Thứ Hai, 26 tháng 2, 2018

NƯỚC MỸ CÓ PHẢI LÀ “THIÊN ĐƯỜNG TỰ DO” NHƯ VIỆT KHANG ĐANG NGHĨ ?


Nguyễn Chiến Thắng
Việc Nhạc sĩ Việt Khang (tức Võ Minh Trí) vừa qua Mỹ vào ngày 08/02/2018 chắc hẳn nhiều người đã biết đến. Nhưng lý do gì mà Việt Khang lại lựa chọn mảnh đất có tượng nữ thần tự do làm nơi trú ngụ thì không phải ai cũng tỏ tường. Từ một nguồn tin của thân nhân Nhạc sĩ này cho hay, Việt Khang qua Mỹ bởi trong suy nghĩ của Khang thì nước Mỹ luôn là “thiên đường tự do” về tất cả các mặt của đời sống xã hội, kinh tế, văn hóa, chính trị…
Đồng ý rằng không thể phủ nhận quan điểm của vị Nhạc sĩ này, tuy nhiên là một người có hiểu biết cơ bản cũng nên nhận thức được những gì đang diễn ra tại nơi mình đã, đang và sẽ sống.
Nhắc đến nước Mỹ người ta nói đến những kỳ tích, những thành công vang dội khắp thế giới. Nhưng khi nhắc đến Mỹ, người ta cũng không khỏi bàng hoàng về việc sử dụng súng một cách tự do trong khắp các bang, khu phố, mà thậm chí là ngay cả trong trường học, bệnh viện….
Sự việc Nhạc sĩ Việt Khang qua Mỹ trùng với thời điểm xảy ra vụ xả súng kinh hoàng nhất từ trước đến nay trên nước Mỹ. Sự việc xảy ra tại bang Florida của nước Mỹ, trường trung học Marjory Stoneman Douglas thuộc thành phố Parkland, hậu quả làm 14 học sinh và 3 giáo viên bị chết. Ngoài ra còn có khoảng 50 người bị thương.
Kết quả hình ảnh cho Xả súng tại trường học ở Mỹ
Vụ xả súng kinh hoàng tại nước Mỹ vào tháng 2/2018, ảnh: internet

Không những thế, với nước Mỹ từ trước đến nay, đâu đó lại xảy ra một vài vụ xả súng, đâu đó lại có người chết, bị thương từ việc sử dụng súng một cách tràn lan mà không có pháp luật ngăn cấm. Kể cả người đứng đầu Nhà trắng - Tổng thống Mỹ Trump cũng đã khẳng định một điều qua sự việc xả súng tại trường học rằng: “khoảng 20% giáo viên nên được trang bị súng và các kĩ năng bắn súng cần thiết để nếu cần thì có thể “đọ súng” với các tay xả súng hàng loạt”.
Đành rằng, việc sử dụng súng là một vấn đề không lớn trong vô vàn vấn đề trên đất nước Mỹ, tuy nhiên ở góc đó thông qua vấn đề này cho thấy nước Mỹ không phải “thiên đường tự do” như Nhạc sĩ Việt Khang từng nghĩ. Đúng là tự do sử dụng súng, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính mạng con người cũng ra đi một cách “tự do”, không ai kiểm soát và tôn trọng ai cả khi có vũ lực.
Việc Nhạc sĩ Việt Khang sang Mỹ đã là câu chuyện thành hiện thực, nhưng chỉ qua một vấn đề nhỏ là việc sử dụng súng ở nước Mỹ, mong rằng những cá nhân khác hãy tự cân nhắc lại trước khi đưa ra quyết định xuất ngoại sang đất nước Mỹ.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/26/2018 05:52:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Thiên đường gì mà từ trước đến nay, đâu đó lại xảy ra một vài vụ xả súng, đâu đó lại có người chết, bị thương từ việc sử dụng súng một cách tràn lan mà không có pháp luật ngăn cấm.thật kinh khủng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Khang đã ra đi đến nơi dân chủ hằng mong ước rồi, khổ thân lúc đi đã không kèn không trống rồi, không biết sang đó sẽ như thế nào nữa. Việt Khang bị sang Mỹ mà cứ như Việt Khang được sang Mỹ ấy chỉ là có đám zận chủ tung hô. Cứ chờ đó mà xem khi sang bên Mỹ rồi Việt Khang còn làm được trò trống gì, khi hết giá trị lợi dụng thì đàn anh, đàn chị zận chủ cũng rũ bỏ thôi.

   Xóa
 2. đúng là Mỹ là một quốc gia giàu có với cuộc sống tráng lệ nhưng nó không hề hoa mĩ và chắc chắn là bất ổn vô cùng khi chúng ta có thể nhìn vào những con số biết nói thống kê về số người chết và mất tích hành năm do súng đạn,khủng bố

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc. Nay mai đừng có vể Việt Nam nhé vì giấc mơ Mỹ là thiên đường mà, hãy ở lại mà tận hưởng cái cuộc sống thiên đường mà m mơ ước nhé Việt Khang

   Xóa
  2. Việt Khang đã khoe với đồng bọn rằng mình đã đến Hoa Kỳ tị nạn. Đây có vẻ là niềm tự hào của mỗi đối tượng phản quốc, là thành quả được các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam báo đáp sau quá trình miệt mài thực hiện mọi hoạt động chống phá Việt Nam

   Xóa
 3. thời gian gần đây, chúng ta đã thấy quá nhiều vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ, nơi mà một số rận chủ cứ coi đó là thiên đường của dân chủ. vâng. ở " thiên đường " gì mà có quá nhiều người vô tội bị chết một cách oan ức như vậy. ở nơi mà bọn rận chủ không coi là thiên đường thì chẳng bao giờ xảy ra xả súng cả, và ở đó mọi người sống không phải lo sợ súng ống nào cả. hãy nghĩ lại đi đám rận chủ, VIệt Khang dấu yêu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn chúng thường chửi đảng chửi nhà nước ta,nhưng ở việt nam đã bao giờ xuất hiện những cảnh tưởng đó,hãy để chúng sống ở đó và cảm nhận xem sau một vài năm có nhớ nước ta không.

   Xóa
  2. Đơn độc sống ở nơi đất khách quê người, phải nói là thật là tội nghiệp cho Việt Khang đến nhường nào. Tết Việt sắp đến rồi, ông sẽ phải bơ vơ ở trên đất Mỹ, khắc khoải nhớ về quê hương, nhớ về nơi mình sinh ra và lớn lên, đây là cái giá phải trả cho những hành động nông cạn của ông

   Xóa
  3. Hãy ở đó như một con chó và sống suốt cuộc đời còn lại một cách nhục nhã với những bài hát của một kẻ vong nô bơ vơ tìm miếng cơm của bọn quan thầy. Bị chúng lừa sang Mĩ rồi giờ có muốn về cũng không được( vì hắn ta còn mặt mũi nào để về nước nữa).Giờ thì Việt Khang buộc phải làm tay sai phục tùng bọn Việt Tân nếu không bị chúng bỏ đói lúc nào không biết

   Xóa
 4. Việt Khang đang mộng tưởng về một nước Mỹ nhưng đó không phải là thiên đường tự do. Nhắc đến nước Mỹ người ta nói đến những kỳ tích, những thành công vang dội khắp thế giới. Nhưng khi nhắc đến Mỹ, người ta cũng không khỏi bàng hoàng về việc sử dụng súng một cách tự do trong khắp các bang, khu phố, mà thậm chí là ngay cả trong trường học, bệnh viện….

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thói đời một khi đã cút đi nhục nhã như một con chó thì đừng mong ở nơi khác người ta đối xử khá hơn, cũng đừng mong chúng sẽ sống vì lí tưởng chống cộng, một lũ ăn bám, vong nô thì thứ quan trọng vẫn là tiền, chứ sự hào hiệp ban đầu toàn là lừa đảo mà thôi

   Xóa
 5. Nước Mỹ từ trước đến nay, đâu đó lại xảy ra một vài vụ xả súng, đâu đó lại có người chết, bị thương từ việc sử dụng súng một cách tràn lan mà không có pháp luật ngăn cấm. Kể cả người đứng đầu Nhà trắng - Tổng thống Mỹ Trump cũng đã khẳng định một điều qua sự việc xả súng tại trường học rằng: “khoảng 20% giáo viên nên được trang bị súng và các kĩ năng bắn súng cần thiết để nếu cần thì có thể “đọ súng” với các tay xả súng hàng loạt”. Mơ tưởng về một thế giới tự do sẽ là không bao giờ có với Việt Khang.

  Trả lờiXóa
 6. Việc sử dụng súng là một vấn đề không lớn trong vô vàn vấn đề trên đất nước Mỹ, tuy nhiên ở góc đó thông qua vấn đề này cho thấy nước Mỹ không phải “thiên đường tự do” như Nhạc sĩ Việt Khang từng nghĩ. Đúng là tự do sử dụng súng, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc tính mạng con người cũng ra đi một cách “tự do”, không ai kiểm soát và tôn trọng ai cả khi có vũ lực.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Nhạc sĩ Việt Khang sang Mỹ đã là câu chuyện thành hiện thực, nhưng chỉ qua một vấn đề nhỏ là việc sử dụng súng ở nước Mỹ, mong rằng những cá nhân khác hãy tự cân nhắc lại trước khi đưa ra quyết định xuất ngoại sang đất nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc về kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội của Hoa Kỳ so với các quốc gia khác trên thế giới. Nhưng trong nội tại nước Mỹ cũng tồn tại những vấn đề bất cập khiến cho công dân nước này phải lo lắng.

  Trả lờiXóa
 9. Xét về những ví dụ điển hình như vụ khủng bố tại Bostol hay những vụ xả súng kinh hoàng thời gian gần đây cho thấy: Việc Mỹ can thiệp quân sự vào công việc của các quốc gia khác đang biến công dân của họ trở thành mục tiêu cho các tổ chức khủng bố. Hơn nữa, chính bởi sự tự do thái quá trong suy nghĩ, hành động dẫn đến những vụ xả súng kinh hoàng gây thương vong rất nhiều cho công dân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ là một nơi phát triển về mọi mặt, là một cường quốc trên thế giới. Nhưng không có nghĩa là nên phát triển cả những vụ khủng bố. Đã là thiên đường tự do thì sẽ không bao giờ có chuyện tự do dùng súng giết người như chơi. Đừng nhìn vẻ hào nhoáng bên ngoài nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Liệu nước Mỹ có phải là thiên đường tự do khi mà mạng sống của con người luôn bị đặt trong tình trạng nguy hiểm,không biết lúc nào xảy ra khủng bố,không biết là những vụ xả súng có thể đến ngày hôm nay hay không,thiên đường tự do gì mà con người luôn phải sống trong tâm trạng hoang mang như thế

  Trả lờiXóa
 12. Cứ tưởng qua mỹ là ngon sao,đường dài mới biết ngựa hay,chọn bạn mà chơi,khi mình đang còn giá trị lợi dụng,bọn chúng dùng chút tiền để mua chuộc cưu mang để lợi dụng,vì thế trong mắt bọn chúng đám này chỉ là những công cụ,như thế có gì hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không cẩn thận qua Mỹ rồi không có đường về đâu

   Xóa
 13. giữa dân chủ với hòa bình yên bình các người chẵng nhẽ lại chọn dân chủ. Dân chủ để rồi súng bắn liên thanh, mở mắt ra lại cứ một vụ xả súng liên hoàn khiến hàng chục hàng trăm người chết. CHọn dân chủ để thế à.

  Trả lờiXóa
 14. Vâng, "thiên đường dân chủ" mà đám ba que xỏ vẫn ngày đêm ca tụng kia đang trở thành tâm điểm trong thời gian gần đây khi liên tiếp có những vụ xả sung kinh hoàng khiến rất nhiều người dân vô tội phải ngã xuống. Còn ở cái nơi lúc nào bọn chúng cũng chê thi tôi chưa bao giờ thấy bất cứ vụ khủng bố hay xả súng nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiên đường hay địa ngục thì hãy cùng nhau chờ câu trả lời xem như thế nào nhé,bọn chúng cứ sung sướng bắt tay bắt chân khi sang được đó nhưng khi hết giá trị lợi dụng để xem người ta xem chúng ra cái gì.

   Xóa
  2. Thiên đường hay không thì khi thất nghiệp sẽ biết ngay

   Xóa
 15. Nước Mỹ không là thiên đường! Bản thân nước Mỹ cũng chất chứa những vấn nạn và tệ nạn xã hội như trộm cướp, giết người, ăn xin, gái điếm, sử dụng súng, kinh tế suy thoái, thất nghiệp tràn lan, lạm phát, đe dọa khủng bố… cũng giống như các nước khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ khiến thế giới phẫn nộ khi chương trình nghe lén điện thoại do Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) thực hiện bị vỡ lở. Hay nhà tù Guantanamo của Mỹ cũng bị lên án mạnh mẽ bởi các hình thức tra tấn tù nhân một cách giã man, khét tiếng. Hàng loạt các cuộc sả súng đẫm máu gần đây gây rúng động dư luận? Đây là cái người ta gọi là cuộc sống thiên đường ư?

  Trả lờiXóa
 17. Mưu sát ( giết người) người dân có quyền mua súng hợp pháp, trộm cướp, xì ke ma túy, bụi đời, vô gia cư, du côn, ăn chơi, thác loạn, khá nhiều tiểu bang được phép tự do cờ bạc, cá độ. Con người mạnh ai nấy sống, tình cảm khô khan... ( so với các nước á đông mình) con người ta sống đua đòi, cạnh tranh, đời sống căn thẳng, lo lắng đủ thứ, tỉ lệ bệnh thần kinh cũng khá cao, đi làm đầu tắc mặc tối, con cái dễ hư hỏng, tại sao không nhắc tới?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xả súng xảy ra liên tục tại Mỹ mà thiên đường kiểu gì

   Xóa
 18. Thiên đường chính là nơi bạn đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành bên những người thân của mình - nước Mỹ cũng chỉ là một quốc gia như những quốc gia khác, có chăng khác là nền kinh tế Mỹ phát triễn, môi trường sống trong lành công việc làm ổn định thu nhập cao, tương đối tự do, ít ô nhiễm khói bụi v . v . chứ ở đâu bạn cũng phải cày cuốc để sống, càng kiếm được nhiều, càng được hưởng nhiều thì càng phải làm nhiều, chịu nhiều áp lực.. vì không có nơi nào trên thế giới cho chúng ta ăn mà không lấy tiền

  Trả lờiXóa
 19. Sống ở Mỹ vs cơ sở vật chất tốt thật, nhưng tình hình chính trị và an ninh luôn rất khó đoán. Khủng bố, phân biệt chủng tộc, xung đột tôn giáo xảy ra liên miên. Những nhà hoạt động sang Mỹ định cư trốn chui chốn lủi sao không lên tiếng ca ngợi chế độ tư sản nữa đi nhỉ? Dân chủ, nhân quyền ở Mỹ chỉ dành cho người có tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ lợi dụng dân chủ kiếm cơm luôn luôn coi Mỹ là xứ sở thiên đường của tự do dân chủ. Hùng mạnh nhất, từ kinh tế, chính trị xã hội đến quyền con người...Chúng chính là những kẻ cuồng Mỹ nhất, luôn ca tụng Mỹ, nịnh bợ những ông chủ ở nước Mỹ. Nhưng cái chúng nhìn thấy chỉ là cái bề nổi, có kẻ nào sang đó lưu vong mà còn giữ được thái độ hưng phấn ban đầu không?

  Trả lờiXóa
 21. Không thể phủ nhận sự phá triển vượt bậc của Mỹ, nhưng nội tại trong nó là những vấn nạn phân biệt chủng tộc, chênh lệch lớn về mức độ giàu nghèo, khủng bố, sử dụng súng tự do, ... Thiên đường mà chết lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 22. Phải thừa nhận rằng Mỹ là quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới, song không thể đánh giá một quốc gia chỉ thông qua kinh tế được. Mở mắt ra là có vụ xả súng, giàu để làm gì?

  Trả lờiXóa
 23. Bản án 4 năm tù và 2 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” đối với Việt Khang là thích đáng. Cáo trạng nêu rõ: “Võ Minh Trí sáng tác 2 bài hát có nội dung chống phá chính quyền để đăng trên web tuoitreyeunuoc.com, móc nối thêm với 3 người để phát triển nhân lực cho nhóm tuoitreyeunuoc - một tổ chức phản động do đối tượng Vũ Trực (cư ngụ tại Hoa Kỳ) cầm đầu.
  dù có hơi sớm để kết luận về tương của Việt Khang trên đất Mỹ nhưng sau ánh hoàng quang ban đầu sẽ là những ngày tháng ảm đạm, mất dạng; thậm chí còn phải đối mặt với trại giam nếu Việt Khang tiếp tục kiếm sống bằng “nghề” sáng tác nhạc

  Trả lờiXóa
 24. Thiên đường gì mà động một cái là xả súng hàng loạt động cái nữa là mất tích là khủng bố là đánh boom,thiên đường chẳng thấy ở đâu mà người nghèo có nhiều khu ổ chuột,mà cả dân da đen đến giờ vẫn chưa hết bị phân biệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, thiên đường chỉ cho số giàu có kếch xù thôi

   Xóa
 25. Việc Nhạc sĩ Việt Khang sang Mỹ đã là câu chuyện thành hiện thực, nhưng chỉ qua một vấn đề nhỏ là việc sử dụng súng ở nước Mỹ, mong rằng những cá nhân khác hãy tự cân nhắc lại trước khi đưa ra quyết định xuất ngoại sang đất nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 26. Tự do và giàu có của nước Mỹ sẽ như thế nào khi mà chết chóc luôn tiềm ẩn bên cạnh mỗi người dân đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Họ có thể chết bất cứ lúc nào với những vụ xả súng kinh hoàng hay những vụ ném bom kinh hoàng đều có thể diễn ra một cách tình cờ mà không ai ha biết trước được điều đó.

  Trả lờiXóa
 27. Có thể nói khi đứng trước vật chất con người ta thường lu mờ bởi nó nên Việt Khang bị những thứ hao lệ ở Mỷ che mất mà y không biết đàng sau đó là vật chất bị che khuất là sự bất bình đẳng giửa người da trắng và người da đen , và những vụ xả súng kinh hoàng

  Trả lờiXóa
 28. tôi đang nghĩ đến một viễn cảnh rằng tên Việt Khang này một ngày nào đó sẽ bị thiệt mạng tại nơi mà hắn ta gọi là thiên đường vì một cuộc vụ khủng bố hay thảm sát nào đó.

  Trả lờiXóa
 29. tôi đang nghĩ đến một viễn cảnh rằng tên Việt Khang này một ngày nào đó sẽ bị thiệt mạng tại nơi mà hắn ta gọi là thiên đường vì một cuộc vụ khủng bố hay thảm sát nào đó.

  Trả lờiXóa
 30. Rút kinh nghiệm từ những nhà dân chủ trước, Việt Khang ra đi trong im lặng để đỡ bị nhục. Nhưng mà nỗi nhục thì sẽ đeo đẳng Việt khang suốt phần đời còn lại và hắn sẽ mang theo những hoài niệm về quê nhà với một thời nông nổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà zận chủ thì đều có số phận hẩm hiu như nhau thôi

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ