Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

CƠ QUAN CHỨC NĂNG SẮP ĐƯA CÁC THÀNH VIÊN CỦA “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” RA XÉT XỬ


SHADOWLESS
Như vậy, theo thông tin chính thức, sáng ngày 05/4/2018 sắp tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa các đối tượng bị bắt giữ thuộc Hội Anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu ra xét xử sơ thẩm. Những đối tượng này bao gồm Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và cô Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Tuy bị cơ quan chức năng bắt giữ theo từng khoảng thời gian khác nhau nhưng tất cả các đối tượng đều bị cơ quan điều tra khởi tố theo cùng một tội danh là “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 109 - Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017).
Hội Anh em dân chủ
Các thành viên của Hội Anh em dân chủ sắp bị đưa ra xét xử, ảnh: internet
Có thể nói, đối với hành vi của các đối tượng này chúng ta không cần phải bàn luận nhiều vì nó đã quá rõ ràng. Kể từ khi các đối tượng bị bắt giữ, trên trang Blog của chúng tôi đã đăng tải nhiều bài viết phân tích sâu sắc và khách quan. Để đưa các đối tượng này ra xét xử, có thế nói cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ một cách khách quan, đầy đủ và chính xác. Điều mà chúng ta cần đề cập ở đây đó chính là với hành vi vi phạm như vậy liệu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội có nên dành mức án nghiêm khắc cho bọn chúng hay không? Thứ hai đó là những luận điệu, ngôn từ được sử dụng ở một số bài viết của những trang mạng lề trái để nhằm mục đích bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng này cần phải bị dập tắt.
Đối với khía cạnh thứ nhất, có thể khẳng định ngay rằng, trong quá khứ, nhiều kẻ như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Bắc Truyển đã bị cơ quan tiến hành tố tụng bắt giữ xử lý trước đó nhưng nay vẫn không chịu ăn năn, hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, hy vọng rằng, với hành vi tái phạm đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nên dành mức án thích đáng bởi hậu quả mà hành vi của chúng gây ra là vô cùng to lớn. Mặt khác, nếu không có một mức án nghiêm khắc được đưa ra sẽ vô hình chung “khuyến khích” cho những đối tượng khác đang nhen nhóm hình thành các tổ chức phản động để hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước ta.
Đối với khía cạnh thứ hai là những bài viết cổ súy, bênh vực cho những đối tượng sắp bị đưa ra xét xử thì chúng ta cũng đều biết rằng đó chỉ là trò hề của bọn chúng mà thôi. Từ trước đến nay, từ vụ xét xử Trần Thị Nga, Lê Công Định hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhiều được các trang mạng lề trái đăng tin bảo vệ theo hướng vu cáo chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến và hành vi của các đối tượng đều đáng được nêu gương. Nhưng bạn đọc có thể thấy một quy luật rằng, sự nhen nhóm đó của cộng đồng mạng thuộc giới dân chủ nếu được mô tả bằng một từ ngữ nào đó thì chỉ là “mùa vụ” mà thôi. Bởi sau đó, tất cả mọi thứ sẽ lại “chìm xuồng” và “đâu lại vào đó”. Đấy chính là bản chất của đám “xôi thịt” này.
Tóm lại, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Chỉ có điều, qua những bản án sắp được tuyên, những kẻ trong Hội này cũng như những kẻ khác liệu có cảnh tỉnh bản thân hay không mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/25/2018 11:19:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Một điều mà chúng ta khó có ai có thể phủ nhận nó. đó chính là tri thức, hiểu biết của Đài. là một con người được ăn học đàng hoàng tử tế, có hiểu biết và có nhận thức sâu sắc. vậy mà hắn lại có những hành động, những ý nghĩ đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của đất nước. đó là một điều khó có thể chấp nhận được và cần xử phạt thật nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái giá đó sẽ là không đắt nếu như xã hội này muốn xây dựng kĩ cương, xây dựng nhà nước pháp quyền mà hơn hết là đào tạo lại tư duy của một con người. Đài sai, đó chỉ là một người, nhưng để Nguyễn Văn Đài ngoài xã hội, Đài sẽ như một mầm bệnh có thể lây lan cho những người khác. Và công việc của chúng ta là phải triệt ngay cái mầm bệnh này

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Đài là một tên phản động cầm đầu của tổ chức phản động hội anh em dân chủ , chống phá đất nước ác liệt , phải loại bỏ tên phản động này cũng như cái hội phản động của chúng. Cần phải có bản án thích đáng với tổ chức phản động này, xử lý nghiêm minh thích đáng, luật pháp nghiêm minh cứng rắn thì bọn phản động này mới không dám làm gì được.

   Xóa
 2. Có lẽ chúng ta không quá xa lạ gì với cái tên Nguyễn văn Đài, là một trong những thành viên tích cực của hội rận chủ lông mu. thiết nghĩ, một con người có hiểu biết, có tri thức tại sao không làm việc, không phấn đấu để có cuộc sống ổn định. lại phải quay lưng với quê hương, với đất nước, với lịch sử dân tộc vì thế mức án giành cho những con người này càng cao càng tốt để chúng tách biệt ra khỏi xã hội tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám dân chủ lại nhao nhao lên như khi các đối tượng chống đối bị bắt và bị xử lí. Thế nhưng dù kêu gào tới đâu thì cũng không bao giờ đủ sức phá vỡ rào sắt pháp luật Việt Nam. Những kẻ này chỉ vì tiền mà sẵn sàng bán nước, với những hành vi của chúng thì chúng xứng đáng phải chịu những hình phạt thích đáng nhất

   Xóa
  2. Những kẻ dân chủ dởm cũng mong đến ngày xét xử lắm, đây chả phải cơ hội tốt để chúng lại tung ra những chiêu bài bẩn thỉu, xuyên tạc, đơm điều, bịa đặt chống Nhà nước Việt Nam, lừa bịp những người dân lương thiện.

   Xóa
 3. Trong giới luật sư Việt Nam, cái tên Nguyễn Văn Đài chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Đây là một người mà đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Là một luật sư nhưng Nguyễn Văn Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ rằng gieo gió thì gặp bão thôi, Nguyễn Văn Đài đã đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc, chống phá đất nước, tội danh không thể chỗi cái được, cần phải nghiêm minh xử lý thích đáng tên phản động này. Mong rằng vụ xét xử lần này phải thật đúng người đúng tội, phải thật nghiêm khắc với bọn này, chứ khoan hồng mãi bọn nó có biết điều hơn đâu,

   Xóa
 4. cần phải có những hình phạt thích đáng đối với những kẻ này đặc biết là những đối tượng cầm, bởi hành vi mà chúng thực hiện gây tổn hại rất lớn và hậu quả của nó không thể đong đếm được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khẩn mong cơ quan điều tra sẽ tiếp tục cũng cố chứng cứ, tài liệu để sớm đưa ra bản án đối với Nguyễn Văn Đài. Từ đó lấy lại kĩ cương cũng như trật tự, đồng thời xây dựng một quy chuẩn của sự tự do, tự do nhưng không quá trớn, theo khuôn khổ. Không thể để tự do kiểu Đài tồn tại được. Trước vành móng ngựa liệu Nguyễn Văn Đài và cộng sự cùng đồng phạm sẽ nói như thế nào về hành vi phạm tội của mình

   Xóa
 5. Bọn này nên đưa ra xét xử rồi cho một câu trả lời và sự trừng trị thích đáng lâu rồi. Mỗi kẻ đều không phải dạng tốt đẹp gì, dùng lời nói của mình ra mà mê hoặc người không hiểu biết, tưởng mình là chúa cứu thế à?

  Trả lờiXóa
 6. việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Chỉ có điều, qua những bản án sắp được tuyên, những kẻ trong Hội này cũng như những kẻ khác liệu có cảnh tỉnh bản thân hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân dân ở các vùng mà bị Hội này nhũng nhiễu đang mong chờ cái ngày này lâu lắm rồi. Cần phải mạnh dạn nhập kho những kẻ tội đồ này càng sớm càng tốt, để lông bông ngoài xã hội là nguy hiểm.

   Xóa
 7. Từ trước đến nay, từ vụ xét xử Trần Thị Nga, Lê Công Định hay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, nhiều được các trang mạng lề trái đăng tin bảo vệ theo hướng vu cáo chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến và hành vi của các đối tượng đều đáng được nêu gương. Nhưng chúng ta có thể thấy một quy luật rằng, sự nhen nhóm đó của cộng đồng mạng thuộc giới dân chủ nếu được mô tả bằng một từ ngữ nào đó thì chỉ là “mùa vụ” mà thôi. Bởi sau đó, tất cả mọi thứ sẽ lại “chìm xuồng” và “đâu lại vào đó”. Đấy chính là bản chất của đám “xôi thịt” này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn dân chủ cuội chuyên bảo vệ các tội phạm mà

   Xóa
 8. Có thể nói, đối với hành vi của các đối tượng này chúng ta không cần phải bàn luận nhiều vì nó đã quá rõ ràng. Kể từ khi các đối tượng bị bắt giữ, trên trang Blog của chúng tôi đã đăng tải nhiều bài viết phân tích sâu sắc và khách quan. Để đưa các đối tượng này ra xét xử, có thế nói cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ một cách khách quan, đầy đủ và chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tóm lại, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật.

   Xóa
 9. hy vọng rằng, với hành vi tái phạm đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nên dành mức án thích đáng bởi hậu quả mà hành vi của chúng gây ra là vô cùng to lớn. Mặt khác, nếu không có một mức án nghiêm khắc được đưa ra sẽ vô hình chung “khuyến khích” cho những đối tượng khác đang nhen nhóm hình thành các tổ chức phản động để hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gày xét xử này sẽ là ngày xét xử lần cuối , sẽ không còn thấy những tháng ngày chống phá của bọn này nữa rồi , chúng nhất định sẽ phải đền tội xứng đáng với những gì chúng gây nên

   Xóa
  2. Bạn Đỗ Oanh nói rất đúng, toi cũng đồng quan điểm

   Xóa
 10. Có thể nói rằng việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Đòng thời thông qua biện pháp mạnh này thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật răn đe các đối tượng chống đối trong nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ khác chỗ mỗi khi bị can là nhưng tên tội phạm chống chính quyền nhà nước là bè lũ rận chủ của chúng kiểu gì cũng nhảy vào phát ngôn bừa. Mà cái Hội anh em dân chủ này lắm trò lắm rồi, cho hết vào 1 chuồng cho trong sạch xã hội

   Xóa
 11. Những việc làm vu khống chính quyền nói xấu nhà nước của anh em dân chủ là một việc làm sai trái .việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Chỉ có điều, qua những bản án sắp được tuyên, những kẻ trong Hội này cũng như những kẻ khác liệu có cảnh tỉnh bản thân hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động thì chuyện gì chúng chẳng xuyên tạc được

   Xóa
 12. Việc đem hội anh em dân chủ ra xét xử là một việc làm kịp thời đúng đắn thể hiện sự nhay bén trong nghiệp vụ .Mặt khác, nếu không có một mức án nghiêm khắc được đưa ra sẽ vô hình chung “khuyến khích” cho những đối tượng khác đang nhen nhóm hình thành các tổ chức phản động để hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Việc đem những tên trọng hội anh em dân chủ ra xét xử là một việc làm thích đáng, cần thiết. Hy vọng rằng, với những gì chúng gây ra Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội nên dành mức án thích đáng nhất dành cho bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động của Hội anh em dân chủ trên đã làm thì phải xử lý là hoàn toàn xứng đáng với những sự việc chống phá Đảng và Nhà nước. Sự việc Tòa án Hà Nội đưa ra xét xử là đúng với luật pháp mà thôi , đã gây ra những hành động này thì phải chịu hậu quả là hoàn toàn xứng đáng mà thôi. Những con người đi ngược chế độ, xem thường pháp luật , thì họ gánh chịu cái hậu quả không có gì làm lạ cả. Hi vọng có mức án thích đáng cho những anh em dân chủ này để là tấm gương cho những tên khác đang có ý định thì có thể suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội đã quá rõ ràng, toà xử rất hợp lý; vậy mà bọn chúng vẫn bào chữa được

   Xóa
 15. Với những hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật như Nguyễn Văn Đài được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.Qua đây cũng là lời cảnh báo cho những kẻ có những tư tưởng và hành động như mấy tên này.

  Trả lờiXóa
 16. Trong quá khứ, nhiều kẻ như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Bắc Truyển đã bị cơ quan tiến hành tố tụng bắt giữ xử lý trước đó nhưng nay vẫn không chịu ăn năn, hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Tóm lại, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Thứ hai đó là những luận điệu, ngôn từ được sử dụng ở một số bài viết của những trang mạng lề trái để nhằm mục đích bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng này cần phải bị dập tắt

  Trả lờiXóa
 18. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 19. gieo gió thì gặp bão thôi , Nguyễn Văn Đài đã đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc , chống phá đất nước , tội danh không thể chỗi cái được , cần phải nghiêm minh xử lý thích đáng tên phản động này

  Trả lờiXóa
 20. cứ theo đúng luật mà làm thôi, còn chúng n sẽ gào mồm ra mà nói dân chủ nhân quyền, nhà lãnh đạo độc tài các kiểu,mặc xác chúng m, đất nước cần ổn định không cần những kẻ xỏ xiên phá hoại, để cho đất nươc đi lên

  Trả lờiXóa
 21. Hội anh em dân chủ bị đưa ra xét xử trước pháp luật chẳng qua chỉ là chuyện sớm muộn . Nếu không có một mức án nghiêm khắc được đưa ra sẽ vô hình chung “khuyến khích” cho những đối tượng khác đang nhen nhóm hình thành các tổ chức phản động để hoạt động chống lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Bởi vì mấy phong trào dân chủ nhân quyền thực chất là các hoạt động lợi dụng nhân dân của cá phần tử thù địch phản động tạo ra,để đạt được các mục đích cá nhân của chúng,những điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của quần chúng nhân dân và an ninh của đất nước nên là hội anh em dân chủ sẽ được lần lượt hầu tòa thôi ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Chỉ có điều, qua những bản án sắp được tuyên, những kẻ trong Hội này cũng như những kẻ khác liệu có cảnh tỉnh bản thân hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Những con người phản bội lại đất nước như thế này thì dĩ nhiên sẽ nhận hậu quả thích đáng. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong hội dân chủ ra xét xử là niềm vui của những người dân thường như chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 25. Cần phải có những hình thức xử lý thích đáng với những đối tượng này. Có lẽ lũ dân chủ sẽ có những hành động gây rối, biểu tình. Nhưng đây sẽ chính là bài học để răn đe những đối tượng còn có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trường hợp nào vi phạm pháp luật cứ xử lý nghiêm là sợ hết

   Xóa
 26. Nhìn cũng thương chúng nó, chúng nó lại vào chuồng ăn cơm tù rồi đó. Nhưng chúng ta đều hy vọng rằng sau khi ra tù chúng no sẽ có cái nhìn tốt đẹp hơn so với những gì chúng ta đã được thấy trước đó, tập trung xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

  Trả lờiXóa
 27. việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói, đối với hành vi của các đối tượng này chúng ta không cần phải bàn luận nhiều vì nó đã quá rõ ràng. Kể từ khi các đối tượng bị bắt giữ, trên trang Blog đã đăng tải nhiều bài viết phân tích sâu sắc và khách quan. Để đưa các đối tượng này ra xét xử, có thế nói cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ, chứng cứ một cách khách quan, đầy đủ và chính xác. Điều mà chúng ta cần đề cập ở đây đó chính là với hành vi vi phạm như vậy liệu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội có nên dành mức án nghiêm khắc cho bọn chúng hay không? Thứ hai đó là những luận điệu, ngôn từ được sử dụng ở một số bài viết của những trang mạng lề trái để nhằm mục đích bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng này cần phải bị dập tắt.

  Trả lờiXóa
 29. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam, đã có tội thì bị xử lý, đó là thượng tôn pháp luật. Chỉ có điều, qua những bản án sắp được tuyên, những kẻ trong Hội này cũng như những kẻ khác liệu có cảnh tỉnh bản thân hay không mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Văn Đài còn thường xuyên soạn các bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 31. Năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị xét xử về tội tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" với mức án 04 năm tù giam và 04 năm quản chế. Thế nhưng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục đi theo con đường phá hoại, lừa bịp người dân. và chống phá nhà nước Việt Nam. Pháp luật Việt Nam luôn dung thứ những người lầm đường lạc lối biết hối cải, nhưng xem ra với Đài cần một bản án thích đáng để nghiêm trị y

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, tên Đài này ngoan cố lắm; nên phải xử lý nghiêm

   Xóa
 32. Việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa các đối tượng trong Hội anh em dân chủ ra xét xử là một điều hết sức bình thường. Sống ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 33. Cần phải có những hình thức xử lý thích đáng với những đối tượng này. Có lẽ lũ dân chủ sẽ có những hành động gây rối, biểu tình. Nhưng đây sẽ chính là bài học để răn đe những đối tượng còn có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 34. Các trường hợp cố tình chống đối chính quyền phải bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ