Thứ Sáu, 27 tháng 4, 2018

SÀI GÒN NHÌN LẠI


QUÊ CHOA
Hòa chung không khí của những ngày tháng tư lịch sử, mọi người dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới đều nhớ về những ngày hào hùng của 43 năm về trước. 43 năm về trước, nhân dân Việt Nam đã viết nên một bản thiên anh hùng ca, ghi dấu với chiến thắng lịch sử 30/04/1975, mở ra một thời kì mới cho nhân dân ta, chấm dứt sự hiện diện của bè lũ đế quốc ở miền Nam, thống nhất hai miền, đưa trăm họ quy về một mối. 43 năm hòa bình, 43 năm xây dựng đất nước từ đống tro tàn của chiến tranh. Đối với một quốc gia, 43 năm không phải là khoảng thời gian dài, nhưng với một đời người, đó là cả một quá trình để chứng kiến những điều kì diệu của lịch sử. Việt Nam chúng ta từ một đất nước lạc hậu, bị tàn phá bởi bom đạn, chất độc Dioxin, chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỉ đã phát triển một cách thần tốc, đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật... Tuy nhiên, giữa dòng chảy của lịch sử, vẫn có những kẻ như Việt Tân còn mang ảo vọng phục quốc, nuôi mộng khôi phục lại chế độ Ngụy quyền trước đây. Chúng phủ nhận những hi sinh mà cha ông ta đã phải đánh đổi, xét lại lịch sử để cho thế hệ ngày hôm nay có cái nhìn sai lệch về giá trị của chiến thắng lịch sử 30/04/1975.
Việt Tân
Bài viết xuyên tạc trên trang mạng Việt Tân, ảnh chụp màn hình
Trên trang fanpage của mình, Việt Tân đã đăng tải một bài viết với tiêu đề: 30/04, AI GIẢI PHÓNG AI ???” Trong bài viết có những nội dung hết sức phiến diện và phản động, thể hiện cái nhìn sai lệch của người viết, trong đó có đoạn: “30/04/1975 là ngày gì? Là ngày mà chính quyền của người Việt phía bắc tràn vào nam gây cuộc chiến đẫm máu với đồng bào mình chỉ vì họ không theo chính trị CS như miền Bắc. Và kết quả là, người Việt phía Bắc đã "chiến thắng". Sau cột mốc 30/04/1975 thì người dân miền Nam được gì? Sài Gòn từ vị thế hòn ngọc Viễn Đông đã thành một thành phố thua xa những thủ đô khác trong khu vực. Người dân miền Nam từ cuộc sống sung túc phải ăn khoai hoặc ăn bo bo hoặc đói. Người khá giả thì bị cướp nhà cửa, bị cướp cơ sở làm ăn, và bị cướp tài sản rồi bị đẩy đi "kinh tế mới". Cựu công chức hoặc cựu quân nhân VNCH còn bi thảm hơn. Họ bị cho đi đày không hẹn ngày về. Họ chết, họ trốn trại rồi vượt biên rồi vô số bỏ mạng trên biển”.
Đọc qua những dòng này, nhiều người không biết sẽ hiểu nhầm sang một bài văn kể khổ, kêu oan. Nhưng xin thưa rằng, đây thực chất chỉ là góc nhìn của lũ con cháu Ngụy quân Ngụy quyền, sống sung sướng trên xương máu và sức lao động của xã hội miền Nam Việt Nam thời bấy giờ chứ không phải tiếng nói của đồng bào miền Nam. Thứ nhất, đây không phải là cuộc chiến tranh vì xung đột thể chế chính trị mà là cuộc chiến thống nhất đất nước, giành lại độc lập cho dân tộc. Bản thân nước Việt ta đến thời vua nhà Nguyễn có lãnh thổ mở rộng từ địa đầu Tổ quốc là Lũng Cú, Hà Giang đến tận mũi Cà Mau, thời kì này Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, hằng năm các vua nhà Nguyễn vẫn cho những đội thuyền ra đảo để khẳng định chủ quyền của mình. Tuy nhiên đến thời đế quốc Mỹ thì chúng đã chia cắt đất nước ta thành hai miền Bắc và Nam, lấy sông Gianh làm ranh giới. Cuộc chiến mà Đảng và nhân dân ta tiến hành là cuộc chiến đánh đuổi đế quốc, thống nhất đất nước chứ không phải là cuộc chiến vì sự khác biệt thể chế chính trị. Thứ hai là cuộc sống của người dân miền Nam không phải là cuộc sống màu hồng như lũ phản động này nói. Bản chất nền kinh tế của Việt Nam Cộng hòa là nền kinh tế phụ thuộc Mỹ 100%, từ chính quyền đến người dân ở đây đều phải sống dựa trên số tiền Mỹ bố thí cho. Sự giàu có chỉ thuộc về tầng lớp những kẻ phục vụ cho chế độ Mỹ Ngụy còn người dân thì có một cuộc sống vô cùng nghèo khổ, bị bóc lột thậm tệ, nạn mại dâm, ma túy hoành hành trên khắp các đường phố Sài Gòn. Thậm chí tôn giáo ở đây cũng bị đàn áp, cấm phát triển, chỉ có đạo Công giáo được thừa nhận là tôn giáo chính thống, những tôn giáo như Phật giáo bị chèn ép đến mức các nhà sư phải xuống đường biểu tình, tự thiêu để phản đối Ngô Đình Diệm. Do đó nếu nói chế độ Việt Nam Cộng hòa tồn tại thứ gọi là dân chủ nhân quyền thì hoàn toàn là bịa đặt.
Nhìn lại thành phố Hồ Chí Minh sau 43 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những gì mà thế hệ đi trước và các bậc cha ông đã làm được. Từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Một cuộc sống như thế, chắc hẳn sẽ không còn nhiều người đưa ra những đòi hỏi vô lý như tổ chức phản động Việt Tân.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/27/2018 01:39:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Có những kẻ giàu có thì giàu có thật đấy nhưng đó chỉ là phẩn nhỏ những kẻ phục vụ cho Mỹ, còn cuộc sống của người dân thì nghèo khổ, nền kinh tế phụ thuộc, nạn mại dâm, quân đội nhu nhược, bộ máy chính quyền tham nhũng. Những kẻ đu càng sang ngoại quốc sinh sống chính là lũ mang mối hận, bởi chúng mất đi lợi ích khi VNCH thất bại.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn lại thành phố Hồ Chí Minh sau 43 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những gì mà thế hệ đi trước và các bậc cha ông đã làm được. Từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Một cuộc sống như thế, chắc hẳn sẽ không còn nhiều người đưa ra những đòi hỏi vô lý như tổ chức phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta rất tự hào về những gì các thế hệ đi trước đã để lại cho chúng ta

   Xóa
 3. ây không phải là cuộc chiến tranh vì xung đột thể chế chính trị mà là cuộc chiến thống nhất đất nước, giành lại độc lập cho dân tộc. Bản thân nước Việt ta đến thời vua nhà Nguyễn có lãnh thổ mở rộng từ địa đầu Tổ quốc là Lũng Cú, Hà Giang đến tận mũi Cà Mau, thời kì này Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, hằng năm các vua nhà Nguyễn vẫn cho những đội thuyền ra đảo để khẳng định chủ quyền của mình. Tuy nhiên đến thời đế quốc Mỹ thì chúng đã chia cắt đất nước ta thành hai miền Bắc và Nam, lấy sông Gianh làm ranh giới. Cuộc chiến mà Đảng và nhân dân ta tiến hành là cuộc chiến đánh đuổi đế quốc, thống nhất đất nước chứ không phải là cuộc chiến vì sự khác biệt thể chế chính trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cần nói thì là người dân Việt Nam ai cũng biết được 30/04 là ngày gì. Mỗi người dân đều mang trong mình sự tự hào, tự hào khi chính quân và dân ta thống nhất được đất nước, lấy lại được độc lập, tự do. Tự hào vì chủ quyền của nước ta một lần nữa được khẳng định. Những gì bọn Ngụy quân Ngụy quyền nói thì có ai tin chứ.

   Xóa
 4. Nhìn lại thành phố Hồ Chí Minh sau 43 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những gì mà thế hệ đi trước và các bậc cha ông đã làm được. Từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với một quốc gia, 43 năm không phải là khoảng thời gian dài, nhưng với một đời người, đó là cả một quá trình để chứng kiến những điều kì diệu của lịch sử. Việt Nam chúng ta từ một đất nước lạc hậu, bị tàn phá bởi bom đạn, chất độc Dioxin, chỉ trong vòng chưa đầy nửa thế kỉ đã phát triển một cách thần tốc, đạt được nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 43 năm là khoảng thời gian tương đối dài và nhìn lại quá khứ và hiện tại chúng ta có thể thấy rằng sài gòn ngày nay vẫn rất phát triển về kinh tế,đó thực sự là một thành phố tiềm năng của đất nước.

   Xóa
 6. đây thực chất chỉ là góc nhìn của lũ con cháu Ngụy quân Ngụy quyền, sống sung sướng trên xương máu và sức lao động của xã hội miền Nam Việt Nam thời bấy giờ chứ không phải tiếng nói của đồng bào miền Nam. Thứ nhất, đây không phải là cuộc chiến tranh vì xung đột thể chế chính trị mà là cuộc chiến thống nhất đất nước, giành lại độc lập cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta chiến đấu để thống nhất đất nước, Nam Bắc một nhà

   Xóa
 7. Bản chất nền kinh tế của Việt Nam Cộng hòa là nền kinh tế phụ thuộc Mỹ 100%, từ chính quyền đến người dân ở đây đều phải sống dựa trên số tiền Mỹ bố thí cho. Sự giàu có chỉ thuộc về tầng lớp những kẻ phục vụ cho chế độ Mỹ Ngụy còn người dân thì có một cuộc sống vô cùng nghèo khổ, bị bóc lột thậm tệ, nạn mại dâm, ma túy hoành hành trên khắp các đường phố Sài Gòn.

  Trả lờiXóa
 8. Vào ngày 30/4/1975, miền Nam Việt Nam hoàn toàn được giải phóng, đất nước thống nhất đã trở thành dấu son chói lọi trong trang sử hào hùng của dân tộc ta. Báo chí thế giới đã đưa tin về chiến thắng 30/4/1975 - sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với dân tộc Việt Nam cũng như thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Nhưng đối với người Việt Nam, ngày đó là ngày đã xẩy ra một biến cố lịch sử quan trọng khó ai quên được. Đó là ngày Việt Nam hòa lại làm một, cả dân tộc vui niềm vui cả nước, chúng ta đều luôn tự hào khi kể về ngày này.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn lại thành phố Hồ Chí Minh sau 43 năm xây dựng và trưởng thành, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những gì mà thế hệ đi trước và các bậc cha ông đã làm được. Từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Một cuộc sống như thế, chắc hẳn sẽ không còn nhiều người đưa ra những đòi hỏi vô lý như tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa anh em nhà họ Ngô đã bị mỹ lợi dụng để thực hiện âm mưu của chúng là cai trị miền nam đất nước ta một cách cực đoan đó là áp bức bóc lột nhân dân thật may là đảng ta đã sớm nhận ra điều đó à đập tan hoàn toàn âm mưu của kẻ địch.

   Xóa
 11. Lại là cái tên Việt Tân trong mọi sự kiện lớn nhỏ đều lợi dụng để xuyên tạc đăng những tin tức sai lệch , chống đối Đảng. Tổ chức Việt tân như thế nào chắc không ai còn xa lạ gì bới thế những bài xuyên tạc này chỉ là bịa đặt cho chính chúng xem mà thôi chứ ngày 30-4 đối với Nước ta như thế nào thì chắc hẳn không ai còn xa lạ gì . Một ngày trọng đại với cả dân tộc Việt Nam mà chúng lại đi xuyên tạc ra những chuyên vô căn cứ và hoàn toàn bịa đặt. Rồi sớm muộn gì tổ chức này cũng tan rã mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Việt Tân thì chỗ nào chúng chẳng nhảy vào xuyên tạc và chống phá

   Xóa
 12. Cuộc sông của người dân miền Nam lúc bấy giờ phản ánh đúng bộ mặt và bản chất xấu xa của xã hôi tư bản. Sức sống của Sài Gòn khi đó hoàn toàn phuc thuộc vào sự rót tiền của Mỹ. Hoàn toàn không có sự đàu tư phát triển kinh tế bền vững và chủ yếu là các dịch vụ ăn theo để phục vụ lính Mỹ. Trong khi đó, sụ giàu có chỉ ở một bộ phần tầng lớp thượng lưu, trong khi đại bộ phần người dân vẫn sống trong nghèo khổ, bị bóc lột.

  Trả lờiXóa
 13. Thật nực cười, một cuộc chiến tranh vì xung đột chính trị. Nghe đến đây đã thây sự ngu dốt và kém hiểu biết của mấy thằng Việt Tân. Vốn dĩ Nam Bắc vốn là một nhà, một phần lãnh thô Việt Nam thì làm gì có chiến tranh vì xung đột chính trị. Thử hỏi vì đâu mà Miền Bắc phải đưa quân vào để giải phóng Miền Nam. Đó là vì sau năm 1954, Mỹ đã hất cảng Pháp và đưa quân vao sự xâm lược Miền Nam. Vì vậy, phải nói đây là cuộc thống nhất đất nước trường kỳ và vĩ đại của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Nam Bắc một nhà,và cái việc chia cắt đất nước ta ra làm hai là chiêu trò của mỹ,bọn ngoại bang đó dù đã thất bại trong chiến dịch đấu tranh vũ trang nhưng vẫn không từ bỏ dã tâm can thiệp vào đất nước ta,chỉ có đám ngu rận mới không nhìn ra điều đó để chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. 42 năm sau ngày thống nhất đất nước, đặc biệt qua hơn 30 năm đổi mới, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại…, tất cả các “mặt trận” đều phát triển với những triển vọng tốt đẹp, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

  Trả lờiXóa
 16. 42 năm sau chiến tranh, hơn 30 năm sau đổi mới, Việt Nam đã tiến một bước dài trên con đường hội nhập và phát triển. Việt Nam hiện nay đã trở thành một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Miền bắc - HN là trọng tâm của văn hóa xã hội, Miền nam - HCM là trung tâm kinh tế. Phối hợp với nhau đưa đất nước ta phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta vẫn nhớ những khó khăn của “đêm trước đổi mới” với cung cách quản lý thời quan liêu bao cấp kéo dài suốt 10 năm sau chiến tranh (1975-1985); nhiều năm đất nước bị bao vây cấm vận và bị cô lập về ngoại giao; có nhiều lực lượng thù địch tìm cách “chuyển lửa về quê nhà” để chống phá cách mạng...Nhắc lại điều này để thấy chữ “Thắng” trong thời bình cũng như chữ “Thắng” trong thời chiến đều có giá của nó, để ta càng trân quý những gì đã và đang có trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hôm nay.

  Trả lờiXóa
 18. Từ hoang tàn đổ nát của chiến tranh, từ một đất nước đói nghèo lạc hậu vì chiến tranh kéo dài và hàng trăm năm bị thực dân đô hộ, Việt Nam đã sớm hồi sinh, vươn mình trỗi dậy và tìm ra con đường đi lên đúng đắn, làm nên những bước phát triển diệu kỳ, nhất là từ khi đất nước mở cửa đổi mới. Nhiều năm liên tục, nền kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng cao, trở thành nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh trong khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta được như ngày hôm nay là nhờ có Đảng CSVN lãnh đạo; vậy nên phải tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng

   Xóa
 19. Hầm vượt sông lớn nhất ĐNÁ, đại lộ nối Đông sang Tây, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây...là những công trình làm thay đổi diện mạo Sài Gòn sau 42 năm Giải phóng...Phải ở ngay đó, trong lòng sài gòn, nhìn thành phố thay đổi từng ngày, nụ cười trên môi người dân sảng khoái thế nào thì mới biết được chiến thắng năm đó ý nghĩa thế nào

  Trả lờiXóa
 20. Đã 43 năm kể từ ngày giải phóng, giữa dòng chảy của lịch sử, vẫn có những kẻ như Việt Tân còn mang ảo vọng phục quốc, nuôi mộng khôi phục lại chế độ Ngụy quyền trước đây. Chúng phủ nhận những hi sinh mà cha ông ta đã phải đánh đổi, xét lại lịch sử để cho thế hệ ngày hôm nay có cái nhìn sai lệch về giá trị của chiến thắng lịch sử 30/04/1975. Chỉ vì chúng ta đã tước đi những ảo mộng của chúng về một giấc mơ mỹ

  Trả lờiXóa
 21. Sài gòn của ta, từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Người dân chan hòa, chính quyền ở bên luôn hỗ trợ tốt nhất. Chỉ những kẻ cố bám lấy quá khứ mới cố tình phủ nhận điều này mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Thành phố Hồ Chí Minh của chúng ta ngày hôm nay là trung tâm về kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, đầu mối giao lưu quốc tế, có vị trí địa - chính trị quan trọng của cả nước. Từ sau ngày giải phóng đến nay, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng và phát triển, đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội và quốc phòng - an ninh (QP-AN)

  Trả lờiXóa
 23. Những lời kêu gào của những kẻ mang đầy thù hận kia thực chất chỉ là góc nhìn của lũ con cháu Ngụy quân Ngụy quyền, sống sung sướng trên xương máu và sức lao động của xã hội miền Nam Việt Nam thời bấy giờ chứ không phải tiếng nói của đồng bào miền Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những gì mà thế hệ đi trước và các bậc cha ông đã làm được. Từ một thành phố của những tệ nạn, sống dựa vào ngoại bang, bị chiến tranh tàn phá, giờ đây thành phố Hồ Chí Minh đã vươn vai trở thành một thành phố sầm uất, nhộn nhịp, giao thương buôn bán phát triển, người dân được sống trong tự do, hòa bình và hạnh phúc. Một cuộc sống như thế, chắc hẳn sẽ không còn nhiều người đưa ra những đòi hỏi vô lý như tổ chức phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa
 25. Bản thân nước Việt ta đến thời vua nhà Nguyễn có lãnh thổ mở rộng từ địa đầu Tổ quốc là Lũng Cú, Hà Giang đến tận mũi Cà Mau, thời kì này Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, hằng năm các vua nhà Nguyễn vẫn cho những đội thuyền ra đảo để khẳng định chủ quyền của mình. Tuy nhiên đến thời đế quốc Mỹ thì chúng đã chia cắt đất nước ta thành hai miền Bắc và Nam, lấy sông Gianh làm ranh giới. Cuộc chiến mà Đảng và nhân dân ta tiến hành là cuộc chiến đánh đuổi đế quốc, thống nhất đất nước chứ không phải là cuộc chiến vì sự khác biệt thể chế chính trị.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ