Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

THÂN GỬI NHẠC SĨ TUẤN KHANH


QUÊ CHOA
Nhạc sĩ Tuấn Khanh chắc không phải là một gương mặt xa lạ trong giới âm nhạc nghệ thuật cũng như giới dân chủ Việt, ông từng được là 1 trong 10 gương gương mặt trẻ của Đông Nam Á có ảnh hưởng đến cộng đồng chung do tạp chí East Magazine tổ chức, từng là phóng viên của báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên, báo Người Lao động, trên con đường nghệ thuật ông từng được mời tham gia vào các vị trí quan trọng. Năm 2003, Tuấn Khanh được mời tham dự chương trình Sao Mai điểm hẹn và là thành phần trong Ban Giám khảo của cuộc thi này. Năm 2005, Tuấn Khanh được Đài truyền hình Việt Nam mời tham gia với vai trò commander của trò chơi truyền hình mang tên Trò chơi âm nhạc. Vào năm 2007, Tuấn Khanh lại được chọn làm thành viên Ban Giám khảo chương trình Việt Nam Idol. Con đường, sự nghiệp của ông nở rộ như hoa vậy, nhưng ít ai biết rằng nhạc sĩ Tuấn Khanh được nuôi dưỡng và trưởng thành trong một gia đình từng phục vụ trong quân đội Việt Nam Cộng hòa.
Tuấn Khanh
Nhạc sĩ Tuấn Khanh, ảnh: internet
Tuy nhiên không vì thế mà Đảng, Nhà nước ta gây khó dễ với nhạc sĩ Tuấn Khanh, cản trở sự nghiệp của ông ấy, chúng ta vẫn tạo điều kiện để nhạc sĩ Tuấn Khanh phát huy hết tài năng của mình phục vụ đất nước và nhân dân. Đáng buồn thay, gần mực thì đen gần đèn thì rạng, chắc hẳn do sống trong một gia đình có thù với cách mạng nên nhạc sĩ Tuấn Khanh cũng chịu ảnh hưởng từ gia đình mình, dù làm công việc nghệ thuật nhưng ông lại có những phát biểu, nhận xét, thường xuyên trả lời phỏng vấn những báo đài phản động, đưa ra những thông tin sai lệch về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam cũng như quan hệ giữa Việt Nam và các nước khác như Trung Quốc liên quan đến vấn đề biển Đông gây sốc trong cộng đồng dư luận. Mới đây nhất, trên trang facebook cá nhân của mình, nhạc sĩ Tuấn Khanh không biết có phải vì chưa tỉnh ngủ hay không mà đã đăng tải một bài viết có tiêu đề là : VÌ SAO CHÂN CỦA BLOGGER PHẠM ĐOAN TRANG THƯƠNG TẬT? Bài viết có nội dung như sau:
Đây là bài viết của Dr. Nikonian, người chữa trị cho Phạm Đoan Trang, tiết lộ sự thật về những kẻ tấn công Trang và cố ý gây thương tật từ một ngón đòn được học hỏi và huấn luyện có trường lớp nghiệp vụ.
Bài viết ngắn và xác nhận của tác giả, cho thấy sự đê hèn và nhục nhã từ một hệ thống hùng mạnh có khả năng đặc biệt là triệt hạ phụ nữ. Đặc biệt là đối với những người hoàn toàn không có chủ trương vũ lực đối kháng hoặc không có khả năng tự vê.
Nói thêm về chuyện này, hơn một năm trước, khi Đoan Trang quá đau đớn và liên tục bị hành hạ bởi vết thương, cô đã gọi vào Sài Gòn tìm cách hỏi thăm về tình trạng của mình.Kỳ lạ thay, vết thương ấy khi đi khám, chụp hình ở bệnh viện ngoài Bắc, Trang đều được nhận câu trả lời là bình thường, sẽ chóng qua. Khi các anh chị em trong miền Nam đón Trang vào chữa bệnh, mới phát hiện là chỉ cần thêm một ít lâu nữa thôi, có thể Trang sẽ không còn đi được. Một cuộc giải phẫu gấp rút được tiến hành, cũng như được được nhiều anh chị em tiếp sức, Trang mới tạm qua khỏi đoạn nguy ngập.
         Cám ơn Dr. Nikonian đã đứng ra xác nhận thông tin này. Và đây cũng là một thành tích cần được người dân Việt Nam ghi nhận rộng rãi về sự ưu đãi khó lường của một hệ thống "vì nhân dân", dành cho phụ nữ Việt Nam”.
Nếu như chỉ đọc đến đây thôi, người ta sẽ tưởng như những gì mà nhạc sĩ Tuấn Khanh nói là đúng vì dù sao đây cũng là nhân vật một thời có ảnh hưởng trong xã hội. Nhưng ngẫm lại một chút thì có vẻ như sự thật không phải như những gì ngài nhạc sĩ của chúng ta nói. Việc bác sĩ chữa trị chân cho Đoan Trang, Dr. Nikonian tiết lộ sự thật rằng chân Đoan Trang bị thương do một ngón đòn nghiệp vụ của Công an Việt Nam thì tại sao Đoan Trang lại không biết mình bị thương vì lí do gì, đi hết bệnh viện ngoài Bắc cũng không tìm được bệnh đến khi phải Nam tiến mới phát hiện ra mình bị đứt dây chằng. Theo như tôi được biết thì đứt dây chằng không phải chấn thương khó phát hiện đến mức đi hết bệnh viện ngoài Bắc cũng không tìm được. Và công nhận tài năng của ông bác sĩ cao siêu đến mức nhìn vết thương có thể đoán ngay ra Công an Việt Nam làm, thật khiến cho con người ta bái phục. Thời nay đứt dây chằng do chấn thương khi chơi thể thao, va đập, ngã không phải là hiếm. Nếu như nhạc sĩ Tuấn Khanh cùng bác sĩ Dr. Nikonian đã quả quyết đây là vết thương do ngón đòn nghiệp vụ thì xin hỏi nó khác với vết thương do ngã bình thường thế nào mà ông bác sĩ đoán hay thế. Quả thật trên đời có tồn tại loại võ công cao siêu như thế chắc Công an Việt Nam phải xưng hùng xưng bá rồi chứ không phải để cho Nam Huỳnh Đạo tự tung tự tác như bây giờ.
Hỡi ơi nhạc sĩ Tuấn Khanh ạ, cái tài hoa giỏi giang của ông cũng chỉ ở trên co đường nghệ thuật mà thôi. Ông đừng tưởng có tí tài hoa hơn người mà muốn ăn nói hàm hồ vu oan cho ai cũng được. Cha ông ta bảo rồi “nói có sách mách có chứng”, đừng đem một thông tin trời ơi đất hỡi xuống rồi vu oan cho người khác, dân trí ta cao lắm, bốc phét chẳng ai nghe đâu !

TÁC GIẢ: Unknown // 3/25/2018 06:32:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. Thời nay đứt dây chằng do chấn thương khi chơi thể thao, va đập, ngã không phải là hiếm. Nếu như nhạc sĩ Tuấn Khanh cùng bác sĩ Dr. Nikonian đã quả quyết đây là vết thương do ngón đòn nghiệp vụ thì xin hỏi nó khác với vết thương do ngã bình thường thế nào mà ông bác sĩ đoán hay thế. Quả thật trên đời có tồn tại loại võ công cao siêu như thế chắc Công an Việt Nam phải xưng hùng xưng bá rồi chứ không phải để cho Nam Huỳnh Đạo tự tung tự tác như bây giờ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc chắn rằng khi ông đã chọn con đường này thì điều phải gánh chịu là sẽ như gia đình ông ." Có tài mà không có đức cũng là vô dụng" mà thôi !

   Xóa
  2. Tuấn Khanh cũng không phải là người có tài, mà tâm cũng không có nốt

   Xóa
 2. Gần mực thì đen gần đèn thì rạng, quả thực câu nói đã được ông cha ta đúc kết qua nhiều thế hệ có nhiều phần đúng. Nó đúng trong trường hợp cụ thể là nhạc sĩ Tuấn Khanh một nhạc sĩ tài năng nhưng vì lịch sử gia đình mà nhạc sĩ này lại chọn con đường mà những người chống đối lại đất nước đã đi. Và nếu nhạc sĩ tuấn khang đã chọn con đường đó có nghĩa là đối chọi lại với toàn thể dân tộc Việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. Một người có tài mà không có đức cũng như kẻ vô dụng. nhạc sĩ tuấn khang là một nhạc sĩ giỏi, song vì không thoát ra khỏi được quá khứ của gia đình mà lại tiếp tục đi vào con đường sai trái. Và một khi đã chọn con đường đó thì kết cục cũng sẽ không có gi là tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giọng điệu của Tuấn Khanh thật cay nghiệt và vô liêm sỉ

   Xóa
 4. Làm nghệ thuật thì cứ làm nghệ thuật đi, tội gì phải "đá chân" sang cho bọn dâm chủ chứ?Ngài tưởng mình là thiên tài giỏi tất cả mọi thứ hay sao, cái gì cũng chõ vào, cái gì cũng tưởng mình thông minh lắm. Nếu ngài nói về nghệ thuật thì người ta tin phục ngài nhưng ngài lại thích "mở rộng" nghề nghiệp cơ

  Trả lờiXóa
 5. Đáng tiếc thay cho một nhân tài ,một nghệ sĩ tài ba của Đất nước lại không thể thoát ra khỏi cái con đường sai trái của gia đình và lại bước chân vào con đường lầm lỗi . Thấy thất vọng thay cho những phan hâm mộ của nghệ sĩ tài ba này, đúng là khó có thể qua được cửa ải của gia đình. Chắc chắn rằng khi ông đã chọn con đường này thì điều phải gánh chịu là sẽ như gia đình ông ." Có tài mà không có đức cũng là vô dụng" mà thôi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bề dày hoạt động trong giới nghệ sĩ và giới nhạc sĩ, Tuấn Khanh đạt được rất nhiều những tiếng vang và dấu ấn tốt đẹp. Thế mà tất cả đã sụp đổ chỉ vì một câu phát ngôn hồ đồ của ông. Có tài mà thiếu đức thì đúng là không có tư cách để nói đâu.

   Xóa
  2. Tuấn Khanh đâu thiếu tiền, vậy mà cũng chơi trò bẩn này để kiếm tiền

   Xóa
 6. Như ông cha ta đã từng nói “bản tính khó dời” với xuất phát điểm là con nhà Ngụy quân, bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng sai trái, chống đối chế độ cực đoan, không phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, nghe theo những lời dụ dỗ mua chuộc của các thế lực phản động, với bản chất của kẻ bất tuân kỉ luật bất tuâN

  Trả lờiXóa
 7. Nhạc sĩ Tuấn Khanh đã trở thành cái tên khá quen thuộc trong làng nghệ thuật Việt Nam. Nhưng chỉ với dòng trạng thái kia đãcó thể đủ để phủ nhận mọi thành quả của ông này trong sự nghiệp của mình rồi. Giỏi mấy mà phản bội Tổ quốc thì cũng chỉ để vứt đi ông Khanh ạ

  Trả lờiXóa
 8. Thế nên mọi người đừng thắc mắc tại sao vào các cơ quan nhà nước người ta xem xét rất kĩ về lí lịch. Kiểu gì thì kiểu chứ đã là cái máu dòng tộc thì khó thay đổi lắm. Hơn nữa cũng rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 9. Ông cha ta đã nói thì khó có sai, Gần mực thì đen gần đèn thì rạng. Khó có thể phủ nhận nhạc sĩ Tuấn Khanh một nhạc sĩ tài năng nhưng vì lịch sử gia đình mà nhạc sĩ này lại chọn con đường mà những người chống đối lại đất nước đã đi. Và nếu nhạc sĩ tuấn khang đã chọn con đường đó có nghĩa là đối chọi lại với toàn thể dân tộc Việt nam.

  Trả lờiXóa
 10. "Rau nào thì sâu ấy" việc sinh trưởng trong một gia đình phục vụ Việt Nam Cộng hòa thì cái chất Ngụy ấy ắt hẳn đã ăn sâu vào suy nghĩ của Khanh . Chẳng thế mà y đã gạt bỏ mọi ưu đãi mà nhà nước ta trao cho ,cố ý đi ngược lại mong muốn của dân tộc . Thiết nghĩ làm nhạc sỹ thì nên cố gắng mà làm cho tốt vai đó thôi ,đừng ham hố đi vào chính trị làm gì , để rồi sau này lại vào tù rồi mới hối .

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta vẫn biết đến Tuấn Khanh với tư cách là một nhạc sĩ khá nổi tiếng. Người ta biết đến ông bởi những ca khúc trữ tình được sang tác bởi một người trẻ tuổi. Tuy nhiên, đọc nội dung bài viết của Tuấn Khanh trên RFA thì hẳn chẳng ai nghĩ rằng Tuấn Khanh đã trở thành con người lầm lạc; xuyên tạc lịch sử dân tộc và xúc phạm tới anh linh của các tử sĩ Hoàng Sa năm nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, Tuấn Khanh đã tự đánh mất mình rồi

   Xóa
 12. Tuấn Khanh đã thể hiện mình là một người trẻ tuổi trà đạp lên lịch sử của dân tộc, của đất nước. Đâu phải là có một chút tiếng tăm, có một chút học thức là muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm, thậm chí là xuyên tạc lịch sử dân tộc. Điều đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Tuấn Khanh cho thấy một sự lầm lạc không thể chấp nhận được từ một người có học thức. Cách nói của Tuấn Khanh mang đậm tính chất xuyên tạc lịch sử. 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam được lệnh ra đảo để xây dựng 03 hòn đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao; với họ chủ yếu là công binh và nhiệm vụ của họ là chuyển các nguyên vật liệu trên tàu xuống đảo và tiến hành xây dựng.

  Trả lờiXóa
 14. chúng ta có thể hiểu được mục đích của các hội nhóm này khi chúng là công cụ để phục vụ mưu đồ chính trị của Mỹ và Phương tây cũng như âm mưu xấu xa của đám Việt tân ở hải ngoại. Kịch bản này đã được Mỹ và Phương tây dàn dựng rất khéo léo mà chúng ta thường thấy các tờ báo lớn nói đến đó là các cuộc cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền nhân dân, lật đổ chế độ nước sở tại và lập nên một chế độ mới thân Mỹ và Phương tây.

  Trả lờiXóa
 15. với bản chất thâm độc của mình, Trung Quốc đã quyết tâm cướp đảo, kể cả việc dùng số đông tấn công lực lượng của ta. Nhưng những người lính đã anh dũng bảo vệ đảo cho dù có sự chệnh lệch về lực lượng và vũ khí lúc đó. Đa phần các chiến sĩ của ta đã hi sinh khi quyết tâm bảo vệ đảo. Họ là những anh hùng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Là một người mang dòng máu Việt Nam, sinh ra khi đất nước đã hòa bình, được hưởng sự hòa bình ngày nay mà không biết ghi nhớ công ơn của những anh hùng đất nước mà Tuấn Khanh lại phát ngôn ngỗ ngược như vậy. Khi nói ra những lời lẽ xuyên tạc như vậy, Tuấn Khanh đã tự chửi vào mớ kiến thức hổ lốn và một quan điểm lệch lạc bị tiêm nhiễm bậy bạ của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi cũng đã từng biết đến và hâm mộ nhạc sỹ Tuấn Khanh bởi những sáng tác và đóng góp của ông cho âm nhạc Việt Nam. Nhưng thực sự với tư cách là một công dân Việt Nam tôi không thể hiểu sao ông lại có thể nói những lời lẽ như vậy, thật đáng buồn cho một người đã từng được nhiều người tôn trọng

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng buồn cho ông Nhạc Sỹ Tuấn Khanh này không hiểu gì về chính trị và xã hội lại quay sang để có những hành động thể hiện như mình đang rất am hiểu về nó mặt khác không có nghĩ lý gì nếu như chỉ là những con người bình thường đằng này ông này cũng không còn có thể có thểm những hành động như đăng tải những bài viết phản động chống phá nhà nước ta một cách vô lý!

  Trả lờiXóa
 19. Làm một nghệ sĩ còn chưa thành bày đặt nói chuyện chính trị nghe kinh khủng làm sao.Dạo này lắm người tự dưng muốn đi làm trái ngành, trái nghề ghê. Mình thấy mấy anh nhạc sỹ, ca sỹ, diễn viên, người mẫu đua nhau làm trái nghề, lấn sân của nhau nhiều mặc dù không có chuyên môn.

  Trả lờiXóa
 20. Giọng điệu Tuấn Khanh không giống một con người đã sinh ra trên mảnh đất này.Không tiêu hóa được. Chắc hắn bị ngộ độc nhận thức.Tuấn Khanh chán hoạt động nghệ thuật rồi hay sao mà định đi làm chính trị?. Chắc đi nhà thờ 38 Kỳ Đồng, gặp gỡ nhiều kẻ rận chủ hâm hâm dở dở, tự cho mình là tài giỏi nên bị nhiễm, nghĩ cái gì cũng có thể làm được nên bập bẹ đòi hoạt động rân chủ theo.

  Trả lờiXóa
 21. Đơn giản đây cũng chỉ là một con rối để những tên tự xưng là dân chủ cuội sử dụng với những mục đích không giống ai,nguyên nhân và vụ việc Formosa đã rất rõ ràng vì thế những cái lí lẽ đưa ra được Tuấn Khanh đưa ra để cảnh tỉnh giới chức Việt Nam vì thế trở nên kém thuyết phục,chỉ thành trò lố mà thôi và chỉ họ mới có những hành động thiếu suy nghĩ vậ thôi

  Trả lờiXóa
 22. Không thể phủ nhận tài năng của Tuấn Khanh, nhưng đó là tài năng trên lĩnh vực âm nhạc, còn đối với việc chính trị quốc gia thì không phải là cứ đem cái tài năng ấy vào mà nhìn nhận, giải quyết được mọi chuyện. Vì thế hãy mau tỉnh ngộ đi Tuấn Khanh, trước khi mọi thứ trở lên quá muộn, đừng để cái thứ tư tưởng sai trái, lệch lạc nhất thời ăn mòn đạo đức con người của một nhạc sĩ tài năng.

  Trả lờiXóa
 23. Làm nhạc sĩ đáng lẽ ra phải có một tâm hồn đẹp chứ nhỉ. Tâm hồn đó chỉ nên dừng lại ở việc sáng tác am nhạc thôi. Đừng mang nó sang việc chính trị quốc gia, vì một lý do nào đó mà nó sai lệch đi. Ông ta nên suy nghĩ lại về những việc làm của mình. Sống yên ổn thì hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Một con người có tài năng, có ảnh hưởng lớn trong xã hội, chính vì lẽ đó mà thế lực thù địch lôi kéo lợi dụng. Nhưng cũng chưa phải quá muộn, mong rằng Tuấn Khanh sẽ sớm nhận ra lỗi lầm mà sửa đổi, đừng để lỡ làng mà hối hận cũng không kịp.

  Trả lờiXóa
 25. Có tài mà không có đức thì chỉ là đồ vứt đi, thật tiếc cho một tài năng của nền nghệ thuật nước nhà,

  Trả lờiXóa
 26. Cái tài hoa giỏi giang của Tuấn Khanh cũng chỉ ở trên co đường nghệ thuật mà thôi. Ông đừng tưởng có tí tài hoa hơn người mà muốn ăn nói hàm hồ vu oan cho ai cũng được. Cha ông ta bảo rồi “nói có sách mách có chứng”, đừng đem một thông tin trời ơi đất hỡi xuống rồi vu oan cho người khác, dân trí ta cao lắm, bốc phét chẳng ai nghe đâu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng có tài càng phải chín chắn; chứ không thể nói bừa được

   Xóa
 27. Nhạc sĩ Tuấn Khanh đã trở thành cái tên khá quen thuộc trong làng nghệ thuật Việt Nam. Nhưng chỉ với dòng trạng thái kia đãcó thể đủ để phủ nhận mọi thành quả của ông này trong sự nghiệp của mình rồi. Giỏi mấy mà phản bội Tổ quốc thì cũng chỉ để vứt đi ông Khanh ạ

  Trả lờiXóa
 28. Làm nhạc sĩ đáng lẽ ra phải có một tâm hồn đẹp chứ nhỉ. Tâm hồn đó chỉ nên dừng lại ở việc sáng tác am nhạc thôi. Đừng mang nó sang việc chính trị quốc gia, vì một lý do nào đó mà nó sai lệch đi. Ông ta nên suy nghĩ lại về những việc làm của mình. Sống yên ổn thì hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Tuấn Khanh là nhạc sỹ thì hãy chuyên về nhạc thôi; lấn sang sân chính trị làm chi để người ta cười cho

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ