Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

BẢN CHẤT LỪA ĐẢO CỦA CÁI GỌI LÀ “HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI”


Bình Toti@
Cư dân mạng cũng như cộng đồng trong thực tế đang dành rất nhiều quan tâm đến cái gọi là “Hội Thánh đức chúa Trời” của một bộ phận các thành viên lập nên nó. Cũng có nhiều người dân không hiểu được bản chất của Hội này cho nên một số người vẫn tin, theo và có những hành động để cổ súy, ủng hộ sự hoạt động của nó. Nhưng nếu hiểu được bản chất thực sự của nó thì tác giả tin rằng sẽ chẳng ai có thể ủng hộ và tin theo Hội nhóm mang tính chất lừa đảo, đầy mùi mê tín dị đoan này.
Trước hết, ngay từ khi mới lập ra “Hội Thánh đức chúa Trời” luôn tự coi mình là một tổ chức tôn giáo và liên tục có những động thái rủ rê, lôi kéo người khác tham gia với những “giáo luật” mà tự họ đặt ra. Thế nhưng, như chúng ta đều biết hiện nay chỉ có một số tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận là hợp pháp và trong đó hoàn toàn không có sự xuất hiện của “Hội Thánh đức chúa Trời”. Do đó, việc “Hội Thánh đức chúa Trời” tự phong cho mình là một tổ chức tôn giáo là điều không đúng.
Hơn nữa, khi nhìn, xem và thấy một số hoạt động của “Hội Thánh đức chúa Trời” mà họ cho là tuân theo “giáo luật” của họ thì mới thấy được độ dị hợm của Hội này. Theo đó, “giáo luật” mà Hội này đòi hỏi các hội viên khi tham gia đó là không được thờ cũng tổ tiên họ hàng, không được ăn đồ thờ cúng, phải đạp bàn thờ tổ tiên và chỉ đi theo những ý niệm mà Hội đặt ra. Trong “giáo luật” của “Hội Thánh đức chúa Trời” cũng quy định khi tham gia Hội thì phụ nữ bắt buộc phải phá thai, nếu đang là sinh viên thì phải bỏ học, đồng thời phải uống nước thánh (thứ nước màu đỏ) để làm thủ tục gia nhập Hội.
Không những thế, khi gia nhập Hội thì hội viên phải đóng tiền cho người đứng đầu nhóm, không phân biệt bất cứ ai kể cả không có điều kiện thì vẫn phải kiếm đủ tiền để đóng quỹ sinh hoạt của Hội.
Với những nội quy như trên, quả thực không tin nổi một tổ chức tôn giáo nào lại có thể đưa ra những nội quy như vậy. Có chăng đây chỉ là luận điệu, ý chí áp đặt của một bộ phận cá nhân nào đó để nhằm đạt được mục đích của mình.
Hội Thánh đức chúa Trời
Một bộ phận người dân bị dẫn dắt theo "Hội Thánh đức chúa Trời", ảnh minh họa

Với bản chất như vậy, “Hội Thánh đức chúa Trời” không gì khác ngoài là một hội nhóm lừa đảo, mê tín dị đoan. Mọi người hãy cảnh giác và nên tránh xa trước những luận điệu mê hoặc, lừa đảo của chúng.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/28/2018 11:26:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

85 nhận xét:

 1. Đây chẳng khác gì là một tà đạo, một tổ chức mê tín dị đoan lập nên để lừa tiền người dân, làm ngu muội người dân cả. Tổ chức "hội thánh Đức Chúa Trời" này đi ngược lại tất cả những đạo đức sống cơ bản. Không thể để cho tổ chức này tồn tại được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cây có gốc mới nảy cành xa lá,sông có nguồn mới biển cả sông sâu,câu nói đó chỉ về việc uống nước nhớ nguồn,dù mình là ai đi nữa thì cũng phải luôn ngĩ về tổ tiên cha mẹ mình.

   Xóa
  2. Không hiểu chúng nó dùng những lời lẽ u mê như thế nào mà nhiều người lại tin theo và làm theo lời chúng một cách mù quáng như vậy, quay lại sỉ nhục chính ông bà tổ tiên như vậy, đúng là tà đạo. Tại sao bao nhiêu đời nay các cụ ta đã để lại những phong tục tốt đẹp vậy thì không theo, mà chỉ với một vài lời nói và chiêu trò mà đã có thể làm theo trong mù quáng vô thức như vậy.

   Xóa
 2. Chỉ vì cái tổ chức không rõ nguồn gốc này mà bao nhiêu tài sản, bao nhiêu đạo đức lối sống,hay cả việc thờ cúng tổ tiên cũng bị xâm hại một cách nghiêm trọng. Có nhiều gia đình tan vỡ cũng chỉ vì đi theo cái tổ chức tà đạo này. Mong là có những biện pháp can thiệp kịp thời trước khi nó diễn biến tệ hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất đây là tà đạo, những kẻ lừa đảo mượn danh, biến tướng tự lập ra thứ gọi là "Thánh Đức Chúa Trời" để dụ dỗ những người nhẹ dạ. Nhiều người đã u mê bán hết tài sản để "phụng sự" cho đạo. Mọi người chia sẻ để lên án những kẻ này!!

   Xóa
  2. Một dân tộc quên đi lịch sử là một dân tộc mất đi chủ quyền. Một dân tộc quên đi lịch sử là quên đi sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Chúng ta mở cửa hội nhập quốc tế để phát triển , riêng lịch sử , bất cứ ai muốn chúng ta quên đi thì chúng ta sẽ chống lại họ bởi vì lịch sử là nguồn máu nuôi dưỡng con người Việt Nam ta

   Xóa
 3. Trước những hoạt động phức tạp của “Hội thánh Đức Chúa Trời” chúng ta cần nhận thức rõ và nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... của những đối tượng cầm đầu, đội lốt danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Riêng cái việc đập hết bàn thờ ông bà tổ tiên là đã thấy đây là một tổ chức mê tín dị đoan,và có thể nói là cực đoan,không thể để tổ chức này tồn tại thêm được nữa,mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc.

   Xóa
  2. Nhớ lại những năm tháng ấy, đất nước thì loạn lạc, nhân dân thì đói nghèo. Thế nhưng nhờ có chính sách của Đảng và sự lãnh đạo tài tình của Đảng, chúng ta đã đánh đuổi được quân thù cút khỏi đất nước mình, rồi lao vào xây dựng kinh tế, khắc phục hậu quả chiến tranh. Ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 sẽ sống mãi trong lòng nhân dân

   Xóa
  3. Không hiểu sao một thứ tà ma như vậy vẫn có thể lôi cuốn được nhiều người nhỉ xem ra nó không đơn giản đâu, chắc là chúng đã giở những thủ đoạn như thôi miên để làm con người ta sợ hãi dùng thứ nước có màu đỏ để lừa dân .chắc chắn một điều những kẻ trên kia chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm của luật pháp

   Xóa
 4. thiết nghĩ “Hội Thánh đức chúa Trời” không là gì khác ngoài là một Hội nhóm lừa đảo, mê tín dị đoan. Hãy cảnh giác với mọi người nên tránh xa trước những luận điệu mê hoặc, lừa đảo của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này là mê tín dị đoan chứ đạo với chả nghĩa gì. Đạo là phải hướng con người ta đến những cái tốt đẹp, đến giá trị chân thiện Mỹ chứ không phải là hướng con người ta quay lại phỉ báng tổ tiên như cái thứ tà đạo này. Đây là một thứ tà đạo bởi kinh thánh của nó đi ngược lại với thuần phong, mĩ tục của dân tộc,nó đã khiến bao gia đình phải tan vỡ, khiến bao nhiêu người lầm đường lạc lối.

   Xóa
 5. Chiêu bài của tổ chức này đánh khá trúng vào tâm lý bất thường của một số người dân, người đang có suy nghĩ sai lầm trong đời sống hằng ngày. Kể cả đó là những người có học vấn, tri thức nhưng có thể trong đời sống đang vấp phải điều gì đó, mong muốn giải thoát cho mình nhưng họ lại chọn cách đi theo con đường mê tín chứ không phải là khoa học.

  Trả lờiXóa
 6. Đạo giáo nào thì cũng phải làm cho con người ta hướng thiện, nói và làm những điều tốt đẹp. Chẳng có chúa trời nào lại muốn các con chiên của mình làm những điều thất đức phản dân hại nước! Đó là do bọn đểu, bọn buôn thần bán thánh lợi dụng để lừa bịp đó thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời đại bây giờ thật lắm điều thị phi biết bao,tại sao lại có thể nge và làm theo những điều vớ vẩn như thế được chứ,đặc biệt là việc đập bỏ hết bàn thờ của ông bà tổ tiên.

   Xóa
 7. Đạo gì thì cũng phải theo đúng hiến pháp và pháp luật, theo đúng thuần phong mỹ tục, theo đúng đạo lý lương tâm của con người, phải giúp con người biết đoàn kết yêu thương, biết quý trọng cuộc sống, phải làm sao cho gia đình ấm no hạnh phúc, đầy đủ sung túc, giúp xã hội phát triển văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa nói gì đến luật pháp chứ riêng cái việc rủ rê con nhà người ta để rồi vợ bỏ chồng,sinh viên học sinh thì bỏ học đi theo nó là đã thấy quá sai rồi,một tổ chức điên loạn cực đoan.

   Xóa
 8. Những bạn trẻ khó khăn bế tắc cứ tin vào ba cái trò cứu rỗi nhảm này. Các bạn hãy nhìn xem trên đời này có Phép Màu của tôn giáo nào mà mầu nhiệm hơn gia đình, tiền bạc không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy mà vẫn có những người mê muội và đi theo tà đạo này đó

   Xóa
 9. Người dân hãy cảnh giác, trên đời này không có thánh nào cả, tất cả là do con người ngụy tạo ra, mọi người hãy lao động để tạo ra của cải vật chất để nuôi sống chính bản thân mình, sau đó là nuôi sống xã hội. Thiết nghĩ chính quyền cần dẹp ngay cái thứ tà ma ngoại đạo này. Chua ke không tôn giáo nào bảo ông bà tổ tiên là quỷ hút máu, khuyến khích phá thai và bỏ gia đình như vậy hết. Thiết nghĩ chính quyền cần dẹp ngay cái thứ tà ma ngoại đạo này. Không tôn giáo nào bảo ông bà tổ tiên là quỷ hút máu, khuyến khích phá thai và bỏ gia đình như vậy hết.


  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước không đưa ra kết luận sớm ngày nào thì bọn này lại càng có cơ hội huỷ não các tín đồ ngày đó. Người mới thì ko gia nhập, bọn nó tập trung nhồi nhét vào đầu nhau thành hội điên cảm tử IS thì mệt lắm

  Trả lờiXóa
 11. Cần chia sẻ rộng rãi cho mọi người biết để tẩy chay nhóm cuồng giáo nguy hiểm này. Gây ra sự chia rẽ, xáo trộn cuộc sống của biết bao người mà cuối cùng đều xuống địa ngục hết cùng với kẻ ngạo mạn Ahn Sahng-hong tu xung la chua kia

  Trả lờiXóa
 12. Đây là hình thức kinh doanh đa cấp chuyển hóa giáo lý khủng khiếp nhất mà mình từng biết, Ngay cả bên Đạo Thiên Chúa của mình cũng được dạy từ lúc nhỏ là phải thờ kính cha mẹ và tổ tiên, và người đầu tiên chúng ta tôn thờ chắc chắn là cha mẹ mình, không có cha mẹ nuôi dưỡng thì tôi có được ngày hôm nay chắc

  Trả lờiXóa
 13. Với bản chất như vậy, thiết nghĩ “Hội Thánh đức chúa Trời” không là gì khác ngoài là một Hội nhóm lừa đảo, mê tín dị đoan. Hãy cảnh giác với mọi người nên tránh xa trước những luận điệu mê hoặc, lừa đảo của chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Đạo gì thì cũng phải theo đúng hiến pháp và pháp luật, theo đúng thuần phong mỹ tục, theo đúng đạo lý lương tâm của con người, phải giúp con người biết đoàn kết yêu thương, biết quý trọng cuộc sống, phải làm sao cho gia đình ấm no hạnh phúc, đầy đủ sung túc, giúp xã hội phát triển văn minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là tà đạo đó bạn, chớ có dại mà theo; đã vào là không có đường ra

   Xóa
 15. Hội thánh đức chúa trời, đây là một hội lừa dối người dân, khiến họ u mê bỏ chồng bỏ con để đi theo cái hội này, mượn hình ảnh của chúa rồi giao giảng những lời nói sặc mùi xuyên tạc, cái hội này tốt nhất chúng ta nên tránh xa và nên án những hành vi bẩn thỉu của chúng để chúng không lừa gạt người dân nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Trước những hoạt động phức tạp của “Hội thánh Đức Chúa Trời” chúng ta cần nhận thức rõ và nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... của những đối tượng cầm đầu, đội lốt danh nghĩa “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

  Trả lờiXóa
 17. Diễn biến của Hội thánh đức chúa Trời trong thời gian gần đây rất phức tạp và nguy hiểm. Chúng có mặt ở khắp các trường đại học, khắp các tỉnh thành trong cả nước, dụ dỗ, lôi kéo từ người già đến trẻ nhỏ. Những người theo tà đạo này có lối sống khác thường, dị hợm, tin vào những điều không tưởng, gia đình tan nát.

  Trả lờiXóa
 18. Hội thánh đức chúa trời cũng chỉ là một hội lừa đảo thôi, nhưng nguy hiểm ở chỗ nó lợi dụng tôn giáo để che dấu mục đích bẩn thỉu của mình. Sẽ sớm thôi thủ đoạn của chúng sẽ bị vạch trần, bây giờ công an đang cho xét nghiệm mẫu của thứ nước đỏ kia rồi. Mong rằng mọi chuyện sẽ sớm được phanh phui và tìm ra cách để những người theo hội thoát khỏi u mê.

  Trả lờiXóa
 19. Với những thứ giáo lý giáo luật như thế này thì chúng ta không thể nào mà tin tưởng được rằng đây là một trong những tôn giáo được nhà nước ta cho phép hoạt động mà còn là một tà đạo với những giáo lý giáo luật vô tổ chức vô kỉ luật.

  Trả lờiXóa
 20. Tôn giáo chỉ là cái vỏ bọc, thực ra cái hội này đang lừa đảo chiếm đoạt tài sản đấy chứ. Không biết chúng dùng thuốc hay thôi miên kiểu gì mà khiến người ta u mê, tự nguyện dâng hết tiền cho nó. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để ngăn chặn hội này, có quá nhiều gđ phải chịu khổ vì sự xh của hội này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng sợ với cái hội tà ma ngoại đạo này,và vẫn cảm thấy thật khó hiểu với những thành viên trong hội khi lớn như thế rồi mà còn đi tin theo những hành động mà chúng yêu cầu.

   Xóa
 21. khi nhìn, xem và thấy một số hoạt động của “Hội Thánh đức chúa Trời” mà họ cho là tuân theo “giáo luật” của họ thì mới thấy được độ dị hợm của Hội này. Mọi người hãy cảnh giác và nên tránh xa trước những luận điệu mê hoặc, lừa đảo của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Hội này ở Mỹ hay ở Hàn Quốc đều không tốt đẹp gì, xem phóng sự hoặc đọc báo sẽ biết, chiêu thức lừa đảo khá tương tự và những người theo đạo dường như mất hết lý trí rời xa gia đình, bạn bè. Nói chung hội này từ cái gốc gác đã không tốt đẹp gì rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Đã là tôn giáo, là tín ngưỡng thì luôn hướng con người đến cái hay cái tốt, nhưng nhìn những yêu cầu biến chất của "Hội thánh đức chúa trời" này xem, nào là: đập bát hương, bắt học sinh bỏ học, bắt phụ nữa phá thai,...thật là quá đáng sợ với cái hội ma tà này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chả thấy có gì tốt đẹp ở cái hội này mà toàn yêu cầu con người làm những việc điên loạn đặc biệt việc đập bỏ hương vàng thờ cúng ông bà tổ tiên của mình,,,và nhiều nữa những hành động điên loạn,thật ghê tởm.

   Xóa
 24. Lấy tôn giáo làm cái cớ để dụ dỗ con mồi, sau đó là công nhiên chiếm đoạt 10% thu nhập mỗi tháng của người ta. Không biết chúng dùng thuốc hay thôi miên kiểu gì mà khiến người ta u mê, tự nguyện dâng hết tiền cho nó. Rất mong cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để ngăn chặn hội này, có quá nhiều gđ phải chịu khổ vì sự xh của hội này rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để điều tra và xử lý

   Xóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Thời gian này báo chí, truyền thông đưa tin khá nhiều về những vụ việc tiêu cực của "Hội thánh đức chúa trời", nghe tên hội thì có vẻ cao quý, linh thiêng nhưng thực tế thì hội này lại xui khiến con người ta làm những việc hoang đường trái với luân lý tự nhiên. Mọi người phải cảnh giác với hội này.

  Trả lờiXóa
 27. Thực chất Hội Thánh Đức Chúa Trời là một phong trào tôn giáo mới bắt nguồn từ Hàn Quốc, do Ahn Sahng-hong sáng lập năm 1964. Ahn Sahng-hong trước đã từng theo Tin lành tuy nhiên trong quá trình hoạt động, ông này đã có nhiều tư tưởng và quan điểm khác biệt với Tin lành nên bị khai trừ khỏi Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm và sau đó lập ra Hội thánh này. Giáo lý của tổ chức này có nhiều điểm giống và khác so với Tin lành, đặc biệt nó có nhiều điểm đi ngược với truyền thống tín ngưỡng và văn hóa của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Cần nhận thức rõ hơn về bản chất và tính chất hoạt động của Hội Thánh đức chúa trời trong thời gian gần đây. Thực chất mà nói, tổ chức này đã hoạt động ở nước ta từ những năm 2000, khi những người xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc trở về nước. Tuy nhiên, trong thời gian 1-2 tháng trở lại đây, các phương tiện thông tin đại chúng ồ ạt nói về hoạt động mang tính mê tín dị đoan của tổ chức này. Điều đó cho thấy, đã xuất hiện vấn đề trong hoạt động của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 29. Đối tượng thuộc các nhóm này thường xuyên lôi kéo tín đồ, kể cả các tín đồ thuộc Hội thánh Tin lành khác, những người có học thức như giáo viên, sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, những người dân khi họ có điều kiện tiếp xúc… và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt khi bị kiểm tra, xử lý nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 30. hội này đã lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá trái pháp luật, chia rẽ tôn giáo làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Tổ chức và những người tham gia truyền đạo chưa hợp pháp theo quy định.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, mọi người chớ dại nghe theo lời dụ dỗ vào tà đạo này

   Xóa
 31. Thời gian qua cơ quan chức năng đã liên tục “bóc, gỡ” các điểm hoạt động của nhóm người trên. Tuy nhiên, những người này luôn tìm cách chống đối, không chịu phối hợp, liên tục thay đổi địa điểm, lén lút hoạt động trên các địa bàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là hội thánh hay hội ăn cướp,bóc lột sức lực và trí lực của mình bản thân những người tham gia không nhận thức được sao,thật vô lý quá đi mất,lý trí của họ đâu hết rồi mà bị cảm xúc lấn át hết thế.

   Xóa
 32. Những nạn nhân hoặc người nhà nạn nhân rơi vào 2 tình huống là không dám nói với ai vì xấu hổ hoặc không biết chia sẻ với ai. Vì thế, dư luận không biết thông tin về sự nguy hại của hội nhóm tà giáo này nên không phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 33. nguồn tiền sử dụng như thế nào thì các tín đồ không bao giờ được biết. Có thể coi hoạt động thu nạp, thu tiền tín đồ của hội này giống như kiểu kinh doanh đa cấp mà sản phẩm là một dạng tôn giáo. Ngoài mất tiền, mất thời gian, nạn nhân còn bán rẻ cuộc sống, bán rẻ tương lai cho thứ tà đạo đa cấp này.

  Trả lờiXóa
 34. Thánh đức chúa trời là gì ?, với những con người mê tín dị đoan và không có suy nghĩ thì sẽ tin vào những lời xàm ngôn của hội này chứ với một người có suy nghĩ thì không bao giờ tin vào những lời nói dụ dỗ, mê hoặc của những con người trong hội này. Những hoạt động kỳ quái và những tục lệ không thể chấp nhận được thì hội này với Việt Nam mà nói thì không có chỗ đứng và chúng ta không chấp nhận loại tà đạo này. Hãy biến đi những loại tà đạo hại người !

  Trả lờiXóa
 35. Không hiểu nổi những người tham gia hội này suy ngĩ như thế nào mà có thể tin theo một cách mù quáng như thế,riêng cái việc nộp 10% số lương mỗi tháng là đã thấy được sự lợi dụng nhau trong đó rồi,thế mà vẫn bị cuốn theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng luôn tạo cho mọi người muốn khám phá cái lạ, khi đã nghe chúng rồi thì khó lòng thoát ra được

   Xóa
 36. “giáo luật” mà Hội này đòi hỏi các hội viên khi tham gia đó là không được thờ cũng tổ tiên họ hàng, không được ăn đồ thờ cúng, phải đạp bàn thờ tổ tiên và chỉ đi theo những ý niệm mà Hội đặt ra. Trong “giáo luật” của “Hội Thánh đức chúa Trời” cũng quy định khi tham gia Hội thì phụ nữ bắt buộc phải phá thai, nếu đang là sinh viên thì phải bỏ học, đồng thời phải uống nước thánh (thứ nước màu đỏ) để làm thủ tục gia nhập Hội.

  Trả lờiXóa
 37. Vậy tại sao “Hội thánh Đức Chúa trời” lại bị lên án, phê phán một cách kịch liệt như vậy? Bởi vì, về cơ bản, qua các thông tin đã nêu ra, về cơ bản mọi người cũng đã thấy được mặt tiêu cực của nó gây ra cho xã hội, cho chính những người đang đi theo.

  Trả lờiXóa
 38. Việc đưa tin về những hoạt động lừa đảo, nặng về mê tín dị đoan, đặc biệt là những việc làm trái đạo lý như đập phá bàn thờ tổ tiên, bỏ bê học hành, đánh chửi cha mẹ… rõ ràng là hết sức cần thiết. Việc phê phán những điều đó cũng không phải là đàn áp tự do tôn giáo bởi ngay tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” này cũng chưa phải là một tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 39. Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo mê tín dị đoan, nhiều người tham gia , Hội thánh đức chúa trời mê tín tới mức bỏ tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, bỏ công việc, bán nhà cửa đến sống với nhau, không chăm sóc cho cuộc sống của mình, tin vào ngày tận thế... để đi theo Hội.

  Trả lờiXóa
 40. Có thể nói cái gọi là “Hội thánh Đức chúa trời” mà báo chí nêu vừa qua là một dạng biến thái của tổ chức nguyên nghĩa, chính xác hơn có những kẻ đã và đang lợi dụng tổ chức “Hội thánh Đức chúa trời” thuần túy để hoạt động mê tín dị đoan, để lừa đảo trục lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng mượn hội thánh hợp pháp là "Hội thánh của Đức chúa trời" để biến tướng thành "Hội thánh đức chúa trời", mọi người tưởng là một nên nghe theo chúng

   Xóa
 41. Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ cho biết, về phương diện quản lý nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ và các cơ quan chức năng liên quan từ trung ương đến địa phương luôn quan tâm, chú ý tới các hoạt động của tổ chức mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời".

  Trả lờiXóa
 42. những thông tin trên sẽ giúp chúng ta có thêm hiểu biết về tổ chức này. Trước hết hãy để các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ trên cơ sở khách quan thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 43. Một số cá nhận đã lợi dụng hội này để lôi kéo, mê hoặc những người dân mê tín để đạt được mục đích xấu xa của chúng. Vậy nên chúng ta cần lên án hành động trên và cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo không sa vào bẫy của kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 44. Các địa phương, đơn vị theo sát tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người dân không tham gia vào các hội, nhóm trái phép, tôn giáo không có tư cách pháp nhân; không để xảy ra tình trạng truyền đạo trái phép, lôi kéo người dân tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” trên địa bàn mình quản lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu gặp nhóm người này có hoạt động lôi kéo thì báo ngay cho cơ quan công an địa phương gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

   Xóa
  2. Đặc biệt, cần quan tâm đến công tác định hướng giáo dục đạo đức cách mạng cho học sinh - sinh viên, trong đó làm tốt nội dung giáo dục lý tưởng; đấu tranh không khoan nhượng với những biểu hiện mê tín dị đoan, hoang tưởng, cổ vũ cho những điều phi thực tế.

   Xóa
 45. Hội viên “Hội Thánh Đức Chúa Trời” thường bắt người tham gia nộp 10% thu nhập như một phần “hội phí”. Tuy nhiên, với các đạo khác, tiền bạc như một hình thức quyên góp, tùy lòng hảo tâm. Không ai có thể ép bạn nộp tiền. Vì thế, hãy cân nhắc rõ loại “phí sinh hoạt” này.

  Trả lờiXóa
 46. Nên cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, dụ dỗ để từ bỏ cuộc sống hiện thực, từ bỏ gia đình, công việc... Không nghe theo, làm theo những người lạ mặt có biểu hiện hoạt động lén lút, mờ ám.

  Trả lờiXóa
 47. Không hiểu chúng nó dùng những lời lẽ u mê như thế nào mà nhiều người lại tin theo và làm theo lời chúng một cách mù quáng như vậy, quay lại sỉ nhục chính ông bà tổ tiên như vậy, đúng là tà đạo. Tại sao bao nhiêu đời nay các cụ ta đã để lại những phong tục tốt đẹp vậy thì không theo, mà chỉ với một vài lời nói và chiêu trò mà đã có thể làm theo trong mù quáng vô thức như vậy.

  Trả lờiXóa
 48. Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo hoạt động trái pháp luật cần phải nghiêm trị, không thể để cho chúng lộng hành mãi như thế được, điều này thật là vô lý

  Trả lờiXóa
 49. Không thể nào để cho hội thánh đức chúa trời này tiếp tục lộng hành được, điều này thật đúng là không thể nào chấp nhận được, do đó cần có những hình phạt thích đáng cho hôi này

  Trả lờiXóa
 50. Hội thánh đức chúa trời thật ra là một hội nhóm tà đạo, thành lập với mục đích chống phá và thay đổi những điều mà các tôn giáo trước đây đã từng thực hiện nhưng có nhiều sự khác nhau

  Trả lờiXóa
 51. Không ai có thể đứng ra lo cho tương lai của hội thánh đức chúa trời nên những kẻ đang và sẽ có ý định tham gia thì tỉnh ngộ sớm còn được an toàn, nếu không khi đã bị xử lý thì không đỡ nổi được đâu

  Trả lờiXóa
 52. Không thể để cho hội thánh đức chúa trời này lan rộng ra được, muốn vậy đức tin của con người là phải có, phải được vun đắp, đừng có mù quáng, đừng có tin tưởng vào điều viển vông

  Trả lờiXóa
 53. Hội thánh đức chúa trời là một tà đạo cần phải được ngăn chặn ngay và không được để chúng lan truyền và phát triển thêm, bất cứ ai cũng phải có trách nhiệm trong việc này

  Trả lờiXóa
 54. Không thể nào hiểu được hội thành đức chúa trời này mà có thể phát triển ở Việt Nam, bởi Việt Nam là quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời, các loại tà ma ngoại đạo này sao có thể xâm lấn được chứ

  Trả lờiXóa
 55. từ khi mới lập ra “Hội Thánh đức chúa Trời” luôn tự coi mình là một tổ chức tôn giáo và liên tục có những động thái rủ rê, lôi kéo người khác tham gia với những “giáo luật” mà tự họ đặt ra. Thế nhưng, như chúng ta đều biết hiện nay chỉ có một số tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận là hợp pháp và trong đó hoàn toàn không có sự xuất hiện của “Hội Thánh đức chúa Trời”.

  Trả lờiXóa
 56. hiện tại có nhiều người dân không hiểu được bản chất của Hội này cho nên một số người vẫn tin, theo và có những hành động để cổ súy, ủng hộ sự hoạt động của nó. Nhưng nếu hiểu được bản chất thực sự của nó thì tác giả tin rằng sẽ chẳng ai có thể ủng hộ và tin theo Hội nhóm mang tính chất lừa đảo, đầy mùi mê tín dị đoan này.

  Trả lờiXóa
 57. Hội này đòi hỏi các hội viên khi tham gia đó là không được thờ cũng tổ tiên họ hàng, không được ăn đồ thờ cúng, phải đạp bàn thờ tổ tiên và chỉ đi theo những ý niệm mà Hội đặt ra

  Trả lờiXóa
 58. Những quy định quái gở của hội này thì thật không thể chấp nhận được, tôi chỉ để đấy cảnh báo mọi người: Trong “giáo luật” của “Hội Thánh đức chúa Trời” cũng quy định khi tham gia Hội thì phụ nữ bắt buộc phải phá thai, nếu đang là sinh viên thì phải bỏ học, đồng thời phải uống nước thánh (thứ nước màu đỏ) để làm thủ tục gia nhập Hội.

  Trả lờiXóa
 59. khi gia nhập Hội thì hội viên phải đóng tiền cho người đứng đầu nhóm, không phân biệt bất cứ ai kể cả không có điều kiện thì vẫn phải kiếm đủ tiền để đóng quỹ sinh hoạt của Hội. Đây là những quy định vớ vẩn nhất mà tôi từng thấy

  Trả lờiXóa
 60. không tin nổi một tổ chức tôn giáo nào lại có thể đưa ra những nội quy vô lý như trên. Có chăng đây chỉ là luận điệu, ý chí áp đặt của một bộ phận cá nhân nào đó để nhằm đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 61. “Hội Thánh đức chúa Trời” không gì khác ngoài là một hội nhóm lừa đảo, mê tín dị đoan. Mọi người hãy cảnh giác và nên tránh xa trước những luận điệu mê hoặc, lừa đảo của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong mọi người hãy hết sức cảnh giác với những trò lừa đảo của hội này, đừng vì một phút mê tín dại dột mà đi theo, vì những gì hội này thể hiện trái ngược hoàn toàn với bản sắc văn hóa dân tộc ta

   Xóa
 62. Hội thánh đức chúa trời thực chất chỉ là một tổ chức ngụy danh tôn giáo, lợi dụng giáo lý thần quyền của mình để mê hoặc quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ