Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2018

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN CỦA TRẦN THỊ XUÂN


GIANG LAM
Ngày 12/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử bị cáo Trần Thị Xuân (42 tuổi, thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Xuân 9 năm tù giam, quản chế bị cáo 5 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Trần Thị Xuân
Đối tượng Trần Thị Xuân tại phiên tòa sơ thẩm, ảnh: internet

Sinh ra và lớn lên tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vùng quê có truyền thống cách mạng nhưng thời gian qua, Trần Thị Xuân không những không làm tròn bổn phận của mình để góp phần tô thắm thêm cho quê hương mà thay vào đó Xuân đã có nhiều hoạt động xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể, tháng 5/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với đối tượng Nguyễn Trung Trực, trú tại Thạch Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, Trưởng ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung (đối tượng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình bắt về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vào ngày 4/8/2017). Sau khi được kết nạp vào hội, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung. Xuân hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Với vai trò là Phó ban điều hành chi hội anh em dân chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 3/4/2017. Hiện nay, Bạch Hồng Quyền (29 tuổi, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội “Gây rối trật tự công cộng”); Hoàng Đức Bình (35 tuổi, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 14 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự năm 1999.
Theo hội đồng xét xử: Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm nhằm đủ thời gian để giáo dục, cải tạo bị cáo trở thành công dân có ích, đồng thời đủ sức răn đe, trừng phạt cũng như phòng ngừa chung”. Và như vậy, với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế hi vọng Trần Thị Xuân sẽ ăn năn hối cải, quay đầu là bờ và sớm trở thành công dân tốt cho xã hội.

FACEBOOK COMMENTS

92 nhận xét:

 1. Bản án được tuyên đã làm bị cáo "tâm phục, khẩu phục", hình phạt áp dụng đáp ứng yêu cầu răn đe, trừng trị, giáo dục và phòng ngừa chung.Bị cáo Xuân đã đi được một nửa chặng đường đời, đã qua cái tuổi xuân và giờ đây thêm 9 năm tù giam nữa thì khi tái hòa nhập cộng đồng Trần Thị Xuân đã không còn xuân nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án đó mới làm cho Xuân tỉnh ngộ được và từ bỏ các hoạt động chống phá chính quyền

   Xóa
 2. Trần Thị Xuân với những hành vi của đối tượng trong thời gian qua là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Mức án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế vẫn là còn nhẹ so với những tội danh Xuân gây ra, cứ phải để mụ ngồi tù lâu lâu cho mụ sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Thị Xuân là một nhà hoạt động dân chủ tiêu biểu, có những hành vi vi phạm pháp luật, gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Lý do cho tất cả mọi chuyện chúng đều nói là vì dân chủ nhân quyền. Nhưng thực chất chỉ là vì tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế, Trần Thị Xuân sẽ sớm tỉnh ngộ, ăn năn hối lỗi để hoàn lương sau khi ra tù. Bắt được đối tượng này là một thành tích và chiến công lớn của lực lượng an ninh nhằm góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 5. Bản án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế là bản án phù hợp với đối tượng Bùi Thị Xuân. Bà ta đã làm quá nhiều việc gây ra hậu quả xấu cho nhân dân và đất nước. Mong là đến ngày ra tù bà ta sẽ nhận ra con đường đúng đắn mình nên đi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong suốt thời gian qua đối tượng Bùi Thị Xuân đã có những hành động chống phá lại chính quyền nhà nước với mục đích chung của lũ dân chủ là lật đổ chế độ XHCN ở nước ta. Những đối tượng này cần nhận những hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Thị Xuân là một “mắt xích”, trong “đường dây” hội anh em dân chủ bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Tĩnh bắt giữ, chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân và được dư luận đồng tình, ủng hộ, đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế hi vọng Trần Thị Xuân sẽ ăn năn hối cải, quay đầu là bờ và sớm trở thành công dân tốt cho xã hội.Đồng thời qua đây cũng để lại một bài học là đừng bao giờ tin những lời dụ dổ của lủ phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, đây là bài học cho những ai có tư tưởng chống đối chính quyền

   Xóa
 9. Cuối cùng mức án giành cho Trần Thị Xuân cũng đã có, mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế là quá đúng rồi, với những hành động đầy tính tích cực trong chống lại nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì bà ta đáng bị như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Bản án dành cho Trần Thị Xuân thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam, với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế thì Trần Thị Xuân sẽ có nhiều khoảng thời gian để tự nhìn nhận lại bản thân mình xem các hành vi trước đó đã đem lại những quyền lợi gì cho mình.

  Trả lờiXóa
 11. Đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Viết Dũng, Lê THị Công Nhân,...cùng giống như đối tượng Trần Thị Xuân mà thôi, luôn có những hành động chống đối chính quyền chúng ta, Trần Thị Xuân đã bị kết tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Đó là những kết cục mà ả phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 12. Xuân hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Với vai trò là Phó ban điều hành chi hội anh em dân chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay, Bạch Hồng Quyền (29 tuổi, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc về tội “Gây rối trật tự công cộng”); Hoàng Đức Bình (35 tuổi, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 14 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 14. Theo hội đồng xét xử: “Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm nhằm đủ thời gian để giáo dục, cải tạo bị cáo trở thành công dân có ích, đồng thời đủ sức răn đe, trừng phạt cũng như phòng ngừa chung”. Và như vậy, với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế hi vọng Trần Thị Xuân sẽ ăn năn hối cải, quay đầu là bờ và sớm trở thành công dân tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Hành động thành khẩn khai báo của Trần Thị Xuân có thể được xem như một tình tiết giảm nhẹ trước pháp luật. Đây là lời cảnh tỉnh cho những tên dân chủ rởm khác đã và đang có những hành động chống đối lại Đảng, nhà nước và chính quyền nhân dân. Tốt hơn hết là nên thành khẩn khai nhận với các cơ quan chức năng để nhận được sự khoan hồng trước pháp luật!

  Trả lờiXóa
 16. Hành động liên hệ với các tổ chức chống đối Đảng và nhà nước ta là một trong những tội danh đáng được phải xử lý một cách nghiêm khắc. Không những thế Trần Thị Xuân vẫn thường tuyển lựa các thành viên để phục vụ cho tổ chức của ả ta lại là một tình tiết tăng nặng cho tội danh của ả!

  Trả lờiXóa
 17. Co thể nói rằng ví mức án như tòa đả tuyên là hợp lí với những hoạt động chống phá của Trần Thị Xuân . Qua đây cũng cho hieuf bài học đắt giá đó là không để các thế lực thù địch kích động lợi dụng đi lầm đường lạc lối . Hãy luôn giử vững lập trường để không bị lọi dụng vafpo hoạt động xấu cảu chúng

  Trả lờiXóa
 18. SInh ra là một người con của đất nước nhưng lại không cống hiến dựng xây được một chút gì ngược lại còn chống phá, thì đây cũng là một bản án đích đáng cho Xuân và cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ còn đang ngày đêm âm mưu phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 19. Cũng thông qua mạng xã hội facebook, Trần Thị Xuân đã chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 20. Ngay sau khi cơ quan an ninh bắt giữ Trần Thị Xuân với những chức cứ sắc đá, một số tổ chức nước ngoài, đám rận chủ trong nước trong đó có một số linh mục như Phan Văn Đồng, Nguyễn Thanh Tịnh ra sức kêu oan, bênh vực Trần Thị Xuân, không chỉ vậy, còn lôi kéo giáo dân vào các cuộc biểu tình “vì công lý”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội đã rõ ràng, bênh vực làm sao được; tốt nhất là nên chấp hành và ăn năn hối cải

   Xóa
 21. Có thể nói, clip nhận tội của Trần Thị Xuân như là cái tát vào mặt những kẻ lợi dụng việc Trần Thị Xuân hoặc các đối tượng chống đối khác bị bắt để kích động, đả kích, chống phá cách mạng. Hơn thế nữa, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý định vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà quay ra chống Đảng, chống Nhà nước, phủ nhận những thành quả cách mạng của cha ông ta đã dày công xây đắp nên.

  Trả lờiXóa
 22. Chờ đợi mãi thì công lý cũng được thực thi, Trần thị Xuân có gan làm thì có gan ngồi tù. Đây chính là cái tát trực diện vào đám rận chủ - những kẻ đã rầm rộ lợi dụng lòng tin giáo dân, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của phụ nữ và trẻ em để đi kêu gọi trả tự do cho Trần Thị Xuân. Các vị hãy mở mắt to ra mà nhìn, các vị mà cứ như vậy thì những kẻ vào tù tiếp theo sẽ là các vị đấy.

  Trả lờiXóa
 23. việc bắt giữ đối tượng Trần Thị Xuân là động thái cho thấy hành động cứng rắn của cơ quan chức năng trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hơn nữa, vụ việc này cũng tiếp tục là thông điệp gửi tới những nhà rận chủ, Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ không khoan dung, độ lượng với những kẻ bán nước, phá hoại sự đoàn kết, thống nhất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 24. Bản thân Trần Thị Xuân đã nhận thức được những hành động của bản thân là vi phạm pháp luật. Với hành động chủ động thừa nhận lỗi lầm với thái độ ăn năn, hối cải, đây sẽ là căn cứ quan trọng để giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với Trần Thị Xuân. Bên cạnh đó, đây cũng là thứ dập tắt mọi mưu đồ định lợi dụng vụ việc Trần Thị Xuân bị khởi tố để tuyên truyền xuyên tạc làm sai lệch sự thật của đám dân chủ hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 25. Trần Thị Xuân thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng chỉ nay mai thôi các đối tượng dân chủ sẽ tung các bài viết cho rằng; Video này có sự chỉ đạo, lẫn ép buộc từ phía lực lượng Công an. Trần Thị Xuân thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình cũng chính là giúp y nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Nếu cứ nghe theo lời xúi giục từ các đối tượng dân chủ kia thì Trần Thị Xuân có mà 'tù mọt gông'.

  Trả lờiXóa
 26. Trần Thị Xuân nhận tội cũng đúng thôi, nhận tội có khi còn được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước, nếu không nhận tội thì tất cả những bằng chứng mà Viện Kiểm sát có được cũng đủ chứng minh, buộc tội Trần Thị Xuân. Nhưng điều đáng nói ở đây là những kẻ cùng chung mục đích và luôn hậu thuẫn cho Xuân đều ngã ngửa và sự thật cũng không thể làm gì được vì những tội lỗi của Xuân là quá rõ ràng, cái này là một gáo nước dội vào mặt những tên chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 27. Trần Thị Xuân nhận tội đang lan truyền trên mạng và có rất nhiều lượt người xem. Trần Thị Xuân đã thừa nhận tham gia, giữ vai trò cốt cán trong tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ”.Xuân còn khai ra một số linh mục thuộc giáo phận Vinh đóng vai trò chỉ đạo, dàn dựng các vụ kích động, xúi dục giáo dân có hành vi vi phạm pháp luật. Choáng thật!

  Trả lờiXóa
 28. Ngay sau khi Xuân bị bắt, các đối tượng chống phá nhà nước, các “nhà dân chủ” đã lên tiếng đòi “thả tự do” cho Xuân và cho rằng lực lượng Công an bắt người không đúng! Đặc biệt, trong số này là các linh mục cực đoan thuộc giáo phận Vinh đã tổ chức hiệp thông, cầu nguyện, treo băng rôn, khẩu hiệu cho rằng “Trần Thị Xuân vô tội”, “Yêu cầu chính quyền tôn trọng nhân quyền”…

  Trả lờiXóa
 29. Với việc làm bắt của công an tỉnh Hà Tĩnh thì việc bắt giữ trần thị cuân là việc làm rất đúng đắn và được nhân dân chúng tôi rất ủng hộ. Trần Thị Xuân đã sử dụng mạng xã hội như Facebook cá nhân để chia sẻ, viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. Với việc khởi tố bị can và bắt tạm giamvề tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn xác đáng,có thể nói, với những hành vi cấu kết với các đối tượng phản động khác, tham gia hội anh em dân chủ, một nhóm phản động có tiếng, cùng với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia, với những hoạt động chống phá Việt Nam, thì chắc hẳn ngày ngồi tù của trần thị xuân sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
 31. Trần Thị Xuân, một đối tượng phản động, là thành viên của cái gọi là “Hội Anh em dân chủ” (Phó ban điều hành Chi hội Anh em dân chủ miền Trung). Một kẻ đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để thực hiện nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 32. Một kẻ đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để thực hiện nhiệm vụ móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung bọn dân chủ cuội cố tình chống phá đất nước đều là bị đồng tiền tha hóa cả thôi

   Xóa
 33. rần Thị Xuân là một trong những kẻ cầm đầu kích động giáo dân bao vây, chiếm trụ sở UBND xã Lộc Hà, hạ cờ Tổ quốc, ép cán bộ UBND huyện Lộc Hà phải rời khỏi phòng làm việc ngày 3-4-2017. Một kẻ như Trần Thị Xuân bị bắt là điều đương nhiên có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 34. Mấy ngày nay Trần Thị Xuân là cái tên tốn khá nhiều giấy mực của cánh làm báo chúng tôi. Bà Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”. Vì vậy, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 35. Giáo dân tập trung gây mất trật tự rất dễ bị vi phạm pháp luật bởi các hành vi trong quá trình tham gia tụ tập gây rối gây ra, thậm chí có thể bị xử lý hình sự nhưng không hiểu sao giáo dân vẫn cứ thực hiện các hành vi của mình mà không xem xét một cách thấu đáo. Giáo dân cũng là công dân Việt Nam, phải thể hiện như thế nào để những người không theo đạo, hoặc người theo tôn giáo khác nhìn nhận, đánh giá. Không thể tự cho mình là giáo dân thì có thể làm tất cả những gì mình thích làm, mà những hành vi đó gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

  Trả lờiXóa
 36. Trần Thị Xuân là một thành viên tích cực của “Hội anh em dân chủ” - một tổ chức phản động có mục đích hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thông qua mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã chia sẻ các bài viết, hình ảnh của các tổ chức, cá nhân phản động, cực đoan có nội dung chống Đảng, chống Nhà nước, kêu gọi, kích động biểu tình, tổ chức hoạt động tình nguyện trong giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 37. Trần Thị Xuân được coi là mắt xích quan trong của chi hội tại miền Trung vì với vai trò giới trẻ tại chuẩn giáo xứ Cửa Sót huyện Lộc Hà, bản thân đã tham gia vào vụ gây rối ngày 3/4/2017, đánh đập cán bộ, ngăn cản các cơ quan chức năng cấp cứu nạn nhân, đập phá trụ sở UBND huyện Lộc Hà. Xuân có quan hệ với Bạch Hồng Quyền Hoàng Đức Bình và một số linh mục như Nguyễn Công Bình quản xứ Trung Nghĩa người đã rung chuông kích động giáo dân phá nhà dân, kéo lên đập phá UBND huyện Lộc Hà.

  Trả lờiXóa
 38. Xuân chỉ là 1 mắt xích của “Hội Anh em dân chủ” mà ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” hoạt động “nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, quy định tại Điều 79 BLHS gồm: Nguyễn Văn Đài; Lê Thu Hà; Phạm Văn Trội; Nguyễn Trung Tôn; Trương Minh Đức; Nguyễn Bắc Truyển; Nguyễn Trung Trực...”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những đối tượng chống phá đất nước đều sẽ lần lượt vô khám thôi

   Xóa
 39. Việc nhận tội trước cơ quan an ninh để nhận được sự khoan hồng của pháp luật là một việc làm rất khôn ngoan và đúng đắn của Trần Thị Xuân. Thà rằng nhận tội để rồi chịu ngồi tù để cải tạo còn hơn mãi mãi lấn sâu vào vũng lầy mà không rút ra được, hy vọng thời gian ngồi tù Trần Thị Xuân sẽ chịu khó cải tạo để được sớm hào nhập với cộng đồng, là một công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 40. Trần Thị Xuân là thành viên của Hội anh em dân chủ chi nhánh miền trung hoạt động rất tích cực. Số này luôn dùng danh nghĩa là “hoạt động dân chủ” để thực hiện các phóng sự xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền hay kích động, lôi kéo người khác vào các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Đúng là lưới trời lồng lộng những kẻ đã bán lương tâm cho bọn phản động lưu vong bên ngoài để chống phá đất nước như Trần Thị Xuân khó có thể thoát tội.

  Trả lờiXóa
 41. Thà rằng nhận tội để rồi chịu ngồi tù để cải tạo còn hơn mãi mãi lấn sâu vào vũng lầy mà không rút ra được, hy vọng thời gian ngồi tù Trần Thị Xuân sẽ chịu khó cải tạo để được sớm hào nhập với cộng đồng, là một công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 42. Trần Thị Xuân với những hành vi của đối tượng trong thời gian qua là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Mức án 9 năm tù giam, 5 năm quản chế vẫn là còn nhẹ so với những tội danh Xuân gây ra, cứ phải để mụ ngồi tù lâu lâu cho mụ sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 43. Mấy ngày nay Trần Thị Xuân là cái tên tốn khá nhiều giấy mực của cánh làm báo chúng tôi. Bà Xuân chỉ hoạt động từ thiện, nhân đạo là không chính xác, bản chất là Xuân dùng của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam để mua chuộc, lừa mị bà con dưới danh “từ thiện”. Vì vậy, việc cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam với Trần Thị Xuân là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 44. Giáo dân tập trung gây mất trật tự rất dễ bị vi phạm pháp luật bởi các hành vi trong quá trình tham gia tụ tập gây rối gây ra, thậm chí có thể bị xử lý hình sự nhưng không hiểu sao giáo dân vẫn cứ thực hiện các hành vi của mình mà không xem xét một cách thấu đáo. Giáo dân cũng là công dân Việt Nam, phải thể hiện như thế nào để những người không theo đạo, hoặc người theo tôn giáo khác nhìn nhận, đánh giá. Không thể tự cho mình là giáo dân thì có thể làm tất cả những gì mình thích làm, mà những hành vi đó gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

  Trả lờiXóa
 45. Với việc khởi tố bị can và bắt tạm giamvề tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là hoàn toàn xác đáng,có thể nói, với những hành vi cấu kết với các đối tượng phản động khác, tham gia hội anh em dân chủ, một nhóm phản động có tiếng, cùng với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia, với những hoạt động chống phá Việt Nam, thì chắc hẳn ngày ngồi tù của trần thị xuân sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân bị xử như vậy là rất xứng đáng rồi, tốt nhất nên ăn năn và hối cải thực sự để làm lại cuộc đời

   Xóa
 46. chúng ta không còn xa lạ với Trần Thị Xuân. Với những hành vi của đối tượng đã gây ra trong thời gian qua là hành vi đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm nghiêm trọng đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Mức án 9 năm bóc lịch, 5 năm quản chế vẫn là còn nhẹ so với những tội danh mà mụ ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 47. Cái kết quá xứng đáng cho những hành động của Trần Thị Xuân , cuối cùng thì cũng có cái kết theo Nguyễn Văn Đài và đám anh em dân chủ mà thôi. Với những hoạt động tuyên truyền, hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước thì với bản án trên thì không có gì để bàn cãi cả, cái loại không có đạo đức, phẩm chất thì cho vào tù là quá đúng. Toàn là cái loại phản quốc!

  Trả lờiXóa
 48. Gieo nhân nào thì gặt quá đấy , cái kết cho những kẻ dân chủ ngang nhiên lộng hành tuyên truyền hoạt động lật đổ chính quyền. Toàn là đám dân chủ với cái tên bề ngoài cũng đã phần nào hiểu được cái âm mưu của chúng,không có gì để bàn cãi cả cho cái bọn phản quốc này. Rồi sớm muộn lũ dân chủ cũng sẽ kế tiếp Xuân , Đài mà thôi!

  Trả lờiXóa
 49. Hành vi của Trần Thị Xuân là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm nhằm đủ thời gian để giáo dục, cải tạo bị cáo trở thành công dân có ích, đồng thời đủ sức răn đe, trừng phạt cũng như phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
 50. Sau khi được kết nạp vào hội, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung. Xuân hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 51. 9 năm tù giam, quản chế 5 năm tại địa phương là cái giá thích đáng Trần Thị Xuân phải trả cho những hành vi sai trái của mình. Mong rằng, y sẽ nhận ra lỗi lầm, quay về sống có ích cho xã hội. Đây cũng là bài học răn đe cho những đối tượng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 52. Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền. Trần Thị Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 3/4/2017.

  Trả lờiXóa
 53. Sinh ra và lớn lên tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vùng quê có truyền thống cách mạng nhưng thời gian qua, Trần Thị Xuân không những không làm tròn bổn phận của mình để góp phần tô thắm thêm cho quê hương mà thay vào đó Xuân đã có nhiều hoạt động xâm phạm nghiêm trọng đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 54. Thời gian gần đây, hàng loạt đối tượng thuộc hội nhóm anh em nhân chủ liên tục bị đưa ra xét xử và nhận những bản án thích đáng. Xét cho cùng, pháp luật Việt Nam sẽ không bao giờ dung túng và tha thứ cho những kẻ chống đối lại sự tiến bộ của xã hội, coi thường pháp luật, coi thường nhân dân Việt Nam. Bản án là sự trừng phạt thích đáng cho y và đồng bọn, trong chỉ có tác đụng răng đe đối tượng mà còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ khác ấu trĩ về mặt chính trị, mang vác những danh nghĩa dân chủ giả hiệu để chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 55. Mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương là hình phạt thích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống của Trần Thị Xuân. Hy vọng sau bản án này, Trần Thị Xuân sẽ có đủ thời gian để suy ngẫm về hành vi cùa bản thân và ăn năn, hối cải khi hòa nhập với xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế tại địa phương thì Trần Thị Xuân sẽ thông não được để về với cuộc sống hằng ngày, bà ta cần nhận thưc được đâu là đúng đâu là cái sai trái, hay chính là mình đã kẻ khác lợi dụng như thế nào,

  Trả lờiXóa
 57. Trần Thị Xuân bị chịu bản án như thế là hoàn toàn hợp lí không có gì phải lăn tăn cả. Theo tôi nghĩ là bản án đó còn quá nhẹ so với những việc làm của mụ ta đã làm, tội của mụ ta phải đi tù mọt gông chưa hết tội. Đây là bài học cho những kẻ làm hại dân hại nước đấy. Mọi người nhìn vào mà tránh xa.

  Trả lờiXóa
 58. Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức, công chức, và cả quan chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp, không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp, luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng cho công chức hoặc nhóm đối tượng cụ thể nào đó hoặc theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nắm quyền lực.

  Trả lờiXóa
 59. Chờ đợi mãi thì công lý cũng được thực thi, Trần thị Xuân có gan làm thì có gan ngồi tù. Đây chính là cái tát trực diện vào đám rận chủ - những kẻ đã rầm rộ lợi dụng lòng tin giáo dân, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của phụ nữ và trẻ em để đi kêu gọi trả tự do cho Trần Thị Xuân. Các vị hãy mở mắt to ra mà nhìn, các vị mà cứ như vậy thì những kẻ vào tù tiếp theo sẽ là các vị đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất hay, gây ra tội thì phải chấp nhận hình phạt; không ai có thể can thiệp để giảm án được

   Xóa
 60. Trần Thị Xuân đã khai nhận hành vi và công khai xin lỗi để nhận khoan hồng. Vậy mà lũ linh cẩu và chiên chó vẫn cố tình bám theo để ăn vạ kiếm tiền. Điều này tiếp tục khẳng định những kẻ đội lốt tôn giáo luôn coi thường sự thật để trà đạp nên pháp luật. Chúng không đứng về lẽ phải mà chỉ cốt sao kiếm tiền ngoại bang đổ vào mồm, kể cả làm Chí Phèo đời mới. Đơn giản là Thị Xuân có hành động chống phá là để kiếm tiền thôi chứ có lý tưởng gì đâu mà không khai, Xuân đã đi ngược lại lợi ích dân tộc thì không ai ủng hộ đâu. Hy vọng Xuân sẽ là bài học cho mẹ Nấm, là Thị Nga và Nguyễn Đức Bình...và cái đám dân chủ cuội còn đang ngoài vòng pháp luật, hãy ăn năn hối cải để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 61. Cũng giống với số thành viên khác của Hội ae dân chủ, gần đây những thành viên cốt cán trong hội này đã lần lượt bị cơ quan Công an xử lý về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và Trần Thị Xuân là đối tượng kế tiếp. Như vậy có thể thấy rằng đối với những kẻ có hoạt động chống chính quyền nhân dân, phá rối an ninh trật tự, xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử,..sớm muộn gì cũng phải trả giá cho những gì mà mình đã gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 62. Trần Thị Xuân chính là kẻ cầm đầu, dùng loa phóng thanh kích động quần chúng tín đồ xông vào trụ sở của UBND huyện Lộc Hà. Lợi dụng bức xúc trong tâm lý của người dân trên địa bàn bà ta cùng với Bạch Hồng Quyền đã đánh lừa người dân rằng đó là với mục đích chống phá chính quyền với giải quyết các vấn đề do sự cố môi trường gây ra.

  Trả lờiXóa
 63. Hành vi của Trần Thị Xuân nếu không xử lý sẽ tạo một tiền lệ hết sức nguy hiểm tại địa bàn, các đối tượng sẽ nhờn pháp luật và càng gia tăng hoạt động chống phá bằng vũ lực chứ không còn chỉ đơn thuần là biểu tình kêu gọi nữa. Bản án này là thích đáng với bà ta. Hãy dùng thời gian này mà nhìn nhận lại chính bản thân mình đi

  Trả lờiXóa
 64. Chúng ta có cả một hệ thống pháp luật, không thể để một số giáo dân và những linh mục lợi dụng câu kết để phá hoại đất nước, dân chủ phải nằm trong khuôn khổ pháp luật, cần phải theo dõi và chấn áp ngay những kẻ lợi dụng tôn giáo, vừa qua chúng ta đã tôn trọng tự do tín ngưỡng hơi quá chớn, cứ theo pháp luật mà làm tất cả vì lợi ích chung của nhân dân, tôn giáo chỉ là một tổ chức trong sinh hoạt cộng đồng mà thôi, cần phải cho họ thấy quyền của họ đến đâu.

  Trả lờiXóa
 65. Mức xử phạt quá nhẹ. Đừng Trứng chọi Đá? Bản lĩnh gì mà đòi lật đổ chính quyền? Bây giờ ngồi tù mới biết dại chưa? XH nào thì muốn có Ăn đều phải Làm! Đề nghị tăng mức án buộc những kẻ âm mưu lật đổ chính quyền kẻ thấp nhất 10 năm cứ thế tăng thời gian tù giam. Kẻ cầm đầu không dưới 15 năm. Như thế mới đủ sức răn đe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xuân đâu nghĩ sẽ có ngày hôm nay; giờ ngồi tù 9 năm mới thấy ân hận; nhưng đã muộn

   Xóa
 66. Gần đây một loạt các nhà dân chủ, kẻ phản động bị bắt, kết án, bản án dao động từ >7 năm đến 15 năm, chứ không còn nhẹ nhàng phạt hành chính hay 1 2 năm như trước. Động thái cho thấy hành động cứng rắn của cơ quan chức năng trong nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời qua đó cho thấy quyết tâm làm ra ngô ra khoai giữa hành vi chống phá chính quyền của các đối tượng cầm đầu cốt cán với thành phần quần chúng tín đồ tham gia nhưng không nhận thức hết hậu quả xảy ra

  Trả lờiXóa
 67. Chính quyền phải xử lý nghiêm các loại tội phạm chống phá nhà nước. Đó là việc đáng lẽ phải làm lâu rồi. Tuy muộn nhưng vẫn hơn không. Còn nhiều trường hợp linh mục có hành vi kích động, lôi kéo, xúi giục con chiên chống phá cũng phải xử lý nghiêm chứ càng ngày chúng càng lộng hành. Cứ vin vào cái cớ, đạo, truyền đạo mà lấp bóng

  Trả lờiXóa
 68. 170 triệu đổi cho 9 năm tù và 5 năm quản chế có đáng không hả chị Xuân. Muốn có ăn thì phải lao động, đồng tiền chân chính thì chẳng phải sợ gì cả. Bản án này so với những gì chị làm thì không có gì là nhẹ nhàng cả, hãy tận dụng thời gian này để suy ngẫm lại cuộc đời mình, ra tù thì vẫn chưa muộn để làm lại đâu

  Trả lờiXóa
 69. Trong phiên xét xử, đứng trước vành móng ngựa để nói lời sau cùng, chính Trần Thị Xuân cũng đã nhận ra lỗi lầm của mình, thừa nhận việc tham gia vào tổ chức hội anh em dân chủ, tiến hành các hoạt động kích động, gây rối an ninh trật tự là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, làm mất ổn định an ninh trật tự xã hội. Xuân xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân, xin pháp luật khoan hồng. Chúng ta sẽ ghi nhớ lời của chị ta. Chị ta cải tạo tốt, chắc chắn sẽ được ân xá. Rồi lúc đó mới có thể nói tiếp được.

  Trả lờiXóa
 70. Với những hành vi hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh. Với vai trò là Phó ban điều hành chi hội anh em dân chủ miền Trung, dưới sự chỉ đạo của đối tượng “cộm cán” trong hội, được sự tài trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước, Xuân ngày càng hoạt động “tích cực” cho hội, thực hiện mục tiêu chung của hội là chống phá và lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 71. Trần Thị Xuân là một “mắt xích”, trong “đường dây” hội anh em dân chủ bị Cơ quan An ninh Điều tra Công an Hà Tĩnh bắt giữ, chặn đứng âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân của Trần Thị Xuân và được dư luận đồng tình, ủng hộ, đúng quy định của pháp luật. với những hành vi cấu kết với các đối tượng phản động khác, tham gia hội anh em dân chủ, một nhóm phản động có tiếng, cùng với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia, với những hoạt động chống phá Việt Nam, thì chắc hẳn ngày ngồi tù của trần thị xuân sẽ không còn xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các mắt xích chống phá đất nước của cánh dân chủ cuội đều sẽ bị vào tù hết; không ai có thể thoát được

   Xóa
 72. Ngay sau khi cơ quan an ninh bắt giữ Trần Thị Xuân với những chức cứ sắc đá, một số tổ chức nước ngoài, đám rận chủ trong nước trong đó có một số linh mục như Phan Văn Đồng, Nguyễn Thanh Tịnh ra sức kêu oan, bênh vực Trần Thị Xuân, không chỉ vậy, còn lôi kéo giáo dân vào các cuộc biểu tình “vì công lý”

  Trả lờiXóa
 73. Với mức án 9 năm tù giam và 5 năm quản chế hi vọng Trần Thị Xuân sẽ ăn năn hối cải, quay đầu là bờ và sớm trở thành công dân tốt cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 74. Xuân hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh nên bản án dành cho Xuân là đúng

  Trả lờiXóa
 75. Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến sự tồn tại, vững mạnh của chính quyền nhân dân. Vì vậy cần thiết phải xử phạt bị cáo thật nghiêm nhằm đủ thời gian để giáo dục, cải tạo bị cáo trở thành công dân có ích, đồng thời đủ sức răn đe, trừng phạt cũng như phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
 76. Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Thị Xuân 9 năm tù giam, quản chế bị cáo 5 năm tại địa phương nơi bị cáo cư trú trước khi phạm tội kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù là một bản án nghiêm khắc dành cho Xuân, nếu còn tái phạm thì nặng hơn

  Trả lờiXóa
 77. Trần Thị Xuân đã câu kết cùng một số đối tượng trong các tổ chức phản động như Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình tham gia tụ tập, gây rối tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 3/4/2017. Đây là một vụ việc hết sức phức tạp cần lên án và bộc lộ rõ hành vi phạm tội của Xuân

  Trả lờiXóa
 78. Đây là vị trí của Xuân trong hội anh em dân chủ: Sau khi được kết nạp vào hội, đầu tháng 7/2016, Xuân được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung. Xuân hoạt động trong hội với vai trò móc nối, tuyển lựa các đối tượng khác vào tổ chức, chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân các cấp; tập trung và phát triển lực lượng tại địa bàn Hà Tĩnh

  Trả lờiXóa
 79. Trần Thị Xuân thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng chỉ nay mai thôi các đối tượng dân chủ sẽ tung các bài viết cho rằng; Video này có sự chỉ đạo, lẫn ép buộc từ phía lực lượng Công an. Trần Thị Xuân thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình cũng chính là giúp y nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Nếu cứ nghe theo lời xúi giục từ các đối tượng dân chủ kia thì Trần Thị Xuân có mà 'tù mọt gông'.

  Trả lờiXóa
 80. Đây là bản án rất nghiêm khắc, từ vụ án này, những kẻ đang cố tình chống phá đất nước hãy tỉnh ngộ mau kẻo muộn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ