Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

CHUYỆN PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM ĐÁNH TRỐNG KHAI HỘI CHÙA BÁI ĐÍNH VÀ TRÒ HỀ CỦA NGUYỄN XUÂN DIỆN


HY VĂN
Như bạn đọc đã biết, nước ta là một nước có rất nhiều tôn giáo mà giáo dân cùng chung sống với nhau. Ngay trong một địa phương ở cấp độ nhỏ nhất về mặt hành chính như cấp thôn, làng đã có tới hai hay ba tôn giáo mà người dân ở đó đi theo. Mặt khác, Đảng và Nhà nước ta từ lâu vẫn chủ trương đoàn kết tôn giáo và coi tôn giáo luôn đồng hành cùng với sự phát triển của dân tộc. Hàng năm, trên các phương tiện thông tin đại chúng như bạn đọc biết, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đều đi thăm và chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán hay chúc mừng nhân dịp những ngày lễ lớn của các tôn giáo tại các cơ sở thờ tự cấp Trung ương của các tôn giáo như Công giáo, Phật giáo hay Cao đài… Do đó, cớ sao một vị Tiến sĩ Hán Nôm như ông Nguyễn Xuân Diện - chủ trang Blog Tễu lại có thể đăng tải bài viết mang tựa đề “PHÓ TT SAO LẠI TÙY TIỆN ĐI ĐÁNH TRỐNG KHAI HỘI LỄ CHÙA ?” vào ngày 02/3/2018 vừa rồi?
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh trống khai hội chùa Bái Đính năm 2018, ảnh: internet
Trước hết, cần phải khẳng định ngay rằng, với tư cách là một Tiến sĩ Hán Nôm mà Nguyễn Xuân Diện lại có thể thốt ra những lời như vậy chứng tỏ phông hiểu biết của ông có vấn đề nghiêm trọng. Nếu không thì chắc chắn là việc ông đăng tải bài viết của một người có bút danh là Hoàng Hải Vân đó là nhằm mục đích hạ uy tín Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thông qua đó để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tác giả cho rằng, với một cá nhân quản trị một trang Blog rất hay đăng tải những bài viết có nội dung xấu như vậy (bên cạnh những bài viết mang tính chuyên môn học thuật của ông Diện và đồng nghiệp) tại sao cá nhân đó vẫn đang là một nhân viên của Viện Hán Nôm thậm chí là một trong những ủy viên  Hội đồng khoa học của Viện này? Nếu là nhân viên hợp đồng thì không nói làm gì nhưng nếu mà thuộc biên chế của Viện lại còn ăn lương Nhà nước nữa thì không thể chấp nhận được một kẻ “ăn cây táo rào cây sung” như vậy.
Thứ hai, chúng ta cần phải có nhận định rất đúng đắn về nội dung bài viết được đăng trên Blog Tễu này. Nguyễn Hải Vân đưa ra bài viết này chính xác là nhằm vào học thuyết của chủ nghĩa Mác khi cho rằng đã là Cộng sản thì phải vô thần nhưng y đã cố tính quên đi chủ nghĩa duy vật lịch sử cũng như phát huy tính năng động chủ quan khi áp dụng vào Việt Nam. Đặc biệt, trong những chính sách, chủ trương và hành động ứng xử với các tôn giáo thì cần phải hết sức mềm dẻo và linh hoạt. Do đó, có thể khẳng định ngay được rằng Blogger Nguyễn Hải Vân này về trình độ nhận thức có lẽ rất còn hạn chế, đặc biệt là hiểu biết về chủ nghĩa Mác.
Thứ ba, việc cho rằng một Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đến một lễ hội lớn như chùa Bái Đính để đánh trống khai hội là xấu nhất là trong trường hợp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là hoàn toàn vô căn cứ. Vấn đề giáo dục, văn hóa xã hội, y tế là thuộc thẩm quyền do Phó Thủ tướng phụ trách cho nên việc này là hoàn toàn đúng. Mặt khác, điều này cũng thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đối với Phật giáo nói riêng và các tôn giáo nói chung. Đó cũng là sự cụ thể hóa chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước khi đã hiện thực hóa trong hành động ứng xử của mình chứ không phải chỉ dừng lại ở chủ trương, chính sách. Hơn nữa, nếu như bạn đọc có sự tìm hiểu một cách thấu đáo thì kể từ khi lễ hội chùa Bái Đính được khai mạc sau khi ngôi chùa này xây dựng xong thì tình hình phát triển kinh tế của địa phương phụ cận là hết sức sôi động. Đây là địa điểm du lịch tâm linh lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ngang tầm khu vực và thế giới, đặc biệt là những ai mong muốn nghiên cứu sâu về Phật giáo đều có thể đến đây. Từ đó có thể quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra ngoài thế giới.
Với nhiều lợi ích cho địa phương cũng như cả nước như vậy thì không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai. Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện mới là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để “nâng cao quan điểm” của bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 3/07/2018 10:17:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

49 nhận xét:

 1. Hình ảnh của Phó TT đến đánh trống khai hội lễ chùa cho ta thấy được những sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đến phong tục , tập quán của dân tộc cũng như sự kính trọng của người con đất phật đến Đảng và Nhà nước. Thế mà có những con người lại đi xuyên tạc những hình ảnh trên để đưa ra những bài đăng mang tính kích động, chống đối Đảng và Nhà nước, phản chế độ. Cần phải xem xét với những con người như thế này khi đưa ra những bài đăng làm xấu đi những hình ảnh của một ủy viên bộ chính trị .

  Trả lờiXóa
 2. Với nhiều lợi ích cho địa phương cũng như cả nước như vậy thì không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai. Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện mới là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để “nâng cao quan điểm” của bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước từ lâu vẫn chủ trương đoàn kết tôn giáo và coi tôn giáo luôn đồng hành cùng với sự phát triển của dân tộc. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đều đi thăm và chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán hay chúc mừng nhân dịp những ngày lễ lớn của các tôn giáo tại các cơ sở thờ tự cấp Trung ương của các tôn giáo.

   Xóa
 3. Tôn giáo vẫn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân trong thời gian tới. Việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - người phụ trách các vấn đề về giáo dục, văn hóa xã hội, y tế đến đánh trống khai hội chùa Bái Đính đã chứng minh rằng Việt Nam đã, đang và sẽ coi trọng những giá trị tốt đẹp mà tôn giáo đem lại cho người dân Việt Nam. Đây là một chủ trương đúng đắn mà bất kỳ quốc gia nào cũng nên áp dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể khẳng định ngay được rằng Blogger Nguyễn Hải Vân này về trình độ nhận thức có lẽ rất còn hạn chế, đặc biệt là hiểu biết về chủ nghĩa Mác.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là toàn những bọn rận chủ ấu trĩ, kém hiểu biết, nói ra những lời không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc các tổ chức phản động cho rằng một Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đến một lễ hội lớn như chùa Bái Đính để đánh trống khai hội là xấu nhất là trong trường hợp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là hoàn toàn vô căn cứ, là thứ mà chúng nghĩ ra để chống phá chúng ta thôi.

   Xóa
 7. Việc các nhà lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta đánh trống khai hội xuân không chỉ là sự kế thừa truyền thống "thân dân" từ bao đời nay của dân tộc mà còn mang tính chính trị sâu sắc .Nó phản ánh sự quan tâm của các cấp chính quyền với đời sống tâm linh của nhân dân , khẳng định quyết tâm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Bởi vậy những lời nói của bọn Nguyễn Xuân Diện là ấu trĩ ,phiến diện.

  Trả lờiXóa
 8. Việc các nhà lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta đánh trống khai hội xuân không chỉ là sự kế thừa truyền thống "thân dân" từ bao đời nay của dân tộc mà còn mang tính chính trị sâu sắc .Nó phản ánh sự quan tâm của các cấp chính quyền với đời sống tâm linh của nhân dân , khẳng định quyết tâm củng cố khối đại đoàn kết dân tộc. Bởi vậy những lời nói của bọn Nguyễn Xuân Diện là ấu trĩ ,phiến diện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai. Những kẻ phản động mang danh dân chủ là đám ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để PR bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

   Xóa
 9. Nước ta là một nước có rất nhiều tôn giáo mà giáo dân cùng chung sống với nhau. Ngay trong một địa phương ở cấp độ nhỏ nhất về mặt hành chính như cấp thôn, làng đã có tới hai hay ba tôn giáo mà người dân ở đó đi theo. Mặt khác, Đảng và Nhà nước ta từ lâu vẫn chủ trương đoàn kết tôn giáo và coi tôn giáo luôn đồng hành cùng với sự phát triển của dân tộc. Hàng năm, trên các phương tiện thông tin đại chúng như bạn đọc biết, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đều đi thăm và chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán hay chúc mừng nhân dịp những ngày lễ lớn của các tôn giáo tại các cơ sở thờ tự cấp Trung ương của các tôn giáo như Công giáo, Phật giáo hay Cao đài…

  Trả lờiXóa
 10. Với tư cách là một Tiến sĩ Hán Nôm mà Nguyễn Xuân Diện lại có thể thốt ra những lời như vậy chứng tỏ phông hiểu biết của ông có vấn đề nghiêm trọng. Nếu không thì chắc chắn là việc ông đăng tải bài viết của một người có bút danh là Hoàng Hải Vân đó là nhằm mục đích hạ uy tín Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thông qua đó để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Kể từ khi lễ hội chùa Bái Đính được khai mạc sau khi ngôi chùa này xây dựng xong thì tình hình phát triển kinh tế của địa phương phụ cận là hết sức sôi động. Đây là địa điểm du lịch tâm linh lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ngang tầm khu vực và thế giới, đặc biệt là những ai mong muốn nghiên cứu sâu về Phật giáo đều có thể đến đây. Từ đó có thể quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra ngoài thế giới. Với nhiều lợi ích cho địa phương cũng như cả nước như vậy thì không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Hải Vân và Nguyễn Xuân Diện khác nào những kẻ ếch ngồi đáy giếng, chỉ biết ăn càn nói bậy. Nhìn vào cái danh hão của chúng thì tưởng tài ba lắm nhưng thực chất bên trong rỗng tuếch không hơn không kém. Nghĩ kỹ trước khi nói nhé mấy ông!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Xuân Diện lại có thể nói những lời như vậy chứng tỏ nhận thức của ông có vấn đề. Nếu không thì chắc chắn là việc ông đăng tải bài viết của một người có bút danh là Hoàng Hải Vân đó là nhằm mục đích hạ uy tín Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thông qua đó để tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước.

   Xóa
 13. Tôi cho rằng một Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đến một lễ hội lớn như chùa Bái Đính để đánh trống khai hội là một hành động rất đẹp đấy chứ. Vậy mà có kẻ vẫn nói xấu được.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay trong một địa phương ở cấp độ nhỏ nhất về mặt hành chính như cấp thôn, làng đã có tới hai hay ba tôn giáo mà người dân ở đó đi theo. Mặt khác, Đảng và Nhà nước ta từ lâu vẫn chủ trương đoàn kết tôn giáo và coi tôn giáo luôn đồng hành cùng với sự phát triển của dân tộc. Hàng năm, trên các phương tiện thông tin đại chúng như bạn đọc biết, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đều đi thăm và chúc tết nhân dịp Tết Nguyên đán hay chúc mừng nhân dịp những ngày lễ lớn của các tôn giáo tại các cơ sở thờ tự cấp Trung ương của các tôn giáo như Công giáo, Phật giáo hay Cao đài…

  Trả lờiXóa
 15. Quả thực, chúng ta cần phải có nhận định rất đúng đắn về nội dung bài viết được đăng trên Blog Tễu này. Nguyễn Hải Vân đưa ra bài viết này chính xác là nhằm vào học thuyết của chủ nghĩa Mác khi cho rằng đã là Cộng sản thì phải vô thần nhưng y đã cố tính quên đi chủ nghĩa duy vật lịch sử cũng như phát huy tính năng động chủ quan khi áp dụng vào Việt Nam. Đặc biệt, trong những chính sách, chủ trương và hành động ứng xử với các tôn giáo thì cần phải hết sức mềm dẻo và linh hoạt. Do đó, có thể khẳng định ngay được rằng Blogger Nguyễn Hải Vân này về trình độ nhận thức có lẽ rất còn hạn chế, đặc biệt là hiểu biết về chủ nghĩa Mác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lễ hội chùa Bái Đính được khai mạc sau khi xây dựng xong thì tình hình phát triển kinh tế của địa phương phụ cận là hết sức sôi động. Đây là địa điểm du lịch tâm linh lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ngang tầm khu vực và thế giới, đặc biệt là những ai mong muốn nghiên cứu sâu về Phật giáo đều có thể đến đây. Đảng và NHà nước quan tâm là việc đúng chứ không sai gì cả.

   Xóa
 16. Việc cho rằng một Lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước đến một lễ hội lớn như chùa Bái Đính để đánh trống khai hội là xấu nhất là trong trường hợp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là hoàn toàn vô căn cứ. Vấn đề giáo dục, văn hóa xã hội, y tế là thuộc thẩm quyền do Phó Thủ tướng phụ trách cho nên việc này là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 17. Việc một người đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của nhà nước ta đến đánh trống khai hội, mà lại còn hội ở một trong những ngôi chùa lớn nhất ĐNA này là điều hoàn toàn bình thường đáng được duy trì chứ.

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao một cá nhân quản trị một trang Blog rất hay đăng tải những bài viết có nội dung xấu như vậy lại vẫn đang là một nhân viên của Viện Hán Nôm thậm chí là một trong những ủy viên Hội đồng khoa học của Viện này? Mặt khác chủ nghĩa cộng sản không phải cứ máy móc là vô thần, khi áp dụng vào Việt Nam chúng ta có chủ nghĩa duy vật lịch sử cũng như phát huy tính năng động chủ quan. Đặc biệt, trong những chính sách, chủ trương và hành động ứng xử với các tôn giáo thì cần phải hết sức mềm dẻo và linh hoạt.

  Trả lờiXóa
 19. Việc một người đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của nhà nước ta đến đánh trống khai hội, mà lại còn hội ở một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông nam á này là điều hoàn toàn bình thường, thể hiện sự qua tâm của Nhà nước ta đối với các tôn giáo, chả có gì phải bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy từ xưa đến nay có vấn đề gì đâu, tự dưng ở đâu mọc ra cái lão Nguyễn Xuân Diện vô duyên vô cớ này vậy. Âu cũng là thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, của Nhà nước và của Đảng đối với đời sống tâm linh Phật giáo thôi mà nhỉ!

   Xóa
 20. Với nhiều lợi ích cho địa phương cũng như cả nước như vậy thì không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai. Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện mới là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để “nâng cao quan điểm” của bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Việc một người đứng trong hàng ngũ lãnh đạo của nhà nước ta đến đánh trống khai hội là điều bình thường. Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện đúng là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để thực hiện âm mưu xấu xa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Việc Phó Thủ tướng đến đánh trống khai hội ở Chùa Bái Đính chứng tỏ được rằng Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề tôn giáo và tín ngưỡng của người dân, vừa mang lại hình ảnh quảng bá ra ngoài thế giới. Thế mà lại có những con người lại đi xuyên tạc những hình ảnh trên để đưa ra những bài đăng mang tính kích động, chống đối Đảng và Nhà nước, phản chế độ.

  Trả lờiXóa
 23. Có thể nói rằng việc Phó Thủ tướng đánh trống khai hội chùa Bái Đính là một việc làm hết sức bình thường , nhằm thể hienj chính sách tốt đẹp của nhà nước quan tâm đến tôn giáo.Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện mới là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để “nâng cao quan điểm” của bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Đó cũng là sự cụ thể hóa chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước khi đã hiện thực hóa trong hành động ứng xử của mình chứ không phải chỉ dừng lại ở chủ trương, chính sách

  Trả lờiXóa
 25. Trống khai hội đầu xuân là truyền thống, là di sản văn hóa và lịch sử, bảo tồn còn không kịp thì vì cớ gì mà phó thủ tướng không thể đánh trống khai hội. Chỉ những kẻ đầu óc cực đoan và bã đậu mới có thể suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 26. Chùa Bái Đính, ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, nơi tổ chức những sự kiện lớn, đón các đại biểu thể giới về tham dự. Với sự kiện khai hội đầu năm tại đây, thể hiện một phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, Thủ tướng Võ Đức Đam đến dự thì có điều gì sai trái?

  Trả lờiXóa
 27. Phó Thủ tưỡng Vũ Đức Đam đánh trống khai hội chùa Bái Đính là thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với các hoạt động tâm linh, đó là một phần của văn hóa nước ta. Việc làm như vậy đã nói lên được chủ trương chính sách của Đảng không dừng lại ở trên giấy mà còn đi vào thực tiễn. đó là điều mà nhân dân cần và tin tưởng . Nguyễn Xuân Diện có đả kích rất nhiều đi chăng nữa thì cũng không thể nào thay đổi được sự tin tưởng của nhân dân với Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói việc đánh trống khai hội của phó thủ tướng là một việc là thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với hoạt động du lịch của nước nhà . Những kẻ như Hoàng Hải Vân, Nguyễn Xuân Diện mới là đám dân chủ ấu trĩ, kém hiểu biết nhưng vẫn cố tình làm ra những trò hề để “nâng cao quan điểm” của bản thân và thực hiện những mục đích xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 29. Trống khai hội đầu xuân là truyền thống từ bao đời nay, hà cớ gì một phó thủ tướng lại không thể đánh trống khai hội. Cái gì cũng có thể bắt bẻ lý lẽ cho được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phó Thủ tướng đánh rống khai hội là chuyện bình thường

   Xóa
 30. Sao đánh trống lễ chùa lại coi là tùy tiện? Thủ tướng Việt Nam chẳng lẽ lại không phải là người Việt Nam? Không phải là con người sinh ra và lớn lên trong văn hóa truyền thống của Việt Nam? Lễ chùa là thứ quá bình thường với người Việt Nam, thủ tướng có đánh trống cũng chỉ là bình thường thôi

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là lũ dận chủ cái gì cũng nói được. Ngay từ những chuyện quá đỗi bình thường như vậy mà chúng cũng xuyên tạc thành những điều sai trái. Thế nhưng cái gì cũng có mức độ thôi. Cái chuyện đánh trống của Thủ tướng đi xuyên tạc người ta lại cười cho đấy.

  Trả lờiXóa
 32. Đây là địa điểm du lịch tâm linh lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn ngang tầm khu vực và thế giới, đặc biệt là những ai mong muốn nghiên cứu sâu về Phật giáo đều có thể đến đây. Từ đó có thể quảng bá hình ảnh của Việt Nam ra ngoài thế giới. Với nhiều lợi ích cho địa phương cũng như cả nước như vậy thì không có một lý do gì mà một lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta có mặt và đánh trống khai hội ở đó là sai.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ