Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

SỰ NGANG NGƯỢC CỦA LINH MỤC ĐINH VĂN MINH !


TƯỞNG
Chiều ngày 23/02/2018, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh - Quản xứ Đăng Cao, các giáo dân đã chuẩn bị gậy gộc, công cụ thô sơ để gây rối bắt lãnh đạo trường tiểu học Diễn Đoài phải cho con em của họ được học thêm buổi thứ 2 miễn phí.
Nguồn cơn sự việc xuất phát từ đầu năm 2018 trường tiểu học Diễn Đoài triển khai tới các phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho học sinh của trường. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục, những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không đóng tiền học, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường gây nên dư luận xấu và mâu thuẫn giữa một bên đóng tiền học và một bên không đóng tiền học; dẫn đến các em bên giáo tổn thương tâm lý, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ.
Linh mục Đinh Văn Minh
Cơ quan chức năng đã phải vào cuộc trong cuộc gây rối của Linh mục Đinh Văn Minh, ảnh: internet
Tuy nhiên, chiều 23/02/2018, một số em học sinh là người giáo dân bị phụ huynh bắt đi học nhưng không vào lớp; lợi dụng việc đó, Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân chuẩn bị gậy gộc lên trường, gây rối an ninh trật tự, tấn công gây xô xát lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo theo học.
Thiết nghĩ, việc làm của tên quạ đen Đinh Văn Minh thật ngang ngược, dù là bên giáo hay bên lương thì cũng ngang như nhau, có đóng thêm tiền thì mới học thêm, việc miễn phí thì đã theo quy định của Nhà nước, đối với cấp tiểu học việc miễn phí chỉ giành cho những học sinh khuyết tật, không có nguồn nuôi dưỡng, hệ cử tuyển theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 2/10/2015 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2020 - 2021.
Thêm vào đó, nhìn vào gia cảnh của những làng giáo tại huyện Diễn Châu thì ta có thể thấy rằng học chẳng thiếu tiền đâu, ở một cái vùng đất toàn lúa với đồi nói tại sao mọc lên nhiều biệt thự, nhà cao tầng như vậy? Hỏi dân bản địa ra mới biết, người ở đây đi nước ngoài nhiều nên nhiều tiền thành ra đời sống vật chất rất khấm khá.
Việc trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/25/2018 09:38:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

90 nhận xét:

 1. không thể tin với vai trò và trách nhiệm cả đạo và đời nhưng việc mà nhiều kẻ như linh mục Linh làm là chỉ đạo giáo dân chuẩn bị gậy gộc lên trường, gây rối an ninh trật tự, tấn công gây xô xát lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo theo học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đơn thuần không chỉ là kêu gọi bà con giáo dân gây mất trật tự an ninh, gây rối trật tự công cộng mà đây cũng là hành vi gây hấn với chính quyền, cố phá hoại các chính sách và sự phát triển của đất nước. Để trục lợi cho bản thân mà ĐInh Văn Minh cũng không tha cho cả những đứa trẻ. thật là đáng khinh.

   Xóa
  2. Việc đăng kí học thêm của cá em là tùy thuộc vào phụ huynh của các em, không ai bắt các em phải đăng kí học thêm cả, đây được gọi là nhu cầu. Những hành động của vị linh mục này đang làm biến tướng sự việc này, lợi dụng việc đăng kí học để gây mất đoàn kết, lợi dụng sự việc này để kêu gọi bà con chống đối chính quyền, không thực hiện chính sách giáo dục của nhà nước.

   Xóa
  3. Có thể thấy hành động của linh mục quản xứ Đinh Văn Minh được coi là ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của người Công giáo nói chung, cũng như đời sống đoàn kết của giáo dân đối với lương dân nói riêng. Cần phải lên án mạnh mẽ đối với những hành động này

   Xóa
 2. tham gia học thêm là tự nguyện thì việc trả phí cũng là điệu đương nhiên sao lại vô lí như thế nhỉ,kéo bây đàn đến .hay lại muốn gây dư luận để kéo bọn phản động về "bồi dưỡng" ,bọn linh mục bây giờ chẳng có đạo đức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không khác gì là hình thức ngu dân của bọn thực dân Pháp cả. Linh mục Đinh Văn Minh êu gọi bà con phản đối thu phí học thì chả khác gì ép giáo viên bỏ nghề rồi khiến cho con em không được giáo dục từ nhỏ. bản chất thì Đinh Văn Minh và thực dân Pháp ngày xưa chả khác nhau là mấy.

   Xóa
  2. Trường học nơi giáo dục con người, ươm mầm cho tương lai của đất nước, vậy mà tên linh mục đinh văn mình lại dám đến quấy rối tại trường học, cho thấy được âm mưu và hành động ngày càng trắng trợn coi thường pháp luật của vị linh mục này

   Xóa
  3. không thể chấp nhận được hành động ngông cuồng và coi thường pháp luật như thế này được, đừng vội nghĩ mình là cha nói gì cũng đúng nhé, giáo dân cần phải nhận thức rõ những hành động của mình. Đây rõ ràng là những sự bức xúc của người dân đối với hành vi không thể chấp nhận nổi của tên linh mục này thời gian vừa qua, thể hiện sự căm phẫn với hành vi coi thường pháp luật, coi thường tinh thần hiếu học của con em Nghệ An.

   Xóa
  4. Không thể đòi học thêm mà không thu tiền được

   Xóa
 3. Việc trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mang tiếng làm linh mục dẫn dắt con chiên học đạo của Chúa mà đạo thì chả thấy đâu, chỉ toàn thấy bày trò bẩn thỉu, đốn mạt, côn đồ kích động giáo dân thôi, thứ như hắn không khác gì côn đồ đầu đường xó chợ chứ đừng nói mặc áo chức sắc.

   Xóa
  2. Mong rằng người dân nơi đây cảnh giác với mấy chiêu trò bẩn thỉu của tên linh mục đội lốt này. Là linh mục mà lại đi kích động nhân dân bạo loạn, là linh mục mà lại đi xúi giục người ta làm việc phạm pháp, thì đừng cho mình là linh mục nữa

   Xóa
  3. LM Minh cố tình gây rối TT công cộng đó

   Xóa
 4. Giáo dân chứ có phải thánh thần đâu mà con quạ Đinh Văn Minh ảo tưởng sức mạnh như thế? Học thêm thì phải phải đóng học phí là chuyện bình thường. Không thì giáo viên họ sống bằng kinh thánh của các người à. Mà chắc chắn số điền đóng học phí không bằng được một phần số tiền giáo dân phải đóng góp cho giáo xứ đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không thể hiểu được những ông linh mục này đang có ý định gì nữa, linh mục khác gì thay chúa trên trời, dạy con chiên những điều hay lẽ phải. Thế mà lại làm những việc trái ngược với điều ấy, đúng là méo thể chấp nhận nổi mà

   Xóa
 5. không thể hiểu được những ông linh mục này đang có ý định gì nữa, linh mục khác gì thay chúa trên trời, dạy con chiên những điều hay lẽ phải. Thế mà lại làm những việc trái ngược với điều ấy, đúng là méo thể chấp nhận nổi mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. là một linh mục đứng đầu giáo dân một xứ mà k dạy cho con em điều hay lẽ phải,chỉ chăm chăm kích động sai trái,chống phá gây rối trật tự,ảnh hưởng trực tiếp tới ng dân và giáo dân,con em họ...hành vi này của minh phải bị xử lý kịp thời,quyết liệt để răn đe kịp thời..những kẻ coi thường pháp luật thì phải bị trả giá xứng đáng

   Xóa
 6. rồi sớm muộn gì hắn ta cũng sẽ phải đứng trước vành móng ngựa, để mà nhận tội để mà chịu hình phạt thích đáng cho mình mà thôi. Pháp luật chỉ bảo vệ chân lý, bảo vệ những cái đúng cái thiện, chứ không ai bảo vệ cái ác, cái xấu cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc kêu gọi toàn thể bà con giáo dân đứng dậy biểu tình, đòi được đi học miễn phí là chuyện hết sức vô lí của vị linh mục Đinh Văn Minh. Người dân luôn muốn con mình được đào tạo trong môi trường giáo dục tốt nhất, được học cơ sở vật chất tốt nhất, nhưng lại nghe lời giáo huấn cùn của vị linh mục này. Thử hỏi không có tiền đầu tư thì lấy đâu ra cơ sở vậ chất hay môi trường tốt cho trẻ em đi học.

   Xóa
 7. Việc trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

  Trả lờiXóa
 8. Mới đầu năm đã lộng hành coi thường pháp luật thế này thật sự không thể chấp nhận được. Cần phải có biện pháp xử lý kịp thời đối với Đinh Văn Minh để người dân có thể yên tâm làm ăn chứ vài bữa lại nổi lên 1 vụ việc thế này làm người dân hết sức hoang mang, lo lắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có cơ sở vật chất nào là tự nhiên mọc lên, không có người đi lao động nào lại không cần lương cả. Muốn con trẻ tham gia học thì phải đóng các khoản phí theo quy định là điều tất yếu. Chính sách giáo dục từ trước đến giờ vẫn luôn là thế. từ trước tới giờ mọi người vẫn hiểu và chấp hành, tại sao là một linh mục mà lại có cái nhìn hết sức thiển cận như vậy.

   Xóa
  2. Các cơ quan cần xử lý nghiêm LM Minh này

   Xóa
 9. Ngày càng có nhiều những kẻ chống phá đội mác linh mục, lợi dụng chức sắc của mình để tiến hành kích động giáo dân nổi loạn, gây mất trật tự xã hội. Ngang ngược, ngông cuồng, phi lý trí!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự ngang ngược và cái nhìn thiếu hiểu biết, đòi quyền lợi một cách không công bằng, vô lí từ vị linh mục Đinh Văn Minh chính là một thước đo cho cả xã hội tháy bộ mặt thật của vị linh mục này. Không chỉ dừng lại ở đó, mà tại địa bàn nơi đây, ông còn cho phá hoại ruộng nương không làm nông nghiệp mà để làm sân bóng rồi xây nhà học giáo lí với mức phí 900.000VNĐ/1 tháng. Thử hỏi đây là cha đạo hay là người làm kinh tế?

   Xóa
 10. Đinh Văn Minh đầu xuân năm mới đã ủ mưu soán ngôi Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam à. Nhưng mà đã lỡ mang cái mác linh mục rồi sao lại có thể lấy cái cớ vô lý thế kia vậy ông Minh. Giáo dân tuy bất đắc dĩ phải nghe theo đấy nhưng mà chắc cũng cừoi cho cái chỉ đạo này của vị cha linh mục

  Trả lờiXóa
 11. với những hành vi mà linh mục minh đã gây ra thật ;à hết sức nguy hiểm hy vọng rằng các cơ quan chức năng hãy xử lỹ nghiêm tên linh mục này đề làm gương cho những kẻ khác, và chúng ta những bậc phụ huynh đừng nghe theo những lời mà tên linh mục bẩn thỉu này nói hơn thế hãy lên án hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 12. Đã đến lúc Tòa Giám mục phải loại bỏ đi những tên đốn mạt như Đinh Văn Minh, các giáo dân phải đứng dậy đấu tranh để vạch trần bộ mặt đểu giả của LM Đinh Văn Minh đồng thời chính quyền phải có các biện pháp mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ linh mục biến chất như Đinh Văn Minh, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam chỉ iết dùng những chiêu bài cũ rích đó là lợi dụng giáo dân để kích động chống phá chính quyền. Đúng là Tòa Giám mục cần phải xem xét lại ngay những con ngừừoi này có đủ năng lực và đạo đức để giữ cương vị đó không

   Xóa
  2. các vị linh mục liên tiếp tuyên truyền chống phá nhà nước, không biết đâu là trách nhiệm thật sự của những người được gọi là linh mục, truyền đạo hay là phá hoại đất nước

   Xóa
  3. Cần xử lý nghiêm LM Đinh Văn Minh

   Xóa
 13. Việc trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

  Trả lờiXóa
 14. mong rằng người dân nơi đây cảnh giác với mấy chiêu trò bẩn thỉu của tên linh mục đội lốt này. Là linh mục mà lại đi kích động nhân dân bạo loạn, là linh mục mà lại đi xíu giục người ta làm việc phạm pháp, thì đừng cho mình là linh mục nữa, mà là cẩu tặc

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn vào những việc làm của ông ta giống như ông ta đang biến tôn giáo thành tổ chức xã hội đen, biến giáo dân thành những thành viên của xã hội đó( nhìn ông ta xúi dục giáo dân mang dao, gậy gộc đi đập phá đe dọa trường học mà cảm thấy vô cùng phẫn nộ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. linh mục mà không chăm lo cho đời sống của giáo dân chỉ kích động họ tụ tập gây rối. Tên này không có tư cách làm linh mục.

   Xóa
 16. bản chất xấu xa của những vị linh mục này ngày càng được bộc lộ, từ bà con giáo dân đến bây giờ lan ra cả trường học đến những mầm non tương lai của đất nước, đây là những hành động không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói rằng,hành vi này của Đinh Văn Minh cũng chẳng qua là một cái cớ để kích động quần chúng giáo dân gây rối an ninh trật tự,đồng thời cũng là hoạt động chống đối lại chính quyền nhân dân một cách vô lý của ông ta

  Trả lờiXóa
 18. miễn tiền học phí buổi 2 có lẽ chỉ là cái cớ để Đinh Văn Minh thể hiện sự ngang ngược của mình, để vị Linh mục này thể hiện vai trò, sức mạnh của y. chứ tiền học buổi 2 có lẽ chẳng đáng là bao so với thời đại kinh tế bây giờ . một cách gây rối vô lí , làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Đinh Văn Minh cần phỉa bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 19. Những hành vi của linh mục Đinh Văn Minh đã rõ ràng âm mưu phá hoại khối đoàn kết dân tộc ta. Miệng lưỡi thì rao giảng đạo đức, đổ cho nhà trường thu tiền học phí của học sinh là chia rẽ, phân biệt lương giáo những bản chất thực sự lại vận động giáo dân gây rối an ninh trật tự có hung khí. Thử hỏi làm như vậy có xứng đáng là giúp cho tình hình tốt hơn không? Hả Linh mục Đinh Văn Minh

  Trả lờiXóa
 20. Quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục, những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Linh mục Đinh Văn Minh quản xứ Đăng Cao đã ra lệnh cho các bậc phụ huynh không đăng ký học, không đóng tiền học, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường gây nên dư luận xấu và mâu thuẫn giữa một bên đóng tiền học và một bên không đóng tiền học; dẫn đến các em bên giáo tổn thương tâm lý, vừa muốn đi học, vừa muốn bỏ.

  Trả lờiXóa
 21. Việc làm của tên quạ đen Đinh Văn Minh thật ngang ngược, dù là bên giáo hay bên lương thì cũng ngang như nhau, có đóng thêm tiền thì mới học thêm, việc miễn phí thì đã theo quy định của Nhà nước, đối với cấp tiểu học việc miễn phí chỉ giành cho những học sinh khuyết tật, không có nguồn nuôi dưỡng, hệ cử tuyển theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 2/10/2015

  Trả lờiXóa
 22. Việc trả học phí là bồi dưỡng công sức của giáo viên tham gia dạy thêm, đó là quyền lợi hoàn toàn chính đáng, có đóng tiền thì được học không đóng tiền thì ở nhà, việc học thêm này không hề ép buộc đối với phụ huynh hay học sinh thế nên đừng kéo bầy đàn hung hăng đến gây rối để đòi những quyền lợi phi lý cho mình.

  Trả lờiXóa
 23. là một linh mục đứng đầu giáo dân một xứ mà k dạy cho con em điều hay lẽ phải,chỉ chăm chăm kích động sai trái,chống phá gây rối trật tự,ảnh hưởng trực tiếp tới ng dân và giáo dân,con em họ...hành vi này của minh phải bị xử lý kịp thời,quyết liệt để răn đe kịp thời..những kẻ coi thường pháp luật thì phải bị trả giá xứng đáng

  Trả lờiXóa
 24. trên nhiều trang mạng đã đăng tải một đoạn clip chỉ rõ việc linh mục Đinh Văn Minh đã chỉ đạo giáo dân xứ Đăng Cao tấn công Trường tiểu học xã Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An. Mọi sự việc mâu thuẫn, xô xát đều bắt nguồn từ những yêu cầu vô căn cứ và thiếu tinh thần nhân văn của tôn giáo được phát hành từ vị linh mục này.

  Trả lờiXóa
 25. Chính quyền cần sớm có biện pháp để ổn định tình hình, tránh để một vài cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của bà con giáo dân. không để tình hình phức tạp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta đều biết việc giáo dục trẻ em không chỉ là trách nhiệm của riêng thầy cô giáo nơi nhà trường mà còn là trách nhiệm chung của cả cộng đồng, trong đó vai trò lớn không thể không nhắc đến đó chính là cha mẹ của các em, vì ngoài thời gian học tập ở trường thì gia đình chính là nơi hình thành cũng như phát triển nhân cách, nhận thức của trẻ. Chính vì vậy để trẻ có thể phát triển và được giáo dục trong một môi trường tốt nhất, thì việc phối hợp trong việc quản lý, giáo dục giữa gia đình và nhà trường là điều vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 27. Có thể thấy rằng, nguyên nhân khiến các em học sinh theo đạo Công giáo không vào lớp buổi thứ 2 và dẫn tới vụ việc gây rối, phức tạp ở trường tiểu học Diễn Đoài là do linh mục Đinh Văn Minh gây ra.

  Trả lờiXóa
 28. linh mục Đinh Văn Minh còn có những hành động không thể chấp nhận được, không xứng đáng là một người "Cha" tinh thần của giáo dân, cụ thể như: (1) linh mục Đinh Văn Minh cố tình san lấp hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp xã quản lý, hàng chục mét kênh tưới tiêu thủy lợi để chỉ làm sân bóng cho giáo dân; (2) cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã. Thay vào đó là xây nhà giáo lý để bắt các em học ở đó với mức đóng 900 nghìn một tháng. Nhà giáo lý thì chưa xong, các em cần dạy dỗ vẫn phải ở nhà làm gánh nặng cho gia đình; (3) chỉ đạo cái gọi là ban Công lý gồm nhiều thành phần nghiện ngập bất hảo, đứng ở cổng trường ghi tên bất cứ phụ huynh nào đưa con đi học để về bêu trước nhà thờ; (4) bắt mỗi nhà chuẩn bị một tuýp sắt, đến giờ giới nghiêm, cấm lương dân bén mảng vào, sẵn sàng ra tay nếu có vấn đề xảy ra; (5) kêu gọi lập hội cờ vàng để chống lại phong trào cờ đỏ của nhân dân yêu nước. Thề sống chết với hội cờ đỏ"....

  Trả lờiXóa
 29. Mong rằng Hội đồng Giám mục cần có những biện pháp đối với linh mục Đinh Văn Minh để làm yên lòng giáo dân và lấy lại hình ảnh tốt đẹp của đạo Công giáo

  Trả lờiXóa
 30. Đây là hành vi hết sức tiêu cực củalinh mục Đặng Văn Minh , ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có.

  Trả lờiXóa
 31. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ đã có hành vi gây rối tại những nơi như trường tiểu học,nơi mà ở đó các em học sinh ngây thơ cũng bị chúng lôi ra để tiến hành các hoạt động chính trị của chúng,hành vi của Đinh Văn Minh là đáng lên án và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. một hành động quá là ngang ngược, coi thường chính quyền của Đinh Văn Minh. khi được mang 2 chữ Linh mục thì tưởng rằng nó cao cả, nhưng mà với ĐInh Văn Minh thì nó là sự ô nhục, một sự phỉ báng với chính giáo hội mà Minh làm linh mục. sự ngang ngược, chia rẽ mà Đinh Văn Minh mang đến trong thời gian vừa qua thể hiện sự biến chất thật sự của con người Đinh Văn Minh, chúng ta cần trừng trị thích đáng nhân vật này

  Trả lờiXóa
 33. Hội đồng Giám mục sẽ làm gì với những hành động thiếu suy nghĩ này của linh mục Đinh Văn Minh và sẽ nói gì với bà con giáo dân và cả một người đang nằm viện vì can ngăn mà bị đánh đến nhập viện. Những hành động gây hấn với chính quyền, kìm hãm sự phát triển và lôi kéo bà con giáo dân vào những hành vi gây rối, bạo loạn thế này cần phải bị xử lí bằng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. các vị linh mục liên tiếp tuyên truyền chống phá nhà nước, không biết đâu là trách nhiệm thật sự của những người được gọi là linh mục, truyền đạo hay là phá hoại đất nước. bản chất xấu xa của những vị linh mục này ngày càng được bộc lộ, từ bà con giáo dân đến bây giờ lan ra cả trường học đến những mầm non tương lai của đất nước, đây là những hành động không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 35. khốn nạn chưa từng thấy, là linh mục mà lại không làm tốt vai trò linh mục của mình, suốt ngày chỉ biết cắn xé, chỉ biết phá rối kích động nhân dân. Hội đồng Giám mục cần xe lại tư cách và năng lực của vị linh mục này khi mà để cho ông ta muốn làm gì thì làm, coi thường pháp luật một cách trắng trợn, kéo bà con giáo dân vào những chuyện vô bổ, mất thời gian này.

  Trả lờiXóa
 36. Khi mà tất cả người khác đều chấp hành thì Đinh Văn Minh lại cố tình lơ đãng,kích động quần chúng làm những việc hết sức vô lý,hành động của ông ta cho thấy rằng ông ta hoàn toàn không tôn trọng pháp luật,cần phải được xử lý để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 37. Lợi dụng nhứng sơ hở thiếu sót trong quản lý điều hành của chính quyền, sự bức xúc của người dân, bọn việt tân sẽ chĩa vào đó để kích động lòng người. và hỗ trợ tài chính cho bọn cơ hội để làm ngọn cờ kích động. lúc đầu là ôn hòa, sau đó cao điêm thành bạo động. đó là thủ đoạn mà bọn chúng hương tới

  Trả lờiXóa
 38. Với những việc mà linh mục đinh văn minh đã làm liệu có phụ huynh nào còn dám giao những đứa con bé bỏng của mình cho ông ta rao giảng mấy thứ tư tưởng vớ vẩn,chả khác gì phá hủy cuộc đời của chúng nó cả.Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý.

  Trả lờiXóa
 39. Tên Đinh Văn Minh này quá ngang ngược không coi pháp luật Việt Nam ra gì nữa rồi. Dù là giáo dân hay người thường thì tất cả mọi người đều phải tuân thủ pháp luật của quốc gia đó. Nếu không thì tất cả đều phải chịu sự trừng trị của pháp luật thôi!

  Trả lờiXóa
 40. Nhìn lại một cách tổng quát sự việc, ta thấy rõ được sự vô lí đến mức không thể chấp nhận của Linh mục Đinh Văn Minh, chỉ vì phục vụ cho mưu đồ dơ bẩn của mình mà ông ta đã không ngần ngại khi lợi dụng cả những em học sinh đang tuổi ăn học, những mầm non tương lai - lứa tuổi dễ bị tổn thương vào để thực hiện hành vi dơ bẩn đó. Chungsa ta cần phải lên án hành vi bẩn thỉu này của tên linh mục thối nát này, rồi sẽ sớm thôi hắn phải trả giá cho hành vi của hắn.

  Trả lờiXóa
 41. Tham gia những buổi học bổ sunglà tự nguyện, đi học thì phải đóng tiền, không có tiền trả công cho giáo viên thì lấy kinh phí đâu ra mà tổ chức lớp học. Đáng chê trách hơn cả là những phụ huynh nghe theo lời xúi giục của tên linh mục ngang ngược này.

  Trả lờiXóa
 42. Những người làm chức sắc trong giáo hội cũng là người, không nên thần thánh quá họ, quá tôn sùng.Việc của vị linh mục kia là chuyện có thể giải thích được theo lẽ thường khi họ cũng là người bằng xương bằng thịt. Không nên vì chức vụ của họ mà thần tượng hóa có những cái nhìn thiếu khách quan và quá đặt niềm tin nơi không đúng chỗ. Con người thì không ai cũng hoàn hảo!

  Trả lờiXóa
 43. • Thật là nguy hiểm khi giao sự điều hành cũng như sự truyền giảng giáo lý của tôn giáo vào tay những người mà có đạo đức ở mức dưới cả tầm thường thế này. Chính những đấng tối cao của Thiên chúa giáo cũng đã thừa nhận có một bộ phận không nhỏ những linh mục, giáo xứ vẫn còn vi phạm vào các quy tắc buộc phải tuân theo của tôn giáo này

  Trả lờiXóa
 44. Linh mụ Đinh Văn Minh và một số linh mục cực đoan tại giáo phận Vinh có muốn nhân danh gì đi chăng nữa thì hành động lợi dụng trẻ em làm “công cụ” để phục vụ cho những mưu đồ chính trị của những kẻ luôn tự coi mình là “bề trên” là việc làm bất nhẫn, trái luân thường đạo lý, là tội ác khiến công luận phẫn nộ, lên án.

  Trả lờiXóa
 45. Kể từ khi thuyên chuyển từ quản xứ Giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An sang quản xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An từ tháng 2/2017 Linh mục Đinh Văn Minh đã làm được gì cho giáo dân nơi đây hay chỉ suốt ngày lợi dụng những trẻ em nơi đây làm con “chuột bạch” trong các hoạt động nhằm chống lại sự bình yên của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 46. Hết Thục, đến Nam, rồi lại đến Minh, mãi rồi cái giáo xứ vinh nó không thể ngóc đầu nên với các địa phương khác khi bị những con quỷ mang lốt thầy tu quản lý. Hết việc chiếm đất xây nhà giáo lý, đến việc chặn quốc lộ, đến việc gây gổ với chính quyền khi những tay chân đắc lực bị bắt giữ...giờ thì thêm cả việc cấm con em đến trường học tập nữa. Tại sao những nơi khác họ rất bình thường, mà chỗ này luôn là điểm nóng như vậy

  Trả lờiXóa
 47. Linh mục Đặng Văn Minh là người như thế nào chúng ta hãy nhìn vào những việc mà ông ta đã làm, ông ta kêu gọi mọi người đi mang theo gậy gộc để quấy phá gây mất ổn định nơi chính quyền trường học với cái lý do rất lố bịch và không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Minh chỉ đạo giáo dân gây rối với nhà trường đó

   Xóa
 48. việc làm không thể chấp nhận được của Linh mục Đặng Văn Minh, đây là một hành động đáng bị lên án, và cũng như hắn ta đang cố tình gây sự và thách thức chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 49. việc làm không thể chấp nhận được của Linh mục Đặng Văn Minh, đây là một hành động đáng bị lên án, và cũng như hắn ta đang cố tình gây sự và thách thức chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ