Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

CHA KÍCH ĐỘNG - CON LÀ THIÊU THÂN !


XUÂN TÂN
Mới đây dư luận không khỏi bức xúc vì vụ việc diễn ra chiều ngày, 23/02/2018, hàng chục giáo dân theo chỉ đạo của Linh mục Đinh Văn Minh, quản xứ Đăng Cao đã vác gậy, gộc, dao, liềm… đến cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu để tấn công nhà trường. Mục đích của hành động này là tạo áp lực cho học sinh giáo dân trong xứ đi học thêm buổi 2 miễn phí (điều này là trái quy định của Nhà nước).
cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu
Cảnh tượng hỗn loạn tại cổng trường Tiểu học Diễn Đoài, Diễn Châu vào chiều ngày 23/02/2018 vừa qua, ảnh: internet
Qua tìm hiểu tác giả được biết: Năm 2018, trường Tiểu học Diễn Đoài triển khai cho học phụ huynh học sinh đăng ký học buổi thứ 2 nhằm bổ sung kiến thức cho các em. Theo quy định bậc tiểu học học 1 ngày 1 buổi trong chương trình giáo dục. Những ai không đăng ký học buổi 2 thì học một buổi như bình thường. Tuy nhiên lợi dụng sự việc đó Linh mục Đinh Văn Minh đã gây sức ép, yêu cầu các bậc phụ huynh không đăng ký học, không nạp tiền, nhưng vẫn bắt các em đi học buổi 2 tại trường.Nguy hiểm hơn chiều 23/02/2018 Linh mục Minh đã chỉ đạo giáo dân vác gậy gộc lên trường tấn công với lý do nhà trường không cho học sinh bên giáo vào học.
Qua đây chúng ta có thể nhìn nhận được bản chất vụ việc là hành vi hết sức tiêu cực của Linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có. Trong tâm lý bị kích động, những người làm cha, làm mẹ các em học sinh tiểu học - đáng nhẽ phải trở thành tấm gương đạo đức của các em lại trở thành những kẻ côn đồ, sẵn sàng vì một vài lời nói kích động mà làm tổn thương người khác. Có lẽ, những hình ảnh xấu ngày hôm nay của các bậc phụ huynh tại giáo xứ Đăng Cao sẽ rất lâu mới phai nhòa trong tâm trí con em của họ.
Rõ ràng, từ vụ việc trên chúng ta có thể nhận thấy sự tiêu cực , bóp méo từ đó gây rối trật tự của Linh mục Đinh Văn Minh và một bộ phận giáo dân của giáo xứ. Một bộ phận trong số này ngang nhiên coi thường pháp luật và nhân dân. Tin chắc rằng điều gì đến sẽ đến, họ sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, của nhân dân.

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2018 04:56:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. chúng ta tìm mọi cách để thúc đẩy hòa hợp đoàn kết dân tộc thế nhưng vô cungf nhiều kẻ vì lợi ích bản thân mà sẵn sàng phá hoại. từ vụ việc trên chúng ta có thể nhận thấy sự tiêu cực , bóp méo từ đó gây rối trật tự của Linh mục Đinh Văn Minh và một bộ phận giáo dân của giáo xứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào những việc làm của ông ta giống như ông ta đang biến tôn giáo thành tổ chức xã hội đen, biến giáo dân thành những thành viên của xã hội đó( nhìn ông ta xúi dục giáo dân mang dao, gậy gộc đi đập phá đe dọa trường học mà cảm thấy vô cùng phẫn nộ.

   Xóa
 2. Một bộ phận trong số này ngang nhiên coi thường pháp luật và nhân dân. Tin chắc rằng điều gì đến sẽ đến, họ sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, của nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng vị linh mục này vẫn chưa sáng mắt ra trước một số tấm gương tiêu biểu trong làn rân chủ trước đây đã bị ta xử lí, Đinh Văn Minh vẫn luôn ngoan cố với những hành động và âm mưu của mình, những hành động gây rối càng chứng tỏ được âm mưu phản động và bảo thủ của mình

   Xóa
  2. Một hành động vi phạm nghiêm trọng quyền của trẻ em, tên này rất thâm độc khi mà hắn tập chung vào đối tượng trẻ em, những người không có nhận thức đầy đủ, còn quá non nớt. Linh mục Đặng Hữu Nam làm những việc trái ngược với điều ấy, đúng là không đủ tư cách khoác chiếc áo linh mục

   Xóa
 3. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có. Trong tâm lý bị kích động, những người làm cha, làm mẹ các em học sinh tiểu học - đáng nhẽ phải trở thành tấm gương đạo đức của các em lại trở thành những kẻ côn đồ, sẵn sàng vì một vài lời nói kích động mà làm tổn thương người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây tiếp tục là hành động, việc làm đi ngược lại với những điều mà một người giáo sĩ được làm, đi ngược lại với những gì mà một tôn giáo được làm. Thấy rằng cần cần phải mạnh tay xử lý quyết liệt hơn, không để những hành vi lợi dụng tự do tôn giáo như thế này tiếp tục tái diễn, nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự của địa bàn.

   Xóa
  2. Dù là tôn giáo nào không quan trọng mà điều quan trọng là người giáo dân vẫn là người con của dân tộc Việt và có trách nhiệm để giữ gìn đất nước và dân tộc này đừng vì cái khác và người khác mà chà đạp và bỏ quên đi dân tộc đã và đang ấp ủ

   Xóa
  3. LM Minh không làm những điều tốt đời đẹp đạo mà đi ngược lại lời răn của Chúa

   Xóa
 4. Một thực tế từ khi tôn giáo du nhập vào Việt Nam đặc biệt là đối với giáo hội công giáo thì chúng ta thấy một điều rằng giới phương tây luôn chú trọng vào nó để tác động và làm công cụ để đánh vào thể chế chính trị cũng như tác động hướng lái Việt Nam trong từng giai đoạn

  Trả lờiXóa
 5. tên Đinh Văn Minh nhìn lúc này chẳng khác gì một tên côn đồ, một linh mục mà giờ lại đi cầm hung khí tụ tập đông người đến trường học gây loạn, hắn ta không xứng đáng làm một linh mục, cũng như việc làm của hắn ta là trái pháp luật và thách thức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Là một người linh mục mà Minh lại dẫn những người con trong giáo đi đòi và đe dọa những điều vô lý. Những quy định thật là khiến người ta phải nực cười, quy định của bộ giáo dục đã quy định là như vậy thì đáng ra phải chấp hành nghiêm chỉnh để làm gương cho mọi người ,đằng này lại xúi dục cầm đầu kích động mọi người làm những điều phi pháp , trái với quy định của Nhà nước . Với những con người này thì cần sớm được chừng trị để bình tâm mọi người cũng như lấy lại thanh danh cho tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hoạt động chống phá trong suốt một năm qua, giáo mục Đinh Văn Minh nên được liệt vào danh sách những kẻ chống đổi ngoan cố và cần phải có chế tài cho ông ta. Linh mục Đinh Văn Minh nên biết rằng những việc ông làm luôn bị chính quyền và nhân dân địa phương lên án mạnh mẽ.

   Xóa
  2. Ông Minh là LM thì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật chứ

   Xóa
 7. Niềm tin tôn giáo là điều không thể thiếu được với tất cả mọi người, cho dù có theo đạo hay không và tôi luôn tôn trọng niềm tin này. Nhưng mà chúng ta cũng phải thực tế một chút, nên có nhận thức đầy đủ chứ không lại thành cuồng tín, để rồi bị các linh mục biến chất xúi giục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động của linh mục Đinh Văn Minh ngày càng ngông cuồng, không coi ai ra gì, không biết đúng sai, đi ngược với lợi ích của giáo dân, chỉ vì bản thân hắn. Mọi giáo dân hãy nhìn rõ bản chất của hắn, chính quyền cần có những biện pháp ngăn chặn hợp lý.

   Xóa
 8. Mới tụ tập giáo dân đến tấn công nhà trường tiểu học đó. Hôm nay lại lập hàng rào, định thành lập khu tự trị sao đây chứ hả ông linh mục Đinh Văn Minh. Chính quyền ở Nghệ An nên có biện pháp mạnh tay hơn với vị linh mục ngông ngáo này. Nên lấy lại sự tôn nghiêm của pháp luật, chứ ông này có xem luật pháp nhà nước ra gì nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Qua đây chúng ta có thể nhìn nhận được bản chất vụ việc là hành vi hết sức tiêu cực của Linh mục Đặng Văn Minh, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo xứ Đăng Cao và mối đoàn kết lương giáo tại địa bàn huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Một sự việc dường như rất nhỏ liên quan tới việc đóng học phí của học sinh lại bị lợi dụng, bóp méo, xuyên tạc, trở thành phân biệt tôn giáo, để biến thành nguyên cơ dẫn tới những sự việc không đáng có trở thành tiêu cực , bóp méo từ đó gây rối trật tự của Linh mục Đinh Văn Minh và một bộ phận giáo dân của giáo xứ. Một bộ phận trong số này ngang nhiên coi thường pháp luật và nhân dân. Tin chắc rằng điều gì đến sẽ đến, họ sẽ phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật, của nhân dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ