Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

HÀNH VI TUYÊN TRUYỀN, XUYÊN TẠC CỦA LINH MỤC NGUYỄN NGỌC NAM PHONG


SHADOWLESS
Từ lâu, Công giáo đã là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống các tôn giáo của Việt Nam. Xuyên suốt chiều dài lịch sử hình thành dải đất hình chữ S này, từng giai đoạn khác nhau, Công giáo cùng với hệ thống chức sắc và tín đồ của mình đã để lại những dấu ấn quan trọng. Có thể nói trong tổng thể các dòng, phái của Công giáo Việt Nam, về mặt giáo lý đều hướng tín đồ của mình theo một mục đích chung là chân - thiện - mỹ để đồng hành cùng với sự phát triển của đất nước, nhất là từ giai đoạn từ năm 1975 cho đến nay. Tuy nhiên, trên thực tế, có những khoảng thời gian, đi ngược lại xu thế đó, sự mâu thuẫn với Nhà nước Việt Nam của một số chức sắc, tín đồ và hệ phái trong Công giáo đã trở nên rất rõ nét theo hướng rất tiêu cực, nhất là Dòng chúa Cứu thế mà hiện nay Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của hệ phái tôn giáo này ở Thái Hà, Hà Nội là kẻ điển hình nhất.
Quang cảnh buổi thuyết giảng ngày 25/2/2018 của Linh mục
Nguyễn Ngọc Nam Phong, ảnh: internet
Nhắc đến Dòng chúa cứu thế, người ta đã không còn xa lạ gì với quá khứ chống đối quyết liệt không chỉ ở miền Bắc Việt Nam với Nhà thờ Thái Hà, Hà Nôi mà ngay cả trong thành phố Hồ Chí Minh trong miền Nam với Nhà thờ Kỳ Đồng. Quá khứ đã lâu chúng ta không nên đề cập tới làm gì vì có thể gây ra những hiểu lầm về chính sách đoàn kết tôn giáo bao gồm những người trong các tôn giáo khác nhau và lương giáo của Việt Nam nhưng mỗi khi nói đến Dòng chúa cứu thế thì không ai trong chúng ta có thể quên được cái tên Ngô Quang Kiệt - Nguyên Tổng Giám mục giáo phận Hà Nội với sự kiện xảy ra tại số 42 Nhà Chung và 178 Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội năm 2008. Những tưởng, sau sự việc đó, những chuyện lùm xùm xung quanh Dòng chúa cứu thế Thái Hà đã chấm dứt sau khi ông Ngô Quang Kiệt “về vườn” thì ngày nay cái tên Nguyễn Ngọc Nam Phong lại được nhắc tới với nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam một cách trắng trợn.
Những chuyện xưa tạm chưa nhắc đến thì trong bài giảng “Công lý - Hòa bình tháng 02 năm 2018” tại Nhà thờ Thái Hà vào 20 giờ tối Chủ Nhật (25/02/2018) vừa qua, đối tượng này lại đưa ra những ngôn từ, câu chữ nhằm mục đích tuyên truyền, xuyên tạc trắng trợn về lòng yêu nước của người Việt Nam khi răn dạy con chiên của mình đi ngược lại những giá trị tinh thần cao đẹp được hun đúc từ bấy lâu nay. Y cho rằng: “Yêu Nước không phải yêu Đảng cộng sản, yêu chủ nghĩa xã hội. Chúng ta có thể bình an làm sao được khi mỗi dịp tết về điệp khúc thực phẩm bẩn tràn ngập, chúng ta có thể bình an và tự hào làm sao được khi ô nhiễm môi trường ngày càng thêm trầm trọng, chúng ta bình an làm sao được khi tổ chức y tế thế giới xếp Việt Nam trong tốp 2 bản đồ ung thư thế giới. Chúng ta an tâm làm sao được khi học đường nơi dạy dỗ con cái về đạo đức về kiến thức, về nhân cách làm người thì lại là chứa đầy sự giả dối, bất an và bạo lực. Chúng ta an tâm làm sao được khi nhà lãnh đạo quốc gia không lo cho dân cho nước mà chỉ đấu đá lợi ích phe nhóm, tham nhũng bòn rút tài nguyên thiên nhiên làm của riêng mình. Trước hiện trạng bi đát của đất nước, nhiều người đã nói với chúng tôi rằng, đừng làm gì không thay đổi được đâu. Thiên chúa lại có cách của Thiên chúa, thôi kệ đi cứ cố gắng sống tốt là được”. Bản chất của vấn đề chính là việc y phủ nhận hoàn toàn những công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong việc giành lại độc lập, chủ quyền cho dân tộc Việt Nam và đưa nước ta phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Đó là điều không thể chấp nhận được. Lòng yêu nước sẽ là gì nếu không có sự biết ơn? Mặt khác, kể từ khi giành được chính quyền năm 1945, không khi nào Nhà nước ta thi hành chính sách đàn áp tôn giáo và chĩa mũi nhọn vào tôn giáo, nhất là Công giáo nói chung và Dòng chúa cứu thế nói riêng, vậy tại sao một Linh mục được đào tạo bài bản, có địa vị xã hội trong cộng đồng tôn giáo của mình lại có thể đi tuyên truyền một cách xuyên tạc trắng trợn về lòng yêu nước như vậy. Hành động “Yêu nước là phải yêu chủ nghĩa xã hội, cho nên hôm nay chúng ta phải dứt khoát nói với nhau rằng, phải nói rõ rằng yêu nước không phải là yêu chủ nghĩa xã hội… yêu nước dứt khoát không phải là yêu chủ nghĩa xã hội, yêu Đảng Cộng sản” được đối tượng này nêu nhằm mục đích gì hẳn là bạn đọc đã hiểu được.
Không chỉ vậy, Linh mục này còn cho rằng xã hội Việt Nam là bất ổn với học đường đầy rẫy những gian dối, lừa lọc, bạo lực; thượng tầng thì tham nhũng, đấu đá… với một bức tranh toàn cảnh hoàn toàn là màu xám xịt. Vậy thì với một Linh mục trong đầu óc, tư tưởng như vậy thì tại sao không ra nước ngoài theo đám dân chủ mà sống chứ ở Việt Nam làm gì? Chúng ta không thể phủ nhận quá trình để Công giáo đào tạo ra một Linh mục là cực kỳ khắt khe chứ không hề đơn giản một chút nào cho nên trong tự thân mỗi vị Linh mục chắc chắn phải có kiến thức, trình độ bao gồm cả việc nhận định, đánh giá tình hình, nhất là tình hình đất nước. Một nhận định cực kỳ phiến diện, thiếu khách quan như vậy được đưa ra từ một Linh mục làm người khác khó có thể chấp nhận được nếu đằng sau không ẩn chứa một âm mưu hay ý đồ nào đó.
Ngoài ra, trong bài giảng của mình, y còn chỉ ra rằng: “Để nói về thói kiêu ngạo cộng sản thì không có chia sẻ nào bằng của nhà báo Nguyễn Thông. Ông viết thế này, bộ máy tuyên truyền cộng sản là nơi thể hiện sự kiêu ngạo rõ nhất, quanh năm suốt tháng đặc biệt là vào các dịp lễ tết, băng zôn, khẩu hiệu tung hô đỏ rực ngợp đường, từ thành thị, nông thôn, mừng đảng mừng xuân hoặc tụng ca muôn năm này nọ. Số tiền chi cho việc này cực lớn. Nói không ngoa những nước cộng sản là những nước siêu cường quốc về khẩu hiệu. Sự sùng bái cá nhân của người cộng sản hình như được hình thành từ sự kiêu ngạo này, họ cứ là lãnh tụ thì là thần thánh, là tinh hoa chói lọi, đẹp như vầng thái dương, đẹp hơn cả mùa xuân, lời nói của lãnh tụ chẳng khác gì châu ngọc gấm thêu…”. Có thể thấy, xuyên suốt bài giảng của mình, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa vào đó tư tưởng chống Cộng quyết liệt đến mức không thể kiểm soát được và sự nguy hiểm khi reo rắc vào giáo dân những tư tưởng đó. Vậy thì một lần nữa, một ông Linh mục có thể thốt ra lời chửi bới chế độ này lại ăn cơm và sống trong lòng chế độ đó một cách an yên như thế thì liệu có thể chấp nhận được không? Đó là còn chưa kể đến những “thành tích” trước đây của ông Nguyễn Ngọc Nam Phong.
Cuối cùng, mọi thông tin về bài giảng nêu trên của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, bạn đọc có thể xem tại http://www.danchuvn.com/2018/02/su-ban-thiu-cua-lm-nguyen-ngoc-nam-phong.html. Chỉ có điều, tác giả hy vọng rằng, quần chúng giáo dân hãy sớm tỉnh ngộ, nhận thức được vấn đề và sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng, tránh để cho đối tượng này tiếp tục thực hiện những hành vi gây nguy hại như vậy.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2018 04:45:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa vào đó tư tưởng chống Cộng quyết liệt đến mức không thể kiểm soát được và sự nguy hiểm khi reo rắc vào giáo dân những tư tưởng đó. Vậy thì một lần nữa, một ông Linh mục có thể thốt ra lời chửi bới chế độ này lại ăn cơm và sống trong lòng chế độ đó một cách an yên như thế thì liệu có thể chấp nhận được không? Đó là còn chưa kể đến những “thành tích” trước đây của ông Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn ngọc nam phong tên linh mục cặn bã này hắn lợi dụng chức vụ, lừa gạt những người dân lương thiện hắn đi đến đâu là gieo rắt khổ đau đến đó, kích động nhân dân xuyên tạc nhà nước ta, tất cả những gì hắn làm đi ngược lại với đạo đức của một con người và tôi tin rằng nhân quả báo ứng rồi hắn nhất định sẽ phải trả giá cho hành vi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một linh mục là người đứng đầu của các tín đồ, có tiếng nói có thần quyền mà lại là người nhận thức thấp kém, trình độ ko đủ thì lời lẽ và hành động của ông ta sẽ sai lệch và còn làm cho tín đồ nghe theo làm vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Không biết hồi xưa Nguyễn Ngọc Nam Phong đi học linh mục kiểu gì, liệu có học chui không và học hành có nghiêm túc không sao mà những hành động của ông ta lại ngu dốt đến mức khinh thường cả pháp luật, không hề tôn trọng những người khác, hình như ông ta chỉ lo cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa vào đó tư tưởng chống Cộng quyết liệt đến mức không thể kiểm soát được và sự nguy hiểm khi reo rắc vào giáo dân những tư tưởng đó.

  Trả lờiXóa
 6. tên Nguyễn Ngọc Nam Phong đã quá nổi tiếng là một linh mục tiêu cực, luôn đưa ra những quan điểm sai trái xuyên tạc nói xấu chống phá đất nước, cũng như hắn ta đã lợi dụng chức vụ để thực hiện các hành vi chống phá đó.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của vấn đề chính là việc y phủ nhận hoàn toàn những công lao của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong việc giành lại độc lập, chủ quyền cho dân tộc Việt Nam và đưa nước ta phát triển cho đến thời điểm hiện tại. Đó là điều không thể chấp nhận được. Lòng yêu nước sẽ là gì nếu không có sự biết ơn? Mặt khác, kể từ khi giành được chính quyền năm 1945, không khi nào Nhà nước ta thi hành chính sách đàn áp tôn giáo và chĩa mũi nhọn vào tôn giáo, nhất là Công giáo nói chung và Dòng chúa cứu thế nói riêng, vậy tại sao một Linh mục được đào tạo bài bản, có địa vị xã hội trong cộng đồng tôn giáo của mình lại có thể đi tuyên truyền một cách xuyên tạc trắng trợn về lòng yêu nước như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM nam Phong đã vi phạm rất nhiều lần rồi, phải xử lý nghiêm vị LM này theo quy định

   Xóa
 8. Linh mục này còn cho rằng xã hội Việt Nam là bất ổn với học đường đầy rẫy những gian dối, lừa lọc, bạo lực; thượng tầng thì tham nhũng, đấu đá… với một bức tranh toàn cảnh hoàn toàn là màu xám xịt. Vậy thì với một Linh mục trong đầu óc, tư tưởng như vậy thì tại sao không ra nước ngoài theo đám dân chủ mà sống chứ ở Việt Nam làm gì?

  Trả lờiXóa
 9. uyên suốt bài giảng của mình, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa vào đó tư tưởng chống Cộng quyết liệt đến mức không thể kiểm soát được và sự nguy hiểm khi reo rắc vào giáo dân những tư tưởng đó. Vậy thì một lần nữa, một ông Linh mục có thể thốt ra lời chửi bới chế độ này lại ăn cơm và sống trong lòng chế độ đó một cách an yên như thế thì liệu có thể chấp nhận được không? Đó là còn chưa kể đến những “thành tích” trước đây của ông Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ máy tuyên truyền cộng sản là nơi thể hiện sự kiêu ngạo rõ nhất, quanh năm suốt tháng đặc biệt là vào các dịp lễ tết, băng zôn, khẩu hiệu tung hô đỏ rực ngợp đường, từ thành thị, nông thôn, mừng đảng mừng xuân hoặc tụng ca muôn năm này nọ.Sự sùng bái cá nhân của người cộng sản hình như được hình thành từ sự kiêu ngạo này, họ cứ là lãnh tụ thì là thần thánh, là tinh hoa chói lọi, đẹp như vầng thái dương, đẹp hơn cả mùa xuân, lời nói của lãnh tụ chẳng khác gì châu ngọc gấm thêu…Vì vậy quần chúng giáo dân hãy sớm tỉnh ngộ, nhận thức được vấn đề và sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng, tránh để cho đối tượng này tiếp tục thực hiện những hành vi gây nguy hại như vậy.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ