Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

VẤN NẠN PCCC CHỮA CHÁY TRONG CÁC NHÀ CHUNG CƯ

TƯỞNG
Sau vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina gây cướp đi tính mạng của 13 mạng người, thế nên vấn đề PCCC của các chung cư trở thành vấn đề nóng nổi gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.
Vấn đề PCCC trong các nhà chung cư không phải bây giờ mới nhắc đến, thậm chí đã được báo chí đăng tin nhiều bài viết về các công trình vi phạm về PCCC và các ông Chủ đầu tư xây dựng công trình thờ ơ với công tác PCCC.
PCCC trong các nhà chung cư gồm rất nhiều yếu tố bao gồm cửa thoát hiểm, hệ thống kỹ thuật liên động giữa thang máy, phun nước, hệ thống bơm, buồng tăng áp, phương án cứu hộ cứu nạn khi xảy ra cháy, đội PCCC cơ sở được thành lập ngay tại chung cư … Những việc trên đa phần tốn kém rất nhiều chi phí của Chủ đầu tư do vậy nhiều Chủ đầu tư đã thờ ơ với công tác PCCC. Đặc biệt một số Chủ đầu tư còn cho hàng trăm đơn vị vào thuê để lưu kho bãi không được phép thẩm duyệt bổ sung về PCCC; có nơi thay đổi thiết kế được phê duyệt xây bịt hệ thống hàng lang thoát hiểm, xây hệ thống hầm ga ngay giữa khối nhà chung cư bỏ mặc yêu cầu về PCCC; có nơi thì dùn đẩy trách nhiệm PCCC cho cư dân đứng đầu là Ban quản trị của cư dân; có chỗ thì người dân vô ý thức thường đốt vàng mã bừa bãi trong chung cư…


cháy nổ
Cháy quán Royaltea ở tòa nhà Hồ Gươm Plaza Hà Đông chiều 26/11/2017, ảnh internet

Việc Hà Nội cũng như các thành phố lớn phát triển quá mức xây dựng quá nhiều nhà chung cư dẫn đến các cơ quan chức năng phải căng mình trong công tác quản lý, không thể kiểm tra kỹ càng các công trình chung cư, đồng thời các quy định về PCCC chưa mang nặng tính chất bắt ép Chủ đầu tư phải chấp hành yêu cầu về PCCC, các mức xử phạt hành chính thì Chủ đầu tư không chấp hành, do vậy nhiều Chủ đầu tư vẫn nhởn nhơ với công tác PCCC tại các nhà chung cư.
Từ việc không đảm bảo về PCCC chung cư trở thành điểm nóng của việc kiện cáo, đơn thư tới nhiều chính quyền các cấp, người dân biểu tình, căng băng rôn biểu ngữ phản đối Chủ đầu tư, đặc biệt người dân còn nhắn tin tới chính quyền các cấp gây sức ép phải giải quyết.

Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước. Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/01/2018 12:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

77 nhận xét:

 1. Chủ đầu tư các chung cư chây ì, cố tình không khắc phục các vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng ngành chức năng, chính quyền địa phương một số nơi lại không có biện pháp mạnh, thiếu kiên quyết trong xử lý, thậm chí có dấu hiệu buông lỏng quản lý, bao che vi phạm. Thực tế trên làm vi phạm ngày càng phát sinh nhiều và tồn tại kéo dài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chung cư cả ngàn người, chạy hết lên mái chờ trực thăng, vậy có bao nhiêu chiếc mới chở được hết?... Dubai đầy trực thăng đó nhưng cũng không dùng để cứu khi cháy tòa cao tầng mới xây gần đây. Cần tổ chức và hướng dẫn đồng bào thử nghiệm các phương pháp phòng cháy và chữa cháy.

   Xóa
 2. Việt Nam chưa có tiêu chuẩn PCCC cho nhà siêu cao tầng (nhà cao trên 30 tầng) mà chỉ có tiêu chuẩn PCCC cho nhà cao tầng, tiêu chuẩn 60, 61 (tiêu chuẩn bắt buộc đảm bảo yêu cầu về mặt bằng, giao thông xung quanh, giao thông bên ngoài, bên trong, yêu cầu về cầu thang máy, cầu thang bộ, hệ thống thiết bị PCCC). Nên chúng ta hãy tự cứu lấy mình bằng cách sống văn minh, cẩn thận và tham gia các khóa học cứu hộ cứu nạn dần là vừa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để đảm bảo an toàn cho người dân, tôi nghĩ chỉ nên cho phép xây dựng nhà cao tầng phù hợp với điều kiện và phương tiện cứu nạn hiện có của Việt Nam. Chung cư, nhà cao tầng quan trọng là đảm bảo lối thoát nạn, hệ thống PCCC. Nếu có bãi đỗ trực thăng thì rất tốt. Cái gì cũng phải tiến bộ, đi lên, sau này có trực thăng cứu nạn mà tòa nhà nào cũng có sẵn bãi đỗ thì tốt quá!

   Xóa
  2. Hoan nghênh chính quyền TP Hồ Chí Minh, đã có một quyết định kip thời làm dịu lòng dân ở chung cư cao tầng : " Chung cư 20 tầng trở lên phải có sân đỗ trực thăng trên nóc ... " Không rõ Thủ đô Hà nội và các TP khác trên cả nước có ý định làm như Tp HCM chưa nhỉ...?

   Xóa
 3. Một số sai lầm cơ bản dẫn đến cháy chung cư như đầu tiên là do không bảo dưỡng hệ thống PCCC ở các chung cư, đây là lỗi ở BQL tòa nhà. Thứ hai, do bảo vệ chèn cửa chữa cháy. Thứ ba, không ai giám sát, quản lý ai trong vấn đề này. Nhiều nơi còn làm hỏng chuông báo cháy, tháo ắc quy để nó đỡ kêu, điếc tai. Đây là 2 lỗi của người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần nâng cao tiêu chuẩn xây dựng! Các chủ đầu tư thường muốn đầu tư ít, mà sinh lãi lớn nên không chú trọng đến những vấn đề này, cần phải luật hóa... Khâu thẩm định, duyệt dự án cũng phải tốt hơn, nhứ như hiện nay nhiều lúc... chạy "phong bì" cũng cho qua, khi xảy ra chuyện thì không ai chịu nổi trách nhiệm!

   Xóa
  2. Theo tôi nghĩ có lẽ 1 trong những chiếc xe máy dưới tầng hầm có cài chế độ chống trộm, lâu ngày bị chập điện gây ra cháy, và lan qua tất cả xe khác, kèm theo tiếng nổ của những bình xăng. Tôi cũng đã bị như vậy, nhưng phát hiện kịp nên chỉ cháy phần đầu xe, chưa xuống tới bình xăng.

   Xóa
 4. Liên quan đến vụ cháy ở chung cư Carina tại TP.HCM, câu hỏi đặt ra là bây giờ làm cách nào để bảo đảm an toàn ở bãi gửi xe, không để lặp lại thảm họa Carina. Đặc biệt xe máy attila, xe đạp điện ...vì hai loại xe này thông thường đều sử dụng ắc quy, nếu cũ hỏng thì thực sự rất dễ cháy nổ. Có thể xe quá cũ, xe để lâu trong tầng hầm chúng ta cũng nên k nhận gửi nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người lúc đó sao không chạy lên tầng thượng, cố thủ rồi cố chạy xuống dưới đâu gì được. Nếu có người luôn luôn có mặt tại bãi xe khi một chiếc xe bị cháy thì dập được ngay sẽ không bị cháy cả bãi xe gây chết người thương tâm. Đây là hiện tượng vô trách nhiệm của ca trực đêm hôm xảy ra cháy.

   Xóa
 5. Không phải ở chung cư hay ngay cả ở nhà mặt đất, mặt đường hay trong ngõ hẻm thì mỗi chúng ta đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, bởi một người có thể gây ảnh hưởng tới nhiều người, trang bị cho mình kĩ năng chống cháy. Phải bảo vệ hệ hô hấp của mình, phải trang bị thiết bị trước, chuẩn bị trước.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện ở Hà Nội chưa có xe thang cao 72m, mới chỉ có xe thang 52m nặng khoảng 50 tấn, vươn được tới các tầng 17-18. Đó là chưa kể hệ thống dây điện ở Thủ đô cản trở đường đi, nếu xe cứ đi qua sẽ 'cua' hết dây điện trên đường. Khiến cho thời gian đến nơi bị chậm. Do đó, việc chữa cháy phải xác định phương án 4 tại chỗ gồm lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ. Người dân khi thấy cháy cũng cần bình tĩnh, sáng suốt để tự cứu lấy mình, tránh cảnh hỗn loạn, mạnh ai người nấy chạy, mạnh ai người nấy chen, thậm chí giẫm đạp lên nhau để thoát thân. Cuối cùng chẳng ai thoát cả

  Trả lờiXóa
 7. Mạng mình thì mình phải lo đầu tiên, chung cư chưa hoàn thiện hệ thống chữa cháy, tại sao lại vào ở, khi có huấn luyện chữa cháy lại thờ ơ không đi, có nhà cử giúp việc đi học. Chúng ta thường đổ lỗi cho Nhà nước khi xảy ra cháy nổ, nhưng khi bỏ kinh phí ra để tập huấn cho dân thì họ không đến. Công tác PCCC cần sự tham gia của cả xã hội và ý thức của người dân, chứ không phải một bên bồi 1 bên lở đâu

  Trả lờiXóa
 8. Việc phòng cháy nổ là trách nhiệm chung của rất nhiều bên. Đầu tiên là ý thức cũng như kỹ năng của người dân, tiếp đến gồm phía xây dựng toà nhà phải có hệ thống thoát hiểm, hệ thống cảnh báo chữa cháy tại chỗ (đặc biệt là các toà nhà cao tầng) không nên ỉ lại vào lực lượng chữa cháy bên ngoài

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải kết hợp trách nhiệm của cả chủ đầu tư và các hộ trong chung cư mới mang lại hiệu quả

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay việc mà phòng cháy ở các khu chung cư các tòa nhà cao tầng đang là một vấn đề nhức nhối cho các đơn vị, chúng ta phải có những phương án, cũng như các cách thức để mà lúc xảy ra hỏa hoạn rồi thì có khả năng cứu chay một cách thuận tiện nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay việc mà phòng cháy ở các khu chung cư các tòa nhà cao tầng đang là một vấn đề nhức nhối cho các đơn vị, chúng ta phải có những phương án, cũng như các cách thức để mà lúc xảy ra hỏa hoạn rồi thì có khả năng cứu chay một cách thuận tiện nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, phải có các phương án tốt nhât để bảo đảm an toàn cho người dân

   Xóa
 12. Các chủ đầu tư nên chú trọng hơn về công tác phòng cháy chữa cháy cho chung cư và tuyên truyền giáo dục cho người dân ở chung cư các kĩ năng cần thiết khi có cháy xảy ra. Tính mạng con người rất quan trọng, đừng quá tắc trách chạy theo đồng tiền mà để những vụ việc đáng tiếc xảy ra rồi đến lúc hối hận không kịp.

  Trả lờiXóa
 13. Việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Tính mạng con người rất quan trọng, đừng quá tắc trách chạy theo đồng tiền mà để những vụ việc đáng tiếc xảy ra rồi đến lúc hối hận không kịp.Công tác PCCC cần sự tham gia của cả xã hội và ý thức của người dân, đặc biết là các chủ đầu tư công trình phải có trách nhiệm làm tốt hệ thống PCCC.

  Trả lờiXóa
 15. Việc Hà Nội cũng như các thành phố lớn phát triển quá mức xây dựng quá nhiều nhà chung cư dẫn đến các cơ quan chức năng phải căng mình trong công tác quản lý, không thể kiểm tra kỹ càng các công trình chung cư, đồng thời các quy định về PCCC chưa mang nặng tính chất bắt ép Chủ đầu tư phải chấp hành yêu cầu về PCCC, các mức xử phạt hành chính thì Chủ đầu tư không chấp hành, do vậy nhiều Chủ đầu tư vẫn nhởn nhơ với công tác PCCC tại các nhà chung cư.

  Trả lờiXóa
 16. đối với công tác kiểm tra giám sát về việc pccc trong các khu trung cư cần phải quyết liệt hơn nữa. Khi mà hàng loạt các vụ cháy xảy ra thời gian gần đây như một hồi chuông cảnh báo về an toàn pccc trong các khu trung cư

  Trả lờiXóa
 17. Việc phòng cháy chữa cháy tại các chung cư bây giờ đang là một vấn đề hết sức nóng hổi đối với toàn xã hội, qua vụ việc cháy tại một số tòa nhà cao tầng đã cho chúng ta thấy thực trạng của việc phòng cháy này. Các cơ quan ban nghành cần có những biện pháp hiệu quả hơn nữa trong việc phòng cháy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ người dân khi có cháy nổ

   Xóa
 18. Sau hàng loạt các vụ cháy vừa qua như cháy quán karaoke, cháy chung cư, cháy chợ, đã cho thấy tình trạng phòng cháy chữa cháy đang là vấn đề rất nghiêm trọng cũng như là vấn đề khiến nhiều người dân đang hoang mang. Ngay từ bây giờ tất cả mọi người nên tự cung cấp cho mình các kiến thức về PCCC để tự bảo vệ mình và người thân.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ án cháy chung cư khiến 13 người thiệt mạng cần phải đưa ra khởi tố, truy rõ trách nhiệm từng cá nhân, tổ chức. những ai thiếu trách nhiệm cần đưa ra xử lý một cách nghiêm khắc để làm gương cho những người khác. Qua đây cũng để những nhà chức trách nhìn lại cách quản lý nhà cao tầng của mình. Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy thường xuyên hơn để tránh xảy ra vụ việc đau lòng tương tự nữa

  Trả lờiXóa
 20. Sinh mạng của mấy chục nghìn người dân sinh sống tại các khu chung cư lớn nhỏ tại địa bàn thành phố thực sự có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào bởi giặc lửa. Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, bắt buộc các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 21. Từ việc không đảm bảo về PCCC chung cư trở thành điểm nóng của việc kiện cáo, đơn thư tới nhiều chính quyền các cấp, người dân biểu tình, căng băng rôn biểu ngữ phản đối Chủ đầu tư, đặc biệt người dân còn nhắn tin tới chính quyền các cấp gây sức ép phải giải quyết. Đây là một vấn đề đang rất cần các cơ quan chức năng chung tay giải quyết trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, cần phải giải quyết cho người dân vấn đề này, sai đâu xử đó

   Xóa
 22. Vụ cháy chung cư Carina thực sự là một bài học cảnh tỉnh đối với công tác Phòng cháy chữa cháy và sự an toàn trong việc ngăn ngừa và dập tắt đám cháy. Hầu hết mọi người đang còn mơ hồ về một số biện pháp khi có cháy.

  Trả lờiXóa
 23. Sự cố cháy chung cư Carina vừa qua khiến 13 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và nhiều người trong chung cư đang không biết sống ra sao khi mất trắng không còn gì đã rấy lên lời cảnh báo với sự thiếu an toan toàn trong phòng chống cháy nổ của chung cư, sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan chức năng và chủ đầu tư khi xem nhẹ về việc phòng chống cháy nổ. Qua những những vụ cháy vừa qua cũng là lời cảnh báo cho các chung cư khác và những nơi có dấu hiệu cháy nổ cao cần xem xét rà soát lại những thiết bị phòng chống , tránh để cho những số cố đáng tiếc tiếp theo xảy ra. Cũng cần cơ quan chức năng có những giải pháp để khắc phục những chung cư , tòa nhà có nguy cao về việc cháy để những người dân sống trong chung cư không còn nỗi lo sợ vì có thể mình sẽ mất tất cả trong bất kỳ ngày nào!

  Trả lờiXóa
 24. Những sự việc như vậy xảy ra thật là đáng tiếc. Nhưng đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư, các nhà chủ công xây dựng cẩn trọng hơn trong quá trình làm việc của mình. Và tất cả mọi người cần phải nâng cao ý thức hơn nữa trong việc PCCC

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, cần phải có ý thức cao hơn trong PCCC

   Xóa
 25. Tất cả các vụ cháy xảy ra không chỉ trong mấy ngày đây mà trước đó đều xuất phát từ một nguyên nhân chính là sự chủ quan của người có tài sản bị cháy cũng như các cơ quan có chức năng kiểm tra giám sát các hoạt động phòng cháy của họ, vì thế cần có hành động thực tế để nâng cao ý thức, hiểu biết thêm về sự nguy hiểm của cháy nổ.

  Trả lờiXóa
 26. Công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta có thể nói còn rất nhiều hạn chế, với con số 13 người chết, hàng trăm người bị thương. Đó là một con số báo hiệu cho những cơ quan chức năng cần có biện pháp cái thiện lại những thiếu sót vừa quá, đừng để nó xảy ra rồi mới rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 27. Đối với những sự việc như thế này các cơ quan chức năng cần điều tra thật thận trọng, kỹ lưỡng về nguyên nhân xảy ra vụ cháy và rút kinh nghiệm không để xảy ra những chuyện tương tự. Cần tăng cường công tác PCCC hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 28. Công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta vẫn còn hạn chế. Thiết nghĩ nhà nước nên quan tâm về vấn đề này hơn nữa. Vì một vụ cháy nổ xảy ra thì gây nguy hiểm đến rất nhiều người cùng một lúc. Con số 13 là quá nhiều rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện có rất nhiều chung cư chưa đảm bảo về PCCC; nhưng cũng chưa được quan tâm đúng mức

   Xóa
 29. Vụ cháy chung cư Carina là một câu chuyện mà tất cả mọi người sẽ phải để tâm sâu sắc. Cả nhà đầu tư hay chính quyền đều cần xem xét lại. Đáng thương tiếc cho 13 con người không may mắn. Cần chú ý hơn đến vấn đề PCCC để tránh gây những hậu quả không đáng có.

  Trả lờiXóa
 30. Vụ cháy chung cư Carina thật đáng sợ. Chuyện này đương nhiên là không ai mong muốn, nhưng nhìn vào đó mà chúng ta phải để phòng, thận trọng trong cuộc sống hàng ngày, tránh xảy ra những việc đáng tiếc tương tự thế này.

  Trả lờiXóa
 31. đã đến lúc ra soát lại tất cả các hệ thống phòng cháy, chữa cháy ở các nhà cao tầng, các công ty, nhà xưởng. đây thuộc nhiệm vụ của công an PCCC, các cấp chính quyền địa phương. thời gian qua, một số địa phương đã lơ là trong công tác quản lý để xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng, đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các nhà chức trách

  Trả lờiXóa
 32. Vụ cháy chung cư Carina gây ra thiệt hại lớn về người và của, một sự việc đáng buồn. Đây cũng chính là lời cảnh báo đối với công tác kiểm tra, phòng cháy chữa cháy. Và chính mỗi người chúng ta, hãy học cách thoát hiểm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải kiểm tra và xử lý nghiêm các sai phạm; không để xảy ra cháy lớn như thế này nữa

   Xóa
 33. Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước. Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 34. Từ việc không đảm bảo về PCCC chung cư trở thành điểm nóng của việc kiện cáo, đơn thư tới nhiều chính quyền các cấp, người dân biểu tình, căng băng rôn biểu ngữ phản đối Chủ đầu tư, đặc biệt người dân còn nhắn tin tới chính quyền các cấp gây sức ép phải giải quyết. Đây là một vấn đề đang rất cần các cơ quan chức năng chung tay giải quyết trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 35. Không phải ở chung cư hay ngay cả ở nhà mặt đất, mặt đường hay trong ngõ hẻm thì mỗi chúng ta đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định, bởi một người có thể gây ảnh hưởng tới nhiều người, trang bị cho mình kĩ năng chống cháy. Phải bảo vệ hệ hô hấp của mình, phải trang bị thiết bị trước, chuẩn bị trước.

  Trả lờiXóa
 36. Sinh mạng của mấy chục nghìn người dân sinh sống tại các khu chung cư lớn nhỏ tại địa bàn thành phố thực sự có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào bởi giặc lửa. Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, bắt buộc các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó, chủ đầu tư phải có trách nhiệm nếu sai sót

   Xóa
 37. Từ việc không đảm bảo về PCCC chung cư trở thành điểm nóng của việc kiện cáo, đơn thư tới nhiều chính quyền các cấp, người dân biểu tình, căng băng rôn biểu ngữ phản đối Chủ đầu tư, đặc biệt người dân còn nhắn tin tới chính quyền các cấp gây sức ép phải giải quyết. Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước. Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 38. Từ việc không đảm bảo về PCCC chung cư trở thành điểm nóng của việc kiện cáo, đơn thư tới nhiều chính quyền các cấp, người dân biểu tình, căng băng rôn biểu ngữ phản đối Chủ đầu tư, đặc biệt người dân còn nhắn tin tới chính quyền các cấp gây sức ép phải giải quyết.Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước. Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 39. Hơn bao giờ hết việc quản lý các vấn đề trong nhà chung cư đang nóng hổi hơn bao giờ hết, cần có sự thanh tra toàn diện đối với tất cả các công trình trên địa bàn thành phố để từ đó có cơ sở xử lý theo đúng quy định, gò các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước. Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi hoàn toàn đồng ý với ban về vấn đề thanh tra toàn diện các dự án nhà chung cư để xử lý triệt để

   Xóa
 40. có lẻ hơn bao giờ hết cần có các giải pháp để thự hiện công cuộc phòng cháy chửa cháy như bầy giwof . càn thiết chặt quản lí các ông Chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để sửa chữa theo đúng các quy định của nhà nước.Đồng thời cũng càn nâng cao ý thức cho người dân trong việc phòng cháy chửa cháy để không bị thụ động khi xảy ra

  Trả lờiXóa
 41. Vụ cháy chung cư Carina cùng với một loạt vụ cháy xảy ra gần đây đã dấy lên những lo ngại thực sự đối với công tác phòng cháy chữa cháy . Người dân mình kiến thức về PCCC còn sơ sài và ko được học một cách bài bản.

  Trả lờiXóa
 42. ĐÚng rồi ông nào có trách nhiệm trong vấn đè này để ra sai phạm thì càn xử lý để làm gương cho những người khác, không thể đặt mọi thứ lên trên mạng sống của người dân được

  Trả lờiXóa
 43. Những người ở chung cư này và những chung cư khác như vậy cũng phải thôi, vì đã bỏ tiền ra mua một căn đăt tiền vậy mà vẫn không được an toàn mà cháy chung cư sẽ khó chạy thoát hơn như nhà ở nên họ lo lắng và sợ sệt. Cho đến khi Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm các cá nhân có sai phạm trong vụ này

   Xóa
 44. Những người ở chung cư này và những chung cư khác như vậy cũng phải thôi, vì đã bỏ tiền ra mua một căn đăt tiền vậy mà vẫn không được an toàn mà cháy chung cư sẽ khó chạy thoát hơn như nhà ở nên họ lo lắng và sợ sệt. Cho đến khi Khi xảy ra thiệt hại về tính mạng con người thì chính quyền phải tự đặt câu hỏi rằng vai trò quản lý nhà nước, xử lý của mình như thế nào trước khi hậu quả đó xảy ra, cần xử lý nghiêm một vài ông để trị các ông còn lại để họ hiểu được vai trò của mình khi đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

  Trả lờiXóa
 45. Công tác phòng cháy chữa cháy ở nước ta vẫn còn hạn chế. Thiết nghĩ nhà nước nên quan tâm về vấn đề này hơn nữa. Cũng không thể trách người dân chung cư được, họ bỏ tiền ra cơ mà, họ cần một căn nhà đảm bảo được an ninh, an toàn và hơn hết là đúng tiêu chuẩn của một tòa chung cư. Sau vụ nổ ở tầng hầm Carina Plaza ấy thì ai chẳng nơm nớp lo sợ một ngày nào đấy tử thần sẽ ghé thăm mình.

  Trả lờiXóa
 46. Trong một khu tập thể lớn như một toà nhà chung cư thì vấn đề phát sinh mâu thuẫn giữa người dân với ban quản trị, chủ đầu tư về những thứ còn chưa thoả đáng là điều không thể tránh khỏi. Căn nguyên của vấn đề này đó chính là những quy định của pháp luật, những chính sách của nhà nước đối với vấn đề này là chưa thực sự cụ thể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các quy định chưa chặt chẽ và tổ chức thực hiện chưa nghiêm túc; nên mới có các sai phạm xảy ra

   Xóa
 47. Đây là bài học kinh nghiệm lớn dành cho không chỉ những người ở chung cư mà còn cả các đơn vị quản lý, xây dựng. Một chung cư lớn như vậy mà đến khi có cháy lại không hề có báo đôộng, hệ thống chữa cháy có vấn đề, rồi nhận thức thoát hiểm của ngừoi dân cũng kém. Bài học quá đắt khi phải trả giá bằng 13 mạng người...

  Trả lờiXóa
 48. Qua vụ việc này chúng ta thấy được rằng công tác phòng cháy chữa cháy ở các khu chung cư không được đảm bảo mặc dù đã qua kiểm tra an toàn về phòng chống cháy nổ. Có phải các cơ quan chức năng đã quá lơ là, cẩu thả trong việc kiểm tra hay do chủ các nhà đầu tư bỏ bê công tác phòng chống cháy nổ? Dù là lí do gì đi nữa thì mong rằng các bên sẽ có trách nhiệm hơn với bổn phận của mình để những vụ việc đáng tiếc thế này không còn xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 49. các nhà chung cư hiện nay đang rất bất an, bất an vì tình trạng phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo, có nhiêu công trình mặc dù đã thông qua nhưng chưa đảm bảo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, hiện còn rất nhiều chung cư chưa bảo đảm an toàn PCCC

   Xóa
 50. vấn nạn chữa cháy này cần được kiểm tra, khắc phục trong thời gian tới chứ nếu cứ để tình trạng thế này diễn ra thì rất mệt mỏi, nguy hiểm đến tính mạng người dân

  Trả lờiXóa
 51. không thể có chuyện buông lỏng quản lý phong cháy chữa cháy nhà chung cư được, điều này thật là vô lý và không được phép diễn ra thêm một lần nào nữa

  Trả lờiXóa
 52. để giải quyết vấn nạn này cần sự nỗ lực của toàn xã hội, mà nòng cốt là cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy, kiểm tra tổng thể và toàn diện thì mọi việc sẽ đâu vào đây thôi

  Trả lờiXóa
 53. các đối tượng rận chủ đang lợi dụng cac sự cố cháy trong thời gian gần đây để kích động chông đối chính quyền, đúng là một lũ khốn nạn, không thương xót lại còn chọc phá

  Trả lờiXóa
 54. Không ai có thể hiểu được tình trạng cháy nổ diễn ra có một phần là ý thức của người dân khi sinh hoạt, chính ý thức kém cũng dẫn tới cháy nổ như vậy, đó là điều không thể nào chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 55. Không thể có chuyện xuyên tạc được Đảng và Nhà nước Việt Nam từ các vụ cháy nổ, mọi thứ vẫn tốt, đảm bảo và đúng quy định chứ không có chuyện như báo chí nói đâu

  Trả lờiXóa
 56. Cần phải điều tra làm rõ các sai phạm và xử lý nghiêm khắc các cá nhân có liên quan

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ