Thứ Năm, 19 tháng 4, 2018

GỠ BỎ THÔNG TIN BẨN TRÊN FACEBOOK - TẠI SAO KHÔNG ?


QUÊ CHOA
Với sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật cũng như sự bùng nổ của Internet như hiện nay thì mạng xã hội như Zalo, Viber, Facebook,... đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Ngày nay mọi thông tin bạn cần tìm kiếm đều được đăng tải và chia sẻ rất nhiều trên Facebook, từ những nhu cầu cơ bản như ăn cái gì, uống ở đâu, đi xe nào đến cả tình hình chính trị, thế giới trong và ngoài nước cũng có. Có thể nói Facebook đã trở thành một biển thông tin rộng lớn, chứa đựng vô vàn tri thức. Nhưng đáng tiếc thay không phải cái gì đăng tải lên đó cũng đúng và với những người thiếu hiểu biết sẽ dễ bị chết vì ngạt thở trong cái biển thông tin đó. Sự sai lệch trong nhận thức và tiếp nhận thông tin sẽ dẫn đến sai lệch trong hành vi, hành động. Do đó yêu cầu thanh loại thông tin là cần thiết trong tình hình hỗn loạn hiện nay, khi các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lợi dụng internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của đảng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Từ thực tế đó, việc Bộ thông tin và truyền thông làm việc với Facebook để gỡ bỏ và khóa những tài khoản này là thật sự cần thiết.
Dường như cảm thấy mối nguy của mình, Việt Tân như chó cùng dứt dậu làm hẳn một bức thư ngỏ với tiêu đề: THƯ NGỎ GỬI ÔNG MARK ZUCKERBERG VỀ TÌNH TRẠNG NỘI DUNG THÔNG TIN BỊ THÁO GỠ VÀ TÀI KHOẢN BỊ KHOÁ TẠI VIỆT NAM”.
Việt Tân
Bài viết đăng trên trang Việt Tân, ảnh chụp màn hình
Trong bài viết chúng đăng tải rằng: Chúng tôi là các tổ chức xã hội dân sự, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và các tổ chức truyền thông độc lập Việt Nam bị ảnh hưởng thường xuyên bởi việc Facebook khóa tài khoản và tháo gỡ nội dung. Chúng tôi thường liên lạc với đại diện của Facebook để giải quyết. Trước năm 2017, chúng tôi được sự trợ giúp đắc lực của quý công ty. Nhưng từ năm ngoái, mức độ tháo gỡ nội dung ngày càng gia tăng và Facebook đã không còn hỗ trợ việc phục hồi tài khoản và nội dung. Đến độ, trước và sau một phiên tòa lớn xử các nhà hoạt động nhân quyền vào ngày 5 tháng Tư, 2018, Một số tài khoản và trang Facebook không đăng tin được. Đầu tiên, bản thân Việt Tân là một tổ chức đã bị cơ quan Công an liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố và mọi hành động tiếp tay cho Việt Tân sẽ bị xem là đồng lõa, tiếp tay cho hành động khủng bố. Việt Tân tự nhận mình là một tổ chức vì nhân quyền, hoạt động vì quyền con người, quyền tự do ngôn luận nhưng những thông tin mà Việt Tân đăng tải trên facebook lại trái với sự thật, không có căn cứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự của nước Việt Nam, ảnh hưởng tới nền hòa bình ổn định của Việt Nam. Nếu những gì Việt Tân đăng tải là đúng sự thật, đảm bảo tính chính xác khách quan thì khác, nhưng nếu như cố tình làm giả thông tin thì lại là một câu chuyện khác. Thứ hai Việt Tân lại nhắc đến cái gọi là tù nhân chính trị ở Việt Nam, thì tác giả sẽ phân tích cho các bạn hiểu cái gọi là tù nhân chính trị mà Việt Tân lâu nay vẫn sử dụng. Bản thân Việt Nam cũng như các nước phương Tây khác, đó là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.
Thực tế một tập đoàn khổng lồ và quyền lực như Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ đâu Việt Tân ạ, đừng cố đấm ăn xôi nữa kẻo gậy ông lại đập lưng ông đấy.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/19/2018 05:04:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

83 nhận xét:

 1. Thực tế một tập đoàn khổng lồ và quyền lực như Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ đâu Việt Tân ạ, đừng cố đấm ăn xôi nữa kẻo gậy ông lại đập lưng ông đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gỡ bỏ các thông tin bẩn trên các trang MXH là để các trang mạng này được trong sạch; đây là điều nên làm để ngăn chặn tình trạng lợi dụng MXH xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 2. Thực tế một tập đoàn khổng lồ và quyền lực như Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ đâu Việt Tân ạ, đừng cố đấm ăn xôi nữa kẻo gậy ông lại đập lưng ông đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Bản thân Việt Nam cũng như các nước phương Tây khác, đó là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi nghĩ Facebook khóa như vậy là hòa toàn đúng. Bởi vì mạng xã hội bây giờ quá nhiều thông tin bẩn. Các nhà quản lý mạng càng phải siết chặt hơn về quản lí. Như vậy đem lại rất lớn cho người dùng. Tránh được những trường hợp mà người dân bị các thế lực bất chính lôi kéo vào mạng lưới của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì cũng thế,xã hội vẫn rất công bằng,đó là điều mà chúng ta thấy ở trên,khi anh làm ô nhiễm môi trường thì sẽ bị người ta lên án và bị xử lý,tổ chức việt tân cũng thế,tổ chức này đang làm ô nhiễm ngiêm trọng trên môi trường mạng nên bị khóa là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 6. Những thông tin bẩn thực sự chính là chúng mày đấy-lũ dân chủ Việt Tân ăn mày ạ! Chính chúng mày mới là cái đáng bị xóa bỏ khỏi Facebook ngay và luôn đấy. Người dân chúng tôi bây giờ đã đủ nhận thức được những âm mưu và hành động của chúng mày là như thế nào. Đừng mong có thể lừa được đồng bào của tao nữa nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Những năm qua chúng ta rất rỏ ràng rằng facebook cũng như mạng xã hội đang là mãnh đất màu mỡ để các bọn phản động chống phá .Vậy nên qua bức thư của Việt tân gửi cho ông chủ facebook ta cũng đả hiểu phần nào về bộ mặt phản động của chúng . Vậy nên bạn đcọ khi tìm kiếm thong tin trên mạng cần lựa chọn những nguồn chính xác chính thống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, nhưng giờ thì mảnh đất này không màu mỡ nữa rồi

   Xóa
 8. Facebook là một mạng xã hội lớn, tỷ lệ người dùng face cũng rất đông và với mọi lứa tuổi. Vì thế những thông tin trên face cần được kiểm duyệt để chánh gây hai cho người dùng và đặc biệt với trang của Việt Tân thì đúng là phải khóa lại, xóa bỏ khỏi facebook.

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả các cơ quan, danh nghiệp hay tập đoàn nước ngoài khi hoạt động trên bất kỳ quốc gia nào đều phải tuân thủ luật pháp của quốc gia đó. Đó là điều đương nhiên, không phải bàn cãi. Facebook hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam cũng phải như vậy. Nhà nước Việt Nam có quyền yêu cầu Facebook gỡ bỏ tất cả những thông tin sai sự thật; các hoạt động lợi dụng mạng xã hội này để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Cho nên, Việt Tân-một tổ chức phản động bị gỡ bỏ hoặc bị khóa tài khoản là điều hoàn toàn bình thường và theo lẽ tự nhiên. Thậm chí các nhà quản lý cần mạnh tay hơn trong việc quản lý, kiểm soát và những thông tin trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Mạng xã hội facebook đang là một mạng mà đa số người dùng trên khắp thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nó là nơi để chia sẻ , trao đổi chứ không phải để cho những con người có dã tâm xấu để đăng tải những nội dung phản động,khi mà ai cũng biết đên tổ chức Việt Tân với nhiều hình thức tấn công Việt Nam thì khi đến bước đường cùng khi không thể làm gì được chúng ta thì lại lôi mạng ra để nói. Đúng là chó đến đường cùng quay lại cắn bừa !

  Trả lờiXóa
 11. Già mồm, cãi láo là bản chất thường thấy của bọn Việt Tân. Không những trang facebook của Việt tân mà cả mấy lều báo lá cải của bọn này đều phải khóa lại hết. Để chúng không thể truyền bá những tư tưởng bậy bạ đến người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta biết mạng xã hội facebook đang là một mạng mà đa số người dùng trên khắp thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nó là nơi để chia sẻ , trao đổi chứ không phải để cho những con người có dã tâm xấu để đăng tải những nội dung phản động, chúng ta cần loại bỏ nó ngay.

  Trả lờiXóa
 13. Đọc được một câu trong bài biết của Việt Tân:"Chúng tôi là các tổ chức xã hội dân sự, các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền" sao mà thấy câu nói này giả dối và nực cười quá. Từ lúc Việt Tân xuất hiện chỉ thấy chúng nó chống đối chính quyền, gây rối loạn trật tự an ninh xã hội và một loạt các âm mưu nguy hiểm khác cho người dân. Thử hỏi như vậy thì các nên xóa bỏ hết mọi hoạt động của bọn chúng không? khóa facebook của bọn này là quá đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối thấy nên xóa hết các thông tin bẩn này từ lâu rồi mới đúng

   Xóa
 14. Ngày nay mọi thông tin bạn cần tìm kiếm đều được đăng tải và chia sẻ rất nhiều trên Facebook, từ những nhu cầu cơ bản như ăn cái gì, uống ở đâu, đi xe nào đến cả tình hình chính trị, thế giới trong và ngoài nước cũng có. Có thể nói Facebook đã trở thành một biển thông tin rộng lớn, chứa đựng vô vàn tri thức. Nhưng đáng tiếc thay không phải cái gì đăng tải lên đó cũng đúng và với những người thiếu hiểu biết sẽ dễ bị chết vì ngạt thở trong cái biển thông tin đó. Sự sai lệch trong nhận thức và tiếp nhận thông tin sẽ dẫn đến sai lệch trong hành vi, hành động. Do đó yêu cầu thanh loại thông tin là cần thiết trong tình hình hỗn loạn hiện nay, khi các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lợi dụng internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của đảng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói, bản thân Việt Tân là một tổ chức đã bị cơ quan Công an liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố và mọi hành động tiếp tay cho Việt Tân sẽ bị xem là đồng lõa, tiếp tay cho hành động khủng bố. Việt Tân tự nhận mình là một tổ chức vì nhân quyền, hoạt động vì quyền con người, quyền tự do ngôn luận nhưng những thông tin mà Việt Tân đăng tải trên facebook lại trái với sự thật, không có căn cứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự của nước Việt Nam, ảnh hưởng tới nền hòa bình ổn định của Việt Nam. Nếu những gì Việt Tân đăng tải là đúng sự thật, đảm bảo tính chính xác khách quan thì khác, nhưng nếu như cố tình làm giả thông tin thì lại là một câu chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Tân lại nhắc đến cái gọi là tù nhân chính trị ở Việt Nam, thì tác giả sẽ phân tích cho các bạn hiểu cái gọi là tù nhân chính trị mà Việt Tân lâu nay vẫn sử dụng. Bản thân Việt Nam cũng như các nước phương Tây khác, đó là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Bản thân Việt Nam cũng như các nước phương Tây khác, đó là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
 18. Mạng xã hội bây giờ, được các tổ cức phản động chống đối lợi dụng tung những thông tin sai lệnh, quá nhiều thông tin bẩn. Việc các nhà quản lý mạng siết chặt hơn về quản lí là hoàn toàn họp lí . Như vậy đem lại rất lớn cho người dùng. Tránh được những trường hợp mà người dân bị các thế lực bất chính lôi kéo vào mạng lưới của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Các trang mạng xã hôị đặc biệt là Face Book đang được các tổ chức phản động lợi dụng là một trong những phương tiện để thực hiện hành vi chống phá Nhà nước ta. Việc quản lí chặt và gỡ bỏ những thông tin vơ bản trên các trang mạng này là điều hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chẳng lẽ không gỡ bỏ các thông tin bẩn mà cứ để cho Việt Tân xuyên tạc và chống phá Việt Nam sao?

   Xóa
 20. Việc những tên rận chủ nhảy lên khi mà Face book ngày càng siết chặt và gỡ bỏ nhưng thông tin bẩn trên trang mạng này cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Khi mà đây là một trong những công cụ chống phá thường xuyên của các bọn phản động. Giờ thì đáng đời bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 21. mạng xã hội cũng cần phải có phương thức quản lý chứ không thể để như hiện tại được nữa, như vậy rất là nguy hiểm chứ không phải chuyện đùa, chính các đối tượng rận chủ đang lợi dụng mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng phản động thường xuyên lợi dụng tính phổ biến của mạng xã hội để truyển bá những tư tưởng lệch lạc,sai trái nhằm mê hoặc những người nhẹ dạ cả tin,bản lĩnh không vững vàng.

   Xóa
 22. không thể để tình trạng FB vô chủ quản lý được, điều đó đang gây nguy hại cho an ninh quốc gia của Việt Nam, thật sự mà nói thì chúng sẽ tiếp tục lợi dụng nó để thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 23. các thông tin trên mạng xã hội cần phải hiểu nó dưới nhiều chiều khác nhau, kết hợp với các thông tin chính thống do Đảng và Nhà nước nói ra thì mới đúng chuẩn được, bây giờ dữ liệu số chỉ cần đột nhật được là bẻ được

  Trả lờiXóa
 24. Không thể có chuyện các đối tượng rận chủ cứ mãi đăng những thông tin chống đối Đảng và Nhà nước Việt Namm được, hệ thống quản trị của Fb sẽ dần gỡ hết những thông tin đó trả lại không gian mạng yên bình cho mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này của FB là rất cần thiết để lấy lại trang MXH được trong sạch, lành mạnh; không vấy bẩn bởi quân phản động và các thế lực thù địch

   Xóa
 25. gỡ bỏ các thông tin bẩn trên mạng thì không thể trì hoãn được, điều đó cần phải làm thường xuyên và triệt để, thật là đáng phải làm từ lâu rồi và làm triệt để, nếu Việt Nam chưa làm được thì cần cơ chế phối hợp để làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu cơ chế chưa đủ thì cần có chế tài ngiêm khắc nhất để làm sao đẩy lùi,ngăn chặn những điều đó xảy ra,chứ thông tin sự thật thì 1 mà nó cứ thổi phồng lên 9,10 thì sao mà công minh được.

   Xóa
 26. Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó chính là những thông tin bẩn của chúng không ai kiểm soát được và lan truyền trên mạng một cách chóng mặt. Trước tình hình đó thì ông chủ Fb đã mong muốn gỡ bỏ các thông tin bẩn đi khiến chúng lo lắng

  Trả lờiXóa
 27. Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn sẽ không thành hiện thực được bởi vì chúng ta biết mọi hoạt động mạng bây giờ đều có sự quản ý hết sức chặt chẽ, khoa học

  Trả lờiXóa
 28. Hiện nay,ô nhiểm thông tin trên mạng xã hội đang là vấn đề rất nhức nhối đối với rất nhiều người dân,những người có nhận thức cao thì họ biết cách chọn lọc nhưng những người non nớt,bồng bột dễ bị cuốn vào thì rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 29. Sự sai lệch trong nhận thức và tiếp nhận thông tin sẽ dẫn đến sai lệch trong hành vi, hành động. Do đó yêu cầu thanh loại thông tin là cần thiết trong tình hình hỗn loạn hiện nay, khi các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lợi dụng internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của đảng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Đặc biệt với những trang tin như của Việt Tân có quá nhiều nội dung không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân không bao giờ nói đúng sự thật cả bạn ạ; do đó xóa bỏ các nội dung xuyên tạc là rát cần thiết

   Xóa
 30. Những thông tin bẩn trên facebook thực sự là những thông tin mà các thế lực thù địch mà đặc biệt là bọn Việt Tân đang ngày đêm tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook. Chúng ta cần phải có những nguồn thông tin chính thống và phải qua kiểm duyệt để có được sự tiếp nhận một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất!

  Trả lờiXóa
 31. Một là họ khóa thì họ có lý do và căn cứ cụ thể họ mới làm, hai là việc xóa các bài viết, tài khoản đăng tải các nội dung xấu cũng là điều nên làm để góp phần làm trong sạch cho môi trường của mạng xã hội, không thể biến nó thành một cái nơi thích làm gì thì làm được

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta phải biết rằng Facebook khóa như vậy là hòa toàn chính xác. Bởi vì mạng xã hội bây giờ quá nhiều thông tin bẩn. Các nhà quản lý mạng càng phải siết chặt hơn về quản lý, như vậy đem lại rất lớn cho người dùng.

  Trả lờiXóa
 33. Facebook trở thành một phần không thể thiếu của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, nguy cơ lớn nhất là các em dễ bị “nghiện” khi đắm chìm trong thế giới online vô cùng sinh động. Khi đó, thay vì tập trung vào học tập, làm việc, học sinh “bị” Facebook làm chủ mình lấn át cả chuyện học hành, lấn át cả thời gian giao tiếp với cha mẹ và người thân. Lúc đó, Facebook như một mê cung mà khi đã vào thì không còn biết lối ra.

  Trả lờiXóa
 34. Đăng tải những status mơ hồ nhầm câu like và view không còn là chuyện lạ, song nó thực sự khiến người khác phát bực nếu dùng quá thường xuyên. Mạng xã hội cũng góp phần tăng sự ganh đua, sự cạnh tranh không ngừng nghỉ để tìm like và notification sẽ cướp đi đáng kể quỹ thời gian của bạn.

  Trả lờiXóa
 35. Từng có tin đồn các trang mạng xã hội bán thông tin cá nhân của người sử dụng, lại thêm nhiều nguy cơ từ hacker, virus. Những điều này đều cảnh báo rằng sự riêng tư cá nhân đang dần mất đi trong khi mạng xã hội càng phát triển. Nếu bạn không khôn ngoan khi post thông tin trên mạng, sẽ có khi chúng quay lại cắn “bạn” trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 36. Do nguồn thông tin trên mạng không có ai giám sát, kiểm duyệt nên còn tràn lan rất nhiều thông tin sai lệch, văn hóa phẩm đồi trụy, trong khi giới trẻ còn chưa đủ nhận thức để sàng lọc thông tin, dễ dẫn đến nhận thức lệch lạc, kéo theo đó là hành độn sai lầm như: giết người, nghiện hút, mại dâm...

  Trả lờiXóa
 37. Việc kiểm soát chất lượng và nội dung thông tin trên các trang mạng xã hội luôn là một điều khiến các nhà quản lí phải thường xuyên đau đầu tìm giải pháp. Sẽ chẳng lạ lùng hay khó hiểu nếu một ngày nào đó bạn thấy được một tấm hình hay đoạn video sex có trên Facebook hay Youtube. Mạng xã hội mang lại cho người sử dụng các giá trị do chính họ tự tạo ra và nhà phát triển chẳng thế nào cấm người sử dụng suy nghĩ về những thứ “nhạy cảm” trong cuộc sống được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không biết đây chỉ là những thử nghiệm ban đầu của ông Mark Zukerburg về vấn đề này kết quả như thế nào nhưng chúng ta cũng có thể ngĩ về những điều tốt đẹp nhất đang đến với mạng xã hội của chúng ta.

   Xóa
 38. Mạng xã hội là môi trường thuận lợi cho những thông tin, hình ảnh, video clip có nội dung vi phạm đạo đức hoành hành. Sử dụng mạng xã hội, con người có thể bắt gặp hàng ngày, hàng giờ những thông tin về trộm cắp, giết người, lừa đảo, ăn chơi sa đọa, sự vô tâm, vô cảm,… Tất cả điều này đều gây ra những tác động tiêu cực tới đạo đức, lối sống của thanh thiếu niên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc xóa bỏ các thông tin bẩn trên các trang MXH là rất cần thiết vì ngoài các thông tin phản động thì còn có các thông tin xấu, độc

   Xóa
 39. Trên một số trang mạng xã hội gần đây xuất hiện không ít thông tin sai trái, bịa đặt, nói xấu Đảng, Nhà nước ta; xúc phạm đến danh dự các đồng chí cán bộ, đảng viên đã và đang giữ các trọng trách cao trong hệ thống chính trị, trong lực lượng vũ trang (LLVT). Đó là những hành động vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại đạo lý, thuần phong mỹ tục của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 40. Đối với nguồn tin do các thế lực phản động, phần tử cơ hội, biến chất tự khai thác, đăng tải trên internet và các trang báo mạng quốc tế đặt máy chủ ở nước ngoài, chúng ta khó có thể tác động trực tiếp bằng luật pháp hay các công cụ quản lý. Nên việc yêu cầu facebook, youtube ...đặt máy chủ ở nước ta là hoàn toàn chính đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính nghĩa sẽ luôn dành chiến thắng,đó là điều mà chúng ta được nge rất lâu rồi và những dấu hiệu này cho thấy bước đường cùng của bọn phản động này cũng dần đi đến hồi kết được rồi.

   Xóa
 41. Trên các trang mạng xã hội rất nhiều những thông tin trôi nổi, sai sự thật về các đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; nói xấu bịa đặt về các lãnh đạo cấp cao của Đảng, tất cả đều là âm mưu của các thế lực thù địch. Do vậy cần có cơ chế loại bỏ, giám sát, kiểm duyệt thông tin trên mạng.

  Trả lờiXóa
 42. Việc Facebook lắng nghe ý kiến của Bộ TT&TT và hợp tác gỡ bỏ các thông tin sai lệch về Đảng, Nhà nước Việt Nam giống như cái tát thẳng vào mặt Việt Tân và đồng bọn bởi Facebook đứng đầu là ông Mark Zukerburg người Mỹ vậy mà lại không chống lưng cho đám tay sai của mình bảo sao mấy anh Việt Tân đang nhắng hết cả lên như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói ông Mark Zukerburg là người có tầm nhìn xa,với việc này của ông thì đám rận chủ,đặc biệt là những trang phản động như việt tân chắc chắn phải nhảy cẩng lên rồi khi những gì đang làm là hoàn toàn chống lại chúng.

   Xóa
 43. gỡ bỏ thông tin xấu độc trên Fb thực sự là việc làm trong tầm tay của nước ta, vì chúng ta luôn nắm quyền chủ động quản lý các thông tin, chỉ là Fb có cùng hợp tác với chúng ta hay không. đến chặn cả FB như Trung Quốc còn làm được nữa là ngăn chặn những thông tin xấu độc trên mạng. ngăn chặn những luồng thông tin xấu này chắc chắn là việc tương lai chúng ta thực hiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, tôi cũng nghĩ như bạn

   Xóa
 44. Sự sai lệch trong nhận thức và tiếp nhận thông tin sẽ dẫn đến sai lệch trong hành vi, hành động. Do đó yêu cầu thanh loại thông tin là cần thiết trong tình hình hỗn loạn hiện nay, khi các đối tượng thù địch trong và ngoài nước lợi dụng internet, mạng xã hội để đăng tải những thông tin sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách của đảng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nhanh chóng triển khai kế hoạch đó để tránh cho bọn rận chủ này có thể tác oai tác quái trên mạng xã hội như hiện nay.

   Xóa
 45. bản thân Việt Tân là một tổ chức đã bị cơ quan Công an liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố và mọi hành động tiếp tay cho Việt Tân sẽ bị xem là đồng lõa, tiếp tay cho hành động khủng bố. Việt Tân tự nhận mình là một tổ chức vì nhân quyền, hoạt động vì quyền con người, quyền tự do ngôn luận nhưng những thông tin mà Việt Tân đăng tải trên facebook lại trái với sự thật, không có căn cứ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự của nước Việt Nam, ảnh hưởng tới nền hòa bình ổn định của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
 47. mạng xã hội hiện tại đang là một công cụ rất hữu hiệu để cho bọn phản động sử dụng nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ nhân dân và chính quyền, hướng dư luận đến những tư tưởng sai trái. Việc gỡ bỏ thông tin bẩn là vô cùng cần thiết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có thể thấy được một điều rằng không phải ai tham gia mạng xã hội cũng đều am hiểu về nó cũng như có một chút kiến thức về chính trị để phân biệt phải trái đúng sai cho nên việc làm trên là hoàn toàn cần thiết.

   Xóa
 48. Mạng xã hội như facebook hiện tại chứa quá nhiều thông tin. Trong đó có cả thông tin tốt và xấu, nhưng có tin thật tin giả. Tất cả những thông tin đưa lên mạng xã hội chẳng có ai kiểm chứng nó có phải thật hay không. Nên mọi người cần chọn lọc khi tiếp nhận thông tin.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, chúng ta cần chọn lọc các thông tin; bởi các thông tin xấu độc rất nhiều

   Xóa
 49. Bản thân là một người dùng facebook thấy hiện trạng mạng xã hội bây giờ đang quá hỗn loạn. Tin tốt tin xấu tin thật tin giả không ai kiểm chứng, không ai phân biệt được. Vậy việc thanh lọc thông tin bây giờ là vô cùng cần thiết.

  Trả lờiXóa
 50. Tất nhiên là những thông tin bẩn trên facebook thì nhất định phải nên được gỡ bỏ xuống. Như vậy sẽ giúp người dùng ít có cơ hội tiếp nhận những thông tin xấu, thông tin sai lệch từ đó có suy nghĩ đúng đắn hơn về mọi việc.

  Trả lờiXóa
 51. Gỡ bỏ thông tin bẩn trên facebook là điều phải làm trong bối cảnh thời đại công ngệ 4.0 như hiện nay,trong khi một số người còn chập chững bước vào cuộc công ngệ đó thì có những con sâu trên mạng xã hội dễ làm hư hỏng họ.

  Trả lờiXóa
 52. Bản thân Việt Nam cũng như các nước phương Tây khác, đó là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
 53. Thực tế một tập đoàn khổng lồ và quyền lực như Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ đâu Việt Tân ạ, đừng cố đấm ăn xôi nữa kẻo gậy ông lại đập lưng ông đấy.

  Trả lờiXóa
 54. những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Tân mượn MXH để xuyên tạc và chống phá Việt Nam nên phải xóa các thông tin xấu độc đó là hoàn toàn đúng

   Xóa
 55. Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ. Mạng xã hội bây giờ, được các tổ cức phản động chống đối lợi dụng tung những thông tin sai lệnh, quá nhiều thông tin bẩn. Việc các nhà quản lý mạng siết chặt hơn về quản lí là hoàn toàn họp lí . Như vậy đem lại rất lớn cho người dùng. Tránh được những trường hợp mà người dân bị các thế lực bất chính lôi kéo vào mạng lưới của mình.

  Trả lờiXóa
 56. Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng. Facebook là một mạng xã hội lớn, tỷ lệ người dùng face cũng rất đông và với mọi lứa tuổi. Vì thế những thông tin trên face cần được kiểm duyệt để chánh gây hai cho người dùng và đặc biệt với trang của Việt Tân thì đúng là phải khóa lại, xóa bỏ khỏi facebook.

  Trả lờiXóa
 57. Việt Nam là nước có số lượng người sử dụng facebook lớn thứ 7 trên thế giới. Trước những sự rò rỉ mất an ninh thông tin, thì việc ban hành Luật an toàn thông tin mạng là vô cùng cần thiết để đảm bảo quyền lợi sát sườn của những người sử dụng. Thế nhưng trước hết thì mỗi người hãy tự bảo vệ chính thông tin của bản thân mình trong khi sử dụng các dịch vụ, trang mạng internet.

  Trả lờiXóa
 58. Một tập đoàn khổng lồ và quyền lực như Facebook một khi đã tiến hành khóa tài khoản thì họ cũng có căn cứ xác định rõ ràng chứ không phải vô duyên vô cớ đâu Việt Tân ạ, đừng cố đấm ăn xôi nữa kẻo gậy ông lại đập lưng ông đấy. Thực tế những thông tin mà Việt Tân đăng tải đều mang tính chất phiến diện, một chiều, lồng ghép mục đích chính trị do đó nó bị khóa là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 59. Các cá nhân đã thừa nhận rằng họ chính là những người cổ xúy cho các hành vi cực đoan và mang tính chất khủng bố. và việc FB tiến hành các hoạt động làm trong sạch thông tin trên mạng xã hội FB là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, cần có chế tài về việc sử dụng mạng xã hội xâm hại đến an ninh quốc gia để những đối tượng này biết sợ.

  Trả lờiXóa
 60. Nói thật chứ Facebook bây giờ mà không cứng rắn thì chả có quốc gia nào cho phép trang mạng này hoạt động trên lãnh thổ của quốc gia mình đâu, chưa kể trong bối cảnh người dùng đang tỏ ra e ngại vì sự mất an toàn mà facebook đang bị nhiều kẻ xấu lợi dụng để khai thác thông tin liên quan đến người dùng. Đây được xem như động thái nhằm thể hiện sự cam kết đầu tiên của Facebook đối với VN.

  Trả lờiXóa
 61. Trước những hành động cụ thể đến từ FB các đối tượng cực đoan đã thấy được những lo ngại lớn ảnh hưởng đến hoạt động củachúng. Cụ thể các nhóm tổ chức và cá nhân lợi dụng dân chủ, nhân quyền được cho là đã gửi thư cho Chủ tịch Điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 9/4 với mục đích phản đối việc trang mạng này gỡ bài và khóa tài khoản, đồng thời kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam. Và trên các trang tin như VOA, BBC đã đăng tải thông tin về hoạt động của số đối tượng này. Cùng với đó trên các trang tin cá nhân số đối tượng đã có những tiếng kêu đầy cảm xúc khi cho rằng sẽ ký tên vào phản ánh gửi tới nhà FB.

  Trả lờiXóa
 62. Thực sự mà nói thì hiện tại Facebook nó tràn lan những thông tin vớ vẩn và là cái nơi mà các loại phản động hay thế lực xấu lại đến những nơi như thế này để làm những việc khó khăn hơn cho chúng ta đúng không mọi người.

  Trả lờiXóa
 63. Những hành động của các tổ chức, hội nhóm bất hợp pháp như tổ chức khủng bố Việt Tân,... đã thừa nhận rằng những hoạt động của chúng trên trang mạng xã hội FB chính là sự "cổ xúy cho chủ nghĩa khủng bố" và biến mạng xã hội FB trở thành một diễn đàn của các đối tượng cực đoan kêu gọi bạo lực này. Facebook đã đưa ra các biện pháp ngăn chặn, tôi cho đây là một bước đi rất tích cực.

  Trả lờiXóa
 64. Việt Nam là một nhà nước pháp quyền, vận hành dựa trên luật pháp, tùy vào đặc điểm tình hình của mỗi nước mà bộ luật cũng khác nhau. Có nghĩa là những cá nhân tổ chức một khi phạm pháp thì đều bị xử như nhau, không có ngoại lệ. Những kẻ mà Việt Tân gọi là tù nhân chính trị thực chất là những kẻ đã vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của Việt Nam, xâm hại trực tiếp đến hòa bình ổn định của đất nước, và cụ thể khách thể bị xâm hại chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Và những kẻ này chúng ta có một tên gọi dễ nghe dễ nhớ hơn, đó là TỘI PHẠM.

  Trả lờiXóa
 65. Cái gì cũng thế,xã hội vẫn rất công bằng,đó là điều mà chúng ta thấy ở trên,khi anh làm ô nhiễm môi trường thì sẽ bị người ta lên án và bị xử lý,tổ chức việt tân cũng thế,tổ chức này đang làm ô nhiễm ngiêm trọng trên môi trường mạng nên bị khóa là điều đương nhiên. các thông tin trên mạng xã hội cần phải hiểu nó dưới nhiều chiều khác nhau, kết hợp với các thông tin chính thống do Đảng và Nhà nước nói ra thì mới đúng chuẩn được, bây giờ dữ liệu số chỉ cần đột nhật được là bẻ được  Trả lờiXóa
 66. Việc FB xóa bỏ các thông tin xấu bẩn trên MXH là rất cần thiết và được người dân ủng hộ cao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ