Thứ Bảy, 24 tháng 3, 2018

TỔ CHỨC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI LẠI XÀM NGÔN !


XUÂN TÂN
Mấy ngày gần đây dư luận đang nóng lên vụ việc Phạm Đoan Trang bị Công an Việt Nam “câu lưu” điều tra về cuốn sách mà đối tượng này đã viết và xuất bản. Thực hư sự việc trên như thế nào thì đã có rất nhiều bài viết về vụ việc. Như một miếng mồi không thể bỏ sót đài RFA đã đăng tải bài viết với tựa đề: “Phóng viên không biên giới lên án việc bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang”. Có thể nói đây là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế, đây cũng chính là diễn đàn để bọn dân chủ giả hiệu vu cáo, xuyên tạc, bóp méo những vấn đề liên quan đến nhân quyền của Việt Nam.
Blogger Phạm Đoan Trang
Phóng viên không biên giới lên án việc bắt cóc Blogger Phạm Đoan Trang, ảnh chụp màn hình
Ra đời năm 1985 tại Pháp, ngay từ đầu, RSF tự cho mình quyền cổ xúy tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Theo thời gian, đây không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Và thực chất, RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các nhà báo mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số Blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền. Hằng năm, Tổ chức “Phóng viên không biên giới” đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức này. Tiêu biểu, RSF đã từng lố lăng cho rằng, tự do báo chí ở Việt Nam “chưa có dấu hiệu được cải thiện”, người dân “không được tự do tiếp cận thông tin” và Việt Nam đã trở thành “nước cầm tù blogger và cư dân mạng lớn thứ hai thế giới”, đưa Việt Nam nằm trong số 5 “Quốc Gia Kẻ Thù Của Internet”.
Trở lại vụ việc “Phóng viên không biên giới lên án việc bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang”  RSF đã đưa ra “thông cáo lên án hành động bắt cóc Blogger Phạm Đoạn Trang của an ninh Việt Nam hôm 24 tháng 2 vừa qua và kêu gọi cộng đồng quốc tế gây sức ép lên Chính phủ Việt Nam về vấn đề nhân quyền.” Bài viết còn có đoạn “Phóng viên Không biên giới kêu gọi Quốc hội liên Âu không chuẩn thuận hiệp định tự do thương mại với Việt Nam mà theo dự kiến sẽ được thông qua vào vài tháng tới và sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.” Lướt qua yêu cầu của tổ chức này, chúng ta có thể dễ dàng thấy mục đích của Tổ chức này đấu tranh cho đối tượng Phạm Đoan Trang một đối tượng có bề dày chống phá đất nước như soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Mặc dù đối tượng này đều đã được đưa ra xét xử công khai với đầy đủ nhân chứng, vật chứng theo đúng với các quy định của pháp luật hiện hành, nhưng RSF đã cố tình thông tin theo kiểu mập mờ, cắt xén rằng: “Blogger, nhà báo Đoan Trang bị an ninh Việt Nam bắt cóc ngay tại nhà riêng của mình vào hôm 24/2 khi cô trở về nhà ăn tết cùng gia đình. An ninh Việt Nam sau đó đã giữ blogger này suốt 23 tiếng đồng hồ để thẩm vấn cô về cuốn sách ‘Chính trị bình dân’ mà cô viết và xuất bản hồi năm ngoái”. Cần khẳng định rằng đối tượng Phạm Đoan Trang không phải là những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Có thể tìm hiểu điều này qua các bài viết, ý kiến mà đối tượng này đã đăng tải trên Blog, Facebook cá nhân hay trả lời phỏng vấn của một số báo, đài nước ngoài. Dưới những chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, một số người tự xưng mình là những người có “sứ mệnh”, một số người tự huyễn là mình “yêu nước”, đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” Việt Nam. Theo đó, cô thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” nhằm nói xấu chế độ, chống phá nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước ở Việt Nam, suy cho cùng hòng làm cho tình hình chính trị ở Việt Nam mất ổn định, thực hiện âm mưu bạo loạn, lật đổ.
Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/24/2018 07:52:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cũng phải có chừng mực và cái giới hạn của nó chứ cứ để tự do như thế thì không thể nào kiểm soát được tình hình an ninh thông tin trong cả nước được, với những sự ràng buộc như thế thì các bên liên quan sẽ có những các làm việc mang lại hiệu quả đồng thời giúp đảm bảo an ninh thông tin.

  Trả lờiXóa
 4. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái tổ chức này chuyên chống phá Việt Nam đó mà

   Xóa
 5. Lướt qua yêu cầu của tổ chức này, chúng ta có thể dễ dàng thấy mục đích của Tổ chức này đấu tranh cho đối tượng Phạm Đoan Trang một đối tượng có bề dày chống phá đất nước như soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. tổ chức này thì biết cái gì đâu mà nói chứ, toàn nói dựa và nói theo kịch bản của các tổ chức phản động chống Việt nam đưa cho thôi, chúng thì biết làm sao được và chả biết điều gì cả

  Trả lờiXóa
 7. Với Chính phủ Pháp họ luôn biết rằng, những kẻ luôn được một số cá nhân, tổ chức gọi là “bất đồng”, “nhà hoạt động nhân quyền” ấy bị bắt, xử lý vì họ có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Những kẻ vi phạm pháp luật thì không chỉ ở Việt Nam mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng phải bị pháp luật nghiêm trị. Bởi vậy, RSF và “Việt tân” đừng quá ảo tưởng về trò hề rẻ tiền của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vi phạm pháp luật thì bị xử lý là đương nhiên rồi

   Xóa
 8. Gây sức ép về “dân chủ”, “nhân quyền” trước mỗi chuyến thăm cấp cao của các nhà lãnh đạo Việt Nam tới các quốc gia phương Tây là những gì mà những kẻ mang danh, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn làm từ trước đến nay. Tuy nhiên, những trò hè rẻ tiền kiểu RSF và “Việt tân” chỉ làm người ta thêm khinh bỉ, bởi thái độ thù địch, định kiến của họ mà chẳng có ai hoan nghênh trò mèo này.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Đoan Trang thực hiện hành vi phạm tội bị bắt là đúng, còn câu lưu hay không câu lưu thì chỉ có bọn ngu mới nói thế chứ không có chuyện đó đâu, chỉ có Trang thực hiện hành vi phạm tội bị bắt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây không phải là lần đầu tiên RSF lên tiếng bóp méo, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở Việt Nam. Và thực chất, RSF hoạt động không phải vì quyền lợi của các nhà báo mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số Blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền

   Xóa
 10. Gây sức ép về “dân chủ”, “nhân quyền” trước mỗi chuyến thăm cấp cao của các nhà lãnh đạo Việt Nam tới các quốc gia phương Tây là những gì mà những kẻ mang danh, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” vẫn làm từ trước đến nay. Tuy nhiên, những trò hè rẻ tiền kiểu RSF và “Việt tân” chỉ làm người ta thêm khinh bỉ, bởi thái độ thù địch, định kiến của họ mà chẳng có ai hoan nghênh trò mèo này.

  Trả lờiXóa
 11. Bắt cóc chỉ dành cho những người không phạm tội thôi, chứ còn như Phạm Đoan Trang bắt còn chưa hết tội, làm sao lại dùng từ bắt cóc. Lầm nhà báo mà những từ chuẩn còn không viết nổi thì chả xứng với danh nhà báo đâu

  Trả lờiXóa
 12. tổ chức phóng viên không biên giới không có chức năng quản lý báo chí ở Việt Nam, đó là điều hết sức vô lý, cần lên tiếng để bãi bỏ việc này chứ không có chuyện thích làm gì thì làm như vậy, đúng là điều ngu muội nhất tôi từng thấy

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức này không thể nào lên án tình hình quản lý báo chí và sử dụng các blloger ở Việt Nam được, đó là vượt quyền, các đơn vị này đã có Bộ thông tin truyền thông quản lý rồi, không cần tổ chức này quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam đó mà

   Xóa
 14. Có lẽ tổ chức phóng viên không biên giới này cũng nên xác định lại xem mình là ai mà lại đi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, Việt Nam có hệ thống luật pháp riêng, có chế tài nghiêm khắc cho những đối tượng phạm tội như Đoan Trang

  Trả lờiXóa
 15. Điều mà các đối tượng rận chủ muốn thông qua tổ chức phóng viên không biên giới này đó chính là gây áp lực cho cơ quan tiến hành tố tụng của Việt Nam trong việc thả tự do cho Đoan Trang, đây là điều không thể có được

  Trả lờiXóa
 16. Nếu không xử lý nghiêm Đoan Trang trong trường hợp này thì sẽ có nhiều đối tượng rận chủ khác tương tự sẽ nổi loạn lên và lúc đó sẽ khó giải quyết, không thể để tình trạng như thế diễn ra được, cần ngăn chặn ngay lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý nghiêm Đoan Trang chứ bạn, tội đã quá rõ ràng

   Xóa
 17. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

  Trả lờiXóa
 18. một tổ chức mang danh quốc tế, nhưng thực chất chính là diễn đàn để bọn dân chủ giả hiệu vu cáo, xuyên tạc , bóp méo những vấn đề liên quan đến nhân quyền của Việt Nam. RSF hay RFA thì đứng sau đó đều là những kẻ có tư tưởng chống đối, thù địch với chế độ, và những quốc gia có đường lối thù địch với Việt nam ta. Vì vậy hãy cẩn trọng với những bài viết, thông tin mà các trang này đưa lên

  Trả lờiXóa
 19. Tổ chức phóng viên không biên giới là cái gì , hay lại là những hình thức lừa bịp của cùng đồng bọn với những con người , tổ chức của Trang khi chống phá Đảng và Chính quyền. Họ có quyền gì mà lên tiếng ,xoi mói Việt Nam và đưa ra những cái gọi là tự do báo chí . Việt Nam làm gì thì làm quyền của Việt Nam và những hình thức xử lý với Trang là hoàn toàn đúng người , đúng tội.

  Trả lờiXóa
 20. Việc đăng tải những thông tin bịa đặt, vu khống chính quyền như trên của Đài RFA cũng khống phải mới lạ bởi nó diễn ra khá thường xuyên. Và trên hết là người dân Việt Nam yêu nước ai cũng biết rằng RFA là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của phương Tây và do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam. Vì thế, “RFA chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khách quan, không bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 21. RFA (một “đài Châu Á, gốc Mỹ”), bản thân cũng đã mang nhiều tai tiếng nên việc lươn lẹo, lọc lừa, dẫn chuyện xuyên tạc chỉ làm người ta hiểu thêm bản chất của kênh truyền thông lởm. Việc trừng trị những đối tượng mà gây rối an ninh trật tự, lợi dụng vụ việc Formisa để tiến hành các hoạt động gây rối chống Đảng và Nhà nước là hoàn toàn xứng đáng. Bọn đài báo RFA ngày càng tệ hơn khi luôn đưa ra những tin tức sai lầm lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 22. Tên tổ chức thì có vẻ đa dạng nhưng cũng chỉ là bình mới rượu cũ thôi, cốt cán thì vẫn chỉ là hội dân chủ cuội tự sướng với nhau. Chúng ta cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các hội, nhóm, tổ như thế này.

  Trả lờiXóa
 23. Chính quyền ta luôn làm tốt trong việc đảm bảo tự do nhân quyền, tự do báo chí. Có lẽ để cho họ tự do quá, họ không biết trân trọng mà còn làm càn. Đã đến lúc pháp luật cần phải nghiêm khắc hơn với tổ chức phóng viên không biên giói này.

  Trả lờiXóa
 24. Một tổ chức quốc tế nhưng chúng cũng chỉ là một diễn đàn để lũ dân chủ xuyên tạc, vu khống về vấn đề dân chủ nhân quyền của Việt Nam mà thôi. Nhưng chúng có làm gì đi chăng nữa thì cũng không thể nào làm thay đổi được lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 26. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do báo chí. Và đã đến lúc, Tổ chức Phóng viên không biên giới nên dừng các hoạt động săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam củng như những lời kêu gọi, lên án vô bổ.

  Trả lờiXóa
 27. Những nỗ lực của việt nam được thế giới ghi nhận chứ không phải là nói suông, nhưng các tờ báo lề trái vẫn cố gắn bơ đi điều đó để phục vụ cho mục đích của chúng thôi

  Trả lờiXóa
 28. Lướt qua yêu cầu của tổ chức này, chúng ta có thể dễ dàng thấy mục đích của Tổ chức này đấu tranh cho đối tượng Phạm Đoan Trang một đối tượng có bề dày chống phá đất nước như soạn thảo

  Trả lờiXóa
 29. Tên tổ chức thì có vẻ đa dạng nhưng cũng chỉ là bình mới rượu cũ thôi, cốt cán thì vẫn chỉ là hội dân chủ cuội tự sướng với nhau. Chúng ta cần phải cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc của các hội, nhóm, tổ như thế này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ