Chủ Nhật, 4 tháng 3, 2018

LINH MỤC NGUYỄN ĐỨC NHÂN KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN LÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT !


LOA LÀNG
Mới đây dư luận đang bức xúc vụ việc Linh mục Nguyễn Đức Nhân giáo họ Phúc Long, xứ Kẻ Gai (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) xúi giục kích động con chiên tự ý xây dựng công trình đường xá trái phép trên phần đất đã được đền bù giải phóng mặt bằng giao cho doanh nghiệp để thực hiện dự án khu công nghiệp VSIP với lý do lấy lối đi tắt ra ruộng lúa. Mặc dù VSIP đang làm một con đường nhựa song song gần đó để bà con có thể đi ra đồng ruộng thuận tiện, dự kiến 1 tuần nữa thì xong. Rõ ràng đây là âm mưu lấn chiếm nông nghiệp một cách trắng trợn và ngang ngược nhằm cướp đất cho Vatican đồng thời nhằm gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, phá hoại môi trường đầu tư.
Linh mục Nguyễn Đức Nhân
Giáo dân giáo họ Phúc Long đang xây dựng đường trái phép, ảnh: internet
Thửa đất này từ trước đến nay thuộc quyền quản lý xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, được quy hoạch thành thành khu công nghiệp VSIP. Nói như vậy để biết, thửa đất vốn nằm trong quy hoạch xây dựng khu công nghiệp nằm dưới sự quản lý của chính quyền. Ấy vậy mà giáo họ Phúc Long, cụ thể là người đứng đầu giáo họ, Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã ngang nhiên coi thường nhân dân và chính quyền, kêu gọi kích động giáo dân tiến hành xây dựng công trình trái phép trên thửa đất này.
Sự việc trên đã gây nên bất bình, bức xúc trong quần chúng nhân dân, nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chính quyền xã Hưng Tây đã làm việc với Linh mục Nguyễn Đức Nhân và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Kẻ Gai. Dựa vào các hành vi vi phạm, chính quyền xã Hưng Tây đã đưa quyết định xử phạt những sai phạm yêu cầu giáo họ dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, trả lại nguyên trạng đất đai như ban đầu cho chính quyền địa phương.
Tuy nhiên cho đến nay, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Nguyễn Đức Nhân và giáo họ Phúc Long, giáo dân nơi đây vẫn chưa thực thi quyết định, thêm nữa công trình vẫn tiếp tục được xây dựng. Được biết, trước đó dịp Lễ Noel 2017, Linh mục Nhân từng kéo các con chiên cướp đất đồng thời kích động bầy chiên khát máu côn đồ đánh đập dã man nhiều cán bộ bị thương khi đến để tuyên truyền vận động. Để lấp liếm hành vi cướp đất trắng trợn giữa ban ngày, Linh mục Nhân lại lu loa "Công an ngăn cản giáo dân làm thủy lợi". 
Có thể thấy, những vi phạm của Linh mục Nhân là mang tính hệ thống, mục đích làm bất ổn an ninh, xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Hưng Nguyên nói riêng và địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung. Đây là chuỗi hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng  mà đằng sau đó có thể có trách nhiệm của Giáo phận Vinh cùng một số đối tượng có phức tạp trong tôn giáo ở Nghệ An như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án, đặc biệt là không bị xúi giục, kích động bởi các đối tượng xấu trong tôn giáo.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/04/2018 02:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

98 nhận xét:

 1. Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án, đặc biệt là không bị xúi giục, kích động bởi các đối tượng xấu trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 2. Hết linh mục Đặng Hữu Nam, đến linh mục Đặng Đình Thục rồi lại Linh mục Nguyễn Đức Nhân, tại sao là một vị linh mục mà lại có cách hành xử thật thiếu trách nhiệm như thế. Tất cả đều vì tiền cả.

  Trả lờiXóa
 3. Linh mục Nguyễn Đức Nhân này đang có những hành động trực tiếp kích động những giáo dân ở giáo họ Phúc Long, xứ Kẻ Gai thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên này. Chúng ta cần có những biện pháp cụ thể để ngăn chặn lại những hành động sai rái của ông ta đang gây ra.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã ngang nhiên coi thường nhân dân và chính quyền, kêu gọi kích động giáo dân tiến hành xây dựng công trình trái phép trên thửa đất này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM cũng phải chấp hành pháp luật, vi phạm thì phải bị xử lý

   Xóa
 5. Đây là âm mưu lấn chiếm nông nghiệp một cách trắng trợn và ngang ngược nhằm cướp đất cho Vatican đồng thời nhằm gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, phá hoại môi trường đầu tư.

  Trả lờiXóa
 6. Thật không thể chấp nhận được đối với tên linh mục Nguyễn Đức Nhân. Đây không phải là lần đầu tên linh mục này có hành vi xúi dục, kích động giáo dân của mình ngang nhiên có hành vi cưới đất nông nghiệp trái phép. Cần phải có hình thức xử lí đối với tên linh mục này, không thể để hắn ngang ngược có những hành vi trái pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoạt động chống Việt Nam ở hải ngoại; một tổ chức được xem là đứa con lai quái thai thời hậu chiến dưới sự nuôi dưỡng của Chính phủ Hoa Kỳ. Cho đến tận bây giờ chúng vẫn đang tồn tại trong lòng xã hội Mỹ, và luôn hướng vào Việt Nam để chống phá, với tất cả sự hận thù, đố kị, ghen ghét của những kẻ bại trận.

   Xóa
  2. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã rung chuông nhà thờ, kích động rất đông người tụ tập trong khi những hành động đó có thể quy cho tội chống người thi hành công vụ, việc làm này khiến cho dư luận hết sức phẫn nội bởi lẽ chính việc làm này có thể xem như là mục đích cá nhân ông ta mà kéo theo những giáo dân vô tội vào cuộc chiến mà cái hậu quả cuối cùng giáo dân là người ghánh vác.

   Xóa
 7. Đây không phải là lần đầu linh mục Nguyễn Đức Nhân có những hành vi xúi dục, kích động bà con giáo dân lấn chiếm đất trái phép. Do đó cần phải có những biện pháp xử lí nghiêm tên linh mục này, không thể để hắn có thể xem thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với bản chất húng máu vô đạo, Nhân đã sớm bộc lộ là kẻ ngông cuồng coi thường phép nước khi được giao thần quyền trong tay (như đã kể ra ở bài trước) liên tiếp gây ra những hành động côn đồ, vô đạo, coi thường phép nước, làm xấu hình ảnh của công giáo trong mắt người dân trên địa bàn cũng như trong xã hội. Kể từ ngày dấn thân vào nghiệp chăn chiên, Nguyễn Đức Nhân chính thức biến mình từ người dạy học thành quỷ dữ, trở thành tên maidan bán nước cho ngoại bang, gia nhập đội quân vong nô, tội đồ của dân tộc.

   Xóa
 8. Tôn giáo đưa con người hướng tới cái thiện, định hướng cho con người tới lối sống tốt đời, đẹp đạo. Đường đường là một linh mục như Nguyễn Đức Nhân đây laị có những hành động sai trái như vậy. Thật sự phải có biện pháp xử lí nghiêm đối với hắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán là tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào các dân tộc. Vậy nhưng những kẻ chủ chăn giả danh chúa lại luôn tìm cớ gây sự. Thật đáng buồn cho một tôn giáo

   Xóa
  2. càng nghĩ thì càng tức một số giáo dân giáo quá khích xứ Kẻ Gai, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với những linh mục ở đây lại dùng cách này để hoạt động gây rối an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh “Đức chúa” trong mắt mỗi người dân Việt Nam suy xét sau cùng thì những lợi ích cuối cùng từ chuyện này chẳng là bao nhưng tác hại của nó thì vô cùng lớn đối với huyện Hưng Nguyên này.

   Xóa
 9. LM Nguyễn Đức Nhân và ban hành giáo, giáo dân giáo họ Phúc Long, xứ Kẻ Gai (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) đã xúi dục phụ nữ, trẻ em ra làm đường trên đất trong khu công nghiệp VSIP, để đi tắt ra ruộng lúa. Đây là đất đã được đền bù giải phóng mặt bằng giao cho doanh nghiệp để thực hiện dự án.
  Trong đó VSIP đang làm một con đường nhựa song song gần đó, dự kiến 1 tuần nữa thì xong. Rõ ràng đây là âm mưu lấn chiếm công nghiệp một cách trắng trợn và ngang ngược nhằm cướp đất cho Vatican đồng thời nhằm gây rối an ninh trật tự trên địa bàn, phá hoại môi trường đầu tư.
  Trước đó, dịp Lễ Noel 2017 lm Nhân từng kéo chiên cướp đất đồng thời kích động bầy chiên khát máu côn đồ đánh đập dã man nhiều cán bộ bị thương khi đến để tuyên truyền vận động. Để lấp liếm hành vi cướp đất trắng trợn giữa ban ngày, Nhân lại lu loa "Công an ngăn cản giáo dân làm thủy lợi". Thật không thể chấp nhận được âm mưu và hành vi của tên linh mục lưu manh phản quốc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

   Xóa
  2. chúng ta có thể thấy rằng linh mục Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do “tín ngưỡng”, tự do “tôn giáo” để kích động giáo dân giáo xứ Kẻ Gai chiếm đất nông nghiệp để xây nhà thờ trái phép. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

   Xóa
  3. Trong không khí của những ngày cuối năm 2017, toàn thể nhân dân Việt Nam và cộng đồng giáo dân đang mong chờ một năm mới 2018 nhiều hạnh phúc, đón chờ một lễ Noel ấm áp sum vầy cùng gia đình và người thân. Thế nhưng, đi liền với những mong muốn chính đáng đó vẫn có những kẻ đi ngược lại với ý nguyện của đa số bộ phận quần chúng nhân dân cả nước nói chung và giáo dân nói riêng, luôn tìm mọi cách để gây hiềm khích chia rẽ dân tộc như hàng ngũ chức sắc thuộc giáo xứ Kẻ Gai, hạt Cầu Rầm, Giáo phận Vinh, đứng đầu là Linh mục Nguyễn Đức Nhân.

   Xóa
  4. LM Nhân này không thể chấp nhận được

   Xóa
 10. Đất chó ăn đá gà ăn sỏi, Nhà nước cho mở khu công nghiệp xây nhà máy tạo công ăn việc làm cho người dân là một điều tốt. Đất nước muốn phát triển phải có khu công nghiệp. Nhiều chỗ đất để hoang không biết bao nhiêu năm cây cỏ cũng không mọc được lúc có người thuê làm nhà máy thì mới có giá trị chứ. Đến khi đất có giá trị thì linh mục lại dở trò lưu manh thế. Đất của dự án đã được đền bù rồi. Đất không phải của nhà thờ thì đừng động vào. Cứ cho gia đình làm gì trên đất của người khác là phạm Pháp và đừng ngoắc mồm chó ra bảo là chính quyền đàn áp. Cha đừng vu cáo để bị mọi người gọi là cha chó.
  vì Chúa các linh mục hãy dừng lại khi còn chưa muộn. Đừng cậy làm cha nói gì mà các con chả nghe . Đó là cái mạnh nhưng cũng là thứ yếu .chống lại chính quyền đến một thời điểm nào đó. Việt nam sẽ cho thế giới hiểu rõ bản chất của đạo thiên chúa để các Linh mục thần quyền. Lúc đó pháp luật sẽ xử tội công bằng sòng phẳng như mọi công dân khác thì không ai có thể bênh vực được nữa đâu. Đừng có già néo mà đứt dây nghe chưa cha BẤT NHÂN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là một người có học thức, đứng đầu hàng trăm giáo dân mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật, lại còn xúi dục người dân tham gia. Ông đã đi quá giới hạn của bản thân và xúi dục con chiên mình phạm pháp. Việc làm công khai tư tưởng chống đối này của ông Nhân cần phải bị xử lí kịp thời trước khi ông ta lại có những hành động ngang nhiên phạm pháp.

   Xóa
  2. Rốt cuộc không được gì Tổn thương luôn bị chồng chất lại mang tội " Tào phản với Đất Nước " Đoàn kết lại để cùng nhau bảo vệ Nước Nhà, bảo vệ Thân thể . Nếu ai sai PL sẽ trừng trị đừng mà ảnh hưởng thật ảnh hưởng CTXH là một điều không nên , ảnh hưởng cả thân thể của mình nữa .

   Xóa
  3. Họ chính là người đẩy những người dân, những con chiên vào vòng lao lý, vào những hành vi trái pháp luật. Họ đã không làm theo lời dạy phải sống "tốt đời đẹp đạo" theo ý Chúa trời.

   Xóa
 11. Những hành động của Nguyễn Đức Nhân là không thể chấp nhận được. Sử dụng cả chính con chiên của mình để tham gia hoạt động chính trị trục lợi cho cá nhân. Hành động của ông ta cho thấy rõ tư tưởng phản động, chống lại chính quyền. Mong cơ quan chức năng sớm có các biện pháp giải quyết, không thể để ông Nhân nằm ngoài vòng pháp luật được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ một vài cá nhân lợi dụng tôn giáo mà đánh đồng cả giáo hội và cả cộng đồng tôn giáo; từ việc làm sai trái, vi phạm pháp luật đánh đồng với việc chính quyền ngăn cấm, đàn áp tôn giáo… để cho thấy luận điệu xuyên tạc xảo trả của bầy rận.

   Xóa
  2. Lũ ác quỷ đội lốt thầy tu như tên BẤt NHân này cần phải bị xử lý mạnh tay. Cứ nhẹ nhàng vận động càng làm cho bọn này nó nhờn. Càng để lâu chúng càng bịp bợm, xúi giục giáo dân làm loạn hơn nữa. Không chỉ tên linh cẩu Bất Nhân, mà còn nhiều tên linh cẩu khác nữa cũng cần lắm một biện pháp cứng rắn của chính quyền.

   Xóa
  3. Pháp luật nghiêm minh, người nào sai phạm cũng phải bị xử lý

   Xóa
 12. Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân chiếm đất xây dựng nhà thờ khi chưa được phép. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đang tự cho mình cái quyền không đúng. Kích động, xúi giục người dân thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật, sai trái. Nguyễn Đức Nhân đừng nghĩ rằng mình là linh mục thì làm gì cũng được, linh mục thì cũng phải chịu tội sớm thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, khi được chính quyền chức năng giải thích, vận động vị Linh mục quản xứ tại đây là Nguyễn Đức Nhân đã nhận sai trước việc kêu gọi bà con giáo dân hiến 9000m2 đất nông nghiệp để xây nhà thờ, nhưng linh mục Nhân vẫn cố tình không tuân thủ, tiếp tục dùng những lời lẽ kích động để chỉ đạo giáo dân

   Xóa
 13. Từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống. Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo. Hơn lúc nào hết, bà con giáo dân nơi đây đang muốn vị Đức Cha Nguyễn Thái Hợp sẽ trả lại sự bình yên cho giáo dân ở các tỉnh miền Trung quê tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Đức Nhân đã lợi dụng vấn đề tự do tín ngưỡng tôn giáo để kích động giáo dân chiếm đất xây dựng nhà thờ khi chưa được phép. Linh mục Nguyễn Đức Nhân đang tự cho mình cái quyền không đúng. Kích động, xúi giục người dân thực hiện những việc làm vi phạm pháp luật, sai trái. Nguyễn Đức Nhân đừng nghĩ rằng mình là linh mục thì làm gì cũng được, linh mục thì cũng phải chịu tội sớm thôi.

   Xóa
 14. Khi đất nước lầm than tai sai ko thay thiên chua giao ra tay đánh giac ngoai xam de cứu lay dan chung dang bi boc lot ức hiếp biet bao anh hung đứng len de cuu quoc nhung roi cung that bai chi có vị lãnh tụ HồChí Minh da dua dat nuoc sang mot trang sử moi the con cac cha xu thi đã làm được gì cho dat nuoc nay mot so phan tu phan don da tra tron vao dong vai trò cha xứ de xui duc dan chung làm loạn dem dan toc cuc minh ra de nhoi da nau thit thu hoi cac nguoi co phai la nguoi ko

  Trả lờiXóa
 15. Dạo gần đây các giáo dân đang trở nên ngày càng hung hãn , các linh mục lại càng hung hăng hơn, các linh mục dựa vào quyền thế của chua muốn làm gì thì làm các cơ quan chức năng cũng là chỉ vì muốn bảo vệ sự bình yên cho người dân nên mới phải đến để khuyên bảo bà con, mọi người không hiểu lại đi đánh giá này nọ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Nhân, các cấp chính quyền đã làm việc nhiều lần với linh mục Nguyễn Đức Nhân với tinh thần thiện chí trong giải quyết xử lý các vụ việc tại giáo xứ Kẻ Gai, yêu cầu linh mục Nguyễn Đức Nhân chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước, tuy nhiên linh mục Nguyễn Đức Nhân đã có thái độ không hợp tác.

   Xóa
  2. Người nào sai phạm cũng phải bị xử lý

   Xóa
 16. Đối với việc nhóm Phật giáo Hòa hảo thuần túy. Thực chất của cái gọi là “giáo hội” này là một số đối tượng tự coi mình có tài, có khả năng chỉ đạo hoạt động của Đạo Hòa Hảo đã đẩy mạnh việc thành lập tổ chức đối lập Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo với tên gọi Giáo hội Phật giáo hòa hảo thuần túy.

  Trả lờiXóa
 17. tại sao không bắt những kẻ cầm đầu làm loạn khi đã có quá đủ bằng chứng để buộc tội. tại sao vẫn để cho những kẻ lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để làm điều trái pháp ngoài vòng pháp luật như thế. tại sao chứ.?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. linh mục Nhân một mặt kích động giáo dân tiếp tục các hoạt động lấn chiếm đất trái phép; đồng thời, thách thức chính quyền, lực lượng chức năng bằng cách hô hào giáo dân dùng bùn, đất để ném, dùng cuốc, xẻng để chống lại lực lượng chức năng, dẫn đến xảy ra xô xát, va chạm giữa một số cán bộ làm nhiệm vụ, lực lượng thanh niên với giáo dân. Hậu quả, làm hàng chục CBCS và nhân dân bị thương. Trong đó có nhiều người bị thương nặng phải nằm điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An

   Xóa
  2. Người nào vi phạm pháp luật cũng phải bị xử lý

   Xóa
 18. Giáo phận Vinh không để cho công tác này được triển khai thuận tiền, thay vào đó là tiến hành nhiều hoạt động gây cản trở, khó khăn cho công tác giải quyết. Mới đây, Giáo phận Vinh đã đưa ra tuyên bố thông qua lời lẽ thô bỉ của linh mục Đặng Hữu Nam với quyết tâm phản đối công ty Formosa đến cùng cho đến khi công ty này đóng của.

  Trả lờiXóa
 19. Phải tăng cường tuyên truyền pháp luật để cho người dân hiểu đúng và có cái nhìn tỉnh táo đối với bọn linh mục bất nhân này. Chúng chỉ lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của người dân để cố ý gây chia rẽ đoàn kết nội bộ thôi!

  Trả lờiXóa
 20. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu vị linh mục này có các hành vi kích động, xúi giục một số giáo dân vi phạm pháp luật. Từ khi về nhận quản xứ Kẻ Gai (ngày 31/1/2015) đến nay, linh mục Nguyễn Đức Nhân đã chỉ đạo tiến hành các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất, sử dụng, lấn, chiếm đất đai trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Dư luận đang hết sức phẫn nộ với những sai phạm của giáo dân nơi đây dưới sự xúc dục, kích động của linh mục quản xứ Nguyễn Đức Nhân. Được biết, đây không phải lần đầu vị linh mục này kích động, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Sau khi vụ việc xảy ra, dư luận quần chúng nhân dân hết sức bất bình đối với hành vi coi thường pháp luật của linh mục giáo xứ Kẻ Gai Nguyễn Đức Nhân cùng một số phần tử quá khích. Và mong rằng chính quyền, các cơ quan chức năng sớm làm rõ vai trò của các đối tượng trong vụ việc và xử lý nghiêm minh theo pháp luật, để đông đảo bà con nhân dân được đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay các thế lực thù địch lợi dụng mọi sơ hở trong chính sách của Đảng, Nhà nước để chống phá.Bè lũ phản động chỉ muốn làm mất uy tín, niềm tin của Đảng và Nhà nước trong nhân dân. Mong mọi người đừng để lũ phản động xúi giục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án, đặc biệt là không bị xúi giục, kích động bởi các đối tượng xấu trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 25. Khúc ruột miền Trung thân thương có lẽ sẽ không thể được bình yên nếu vẫn còn tồn tại những kẻ "rước voi giày mả tổ " như Nguyễn Thái Hợp , Đặng Hữu Nam , Nguyễn Đức Nhân .Bản thân chúng đều là chủ chăn , đã không tu tâm làm thiện mà còn cố gắng gây xích mích để chia rẽ sự đoàn kết giáo-lương , muốn hạ thấp uy tín của chính quyền. Mong bà con giáo dân có cái nhìn đúng đắn để không bị tên Nhân lôi kéo vào hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Những vi phạm của Linh mục Nhân là mang tính hệ thống, mục đích làm bất ổn an ninh, xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Hưng Nguyên nói riêng và địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung. Đây là chuỗi hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án, đặc biệt là không bị xúi giục, kích động bởi các đối tượng xấu trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 27. Những vi phạm của Linh mục Nhân là mang tính hệ thống, mục đích làm bất ổn an ninh, xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Hưng Nguyên nói riêng và địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung vì vậy xử lí con người này càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 28. linh mục Nguyễn Đức Nhân đang quá ngông cuồng, làm bất ổn an ninh xã hội, làm xấu đi hình ảnh của người dân Nghệ An. lấn chiếm đất đai đã là vi phạm pháp luật, đằng này còn gây rối trật tự công cộng, cố tình làm sai nữa. tội của Nguyễn Đức Nhân đang càng ngày càng lớn rồi, và có lẽ chẳng bao lâu nữa mà Nhân sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. Tên linh mục Nguyễn Đức Nhân cũng đã có lịch sử hoạt động chống đối. Nhưng những hành động gần đây hắn gây ra mang tính chất ngông cuồng và coi thương pháp luật hơn rất nhiều. Cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh tay với đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 30. Cảm thấy với nhiều người thì đồ của chung không bằng đồ của chúa. Họ không nghĩ là ngoài họ theo Chúa thì còn những người khác theo đạo khác hay là vô thần sao? Cớ sao bắt người ta vì chúa của họ mà phải chấp nhận thiệt thòi

  Trả lờiXóa
 31. Hành vi của Nguyễn Đức Nhân là vi phạm pháp luật, đáng lẽ ra với tư cách là một vị Linh mục thì Nguyễn Đức Nhân nên truyền giảng cho con chiên làm những điều tốt để đúng với lời dạy của kinh thánh. Những kẻ như Nguyễn Đức Nhân cần phải bị xã hội lên án và bài trừ.

  Trả lờiXóa
 32. Như chúng ta được biết thì Nguyễn Đức Nhân là một linh mục không hướng cho con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo lại đi xúi dục người dân là một việc làm sai trái.Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
 33. Linh mục Nguyễn Đức Nhân nên làm tròn bổn phận của mình là truyền giảng cho những con chiên của mình những gì tốt đẹp, đằng này lại đi xúi giục họ làm những điều sai trái, thật là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang tiếng là linh mục nhưng Nguyễn Đức Nhân lại không hề nhận thức được bổn phận của mình. Ông tìm cách xúi giục giáo dân thay vì truyền giảng những điều hay lẽ phải. Điều này chính là đã vi phạm pháp luật rồi.

   Xóa
 34. Có thể nói nhiệm vụ của một linh mục là hướng dẩn con chiên mình sống tốt đời đẹp đạo , nhưng nhìn những việc làm của linh mục Nguyễn Đức Nhân là hoàn toàn sai trái .Sự việc trên đã gây nên bất bình, bức xúc trong quần chúng nhân dân, nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chính quyền xã Hưng Tây đã làm việc với Linh mục Nguyễn Đức Nhân và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Kẻ Gai. Dựa vào các hành vi vi phạm, chính quyền xã Hưng Tây đã đưa quyết định xử phạt những sai phạm yêu cầu giáo họ dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, trả lại nguyên trạng đất đai như ban đầu cho chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 35. Phải tống khứ LM Nguyễn Đức Nhân này ra khỏi giáo xứ Kẻ Gai thì may tình hình mới yên ổn được, nếu không làm như thế thì tình hình vẫn tiếp tục phức tạp mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. Linh mục Nhân có giáo dân bảo vệ nên tỏ ra hết sức hống hách và thách thức chính quyền không coi chính quyền ra gì cả, không có những hành động thiện chí để khắc phục hậu quả

  Trả lờiXóa
 37. có lẽ Linh mục Nhân nghĩ có người đỡ đầu nên muốn làm gì thì làm đâu, thách thức chính quyền, kích động quần chúng giáo dân giữ đất và chống đối chính quyền,tên này chả có gì tốt đẹp cả

  Trả lờiXóa
 38. Điều mà các đối tượng rận chủ muốn ở đây đó chính là các chức sắc tôn giáo tiếp tục có nhiều hành động chống phá hơn nữa, ngay từ khi móc nối chúng đã tính toán những điều này rồi

  Trả lờiXóa
 39. LM Nhân coi thường chính quyền, phản bội lại lời chúa được ghi trong kinh sách liệu có xứng đáng với giáo hội hay không; là một LM thì việc chấp hành nghiêm các quy định của giáo hội là rất cần thiết, đó là yêu cầu bắt buộc

  Trả lờiXóa
 40. Lm Nguyễn Đức Nhân đã có nhiều hành động chống đối chính quyền, đã luôn kích động quần chúng giáo dân lấn chiếm ruộng của doah nghiệp để làm cơ sở thờ tự, điều đó không đúng

  Trả lờiXóa
 41. đã là linh mục rồi nhưng Nhân còn kích động giáo dân lo chuyện đời, còn việc đạo thì không lo; chúa có dạy giáo dân tấn công chính quyền bằng mọi cách, có lẽ điều đó không ổn

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Đức Nhân cầm đầu giáo xứ Kẻ Gai tại Nghệ An có những hành động rất kích động và chống đối đối với chính quyền. Chắc chắn linh mục này thừa hiểu đất ruộng không được xây nhà thờ, nhưng cố tình chống phá và xúi giục bà con giáo dân chống phá. Một tên linh mục lừa chiên dối đạo,vi phạm pháp luật như vậy cần phải xử lí thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 43. Linh mục Nhân ra đi và về giáo xứ khác mục vụ thì sự việc sẽ được tháo nút. Khi đó, thậm chí chính quyền chủ động xem xét để cấp đất phục vụ việc xây dựng nhà nguyện của giáo họ tương lai cũng nên

  Trả lờiXóa
 44. tôi thấy chính quyền việt nam quá nhân nhượng vs các đối tượng linh mục kiểu như nguyễn đức nhân đây , cho nên chúng càng ngày càng lấn tới không coi kỉ cương phép nước ra gì cả , chỉ có cách nghiêm trị chúng bằng cách hình phạt thích đáng của pháp luật thì mới trấn áp được chúng mà thô

  Trả lờiXóa
 45. Có thể thấy rằng, bản chất của Linh mục Nguyễn Đức Nhân là một vị chủ chăn hung hăng, dối trá và trục lợi. Mục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình. các linh mục cực đoan ngày càng có những hành động ngang ngược, coi thường pháp luật, lôi kéo, kích động giáo dân, chống phá chính quyền gây nhiều hậu quả, các cấp chính quyền cần phải có biện pháp xử lý thật mạnh tay, không để cho những hiện tượng này được nhân rộng

  Trả lờiXóa
 46. Việc linh mục nguyễn đức nhân được ở lại sau khi gây ra những sai phạm là do có sự cố tình che chở, bao kê từ những người có chức có quyền trong giáo phận. Và không cần biết đó là ai khi mà đã cố tình làm những việc như vậy thì đều không xứng đáng là những người con của Đức Chúa

  Trả lờiXóa
 47. ục đích cuối cùng của y cũng chỉ muốn vun vén cho lợi ích cá nhân mà thôi. Mong rằng một bộ phận giáo dân thuộc Giáo xứ Kẻ Gai sẽ sớm nhận thấy được bản mặt của vị Linh mục “đội lốt” đang là chủ chăn tại Giáo xứ của mình. Ngay khi sự việc tại giáo xứ kẻ gai xảy ra và biết được kẻ đứng đầu là linh mục Nguyễn Đức Nhân thì tôi đã hiểu bản chất xáu xa của con người này ròi. Giờ đây không cần phải nói nhiều nữa, mong rằng Công an Nghệ an sẽ sớm bắt giữ được kẻ cầm đầu Nguyễn Đức Nhân này bắt hắn phải chịu

  Trả lờiXóa
 48. Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án, đặc biệt là không bị xúi giục, kích động bởi các đối tượng xấu trong tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 49. Linh mục Nguyễn Đức Nhân này đang có những hành động trực tiếp kích động những giáo dân ở giáo họ Phúc Long, xứ Kẻ Gai thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên này. phải có biện pháp xử lý

  Trả lờiXóa
 50. Thật không thể chấp nhận được đối với tên linh mục Nguyễn Đức Nhân. Đây không phải là lần đầu tên linh mục này có hành vi xúi dục, kích động giáo dân của mình ngang nhiên có hành vi cưới đất nông nghiệp trái phép.

  Trả lờiXóa
 51. Rất may cho chính quyền và người dân lương thiện xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An rằng, tất cả các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đức Nhân và giáo dân của ông ta đều được quay phim, chụp ảnh rõ ràng, nhiều hình ảnh đã được công khai trên khác phương tiện truyền thông đại chúng. Vì vậy, dù có bản chất “ăn vạ”, lưỡi không xương lắt léo đến đâu, Nguyễn Đức Nhân cũng không thể đổi trắng thay đen

  Trả lờiXóa
 52. một kẻ phạm tội, Nguyễn Đức Nhân lại cao giọng phán xử các cán bộ xã và người dân, trong đó, ông ta tập trung chĩa mũi nhọn vào các cán bộ của xã: ông Nguyễn Văn Thu - Chủ tịch UBND xã Hưng Tây, ông Cao Minh Lực, Trưởng công an xã Hưng Tây và các cán bộ khác tham gia giải quyết việc lấn chiếm đất đai trái phép của giáo dân giáo xứ Kẻ Gai.

  Trả lờiXóa
 53. Vâng, họ đang làm thủy lợi, vậy mà trong ảnh, video được công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, người ta thấy linh mục Nguyễn Đức Nhân tất tả với chiếc loa phóng thanh để kích động người dân đưa máy xúc, cuốc xẻng ra đào đất và phá mương thủy lợi để làm con đường dài khoảng 80m dẫn với giáo xứ. Chỉ với mục đích làm thủy lợi, canh tác, có cần phải máy cày, máy xúc và đông đảo người dân tham gia như vậy không? Không chỉ vậy, với bản chất là “lưỡi không xương”, Nguyễn Đức Nhân biến những kẻ tấn công người khác trở thành nạn nhân, và ngược lại, những người dân lương thiện, cả cán bộ chính quyền - những người bị số giáo dân bị kích động đánh đập, ném đá, lại biến thành những “hung thủ đàn áp giáo dân khiến nhiều người bị trọng thương”, “đập phá tài sản của người dân”,

  Trả lờiXóa
 54. Những hành động này đang làm “ô uế” thanh danh quê hương có truyền thống, bề dày về cách mạng. Thiết nghĩ quần chúng nhân dân cả nước và giáo dân Giáo xứ Kẻ Gai hãy bình tĩnh, lắng nghe các cơ quan chức năng và nhìn vào những hành vi vi phạm, coi thường pháp luật của linh mục Nhân để chúng ta cùng đấu tranh, lên án

  Trả lờiXóa
 55. không thể chấp nhận được đối với tên linh mục Nguyễn Đức Nhân. Đây không phải là lần đầu tên linh mục này có hành vi xúi dục, kích động giáo dân của mình ngang nhiên có hành vi cưới đất nông nghiệp trái phép.

  Trả lờiXóa
 56. Đây là hành động coi thường pháp luật, làm xấu đi hình ảnh của Thiên chúa giáo, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, tạo điều kiện cho các trang mạng phản động tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân. Nếu linh mục Nguyễn Đức Nhân không sớm hối cải, quay đầu lại là bờ thì có lẽ ngày mà hắn nhập trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 57. lấn chiếm đất đai đã là vi phạm pháp luật, đằng này còn gây rối trật tự công cộng, cố tình làm sai nữa. tội của Nguyễn Đức Nhân đang càng ngày càng lớn rồi, và có lẽ chẳng bao lâu nữa mà Nhân sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của hắn mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ