Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

SỰ THẬT PHÍA SAU CÂU CHUYỆN CỦA NGUYỄN TRUNG TRỌNG NGHĨA TẠI HỘI NGHỊ VỀ NHÂN QUYỀN Ở GENEVA

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa
Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, ảnh: internet
Được bố trí tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Nhân quyền và Dân chủ ở Geneva tổ chức vào ngày 20/2/2018, với tư cách là một trong 22 đại diện được chọn để kể câu chuyện về nhân quyền trên thế giới, Nguyễn Trung Trọng Nghĩa, con trai của Nguyễn Trung Tôn, kẻ đang bị Cơ quan Công an tạm giam để điều tra về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, theo quy định tại Điều 79 BLHS năm 1999, đã kể lể chính câu chuyện “đẫm nước mắt” của gia đình mình xảy ra cách đây gần 15 năm để minh chứng cho cái gọi là “vi phạm nhân quyền tại Việt Nam”. Xin được trích nguyên văn:
“Đó là một đêm định mệnh, 30/4/2003, khi làng xóm quê em hơn 100 người bị công an xúi giục vào nhà em cắt dây điện. Họ ném đá vào nhà, không cần biết có con nít người lớn gì cả. Họ cứ thế chọi đá vào. Sau đó, họ vào đánh em và ba em. Họ kéo ba em xuống ao và cố dìm ba em xuống. Sau đó, họ kéo ba em vào. Lúc này, thân thể ba em đã tan nát và đã bị chìm dưới nước một lúc nên chỉ còn nửa phần mạng thôi. Họ đem ba em vào phòng khách và tiếp tục đánh ba em, đánh đến nỗi em lúc đó mới 10 tuổi đi vô mà không nhìn ra ba mình nữa. Mặt ông toàn máu, nước mắt chảy đầm đìa. Họ bắt ba em quỳ xuống xin lỗi họ. Họ nói nếu ba em không quỳ xuống xin lỗi và chối bỏ Chúa, bỏ đạo, thì họ sẽ giết ba em trong đêm đó. Khoảnh khắc đó em cảm giác như mọi thứ trên đời này, trời đất, mọi chuyện dường như dừng lại trong lòng em. Rồi em nghe ba nói một câu rất thấm thía. Trong giờ phút khổ đau như vậy, ba em thẳng thắn nói rằng ‘Tôi sẽ không bao giờ quỳ lạy bất kỳ người nào trên đời này và tôi sẽ không bao giờ chối bỏ Chúa của tôi’. Và họ tiếp tục lao vào đánh ba em…”
Điều dễ nhận thấy, tính xác thực của câu chuyện mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa kể ra là một dấu hỏi lớn khi đây là sự việc đã xảy ra cách đây gần 15 năm và người kể chuyện cũng không đưa ra được bất cứ một một bằng chứng xác thực nào ngoài lối kể chuyện sến sẩm cũng như nặng tính quy kết. Thật không quá khi nói rằng, đây chỉ là trò “diễn”, vu cáo về tình hình nhân quyền mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bày ra để tìm cách can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Trung Tôn, đồng thời hạ uy tín của Việt Nam trước quốc tế khi chính Nghĩa cũng đã thừa nhận với Đài VOA Việt ngữ: “Hy vọng những thông điệp của em gửi lên các chính sách quốc tế và các cá nhân sẽ dựa vào đó để giúp đòi tự do cho ba em. Còn nếu sự tự do cho ba em là một điều quá xa xỉ thì hy vọng họ sẽ có câu chuyện để làm áp lực Việt Nam dừng tra tấn, bắt bớ những tù nhân lương tâm mới”.
Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1971, trú quán tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa là một mục sư phản động tham gia “Hội anh em dân chủ”- một tổ chức của Việt Tân núp bóng xã hội dân sự để thực hiện các âm mưu chống phá, lật đổ nhà nước Việt Nam.
Nguyễn Trung Tôn đã từng bị kết án 2 năm tù giam và 2 năm quản chế tại địa phương về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS. Với bản chất không thay đổi, sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại tiếp tục lao vào con đường tội lỗi; chống đối quyết liệt về chính trị.
Nguyễn Trung Tôn thường xuyên liên lạc với các thành viên khác của “Hội Anh em dân chủ” tại Hà Nội và TP.HCM; thu thập thông tin, tài liệu, hình ảnh để xây dựng video xuyên tạc tình hình dân chủ ở Thanh Hóa. Mặt khác, Nguyễn Trung Tôn còn tích cực tham gia các hoạt động phá rối an ninh ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An bằng cách lôi kéo, kích động người khác, in ấn tài liệu, chế tạo băng rôn, khẩu ngữ vu cáo chế độ và trực tiếp tham gia các cuộc tụ tập đông người, biểu tình dưới danh nghĩa yêu nước, bảo vệ môi trường, phản đối Formosa.
Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Tôn trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.
Đáng chú ý, con của Nguyễn Trung Tôn là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa hiện cũng là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được chính Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài.
                                                                Theo: vnnew.net

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trung Tôn trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Hiện vụ án đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên phản động này gây ra tội thì phải chấp nhận hình phạt thôi, kêu ca gì nữa

   Xóa
 2. con của Nguyễn Trung Tôn là Nguyễn Trung Trọng Nghĩa hiện cũng là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được chính Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa hiện cũng là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân. Đúng là cha nào con nấy, khi mà người cha Nguyễn Trung Tôn đang phải trả giá bằng những năm tháng trong lao tù bởi những hành vi vi phạm pháp luật thì người con lại tiếp bước để dấn thân vào con đường vi phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi ngay từ nhỏ Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã bị tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng cực đoan, sai trái. Bản chất phản động đã thấm vào máu rồi, khó có thể thay đổi được. Với những hành động chống phá rõ ràng như thế, chỉ pháp luật mới có thể giao tiếp với tên này thôi

   Xóa
  2. Tên Nghĩa này chắc lại nối gót cha hắn nhập trại thôi

   Xóa
 4. Điểm chung nào giữa hai cha con Tôn, Nghĩa? Người cha Nguyễn Trung Tôn tham gia tổ chức “Hội anh em dân chủ” còn người con Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE. Cả HAEDC và VOICE đều là những tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Như vậy, có thể thấy rằng cha con Tôn, Nghĩa đều đang đi chung trên con đường vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc hẳn những kẻ như thế đâu biết rằng chính tổ tiên mình cha ông minh đã đánh đổi máu xương để đem lại đất nước hòa bình thống nhất tự do như ngày hôm nay, thế mà có những kẻ không biết trân trọng đáng xấu hổ thay

   Xóa
  2. Hai cha con nhà này còn đi cùng con đường vào nhà đá nữa chứ

   Xóa
 5. Toàn văn nội dung câu chuyện của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa cho thấy lối kể chuyện một cách phiến diện hoàn toàn mang tính chất chủ quan của người kể khi bản thân Nghĩa không đưa ra nổi một chứng cứ xác thực nào về cái gọi là vi phạm nhân quyền đối với cha hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vốn những vi phạm của cha hắn đã quá rõ ràng rồi, pháp luật cũng đã trừng trị thì còn chứng cứ nào chứng minh nổi nữa. Giờ chỉ biết dùng lí lẽ cùn,ngoan cố mà cứu vãn cho chút danh dự hư ảo đó chứ sao

   Xóa
  2. Tên Nghĩa này tự bịa ra những chuyện không có thực để xuyên tạc đó

   Xóa
 6. Đọc xong cầu chuyện của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa đã thấy nó chỉ như một hồi ký, được viết và kể lại hoàn toàn theo quan điểm cá nhân, không có chút khách quan nào khi Nghĩa không đưa ra được một bằng chứng xác thực nào cho những thông tin mà ông ta đưa ra. Tất cả chỉ mang tính xuyên tạc và nguỵ biện

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ cần thấy là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và là con trai của Nguyễn Trung Tôn đủ để thấy câu chuyện của Nguyễn Trung Trọng Nghĩa sẽ đi về đâu rồi. Tất cả chỉ là giả dối, lừa đảo mà thôi, ai cũng biết chỉ có đồng bọn của Nghĩa là hùa theo mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ nghề việc truyện, kịch sẽ hợp hơn đối với Nguyễn Trung Trọng Nghĩa. Câu chuyện hoàn toàn mang thiên hướng một chiều chỉ nhắm tới đả kích lưc lượng Công an cũng như Đảng, Nhà nước như vậy có tin được không??

  Trả lờiXóa
 9. Với những chứng cứ không thể bác bỏ thì cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành xét xử vụ án trên,và mong rằng vụ án sẽ đưa ra kết luận nhanh chóng,chính xác,có sức răn đe mạnh mẽ đối với những trường hợp trên.

  Trả lờiXóa
 10. Qua cái câu chuyện mà Nguyễn Trung Trọng Nghĩa kể thì có lẽ người ta nghĩ tên này có vấn đề về thần kinh hoặc là đang bị "phê đá" dẫn đến ảo tưởng,hoặc có thể hắn ta đã bị ám ảnh bởi những hành vi trước đây của đám người Việt Nam Cộng Hòa với dân thường mà suy diễn ra như thế.

  Trả lờiXóa
 11. mang trong mình dong máu Việt Nam mà lại phản bội lại Tổ quốc Việt Nam tiếp tay cho nước ngoài sẵn sàng bán đứng quê hương chỉ vì những lợi ích của riêng mình, thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn phản động thì cha mẹ chúng cũng có khi phản bội chứ nề hà gì

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ những tư tưởng sai trái từ bố là Nguyễn Trung Tôn đã ăn sâu vào con người Nguyễn Trung Trọng Nghĩa. Không những không nhận ra sai lầm mà hắn lại còn đi lại trên vết xe đổ của bố mình. Tuổi đời còn trẻ, hãy quay đầu trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu những ai để ý và quan tâm thì có thể biết được rằng cái chiêu bài "tự do, dân chủ, nhân quyền" là sản phẩm của chính quyền Mỹ cũng như một số nước phương Tây đã thực hiện ở một số quốc gia. Và kết quả của những sự thực hiện đó cuối cùng là một loạt các quốc gia đang ổn định rơi vào khủng hoảng, nội chiến kéo dài, chính quyền bị lật đổ...

  Trả lờiXóa
 15. hiện những kẻ đang là thành viên của tổ chức phản động khủng bố VIệt Tân thì đã đủ để chúng ta tự biết tính xác thực của nhưng thông tin mà y kể,vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm,đừng kêu gào kẻ thù xin cứu giúp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người nào vi phạm pháp luật cũng đều phải bị xử lý thôi

   Xóa
 16. chúng ta có thể thấy một xu hướng của những kẻ hoạt động bảo vệ "dân chủ nhân quyền" đó chính là nhận tiền mà vi phạm pháp luật rồi khi bị bắt kêu gào quốc tế để các tổ chức ngoại bang nhảy vào đòi trả tự do ra nước ngoài tiếp tục bợ đít cho chúng nó,lũ vong nô

  Trả lờiXóa
 17. Thiết nghĩ, thay cho việc chỉ săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền ở một số nước, trong đó có Việt Nam, Dân biểu Alan Lowenthal nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc; không nên có những việc làm sai trái có hại cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các thế lực thù địch và bọn phản động chúng luôn cố tìm mọi cách để chống phá đất nước

   Xóa
 18. Với bản chất thường xuyên xuyên tạc,nói xấu chính quyền thì câu chuyện mà Nguyễn Trung Trọng đưa ra ai cũng biết là hoàn toàn bịa đặt,tất cả chỉ là để che mắt và lừa gạt những thành viên kia của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc,những người không nắm bắt rõ được hết tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa được chính Việt Tân đưa sang sinh sống tại Philippin để huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá Việt Nam lâu dài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này đào tạo cho Nghĩa để về chống phá Việt Nam đó

   Xóa
 20. Đúng là cha nào con nấy, khi mà người cha Nguyễn Trung Tôn đang phải trả giá bằng những năm tháng trong lao tù bởi những hành vi vi phạm pháp luật thì người con lại tiếp bước để dấn thân vào con đường vi phạm.

  Trả lờiXóa
 21. Bản chất phản động đã thấm vào máu rồi, khó có thể thay đổi được. Với những hành động chống phá rõ ràng như thế, chỉ pháp luật mới có thể giao tiếp với tên này thôi

  Trả lờiXóa
 22. Người cha Nguyễn Trung Tôn tham gia tổ chức “Hội anh em dân chủ” còn người con Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là thành viên cốt cán của tổ chức VOICE. Cả hai đều đang đi trên con đường vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. câu chuyện mà Nguyễn Trung Trọng đưa ra ai cũng biết là hoàn toàn bịa đặt,tất cả chỉ là để che mắt và lừa gạt những thành viên kia của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc,những người không nắm bắt rõ được hết tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Không những không nhận ra sai lầm mà hắn lại còn đi lại trên vết xe đổ của bố mình. Tuổi đời còn trẻ, hãy quay đầu trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là một thành viên cốt cán của tổ chức Việt Tân nếu không có biện pháp kịp thời ngăn cản hắn thì rất nhiều vấn đề có thể xảy ra. Hăn sẽ tham gia các hội nghị nhân quyền và hắn sẽ cố gắng gây chuyện.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, phải xử lý nghiêm khắc tên Nghĩa này

   Xóa
 26. Âm mưu của tên phản quốc này đã rõ ràng, mục đích là muốn nước ngoài căn thiệp vào công việc nội bộ của ta, âm mưu nhằm lật đổ chế độ ta, nhưng đắng cay thay cho hắn là tình chặng dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Không khó để thấy rằng, những người được Nguyễn Trung Trọng Nghĩa lên tiếng kêu gọi nước ngoài gây áp lực với chính quyền Việt Nam là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đang bị bắt, bị phạt tù, từ chính cha của anh ta Nguyễn Trung Tôn, cho đến các thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Hoàng Đức Bình…Như vậy cũng là quá đủ để chúng ta có thể hiểu được bản chất của anh ta rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Nghĩa này cố tình xuyên tạc và kêu gọi các tổ chức giải cưú cha hắn đó mà

   Xóa
 28. Khi cha hắn bị bắt và phạt tù, hắn đã được tổ chức việt tân nuôi nấng, nên chúng ta cũng sớm đoán được con đường sau này của hắn như thế nào, một kẻ không sống ở việt nam đang đi phán xét dân chủ tại việt nam, thử hỏi có đất nước nào không có những kẻ cực đoan, sống thì phải theo số đông, tại sao mọi người có thể sống và làm việc theo pháp luật mà mình lại không?

  Trả lờiXóa
 29. “Cha nào con nấy”, câu nói đó có lẽ rất đúng trong trường hợp này. Với một người cha đã không ít lần vào tù ra tội vì chống phá nhà nước nên đã sớm gieo rắc trong đầu cậu con trai mình những tư tưởng tương tự. Ấy thế cho nên không ngạc nhiên khi chính con trai của ông ta lại sang tận trời Âu để cầu cứu ngoại bang giúp sức cho cha mình và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất đúng, cha hư hỏng thì con cũng vậy thôi

   Xóa
 30. Nguyễn Trung Tôn thành viên của Hội anh em dân chủ - cha hắn đã từng vào tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước” và tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, sau đó là hàng loạt các anh em thân cận của cha hắn là Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội và Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Oai, Hoàng Đức Bình, và Nguyễn Văn Hóa cũng đều bị bắt giam với tội danh tương tự, giờ cái hội này có khi còn trông chờ vào mỗi hắn thôi.

  Trả lờiXóa
 31. Còn về hội nghị lần này, cũng giống như năm 2017 (khi đó “đại diện” là tên Đặng Xuân Diệu), một hội nghị mang tầm quốc tế mà lại để cho một kẻ ảo tưởng lên kể ra một câu chuyện hoang đường, vô căn cứ thì thật sự đã đánh mất đi tầm vóc của mình. Cha nào thì con đấy, Ông Tôn đã vào tù, Nghĩa mặc dù sống tị nạn bên Phil tiếp tục đi theo con đường của cha thì sớm muộn Nghĩa sẽ được đoàn tụ với cha mình sau song sắt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta phải vô cùng cảnh giác với tên Nguyễn Trung Trọng Nghĩa này, cha hắn là một kẻ phản bội cộm cán, hắn cũng đã được tổ chức khủng bố Việt Tân huấn luyện từ bé về “Xã hội dân sự”, các kỹ năng mềm, những kiến thức đối phó với cơ quan Công an cũng như đấu tranh bất bạo động nên tác phong vô cùng đạo mạo. Có thể đi một bước xa tới thế này thì cũng không phải là dạng vừa đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, chúng ta phải cảnh giác với tên phản động này

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ