩn để hoạt động chống phá nhà nước ta. Thế nhưng Công an với Quân đội là hai lực lượng song song luôn đi cùng nhau, không dễ gì bị mắc mưu của các người đâu.

  Trả lờiXóa
 60. Tinh giảm biên chế không có nghĩa là Bộ Công an nép vế hơn nhé. Ít người mà chất lượng sẽ hơn là nhiều người mà vô dụng. Không thể mang câu chuyện so sánh ở đây được. Vì tất cả các chính sách đều dẫn đến sự phát triển của đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức được coi là làm chủ dân chủ nhân quyền do đám báo chí tài năng viết ra chỉ là cái cớ và cái vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Khả năng của đám nhà báo này ai cũng có thể nhìn ra, chẳng qua là cứ tự tỏ ra mình nguy hiểm

   Xóa
 61. Qua đây ta có thể thấy rằng Phạm Chí Dũng là một kẻ có tầm nhìn hạn hẹp, có những sự so sánh quá khập khiễng. Chẳng ai nói trước được là sau này có tinh giản luôn cả Bộ quốc phòng hay không. Nhưng trước mắt tinh giản Bộ Công an là một quyết định vô cùng sáng suốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 62. những lời nói chia rẽ bộ đội và công an của Phạm CHí Dũng là không thể chấp nhận được, mang tiếng là một tiến sĩ mà hắn ăn nói chẳng khác nào những người cặn bã trong xã hội, chả có tí đóng góp, xây dựng nào cả. tinh giảm biên chế để bộ máy đơn giảm mà làm việc khoa học, chính xác hơn. đó là điều mà chúng ta cần, người dân cần. người dân không quan tâm đến điều mà Phạm Chí Dũng chia rẽ đâu Dũng ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tổ chức xã hội dân sự đồng loạt được tạo lập ra rồi tập hợp toàn những con người không có kiến thức về lịch sử. Bọn họ chỉ là giễu võ tạo tiếng vang cho mình bằng cách bịa đặt chuyện, túm tụm lại a dua theo nhau chứ thực ra chẳng biết gì

   Xóa
 63. Như chúng ta được biết thì việc làm cảu Phạm Chí Dũng đang có mục đích xấu là chia rẻ sự đoàn kết giửa công an và quân đội .Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước. Vì vậy hảy xem việc tinh giảm biên chế là một việc là m bình thường

  Trả lờiXóa
 64. Chúng ta được biết thì việc tinh giảm biên chế là một việc làm dúng đắn thể hiện được tu duy trong phát triển lực lượng của ngành Công an . Rõ ràng lãnh đạo Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước

  Trả lờiXóa
 65. Lực lượng vũ trang chính là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ. Chính vì lý do đó mà các thế lực thù địch coi LLVT là một mục tiêu tấn công mũi nhọn của chúng. Chúng ta cần phải luôn tỉnh táo và đề phòng với mọi âm mưu, toan tính của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xã hội trong nước còn chẳng chấp nhận được nữa là người không thân thiết. Để xem Phạm Chí Dũng có thể bám váy kẻ đứng sau đến bao giờ, BBC liệu có thể bao che cho cánh nhà báo tự phát nhảm nhí này thêm bao lâu đây

   Xóa
 66. Đúng là Bộ công an dạo gần đây đã để lộ những yếu kém và sơ hở trong công tác tuyển chọn cán bộ cũng như còn nhiều vấn nạn do đó tinh giảm biên chế là cần thiết. Nhưng việc tên phạm Chí Dũng chia rẽ lực lượng vũ trang thì thực sự không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 67. Cứ tự phong danh cho bản thân mình là nhà báo nhưng thực ra những kẻ đánh trống ghi tên như Dũng thì nào có khả năng gì đâu. Suốt ngày chỉ biết tạo dựng chuyện nói xấu công an thế này thế khác mà không nhận ra bản thân mình tệ hại thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tên Dũng này nếu giỏi thì đã không đi làm những việc xấu xa đó

   Xóa
 68. Cứ cho là Phạm Chí Dũng được đứng đầu đăng bài dẫn dắt các tổ chức dân sự này đi thì đã sao. Cho dù hắn có kêu gọi được bao nhiêu người ghi tên theo mình thì cũng chẳng được trọng dụng lâu đâu. Nhầm điểm tựa chính là sai lầm lớn nhất của hắn

  Trả lờiXóa
 69. Nhắc đến Phạm Chí Dũng thì hẳn ai cũng biết hắn là kẻ thế nào. Có thể nói, hắn chính là một sự sỉ nhục cho nhân dân Việt Nam. Mang tiếng là sinh ra trên đất Việt Nam, lớn lên dưới bầu trời Việt Nam nhưng lại tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại chính Việt Nam. Thật đáng khinh đối với con người này

  Trả lờiXóa
 70. Dù là từng viết bài cho BBC thì Phạm Chí Dũng cũng không thể khẳng định bản thân mình có tài năng thật sự. Chỉ là mang danh tạo lập ra tổ chức xã hội dân sự thôi, bản thân những kẻ đứng đầu cũng đâu có nhận thức và học vấn tài giỏi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. viết chân thực, viết theo chiều hướng tốt cho đất nước Việt Nam thì cứ xác định là ngồi “mốc mồm” không được bài nào. Mà nếu không được đăng tải thì xin thưa rằng ông Phạm Chí Dũng chỉ còn nước “đổ thóc giống ra mà ăn” thôi.

   Xóa
 71. Phạm Chí Dũng với vai trò “cầm đầu” Hội nhà báo độc lập đã bắt đầu có những hoạt động mà ông ta tự cho rằng “vì dân chủ, vì nhân quyền” nhưng thực chất chỉ đơn giản là “ăn không nói có” về tình hình xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chúng ta không thể tin những luận điệu xuyên tạc của Phạm Chí Dũng

   Xóa
 72. cũng đúng thôi, nếu ông ta không là một “nhà báo rởm” mất tư cách người làm báo như thế thì làm sao đến nỗi bị tẩy chay, phải lập ra cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” với tập hợp một nhóm ô hợp làm gì?

  Trả lờiXóa
 73. Tưởng gì chứ viết bài cho các trang như BBC, RFA, RFI thì dễ ợt, cứ viết theo xu hướng nói xấu, xuyên tạc hình ảnh Việt Nam, chính quyền là 100% được đăng tải.

  Trả lờiXóa
 74. ếu Phạm Chí Dũng thực sự là người có tâm, là người yêu nước đến thế thì sao không về mà góp phần công sức phát triển kinh tế đất nước. Chứ ngồi ở đây tuyên truyền thay cho mấy đài phản động làm gì. Ngồi ấy mà nói có khác gì nói xấu đất nước, nói xấu chế độ. Đừng vì miếng ăn mà bán rẻ quê hương đất nước như thế chứ!

  Trả lờiXóa
 75. Chúng ta không còn lạ lẫm gì với mấy chiêu bài xuyên tạc nói xấu của tên Phạm Chí Dũng này nữa. Lần này cũng vậy, lợi dụng sự việc BỘ Công an có những chính sách nhằm tinh gọn và hoạt động tốt hơn của bộ máy, tên này có những lời lẽ nói xấu, xuyên tạc nói xấu nhằm chia rẽ lực lượng vũ trang nhân dân. Chỉ tiếc thay cho hắn những hành động đó của hắn chỉ vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai người ta tin những luận điệu xuyên tạc của Phạm Chí Dũng đâu bạn

   Xóa
 76. Việc Bộ Công an tinh gọn bộ máy theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả, hiệu lực, đang nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội, hoàn toàn hợp lí. Còn đối với tên Phạm Chí Dũng là kẻ có tầm nhìn hạn hẹp, không ó tư duy đổi mới và nhìn nhận, là một đối tượng chống đối Nhà nước thì chúng ta chả còn lạ lẫm gì với chiêu bài của hắn nữa.

  Trả lờiXóa
 77. Việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên.

  Trả lờiXóa
 78. việc tinh gọn bộ máy ngành Công an xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng.

  Trả lờiXóa
 79. Lời khuyên cho TS Phạm Chí Dũng: hãy tìm việc tử tế mà làm, đừng giở trò “đâm bị thóc, chọc bị gạo” bẩn thỉu ra nữa. Ngành Công an đang thay đổi lại cấu trúc và tinh giản biên chế sao cho hiệu quả và phù hợp với yêu cầu thực tiễn nhất chứ không có chuyện tác động từ trên hay bên ngoài như lời xằng bậy của kẻ cơ hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tên Dũng này hãy biết quay đầu là bờ; kẻo sẽ phái trả giá thật đắt

   Xóa
 80. Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, cái gì mà là tiến sĩ tiến sĩ mà phát ngôn ra những bài viết như thế à, hãy tự xem lại mình đi nhá, tôi cũng không thể hiểu tại sao có thể nói như vậy được chứ, tinh gọn trong công an có liên qua gì đến quân đội không, bó tay luôn.

  Trả lờiXóa
 81. Những luận điệu àm Phạm Chí Dũng đưa ra là thiếu căn cứ mang tính xuyên tạc vấn đề . Đề án tinh gọn bộ máy ngành Công an là do chính ngành Công an xây dựng, đề xuất chứ không phải do tác động từ bên ngoài hay bên trên. Y đang lợi dụng nó để chia rẻ khối đoàn kết giửa lực lượng công an và quân đội . Thiết nghĩ phải có nhieuf biejn pháp mạnh để xử lí chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rằng Phạm chí Dũng đang cố gắng đánh bóng tên tuổi của mình bằng việc pơhast bieru ngông cuồng trên mạng . Như chúng ta được biết thì việc tinh giảm biên chế đang diển ra mạnh mẻ trong các cơ quan ban ngành . Chính vì vậy việc tinh giảm này thể hiện sựu di tắt đón đầu nhạy bến ghóp phần nâng cao năng lực và súc chiến đấu của ngành

   Xóa
 82. Cái gì cần tinh giản thì sẽ làm trước, làm để phục vụ nhân dân vì quyền lợi của người dân cũng như tính hiệu quả của bộ máy, chứ thất thế gì ở đây đâu, mấy ông dân chủ giả hiệu này là hay văn lắm

  Trả lờiXóa
 83. Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng vẫn luôn luôn đoàn kết mặc cho những cá nhân hay tổ chức phản động liên tục chống phá, đả kích. Lần này lại đến TS Phạm Chí Dũng, dù cho ông này có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì cũng bằng thừa! Cho dù tên Phạm Chí Dũng này có đả kích chống phá như thế nào thì lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam vẫn luôn đoàn kết và không hề có sự mất đoàn kết. Đây là một chiêu bài mà các thế lực thù địch vẫn thường lợi dụng để chống phá Đảng và nhà nước. Chúng ta cần phải cẩn thận với những hành vi lợi dụng của bọn này!  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân bây giờ rất tỉnh táo, họ không tin vào những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động đâu

   Xóa
 84. Bộ Công an đã nhận ra vấn đề, một bộ máy cồng kềnh, có nhiều tầng nấc trung gian, nhiều đơn vị cùng thực hiện một chức năng dẫn tới trùng dẫm trong thực thi nhiệm vụ, làm giảm hiệu quả tác chiến, không phát huy hết khả năng của từng cán bộ chiến sĩ và cũng là gánh nặng đối với ngân sách nhà nước. Từ góc nhìn khác, tổ chức bộ máy cồng kềnh sẽ dẫn đến rườm rà về thủ tục hành chính và rất có thể là cơ hội cho các nhóm lợi ích phát sinh.

  Trả lờiXóa
 85. việc chống tiêu cực được triển khai sâu rộng trong ngành, việc quyết liệt xử lý nghiêm ngay cả với những sĩ quan cấp tướng đã từng có cống hiến lớn lao cho xã hội, nay bị tha hóa, biến chất, đã cho thấy Công an vẫn luôn là thanh bảo kiếm của chế độ. Chính sự kiên quyết thanh lọc ra khỏi bộ máy những con sâu, và minh bạch trước công luận mà uy tín của ngành Công an được nâng lên. Nhìn ra các quốc gia khác như Pháp, hay Hàn Quốc…ta thấy Tổng thống cũng còn có thể bị đem ra truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 86. Việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy đều hướng tới mục tiêu đó là tinh gọn bộ máy, đảm bảo hiệu quả, hiệu lực công tác, giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ. Sao phường “dân chủ” lại phải xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 87. Phải xem lại học vị của hắn ta, Tiến sĩ gì mà phát ngôn chẳng khác gì mụ bán cá ngoài chợ như thế là hỏng. Không biết nhà nước nuôi ông ăn học để làm gì khi ông đạt được bằng Tiến sĩ lại quay lại "đá đểu" như thế! Đúng là đồng tiền đã bẻ cong tri thức của một kẻ không có bản lĩnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tên Dũng này làm tất cả đều vì tiền thôi

   Xóa
 88. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là bước đi tiên phong và là bước đột phá táo bạo của ngành Công an, bởi tinh gọn bộ máy sẽ kéo theo nhiều vấn đề về cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp cao. Hiển nhiên nếu cứ lo về chuyện dư thừa cán bộ thì sẽ không thể tinh gọn được bộ máy tổ chức.

  Trả lờiXóa
 89. nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước. Đó chính là tính lịch sử của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 90. Tinh gọn bộ máy ngành Công an, nói theo cách của Phạm Chí Dũng là cải tổ bộ máy, xuất phát từ yêu cầu khách quan của thực tiễn chứ hoàn toàn không phải vì tình cảm cá nhân hay vì những con sâu trong ngành. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước. Đó chính là tính lịch sử của vấn đề.

  Trả lờiXóa
 91. việc tinh gọn bộ máy là chủ trương từ trước đây chứ không phải qua một số vụ án gần đầy cần làm điểu đó, nên cách Dũng tiếp cận là vơ đũa cả nắm, khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tên Dũng này thì có chuyện gì hắn không xuyên tạc đâu

   Xóa
 92. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm như vậy, chúng cứ viết bừa, phán bừa mà không cần quan tâm điều đó đúng hay sai mà độc giả thiếu thông tin nữa thì sa bẫy là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 93. Điều mà dũng đang làm đó chính là chia rẽ khối đại đoàn kết của lực lượng vũ trang, chúng đang kích động lực lượng công an, để làm cho cán bộ, chiến sĩ hoang mang, nhưng chả có tác dụng gì

  Trả lờiXóa
 94. Không ai có thể thực hiện được hành động chia rẽ đó vì mục tiêu chung của quân đội và công an vẫn là xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chế độ, tinh giảm bộ máy để hoạt động hiệu quả hơn mà thôi

  Trả lờiXóa
 95. mỗi lực lượng đều có đặc thù riêng không thể nào giống nhau được nên đừng có mà xuyên tạc và kích động như vậy, chả có tác dụng gì đâu Phạm Chí Dũng

  Trả lờiXóa
 96. Việc của Phạm Chí Dũng là viết bài xuyên tạc, còn việc của tôi là kêu gọi mọi độc giả chân chính hãy vào ném đá tên Phạm Chí Dũng này cho nó biết mình là ai

  Trả lờiXóa
 97. các đối tượng rận chủ đang muốn chống đối lực lượng công an vì lực lượng công an đang ngày đêm đấu tranh ngăn chặn chúng không cho chúng thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 98. thằng này ngu lắm làm sao mà chia rẽ được lực lượng vũ trang chứ, lực lượng vũ trang là một khối thống nhất thì làm sao chia rẽ được chứ

  Trả lờiXóa
 99. nhiệm vụ chung của lực lượng vũ trang là xây dựng và bảo vệ tổ quốc nên làm sao có thể chia rẽ được việc này, chúng chỉ có thể thực hiện được việc đó khi mà chế độ này không còn mà thôi

  Trả lờiXóa
 100. làm sao có thể chia rẽ lực lượng vũ trang được, đó là điều không thể nào diễn ra được, các đối tượng rận chủ đang muốn thực hiện điều đó nhưng chúng không thể thực hiện thành công được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọ dân chủ cuội cố tình xuyên tạc để chống phá Việt nam; bọn chúng sẽ bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 101. Các đối tượng rận chủ không thể thực hiện được thành công âm mưu này bởi vì lực lượng vũ trang là một khối thống nhất đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của Đảng thì làm sao mà chia rẽ được

  Trả lờiXóa
 102. Các đối tượng rận chủ đang cố gắng xuyên tạc việc tinh gọn bộ máy của ngành công an, điều này đúng là không thể nào thực hiện được đâu, chúng có làm kiểu gì cũng không thành công cả

  Trả lờiXóa
 103. Có lẽ các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền muốn làm gì thì làm, chúng muốn lực lượng công an suy yếu đi nên mới làm trò mèo đó, nhưng không có tác dụng bởi vì càng nói thì càng mạnh

  Trả lờiXóa
 104. Không thể nào để các đối tượng rận chủ muốn làm gì thì làm như thế, chúng chỉ là những kẻ ăn bám tiền của các tổ chức phản động mà thôi, chúng chả bao giờ làm gì được cả

  Trả lờiXóa
 105. Khi tình hình thay đổi, nhiệm vụ chính trị thay đổi, thì tất nhiên Bộ máy tổ chức và nhân sự cũng cần có sự điều chỉnh để đáp ứng. Không thể cứ giữ nguyên một bộ máy cho dù nó chạy êm ru ở giai đoạn trước.

  Trả lờiXóa
 106. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ