Thứ Ba, 17 tháng 4, 2018

NHỮNG TRÒ LỐ CỦA LINH MỤC ĐINH VĂN MINH TẠI ĐỊA PHẬN XÃ DIỄN ĐOÀI HUYỆN DIỄN CHÂU TỈNH NGHỆ ANGIANG LAM

Theo thông tin từ giáo xứ Đăng cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu: Sáng ngày 16/4/2018, gần 300 em học sinh trường tiểu học xã Diễn Đoài bị lợi dụng cầm theo băng rôn diễu hành với cái gọi là “xuống đường phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của trường tiểu học xã Diễn Đoài (Diễn Châu, Nghệ An)”.
Giáo xứ Đăng Cao
Giáo dân Giáo xứ Đăng Cao tập trung trước cổng trường Tiểu học Diễn Đoài để gây rối, ảnh: internet

Nhìn những hành động đã và đang diễn ra chẳng hiểu cái nhân bản, tính nhân văn và cả tư cách người lớn của những con người đứng sau giật dây đang đặt ở đâu? Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bạn thân? Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận được. Bởi trẻ em cần được quan tâm, yêu thương, tạo môi trường tốt đẹp nhất để có thể phát triển hoàn thiện về nhân cách, cũng như trí lực chứ không phải là công cụ mang ra để biểu tình để buộc các em làm cái điều mà các em chưa nhận thức được đó là đúng hay sai, yêu hay ghét... Ấy thế, hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến Đinh Văn Minh lại có thể vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà lần này đến lượt khác họ mang từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra diễn trò. Mục đích thì đã rõ, suy cho cùng thì phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, bởi tất thảy đều phải theo luật định sao họ không làm theo luật? Đó là, công dân có quyền khiếu nại, tố cáo. Thấy không phù hợp, không đúng chỗ nào thì khiếu nại, tố cáo đến cấp có thẩm quyền. Mà khiếu nại tố cáo thì đều có tầng cấp của nó, cơ quan nào liên quan, cơ quan nào có trách nhiệm xử lý... Thế mới thấy, hành động của các vị trên suy cho cùng cũng chỉ là những kẻ lợi dụng trẻ em để gây rối an ninh trật tự, là hành động của những kẻ phá hoại LỒI LÕM VỀ ĐẠO ĐỨC, MÉO MÓ VỀ NHÂN CÁCH.
Lại nói về vấn đề thu phí, quỹ học 2 buổi/ngày của trường tiểu học Diễn Đoài. Trước đó, chúng tôi đã nhiều lần thông tin: Năm 2017, trường tiểu học Diễn Đoài có chủ trương học 2 buổi/ngay (01 buổi học chính, 01 buổi học thêm). Theo đó, 01 buổi học chính là quy định cho mọi cấp học thì đã rõ, còn 01 buổi học thêm thì trên tinh thần tự nguyện, thu phí học thêm theo luật định. Do đó, ai có nguyện vọng học thì đăng ký và nhà trường tổ chức cho giáo viên giảng dạy, ngược lại ai không có nhu cầu nguyện vọng học thì thôi, học 01 buổi như bình thường. Như vậy là đã rõ, ai không có nguyện vọng học thêm thì không học và không phải đóng tiền, chứ sao lại có hành động không đăng kí học cũng không cho người khác học rồi kiếm cớ gây rối, biểu tình? Hành vi vô lý như vậy mà những người tự xưng là cha, là bố, là mẹ lại phỉ nhổ, dẫm đạp lên nhân cách người lớn để mang bọn trẻ ra làm cái trò phạm pháp thì thật khó chấp nhận. Hơn thế, đây cũng không phải là lần đầu Linh mục Đinh Văn Minh và những giáo dân cực đoan tại Giáo xứ Đăng Cao làm ra cái thứ ngược đời đến vậy. Trước đó, theo lời của Linh mục Minh, các hộ giáo dân ở đây đã không đóng tiền học phí nhưng vẫn buộc nhà trường dạy học cho con em mình. Đỉnh điểm, theo lời xúi giục, Giáo xứ này còn rung kẻng kéo hơn 300 giáo dân lên cổng trường gây rối, đập phá (vụ việc này bị hơn 800 nhân dân trong vùng ngăn cạn, xua đuổi); hay có phụ huynh còn chửi giáo viên: "...CHÚNG MÀY VỀ MÀ ĐI CHĂN BÒ...". Theo thông tin hiện tại, Linh mục Đinh Văn Minh thậm chí còn tổ chức khai giảng 05 lớp tự dạy tự học tại giáo xứ không cho các em theo học tại trường học theo quy định của pháp luật về đào tạo quốc dân. Linh mục này đang muốn biến Đăng Cao thành khu tự trị, tách ra khỏi dân tộc chăng? Có vẻ như, Linh mục Đinh Văn Minh và các vị phụ huynh cực đoan ở Giáo xứ Đăng Cao đang ngày càng đi quá đà, vượt chuẩn giáo luật và pháp luật, không phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhiều nhân dân trong vùng. Cứ đà này, khó có thể nói trước điều gì !

TÁC GIẢ: Unknown // 4/17/2018 04:31:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

128 nhận xét:

 1. Lấy danh nghĩa là một linh mục, Đinh Văn Minh đã lợi dụng chức vụ của mình để lôi kéo giáo dân, những người mù quáng tin tưởng vào linh mục. Vì niềm tin của mình nên họ nói gì cũng nghe, bảo gì cũng làm rồi làm ra những việc trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kHÔNG CHỈ LƯƠNG MÀ GIÁO DÂN Ở ĐÂY CŨNG RẤT BẤT BÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ĐVM. LOẠI NÀY BẮT NHÂN DÂN ĐÓNG TIỀN XONG DÙNG MỌI THỦ ĐOẠN ĐỂ THU TIỀN MỌI NGƯỜI. BẮT MỌI NGƯỜI ĐÓNG ĐỐNG TIỀN. LOẠI MẤT DẠY.

   Xóa
  2. Hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có

   Xóa
  3. Vụ việc của Linh mục Đặng Hữu Nam chưa qua lại đến linh mục Đinh Văn Minh vận động giáo dân gây rối, mất an ninh trật tự. Bài học về linh mục Đặng Hữu Nam chắc vẫn còn đấy thế mà lần này Linh mục Đinh Văn Minh lại làm những điều vi phạm pháp luật. Đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xử lý vụ việc này.

   Xóa
 2. Lũ phản động luôn lôi kéo các linh mục về phía chúng. Tư tưởng của chúa truyền đạt lại là tốt đẹp, là thánh thiện. Vậy nhưng tư tưởng của một số linh mục truyền đạt lại cho các con chiên lại là những tư tưởng sai lệch hoàn toàn. Tiêu biểu như Đinh Văn Minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tâm hồn con trẻ giống như mầm cây cần chăm sóc uốn nắn, nếu uốn cong sẽ cong, uốn thẳng sẽ thẳng. Những bài học đầu tiên sẽ là hành trang các em đem theo suốt cuộc đời. Trong Kinh thánh có đề cập “những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy”. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Liệu với cách“giáo dục” mà linh mục Đinh Văn Minh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không? Mong rằng các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam sớm có những hình thức xử lý đối với những kẻ đã và đang đi ngược lại với ĐẠO và ĐỜI như Đinh Văn Minh!

   Xóa
  2. Có thể thấy những việc làm lôi cả trẻ em vào mục đích chính trị của linh mục Đặng Văn Minh, hết sức vô liêm sỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

   Xóa
  3. Đạo lý và nhân cách của một vị chức sắc tôn giáo ở đâu khi mà chúng ép giáo dân làm những việc như vậy, đối với trẻ em niềm vui lớn nhất là được đi học, đến trường cùng bạn bè trang lứa vậy mà lại bị cha ngăn cấm vì mục đích chống đối.

   Xóa
 3. Càng ngày càng xuất hiện nhiều linh mục lồi lõm về đạo đức, méo mó về nhân cách. Các con chiên biết là theo chúa, trung thành với tư tưởng mà chúa để lại, thế nhưng cần phải chọn linh mục, để xem người đó có xứng đáng, có phải là một linh mục chân chính hay không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu Chúa còn sống thì chắc chắn sẽ trừng trị cái tay linh mục tên Minh này. Linh mục Minh đưa cái suy nghĩ không thể nào đều hơn vào đầu các giáo dân mang tên: Ta là giáo dân nên ta thích làm gì thì làm, không cần đóng tiền học nhưng vẫn được đi học bình thường trong khi điều kiện kinh tế ta có thừa để đóng. Việc gây rối loạn tại trường tiểu học của linh mục Nam cùng một số giáo dân càng khiến chúng ta không thể mê được cái tay linh mục miệng nam mô bụng một bồ dao găm.

   Xóa
 4. Đinh Văn Minh ngày càng có nhiều hoạt động chống phá, tuyên truyền sai lệch, xuyên tạc sự thật để gây mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền. Hãy nhớ gieo nhân nào gặp quả đấy. Nếu không muốn cuộc đời sau này đen tối thì nên dừng lại khi còn kịp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Minh đưa ra thông tin xuyên tạc rằng: “giáo viên của trường đã đuổi các em trong trường chưa đóng tiền học thêm và một số khoản thu phí khác” hòng chia rẽ khối đoàn kết lương giáo. Tôi thấy linh mục Minh không thể coi được. Bởi lẽ, kích động giáo dân không đóng tiền cho trường mà vẫn muốn họ cho con đi học trong khi chủ trương đi học thì tất cả các bậc cha mẹ đều thực hiện, không ai có ngoại lệ.

   Xóa
 5. Có thể nói rằng là một trong những nhiệm vụ của các linh mục là hướng con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo . Nhưng linh mục Đinh Văn Minh lại tuyên truyền ngăn không cho con em giáo dân di học và tự mở lớp để dạy . Không biết những đứa bé bị tiêm nhiễm những tư tưởng xấu xa đó sẻ như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này của linh mục Đinh Văn Minh sẽ làm bà con giáo dân các xứ khác nói riêng và tòan thể người dân cả nước mất niềm tin vào linh mục. Là một linh mục, có học thức mà lại quá thiếu hiểu biết, nhận thức kém thế liệu có đủ để hướng dẫn bà con giáo dân sinh sống và làm việc được không.

   Xóa
 6. Lại thêm một linh mục nữa kích động dân giáo đi chống đối chính quyền bằng những chuyện thật quá phi lý, thật không thể hiểu sao mà những con người này có thể là linh mục được . Dựa vào chức sắc của mình để đi tuyên truyền cho giáo đân đi biểu tình , chống phá chính quyền. Ngày càng có những linh mục tha hóa về đạo đức và phẩm chất , dựa vào quyền lực của mình để kích động quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, ngày càng có nhiều vị LM lợi dụng giáo đường để tuyên truyền xuyên tạc và chống đối chính quyền

   Xóa
 7. Bác Hồ từng dạy rằng :
  Trẻ em như búp trêm cành
  Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan
  Nhưng nhìn những gì mà linh mục Đinh Văn Minh làm thì đang đi ngược lại với lối sông của người theo đạo vf pháp luật Việt Nam . Cho nên thiết nghĩ cần có biện pháp mạnh đối với linh mục này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyền học tập của trẻ em được pháp luật bảo hộ. Hiến pháp năm 2013 (sửa đổi năm 1992) quy định: “Học tập là quyền và nghĩa vụ công dân”. Cùng với Hiến pháp, quyền này còn được cụ thể hóa trong nhiều văn bản khác nhau của hệ thống luật pháp. Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004 khẳng định tại Điều 16: “Trẻ em có quyền được học tập”.

   Xóa
 8. Có vẻ như, Linh mục Đinh Văn Minh và các vị phụ huynh cực đoan ở Giáo xứ Đăng Cao đang ngày càng đi quá đà, vượt chuẩn giáo luật và pháp luật, không phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhiều nhân dân trong vùng. Cứ đà này, khó có thể nói trước điều gì !

  Trả lờiXóa
 9. Lũ phản động luôn lôi kéo các linh mục về phía chúng. Tư tưởng của chúa truyền đạt lại là tốt đẹp, là thánh thiện. Vậy nhưng tư tưởng của một số linh mục truyền đạt lại cho các con chiên lại là những tư tưởng sai lệch hoàn toàn. Tiêu biểu như Đinh Văn Minh.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn những hành động đã và đang diễn ra chẳng hiểu cái nhân bản, tính nhân văn và cả tư cách người lớn của những con người đứng sau giật dây đang đặt ở đâu? Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bạn thân? Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là kẻ mừng người lo thật, cái bọn này thì máu khốn nạn nó sâu trong người chúng rồi, bao giờ mới hết được. Thế nên đến nơi khác thì mọi người cũng cần phải cảnh giác, đừng để cho hắn có cơ hội mà hoạt động phạm pháp

   Xóa
 11. Như vậy là đã rõ, ai không có nguyện vọng học thêm thì không học và không phải đóng tiền, chứ sao lại có hành động không đăng kí học cũng không cho người khác học rồi kiếm cớ gây rối, biểu tình? Hành vi vô lý như vậy mà những người tự xưng là cha, là bố, là mẹ lại phỉ nhổ, dẫm đạp lên nhân cách người lớn để mang bọn trẻ ra làm cái trò phạm pháp thì thật khó chấp nhận. Hơn thế, đây cũng không phải là lần đầu Linh mục Đinh Văn Minh và những giáo dân cực đoan tại Giáo xứ Đăng Cao làm ra cái thứ ngược đời đến vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, trong chuyện này các bậc cha mẹ hãy nghĩ về tương lai của con cái mình thay vì đi làm những chuyện vi phạm pháp luật như vậy

   Xóa
 12. một việc làm sai trái đi ngược lại pháp luật Việt Nam cũng như g.iáo lí của một vị linh mục Sống tốt đòi đẹp đạo . Như chúng ta biết thì việc ngăn cản trẻ em đến trường là một việc làm sai trái của linh mục Đinh Văn Mạnh .Đó làn ngăn cấm trẻ em tiếp cận tri thức cũng như được hưởng quyền lợi của một công dân . Rất mong các bậc phụ huynh tỉnh táo để không bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 13. Như bài viết nhạn định thì đay là một trò lố của linh mục Đinh Văn Minh . Nhưu chúng ta được biết thì quyền đưuọc đến trường là một quyền lợi co bản của trẻ em . Nhưng vị linh mục này lại đi kiscg động phụ huynh là gió dan không cho con em mình dến trường . Rất mong là các phụ huynh tỉnh táo không bị lợi dụng để đưa con em mình đến trường

  Trả lờiXóa
 14. Linh mục Đinh Văn Minh là một kẻ mang một tư tưởng cực đoan đến giáo xứ Đăng cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu. Những hoạt động của hắn ta gần đây chắc giúp gì cho sự phát triển của giáo xứ nơi đây mà làm cho bà con ngày càng khốn đốn khi việc sản xuất bị ngừng trệ và dành thời gian cho những việc phản động của hắn ta!

  Trả lờiXóa
 15. người thiệt hại đầu tiên là các em học sinh trong độ tuổi đến trường, đã không nhận được một nền giáo dục tốt nhất,sau này các em sẽ làm gì, nhiều em trong số bị buộc không đến lớp này là hy vọng của gia đình của đất nước

  Trả lờiXóa
 16. không có chuyện các đối tượng rận chủ muốn làm gì, tác động đến ai thì tác động, có lẽ chúng đang tự cho mình quyền được phép nổi loạn và không ai có thể ngăn lại được, thật là buồn cười thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một linh mục mà lại dẫn dắt những em học sinh cấp một đang trong quá trình phát triển hình thành nhân cách và nhận thức của bản thân đi làm những việc như trên khác gì hại các em vào những con đường sai trái gây ảnh hưởng lớn tới tư tưởng các em sau này.

   Xóa
 17. không ai chịu được cách mà các đối tượng rận chủ kích động biểu tình, chống lại trường học, chống lại những quy định đúng, áp dụng cho toàn dân, có phải là con giáo dân thì thu học phí còn con dân thì không đâu, hay chúng mày muốn con giáo dân thì miễn phí, con dân thì có phí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy ở đây là hành động chống phá chính quyền; tất cả các lý do đưa ra đều chỉ là tạo cớ; do đó phải nghiêm trị những người sai phạm

   Xóa
 18. Những đứa trẻ cần được quan tâm, yêu thương, tạo môi trường tốt đẹp nhất để có thể phát triển hoàn thiện tất cả các mặt từ về nhân cách, cũng như trí lực chứ không phải là công cụ mang ra để biểu tình để buộc các em làm cái điều mà các em chưa nhận thức được đó là đúng hay sai, yêu hay ghét. Linh mục Minh cần xem xét lại hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà nước Việt Nam từ khi thành lập cho đến nay cũng luôn quan tâm và dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em vào ngày 20/2/1990. Đây là công ước quốc tế quy định các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa của trẻ em được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc phê chuẩn vào ngày 20 tháng 11 năm 1989 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2 tháng 9 năm 1990. Tại Điểm d, Khoản 1, Điều 29 của Công ước ghi rõ:“Các quốc gia thành viên thỏa thuận rằng việc giáo dục trẻ em phải được hướng tới: chuẩn bị cho trẻ em sống một cuộc sống có trách nhiệm trong xã hội tự do, theo tinh thần hiểu biết, hòa bình, khoan dung, bình đẳng nam nữ và hữu nghị giữa tất cả các dân tộc, các nhóm chủng tộc, dân tộc, tôn giáo và những người bản địa”.

   Xóa
  2. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ đã có hành vi gây rối tại những nơi như trường tiểu học,nơi mà ở đó các em học sinh ngây thơ cũng bị chúng lôi ra để tiến hành các hoạt động chính trị của chúng,hành vi của Đinh Văn Minh là đáng lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

   Xóa
 19. không thể có chuyện để các đối tượng rận chủ thích làm gì thì làm như thế, một linh mục nhỏ nhoi mà đã làm loạn như thế thì không được, phải cảnh cáo và làm việc ngay

  Trả lờiXóa
 20. Trẻ em cần được đến trường, còn linh mục Minh không thể tự ý tổ chức học để thay thế giáo dục toàn dân được, nếu học đạo thì được còn văn hóa thì làm sao dạy được, cứ cho dạy được thì ai cấp bằng và chứng chỉ lên lớp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù muốn cho con em đi học nhưng lại không muốn đóng tiền cho trường học, Linh mục Minh đưa cái suy nghĩ là giáo dân thì muốn làm gì thì làm. Đúng là kiểu linh mục không có tư cách mới muốn đưa cái suy nghĩ này vào trong đầu các giáo dân của mình, thế rồi lại còn kích động giáo dân làm loạn tại cổng trường học. Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy mà linh mục Minh lại dạy giáo dân của mình không yêu quý thầy thì làm sao mà con hay chữ được.

   Xóa
  2. Giáo xứ Phú Yên vừa le lói những hi vọng bình yên thì giáo xứ Đăng Cao lại xuất hiện một Đặng Hữu Nam thứ hai cố tình phá vỡ không khí bình yên nơi thôn quê Nghệ An. Thiết nghĩ, chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp chủ động đối phó, ngăn chặn những kẻ xấu mượn vấn đề tôn giáo để phá rối an ninh trật tự trên địa bàn

   Xóa
 21. không thể nào hiểu được cách làm việc của vị linh mục này như thế nào, tại sao lại tự ý tụ tập giáo dân tham gia biểu tình gây rối an ninh trật tự đối với một nơi là cơ sở giáo dục, đang ngày đêm giáo dục, truyền dạy kiến thức cho con em giáo dân, loại vô ơn như linh mục này sao lại đi ủng hộ được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vị LM này cố tình gây mất an ninh, trật tự nên mới làm vậy; chúng ta phải phê phán mạnh mẽ hành động đó

   Xóa
 22. Đối với linh mục Minh thì cần phải xử lý cho đến nơi đến chốn, tên này cũng đã nhiều lần quậy phá rồi, coi thường chính quyền, gây rối an ninh trật tự, nếu không xử lý triệt để thì kiểu gì cũng sẽ phá hoại tiếp và lúc đó sẽ khó dẹp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những linh mục bây giờ ngày càng tha hóa biến chất, làm ô uế và mất hình ảnh các tôn giáo tại Việt Nam. Bài học về linh mục Đặng Hữu Nam còn chưa hết nóng hổi thì tại Nghệ An, lại xuất hiện vụ việc nghiêm trọng liên quan tới đám linh mục xấu, lần này là sự xuất hiện của linh mục Đinh Văn Minh (quản xứ giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) trong vụ việc diễn ra tại trường tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu.

   Xóa
 23. Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bạn thân? Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 24. Được biết đây cũng không phải là lần đầu Linh mục Đinh Văn Minh và những giáo dân cực đoan tại Giáo xứ Đăng Cao làm ra cái thứ ngược đời đến vậy. Đây là những hành động sai trái nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sự nhận thức cua các em nhỏ-những mầm non tương lai. Rất mong những hành động này sẽ sớm chấm dứt.

  Trả lờiXóa
 25. Tại sao trên đời lại có linh mục, bố mẹ ác độc như thế? Các em còn nhỏ như vậy thì phải được dậy dỗ những điều đúng đắn chứ không phải để cho lũ khốn này lợi dụng như vậy được. Đây không phải là linh mục nữa mà là quỷ đội lốt người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng nói là đằng sau sự việc đáng tiếc này, vai trò của ông linh mục quản xứ rất rõ. Ông ta với vai trò chủ chăn không những không khuyên bảo điều hay lẽ phải cho giáo dân mà còn kích động họ làm từ cái sai này đến cái sai khác.

   Xóa
  2. Linh mục Đinh Văn Minh có một cách hành xử thiếu văn hóa và gây rất nhiêu bất mãn trong lòng giáo dân cũng như trường học các em học sinh. sự việc bắt nguồn từ đầu năm 2018, nhằm bổ sung kiến thức cho các em học sinh trong trường, ban giám hiệu trường tiểu học xã Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Trước thông tin trên Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nộp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Biết chuyện, một số học sinh khác đã trêu chọc các em bên giáo là “không đóng tiền cũng đi học ké”,… khiến nhiều em bên giáo tổn thương tâm lý, vừa muốn đi học và muốn bỏ. Trước tình hình trên, nhà trường vẫn để các em tiếp tục đi học và đang xin ý kiến của cấp trên.

   Xóa
  3. Trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

   Xóa
 26. Lợi dụng trẻ em để thực hiện các mục đích cá nhân là hành vi hoàn toàn không thể chấp nhận được. Thật sự khôi hài và nhục nhã cho những kẻ sử dụng thủ đoạn bỉ ổi đến như vậy. Những kẻ luôn gắn lên mình các mác những đứa con của chúa lại có những hành động không có liêm sỉ, đi ngược với giáo lý, giáo luật và pháp luật là điều không thể chấp nhận. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng phải xử lý thật những đối tượng như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một số giáo dân đã tự tung tin rằng nhà trường cấm cho các em đến trường, lại còn xuyên tạc giáo viên đánh học sinh, không cho uống nước. Lợi dụng cớ đó ông linh mục Đinh Văn Minh liền hô hào, kích động giáo dân cầm liềm xuổng gậy gộc lên tấn công nhà trường, một số lương dân quanh đó ra ngăn cản cũng bị đánh hoặc ném đá gây thương tích. Sự việc chuyển thành một vụ gây rối không đáng có.

   Xóa
 27. Chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã vác gậy, gộc, dao, liềm… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu để tấn công nhà trường. Mục đích tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định của nhà nước).

  Trả lờiXóa
 28. Đây không phải là lần đầu tiên, linh mục Minh có hành động ngang ngược mà đã thể hiện có hệ thống. Có thể điểm qua một số hành vi sau:
  1. Chỉ đạo giáo dân cố tình san lập hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.
  2. Cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Cần phải nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn.

  Trả lờiXóa
 29. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do: Năm 2018, trường Tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường.
  Linh mục Đinh Văn Minh đã gây sức ép, yêu cầu các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường. Trong lúc vui đùa, một số học sinh khác trêu chọc các em bên giáo là “không biết xấu hổ”, không đóng tiền cũng đi học ké.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có lẽ những tên linh mục chẳng quan tâm gì tới cuộc sống của các con chiên của mình rồi , đến cả cái chữ cũng lợi dụng để biểu tình , gây rối an ninh trật tự , đúng là kẻ quỷ dữ

   Xóa
 30. Bức xúc và phận nỗ trước hành vi sai trái, ngông cuồng đó của giáo dân và linh mục Đinh Văn Minh, nhiều quần chúng nhân dân có con em đang theo học ở nhà trường đã cùng nhau thuyết phục giáo dân chấp hành pháp luật, không được phá rối nhà trường làm ảnh hưởng đến việc học tập của con trẻ. Tuy nhiên, một số đối tượng quá khích bị kích động đã dùng gạch, đá tấn công những người dân này gây ra xô xát làm một số người dân bị thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo xứ Phú Yên vừa le lói những hi vọng bình yên thì giáo xứ Đăng Cao lại xuất hiện một Đặng Hữu Nam thứ hai cố tình phá vỡ không khí bình yên nơi thôn quê Nghệ An. Thiết nghĩ, chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp chủ động đối phó, ngăn chặn những kẻ xấu mượn vấn đề tôn giáo để phá rối an ninh trật tự trên địa bàn

   Xóa
  2. , linh mục minh đáng lẽ ra phải chăm lo cho đời sống quần chúng giáo dân, nhưng ngược lại, Minh lại cố ý bày ra nhiều chiêu trò gây mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự, đi ngược lại lời dạy

   Xóa
 31. Đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đinh Văn Minh có những hành động lợi dụng, kích động bà con giáo dân chống đối Chính quyền nhân dân, mà trước đó tên linh mục này cũng có những hành động tương tự. Đã đến lúc cần phải vạch trần âm mưu, bộ mặt thật và xử lí nghiêm tên linh mục này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của LM này và các người đồng lõa

   Xóa
 32. Chúng ta không còn xa lạ gì đối với những hành động mà tên linh mục Đinh Văn Minh này làm nữa. Một kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật, lừa chiên dối đạo như hắn liệu rằng có xứng đáng để tiếp tục là linh mục không?

  Trả lờiXóa
 33. Nhìn những hành động đã và đang diễn ra chẳng hiểu cái nhân bản, tính nhân văn và cả tư cách người lớn của những con người đứng sau giật dây đang đặt ở đâu? Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bạn thân?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường học nơi giáo dục con người, ươm mầm cho tương lại của đất nước, vậy mà tên linh mục đinh văn mình lại dám đến quấy rối tại trường học, cho thấy được âm mưu và hành động ngày càng trắng trợn coi thường pháp luật của tên linh mục này, cần có những chế tài để xử lí hành vi của con người này.

   Xóa
 34. Như vậy là đã rõ, ai không có nguyện vọng học thêm thì không học và không phải đóng tiền, chứ sao lại có hành động không đăng kí học cũng không cho người khác học rồi kiếm cớ gây rối, biểu tình? Hành vi vô lý như vậy mà những người tự xưng là cha, là bố, là mẹ lại phỉ nhổ, dẫm đạp lên nhân cách người lớn để mang bọn trẻ ra làm cái trò phạm pháp thì thật khó chấp nhận. Hơn thế, đây cũng không phải là lần đầu Linh mục Đinh Văn Minh và những giáo dân cực đoan tại Giáo xứ Đăng Cao làm ra cái thứ ngược đời đến vậy.

  Trả lờiXóa
 35. rước đó, theo lời của Linh mục Minh, các hộ giáo dân ở đây đã không đóng tiền học phí nhưng vẫn buộc nhà trường dạy học cho con em mình. Đỉnh điểm, theo lời xúi giục, Giáo xứ này còn rung kẻng kéo hơn 300 giáo dân lên cổng trường gây rối, đập phá (vụ việc này bị hơn 800 nhân dân trong vùng ngăn cạn, xua đuổi); hay có phụ huynh còn chửi giáo viên: "...CHÚNG MÀY VỀ MÀ ĐI CHĂN BÒ...". Theo thông tin hiện tại, Linh mục Đinh Văn Minh thậm chí còn tổ chức khai giảng 05 lớp tự dạy tự học tại giáo xứ không cho các em theo học tại trường học theo quy định của pháp luật về đào tạo quốc dân. Linh mục này đang muốn biến Đăng Cao thành khu tự trị, tách ra khỏi dân tộc chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo xứ Phú Yên vừa le lói những hi vọng bình yên thì giáo xứ Đăng Cao lại xuất hiện một Đặng Hữu Nam thứ hai cố tình phá vỡ không khí bình yên nơi thôn quê Nghệ An. Thiết nghĩ, chính quyền các cấp cần nhanh chóng có biện pháp chủ động đối phó, ngăn chặn những kẻ xấu mượn vấn đề tôn giáo để phá rối an ninh trật tự trên địa bàn

   Xóa
 36. Huấn từ của Đức Giáo hoàng Bê-nê-đích (Benedict) XVI đối với người Công giáo cũng răn rằng “Người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Liệu với cách“giáo dục” mà linh mục Đinh Văn Minh đã và đang làm, liệu con em họ có trở thành người công dân tốt được không? Mong rằng các cơ quan chức năng cũng như Giáo hội Công giáo Việt Nam sớm có những hình thức xử lý đối với những kẻ đã và đang đi ngược lại với ĐẠO và ĐỜI như Đinh Văn Minh!

  Trả lờiXóa
 37. Hành vi vô lý như vậy mà những người tự xưng là cha, là bố, là mẹ lại phỉ nhổ, dẫm đạp lên nhân cách người lớn để mang bọn trẻ ra làm cái trò phạm pháp thì thật khó chấp nhận. Hơn thế, đây cũng không phải là lần đầu Linh mục Đinh Văn Minh và những giáo dân cực đoan tại Giáo xứ Đăng Cao làm ra cái thứ ngược đời đến vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ mang những tư tưởng như trên và không chịu thay đổi thì hãy nhìn những tấm gương đi trước như nguyễn ngọc nam phong,đặng hữu nam để biết.Cái gì cũng có giới hạn của nó cả,không ai có thể chứa chấp những phần tử như thế này một cách lâu dài được.

   Xóa
 38. heo lời xúi giục, Giáo xứ này còn rung kẻng kéo hơn 300 giáo dân lên cổng trường gây rối, đập phá (vụ việc này bị hơn 800 nhân dân trong vùng ngăn cạn, xua đuổi); hay có phụ huynh còn chửi giáo viên: "...CHÚNG MÀY VỀ MÀ ĐI CHĂN BÒ...". Theo thông tin hiện tại, Linh mục Đinh Văn Minh thậm chí còn tổ chức khai giảng 05 lớp tự dạy tự học tại giáo xứ không cho các em theo học tại trường học theo quy định của pháp luật về đào tạo quốc dân. Linh mục này đang muốn biến Đăng Cao thành khu tự trị, tách ra khỏi dân tộc chăng?

  Trả lờiXóa
 39. tên quạ đen này đến giờ vẫn còn ngu à

  Trả lờiXóa
 40. Hắn ta còn cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. Cần phải nhớ rằng, lúc còn quản xứ Yên Hòa ở thị xã Hoàng Mai, vị linh mục này cũng đã lấy tiền của giáo dân xây 01 nhà máy may để thu lợi bất chính, khi bị giáo dân tố cáo nên Tòa giám mục mới chuyển khỏi địa bàn

  Trả lờiXóa
 41. Linh mục Đinh Văn minh đã quá giới hạn cho phép. Một tên linh mục lợi dụng, áp đặt các giáo lý giáo luật của tôn giáo bắt bà con giáo dân làm theo những mục đích xấu xa,phản động của mình. Hành động của hắn không chỉ vi phạm Luật của Nhà nước ta mà còn vi phạm cả luật quốc tế về bảo vệ trẻ em. Đã đến lúc cần phải lên án những hành động đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, đã đến lúc phải xử lý các hành vi sai phạm của vị LM này và các người vi phạm pháp luật

   Xóa
 42. Hắn là kẻ đã chỉ đạo giáo dân cố tình san lập hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự mà nói không biết lại có những tên qủy lại đội lốt linh mục làm những điều xấu xa ác ôn như vậy ,hắn đang có âm mưu gì vậy nhỉ muốn làm thực hiện ngu dân hả ,hay là đang gây sức ép cho chính quyền về những hành vi sai trái của hắn

   Xóa
 43. trẻ em không phải công cụ cho bọn quạ đen chúng mày lợi dụng

  Trả lờiXóa
 44. Việc cho các em đi học hay không là tùy nguyện vọng của gia đình. Nhà trường không hề ép gia đình phải cho các em đi học. Nhưng đã đi học thì phải đóng tiền. Bởi lẽ, giáo viên không đi dạy không công và cơ sở vật chất cũng không tự nhiên mà mọc lên được. Đến cả những đạo lí cư bản mà linh mục Đinh Văn Minh còn không nhận ra được thì không xứng đáng được làm linh mục đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhất định phải xử lý kẻ linh mục này không thể chúng ngạo mạn hủy hoại tương lai của con em người dân này được ,nhân dân phải đứng lên đấu tranh đòi lại công lý ,pháp luạt sẽ không dung tha cho những kẻ này đâu

   Xóa
 45. Một việc làm hết sức phi lí của linh mục Đinh Văn Minh. Là một người được bà con giáo dân tin tưởng, nghe theo mà lại có nhận thức hết sức nông cạn. TGM Giáo phận Vinh cần phải xem xét lại tư cách và đạo đức của inh mục này trơcs khi có những hành động thiếu suy nghĩ khác.

  Trả lờiXóa
 46. Nếu là một người ngoài cuộc thì không ai là có thể đồng tình được với vị linh mục này cả. Việc đi học và phải trả tiền để trả công cho giáo viên là chuyện hết sức hợp lí. Là một linh mục mà lại cầm đầu kích động bà con làm những chuyện phi lí như thế liệu có đáng. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có người nhẹ dạ cả tin mới nghe theo vị LM này xuống đường biểu tình, chống đỗi chính quyền

   Xóa
 47. Đây là hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An,những bài học về những việc làm tương tự trong quá khứ đã rõ ràng trước mắt và vẫn cố tình vi phạm vì thế ông này xứng đáng được xử phạt nghiêm minh nhất có thể.

  Trả lờiXóa
 48. Là một linh mục mà lại có những hành động không hề suy nghĩ, làm việc chỉ dựa vào tay chân như thế liệu có xứng đáng được làm linh mục. Chả nhẽ giáo viên không cần ăn, trường không cần xây dựng cơ sở vật chất sao. Bên cạnh đó thì ông Đinh Văn Minh còn cho phá cả ruộng, kênh để xây sân bóng, bắt trẻ em đi học giáo lí với lệ phí 900.000VNĐ/1 tháng thì là miễn phí hết à.

  Trả lờiXóa
 49. nhưng với bản chất là một tên phản quốc thì chắc đi đâu cũng vẫn vậy, khó mà thay đổi được, Thế nên cần mọi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bị hắn lợi dụng vào các việc xấu, không để cho hắn có cơ hội chống phá

  Trả lờiXóa
 50. Vụ việc Linh mục Đinh Văn Minh vận động bà con giáo dân cầm hung khí tụ tập ở trường tiểu học ở Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An vừa qua đã làm nhức nhối dư luận. Được biết trường tiểu học ở Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An đã làm đúng với những quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Việc Linh mục Đinh Văn Minh đã làm khiến cho tình hình an ninh trật tự bị đe dọa một cách nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của Đinh Văn Minh là hết sức tiêu cực và vô lý,ông ta đã làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo trong mắt quần chúng nhân dân cũng như sự đoàn kết giữa lương dân và giáo dân. Chính quyền và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn,không cho ông ta tiếp tục hành động gây rối an ninh trật tự của mình.

   Xóa
  2. cũng không thể nào hiểu nổi những ngừoi dân kia lại dửng dưng nhìn con em mình không được học hành không được giáo dục vẫn mù quáng nghe theo những lời của tên linh mục xảo trá này ,thực sự tự mình đánh mất quyền lợi của mình

   Xóa
 51. Hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuHành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng cóyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có.

  Trả lờiXóa
 52. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Linh mục Minh cố ý gây mất tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn như Cố tình san lấp hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng nghĩ là LM này cố tình gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn; vụ này cần phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 53. Như vậy là ông linh mục quản xứ Đăng Cao, huyện Diễn Châu Đinh Văn Minh vừa bổ sung thêm một thành tích vào chuỗi thành tích bất hảo của mình khi ông tổ chức và kích động giáo dân xứ này lên tấn công trường học Diễn Đoài, khiến nhiều người bị thương tích và làm náo loạn sự yên bình của trường học ngay ngày đầu năm mới.

  Trả lờiXóa
 54. Đúng vậy,học hay không học thêm buổi chiều là quyền lợi và sự đam mê của các em học sinh,trường học cũng quy định rõ như vậy,em nào muốn học thêm buổi chiều thì đăng ký và đã học thì phải nộp tiền,đó là điều đương nhiên,và tất cả đều được quy định rõ,vậy mà ông lại cố tình bóp méo,gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 55. Hành động trên của linh mục đinh văn minh gây ảnh hưởng rất lớn tới an ninh trậ tự thời điểm bấy giờ,và hành động đó của ông có thể thấy rõ con người thật của ông,là một kẻ yếu kém về ý thức và đặc biệt là không có tâm trong sáng,người như thế mà làm linh mục thật không xứng đáng chút nào.

  Trả lờiXóa
 56. có lẽ đặng văn minh vẫn chưa sáng mắt ra trước một số tấm gương tiêu biểu trong làn rân chủ trước đây đã bị ta xử lí, minh vẫn luôn ngoan cố với những hành động và âm mưu của mình, những hành động gây rối càng chứng tỏ được âm mưu phản động và bảo thủ của mình

  Trả lờiXóa
 57. Một người là linh mục của một giáo không làm gương cho dân giáo thì thôi lại đi xúi dục , lôi kéo , tuyên truyền cho giáo dân chống đối chính quyền thì thật sự không thể chấp nhận được.Đang có sự tha hóa về đạo đức của những linh mục khi dựa vào chức sắc trong tôn giáo để tuyền truyền cho nhân dân giáo phản đối, chống đối chính quyền nhân dân gây sự bất bình giữa nhân dân giáo và chính quyền. Với những linh mục như thế này thì không thể chấp nhận được và cũng thấy thương thay cho những người con giáo vô tội khi nghe theo lời xúi dục của những tên phản động này. Rồi chúng cũng sớm bị vào tù mà thôi, bọn phản quốc!

  Trả lờiXóa
 58. Linh mục Đinh Văn Minh và các vị phụ huynh cực đoan ở Giáo xứ Đăng Cao đang ngày càng đi quá đà, vượt chuẩn giáo luật và pháp luật, không phù hợp với nguyện vọng chính đáng của nhiều nhân dân trong vùng. Cứ đà này, khó có thể nói trước điều gì !

  Trả lờiXóa
 59. Trẻ không tha già không thương, không biết đối với những con người này thì không còn cái gì mà chúng không lợi dụng được nữa, Linh mục Đinh văn Minh đang có những hành động làm ngược lại với ý muốn của Chúa, hắn ta nhất định phải trả giá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, nhất định vị LM này phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 60. Bản thân linh mục Đinh văn Minh đã ngu dốt rồi tại sao những phụ huynh kia lại a dua theo con đường mòn không tốt đẹp gì, cần có biện pháp ngặn chặn lại những hành động gây rối như thế này, đem lại cuộc sống bình thường cho những người đáng được như vậy.

  Trả lờiXóa
 61. với những gì mà kẻ mang danh nghĩa là cha xứ đinh văn minh đang làm thì nhận thức của các e ở đây sẽ ra sao, các e sẽ bị tiêm nhiễm bởi những điều xấu xa và bỉ ổi từ minh, rồi tương lai của các e sẽ như thế nào đây, đinh văn minh đã gây ra một tội ác quá lớn

  Trả lờiXóa
 62. các bậc phụ huynh phải nhận ra được cái bản chất của tên linh mục này chứ, đây hoàn toàn là vi phạm pháp luật, mà đặc biệt nó ảnh hưởng đến cả một thế hệ mà chính là con em của các phụ huynh này, hãy lên án mạnh mẽ thằng lm này, không để nó lộng quyền như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 63. sao lại có cái chuyện vô lý thế này cơ chứ, linh mục đội lốt, biến chất, bây giờ đi bắt học sinh bỏ học, đi biểu tình thế là thế nào. Cần phải xử lý nghiêm mình, không để kẻ xấu nhởn nhơ ngoài pháp luật thế này được

  Trả lờiXóa
 64. Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bản thân? Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận được. Vả lại nếu có nguyện vọng học thêm thì mới phải đóng tiền còn không thì vẫn học 01 buổi/ ngày như bình thường, sự việc không đáng để biến tướng lên mâu thuẫn như vậy!

  Trả lờiXóa
 65. Thật thương xót cho những con chiên nào rơi vào tay tên ác ma này,người thây cực kỳ rất quan trọng đặc biệt là với trẻ nhỏ,nó ảnh hưởng rất lớn tới tư duy nhận thức của chúng sau này và việc người thầy như này dạy chúng thật sự nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 66. Còn có từ nào để nói về cái sự vô lý ở đây không? Buổi học thêm là tự nguyện, không có nhu cầu học thì thôi, còn học thì phải đóng học phí, đó là để tổ chức lớp học, công dạy của giáo viên chứ. Giờ nhẽ học sinh thuộc giáo thì miễn học phí à? Không thể để cho cái thứ linh mục kinh tởm này tồn tại thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 67. Linh mục hổ mang này nó muốn phá đây chứ ôn hòa cái nỗi gì, không đi học thì ở nhà, học thêm là tự nguyện chứ có phải ếp buộc gì đâu, bây giờ con người muốn đóng tiền để đi học thằng linh mục cũng có quyền cấm luôn mới sợ chứ

  Trả lờiXóa
 68. Có thể khẳng định những việc làm mà số linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh đã và đang thực hiện ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giáo dân tại nơi họ phục trách. Hơn lúc nào hết cần vạch trần bản chất phản động, cõng rắn cắn gà nhà của họ để tạo sự “miễn dịch” trong quần chúng tín đồ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, với những sai phạm đã rõ ràng, vị LM này phải bị xử lý nghiêm khắc

   Xóa
 69. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 70. Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người trong đó không ít lần các thế lực thù địch đang giương chiêu bài vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của giáo hội, chà đạp lên quyền con người. Đó khác nào là sự phỉ báng vào bộ mặt của Giáo hội. Thiết nghĩ, đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại hoạt động của các nhà tu hành trong Công giáo

  Trả lờiXóa
 71. Đinh Văn Minh đã từng được chế độ này dạy dỗ nên người chứ chẳng phải là nhờ hồng ân của Thiên chúa để có thể thể hiện thái độ cao ngạo như ngày hôm nay. Vị linh mục Đinh Văn Minh vốn được đào tạo từ nhỏ trong từ bậc mầm non đến đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (trước lúc học Đại chủng viện) lại có những hành vi hết sức bỉ ổi đến như vậy. Có lẽ đã đến lúc giáo hội cần mạnh tay loại bỏ những phần tử cực đoan đội lốt linh mục như Đinh Văn Minh ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 72. Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người, trong khi vấn đề dân chủ, nhân quyền đã không ít lần bị các thế lực thù địch lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của Giáo hội, chà đạp lên quyền con người, quyền học hành của trẻ em. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của Giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 73. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục. Có thể khẳng định những việc làm mà số linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh đã và đang thực hiện ảnh hưởng không nhỏ đến nhận thức của giáo dân tại nơi họ phục trách. Hơn lúc nào hết cần vạch trần bản chất phản động, cõng rắn cắn gà nhà của họ để tạo sự “miễn dịch” trong quần chúng tín đồ.  Trả lờiXóa
 74. Với những gì đã làm trên cương vị là linh mục quản xứ Đăng Cao, thiết nghĩ Giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng cần sớm có biện pháp xử lý nghiêm minh đối với phần tử cực đoan đội lốt linh mục này, đến trẻ em cũng bị đem ra làm công cụ để phá rối , để lợi dụng thì chẳng còn gì có thể đo được sự bỉ ổi, vô liêm sỉ của chúng. phải chăng bọn chúng đã hết cách, không biết làm gì nữa nên dùng cách này để gây áp lực cho chính quyền. chỉ thườn xót cho những đứa trẻ vô tội khi phải nghe theo sự sắp đặt của một kẻ không có tính người

  Trả lờiXóa
 75. Tương lai nào sẽ đến với những đứa trẻ khi chúng bị ngăn cấm đến trường. Nếu vì lý do bất khả kháng như thiên tai, bệnh tật thì có lẽ chúng ta không phải đặt vấn đề ở đây. Nhưng điều bất bình thường này lại xảy ra do bàn tay chi phối của một vị linh mục. Thử hỏi, nếu không được đến trường, được thừa hưởng những kiến thức từ giáo viên thì liệu rằng Đinh Văn Minh có đang ở vị chí chủ chăn như hiện nay không?

  Trả lờiXóa
 76. Có lẽ đã đến lúc Tòa Giám mục phải loại bỏ đi những tên đốn mạt như Đinh Văn Minh, các giáo dân phải đứng dậy đấu tranh để vạch trần bộ mặt đểu giả của LM Đinh Văn Minh đồng thời chính quyền phải có các biện pháp xử lý mạnh tay với tên LM này để đời sống người dân được bình yên, ấm no.

  Trả lờiXóa
 77. Những kẻ tự xưng là cha, là ngôn sứ của chúa; những kẻ rứt ruột đẻ đau bọn trẻ đang nghĩ gì khi lôi chính bọn trẻ ra làm công cụ để thỏa mãn sự ích kỷ của bạn thân? Dù họ có đem ra muôn vàn lý do để ngụy biện cho hành vi trên thì đều không thể chấp nhận. Một tên linh mục lợi dụng, áp đặt các giáo lý giáo luật của tôn giáo bắt bà con giáo dân làm theo những mục đích xấu xa,phản động của mình. Hành động của hắn không chỉ vi phạm Luật của Nhà nước ta mà còn vi phạm cả luật quốc tế về bảo vệ trẻ em. Đã đến lúc cần phải lên án những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 78. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có

  Trả lờiXóa
 79. Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người trong đó không ít lần các thế lực thù địch đang giương chiêu bài vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của giáo hội, chà đạp lên quyền con người. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 80. Giáo hội Công giáo luôn đề cao quyền con người trong đó không ít lần các thế lực thù địch đang giương chiêu bài vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Ấy vậy mà phần tử như Đinh Văn Minh đang làm một việc hết sức tội lỗi, vi phạm ngay cả những điều răn cơ bản nhất của giáo hội, chà đạp lên quyền con người. Đó khác nào là sự sỉ vả vào mặt các bậc bề trên của giáo hội Công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 81. Những đứa trẻ cần được quan tâm, yêu thương, tạo môi trường tốt đẹp nhất để có thể phát triển hoàn thiện tất cả các mặt từ về nhân cách, cũng như trí lực chứ không phải là công cụ mang ra để biểu tình để buộc các em làm cái điều mà các em chưa nhận thức được đó là đúng hay sai, yêu hay ghét. Linh mục Minh cần xem xét lại hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 82. Hành vi hết sức tiêu cực của linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có. Chính quyền và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn,không cho ông ta tiếp tục hành động gây rối an ninh trật tự của mình.

  Trả lờiXóa
 83. Đinh Văn Minh dùng thần quyền để o ép các cha mẹ cấm không cho trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình. THêm sự việc lần này nữa chứng tỏ cho bản chất ác quỷ của linh mục này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ