Thứ Tư, 21 tháng 2, 2018

CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN LỊCH SỬ BỊ BƯNG BÍT?

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp 17/2 hàng năm, bất kể đó là ngày tết hay một ngày quan trọng nào đó, một bộ phận người Việt Nam nhược tiểu, đớn hèn lại lên mạng lu loa: "bưng bít thông tin lịch sử" và đòi công khai này nọ bản chất và những tình tiết chưa nói đến trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. Tuy nhiên, có 2 điều cần đáng bàn đó là: 

1. Chỉ có những kẻ lười biếng, thích a dua, a tòng mới nghĩ và tin vào điều đó. Bằng chứng là những điều về cuộc chiến tranh năm 1979 vẫn được sách giáo khoa lịch sử cấp 3 đề cập, thậm chí trong nhiều đoạn người viết sử còn chỉ rõ đối phương của chúng ta trong cuộc chiến đó là "quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh". 

2. Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bằng chứng cho điều này là tại những nơi đã từng là chiến trường nhất là dải đất tiếp giáp với Trung Quốc rất nhiều bia tưởng niệm, những công trình có ý nghĩa ghi nhớ và vinh danh sự hi sinh của những người tham chiến đã mọc lên. 

Bia cũ thì được thay bằng bia mới và thay thế. Hai hình ảnh sau đây cho thấy rất rõ điều này: 
chiến tranh biên giới năm 1979
chiến tranh biên giới năm 1979
Bia tưởng niệm trước và sau khi được khôi phục (Nguồn: FB)
Bản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại. 

Vả lại, không có nghĩa là hô hào, hiệu triệu, nói lời đao to búa lớn là yêu nước và không quên lịch sử. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất. 
                                                                Theo: Việt Nam Mới

FACEBOOK COMMENTS

65 nhận xét:

 1. Cây có gốc mới nảy cành xanh lá,nước có nguồn mới biển cả sông sâu,đó là những chân lý tối thiểu nhất mà ai trong đời cũng đều biết và nhận thức được,vì thế việc nói rằng bỏ quyên lịch sử là hoàn toàn sai trái không đúng với thực tế.

  Trả lờiXóa
 2. Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bằng chứng cho điều này là tại những nơi đã từng là chiến trường nhất là dải đất tiếp giáp với Trung Quốc rất nhiều bia tưởng niệm, những công trình có ý nghĩa ghi nhớ và vinh danh sự hi sinh của những người tham chiến đã mọc lên.

  Trả lờiXóa
 3. . Chỉ có những kẻ lười biếng, thích a dua, a tòng mới nghĩ rằng "lịch sử bị bưng bít" và tin vào điều đó. Bằng chứng là những điều về cuộc chiến tranh năm 1979 vẫn được sách giáo khoa lịch sử cấp 3 đề cập, thậm chí trong nhiều đoạn người viết sử còn chỉ rõ đối phương của chúng ta trong cuộc chiến đó là "quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có quân phản động mới nói Việt Nam bưng bít lịch sử

   Xóa
 4. Bọn dâm chủ phản động không chỉ bưng bít che giấu tội ác của chúng mà bọn này còn đổ lỗi 1 cách trắng trợncho những anh hùng của dân tộc. Bon này quả thực khiến cho những người dân như tôi vô cùng bức xúc. Mong rằng sẽ có ngày chúng ta có thể đoàn kết toàn dân tộc và đuổi hết được bè lũ phản động ra khỏi Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. theo sự thống nhất giữa lãnh đạo 2 nước sau khi bình thường hoá là cả 2 bên sẽ "không tuyên truyền chống nhau". Bởi vậy, trên các phương tiện thông tin chính thống của cả 2 nước đều rất ít đưa về cuộc chiến này (thực tế là TQ thực hiện thỏa thuận này..tốt hơn VN, hầu hết người dân TQ không hề biết về cuộc chiến này).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử Việt Nam và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược cả

   Xóa
 6. Việc tuyên truyền, đưa thông tin chiến tranh 1979 trong các hội nghị, họp mặt, các hoạt động quần chúng, và trên các diễn đàn mạng, các trang cá nhân thì chúng ta vẫn tiến hành bình thường, không hề bị kiểm soát và không bị chi phối bởi sự thống nhất nêu trên giữa lãnh đạo hai nước.

  Trả lờiXóa
 7. do các yếu tố nhạy cảm vì các mối quan hệ địa chính trị nên việc tuyên truyền, tổ chức kỷ niệm không thể để xảy ra việc kích động hằn thù dân tộc, ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác. Đặc biệt là không thể để xuyên tạc, chống phá khi trong thực tế rất nhiều tổ chức phản động, những kẻ "yêu nước rởm đời" lợi dụng máu xương đồng bào, chiến sỹ ta để kiếm cái ăn và chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý thật nghiêm bọn phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

   Xóa
 8. Tới đây, sách giáo khoa lịch sử cũng sẽ có đầy đủ thông tin hơn về cuộc chiến này. Việt Nam bao giờ và không bao giờ hèn. Tất cả là vì đại nghĩa, vì đại cục, gác lại quá khứ chứ không lãng quên.

  Trả lờiXóa
 9. Đó cũng chính là đối sách ở tầm quốc gia của Việt Nam ta với Trung Quốc, đôi bên cùng có lợi, bắt tay song luôn cảnh giác, mềm dẻo nhưng cương quyết, không bao giờ thỏa hiệp, không nhượng bộ, nhất là các vấn đề liên quan đến độc lập tự chủ và chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 10. Dù lịch sử có thế nào đi chăng nữa thì vì hiện tại và hướng tới tương lai, chúng ta coi trọng mối quan hệ ngoại giao với nước láng giềng TQ. Điều đó không có nghĩa là chúng ta rũ bỏ và lãng quên quá khứ. Vì chính sách ngoại giao khéo léo mà những chi tiết lịch sử nhạy cảm sẽ không được phô bày mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 12. Vả lại, không có nghĩa là hô hào, hiệu triệu, nói lời đao to búa lớn là yêu nước và không quên lịch sử. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược.

  Trả lờiXóa
 14. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 15. Chỉ có những kẻ lười biếng, thích a dua, a tòng mới nghĩ và tin vào điều đó. Bằng chứng là những điều về cuộc chiến tranh năm 1979 vẫn được sách giáo khoa lịch sử cấp 3 đề cập, thậm chí trong nhiều đoạn người viết sử còn chỉ rõ đối phương của chúng ta trong cuộc chiến đó là "quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh". Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bằng chứng cho điều này là tại những nơi đã từng là chiến trường nhất là dải đất tiếp giáp với Trung Quốc rất nhiều bia tưởng niệm, những công trình có ý nghĩa ghi nhớ và vinh danh sự hi sinh của những người tham chiến đã mọc lên.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại. Chỉ có những kẻ cơ hội, bám đít theo ngoại bang, giỏi to mồm mới là những đứa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn xuyên tạc này và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 17. Không có nghĩa cứ hô hào, hiệu triệu, nói lời đao to búa lớn là yêu nước và không quên lịch sử. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta không bao giờ bỏ quên lịch sử cả, bởi đó chính là phủ nhận chính mình, trà đạp lên công lao của thế hệ cha ông. Những kẻ đang hô hào, lợi dụng vấn đề này hãy biết chút xấu hổ, chúng phản bội lại lợi ích dân tộc chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết; những kẻ nào có ý định chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hãy thức tỉnh nếu không sẽ bị nghiêm trị.

   Xóa
 19. làm gì thì làm nhưng mà chúng ta cũng vẫn phải nhớ rằng lịch sử là lịch sử đó là điều không thể chối cãi đã diễn ra trong con tim và trí óc của 90 triệu người dân VIỆT NAM hiện nay thì cuộc chiến đó là cuộc chiến chưa có hồi kết vẫn in sâu trong tâm trí của chúng tôi chỉ là chúng tôi để đó chưa báo thù mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Không có nghĩa là hô hào, hiệu triệu, nói lời đao to búa lớn là yêu nước và không quên lịch sử. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Luận điệu xuyên tạc của bọn phản động hết sức trơ trẽn, vô lý và ấu trĩ; người dân không nên tin bọn chúng

   Xóa
 21. bọn xuyên tạc lịch sử là bọn mất dạy còn bọn đòi xét lại là bọn ngu đần;chỉ những kẻ lười biếng, thích a dua, a tòng mới nghĩ và tin vào những điều mà bọn đang âm mưu phá hoại tuyên truyền đả kích mà nghi ngờ lịch sử

  Trả lờiXóa
 22. đừng bao giờ xuyên tạc lịch sử,chúng ta có thể thấy rằng rõ lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bằng chứng cho điều này là bất kì đâu cũng là các nghĩa trang đài tưởng niệm và rất rất nhiều thứ tri ân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 23. được sống một cuộc sống độc lập tự do được hưởng đầy đủ thành quả là mồ hôi và cả là xương máu của bao nhiệu thế hệ đi trước thế nhưng thật nực cười khi mà nhiệu kẻ vẫn bị bọn phản động,bọn bợ đít lừa dối làm lung lay niềm tin

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta có thể chắc chắn ản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình.Đó là điều quan trọng nhất mà cũng dễ đánh mất nhất

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đều có âm mưu xấu xa, thâm độc kèm theo. Vì vậy chúng ta phải cảnh giác và đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng.

   Xóa
 25. Với sự hi sinh dũng cảm của các anh hùng liệt sỹ,cùng với đó là những chiến tích hiển hách được cả thế giới ngưỡng mộ thì việc gì cần phải bưng bít,với lại,những chiến công trong lịch sử cũng đã được đưa vào sách giáo khoa lịch sử của các cấp trường hoc.

  Trả lờiXóa
 26. Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bọn dâm chủ phản động không chỉ bưng bít che giấu tội ác của chúng mà bọn này còn đổ lỗi 1 cách trắng trợncho những anh hùng của dân tộc. Bon này quả thực khiến cho những người dân như tôi vô cùng bức xúc. Mong rằng sẽ có ngày chúng ta có thể đoàn kết toàn dân tộc và đuổi hết được bè lũ phản động ra khỏi Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 27. Những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế là sự vu cáo trắng trợn của đế quốc Mỹ và bọn Việt Nam cộng hòa, đẩy tội cho Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam nhằm che đậy cuộc chiến tranh phi nghĩa. Để che đậy sự thất bại nặng nề, chúng tung ra những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, gây hoang mang trong dư luận, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta cần đấu tranh, không để Việt Tân lợi dụng vấn đề này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn phản động trong và ngoài nước dám đăng tải cái gọi là “thảm sát tại Huế Tết Mậu Thân 1968” với nội dung tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, phủ nhận những đóng góp to lớn của chiến dịch này trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc cần phải lên án hành động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

   Xóa
 29. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên được những tội ác mà kẻ thù đã gieo rắc cho chúng ta,và hơn nữa là những công lao to lớn của những người anh hùng dân tộc đã ngã xuống để chúng ta có được ngày hôm nay,điều này in hằn trong tâm trí mỗi người Việt,sẽ không bao giờ có chuyện lãng quên đi lịch sử hào hùng ấy.

  Trả lờiXóa
 30. Bằng chứng là những điều về cuộc chiến tranh năm 1979 vẫn được sách giáo khoa lịch sử cấp 3 đề cập, thậm chí trong nhiều đoạn người viết sử còn chỉ rõ đối phương của chúng ta trong cuộc chiến đó là "quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 31. không thể để xuyên tạc, chống phá khi trong thực tế rất nhiều tổ chức phản động, những kẻ "yêu nước rởm đời" lợi dụng máu xương đồng bào, chiến sỹ ta để kiếm cái ăn và chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 32. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Lịch sử và thế hệ hôm nay vẫn chưa bao giờ quên tội ác của quân xâm lược. Bằng chứng cho điều này là tại những nơi đã từng là chiến trường nhất là dải đất tiếp giáp với Trung Quốc rất nhiều bia tưởng niệm, những công trình có ý nghĩa ghi nhớ và vinh danh sự hi sinh của những người tham chiến đã mọc lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 34. Những kẻ đang hô hào, lợi dụng vấn đề này hãy biết chút xấu hổ, chúng phản bội lại lợi ích dân tộc chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 35. điều đó không có nghĩa chúng ta lãng quên quá khứ. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại. Chỉ có những kẻ cơ hội, bám đít theo ngoại bang, giỏi to mồm mới là những đứa phủ nhận quá khứ

  Trả lờiXóa
 36. Bằng chứng cho điều này là tại những nơi đã từng là chiến trường nhất là dải đất tiếp giáp với Trung Quốc rất nhiều bia tưởng niệm, những công trình có ý nghĩa ghi nhớ và vinh danh đã được xây dựng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải tích cực và thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận chính xác ở các tài khoản của bọn chúng.

   Xóa
 37. như chúng ta đã biết cuộc chiến tranh năm 1979 của chúng ta biết bao anh hùng đã anh dũng chiến đấu với kẻ thù cũng như nói lên được những tội ác của kẻ thù, thay vì ghi ơn thì lũ dân chủ lại lợi dụng điều đó để nói xấu cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 38. như chúng ta đã biết cuộc chiến tranh năm 1979 của chúng ta biết bao anh hùng đã anh dũng chiến đấu với kẻ thù cũng như nói lên được những tội ác của kẻ thù, thay vì ghi ơn thì lũ dân chủ lại lợi dụng điều đó để nói xấu cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

   Xóa
 39. Như chúng ta được biết thì Bản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại.

  Trả lờiXóa
 40. Lịch sử sẽ có những góc khuất nhưng không vì vậy mà làm mất đi tính chân thực của lịch sử. Và sự thật dân tộc Việt Nam đã có công cuộc bảo vệ đất nước vô cùng oanh liệt và đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, bọn phản động dùng mọi thủ đoạn nham hiểm để chống phá cách mạng Việt Nam. Vì vậy chúng ta phải luôn luôn đề cao cảnh giác, không để mắc mưu của bọn chúng.

   Xóa
 41. Lich sử Việt Nam được viết nên bằng xương máu của các anh hùng dân tộc. Dù sự thật hay không thì cũng không thể phủ nhận được điều đó. Chúng ta nên tự hào, biết ơn chứ không nên đào bới tìm vết như vậy.

  Trả lờiXóa
 42. Chiến tranh biên giới năm 1979, không biết bao nhiều người đã ngã xuống để bảo vệ cho hòa bình của dân tộc. Những người dân Việt Nam luôn ghi nhớ công ơn của các anh đã anh dũng chiến đâu bảo vệ bình yên cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác với các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời tích cực đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn hiểm độc, tinh vi của chúng.

   Xóa
 43. Việc giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ phải mang tính chất giáo dục thực sự chứ ko phải để gieo hận thù, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi. Mà mục đích lớn nhất chính là để bảo vệ thế hệ trẻ khỏi các luận điệu sai trái của đám rân chủ, bảo vệ nét đẹp của lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 44. Bản chất lịch sử luôn có những góc khuất, góc chết. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được lãng quên quá khứ. Lãng quên quá khứ đồng nghĩa chúng ta tự dũ bỏ, phủ nhận chính mình. Có điều, cái sự thật đó phải luôn nằm trong tương quan với cái hiện tại, giúp ích cho hiện tại. Vả lại, không có nghĩa là hô hào, hiệu triệu, nói lời đao to búa lớn là yêu nước và không quên lịch sử. Chính sách đối ngoại của nước nhỏ đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và vì thế với những chi tiết, giai đoạn lịch sử nhạy cảm thì đòi hỏi những nhà lãnh đạo đất nước cũng phải nhớ, tri ân một cách khéo léo, đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta phải nhận biết và đấu tranh mạnh mẽ chống lại các luận điệu xuyên tạc, chống phá Việt Nam của bọn phản động và các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ