Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

NHÀ DÂN CHỦ MONG MUỐN GÌ KHI GỬI THƯ NGỎ VẬN ĐỘNG THÚY NGA VÀ NHƯ QUỲNH TỊ NẠN


Nguyễn Chiến Thắng

Trước tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, các nhà hoạt động dân chủ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện một “sáng kiến” để coi như là dấu mốc để chào đón năm mới. Đó là việc tập hợp chữ ký, chia sẻ của các nhà hoạt động dân chủ khác nhau trong cái gọi là “Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài”. Bức thư đã tập hợp được khoảng hơn 20 chữ ký của các nhà hoạt động dân chủ, trong đó có một số nhân vật quen thuộc như: Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Lã Việt Dũng, Trịnh Kim Tiến, Phạm Đoan Trang, Phan Thanh Nghiên....

Phần đầu của bức thư ngỏ (Facebook Trần Kim Tiến)

"Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài" của các nhà hoạt động dân chủ, ảnh: internet

Toàn bộ nội dung bức thư từ đầu đến cuối đều có những câu từ có vẻ như hết sức mùi mẫn, quan tâm của các nhà hoạt động dân chủ đối với Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng như với gia đình của hai nữ dân chủ này, trong thư có đoạn viết: "Tết Mậu Tuất 2018 này là Tết thứ hai mẹ của chúng vắng nhà. Càng đau lòng hơn, bởi đây 'chỉ mới là' Tết thứ hai, trước mắt chúng là đằng đẵng gần chục cái Tết gia đình ly tán, gần chục năm không có mẹ ở bên…". Hay các nhà hoạt động dân chủ cũng vỗ về rằng: “…Chúng tôi hiểu rằng từ ngày đầu tiên tham gia đấu tranh cho đến tận hôm nay trong chốn lao tù, việc ra đi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là ưu tiên của các chị. Chẳng ai chọn ngục tù làm phòng chờ để kiếm tìm sự ra đi cả. Chúng tôi không có quyền và không có tư cách đòi hỏi các chị tiếp tục cuộc đấu tranh ngay cả trong nhà tù và tiếp tục hy sinh không chỉ tự do mà cả gia đình của mình, tương lai con cái mình…”.

Bức thư lại có đoạn viết tiếp: “…Vì những lý do đó, chúng tôi xin được thiết tha và mạnh mẽ đề nghị hai chị chấp nhận việc bắt đầu sống cho riêng mình, sống cuộc sống của mình kể từ nay, và nếu có cơ hội đến một quốc gia tự do, xin hãy đón nhận nó. Xin coi việc rời nhà tù cộng sản để đến một quốc gia tự do, dân chủ là một cách để các chị giúp phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay trưởng thành: Chúng tôi nợ các chị quá nhiều, và việc đi tiếp con đường các chị đã đi, làm tiếp những gì các chị đã làm, là cách để chúng tôi trả ơn các chị…”.

Đúng là nếu mới chỉ đọc qua bức thư, nhiều người sẽ cho rằng các nhà hoạt động dân chủ đang rất đồng cảm và chia sẻ với bản thân hai nữ dân chủ cũng như gia đình của họ, và muốn giúp đỡ hai nữ dân chủ ra nước ngoài tị nạn thoát khỏi cảnh tù tội. Nhưng thực tế, khi tìm hiểu về bản chất của các nhà hoạt động dân chủ nói chung cũng như các nhân vật quen thuộc nêu trên thì mục đích của việc đưa ra “Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài” không chỉ đơn giản như vậy. Từ trước đến nay, các nhà hoạt động dân chủ luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối ngoài nước. Do đó, đây như là một cái cớ để các nhà hoạt động dân chủ đánh bóng tên tuổi và nhận sự ủng hộ, giúp đỡ từ bên ngoài. Họ muốn cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài biết được họ là ai, họ đã làm gì và họ muốn được ghi nhận “thành tích” giống như những sự việc trước mà họ đã làm hay dàn dựng ra. Lý do chỉ có thể chứ không phải là vì đồng cảm, quan tâm gì với hai nữ dân chủ và gia đình của họ cả. Mà nếu có thì mục đích đó cũng chỉ là mục đích cuối cùng mà thôi.

Với trường hợp hai nữ dân chủ Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đến nay đã rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như bản án đã có hiệu lực. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được. Điều này chắc hẳn các nhà hoạt động dân chủ biết được, thế nên mặc dù theo họ “Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài” là “sáng kiến” chào mừng năm mới, nhưng với tác giả cho rằng đây chỉ là trò cười mà các nhà hoạt động dân chủ đang diễn vào dịp cuối năm mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/21/2018 10:45:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Những hành động của đám dân chủ thể hiện sự bất lực,đáng thương của chúng về chính cuộc sống của bản thân mình,khi đã nhận thức được những điều đó sao không trở lại như những người dân bình thường,sao cứ phải làm khổ mình thế nhỉ ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng chỉ là bộ mặt đạo đức giả của chúng đối với 2 tên tù chính trị Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà thôi. Chúng lấy sự thương cảm giả dối này ra để xin việc trợ từ cái lũ Việt Tân, đến khi nhận được viện trợ thì lại đá 2 nữ tù này đi như rác thải, đó là kết cục chung của những tên phản động.

   Xóa
  2. Bạn Sơn lương nói rất đúng, tôi cũng đồng quan điểm

   Xóa
 2. Với trường hợp hai nữ dân chủ Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đến nay đã rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như bản án đã có hiệu lực. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được. chúng phải tuân theo pháp luật nhà nước ta bởi những hành vi chúng gây là là quá nguy hiểm và chúng phải trả giá cho hành vi dố.

  Trả lờiXóa
 3. Với trường hợp hai nữ dân chủ Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đến nay đã rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như bản án đã có hiệu lực. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu thực sự có tình thương đối với 2 nữ tù chính trị này thì tại sao ngay từ đầu bảo họ đừng tham gia vào cái hoạt động chống phá nhà nước và đừng đưa họ ra để "đứng mũi chịu sào". Sau tất cả thì cũng chỉ là lời nói của cái đám đạo đức giả để xin tiền từ bọn Việt Tân mà thôi.

   Xóa
  2. Nếu đấu tranh vì dân chủ thực sự thì cần gì tỵ nạn

   Xóa
 4. Những chiêu trò vô ích thể hiện sự bất lực, tuyệt vọng trong việc bao che, cứu vớt đồng bọn của đám dâm chủ phản động. Đương nhiên Nhà nước Việt Nam sẽ không để cho những kẻ vi phạm pháp luật được nhởn nhơ ngoài xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống phá không được thì con đường duy nhất dành cho bọn phản bội là cuốn gói khỏi đất nước thôi. Gợi ý phương án này đúng là chỉ chứng minh cho sự tuyệt vọng và bất lực của Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và đồng bọn thôi

   Xóa
  2. Không thể để cho bọn phản động nhởn nhơ ngoài xã hội

   Xóa
 5. Đúng là làm trò lố bịch ngay đầu năm! Các nhà "dân chủ rởm" tận dụng mọi cơ hội để đánh bóng tên tuổi và nhận sự ủng hộ, giúp đỡ từ bên ngoài. Họ muốn cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài biết được họ là ai, họ đã làm gì và họ muốn được ghi nhận “thành tích” giống như những sự việc trước mà họ đã làm hay dàn dựng ra. Đừng tưởng họ thương xót gì cho số phận của những kẻ ngồi chung con thuyền với mình.

  Trả lờiXóa
 6. Một lá thư nhạt nhẽo, chung quy lại cũng chả làm được gì đâu lũ rận chủ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, bọn chúng muốn tỵ nạn, nhưng không dễ đâu

   Xóa
 7. Từ trước đến nay, các nhà hoạt động dân chủ luôn mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối ngoài nước. Do đó, đây như là một cái cớ để các nhà hoạt động dân chủ đánh bóng tên tuổi và nhận sự ủng hộ, giúp đỡ từ bên ngoài. Họ muốn cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài biết được họ là ai, họ đã làm gì và họ muốn được ghi nhận “thành tích” giống như những sự việc trước mà họ đã làm hay dàn dựng ra.

  Trả lờiXóa
 8. Đây như là một cái cớ để các nhà hoạt động dân chủ đánh bóng tên tuổi và nhận sự ủng hộ, giúp đỡ từ bên ngoài. Họ muốn cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài biết được họ là ai, họ đã làm gì và họ muốn được ghi nhận “thành tích” giống như những sự việc trước mà họ đã làm hay dàn dựng ra. Lý do chỉ có thể chứ không phải là vì đồng cảm, quan tâm gì với hai nữ dân chủ và gia đình của họ cả. Mà nếu có thì mục đích đó cũng chỉ là mục đích cuối cùng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận muốn đánh bóng tên tuổi để nhận trợ cấp bợ đ Mỹ đó

   Xóa
 9. Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì đến nay đã rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như bản án đã có hiệu lực. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được. Điều này chắc hẳn các nhà hoạt động dân chủ biết được, thế nên mặc dù theo họ “Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài” là “sáng kiến” chào mừng năm mới, nhưng chắc đây chỉ là trò cười mà các nhà hoạt động dân chủ đang diễn vào dịp cuối năm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Bức thư vớ vẩn, cái chiêu trò đánh bóng tên tuổi của lũ dân chủ mà thôi. Mà chúng nghĩ gì, với hai đối tượng dân chủ ngoan cố như Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh muốn xin tị nạn nước ngoài là xin được sao?

  Trả lờiXóa
 11. Rồi nếu tị nạn thành công thì sao,họ sống như vậy thì được cái gì mà cứ cố ép bản thân mình làm những việc trái với đạo lý trái với nhân nghĩa để rồi tự bản thân mình chuốc lấy những phiền phức không đáng có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn zận chủ vì tiền chúng sẽ làm hết, lương tâm chúng làm gì có

   Xóa
 12. Việc có viết đơn xin tị nạn hay không là do quyết định của Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, những kẻ phản động lạc xứ kia có gợi ý lên giời cũng thế. 2 người kia họ thừa hiểu nếu đồng ý tị nạn thì số phận họ sẽ cũng chỉ như Điếu Cày, Tạ Phong Tần,... phải tha hương xứ người, đi không đựoc mà ở cũng không xong.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ hết đường rồi, các nhà rận chủ đành phải gợi ý cho Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh con đường cùng là xin tị nạn. Đất nước này cũng nhẹ nhàng lắm nếu 2 con người phản quốc này rời xa đất nước tươi đẹp của chúng ta ra

  Trả lờiXóa
 14. Việc viết bức thư ngỏ cho Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở đây hoàn toàn không có sự đồng cảm của các nhà "dân chủ" với hai đối tượng này,mà đó là một chiêu trò đánh bóng tên tuổi và tìm kiếm nguồn tài trợ để hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. pháp luật Việt Nam luôn có tính nhân đạo biết nhận lỗi hối cải thì sẽ nhận được khoan hồng.ĐÓ là cách duy nhất bây giờ nếu không muốn xa con lâu,đừng lợi dụng bọn trẻ để mua sự thương hại của người khác,cái giá mà họ đang phải trả là xứng đáng và do tự họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 16. tại sao khi phạm pháp không nghĩ đến người thân không nghĩ đến con thơ mà dừng hành động sai trái vi phạm lại mà chỉ nghĩ đến lợi ích vật chất để đến bây giờ lại có gắng mua sự cảm thông,chúng tôi không thể cảm thông nổi!!!

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nhận thấy, những chiêu trò trên chỉ là cái cớ nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp những người được cho là “bất đồng chính kiến”, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong dư luận, âm mưu gây mất ổn định chính trị xã hội, tạo cớ cho các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí với Việt Nam can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của ta, gây sức ép buộc Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về vấn đề dân chủ, nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bức thư vớ vẩn, cái chiêu trò đánh bóng tên tuổi của lũ dân chủ mà thôi.

   Xóa
 18. là công dân Việt Nam đã vi phạm pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chẳng có chuyện vi phạm rồi tìm cách tại ngoại bị trục xuất để lại tiếp tục làm nô lệ cho kẻ ngoại bang bán dân tộc tiếp

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta lại càng thấy bản chất của những kẻ luôn to mồm "tử vì đạo" đó chúng chỉ biết lợi ích và lợi ích đó chính là nguyên tắc sống của chúng,chúng chẳng cần biết đến đạo đức hay bất cứ thứ gì như liêm sỉ chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động này của đám dân chủ kia chắc chắn không phải là sự đồng cảm gì với hai đối tượng Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,chẳng qua đây là cái thủ đoạn để chúng có thể đánh bóng tên tuổi của bản thân và kêu gọi thêm nguồn tài trợ để chúng có thể tiếp tục hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của bọn phản động

   Xóa
 21. Chúng lấy sự thương cảm giả dối này ra để xin việc trợ từ cái lũ Việt Tân, đến khi nhận được viện trợ thì lại đá 2 nữ tù này đi như rác thải, đó là kết cục chung của những tên phản động.

  Trả lờiXóa
 22. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được. chúng phải tuân theo pháp luật nhà nước ta bởi những hành vi chúng gây là là quá nguy hiểm và chúng phải trả giá cho hành vi dố.

  Trả lờiXóa
 23. Họ muốn cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài biết được họ là ai, họ đã làm gì và họ muốn được ghi nhận “thành tích” giống như những sự việc trước mà họ đã làm hay dàn dựng ra. Lý do chắc chắn không phải là vì đồng cảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là bọn zận chúng không tốt đẹp gì, chúng chỉ đánh bóng tên tuổi để xin tiền bố thí từ ngoại bang mà thôi

   Xóa
 24. cách duy nhất bây giờ nếu không muốn xa con lâu,đừng lợi dụng bọn trẻ để mua sự thương hại của người khác,cái giá mà họ đang phải trả là xứng đáng và do tự họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 25. 2 người kia họ thừa hiểu nếu đồng ý tị nạn thì số phận họ sẽ cũng chỉ như Điếu Cày, Tạ Phong Tần,... phải tha hương xứ người, đi không đựoc mà ở cũng không xong.

  Trả lờiXóa
 26. Điều này chắc hẳn các nhà hoạt động dân chủ biết được, thế nên mặc dù theo họ “Thư ngỏ gửi Trần Thị Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi tị nạn ở nước ngoài” là “sáng kiến” chào mừng năm mới, nhưng chắc đây chỉ là trò cười mà các nhà hoạt động dân chủ đang diễn vào dịp cuối năm mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có viết thư ngỏ cũng chẳng tác dụng gì đâu; có phải thích tị nạn là được đâu

   Xóa
 27. Việc họ có xin tị nạn hay không cũng không phải một mình họ có thể tự quyết định được. chúng phải tuân theo pháp luật nhà nước ta bởi những hành vi chúng gây là là quá nguy hiểm và chúng phải trả giá cho hành vi kia, chắc chẳng có nước nào dễ dàng chấp nhận tha thứ cho tội ác này.

  Trả lờiXóa
 28. năm mới có trò cười để xem nhỉ, dù có xin xỏ thế nào đi nữa thì chúng cũng không thể thích là được , với những tội trạng của chúng thì theo tôi chúng tị nạn ở tù thì đúng hơn chứ không phải ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. năm mới có trò cười để xem nhỉ, dù có xin xỏ thế nào đi nữa thì chúng cũng không thể thích là được , với những tội trạng của chúng thì theo tôi chúng tị nạn ở tù thì đúng hơn chứ không phải ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên nhớ là hiện có rất nhiều zận chủ bị trục xuất về nước rồi đó

   Xóa
 30. Với mục đích xấu xa thì mấy nhà rận chủ đang định lừa người dân dây , hai cái ten Như Quỳnh và Trần thi Nga cần được xử lí một cách nghiêm túc để răn đe sự chống phá của các thế lực thù dịch đối với con đường phát triển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 31. Lý do chỉ có thể chứ không phải là vì đồng cảm, quan tâm gì với hai nữ dân chủ và gia đình của họ cả. Mà nếu có thì mục đích đó cũng chỉ là mục đích cuối cùng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Dù mang danh xưng là một tổ chức “xã hội dân sự” nhưng bản chất của Hội anh em dân chủ chính là một cánh tay nối dài của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Điều này phù hợp với chủ trương phát triển lực lượng chống phá về trong nước của tổ chức phản động khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 33. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ