Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

30/4 NGHĨ VỀ HÒA HỢP, HÒA GIẢI DÂN TỘC

Hòa hợp, hòa giải dân tộc
Cuộc chiến tranh Việt nam đã kết thúc 43 năm, nhưng vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc xem ra còn rất phức tạp. Bởi, có quá nhiều yếu tố ảnh hường, thậm chí là gây trở ngại, Tuy nhiên, không có nghĩa là không thể, không bao giờ hòa hợp được giữa những người con cùng dòng máu lạc hồng, con rồng cháu Tiên, cùng thờ chung một đất Tổ vua Hùng. Tổ quốc Việt Nam thân yêu vẫn giang rộng vòng tay đón chào những người con đất Việt xa sứ dù quá khứ ra sao, hiện tại thế nào, nay muốn trở về với đất mẹ. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi Kiều bào là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam và chưa bao giờ từ bỏ những người Việt tha hương và sẵn sàng chào đón nếu những người con xa tổ quốc thực sự muốn gắn kết cùng cộng đồng dân tộc.

Chúng ta đều biết rằng, những biến cố đau thương trong quá khứ của thập kỷ 60-70 của thế kỷ trước, những sứ mệnh lịch sử của dân tộc đã tác động đến tình hình chính trị xã hội của đất nước, mà cuộc kháng chiến 20 năm và xa hơn nữa là cuộc kháng chiến 30 năm chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đã kết thúc bằng thắng lợi vẻ vang tháng 4/1975. Lần đầu tiên trong lịch sử quân xâm lược đã bị tống cổ ra khỏi bờ cõi, một minh chứng hùng hồn tinh thần quật cường vì độc lập tự do của dân tộc Việt và nay giang sơn đã thu về một mối.

Thế nên, vì hoàn cảnh khách quan đất nước vẫn còn có những người trước kia thuộc về bên kia chiến tuyến, họ là người Việt Quốc gia đã một thời phục vụ cho ngoại bang, chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người sống ở trong nước và một bộ phận không nhỏ sống ở nước ngoài mang danh “tỵ nạn” cộng sản, cùng với với nhiều lý do khác nhau nên cũng có rất nhiều người Việt đang sống và làm ăn ở nước ngoài, tổng số lên tới khoảng gần 4,5 triệu người.

Có một thực tế không thể phủ nhận, một bộ phận kiều bào ở nước ngoài chưa thực sự hiểu biết rõ về chính sách về Đảng, Nhà nước VN, phần vì thiếu thông tin, có những người vì thù hận, lại có những kẻ dã tâm chính trị, cùng các thế lực quốc tế lợi dụng để chống Việt Nam… Tựu chung lại, họ là người Việt. Thế nên, dù ai có “Nói ngả nói nghiêng” thì dòng máu lạc hồng vẫn chảy trong huyết quản của những người dân Việt ở quê nhà và cùng những người Việt đang sống đâu đó trên Qủa đất này đều giống nhau, đều là máu đỏ da Vàng của dân tộc Việt Nam. Vì thế, người dân Việt Nam đã từng khẳng định một chân lý đã trở thành bất hủ rằng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Tổ Quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

Thế nên, việc hòa hợp dân tộc là rất cần thiết, và rất cấp bách lúc này, để dòng máu Lạc Hồng của người Việt cùng chảy qua một trái tim, hòa chung cùng một nhịp đập, để con dân đất Việt hòa hợp thành một khối thống nhất, để kiến thiết đất nước mạnh giầu, đủ khả năng bảo vệ giang sơn gấm vóc mà tổ tiên, cha ông để lại. Tuy nhiên, việc thực hiện hòa hợp thật sự xảy ra nếu như cả hai bên cùng biết khoan dung, độ lượng, ngồi lại với nhau và bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ, cho dù đó là lỗi của bên này hay bên kia.

Ai cũng biết, Chiến tranh là đau thương, mất mát, cuộc sống tiêu điều, nhân tâm lý tán, đất nước nát tan điều đó chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, trong công cuộc hòa hợp này, không bao giờ, bất cứ ai được phép phủ nhận cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm giành độc lập tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước, đó là một quyết sách đúng đắn của người Việt Cộng sản. Đó là, thể hiện lòng yêu nước và tinh thần dân tộc Việt không chịu khuất phục trước cường quyền. Đất nước Việt Nam nhỏ bé suốt chiều dài lịch sử 4000 năm luôn là nạn nhân của những cuộc xâm lăng của ngoại bang, người dân Việt thấu hiểu quá nhiều về chiến tranh và giá trị của một nền hòa bình.

Đau thương, mất mát trong chiến tranh giành độc lập dân tộc là quá lớn, hậu quả mà chúng ta phải hứng chịu là quá nặng nề, Thế nên, ai đó cứ bảo thủ, giữ mãi sự chia rẽ, nuôi dưỡng mãi hận thù đó là hành vi, một trong những nguyên nhân, để khoét sâu thêm nỗi đau của dân tộc, nỗi đau chung đó cần phải được hàn gắn sớm được gỡ bỏ. Tuy nhiên, đáng tiếc thay vì hàn gắn, có một thực tế không thể phủ nhận, đây đó vẫn có một số người cố tình “Đào bới lịch sử”, họ “Bới lông tìm vết” Cố tìm những thứ mà mình không có, để đảo ngược lịch sử, gợi lại vết thương cũ tuy đã lành sẹo nhưng vẫn còn nhức nhối về sự chia rẽ trong lòng dân tộc, nay đang nỗ lực để “Hóa giải” để hòa hợp dân tộc.

Vì thế, đào bới lịch sử là tạo nên hận thù, xây thêm hố ngăn cách cùng những toan tính sai lầm, đó là tội ác, càng làm cho đất nước bị suy yếu. muốn đất nước ổn định và phát triển, chỉ còn cách duy nhất là đoàn kết dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước Việt hùng cường. Vì thế, người dân Việt trong và ngoài nước cần có sự đoàn kết để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, để sớm có tiềm lực quốc phòng hiện đại, sớm đưa nước ta trở thành cường quốc hùng mạnh. theo đúng nghĩa để bạn bè kính nể, kẻ thù không thể bắt nạt theo kiểu “Cá lớn nuốt Cá bé”.

Cuộc chiến đã chấm dứt 43 năm, nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình nhân dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người còn có những khác biệt về nhận thức, cách nhìn nhận nhiều vấn đề “Trong và sau cuộc chiến”, tuy nhiên, những mặc cảm của quá khứ cũng đã đến lúc được rũ bỏ, những hận thù và sự thiếu hiểu biết lẫn nhau cũng cần hóa giải. Vì thế, người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về giang sơn, gấm vóc của tổ tiên, cha ông để lại.
                                                  Theo: danoan.net

TÁC GIẢ: Unknown // 4/30/2018 11:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

54 nhận xét:

 1. Những biến cố đau thương trong quá khứ của thập kỷ 60-70 của thế kỷ trước, những sứ mệnh lịch sử của dân tộc đã tác động đến tình hình chính trị xã hội của đất nước, mà cuộc kháng chiến 20 năm và xa hơn nữa là cuộc kháng chiến 30 năm chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đã kết thúc bằng thắng lợi vẻ vang tháng 4/1975. Lần đầu tiên trong lịch sử quân xâm lược đã bị tống cổ ra khỏi bờ cõi, một minh chứng hùng hồn tinh thần quật cường vì độc lập tự do của dân tộc Việt và nay giang sơn đã thu về một mối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta chỉ khép lại quá khứ nhưng không quên đi nỗi đau của dân tộc , không quên được bao nhiều con người đã ngã xuống trên đất mẹ Việt Nam , không quên được cảnh đói nghèo, cảnh gia đình li tán, cảnh các thế lực thù địch dội bọm trên mảnh đất chữ S này.

   Xóa
 2. Cuộc chiến đã chấm dứt 43 năm, nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình nhân dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh đã lùi xa, hòa bình đã được lập lại trên đất nước Việt Nam, chúng ta có thể tạm khép lại quá khứ để hướng tới những thứ ở phía trước, để hợp tác phát triển kinh tế và xã hội nhưng chúng ta không được phép quên đi chúng ta đã phải hi sinh và mất mát như thế nào để có được nền hòa bình, độc lập đó.

   Xóa
  2. Cho dù chiến tranh đã đi qua những chiến thắng ngày 30/4/1975 vẫn còn mới mẻ như vừa xảy ra ngày hôm qua vậy. Chúng ta cũng vẫn luôn dặn con cháu rằng, đừng bao giờ cho phép mình quên đi lịch sử dân tộc, mà hãy luôn khắc ghi nó. Lấy đó làm động lực để mà phấn đấu, để mà cố gắng phát triển

   Xóa
 3. Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người còn có những khác biệt về nhận thức, cách nhìn nhận nhiều vấn đề “Trong và sau cuộc chiến”, tuy nhiên, những mặc cảm của quá khứ cũng đã đến lúc được rũ bỏ, những hận thù và sự thiếu hiểu biết lẫn nhau cũng cần hóa giải. Vì thế, người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về giang sơn, gấm vóc của tổ tiên, cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đã bước qua chiến tranh 43 năm, bình thường quan hệ với Mỹ nhưng chúng ta không bao giờ được quên lịch sử, quên được quá khứ. Nhìn những giá trị phương Tây, nhìn những giá trị văn hóa dân tộc đang bị mờ nhạt, tôi lo sợ một ngày một bộ phận sẽ hình thành tư tưởng xét lại lịch sử

   Xóa
  2. Trong suốt hơn 40 năm dân tộc ta đi tìm chân lý, dưới sự lãnh đạo của Đảng nhân dân ta đã giành toàn thắng vào ngày 30/4, chiến thắng có ý nghĩa rất quan trọng đối với dân tộc ta, nhân dân ta được một cuộc sống hạnh phúc hòa bình.

   Xóa
 4. Tôi cho rằng, đào bới lịch sử là tạo nên hận thù, xây thêm hố ngăn cách cùng những toan tính sai lầm, đó là tội ác, càng làm cho đất nước bị suy yếu. muốn đất nước ổn định và phát triển, chỉ còn cách duy nhất là đoàn kết dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước Việt hùng cường. Vì thế, người dân Việt trong và ngoài nước cần có sự đoàn kết để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, để sớm có tiềm lực quốc phòng hiện đại, sớm đưa nước ta trở thành cường quốc hùng mạnh. theo đúng nghĩa để bạn bè kính nể, kẻ thù không thể bắt nạt theo kiểu “Cá lớn nuốt Cá bé”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quá khứ lùi xa, nhân dân Việt Nam cũng muốn khép lại hận thù xưa để phát triển. Đáng tiếc là đám cờ vàng không chịu hiểu điều đó mà cứ cố tình gây sự. Sau bao khó khăn vất vả hy sinh mất mát cùng nỗ lực của toàn dân tộc cuối cùng ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng Bắc Nam thu về một mối cũng đến trong sự mong đợi mòn mỏi của toàn thể nhân dân.

   Xóa
 5. Vì hoàn cảnh khách quan đất nước vẫn còn có những người trước kia thuộc về bên kia chiến tuyến, họ là người Việt Quốc gia đã một thời phục vụ cho ngoại bang, chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người sống ở trong nước và một bộ phận không nhỏ sống ở nước ngoài mang danh “tỵ nạn” cộng sản, cùng với với nhiều lý do khác nhau nên cũng có rất nhiều người Việt đang sống và làm ăn ở nước ngoài, tổng số lên tới khoảng gần 4,5 triệu người.

  Trả lờiXóa
 6. Có một thực tế không thể phủ nhận, một bộ phận kiều bào ở nước ngoài chưa thực sự hiểu biết rõ về chính sách về Đảng, Nhà nước VN, phần vì thiếu thông tin, có những người vì thù hận, lại có những kẻ dã tâm chính trị, cùng các thế lực quốc tế lợi dụng để chống Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 7. Tinh thần 30/4 của dân tộc Việt Nam vẫn còn như ngày nào, hành trình trên chặng đường giải phóng miền Nam thống nhất đất nước được các thế hệ cha anh dày công vun đắp. Giờ đây nó không còn là chiến tranh vũ trang mà thành chiến tranh thương trường, cạnh tranh phát triển kinh tế đất nước, khẳng định vị thế nước nhà trên thế giới

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30/4/1975 đã mang lại độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; nhưng để bảo vệ được thành quả đó mỗi người dân phải ra sức đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

   Xóa
 8. 43 năm đã trôi qua nhưng chưa khi nào chúng ta thôi tự hào vì đã có một thời các thế hệ ông cha ta đã chiến đấu kiên cường vì nhân dân, vì đất nước và hôm nay chính những người lính đã tùng tham gia chiến trường là những nhân chứng sống, những người giữ và truyền lửa cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau lòng yên nước và tinh thần anh dũng sâu sắc cũng như định hướng phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 9. 30-4-1975 là một chiến thắng vô có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với dân tộc ta mà còn với cả thế giới, là nguồn cổ vũ không gì so sánh đối với những dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới, ở đó một dân tộc đã kiên cường chống lại bọn đế quốc thực dân sửng sỏ nhất thế giới, chống lại vũ khí khí tài hiện đại bậc nhất thế giới bằng tinh thần lòng quả cảm và sự mưu trí của mình

  Trả lờiXóa
 10. Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng miền nam thống nhất đất nước là sự kiện lịch sử vĩ đại, mốc son của dân tộc Việt Nam, đó là chiến thắng cuối cùng để kép lại cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước và từ đây mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập tự do. Là lúc mà đất nước thống nhất một dải, dòng máu chảy chung, con tim cùng hòa nhịp đập. Mỗi khi nhắc lại lại thấy tự hào thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất.

   Xóa
 11. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 trở thành một thời khắc không thể nào quên bởi đã ghi dấu sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc ta sau gần ba mươi năm chiến tranh. Đất nước từ nay đã được thống nhất - non sông liền một dải, cha con chồng vợ trùng phùng, hòa hợp sum vầy, đúng như niềm tin son sắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 12. Cứ đến ngày này hàng năm mỗi người dân lại giành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để nhân dân cả nước có đc thắng lợi tháng tư năm ấy có đc cuộc sống như bây giờ. Nhìn cảnh đường phố ngày 30/4 năm ấy mới cảm nhận hết đc không khí sôi sục mong muốn nhanh chóng giải phóng đất nước của nhân dân miền Nam, không khí ấy đã tiếp thêm động lực cho quân dân nhanh chóng làm nên thắng lợi lịch sử như thế nào

  Trả lờiXóa
 13. Tinh thần chiến thắng 30/4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển, chỉ cần chung sức đồng lòng, chúng ta không gì là không thể làm được cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỷ niệm chiến thắng 30/4 để cổ vũ tinh thần xây dựng và phát triển đất nước

   Xóa
 14. Ngày 30/4 năm 1975 là một mốc son chói lọi của dân tộc ta ,chúng ta đã giải phóng hoàn toàn đất nước thống nhất nước nhà. Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào. Dân tộc VIệt Nam là một, đất nước Việt Nam là một. Sông có thể cạn núi có thể mòn nhưng chân lý đấy không bao giờ thay đổi được

  Trả lờiXóa
 15. Trải qua 43 năm sau ngày đại thắng 30/4/1975, cả dân tộc Việt Nam vẫn không quên sự kiện trọng đại, ngày mà cả đất nước Việt Nam được thống nhất, hai miền Nam - Bắc chung một nhà. Người dân Việt Nam sẽ mãi luôn đoàn kết giữ gìn đất nước và không kẻ nào có thể xâm phạm đến hòa bình độc lập của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 16. Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, chúng ta vô cùng tự hào nhìn lại bước đường đấu tranh cách mạng lâu dài và oanh liệt mà nhân dân ta đã vượt qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Từ những người dân mất nước, nhân dân ta đã anh dũng vùng lên, lần lượt đánh bại thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, đưa nước nhà bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất đất nước, đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói, ngày 30/4/1975 đã mở ra một trang mới cho lịch sử dân tộc, ngày thống nhất để phát triển của dân tộc Việt Nam. Cũng là ngày nước Việt Nam độc lập và thống nhất mang đến cho khu vực và thế giới một cơ hội để hòa bình, hội nhập. Những người đã và đang sai lầm hãy tỉnh ngộ và hãy sông, làm việc theo Pháp luật Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Tổ quốc Việt Nam thân yêu vẫn giang rộng vòng tay đón chào những người con đất Việt xa sứ dù quá khứ ra sao, hiện tại thế nào, nay muốn trở về với đất mẹ. Vì thế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi Kiều bào là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam và chưa bao giờ từ bỏ những người Việt tha hương và sẵn sàng chào đón nếu những người con xa tổ quốc thực sự muốn gắn kết cùng cộng đồng dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, giòng máu Lạc hồng luôn gắn kết

   Xóa
 19. Thế nên, dù ai có “Nói ngả nói nghiêng” thì dòng máu lạc hồng vẫn chảy trong huyết quản của những người dân Việt ở quê nhà và cùng những người Việt đang sống đâu đó trên Qủa đất này đều giống nhau, đều là máu đỏ da Vàng của dân tộc Việt Nam. Vì thế, người dân Việt Nam đã từng khẳng định một chân lý đã trở thành bất hủ rằng “Tổ Quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi”.

  Trả lờiXóa
 20. Cuộc chiến đã chấm dứt 43 năm, nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình nhân dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 21. Khi nhắc đến 30-4 thì ai cũng nghĩ đến ngày miền nam chúng ta được giải phóng, nhân dân hai miền được về chung một nhà, chỉ có những kẻ thua cuộc thời đó mới xem đó là ngày mồ chôn của chúng. Lịch sử không bao giờ thay đổi được nhưng nó chưa nhiều bài học để thế hệ sau nhìn vào đó mà phấn đấu.

  Trả lờiXóa
 22. Đó là, thể hiện lòng yêu nước và tinh thần dân tộc Việt không chịu khuất phục trước cường quyền. Đất nước Việt Nam nhỏ bé suốt chiều dài lịch sử 4000 năm luôn là nạn nhân của những cuộc xâm lăng của ngoại bang, người dân Việt thấu hiểu quá nhiều về chiến tranh và giá trị của một nền hòa bình.

  Trả lờiXóa
 23. Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 là một dấu mốc trọng đại của dân tộc, thống nhất hai miền, mở ra một thời kỳ phát triển mới cho đất nước. Chúng ta, những con người Việt Nam đang sống trong thời bình, hãy cùng nhau chung tay, góp sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ thành quả của thế hệ cha anh.

  Trả lờiXóa
 24. Đại thắng mùa xuân năm 1975 - sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bốn biển.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, vậy mà đám dân chủ cuội thì luôn hằn học

   Xóa
 25. Trải qua 43 năm sau ngày đại thắng 30/4/1975, cả dân tộc Việt Nam vẫn không quên sự kiện trọng đại, ngày mà cả đất nước Việt Nam được thống nhất, hai miền Nam - Bắc chung một nhà. Người dân Việt Nam sẽ mãi luôn đoàn kết giữ gìn đất nước, giữ vững chân lí: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi".

  Trả lờiXóa
 26. Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người còn có những khác biệt về nhận thức, cách nhìn nhận nhiều vấn đề “Trong và sau cuộc chiến”, tuy nhiên, những mặc cảm của quá khứ cũng đã đến lúc được rũ bỏ, những hận thù và sự thiếu hiểu biết lẫn nhau cũng cần hóa giải. Vì thế, người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về giang sơn, gấm vóc của tổ tiên, cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
 27. Qua 43 năm rồi thì tất cả chúng ta đều nên có cái nhìn thoáng hơn về quá khứ. Cuối cùng có hận thù gì thì cũng chỉ là quá khứ thôi. Sống thì nên sống cho hiện tại và tương lai. Mấy chục năm rồi đủ để cùng nhau chung sống yên bình rồi.

  Trả lờiXóa
 28. còn rất nhiều thế lực đang luẩn quẩn ngoài kia chờ thời cơ và tiếp tục cướp nước ta một lần nữa. Việt Nam mới chỉ đang trên đà phát triển thôi. Để đấu lại kẻ thù thì việc quan trọng nhất vẫn là thống nhất đất nước, đồng lòng, đồng chí hướng.

  Trả lờiXóa
 29. 43 năm đã trôi qua nhưng đối với lịch sử thì đó chỉ là ngày hôm qua, 43 năm xây dựng đất nước là chống kẻ thù đất nước chúng ta đã trưởng thành hơn và bây giờ khi đất nước đã đổi thay nhiều thì những tên ngụy quân còn sót lại về hô hào mà không thấy nhục nhã khi 43 năm trước chính chúng đã bán mạng chạy sang nước ngoài thoát thân.

  Trả lờiXóa
 30. Thắng lợi 30/4 1975, nhân dân Việt Nam ta đã ghi một chiến công vĩ đại nhất, hiển hách nhất trong lịch sử anh hùng của dân tộc; chiến công này không chỉ quét sạch toàn bộ chế độ thực dân kiểu mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam mà còn giải phóng miền Nam thân yêu, giành lại độc lập hoàn toàn cho đất nước.Thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta là một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính chất thời đại sâu sắc. Thắng lợi đó đã mở ra một thời kỳ mới vô cùng thuận lợi cho phong trào cách mạng thế giới, càng thúc đẩy mạnh mẽ thế tiến công chiến lược của ba dòng thác cách mạng

  Trả lờiXóa
 31. Ngày lễ 30-4 khiến cho người dân Việt Nam hồi tưởng lại 43 năm về trước, cái ngày mà nhân dân 2 miền được hòa hợp, người người ăn mừng chiến thắng và những kẻ bán nước cầu vinh phải trả cái giá cho chính mình

  Trả lờiXóa
 32. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, và cũng không thể phủ nhận được sự hèn nhác, yếu kém, tàn bạo của chế độ tay sai cho giặc Ngụy quyền tại miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. chỉ những con người trải qua đau đớn của chiến tranh mới thấu hiểu được những mất mát mà dân tộc ta đã phải gánh chịu, do đó mỗi thế hệ đi sau phải nhận thức được rõ ràng trách nhiệm của bản thân ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 34. Đoàn kết là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, điều đó cũng cần phải tính toán để đáu tranh với các đối tượng rận chủ về luận điểm đó

  Trả lờiXóa
 35. các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền thích viết gì, xuyên tạc gì thì xuyên tạc, điều đó không bao giờ có và không thể nào xảy ra được, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc cũng như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội chỉ xuyên tạc thôi, có biết gì mà nói

   Xóa
 36. Các đối tượng rận chủ đang tự cho mình quyền chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, điều mà chúng nó không bao giờ có thể thực hiện được cả, đây là điều mà chúng cần phải biết và nên biết

  Trả lờiXóa
 37. Các đối tượng rận chủ đang tìm mọi cách để chia rẽ các vùng miền của Việt Nam, điều này không thể thực hiện được nhưng chúng vẫn cố làm, cố thực hiện cho bằng được, đúng là hay thật đó

  Trả lờiXóa
 38. Điều mà các đối tượng rận chủ mong muốn đó lầ gây chia rẽ nội bộ hai miền, đồng bằng, miền núi, thành thị, nông thôn. Chúng làm như vậy thì chúng sẽ thu lợi được, nhưng chưa và sẽ chẳng bao giờ chúng thành công

  Trả lờiXóa
 39. chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc là điều không thể nào diễn ra được, các đố tượng rận chủ cứ ngồi mà mơ tưởng những điều hão huyền đi, không thành hiện thực đâu

  Trả lờiXóa
 40. Các đối tượng rận chủ không thể nào thực hiện được yêu sách của chúng bởi vì chúng đã không thể có cơ hội thực hiện điều đó, khi mà các cơ quan chức năng đã làm quyết liệt

  Trả lờiXóa
 41. Các thế lực thù địch luôn tìm cách xuyên tạc và chống phá; vì vậy chúng ta phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ