Thứ Tư, 11 tháng 4, 2018

MỸ NỢ CÔNG 20.000 TỈ USD, AI SẼ LÀ NGƯỜI TRẢ?

THIÊN BÌNH

Nước Mỹ - một đất nước luôn tự cho là tốt đẹp nhất, dân chủ nhất. Rất nhiều các nhà dân chủ rởm luôn mang cái vẻ bề ngoài hào nhoáng của Mỹ ra để ca tụng, soi chiếu lên đất nước của mình để chống phá. Thế nhưng cái bản chất xấu xa, tệ hại thì rất nhiều chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể thấy ngay được.

Một trong các vấn đề mà có lẽ cũng ít người để ý đó là Mỹ - nền kinh tế số 1 thế giới thì đáng lẽ ra đời sống người dân Mỹ phải tốt nhất thế giới thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.
Nợ công của Mỹ
Ai sẽ là người trả nợ công cho chính phủ Mỹ???, ảnh internet

Tính đến ngày 8/2/2018, khoản nợ công của chính phủ Mỹ đã xấp xỉ 20,5 nghìn tỉ USD. Nếu chia bình quân đầu người, thì mỗi công dân Mỹ (từ trẻ sơ sinh cho tới người đã nghỉ hưu) đang phải gánh khoản nợ công 63.217 USD. Còn nếu chia bình quân cho đối tượng người lao động đóng thuế, thì trung bình mỗi người đang phải gánh 170.400 USD nợ công chính phủ. 

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Mỹ là 19,6 nghìn tỉ USD. Do đó khoản nợ công của Mỹ hiện nay xấp xỉ 107% tổng giá trị của các hàng hóa và dịch vụ mà nước này sản xuất trong một năm. Lãi suất của số nợ hiện nay là 185 tỉ USD.

Nguyên nhân nào dẫn đến khoản nợ khổng lồ này?

Khoản nợ khổng lồ này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, bao gồm các khoản chi tiêu quá mức của chính phủ liên bang, kinh tế chậm tăng trưởng, và chính phủ không thu đủ thuế. Chính phủ Mỹ chi khoảng 4 nghìn tỉ USD mỗi năm, nhưng thâm hụt từ khoảng 600 đến 700 tỉ USD. Tất nhiên những khoản thâm hụt thuế - tức thâm hụt ngân sách này cũng được tính vào nợ công.

Qua các thời kỳ tổng thống từ ông Bush, Obama và giờ đến Trump thì tỷ lệ nợ công tăng một cách chóng mặt hơn một nghìn tỷ một năm và phần lớn số tiền này được phân bổ vào các cuộc chiến trên khắp thế giới. Thế nhưng rất ít người trong chính quyền Mỹ quan tâm đến việc hàng năm mức nợ công của Mỹ tăng bao nhiêu mà chỉ cần đảm bảo cho lợi ích của họ được hưởng.

Và thực tế ai cũng có thể nhận ra là các đảng phái chính trị của Mỹ và các cử tri đại diện đều có mong muốn chi tiêu vượt xa khả năng chi trả của họ. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. 

Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại.

Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.TÁC GIẢ: Unknown // 4/11/2018 10:21:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

47 nhận xét:

 1. Nước Mỹ - một đất nước luôn tự cho là tốt đẹp nhất, dân chủ nhất. Rất nhiều các nhà dân chủ rởm luôn mang cái vẻ bề ngoài hào nhoáng của Mỹ ra để ca tụng, soi chiếu lên đất nước của mình để chống phá. Thế nhưng cái bản chất xấu xa, tệ hại thì rất nhiều chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể thấy ngay được. Một trong các vấn đề mà có lẽ cũng ít người để ý đó là Mỹ - nền kinh tế số 1 thế giới thì đáng lẽ ra đời sống người dân Mỹ phải tốt nhất thế giới thế nhưng thực tế lại hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, Mỹ chỉ hào nhoáng bề ngoài thôi; chứ người dân Mỹ cũng rất khó khăn

   Xóa
 2. Và thực tế ai cũng có thể nhận ra là các đảng phái chính trị của Mỹ và các cử tri đại diện đều có mong muốn chi tiêu vượt xa khả năng chi trả của họ. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. nước mỹ chúng luôn tự khen chúng là một đát nước tốt đẹp, và bọn rận chúng cũng luôn ca ngợi điều này nhưng hãy nhìn xem nước mỹ tốt đẹp đến mức súng thì xả khắp nơi, những người dân lương thiện thì phải chết một cách vô nghĩa, người dân nghèo thì không được quan tâm thậm chí là phân biệt chugr tộc, thật đáng buồn cười chỉ biết khoác lác là k ai bằng.

  Trả lờiXóa
 4. Qua các thời kỳ tổng thống từ ông Bush, Obama và giờ đến Trump thì tỷ lệ nợ công tăng một cách chóng mặt hơn một nghìn tỷ một năm và phần lớn số tiền này được phân bổ vào các cuộc chiến trên khắp thế giới. Thế nhưng rất ít người trong chính quyền Mỹ quan tâm đến việc hàng năm mức nợ công của Mỹ tăng bao nhiêu mà chỉ cần đảm bảo cho lợi ích của họ được hưởng.

  Trả lờiXóa
 5. một đất nước luôn tự cho là tốt đẹp nhất, dân chủ nhất. Rất nhiều các nhà dân chủ rởm luôn mang cái vẻ bề ngoài hào nhoáng của Mỹ ra để ca tụng, soi chiếu lên đất nước của mình để chống phá. Thế nhưng cái bản chất xấu xa, tệ hại thì rất nhiều chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể thấy ngay được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất bên trong nước Mỹ thì rất ít người biết đến và gánh nợ trên sẽ đổ lên đầu người dân Mỹ mà thôi

   Xóa
 6. Khoản nợ khổng lồ này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, bao gồm các khoản chi tiêu quá mức của chính phủ liên bang, kinh tế chậm tăng trưởng, và chính phủ không thu đủ thuế. Chính phủ Mỹ chi khoảng 4 nghìn tỉ USD mỗi năm, nhưng thâm hụt từ khoảng 600 đến 700 tỉ USD. Tất nhiên những khoản thâm hụt thuế - tức thâm hụt ngân sách này cũng được tính vào nợ công.

  Trả lờiXóa
 7. thực tế ai cũng có thể nhận ra là các đảng phái chính trị của Mỹ và các cử tri đại diện đều có mong muốn chi tiêu vượt xa khả năng chi trả của họ. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ luôn là thiên đường dân chủ, thiên đường sống của cái lũ gọi là muốn giành lại nhân quyền cho con người Việt Nam. Vì sao? Bởi vì Mỹ là nhà cung cấp tiền để cho chúng nó sống và phản bội lại đất nước, cho nên chúng luôn ca ngợi về Mỹ. Thực tế thì lại khác.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ là một cường quốc trên thế giới. Trong mắt nước bạn thì cuộc sống ở Mỹ luôn là thiên đường. Nhưng thực tế có vẻ không phải như vậy. Người giàu thì vẫn giàu, vẫn hưởng thụ nhưng dân lao động thì lại vô cùng khổ cực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những món nợ khổng lồ này không phải ai cũng biết; nhưng vẻ bên ngoài thì rất nhiều người biết; vậy nên chúng ta chớ ảo tưởng về nước Mỹ

   Xóa
 10. Cái đó còn phải hỏi, đối với các nước tư bản thì tiền đều vơ vét từ những tầng lớp lao động nghèo, với con số 20000 tủ USD thì chính họ sẽ còn lưng ra làm việc mà trả, còn những tên cầm quyền ở trên thì sẽ không phải vất vả đền bù lại chính lỗi mà chính tay họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Hãy nhìn rõ sự thật về các nước tư bản đi. Đúng là kinh tế của họ phát triển, thế nhưng sướng cho tầng lớp lãnh đạo, những người làm chủ thôi, còn người dân lao động thì chịu bóc lột hết sức để phục vụ cho chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Chính vì như thế này nên theo chế độ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa là sự lựa chọn luôn đúng đắn. Nếu trở thành nước tư bản, không biết người dân lao động như chúng tôi sẽ ra sao? Đấy là lý do vì sao VNCH thua thảm hại trước kia.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói rằng một đất nước có nên kinh tế phát triển như Mỷ còn nợ công chồng chất hốn gì là Việt Nam . Nói thế để thấy đươc bộ mặt giảo trá của bọn rận chủ luôn khư khư móc mói chế độ để phục vụ lợi ích xấu xa của chúng . một đất nước phát triển như Mỷ còn ghặp nhieuf khó khăn hốn gì là Việt Nam. nên điều quan trọng là đàon kết để đưa kinh tế đất nước đi lên

  Trả lờiXóa
 14. Đời cha ăn mặn thì đời con khát nước thôi ạ. Những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt luôn đấu đá dữ dội trong vấn đề cắt giảm chi tiêu, và cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ - một đất nước luôn tự cho là tốt đẹp nhất, dân chủ nhất. Rất nhiều các nhà dân chủ rởm luôn mang cái vẻ bề ngoài hào nhoáng của Mỹ ra để ca tụng, soi chiếu lên đất nước của mình để chống phá. Thế nhưng cái bản chất xấu xa, tệ hại thì rất nhiều chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể thấy ngay được. Đó chính là nợ công.

  Trả lờiXóa
 16. Khoản nợ khổng lồ này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, bao gồm các khoản chi tiêu quá mức của chính phủ liên bang, kinh tế chậm tăng trưởng, và chính phủ không thu đủ thuế. Chính phủ Mỹ chi khoảng 4 nghìn tỉ USD mỗi năm, nhưng thâm hụt từ khoảng 600 đến 700 tỉ USD. Tất nhiên những khoản thâm hụt thuế - tức thâm hụt ngân sách này cũng được tính vào nợ công.

  Trả lờiXóa
 17. Qua các thời kỳ tổng thống từ ông Bush, Obama và giờ đến Trump thì tỷ lệ nợ công tăng một cách chóng mặt hơn một nghìn tỷ một năm và phần lớn số tiền này được phân bổ vào các cuộc chiến trên khắp thế giới. Thế nhưng rất ít người trong chính quyền Mỹ quan tâm đến việc hàng năm mức nợ công của Mỹ tăng bao nhiêu mà chỉ cần đảm bảo cho lợi ích của họ được hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, Mỹ rất thực dụng; nên người dân Mỹ cũng còn rất khó khăn

   Xóa
 18. Các khoản nợ chồng chất như vậy cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến. Quan trọng là do lãnh đạo có quan tâm đến chuyện này hay không, và quan tâm dưới mức độ như thế nào. Riêng chính phủ Mỹ thì có vẻ như họ chỉ cần đảm bảo lợi ích của chính họ là được rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta đừng nên chỉ nhìn vào sự hào hoa, mỹ lệ của đất nước Mỹ mà quên mất rằng chỉ 10% dân số Mỹ có một cuộc sống xa hoa mà số dân còn lại còn phải vất vả chui rúc ở trong các khu phố ổ chuột bươn chải kiếm sống hằng ngày. Những tên "rận chủ" cũng nên nhìn vào những con số đáng lưu ý đó!

  Trả lờiXóa
 20. Nước Mỹ - một đất nước luôn tự cho là tốt đẹp nhất, dân chủ nhất. Rất nhiều các nhà dân chủ rởm luôn mang cái vẻ bề ngoài hào nhoáng của Mỹ ra để ca tụng, soi chiếu lên đất nước của mình để chống phá.Nhưng chúng cũng đây hay biết đó là Mỷ cũng là một con nợ lớn nhất thế giới , để qau đó thấy được những khó khăn trong quá trình hội nhập của đất nước chúng không giúp được gì lại quay ra chống phá

  Trả lờiXóa
 21. Từ khi tổng thống Mỹ Donald Trump lên chức, rất nhiều chính sách mới được đưa ra, và nợ công thì tăng lên rất nhanh. Không biết rồi Mỹ sẽ trả nợ như thế nào đây. à Vậy mà nhiều người vẫn còn tôn sùng đất nước này đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Món nợ công của Mỹ là từ các đời tổng thống trước đến TT Trump và năm nào cũng tăng lên; chỉ những người ảo tưởng mới coi Mỹ là thiên đường

   Xóa
 22. Thiên đường là đây chứ đâu =)). Nợ công lên đến 20 nghìn tỷ USD; chênh lệch giàu nghèo cũng hạng nhất; khủng bố, đánh bom không ai bằng; phân biệt chủng tộc; ... Tôn sùng, ca ngợi các thể loại thì nhập cư mà hưởng đi chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Nói đi thì cũng phải nói lại. Nợ công của Mỹ dù là bao nhiêu vẫn không thay đổi vị trí số 1 về kinh tế , Mỹ nợ nước ngoài là giữ chân đối tác khi cần, và gây khó dễ cho đối tác khi muốn quay đi. Việt Nam mình phát triển như nó mà nợ công như nó đi rồi hẵng chê

  Trả lờiXóa
 24. Thật sự là một áp lực lớn cho ông Donald Trump sau khi nhậm chức Tổng Thống. Dù nhiệm kỳ trước vay nhưng ông phải gánh chịu nợ, xử lý nợ thế nào là một thách thức rất lớn đối với nhiệm kỳ ông Trump. Nhưng thiết nghĩ với cái đầu kinh tế như ông Trump thì đây cũng không phải vấn đề quá nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 25. Không chỉ đến thời điểm ông Donald Trump nhậm chức, vấn đề nợ công mới xuất hiện. Trước đó câu chuyện nước Mỹ nợ nước ngoài đã trở thành chủ đề được nói đến nhiều. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất của nước Mỹ vẫn là tăng trưởng kinh tế. Nếu tăng trưởng kinh tế mạnh thì sẽ giải quyết được vấn đề nợ công còn tăng trưởng yếu thì không thể giải quyết được vấn đề này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung lại là vung tay quá trán vào những việc không hợp lý thì sẽ dân đến nợ công cao

   Xóa
 26. Xét về ngắn hạn là vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên về dài hạn thì phụ thuôc và khả năng chi trả (lãi và vốn), nếu tiền vay được sử dụng hiệu quả, khả năng trả nợ hoàn toàn có thể kiểm soát đượ thì không có gì đáng sợ. Đặc biệt hiện nay khi ông Trump đang gắng sức để duy trì và phát triển hơn nữa tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ.

  Trả lờiXóa
 27. Triết lý của nước Mỹ là không phải lúc nào cũng duy trì cân bằng ngân sách, nợ công lúc nào cũng phải bằng 0. Họ có chủ trương có thể vẫn duy trì nợ công ở mức độ nhất định, đặc biệt trong hoàn cảnh lãi suất thế giới giảm xuống thì chuyện đó cũng bình thường. Cái quan trọng là sử dụng cái vốn vay đó thế nào thì lại k thấy nói đến

  Trả lờiXóa
 28. Chuyện nợ quốc gia vượt 100% GDP thì nhiều quốc gia cũng có, thậm chí nhiều nước còn cao hơn. Ví dụ như Nhật Bản chẳng hạn. Nó cũng là nền kinh tế lớn trên thế giới. Nói chung cứ kinh tế phát triển lên là cách giải quyết tốt nhất còn bây giờ cắt giảm chi tiêu là một khoản vô cùng khó khăn. Mà việc này thì đang được ông Trump vô cùng chú trọng

  Trả lờiXóa
 29. “chúa chổm Mỹ” sẽ không bao giờ sợ vỡ nợ bởi đồng USD vẫn đang thống trị toàn cầu, có mặt trong mọi giao dịch của thế giới, đồng thời nếu cần Mỹ có thể in thêm tiền để trả nợ. Ngoài ra, Mỹ còn có các mối quan hệ đồng minh chính trị có khả năng chi phối cả các quy luật ngẫu nhiên của thị trường tiền tệ, tài chính và giao dịch thương mại. Và nói nó về thể chế thì được chứ đừng chê kinh tế của Mỹ. Cứ được một móng của nó đi rồi hẵng hay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cứ nợ công cao mà in tiền ra để trả nợ thì quá đơn giản; như vậy Mỹ chỉ cần in tiền và tiêu sài thôi

   Xóa
 30. Mỹ khó vỡ nợ bởi mấy lý do sau: 1) Nợ Mỹ (104% GDP) chưa phải là quá cao so với nhiều nước khác, 2) Nền kinh tế Mỹ năng động và hiệu quả, 3) Ví thế quốc tế của Mỹ (có thể có những ảnh hưởng, chính sách hoặc hành động có lợi cho kinh tế Mỹ), 4) Mỹ có "máy in tiền" cả kiểu "cứng" lẫn kiểu "mềm" (tất nhiên không ai ngây thơ nghĩ là Mỹ "in bữa bãi" và "lộ liễu" nhưng "in" kiểu gì thì chỉ có Mỹ và Trời biết hết). Nên đừng lo bò trắng răng. Lo cho chính mình đi thì hơn

  Trả lờiXóa
 31. Cái vấn đè nợ công này thì các nhà dâm chủ rất thích khai thác ở việt nam nhưng chúng không biết rằng quốc gia đang trả tiền cho chúng còn nợ công gấp rất nhiều lần việt nam đấy

  Trả lờiXóa
 32. Vấn đề nổi của một tảng băng chìm; một sự thật phơi bày trong bên trong nội tại của một quốc gia luôn cho mình có quyền phán và lên án các quốc gia khác vi phạm dân chủ nhân quyền. Người dân Mỹ biết, cả thế giới biết nhưng nó luôn được che đậy bởi cái mác nhân chủ giả hiệu. Thay vì lo cho bản thân mình, Mỹ lại thích đi phán xét và tham gia vào vấn đề nội bộ của các quốc gia khác. Đây chính là cách mà MỸ muốn thể hiện mình là quốc gia dân chủ giả hiệu nhất thế giới

  Trả lờiXóa
 33. Qua các thời kỳ tổng thống từ ông Bush, Obama và giờ đến Trump thì tỷ lệ nợ công tăng một cách chóng mặt hơn một nghìn tỷ một năm và phần lớn số tiền này được phân bổ vào các cuộc chiến trên khắp thế giới. Thế nhưng rất ít người trong chính quyền Mỹ quan tâm đến việc hàng năm mức nợ công của Mỹ tăng bao nhiêu mà chỉ cần đảm bảo cho lợi ích của họ được hưởng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chi phí nhiều mà phần lớn là vào các cuộc chiến; dẫn đến nợ công cao; rất tiếc là món nợ này lại đè lên đầu người dân Mỹ

   Xóa
 34. đến cái thằng giàu nhất giờ nó cũng nợ công khủng khiếp rồi thì hỏi còn thằng nào không có nợ. đấy, mấy nhà rận chủ nhìn vào đó mà châm chọc đi, rằng nợ của nhà nước thì nhà nước trả hay dân sẽ phải còng lưng gánh chịu.cơ chế càng phình to thì càng ôm nợ mà thôi. một đất nước đẹp nhất là một đất nước mà người dân được tự do, thoải mái, không phải lo lắng về nợ nhiều như vậy

  Trả lờiXóa
 35. Tuy nhìn bề ngoài êm đẹp nhưng đấu đá ngầm vẫn đang xảy ra trong nội bộ mỹ. các đảng phái chính trị của Mỹ và các cử tri đại diện đều có mong muốn chi tiêu vượt xa khả năng chi trả của họ. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 36. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 37. ác đảng phái chính trị của Mỹ và các cử tri đại diện đều có mong muốn chi tiêu vượt xa khả năng chi trả của họ. Việc cố gắng cắt giảm chi tiêu luôn dẫn đến đấu đá chính trị dữ dội giữa những người được hưởng lợi và những người phải chịu thiệt, nhưng cuối cùng thì các khoản nợ và thâm hụt vẫn tiếp tục chồng chất. Người Mỹ thường nói rằng Quốc hội và Tổng thống Mỹ thích "giấu bụi dưới thảm". Hãy cứ để cho con cháu đời sau trả giá cho những khoản chi tiêu hiện tại. Cuối cùng, ai đó sẽ phải trả món nợ này chắc chắn không ai khác ngoài người dân lao động Mỹ.

  Trả lờiXóa
 38. Nước Mỹ chỉ hào nhoáng bên ngoài, còn thực chất thì cũng nát như tương bần trên nhất nhiều phương diện, trong đó có nợ công

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ