Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

VỀ LỜI KÊU GỌI THẢ TỰ DO CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CHỐNG ĐỐI CỦA ĐẶC SỨ NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC


HY VĂN
Vừa qua, nhiều trang mạng lề trái như đài BBC, Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện, trang chủ của tổ chức khủng bố Việt Tân… đã đồng loạt đăng tải thông tin có liên quan đến việc Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc hôm 23/2/2018 kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những đối tượng trước đây đã bị bắt giữ và xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam có liên quan đến sự kiện Formosa bao gồm: Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cụ thể, Đặc ủy về Nhân quyền và các chất thải nguy hại, Baskut Tuncak nói trong thông cáo: "Việc bỏ tù các blogger và nhà hoạt động vì công tác hợp pháp nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường và sức khỏe, là không chấp nhận được." Có thể nói, đây đúng là dịp tốt để những trang báo mạng này tập trung ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam và bị chính quyền bắt giữ trong thời gian quan khi mà sự kiện nêu trên đang tạm thời lắng xuống.
Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình
Nguyễn Nam Phong và Hoàng Đức Bình tại phiên toà, ảnh: internet
Tuy nhiên, trước hết chúng ta cần nói về nội dung những bài viết này. Bạn đọc có thể dễ dàng tìm được những thông tin, chi tiết cụ thể những bài viết đó trên các trang mạng mà tác giả đã trích dẫn ở trên. Nhưng tựu chung lại, ngoài việc dẫn lời phản đối và kêu gọi thả tự do cho các đối tượng này thì nội dung các bài viết đều đưa tin một cách rất thiếu khách quan theo hướng là ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm rõ trước khi xử lý chúng. Không chỉ vậy, các trang báo mạng lề trái rõ ràng đang muốn lờ đi những hành vi vi phạm pháp luật này để thay vào đó là lập luận cho rằng các hành động mà những đối tượng thuộc giới dân chủ kia đang làm là vì nước, vì dân, vì chính nghĩa mà bỏ qua mục đích thực sự đằng sau của chúng khi thực hiện hành vi kích động quần chúng nhân dân ở một số tỉnh miền Trung biểu tình, gây rối trái pháp luật. Chúng ta không lạ gì những đạo diễn chính của số giáo dân tham gia biểu tình chống đối, gây mất trật tự trị an tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian sự kiện Formosa diễn ra là các Linh mục nhưng hành động đó có sự góp sức không hề nhỏ của những kẻ hiện đang ngồi trong nhà lao mà các “vị đặc sứ” kia đang muốn kêu gọi Việt Nam thả tự do.
Thứ hai, đó chính là việc xử lý những đối tượng này như thế nào đều dựa trên nền tảng của pháp luật Hình sự, Tố tụng hình sự của Việt Nam và điều đó là hoàn toàn khách quan, chính xác từ những chứng cứ pháp lý chứ không hề bịa đặt, vu khống cho các đối tượng. Khi ra phán quyết cuối cùng để xử lý bọn chúng, tòa án đã rất công tâm và nhân đạo cho nên những lời kêu gọi thả người đó thiết nghĩ là rất không cần thiết. Mặt khác, Đặc sứ của Liên Hợp Quốc có phần thiển cận khi chỉ nghe lời tiếp xúc, vận động từ một phía của đám dân chủ cuội ở trong nước và nước ngoài mà không trực tiếp đến Việt Nam để xem các đối tượng này đã làm gì, những việc làm đó ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam và đời sống của người dân mà đã vội vã đưa ra lời kêu gọi đó. Rất không khó để nhận ra rằng, những lời kêu gọi của các Đặc sứ này đang bị các đối tượng lợi dụng hòng đạt được mục đích là tạo ra sức ép chính trị đối với Việt Nam, đồng thời tạo dựng thành thế, dành được ủng hộ một cách phi lý từ cộng đồng thế giới.
Thứ ba, cũng vì việc xử lý đó dựa trên pháp luật Việt Nam cho nên những gì thuộc về vấn đề đó là của riêng Việt Nam. Một khi Việt Nam đã đưa ra phán quyết của mình thì những thể chế khác nên tôn trọng, đặc biệt là việc làm đó là đúng theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc. Nên hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.
Hành động bây giờ của chúng ta đó chính là cần phải có câu trả về mặt ngoại giao một cách kịp thời đối với thông báo này. Bởi lẽ nếu chỉ dừng lại ở việc đám dân chủ giả cầy vẫn thường rao rảng trên cộng đồng mạng nhằm bảo vệ cho đồng bọn và kêu gọi người khác ủng hộ cho hành động của chúng thì sẽ không cần phải làm như vậy nhưng đây lại là phát ngôn từ một trong những đại diện của Liên Hợp Quốc nên rất cần hành động cụ thể về mặt ngoại giao. Bởi lẽ, nếu chúng ta vẫn không có câu trả lời xác đáng thì rất có thể sẽ để lại những hệ lụy về sau mà khó có thể lường trước. Nhất là khi giới dân chủ cuội kia lại nhận được phần nào sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/25/2018 05:50:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Thật sự những kẻ dâm chủ phản động này đang có tình làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam trên trường quốc tết. Rõ ràng chúng ta xử lý những kẻ vi phạm pháp luật kia đều có bằng chứng rõ ràng, vậy mà bọn dâm chủ phản động vẫn liên tục gào thét kêu oan bởi đơn giản những tổ chức nhân quyền kia thực chất đều do Mỹ chống lưng hết. Tất cả chỉ nhằm mục đích gây khó rễ cho Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tham gia quá sâu vào nội bộ của các nước khác là đang đi quá xa của các tổ chức này. Đã là công dân thì phải chấp hành luật pháp của nước ấy, đây là một chuyện hiển nhiên. Những tên phản động đã bị kết tội dựa vào pháp luật Việt Nam thì phải chịu xử lí là hết sức bình thường.

   Xóa
 2. Đến lạ là tại sao chỉ từ những kiến nghị của đám dân chủ cuội mà hẳn các đặc sứ của Liên hợp quốc có thể lên tiếng vền vấn đề này. Tất nhiên một khi đại diện của LHQ đã lên tiếng thì phía nhà nước ta cũng nên có câu trả lời ngoại giao cho đàng hoàng. Nhưng thực sự thấy chả đáng chút nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, bọn zận chủ lu loa như vậy thôi chứ tác giả gì đâu

   Xóa
 3. Hành động bây giờ của chúng ta đó chính là cần phải có câu trả về mặt ngoại giao một cách kịp thời đối với thông báo này. Bởi lẽ nếu chỉ dừng lại ở việc đám dân chủ giả cầy vẫn thường rao rảng trên cộng đồng mạng nhằm bảo vệ cho đồng bọn và kêu gọi người khác ủng hộ cho hành động của chúng thì sẽ không cần phải làm như vậy nhưng đây lại là phát ngôn từ một trong những đại diện của Liên Hợp Quốc nên rất cần hành động cụ thể về mặt ngoại giao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống ở nước nào thì cần phải chấp hành pháp luật ở nước đó, đây là một điều dễ hiểu thôi. Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc đang bắt Việt Nam phải thay đổi pháp luật à. Những hành vi của cái đá dân chủ này là không thể làm theo như những gì Đặc sứ nói được.

   Xóa
 4. .Một khi Việt Nam đã đưa ra phán quyết của mình thì những thể chế khác nên tôn trọng, đặc biệt là việc làm đó là đúng theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc. Nên hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Đặc sứ Liên Hợp Quốc đưa ra những ý kiến trái chiều so với quyết định của Việt Nam là đang can thiệp quá sâu vào nội bộ nước khác mà không để ý đến pháp luật của Việt Nam. Không những thế, Đặc sứ Liên Hợp Quốc không biết rõ các hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng này mà lại có ý kiến đòi thả người là không hợp lí.

   Xóa
 5. Bọn dâm chủ phản động thật sự buồn cười, hết kêu gọi đại sứ quán các nước giờ đây lại tiếp tục kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế để có thể can thiệp vào nội bọ của nước ta. Tôi tin rằng Đảng, Nhà nước chắc chắn sẽ cứng ráng với những thành phần này, không có chuyện trả lại tự do cho những tên phản động cho đến khi chúng mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gây ra tội thì phải bị xử phạt, không ai can thiệp được

   Xóa
 6. Thực sự LHQ làm như vậy ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh và uy tín của Việt Nam. Việc làm của chúng ta là theo đúng pháp luật VN, là đúng theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc. Nên hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc mà Đặc sứ Liên Hợp Quốc đứng ra đòi thả người là không hề có căn cứ khi tất cả những đối tượng bị bắt đều dựa trên luật pháp của Việt Nam. Một đại diện của Liên Hợp Quốc mà không suy nghĩ trước sau khi đưa ra ý kiến, làm xấu hình ảnh một đất nước trên trường quốc tế thì không hề ổn chút nào. Mong Đại sứ xem lại cách nhìn nhận của bản thân và đánh giá vấn đề một cách chính xác.

   Xóa
 7. Đối với mỗi quốc gia thì mọi công dân đều phải tuân thủ chấp hành luật pháp của nước đó. Không thể có chuyện sống ở nước này, mang quốc tích quốc gia này mà lại muốn như nước kia được. Việc các tổ chức đứng ra bảo Việt Nam thiếu dân chủ là không hề hợp lí tí nào, họ đang lấn quá sâu vào chuyện nội bộ của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất những người bị bắt đều là những người hoạt động chống đối chính quyền nhân dân nhưng luôn tại một vỏ bọc để hoạt động đó là những người hoạt động vì "dân chủ,nhân quyền". Bọn họ đều vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam và không có lý do gì để có thể thả khi chưa mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
 9. những người chống đối chính quyền ở Việt Nam sẽ bị bắt và phải chịu hình phạt thích đáng cho tội danh mà những con người đó phạm phải và chính quyền Việt Nam không chịu bất kì sức ép nào từ phía bên ngoài để có thả tự do cho những con người đó được. việc đứng ra bảo vệ những con người chống đối chính quyền Việt Nam là một việc làm không hợp lý tí nào. mong các tổ chức quốc tế không can thiệp sâu vào tình hình nội bộ của nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Ta có thể dễ dàng tìm được những thông tin, chi tiết cụ thể những bài viết đó trên các trang mạng mà tác giả đã trích dẫn ở trên. Nhưng tựu chung lại, ngoài việc dẫn lời phản đối và kêu gọi thả tự do cho các đối tượng này thì nội dung các bài viết đều đưa tin một cách rất thiếu khách quan theo hướng là ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm rõ trước khi xử lý chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Việc xử lý những đối tượng này như thế nào đều dựa trên nền tảng của pháp luật Hình sự, Tố tụng hình sự của Việt Nam và điều đó là hoàn toàn khách quan, chính xác từ những chứng cứ pháp lý chứ không hề bịa đặt, vu khống cho các đối tượng. Khi ra phán quyết cuối cùng để xử lý bọn chúng, tòa án đã rất công tâm và nhân đạo cho nên những lời kêu gọi thả người đó thiết nghĩ là rất không cần thiết. Mặt khác, Đặc sứ của Liên Hợp Quốc có phần thiển cận khi chỉ nghe lời tiếp xúc, vận động từ một phía của đám dân chủ cuội ở trong nước và nước ngoài mà không trực tiếp đến Việt Nam để xem các đối tượng này đã làm gì, những việc làm đó ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam và đời sống của người dân mà đã vội vã đưa ra lời kêu gọi đó.

  Trả lờiXóa
 12. Những gì thuộc về vấn đề đó là của riêng Việt Nam. Một khi Việt Nam đã đưa ra phán quyết của mình thì những thể chế khác nên tôn trọng, đặc biệt là việc làm đó là đúng theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc. Nên hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai được can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cả

   Xóa
 14. đây đúng là dịp tốt để những trang báo mạng này tập trung ủng hộ cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam và bị chính quyền bắt giữ trong thời gian quan khi mà sự kiện nêu trên đang tạm thời lắng xuống.

  Trả lờiXóa
 15. việc đại sứ nhân quyền liên hợp quốc kêu gọi những thả những người chống đối nhà nước ta là một việc làm không hợp lý, chúng ta luôn tôn trọng quyền của các tổ chức quốc tế, nhưng việc can thiệp quá sâu vào nội bộ nước ta là việc làm không thể chấp nhận được, và các tổ chức quốc tế cần xem xét lại những việc làm tương tự như vậy. không thể lấy những ý kiến chủ quan, phiến diện áp đặt lên nước ta được

  Trả lờiXóa
 16. Các trang báo mạng lề trái rõ ràng đang muốn lờ đi những hành vi vi phạm pháp luật này để thay vào đó là lập luận cho rằng các hành động mà những đối tượng thuộc giới dân chủ kia đang làm là vì nước, vì dân, vì chính nghĩa mà bỏ qua mục đích thực sự đằng sau của chúng khi thực hiện hành vi kích động quần chúng nhân dân ở một số tỉnh miền Trung biểu tình, gây rối trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo kê cho tội phạm thì chính người bảo kê là tội phạm

   Xóa
 17. chắc chắn các trang mạng lề trái đang ra sức cổ vũ và kết hợp vu khống cho chính quyền,đây là dịp tốt để chúng ra mặt,chúng ta càng nên cảnh giác không để cho những thông tin sai lệch đó làm ta bị nhiễm độc,thông tin bây giờ thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 18. với tư cách của mình một người phát ngôn của Liên Hợp quốc không nên có những lời lẽ đả động đến vấn đề nội bộ của quốc gia kahsc như thế thật khiến chúng ta càng nổi giận vì sự can thiệp vô lí này,chúng vi phạm pháp luật thì chúng phải chịu tội

  Trả lờiXóa
 19. Vơí những đối tượng hoạt động nguy hiểm kiểu này, chính quyền cần mạnh tay hơn nữa, những kẻ chạy theo đồng tiền, ảo vọng mà quay lại chống đối cực đoan, bán rẻ nhân dân mình, với 3 tội danh trên có thể vẫn chưa đáng để xử lý tên giặc Hoàng Đức Bình này, trừ đám rận chủ đang cố chấp bảo vệ đôngf bọn của mình, thì không hề có bất cứ ai, còn nhân dân, hay nhũng người đã từng bị hắn lợi dụng đang muốn chờ bản án cao nhất giành cho hắn càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 20. Vừa qua, nhiều trang mạng lề trái như đài BBC, Blog Tễu của Nguyễn Xuân Diện, trang chủ của tổ chức khủng bố Việt Tân… đã đồng loạt đăng tải thông tin có liên quan đến việc Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc hôm 23/2/2018 kêu gọi Việt Nam trả tự do cho những đối tượng trước đây đã bị bắt giữ và xử lý về hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam có liên quan đến sự kiện Formosa bao gồm: Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong, Nguyễn Văn Hóa và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ở đây rõ ràng cần thấy rằng các đặc uỷ của Liên hợp quôc đã có sự nhầm lần tai hại giữa bản chất và hiện tượng, khi xem xét đánh giá về những người như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hoá.

  Trả lờiXóa
 21. Ngoài việc dẫn lời phản đối và kêu gọi thả tự do cho các đối tượng này thì nội dung các bài viết đều đưa tin một cách rất thiếu khách quan theo hướng là ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm rõ trước khi xử lý chúng. Không chỉ vậy, các trang báo mạng lề trái rõ ràng đang muốn lờ đi những hành vi vi phạm pháp luật này để thay vào đó là lập luận cho rằng các hành động mà những đối tượng thuộc giới dân chủ kia đang làm là vì nước, vì dân, vì chính nghĩa mà bỏ qua mục đích thực sự đằng sau của chúng khi thực hiện hành vi kích động quần chúng nhân dân ở một số tỉnh miền Trung biểu tình, gây rối trái pháp luật. Do đó, Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc cần xem lại những kêu gọi của mình, tránh để hậu quả xấu xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Hành động bây giờ của chúng ta đó chính là cần phải có câu trả về mặt ngoại giao một cách kịp thời đối với thông báo này. Bởi lẽ nếu chỉ dừng lại ở việc đám dân chủ giả cầy vẫn thường rao rảng trên cộng đồng mạng nhằm bảo vệ cho đồng bọn và kêu gọi người khác ủng hộ cho hành động của chúng thì sẽ không cần phải làm như vậy nhưng đây lại là phát ngôn từ một trong những đại diện của Liên Hợp Quốc nên rất cần hành động cụ thể về mặt ngoại giao. Bởi lẽ, nếu chúng ta vẫn không có câu trả lời xác đáng thì rất có thể sẽ để lại những hệ lụy về sau mà khó có thể lường trước. Nhất là khi giới dân chủ cuội kia lại nhận được phần nào sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận chủ tự phịa ra để bảo vệ tội phạm mà thôi

   Xóa
 23. Cũng vì việc xử lý đó dựa trên pháp luật Việt Nam cho nên những gì thuộc về vấn đề đó là của riêng Việt Nam. Một khi Việt Nam đã đưa ra phán quyết của mình thì những thể chế khác nên tôn trọng, đặc biệt là việc làm đó là đúng theo Hiến chương của Liên Hợp Quốc. Nên hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vẻ như Đặc sứ Liên hợp quốc đang đi quá xa so với quyền hạn của mình khi can thiệp quá sâu vào chính trị của đất nước ta,những việc như thế thật sự không tốt cho mối quan hệ này,biết rằng quan tâm là rất cảm ơn nhưng xin đừng bắt buộc hay có những đề ngị vô lý như thế.

   Xóa
 24. Không có một đất nước nào chấp nhận những hành động tôn giáo đứng trên hệ thống pháp luật. Càng có chức vụ cao trong hệ thống tôn giáo càng phải tôn trọng luật pháp vì là người đại diện cho thần linh trong việc tuyên truyền giảng đạo. Vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại coi thường hệ thống pháp luật, tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ. Việc ông kích động tín đồ không tham gia bầu cử quốc hội, không hoàn thành nhiệm vụ của cử tri trong việc chọn ra những người đủ đức đủ tài vào hàng ngũ lãnh đạo. Thật sự LM Nam Phong sẽ lạc lõng trong cộng đồng giáo dân Việt Nam với đường hướng “sống phúc âm trong lòng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc nên coi trọng công việc nội bộ của Việt Nam,bởi những đối tượng kể trên đã vi phạm nghiêm trọng vào luật pháp Việt Nam,và cũng được xử lý theo đúng như những quy định của pháp luật,không có gì sai trái.

  Trả lờiXóa
 26. Liên Hợp Quốc cũng chỉ nghe từ 1 phía hầu hết là mấy Việt kiều giổm bên đấy nói rõ hơn là đám rận chủ không từ bất kì cơ hội nào để xuyên tạc hạ bệ Đảng nhà nước ta. Chúng ta cần phải biết tiếp nhận thông tin một cách khoa học hơn.

  Trả lờiXóa
 27. Đã nói là phải làm,sống và làm việc phải làm đúng nguyên tắc,những gì đã nói đã có văn bản ký kết đàng hoàng thì phải tuân thủ chứ,những gì mà đại sứ liên hợp quốc nói đang đi ngược với những gì đã ký kết với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai có thể can thiệp để chạy tội cho bọn phản động được

   Xóa
 28. Đại sứ đặc quyền Liên hợp quốc không có quyền can thiệp quá sâu vào nền chính trị Việt Nam, pháp luật Việt Nam như vậy.Thực sự Đại sứ chưa biết được tính chất phức tạp của cái gọi là Dân chủ ở đây.

  Trả lờiXóa
 29. Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc có phải là nên cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra những ý kiến như thế này? Là một tổ chức lớn lại càng nên cẩn trọng về từng việc làm, nên xem xét mọi mặt của vấn đề, một cách công bằng mà nói nếu nhìn nhận một cách khách quan thì chắc chắn họ phải thừa nhận những hành vi vi phạm pháp luật của những con người kia.

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng tựu chung lại, ngoài việc dẫn lời phản đối và kêu gọi thả tự do cho các đối tượng này thì nội dung các bài viết đều đưa tin một cách rất thiếu khách quan theo hướng là ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm rõ trước khi xử lý chúng

  Trả lờiXóa
 31. Đặc sứ về nhân quyền của Liên Hợp Quốc đang phát ngôn những điều không đúng đắn, đòi tự do cho những đối tượng lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, những hành vi vi phạm pháp luật của chúng không được đề cập, tất cả đang ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 32. Phải nói là Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần là quá vô lí và nó chẳng mang lại cái ý nghĩa gì cả.Những tên tù nhân kia thì chúng nó vẫn phải chấp nhận hình phạt tù mà pháp luật việt nam đã quy định về những tội danh mà chúng nó đã gây ra.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa đi.Chúng mày cũng chỉ là một cái lũ khốn nạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. cần phải thấy hành động tuyên bố của Đặc sứ Liên Hợp Quốc vừa mang đậm tính chủ quan một phía, không cân nhắc lợi hại một cách tổng thể, thiếu kiềm chế và từ đó thiếu tôn trọng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Hành động bây giờ của chúng ta đó chính là cần phải có câu trả về mặt ngoại giao một cách kịp thời đối với thông báo này. Bởi lẽ nếu chỉ dừng lại ở việc đám dân chủ giả cầy vẫn thường rao rảng trên cộng đồng mạng nhằm bảo vệ cho đồng bọn và kêu gọi người khác ủng hộ cho hành động của chúng thì sẽ không cần phải làm như vậy nhưng đây lại là phát ngôn từ một trong những đại diện của Liên Hợp Quốc nên rất cần hành động cụ thể về mặt ngoại giao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 35. đâu có phải xin là tha được, nếu cứ xin mà tha thì sinh ra pháp luật để làm gì chứ, trong khi những tù nhân này đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp VN và có những hành vi chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. đâu có phải xin là tha được, nếu cứ xin mà tha thì sinh ra pháp luật để làm gì chứ, trong khi những tù nhân này đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp VN và có những hành vi chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nói, tựu chung lại, ngoài việc dẫn lời phản đối và kêu gọi thả tự do cho các đối tượng này thì nội dung các bài viết đều đưa tin một cách rất thiếu khách quan theo hướng là ủng hộ cho các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan chức năng của Việt Nam đã làm rõ trước khi xử lý chúng. Không chỉ vậy, các trang báo mạng lề trái rõ ràng đang muốn lờ đi những hành vi vi phạm pháp luật này để thay vào đó là lập luận cho rằng các hành động mà những đối tượng thuộc giới dân chủ kia đang làm là vì nước, vì dân, vì chính nghĩa mà bỏ qua mục đích thực sự đằng sau của chúng khi thực hiện hành vi kích động quần chúng nhân dân ở một số tỉnh miền Trung biểu tình, gây rối trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 38. Chúng ta không lạ gì những đạo diễn chính của số giáo dân tham gia biểu tình chống đối, gây mất trật tự trị an tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trong thời gian sự kiện Formosa diễn ra là các Linh mục nhưng hành động đó có sự góp sức không hề nhỏ của những kẻ hiện đang ngồi trong nhà lao mà các “vị đặc sứ” kia đang muốn kêu gọi Việt Nam thả tự do.

  Trả lờiXóa
 39. Khi ra phán quyết cuối cùng để xử lý bọn chúng, tòa án đã rất công tâm và nhân đạo cho nên những lời kêu gọi thả người đó thiết nghĩ là rất không cần thiết. Mặt khác, Đặc sứ của Liên Hợp Quốc có phần thiển cận khi chỉ nghe lời tiếp xúc, vận động từ một phía của đám dân chủ cuội ở trong nước và nước ngoài mà không trực tiếp đến Việt Nam để xem các đối tượng này đã làm gì, những việc làm đó ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam và đời sống của người dân mà đã vội vã đưa ra lời kêu gọi đó. Rất không khó để nhận ra rằng, những lời kêu gọi của các Đặc sứ này đang bị các đối tượng lợi dụng hòng đạt được mục đích là tạo ra sức ép chính trị đối với Việt Nam, đồng thời tạo dựng thành thế, dành được ủng hộ một cách phi lý từ cộng đồng thế giới.

  Trả lờiXóa
 40. "Vua mắc tội thì cũng phạt như thứ dân". Câu nói này mang ý nghĩa thể hiện tính nghiêm minh và bình đẳng của pháp luật .Đến "vua" cũng còn phải chịu tội thì các anh chị dân chủ lấy quyền gì mà đòi đứng ngoài vòng đó .Nhập gia thì phải tùy tục . Chừng nào còn là công dân Việt Nam , còn đứng trên đất nước Việt Nam thì các anh chị phải tuân thủ pháp luật của chúng tôi vô điều kiện .

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ