Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

ĐÃ ĐẾN LÚC HIỂU ĐÚNG HƠN Ý NGHĨA CỦA SỰ KIỆN 30/4/1975

Xin được nhắc lại phát biểu của một Linh mục chống đối có tiếng tại Nghệ An về sự kiện 30/4/1975 trước khi nói đôi điều: “Hôm nay cũng là ngày 30/4, ngày mà đất nước Việt Nam chúng ta rơi vào thảm cảnh đau khổ cả miền Bắc lẫn miền Nam. Chúng ta đã thấy 90 triệu người từ ngày 30 tháng Tư đã mất tất cả, mất quyền của con người; ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do; ngày mà người dân Việt Nam không có quyền làm người; ngày đã làm đất nước tan hoang; ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói; ngày Việt Nam mất đi cơ hội phát triển; ngày đã tạo nên những bất công trên mọi miền đất nước; ngày đánh dấu dân tộc Việt Nam bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang; 30/4 cũng là ngày đen tối nhất của dân tộc này...”. 

Để hiểu rằng ngoài những ý nghĩa có tính phổ thông, đại chúng như lễ độc lập, Tết đoàn viên, ngày Nam - Bắc chung một nhà thì sự kiện này vẫn đang được một số cá nhân cố tình biến tướng, làm cho nó xấu đi và đặc biệt là kích động hận thù, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. 

Nhưng thật may, trên dải đất hình chữ S xinh đẹp mà hơn 90 triệu dân Việt Nam đang sinh sống vẫn đang tồn tại những điều, những sự kiện khiến chúng ta phải suy nghĩ. Trong đó câu chuyện về 2 cựu binh, hai người từng đứng hai bên chiến tuyến đối diện với nhau đã kết thân và chụp chung nhau bức ảnh. Và hơn 40 năm sau, họ lại cùng nhau có một bức ảnh để đời: 
Nhưng cảm động hơn cả khi người sỹ quan từng công tác trong "quân lực Việt Nam Cộng hòa" - Ngụy quyền lại nói ra được những điều khiến chúng ta phải suy nghĩ: "Tôi không dùng máy tính, điện thoại chỉ gọi và nghe nên không theo dõi được như mọi người. Tấm ảnh "Hai người lính" đăng báo lần đầu trên Tuổi Trẻ cách nay vài năm tôi không biết cho đến sau này bạn của con tôi phát hiện.

Ngày 30-4-1975 tôi là tù binh trong rừng, nghe tin Sài Gòn thất thủ, có chút buồn và hụt hẫng nhưng thấy khỏe, vì biết vậy là hết chiến tranh, hết chết.

Tôi nghĩ không chỉ có các anh bộ đội Bắc Việt và giải phóng quân mới mong muốn hòa bình, hi sinh cho hòa bình, mà chúng tôi cũng vậy, cũng khát khao hòa bình.

Tôi ở miền Nam, ở Sài Gòn nên đi lính cộng hòa, nếu tôi ở miền Bắc sẽ đi bộ đội. Hoàn cảnh là như vậy. Nhà vợ tôi ở Vĩnh Kim, Tiền Giang.

Hai ông chú mất trong chiến tranh, trên bàn thờ ảnh một ông mặc quân phục bộ đội, một ông mặc quân phục cộng hòa. Chắc có nhiều gia đình như thế. Là người dân, ai cũng muốn sống yên bình."


Người đàn ông đó là Bùi Trọng Nghĩa (người bên phải trong bức ảnh. Nên chăng sau hơn 40 năm nên để vết thương lòng được liền vết, chứ đừng cắt cứa vào nỗi đau vốn thuộc về quá khứ này!
                                        Theo: molang0205.com

TÁC GIẢ: Unknown // 4/21/2018 04:09:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

47 nhận xét:

 1. 30/4 một ngày có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với dân tộc Việt Nam. Những ai mong muốn hòa bình mong muốn độc lập tự do thì sẽ hiểu ý ngĩa tốt đẹp của ngày này. Còn những kẻ coi ngày 30/4 là ngày đen tối thì đây là những kẻ do không thực hiện được dã tâm độc ác của mình nên chúng vẫn cố sủa bừa.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói rằng ngày 30-4 hàng năm là ngày đặc biệt đối với mổi người dân trong cả nước ,nó đánh dấu sự thống nhất hai miền Nam Bắc thành một dải thống nhất. qua đó thể hiện đươc tinh thần yêu nước bát khuất và anh dũng của dân tộc . Nhưng lủ rận chủ phản động trong và ngoài nước lại bôi xấu ngày trọng dại này chính vì vậy mong bạn đọc tiếp cận thông tin đúng đắn

  Trả lờiXóa
 3. Vị linh mục có tiếng ở Nghệ An này thật biết cắn bừa, đã được lên đến chức vị linh mục rồi thì phát ngôn làm sao để cho giáo dân của mình còn kính nể mình, đằng này phát ngôn của linh mục về ngày 30/4 đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với người dân Việt Nam, 30/4 như là một ngày được hồi sinh toàn vẹn vậy, thế nên ngày 30/4 năm nào cũng là ngày lễ thiêng liêng được mọi người nhớ đến. Còn những kẻ nào bôi nhọ ngày lễ này thì tức là chúng đang đối đầu với cả dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi giở trò Kỉ niệm sự kiện bắt 38 cán bộ, chiến sĩ công an và nhà báo ở Đồng Tâm, nhóm phản loạn Đồng Thuận lại cấu kết với nhóm Nguyễn Quang A, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Xuân Diện, Đào Tiến Thi, Nhà thơ Hoàng Hưng, Nhà văn Nguyên Bình, Nhà giáo Hiền Giang, Giảng viên Lê Trường Thanh về gây rối tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 30/4 là một ngày lễ đặc biệt đối với nhân dân Việt Nam, ngày miền Nam được giải phóng khỏi tay Mỹ, ngày hai miền đất nước được thống nhất. Vậy mà vẫn có kẻ không vui chung niềm vui với dân tộc, chỉ vì cái lợi ích bản thân mà bán rẻ lương tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải biết rằng ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một ngày kỉ niệm lớn của toàn dân tộc vì sau bao nhiêu năm kháng chiến thì cuối cùng đất nước được thống nhất Bắc Nam một nhà. Đây là một sự kiện hết sức thiêng liêng và sẽ không bao giờ quên đối với mỗi người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với đà phát triển mạnh mẽ như hiện, Việt Nam ta sẽ nhanh chóng vươn mình mạnh mẽ để sánh vai với bạn bè năm châu, vị thế của Việt Nam sẽ k ngừng nâng cao trên trường quốc tế.

   Xóa
 8. Ngày 30 tháng 4 chỉ dành cho những người yêu chuộng hòa bình và độc lập chứ không phải dành cho những kẻ chỉ biết đến ngày này là được nghỉ. Bất kể ai là người Việt Nam đều rất tự hào về cái ngày mà cả dân tộc được ăn mừng ngày giải phóng, ngày thống nhất đất nước. Tôi tự hào về điều đó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại thắng mùa Xuân 1975 được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất, biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ 20, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

   Xóa
 9. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày mà toàn dân ta đã được mở tiệc ăn mừng đất nước hoàn toàn thống nhất, những người con yêu chuộng hòa bình trên toàn nước cũng như trên thế giới đều cùng với Việt Nam ăn mừng về ngày vui này. Thông qua đó để thấy được ý nghĩa của ngày 30/4 hằng năm kỉ niệm về ngày chúng ta độc lập, để cho những kẻ ngày đêm chống đối Đảng và nhà nước thấy được!

  Trả lờiXóa
 10. 30/4 là ngày chiến thắng của dân tộc ta, đây là mốc son chói lọi mà nhân dân ta đã gặt hái được sau bao nhiêu năm đấu tranh giành độc lập tự do , dân chủ. dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam,của Hồ Chủ Tịch, chúng ta đã đi đến thắng lợi cuối cùng và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững nền độc lập, dân chủ như hiện tại cho dù các thế lực thù địch liên tục chống phá , xuyên tạc lịch sử

  Trả lờiXóa
 11. thật may, trên dải đất hình chữ S xinh đẹp mà hơn 90 triệu dân Việt Nam đang sinh sống vẫn đang tồn tại những điều, những sự kiện khiến chúng ta phải suy nghĩ. Trong đó câu chuyện về 2 cựu binh, hai người từng đứng hai bên chiến tuyến đối diện với nhau đã kết thân và chụp chung nhau bức ảnh. Và hơn 40 năm sau, họ lại cùng nhau có một bức ảnh để đời:

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói hơn 40 năm sau ngày thống nhất đất nước ngày 30-4 đất nước ta ngày càng đổi mới . Qua bức hình ta thấy đâylà hình ảnh đẹp thể hiện tính hòa hợp hàn ghắn , hơn bao giờ hết hảy khép lại qau khứ để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh sánh kính với các nước phát triển trên thế giới

  Trả lờiXóa
 13. ngoài những ý nghĩa có tính phổ thông, đại chúng như lễ độc lập, Tết đoàn viên, ngày Nam - Bắc chung một nhà thì sự kiện này vẫn đang được một số cá nhân cố tình biến tướng, làm cho nó xấu đi và đặc biệt là kích động hận thù, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc. Thật đáng tiếc và đáng xấu hổ, khó hiểu cho những kẻ đã và đang xuyên tạc sự kiện này.

  Trả lờiXóa
 14. 30/4 là ngày mà người dân Việt Nam vui hưởng độc lập, non sông thu về một mối, ngày mà cả nước ăn mừng; facebok cũng chúc mừng chúng ta, chỉ có một số ít lũ óc bã đậu coi đây là quốc hận quốc thù gì đó, không nên đếm xỉa đến lũ chúng nó, vì chúng nó không thể thay đổi được lịch sử đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 đã mang lại độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; nhưng để bảo vệ được thành quả đó mỗi người dân phải ra sức đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

   Xóa
 15. Thật xúc dộng khi thấy hình ảnh hai người từng ở hai chiến tuyến chụp ảnh cùng nhau thể hiện cho tình cảm và hàn ghắn hòa hợp dân tộc . Cuôc chiến đả đi qua lâu và điều quan trọng nhất chính là cùng nhau đòan kết để xây dựng một nước việt NAm hùng mạnh ghóp phần quan trọng cho đát nước tiến lên

  Trả lờiXóa
 16. 30/4 là một ngày vô cùng ý nghĩa với tất cả người dân Việt Nam. Có vẻ như vị linh mục kia đã bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng chống đối của Việt Nam cộng hòa xưa để lại. Chứ nếu thật sự là người dân Việt Nam không ai là không vui vẻ tự hào khi đến ngày này.

  Trả lờiXóa
 17. Hơn 90 triệu người dân Việt Nam kể từ ngày ấy không ai mất quyền dân chủ cả. Hơn thế nữa ta còn giành lại được độc lập, chủ quyền, và thống nhất đất nước. Chúng ta đã có được một cuộc sống ổn định trong hòa bình nhờ sự hi sinh của nhiều ông cha ta ngày hôm ấy.

  Trả lờiXóa
 18. Thật xúc động biết bao,lại một đợt ngỉ lễ sắp đến,lại sắp được về với gia đình cùng nhau đoàn tụ ăn những bữa cơm thân mật cùng nhau xem lại những bộ phim tư liệu đầy ý nghĩa về chiến thắng lịch sử của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 30/04/1975 luôn nằm trong tâm trí người con Việt Nam. Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc

  Trả lờiXóa
 20. Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX không chỉ đối với đất nước ta mà còn đối với cả thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giá trị, ý nghĩa và tầm vóc vĩ đại của Chiến thắng 30/4/1975 đã được lịch sử kiểm chứng; mọi người dân Việt Nam luôn tự hào về những thành quả đạt được của Đảng, của các thế hệ đi trước.

   Xóa
 21. Ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải

  Trả lờiXóa
 22. Đã 37 năm đã trôi qua, hơn 1/3 thế kỷ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn "đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào", "Bắc Nam sum họp"

  Trả lờiXóa
 23. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4. Đó là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc

  Trả lờiXóa
 24. Chiến thắng 30-4-1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, của cả cộng đồng dân tộc Việt Nam. Nhưng đâu đó, vẫn cất lên tiếng nói từ những người mang ý thức hệ xa lạ với nhân dân và dân tộc mình, coi đó là ngày “quốc hận” – một cái nhìn sai lạc và xuyên tạc sự thật lịch sử của bè lũ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày 30/4, dân tộc Việt Nam cuối cùng cũng hoàn thành được sự nghiệp thống nhất, điều mà đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam chưa từng có kể từ khi giặc Tây vào xâm chiếm, đô hộ, nô dịch và chia nước ta ra làm 3 xứ thuộc địa, điều mà nhân dân VN tranh đấu và hy sinh gian khổ suốt một thời kỳ giành độc lập dân tộc

  Trả lờiXóa
 26. Chiến thắng 30/4 mang ý nghĩa lịch sử thế giới. Đất nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi. Dân tộc ta vui mừng và các nước anh em bầu bạn trong khu vực và trên thế giới cũng hoan hỉ vì một nước Việt Nam tắt lửa chiến tranh, là một đảm bảo cho hòa bình, ổn định trong cả khu vực và trên thế giới. Và cũng chính chúng ta cũng đã cổ vũ cho phong trào giải phóng áp bức bóc lột cho nhiều các quốc gia khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta; mở ra kỷ nguyên mới-kỷ nguyên hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; đó là điều không thể chối cãi được.

   Xóa
 27. đây là mốc son chói lọi mà nhân dân ta đã gặt hái được sau bao nhiêu năm đấu tranh giành độc lập tự do , dân chủ. dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt nam,của Hồ Chủ Tịch, chúng ta đã đi đến thắng lợi cuối cùng và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững nền độc lập, dân chủ như hiện tại cho dù các thế lực thù địch liên tục chống phá , xuyên tạc lịch sử

  Trả lờiXóa
 28. Bất kể ai là người Việt Nam đều rất tự hào về cái ngày mà cả dân tộc được ăn mừng ngày giải phóng, ngày thống nhất đất nước. Năm tháng sẽ trôi qua nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người

  Trả lờiXóa
 29. Tết đoàn viên, ngày Nam - Bắc chung một nhà thì sự kiện này vẫn đang được một số cá nhân cố tình biến tướng, làm cho nó xấu đi và đặc biệt là kích động hận thù, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 30. Một chiến thắng vẻ vang của dân tộc ta mà báo nước ngoài bao nhiêu năm vẫn phải khen ngợi, trong đó nước Mỹ dù chịu thua nhưng một chuỗi trận thuyết phục người lính Việt Nam. Vậy mà lại có những kẻ rận chủ trong nước phủ nhận điều đó, vẫn nói về VNCH và Mỹ ngày đó như kiểu không phải là những kẻ bại trận ấy

  Trả lờiXóa
 31. Cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta đã giúp cho nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi hết thắng lợi to lớn này đến thắng lợi to lớn khác

  Trả lờiXóa
 32. Trải qua 43 năm là khoảng thời gian cần thiết đủ để mỗi người dân Việt Nam chúng ta có cái nhìn khách quan, trung thực nhất về ý nghĩa của chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì thế, hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng trân trọng những thành quả có được sau hơn 30 năm đất nước đổi mới trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định.

  Trả lờiXóa
 33. Tổng khởi nghĩa tháng Tám, chiến thắng Điện Biên Phủ và chiến thắng mùa xuân 1975, đại thắng mãi mãi sáng ngời trong sử sách. Nhân dân Việt Nam đã làm nên câu chuyện thần kì tưởng chừng không thể làm được giữa thế kỷ XX. Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc vốn là thuộc địa, nửa phong kiến, kinh tế kém phát triển, đánh thắng những cường quốc, đế quốc chủ nghĩa chủ yếu bằng sức của chính mình, nêu một tấm gương anh dũng, bất khuất, trí tuệ, tài năng trước toàn thế giới”. Đáng lẽ ra một người con đất việt thì phải hiểu và tự hào về những chiến thắng của cha ông, thế nhưng những kẻ lúc nào cũng vỗ ngực cho là mình là người yêu nước những bản chất luôn chống phá,

  Trả lờiXóa
 34. miền Nam hoàn toàn giải phóng, nhân dân thoát khỏi chế độ Ngụy quân, ngụy quyền thì cũng chính là ngày bọn chúng “mất chế độ”, là ngày mà chúng từ vị trí cao, cái vị trí áp bức, bóc lột người dân, có quyền sinh, quyền sát trong tay, muốn giết ai thì giết, giam ai thì giam.
  ngày toàn dân toàn nước hân hoan trong niềm vui chiến thắng thống nhất đất nước, và bây giờ bọn Việt Tân- vẫn không chịu chấp nhận thất bại, chấp nhận chân lí chính nghĩa mà luôn tìm cách phá hoại đất nước, coi ngày nước ta thống nhất năm 1975 là ngày quốc hận, quốc tang. đúng là một lũ xấu xa phản bội đáng hận

  Trả lờiXóa
 35. Qua rất nhiều tài liệu lịch sử và những kiến thức chúng tôi được học ở trường thì chúng tôi luôn có 30/4/1975 là một ngày trọng đại trong lịch sử đấu tranh của dân tộc, ngày chúng ta được sống trọn với niềm vui cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. Trên mảnh đất dài hình chữ S như thế này thì chúng ta có thể thấy rồi đấy mọi người nhỉ, tất cả chúng ta đều sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương đùm bọc của mọi cha mẹ nên hãy biết yêu thương quý trọng lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 37. Những người lính năm xưa bây giờ tóc đã bạc trắng mái đầu rồi, mỗi khi nhắc lại những câu chuyện của các chiến sỹ những người đồng chí đồng đội đã hy sinh năm xưa chắc chắn không thể nào có thể làm cho con người như chúng ta không khỏi xúc động.

  Trả lờiXóa
 38. Sau khi giở trò Kỉ niệm sự kiện bắt 38 cán bộ, chiến sĩ công an và nhà báo ở Đồng Tâm, nhóm phản loạn Đồng Thuận lại cấu kết với nhóm Nguyễn Quang A, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Xuân Diện, Đào Tiến Thi, Nhà thơ Hoàng Hưng, Nhà văn Nguyên Bình, Nhà giáo Hiền Giang, Giảng viên Lê Trường Thanh về gây rối tại Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta phải biết rằng ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một ngày kỉ niệm lớn của toàn dân tộc vì sau bao nhiêu năm kháng chiến thì cuối cùng đất nước được thống nhất Bắc Nam một nhà. Đây là một sự kiện hết sức thiêng liêng và sẽ không bao giờ quên đối với mỗi người Việt Nam. Với đà phát triển mạnh mẽ như hiện, Việt Nam ta sẽ nhanh chóng vươn mình mạnh mẽ để sánh vai với bạn bè năm châu, vị thế của Việt Nam sẽ k ngừng nâng cao trên trường quốc tế.  Trả lờiXóa
 40. Giá trị, ý nghĩa và tầm vóc vĩ đại của Chiến thắng 30/4/1975 đã được lịch sử kiểm chứng sáng tỏ, rõ ràng. Vì vậy không thể đổi trắng thay đen về ý nghĩa chiến thắng lịch sử 30/4/1975 được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ