Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018

VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA NGUYỄN TRUNG TRỌNG NGHĨA XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH DÂN CHỦ - NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM


LOA LÀNG
Theo thông tin từ các Đài ,báo lề trái vừa qua Nguyễn Trung Trọng Nghĩa tự cho mình cái danh nghĩa là đại diện cho Việt Nam đưa ra bài phát biểu trước cái gọi là  “Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ” (thường gọi là Geneva Summit) lần thứ 10 được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ. Thông qua bài phát biểu trước hội nghị đã lên tiếng kêu gọi nước ngoài lên án, gây áp lực mạnh mẽ lên chính quyền Việt Nam. 
Cụ thể, lợi dụng “Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ” khai mạc từ ngày 19/2/2018 với sự góp mặt của 25 tổ chức quốc tế, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã kêu gọi các tổ chức quốc tế yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do cho cả các “tù nhân chính trị và tôn giáo”, dừng bắt bớ các “nhà hoạt động xã hội dân sự” cũng như chấm dứt mọi hạn chế đối với quyền tự do bày tỏ ý kiến, lập hội và tôn giáo.
Nguyễn Trung Trọng Nghĩa
Bài phát biểu của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được đăng tải trên trang Chân trời mới, ảnh chụp màn hình

Căn cứ để Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đưa ra lời kêu gọi đó là: “Xin hãy cứu lấy bố tôi đã kiệt quệ tinh thần và thể xác cho lý tưởng tự do và dân chủ. Xin hãy cứu lấy mẹ tôi, vợ của một tù nhân chính trị đang vất vả để nuôi sống gia đình. Gia đình chúng tôi không phải là nơi duy nhất hứng chịu cảnh ngộ này. Có hàng trăm gia đình như chúng tôi tại Việt Nam cần đến sự cứu giúp của các bạn. Chỉ nội trong Hội Anh Em Dân Chủ, có ít nhất 13 người bị bắt giữ tùy tiện, kể cả Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Trương Minh Đức. Những người hoạt động ôn hòa khác như Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, và Nguyễn Văn Hóa đã bị kết án tù oan trái tại Việt Nam”. Rõ ràng, đây lại là một sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Bởi lẽ:
Thứ nhất, như mọi người được biết Nguyễn Trung Trọng Nghĩa 22 tuổi, là con trai của mục sư Tin Lành Nguyễn Trung Tôn - thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ”, từng bị tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hiện đang bị bắt, tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Y được Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Và tại cái “hội nghị” kia, như thuyền gặp gió, hắn nhân cơ hội để cho nước ngoài kiếm cớ can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Như vậy, hắn đã lộ rõ bản chất phản động của mình.
Thứ hai, cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tôn giáo được quy định rõ trong Hiến pháp và được tôn trọng trên thực tế.
Thứ ba, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Những kẻ mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự”… chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ, hay ân xá theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có thể kể ra đây một số cá nhân, như: Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… chỉ là những người có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước Việt Nam xử lý bằng pháp luật.
Như vậy chúng ta có thể thấy được âm mưu bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lộ rõ bản chất của một tên phản động bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, cần phải được lên án mạnh mẽ !

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. lý lịch đã không trong sạch thì tư cách nào mà nhận xét về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, cha phạm tội rồi con cũng là tội phạm thì cả nhà ở trong tù đoàn tụ sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Nghĩa này chống phá đất nước có truyền thống đó

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa bị vạch trần. Theo thông tin từ các Đài ,báo lề trái vừa qua Nguyễn Trung Trọng Nghĩa tự cho mình cái danh nghĩa là đại diện cho Việt Nam đưa ra bài phát biểu trước cái gọi là “Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ” (thường gọi là Geneva Summit) lần thứ 10 được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ. Thông qua bài phát biểu trước hội nghị đã lên tiếng kêu gọi nước ngoài lên án, gây áp lực mạnh mẽ lên chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa cùng âm mưu xấu xa bị lột tẩy. lợi dụng “Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ” khai mạc từ ngày 19/2/2018 với sự góp mặt của 25 tổ chức quốc tế, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã kêu gọi các tổ chức quốc tế yêu cầu phía Việt Nam phải trả tự do cho cả các “tù nhân chính trị và tôn giáo”, dừng bắt bớ các “nhà hoạt động xã hội dân sự” cũng như chấm dứt mọi hạn chế đối với quyền tự do bày tỏ ý kiến, lập hội và tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy chúng ta có thể thấy được âm mưu bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lộ rõ bản chất của một tên phản động bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, cần phải được lên án mạnh mẽ !

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Những kẻ mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự”… chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ, hay ân xá theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có thể kể ra đây một số cá nhân, như: Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh… chỉ là những người có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước Việt Nam xử lý bằng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vắt Mũi Chưa Sạch Mà Còn Lên Tiếng Về Chính Trị Hả Em Em Avatar Mới 2k4 Thui Mak Hay Là Acc Clone

   Xóa
  2. Mày Cmt Để Lấy Điểm Hay Sao Vắt Mũi Chưa Sạch Mak Còn Bàn Về Chuyện Chính Trị Em Còn Non Lắm

   Xóa
  3. Linh Đan Nguyễn nói rất đúng mà sao các bạn lại căng thẳng thế

   Xóa
 7. Có làm gì đi chăng nữa thì với những chứng cứ đã rõ ràng, bản án của những đối tượng Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, và Nguyễn Văn Hóa sẽ không thay đổi. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lộ rõ bản chất một tên phản động, bán nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy chúng ta có thể thấy được âm mưu bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lộ rõ bản chất của một tên phản động bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, cần phải được lên án mạnh mẽ !

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang tiếp bước gót chân của cha hắn là ông Nguyễn Trung Tôn đây mà , cứ chống phá đất nước đi ,phá hoại cuộc sống của người khác đi ,rồi sẽ có ngày vào trại thôi. Công cuộc truy quét của chúng ta mới bắt đầu thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là phản động cũng có gen. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa lại đang đi vào vết xe đổ của Nguyễn Trung Tôn. Sớm muộn gì y cũng có kết cục giống như cha của y mà thôi. Con trai của kẻ phản bội đất nước, chuyên chống đối, lai lịch bị bắt đi tù vì những hành vi chống đối nhà nước thì có thể tin được hay không?

  Trả lờiXóa
 11. Tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam được Hiến pháp và Pháp luật ghi nhận và phù hợp với các công ước quốc tế. Việt Nam là quốc gia rất tích cực xây dựng và bảo vệ nhân quyền. Xin hãy dừng việc xuyên tạc lại. Những kẻ này mang trong mình dòng máu Việt Nam mà lại phản bội lại Tổ quốc Việt Nam tiếp tay cho nước ngoài sẵn sàng bán đứng quê hương chỉ vì những lợi ích của riêng mình, thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 12. Thực sự nhục nhã cho một người con đất việt, thử hỏi nếu những người mà tên Nghĩa này gọi là " tù nhân lương tâm" kia không làm những điều tổn hại đến đất nước Việt Nam thì liệu rằng họ có phải ngồi tù không chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Cái gọi là " Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ " nhằm kêu gọi Việt Nam trao trả những người hoạt động chính trị cực đoan là điều hoàn toàn vô lý,bởi những đối tượng ấy đã vi phạm nghiêm trọng về pháp luật Việt Nam với mục đích chống đối chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. "Hội nghị thượng đỉnh cho Nhân quyền và Dân chủ" nghe thì có vẻ sang nhưng mục đích cuối cùng vẫn chỉ là giúp sức cho những kẻ phản động. Bọn chúng đã vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt. Chẳng có lý do gì phải tha cho những kẻ tội lỗi đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được tổ chức khủng bố Việt Tân “tạo điều kiện” nhập cảnh và sinh sống tại Philippin từ năm 2012. Tại Philippin, y được Việt Tân huấn luyện về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động. Và tại cái “hội nghị” kia, như thuyền gặp gió, hắn nhân cơ hội để cho nước ngoài kiếm cớ can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Như vậy, có thể nói Nghĩa đã thực sự hỏng rồi.

  Trả lờiXóa
 17. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 18. Có thể nói những luạn điệu của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là hoàn toàn bịa đặt , nên cần tỉnh táo trước những thông tin đó.Như vậy chúng ta có thể thấy được âm mưu bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã lộ rõ bản chất của một tên phản động bán nước cầu vinh, cõng rắn cắn gà nhà, cần phải được lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là cái thá gì mà được đại diện cho Việt Nam chứ, với lại bản thân tôi thấy ở Việt Nam vấn đề nhân quyền đang rất ổn, nhân dân ở VN luôn được tôn trọng các quyền dân chủ của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Nghĩa chống phá đất nước nên mới làm như vậy

   Xóa
 20. Trong khi Nguyễn Trung Tôn đang ở trong trại tạm giam chờ ngày xét xử về hành vi phạm tội của mình thì những luận điệu xuyên tạc mang tư tưởng chống phá đất nước của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa cũng sẽ có có kết giống như cha mình nếu không dừng lại kịp thời.

  Trả lờiXóa
 21. Bài phát biểu này được các lều báo lá cải đăng tải với những nội dung xuyên tạc sai sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam dưới con mắt của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa. Nhưng nó cũng thể hiện bản chất “nối gót” cha của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa về tư tưởng chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đang lộ dần bản chất phản động của mình. Đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Đó là hành vi không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 23. đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề nhân quyền”. Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do tôn giáo được quy định rõ trong Hiến pháp và được tôn trọng trên thực tế.Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ