Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

GIÁO DÂN XỨ PHÚ YÊN KHÓC “NẤC” VÌ ĐẶNG HỮU NAM


QUÊ CHOA
Với người Công giáo thì sùng bái “bề trên” của mình là câu chuyện bình thường, thế nhưng điều mà tác giả muốn nói đến là câu chuyện Đặng Hữu Nam chuyển đi xứ khác mà bà con giáo dân nơi đây khóc “nghẹn lòng”. Linh mục Đặng Hữu Nam, phụ trách giáo xứ Phú Yên, tỉnh Nghệ An nhận được quyết định thuyên chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trong tháng Hai.
Linh mục Đặng Hữu Nam
Linh mục Đặng Hữu Nam với hoạt động tuyên truyền chống phá, ảnh: internet
Tôn trọng “bề trên”, tôn trọng “đấng tối cao” là điều nên làm, nhưng Đặng Hữu Nam cũng giống như bao người trần tục khác, thậm chí còn “tệ” hơn cả “người bình thường” bởi lẽ những gì mà ông Nam đã gây ra cho xã hội thực sự ông ta không xứng đáng đón nhận tấm lòng của giáo dân. Người Công giáo tại xứ Phú Yên đã quá “lầm lỗi” khi để một Linh mục có tố chất “chống phá”, chuyên kích động, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động trái pháp luật để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Đặng Hữu Nam đã thực sự cống hiến được điều gì cho giáo hội Công giáo ? cống hiến gì cho người dân giáo xứ Phú Yên ? mà để bà con phải có những hành động như vậy.
Ở một đất nước tươi đẹp, đang hòa bình, ổn định thì ông Đặng Hữu Nam lại làm nên câu chuyện kêu gọi người dân tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình trái pháp luật, chống phá chính quyền, gây mâu thuẫn đoàn kết giáo - lương. Nói cách khác là ông Nam đã: “Cõng rắn cắn gà nhà”, thường xuyên có các hoạt động phi pháp gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của giáo hội, sự tôn nghiêm của Người Công giáo. Xã hội Việt Nam có trở nên tốt hơn không phụ thuộc vào việc ông Nam có những hành động gây rối, phá hoại mà cần ở bàn tay, sự tôn trọng của ông đối với chính quyền, đối với đất nước.
Người dân giáo xứ Phú yên có nên “vui sướng” hơn khi mà ông Nam đi về xứ Yên Thành, bởi lẽ khi ông ta đã thì người dân có cơ hội chăm lo vào việc làm ăn, đoàn kết với lương - giáo để góp phần xây dựng một quê hương giàu đẹp. Còn bà con giáo dân Yên Thành lại được phen lo lắng hết sức khi mà sự chi phối của ông Nam có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tại Yên Thành nói riêng và Nghệ An nói chung.
Đoàn kết lương - giáo là phương châm, là mục đích sống của cả 2 bên, bà con giáo dân cần thay đổi suy nghĩ, hướng về dân tộc nhiều hơn đó là điều hoàn toàn không thể bàn cãi, và hơn hết những kẻ luôn rắp tâm hại đất nước như ông Đặng Hữu Nam thì cần phải để ông phải chịu những trách nhiệm do ông gây ra.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2018 09:52:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

25 nhận xét:

 1. Linh mục Đặng Hữu Nam qua lời kể của những người dân nơi đây như thế là chúng ta có thể thấy được những giá trị thực sự của một linh mục như ông đối với quê hương nơi ông sinh sống. Hơn gì hết khi mà ông ấy được điều chuyển đi sang huyện Yên Thành làm mọi người dân ở đây đều vui mừng vì được làm ăn sinh sống yên ổn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xem tướng mạo thằng cha Đặng Hữu Nam thì đầy sắc khí gian manh bản chất khó thay đổi có chuỷen nơi đâu chăcs cũng vậy trong thời gian qua y đã bộc lộ hành vi xuyên tạc kích động giáo dân và y cũng trực tiêp tham chông đối chính quyền đã rõ , Thì tốt hơn hết cơ quan bảo vệ pbaps luật cân có biện pháp xừ lý hăn như những đối tượng khác

   Xóa
 2. bât chấp những khuyên răn từ những người có trách nhiệm, bất chấp sự phản ứng của cả một bộ phận giáo dân,linh mục Đặng Hữu Nam vẫn càng ngày càng trượt dài trên con đường ma đạo. Đến nay chính con chiên của mình cũng phải ngao ngán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đặng Hữu Nam với bản chất lưu manh xuyên tạc đi ngược lại với lời chúa dạy chống lại đất nước Việt Nam đưa tất cả những giáo dân đi vào vòng lao lý tất cả đã lộ rõ nguyên hình lũ muốn lật đổ nhà nước Việt Nam thì cho dù Đặng Hữu Nam đi đến đâu cũng ô uế ở đó mà thôi

   Xóa
  2. Đấy là bản chất của chúng rồi, công giáo cũng hướng con người ta tới những cái thiện, những điều hay thôi. Nhưng những kẻ đứng đầu như Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc, phục vụ lợi ích của bản thân, chống đối nhà nước. Rồi sớm muộn thì mọi giáo dân cũng nhìn ra bản chất của chúng thôi.

   Xóa
 3. Khuôn mặt buồn bã, trầm ngâm trên đoạn đường rời khỏi Phú Yên của linh mục Đặng Hữu Nam cho chúng ta thấy như mộ kẻ thất bại, đi ngược lại với sự phát triển chung sẽ có ngày tàn lụi, đó mà quy luật của cuộc sống, đây coi như là tin vui cho mọi người dân ở Phú Yên nhưng những tên cơ hội chính trị lại mất một tên nô tài phục vụ đắc lực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội

   Xóa
 4. Những người dân chắc chắn sẽ cảm thấy vui mừng khi Linh mục Đặng Hữu Nam nhận thông tin di chuyển địa bàn khỏi Giáo xứ Phú Yên. Những năm tháng mà Linh mục Nam làm việc ở đây không có một ngày giáo dân được yên ổn. Chắc chắn chả có ai tiếc thương về điều này đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam qua lời kể của những người dân nơi đây như thế là chúng ta có thể thấy được những giá trị thực sự của một linh mục như ông đối với quê hương nơi ông sinh sống. Hơn gì hết khi mà ông ấy được điều chuyển đi sang huyện Yên Thành làm mọi người dân ở đây đều vui mừng vì được làm ăn sinh sống yên ổn

  Trả lờiXóa
 6. Xã hội Việt Nam có trở nên tốt hơn không phụ thuộc vào việc ông Nam có những hành động gây rối, phá hoại mà cần ở bàn tay, sự tôn trọng của ông đối với chính quyền, đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Nam bị thuyên chuyển là do chính hắn, tự sinh rồi tự diệt. Giờ này Nam đi rồi thì Lm Nguyễn Đình Thục cặp bài trùng với Nam chắc cũng đang lo ngay ngáy cho tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 8. theo tôi nghĩ thì bà con giáo dân nơi đây cần phải vui mừng khi tên linh mục này chuyển đi, vì tên Linh mục Đặng Hữu Nam đã đem lại cho mọi người rất nhiều rắc rối cũng như hình ảnh giáo dân nơi đây đã mất hình ảnh trước quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Việc bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên là thất bại toàn diện của Đặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô,chuỗi ngày tiếp theo của ông sẽ đi xuống và nếu ông cứ tiếp tục với những hành vi sai trái của mình như trong quá khứ thì hậu quả không ai có thể biết trước được.

  Trả lờiXóa
 10. Việc phải điều chuyển Đặng Hữu Nam đã cho thấy giáo phận Vinh đã chùn tay, đã biết sợ rồi. Phải hiểu rằng khi mà nhân dân đã lên tiếng, khi mà những việc làm đã vượt ra ngoài sức chịu đựng cho người dân đến mức họ phải phản đối lại như vậy thì chuyện chẳng còn đơn giản nữa rồi. Hơn ai hết chính những kẻ dùng chiêu trò mụ mị dụ dỗ, ép buộc giáo dân biểu tình, phản đối như những linh mục kia sẽ hiểu rõ sức mạnh của quần chúng, của số đông là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 11. Đoàn kết lương - giáo là phương châm, là mục đích sống của cả 2 bên, bà con giáo dân cần thay đổi suy nghĩ, hướng về dân tộc nhiều hơn đó là điều hoàn toàn không thể bàn cãi, và hơn hết những kẻ luôn rắp tâm hại đất nước như ông Đặng Hữu Nam thì cần phải để ông phải chịu những trách nhiệm do ông gây ra.

  Trả lờiXóa
 12. Giáo phận Vinh chắc chắn sẽ không bình yên được lâu khi hãy còn đó những thành phần chống đối Đảng và Nhà nước. Nơi đây sẽ không thể yên ấm được vì vẫn còn Nguyễn Thái Hợp-giám mục đứng sau lưng chỉ đạo mọi hoạt động của các linh mục giẻ rách kia. Hành động chuyển Nam đi của giáo phận Vinh chỉ mang tính ước lệ. Không có Nam thì vẫn còn nhiều lm khác dưới quyền của Hợp chống phá Đảng và Nhà nước. Có lẽ chuyển Nguyễn Thái Hợp đi là cách tốt nhất để giáo phận Vinh được bình yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử lý nghiêm các LM vi phạm pháp luật thì mới yên bình được

   Xóa
 13. Sự luân chuyển của linh mục đặng hữu nam chỉ là đối phó và tôi nghĩ cơ quan chức năng hoàn toàn nắm được điều đó,khi trong thời gian gần đây ,rất nhiều những nhà dân chủ rởm lại đứng lên cầm đầu kích động quần chúng nhân dân và nổi cộm nhất chính là đinh văn minh,mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 14. Không riêng gì Đặng Hữu Nam mà Nguyễn Thái Hợp chính là cái tên mà tôi nghĩ cần thuyên chuyển. Trong năm 2017, Nguyễn Thái Hợp đã có những chuyến công du nước ngoài với mục đích xuyên tạc về tình hình đất nước và kêu gọi các khoản tài trợ của nước ngoài. Chuyển Nam hòng đối phó với dư luận rồi chuyển một 'con chiên ngoan đạo' khác đến nơi đây dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 15. Người dân giáo xứ Phú yên có nên “vui sướng” hơn khi mà ông Nam đi về xứ Yên Thành, bởi lẽ khi ông ta đã thì người dân có cơ hội chăm lo vào việc làm ăn, đoàn kết với lương - giáo để góp phần xây dựng một quê hương giàu đẹp. Còn bà con giáo dân Yên Thành lại được phen lo lắng hết sức khi mà sự chi phối của ông Nam có thể gây xáo trộn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tại Yên Thành nói riêng và Nghệ An nói chung.

  Trả lờiXóa
 16. Thằng cha linh cẩu này đi đến đâu thì gieo tai họa đến đấy, vui vẻ cái gì đâu. Tội nghiệp cho người dân ở Yên Thành, khi đâu lại phải đón con quỷ Đặng Hữu Nam như thế này, yên ổn làm ăn sao mà còn nữa chứ :'(

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ