Thứ Hai, 16 tháng 4, 2018

ĐỒNG TÂM LIỆU CÒN DẬY SÓNG?


SHADOWLESS
Như bạn đọc đã biết, cách đây tròn một năm ngày 15/4/2017, sự kiện Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội diễn ra với nhiều phức tạp về tình hình an ninh, trật tự mà cơ quan chức năng sở tại đã phải dành nhiều công sức, thời gian để giải quyết và cho đến thời điểm hiện tại mặc dù không còn bùng phát một cách “mãnh liệt” như trước đây nhưng thẳng thắn mà nhìn nhận nó vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nguyên nhân có thể do nhiều lý do khác nhau và nhiều bài viết ở trang Dân lầm than cũng như nhiều trang mạng khác đã đề cập đến và bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận chỉ cần một thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân có kết nối mạng Internet. Sự việc này có thể đã đến hồi kết nhanh hơn và giữa chính quyền với một bộ phận người dân ở nơi này sẽ có tiếng nói chung nếu không có sự chống phá của một số tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước thông qua những hoạt động ngấm ngầm hoặc công khai.
Lê Đình Kình
Ông Lê Đình Kình, người đứng đầu nhóm “Đồng thuận”, ảnh: internet
Không phải vô lý hay ngẫu nhiên khi mà tròn một năm ngày sự kiện không đáng có kể trên xảy ra, trên các trang mạng lề trái đồng loạt đưa tin về việc một số người dân Đồng Tâm trong đó có những người trước đây từng là cán bộ của xã này tham gia vào buổi lễ kỷ niệm và sự “ca tụng” lãnh tụ tinh thần đối với ông Lê Đình Kình lên đến tận mây xanh. Bạn đọc hãy nhớ rằng, người dân nơi này đã vui mừng, phấn khởi như thế nào khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tận nơi đối thoại với bà con cùng với những lời hứa trước toàn thể nhân dân và nhân dân ở nơi này cũng đã hứa những gì với chính quyền. Có thể nói, khi sự việc mới xảy ra, xung đột với chính quyền cũng mới hình thành và kể cả khi người dân nơi này bắt giam trái phép gần 40 chiến sĩ cảnh sát cơ động thành phố xảy ra, tác giả tin rằng đó là sự bức xúc thực sự về lối hành xử của cơ quan công quyền. Tuy nhiên, những gì sau đó diễn ra cho thấy, khi phía chính quyền thành phố Hà Nội đã bắt đầu tiếp thu ý kiến của người dân và cho tiến hành xử lý những sai phạm thì một bộ phận người dân trong số đó có dấu hiệu bất mãn và nghe theo sự xúi giục của những đối tượng xấu bên ngoài để chống chính quyền mà người đứng đầu đám chống đối vẫn là Lê Đình Kình.
Đó là chuyện của quá khứ, thời điểm hiện tại, liệu rằng lối đưa tin đầy kích động của đám dân chủ mà bạn đọc có thể dễ dàng thấy trên các trang mạng lề trái như Dân luận, Dân làm báo hay Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện… kia có làm bùng phát một sự việc giống như Đồng Tâm của một năm về trước không? Câu trả lời chắc chắn là không vì giờ đây, những gì mà là cái cớ để cho đám người trong nhóm “đồng thuận” đó kích động người dân ở đây sẽ không còn. Đồng thời, tác giả tin rằng, người dân ở đây sẽ không còn lạ lẫm gì những âm mưu đen tối đằng sau đó và chính quyền địa phương ở xã này hiện tại khác với những gì mà những kẻ như ông Lê Đình Kình đã làm trước đây.
Nói đi cũng cần phải nói lại, do chính quyền nơi này làm sai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Do đó, để giải quyết triệt để sự việc này cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước. Tuy nhiên, về tiểu tiết, tính cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù tác giả biết rằng tính cố kết ở nông thôn là rất chặt chẽ, nhưng vẫn không thể hiểu được một điều rằng, một kẻ từng bị kỉ luật, thải loại về tội tham nhũng liên quan đến đất đai như Lê Đình Kình lại có thể làm “lãnh tụ tinh thần” của một bộ phận người dân nơi này và những người đó, về dân trí, không thể nói là thấp.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/16/2018 03:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

77 nhận xét:

 1. Thấu tình, đạt lý, trọn vẹn “lời hứa” – đó là những gì tôi, cũng như nhiều người cảm nhận được qua cách giải quyết của chính quyền đối với vụ việc Đồng Tâm suốt một năm vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái lũ vạch á cho người xem lưng vụ việc có hay ho gì đâu nhà nước đã cố ổn định tình hình rồi ko nhắc lại nữa rồi thế mà kẻ sai rành rành ra vẫn cố nhắc đi nhắc lại chắc sợ thế giới không biết đến sự sai trái ngu dốt của mình hay sao

   Xóa
 2. Mặc dù ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cùng đám con cháu thảo khấu của mình vẫn luôn nghĩ ra những chiêu trò bẩn thỉu để kiếm cớ kích động người gây hấn với chính quyền. Tuy nhiên với với sự “giác ngộ” của bà con thì không ai còn mặn mà với những trò kích động của Kình, Công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật về vụ việc đã được công khai cho đông đảo quần chúng nhân dân biết nên nhân dân đa phần họ cũng hiểu cả rồi cố thổi phồng xuyên tạc làm gì nữa nhân dân chả ai nghe theo hay tin theo nữa đâu. Chỉ có đám đồng thuận với bọn ngụy dân chủ mới muốn dựng lại sự việc để trục lợi, chứ người dân làm gì còn ai muốn nhắc lại sự việc đáng tiếc ấy nữa

   Xóa
  2. Nếu sự việc vẫn tiếp diễn, chúng sẽ bị cô lập thôi, sự sai trái của họ đã quá rõ ràng rồi, chắc chỉ có bọn dân chủ là luôn muốn ủng hộ ông, để lợi dụng ông để trục lợi, nhóm đồng tâm chẳng khác gì những con rối. Đó là những kẻ muốn chống đối chính quyền, chúng muốn khơi dậy lại mâu thuẫn vốn đã được giải quyết giữa chính quyền với người dân, để thừa nước đục thả câu.

   Xóa
 3. sau khi Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố thì đám rận chủ trong nước cũng như bè lũ lưu vong bên ngoài ùa nhau lên mạng rêu rao rằng “chính quyền không giữ lời hứa”. Tuy nhiên, hoàn toàn trái ngược với những thông tin bịa đặt của đám rận, chính quyền Hà Nội đã không truy cứu trách nhiệm đối với người dân Đồng Tâm, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng đội ngũ cán bộ xã Đồng Tâm, những người với vai trò cầm cần cân nẩy mực nhưng lại có những hành động sai trái, sẽ không bị truy cứu. Bởi nếu như vậy có lẽ, sẽ không đảm bảo tính trong sạch, chuẩn mực, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn còn đâu đó những người muốn thổi phồng vụ Đồng Tâm chỉ có những người xấu.ví dụ như gia đình ông Kình và nhóm Đồng Thuận gì đấy luôn luôn muốn đưa vụ đồng tâm nổi lên để mong nhận được những sự ủng hộ của người khác. Mong rằng cái bọn cầm đầu này sẽ nhanh chóng bị bắt và xử ký, chứ không thể để cho bọn này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Bởi đất nước ta là đất nước pháp quyền cơ mà

   Xóa
  2. Lợi ích nhóm nhỏ nhen này đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc sớm muộn cơ quan chức năng sẽ quyết liệt xử lí, trao trả sự yên bình cho vùng đất Đồng Tâm này. Sự việc này 1 năm về trước gây xôn xao dư luận với những hành động của cụ Kình với đồng bọn chống người thi hành công vụ.

   Xóa
 4. Nếu như chúng ta không buông lỏng quản lý, chắc chắn nhóm lợi ích gia đình, dòng họ này không thể tồn tại và hung hãn cho đến hôm nay. Chính vì sự buông lỏng quản lý (theo nghĩa rộng) mà con cháu nhà Lê Đình Kình đều đã chiếm giữ hầu hết những vị trí quan trọng trong hệ thống chính quyền cơ sở và hình thành nhóm lợi ích tại địa phương này suốt mấy chục năm qua. Cũng chính vì buông lỏng quản lý, nhóm này đã xây dựng vây cánh cho mình và trở thành nhóm có thế lực tại nơi đây, chúng thao túng chính quyền và cả những người dân địa phương. Thực tế, chúng "mạnh" đến nỗi không người dân nào dám công khai phản đối bất kỳ điều gì mà chúng chủ trương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng từ khi thành lập đến nay, tổ Đồng Thuận không những không giúp ích được gì trong việc giải quyết sự việc Đồng Tâm mà còn toàn làm những việc khiến cho sự việc trở nên căng thẳng, rối ren và chúng chỉ khiến nơi đây càng thêm rối loạn.

   Xóa
 5. Sau khi chúng tuyên bố quyên tiền, ngay lập tức đã có những kẻ chống phá nhà nước núp bóng "dân chủ" ra "Bản Tuyên bố Đồng Tâm". Đó một tuyên bố cực kỳ phản động do nhóm "Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng", do Lê Thân đại diện; nhóm "Diễn đàn Xã hội Dân sự", do TS Nguyễn Quang A đại diện; và nhóm "Vì Môi Trường", do Nguyễn Thị Bích Ngà đại diện soạn thảo và tung lên mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội vẫn cố tình lợi dụng vụ việc ở Đồng Tâm để chống phá đất nước

   Xóa
 6. Vụ việc từ năm ngoái nhưng những hậu quả và các sự việc, đám người liên quan vẫn lằng nhằng kéo dài cho tới bây giờ. Đây thực là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước.

  Trả lờiXóa
 7. Nói đi cũng cần phải nói lại, do chính quyền nơi này làm sai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Do đó, để giải quyết triệt để sự việc này cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước.

  Trả lờiXóa
 8. Gieo nhân nào gặt quả ấy, với những việc ông lê đình kình đã làm thì nhất định ông ta sẽ phải trả cái giá đắt mà thôi. Mặc dù ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cùng đám con cháu thảo khấu của mình vẫn luôn nghĩ ra những chiêu trò bẩn thỉu để kiếm cớ kích động người gây hấn với chính quyền. Tuy nhiên với với sự “giác ngộ” của bà con thì không ai còn mặn mà với những trò kích động của Kình, Công.

  Trả lờiXóa
 9. Những vụ việc từ rất lâu rồi lại bị hội dân chủ mang ra soi mói, đâm chọc lại như còn mới. Chúng làm như vậy với mục đích tạo ra ấn tượng không tốt của nhân dân với chính quyền, gây mẫu thuẫn nội bộ. Mọi người cần phải tỉnh táo trước lời nói của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội luôn kích động để chống đối chính quyền; người dân mà nghe theo chúng là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 10. Vụ Đồng Tâm đã kết thúc từ rất lâu rồi. Lê Đình Kình và Lê Đình Công sẽ phải trả giá đắt cho những gì họ đã làm. Nhưng có vẻ như là 1 năm rồi chúng vẫn tiếp tục nghĩ ra những trò bẩn thỉu để kích động người dân. Tuy nhiên thì người dân bây giờ đã nhìn thấy rõ bộ mặt thật của các người rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Dẫn đến sự việc xảy ra của một năm trước là trước hết là do chính quyền ở đây không tuân thủ theo pháp luật để hoạt động. Trước hết phải có những hình phạt thích đáng cho bộ máy chính quyền, rồi đến những người cố tình lợi dụng vụ việc này để thực hiện mục đích riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Trong những ngày tiếp theo, sự việc càng trở nên phức tạp hơn khi những công dân xã Đồng Tâm này vẫn tổ chức giam, giữ trái phép các cán bộ công an và chính quyền. Không những vậy, dưới sự kích động của ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”, một số người dân thôn Hoành còn tự cô lập bằng cách phong tỏa các lối vào thôn. Họ lập các chốt chặn bằng gạch, đá, cây gỗ lớn, dây thép gai, thậm chí cả tủ lạnh, bàn ghế cũ.

  Trả lờiXóa
 13. Qua xác minh, Thanh tra TP Hà Nội cho biết, diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Do vậy, Thanh tra TP Hà Nội cho rằng, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng.

  Trả lờiXóa
 14. Cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và tổ “Đồng Thuận” thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ, hội họp tại nhà riêng của ông Lê Đình Kình để đưa ra các thông tin, luận điệu sai trái, vu cáo chính quyền, kích động những công dân quá khích ở xã Đồng Tâm tiến hành các hoạt động gây rối nhằm gây phức tạp về an ninh, trật tự tại địa bàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ Đồng thuận thường xuyên tụ tập để bàn bạc cách chống phá chính quyền; chúng sẽ phải nhận cái kết đắng mà thôi

   Xóa
 15. Dù sự kiện Đồng Tâm đã trôi qua được 1 năm, cuộc sống yên bình đã dần trở lại trên quê hương xã Đồng Tâm, tuy nhiên cha con ông Lê Đình Kình và nhóm công dân trong tổ “Đồng Thuận” vẫn cố tình phá bỏ đi những thiện chí và việc làm thiết thực của chính quyền. Họ vẫn cố tình lập lờ, lấp liếm cho hành vi sai trái của mình. Vì một làng quê yên bình, rõ ràng chúng ta cần phải lên án những hành vi sai trái của cha con ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng Thuận”.

  Trả lờiXóa
 16. phía chính quyền cũng thể hiện rằng giải pháp được lựa chọn có cả cái lý và cái tình. Mặc dù đã khởi tố vụ án và triệu tập một số cá nhân liên quan vụ việc, nhưng sau đó cơ quan Công an đã tạm đình chỉ vụ việc và điều quan trọng đó là mong muốn và hướng tới việc “họ” – những người đã mắc lỗi tự nhận ra lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Vì cái to của dòng họ nên làng Hoành, thậm chí cả xã Đồng Tâm các cán bộ ở địa phương này qua các thời kỳ đều do dòng họ Lê Đình nắm giữ và thao túng quyền lực: Ông Lê Đình Kình - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Lê Đình Tuyến - Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Lê Đình Thuần - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã… đương nhiên một dòng họ có nhiều cán bộ là lãnh đạo xã, lãnh đạo theo kiểu gia đình trị “Cả họ làm quan”, cả họ được nhờ thì không có gì là đáng tự hào và vẻ vang cả.

  Trả lờiXóa
 18. Một lần nữa dòng họ nhà Lê Đình và cầm đầu vẫn là lão Kình lú lẫn ấy tổ chức cái gọi là “kỷ niệm một năm Đồng Tâm”; một lần nữa chúng lại lôi người dân Đồng Tâm ra làm nhục trước cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người khôn ngoan trong Tổ Đồng thuận sẽ biết rút ra khỏi Tổ này càng sớm càng tốt; bởi trước sau cũng phải ra trước vành móng ngựa

   Xóa
 19. Vụ việc Đồng Tâm - Mỹ Đức vừa qua đã thu hút sự chú ý dư luận của đông đảo quần chúng nhân dân không chỉ là nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội mà của nhân dân cả nước và cũng tốn không ít giấy mực của báo chí trong và ngoài nước

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc nhân dân Đồng Tâm bắt giữ 38 cán bộ trong đó có 19 cán bộ, chiến sĩ công an. Số cán bộ, chiến sĩ công an này tuy được trang bị đầy đủ về vũ khí, quân dụng, nhưng khi được hỏi tại sao các anh không chống cự mà chịu bị bắt như vậy, thì các anh nói rằng: “Chúng tôi là công an nhân dân nên chúng tôi không chống lại dân”.

  Trả lờiXóa
 21. Sau khi vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm, chủ tịch UBND Tp Hà Nội đã trực tiếp xuống đối thoại với dân. Có thể nói, hiếm có một vị đứng đầu một tỉnh thành nào mà trực tiếp xuống gặp gỡ người dân khi có những phức tạp diễn ra. Điều này càng thấy sự gắn kết rõ nét giữa chính quyền và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 22. Sau một năm, sự việc Đồng Tâm đã tạm thời lắng xuống, nhưng nhờ sự hà hơi, tiếp sức của Việt Tân và các tổ chức phản động, cũng như sự xúi giục, can thiệp của đám cơ hội chính trị trong nước, Đồng Tâm và Lê Đình Kình lại tiếp tục có những diễn biến phức tạp, và lần này những tranh chấp dân sự đang có nguy cơ "chính trị hóa" bởi Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đang ngày càng cố chấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân sẽ không bao giờ từ bỏ ý định lợi dụng vụ việc này để chống phá Việt Nam đâu

   Xóa
 23. Ông Lê Đình Kình sinh năm 1936 là người đã từng có thời gian dài tham gia vào chính quyền tại địa phương và giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội như: trưởng công an xã, chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Bí thư Đảng ủy xã.

  Trả lờiXóa
 24. Các vụ việc trên đã làm mất uy tín của bản thân ông Kình và dòng họ Lê Đình, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Đây là điều đã khiến ông Lê Đình Kình vẫn còn cay cú đến tận bây giờ.

  Trả lờiXóa
 25. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra vào này 15-04-2017 đã diễn ra rất sục sôi và nó đã lặng xuống sau khi đã được các cơ quan chức năng xử lý một cách hợp lý. Chúng ta sẽ không mong muốn lại vụ việc Đồng Tâm lại nóng lên một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Hôm nay là đánh dấu tròn 1 năm sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Thôn Hoành xã Đồng Tâm diễn ra. 1 năm rồi nhưng nhiều người dân Đồng Tâm dù muốn quên sự việc đáng xấu hổ đó nhưng vẫn chưa thể quên và Đồng Tâm vẫn chưa thể bình yên bởi bố con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công vẫn còn đó, bởi nhóm Đồng Thuận vẫn đang tiếp tục tuyên truyền lừa bịp, kích động và cả dụ dỗ, khống chế người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước hay sau thì Tổ Đồng thuận cũng phải đứng trước vành móng ngựa mà thôi

   Xóa
 27. Bao giờ thì bình yên về lại với người dân Đồng Tâm?
  Câu trả lời nằm ở vấn đề: khi nào các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý quyết liệt, rốt ráo với nhóm Đồng Thuận, Kình, Công thì lúc đó bình yên mới về với mảnh đất Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 28. Vụ án nhức không ai không ai là không biết về sự việc bạo loạn giữa người dân và chính quyền trong việc sự sai phạm của chính quyền năm vừa rồi thì cũng đã qua rồi , và thời gian 1 năm qua thì chính quyền đã thay đổi để không còn những sai phạm như vậy nữa thế nên không còn lý do gì đế nhân dân nổi dậy nữa. Còn những tên lợi dụng cơ hội để tuyên truyền lôi kéo người dân nổi dậy chống chính quyền thì chắc chắn chúng sẽ không bao giờ từ bỏ mà cũng sẽ lại dựa mọi cơ hội để lần nữa làm ra những chuyện như Đồng Tâm của bằng giờ năm ngoái. Không dễ làm được đâu những bọn phản quốc nhé, toàn là lũ bán nước !

  Trả lờiXóa
 29. vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 30. trò hề hôm nay lão Kình và dòng tộc tham quan của lão dựng lên cũng chỉ vì những đồng bạc nhơ bẩn của đám phản động vứt cho chúng để chúng quay lại cắn chủ mà thôi. Tất cả những ai biết về Đồng Tâm đều hiểu và căm phẫn trước hành động ngày hôm nay của chúng nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên nhân chính dẫn đến sự căng thẳng trong vụ này là do lòng tham vô đáy của các thành viên trong Tổ Đồng thuận; họ bất chấp tất cả để có tiền, có đất

   Xóa
 31. Không phải vô lý hay ngẫu nhiên khi mà tròn một năm ngày sự kiện không đáng có kể trên xảy ra, trên các trang mạng lề trái đồng loạt đưa tin về việc một số người dân Đồng Tâm trong đó có những người trước đây từng là cán bộ của xã này tham gia vào buổi lễ kỷ niệm và sự “ca tụng” lãnh tụ tinh thần đối với ông Lê Đình Kình lên đến tận mây xanh.

  Trả lờiXóa
 32. giờ đây, những gì mà là cái cớ để cho đám người trong nhóm “đồng thuận” đó kích động người dân ở đây sẽ không còn. Đồng thời, tác giả tin rằng, người dân ở đây sẽ không còn lạ lẫm gì những âm mưu đen tối đằng sau đó và chính quyền địa phương ở xã này hiện tại khác với những gì mà những kẻ như ông Lê Đình Kình đã làm trước đây.

  Trả lờiXóa
 33. do chính quyền nơi này làm sai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Do đó, để giải quyết triệt để sự việc này cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước.

  Trả lờiXóa
 34. Nguyên nhân có thể do nhiều lý do khác nhau và nhiều bài viết ở trang Dân lầm than cũng như nhiều trang mạng khác đã đề cập đến và bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận chỉ cần một thiết bị như điện thoại thông minh hay máy tính cá nhân có kết nối mạng Internet. Sự việc này có thể đã đến hồi kết nhanh hơn và giữa chính quyền với một bộ phận người dân ở nơi này sẽ có tiếng nói chung nếu không có sự chống phá của một số tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước thông qua những hoạt động ngấm ngầm hoặc công khai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, do các thế lực thù địch cố tình kích động Tổ Đồng thuận chống đối chính quyền để phục vụ cho mưu đồ của chúng

   Xóa
 35. Không phải vô lý hay ngẫu nhiên khi mà tròn một năm ngày sự kiện không đáng có kể trên xảy ra, trên các trang mạng lề trái đồng loạt đưa tin về việc một số người dân Đồng Tâm trong đó có những người trước đây từng là cán bộ của xã này tham gia vào buổi lễ kỷ niệm và sự “ca tụng” lãnh tụ tinh thần đối với ông Lê Đình Kình lên đến tận mây xanh. Chúng ta hãy nhớ rằng, người dân nơi này đã vui mừng, phấn khởi như thế nào khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về tận nơi đối thoại với bà con cùng với những lời hứa trước toàn thể nhân dân và nhân dân ở nơi này cũng đã hứa những gì với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 36. Nói đi cũng cần phải nói lại, do chính quyền nơi này làm sai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Do đó, để giải quyết triệt để sự việc này cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói rằng tính cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù tác giả biết rằng tính cố kết ở nông thôn là rất chặt chẽ, nhưng vẫn không thể hiểu được một điều rằng, một kẻ từng bị kỉ luật, thải loại về tội tham nhũng liên quan đến đất đai như Lê Đình Kình lại có thể làm “lãnh tụ tinh thần” của một bộ phận người dân nơi này

  Trả lờiXóa
 38. Có thể nói rằng vụ việc Đồng Tâm đang dần lắng xuống thì có một số kẻ để khơi dậy . Người dân đang cần cuộc sống yên bình để phát tiển chứ không phải đi theo những con đường xấu xa mà chúng vạch ra . Vậy nên mong mọi người dân tỉnh táo để không bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, người dân phải hết sức tỉnh táo để không lâm vào vòng lao lý

   Xóa
 39. Vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm đã được giải quyết, nhưng vẫn có những kẻ đào bới sự việc này nhằm xúi giục người dân, kích động những vụ việc tương tự. Chúng sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu đó. Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận sẽ phải trả giá cho những hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 40. Đồng Tâm là một bài học cho chúng ta, đòi hỏi chúng ta phải quan tâm nhiều hơn với cấp cơ sở. Những vấn đề tồn tại trong xã hội phần lớn sẽ nảy sinh, xuất hiện ở cấp cơ sở. Nếu chính quyền cơ sở thực sự vững mạnh, trong sạch; giải quyết được ổn thỏa những vấn đề phát sinh trên địa bàn thì sẽ không bao giời xuất hiện vụ Đông Tâm thứ hai.

  Trả lờiXóa
 41. Nhiều người dân Đồng Tâm đang tự nhủ nhau rằng: giá như không có tổ Đồng Thuân, giá như thôn Hoành không có bố con ông Công, Kình thì người dân Đồng Tâm đâu đến nỗi khổ như vậy. Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì người dân đâu có bị lừa bịp tin vào cái bánh vẽ 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh để rồi từ đó chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 42. Để giải quyết triệt để vấn đề Đồng Tâm cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai. Đó cũng là bài học đắt giá không chỉ với Đồng Tâm mà còn đối với những vùng miền khác của cả nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, vụ này cần phải được xử lý nghiêm khắc ngay từ đầu

   Xóa
 43. Liệu có thể bùng phát một sự việc giống như Đồng Tâm của một năm về trước không? Câu trả lời chắc chắn là không vì giờ đây, những gì mà là cái cớ để cho đám người trong nhóm “đồng thuận” đó kích động người dân ở đây sẽ không còn. Đồng thời, tác giả tin rằng, người dân ở đây sẽ không còn lạ lẫm gì những âm mưu đen tối đằng sau đó và chính quyền địa phương ở xã này hiện tại khác với những gì mà những kẻ như ông Lê Đình Kình đã làm trước đây.

  Trả lờiXóa
 44. Đồng tâm của lần trước có thể là do lỗi của chính quyền địa phương nhưng đồng tâm của lần này thì chỉ alf cái trò công kích công các thế lực thù địch muốn biến nơi này thành một chảo dầu giữa lòng thủ đô mà thôi

  Trả lờiXóa
 45. người nào đã sai phạm thì phải xử lý hết, dù có lập nhiều chiến công nhưng trước đó có sai phạm thì vẫn là người có tội, cán bộ ở Đồng Tâm đã làm sai chủ trương, chính sách của nhà nước thì chúng ta cần phải xử lý đến nơi đến chốn, chứ không thể không truy cứu trách nhiệm được. vụ Đồng Tâm vừa rồi là nhà nước đã rất khoan hồng, tạo điều kiện nhiều cái cho Đồng Tâm rồi đó, hy vọng Đồng Tâm đã hiểu ra vấn đề và không còn dậy sóng sai lầm nữa

  Trả lờiXóa
 46. Lại 1 lần nữa ông Kình và đồng bọn lại tiếp tục giở chiêu trò bì ổi của mình. Dường như lại tiếp tục có thế lực nào đó chống lưng cho ông Kình nên mới khơi lại vụ Đồng Tâm nhằm kích động người dân trên khắp cả nước. Hy vọng sau vụ Đồng Tâm, người dân sẽ hiểu được Đảng, Nhà nước không bao giờ để người dân thiệt thòi cả, chỉ có những kẻ dân chủ phản động lợi dụng lòng tin của mọi người để trục lợi cho bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân và các nhà dân chủ cuội chống lưng cho Tổ Đồng thuận chứ ai vào đây nữa

   Xóa
 47. Đồng Tâm, tình hình hiện tại đang diễn ra vô cùng phức tạp, các đối tượng chống đối đã và đang hoạt động mạnh mẽ để chống chính quyền, gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 48. Vụ việc Đồng Tâm đã xảy ra gần 1 năm, với rất nhiều diễn biến và cá nhân liên quan đến vụ việc này. Càng về sau, dư luận càng nhìn thấy rõ được bản chất của vấn đề đất đai tại Đồng Tâm, nhất là khi Thanh tra thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm (7/2017). Nhóm Đồng Thuận, từ chỗ được dư luận xem là tập hợp của những người dân mất đất đòi quyền lợi hóa ra lại là những kẻ toan tính lợi ích cá nhân, kích động người dân Đồng Tâm nhằm kiếm chác hàng trăm tỷ đồng tiền đền bù của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 49. Mối quan hệ giữa Nhóm Đồng Thuận và Hội Dân oan Dương Nội là mối quan hệ cộng sinh, tức đôi bên cùng có lợi. Trong đó, một bên là nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu đã vào thế "đường cùng" khi tất cả các thành viên chủ chốt đang ngày một mất uy tín nghiêm trọng trong cộng đồng dân cư Đồng Tâm. Đồng tâm của lần trước có thể là do lỗi của chính quyền địa phương nhưng đồng tâm của lần này thì chỉ alf cái trò công kích công các thế lực thù địch muốn biến nơi này thành một chảo dầu giữa lòng thủ đô mà thôi


  Trả lờiXóa
 50. ông Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cùng đám con cháu thảo khấu của mình vẫn luôn nghĩ ra những chiêu trò bẩn thỉu để kiếm cớ kích động người gây hấn với chính quyền. Tuy nhiên với với sự “giác ngộ” của bà con thì không ai còn mặn mà với những trò kích động của Kình, Công.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người tỉnh táo họ không bao giờ tham gia vào Tổ Đồng thuận với trò chơi bẩn thỉu này

   Xóa
 51. Sự thật về vụ việc đã được công khai cho đông đảo quần chúng nhân dân biết nên nhân dân đa phần họ cũng hiểu cả rồi cố thổi phồng xuyên tạc làm gì nữa nhân dân chả ai nghe theo hay tin theo nữa đâu. Chỉ có đám đồng thuận với bọn ngụy dân chủ mới muốn dựng lại sự việc để trục lợi, chứ người dân làm gì còn ai muốn nhắc lại sự việc đáng tiếc ấy nữa

  Trả lờiXóa
 52. Lê Đình Kinh, Lê Đình Công cùng đám con cháu thảo khấu của mình vẫn luôn nghĩ ra những chiêu trò bẩn thỉu để kiếm cớ kích động người gây hấn với chính quyền. Tuy nhiên với với sự “giác ngộ” của bà con thì không ai còn mặn mà với những trò kích động của Kình, Công. Kiểu vạch á cho người xem lưng vụ việc có hay ho gì đâu nhà nước đã cố ổn định tình hình rồi ko nhắc lại nữa rồi thế mà kẻ sai rành rành ra vẫn cố nhắc đi nhắc lại chắc sợ thế giới không biết đến sự sai trái ngu dốt của mình hay sao

  Trả lờiXóa
 53. Đó là chuyện của quá khứ, thời điểm hiện tại, liệu rằng lối đưa tin đầy kích động của đám dân chủ mà bạn đọc có thể dễ dàng thấy trên các trang mạng lề trái như Dân luận, Dân làm báo hay Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện… kia có làm bùng phát một sự việc giống như Đồng Tâm của một năm về trước không?

  Trả lờiXóa
 54. cách đây tròn một năm ngày 15/4/2017, sự kiện Đồng Tâm tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội diễn ra với nhiều phức tạp về tình hình an ninh, trật tự mà cơ quan chức năng sở tại đã phải dành nhiều công sức, thời gian để giải quyết, cho nên với nhóm của ông Kình phải xử lý nghiêm khắc trươc pháp luật

  Trả lờiXóa
 55. Hy vọng sau vụ Đồng Tâm, người dân sẽ hiểu được Đảng, Nhà nước không bao giờ để người dân thiệt thòi cả, chỉ có những kẻ dân chủ phản động lợi dụng lòng tin của mọi người để trục lợi cho bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 56. thời điểm hiện tại, liệu rằng lối đưa tin đầy kích động của đám dân chủ mà bạn đọc có thể dễ dàng thấy trên các trang mạng lề trái như Dân luận, Dân làm báo hay Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện… kia có làm bùng phát một sự việc giống như Đồng Tâm của một năm về trước không?

  Trả lờiXóa
 57. Nói đi cũng cần phải nói lại, do chính quyền nơi này làm sai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nên mới xảy ra cơ sự như vậy. Do đó, để giải quyết triệt để sự việc này cái gốc vẫn là tính công minh của người thực thi pháp luật, của chính quyền địa phương khi làm việc với người dân, nhất là vấn đề có liên quan đến đất đai.

  Trả lờiXóa
 58. Chúng ta nên hiểu thì nói một tiếng rồi về. Tính cố kết ở nông thôn là rất chặt chẽ, nhưng vẫn không thể hiểu được một điều rằng, một kẻ từng bị kỉ luật, thải loại về tội tham nhũng liên quan đến đất đai như Lê Đình Kình lại có thể làm “lãnh tụ tinh thần” của một bộ phận người dân nơi này và những người đó, về dân trí, không thể nói là thấp.

  Trả lờiXóa
 59. Người dân phải tỉnh táo, chớ nghe theo các luận điệu xuyên tạc, phản động để khỏi lâm vào vòng lao lý như các thành viên trong Tổ đồng thuận này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ