Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

BÀN VỀ “CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN” CỦA PHẠM ĐOAN TRANG - PHẦN I


TƯỞNG
Ngày 24/2/2018 vừa qua, Phạm Đoan Trang tác giả của cuốn sách “Chính trị bình dân” đã phải trình diện làm việc với cơ quan an ninh về nội dung cuốn sách. Trước đó, Hải quan Đà Nẵng thu giữ một số bản in cuốn sách này vốn được gửi từ nước ngoài về Việt Nam, vậy thì cuốn sách “Chính trị bình dân” có nội dung gì cuốn hút đến vậy mà cơ quan an ninh đã phải làm việc với Phạm Đoan Trang?
Đọc qua “Chính trị bình dân” có thể nói đây là một công trình bề dày mà Trang đã bỏ ra nhiều tâm huyết để viết, với dung lượng 518 trang, nó đã lột tả được hầu hết kiến thức của tác giả về chính trị bao gồm: Chính trị là gì, chính quyền và nhà nước, dân chủ, tương tác chính trị và bộ máy nhà nước.
Thế nhưng, cuốn sách của Phạm Đoan Trang tập trung hướng người đọc đến việc người dân phải tham gia đấu tranh đòi quyền lãnh đạo đất nước, hướng người dân đến việc đấu tranh chính trị một cách ôn hòa thế nhưng trên thực địa việc đấu tranh quyền lợi đó lại không diễn ra một cách ôn hòa như sách “Chính trị bình dân” viết; việc viết cuốn sách nhằm hướng người dân nhận thức việc phải tham gia các phong trào bất bạo động tự phát hoặc có tổ chức nhằm hướng đến việc đấu tranh các vấn đề dân sự, mục đích chính là việc tạo ra một môi trường đông người vận dụng tâm lý đám đông để phục vụ cho những ý đồ cá nhân đằng sau nó.
C:\Users\Administrator\Downloads\Chính-Trị-Bình-Dân-Phạm-Đoan-Trang-2.jpg
Cuốn sách "Chính trị bình dân" của Phạm Đoan Trang, ảnh: internet
Cuốn sách cũng đã đề cập đến điểm mạnh của chính trị nước Mỹ đó là chế độ đa nguyên, đa đảng phái chính trị; đó là việc người dân có quyền tự do thành lập các tổ chức chính trị hoạt động một cách tự do. Các tổ chức này được tham gia vào việc xây dựng chính sách, đồng thời thừa nhận quyền được lên tiếng và quyền được lắng nghe. Tất nhiên đó là điểm mạnh của chính trị các nước phát triển hiện đại, cuốn sách của Trang lờ tịt việc súng đạn tại Mỹ, vấn đề đau đầu mà các chính khách phương Tây không thể xử lý được; hay là việc biểu tình gây rối, bạo loạn, bom xăng, gạch đá, xung đột sắc tộc vẫn xảy ra hằng ngày trên đất nước Hoa Kỳ.
Việc phân chia quyền lực đối với những tổ tự nhận là xã hội dân sự hay xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp là không cần thiết bởi những tổ chức đội lốt xã hội dân sự vẫn mang tính chất thù hằn Đảng Cộng sản Việt Nam, họ đều là con, là cháu hoặc mang tư tưởng theo đám tàn quân cờ Vàng của chế độ cũ đã bỏ chạy ra nước ngoài. Những con người này được đào tạo để hoạt động cách mạng, đấu tranh bất bạo động, nghiên cứu những mặt tiếu cực của chế độ để phân tích, tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình chứ chưa phải là đào tạo để phát triển kinh tế; mục đích chính của đám người này là lật đổ chế độ chứ chưa chắc là hướng đến phát triển một đất nước giàu mạnh.
(còn tiếp)

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2018 04:51:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

7 nhận xét:

 1. Công bằng mà nói Đoan Trang có cách viết và lối hành văn sắc sảo, hơn hẳn một số nhà dân chủ hiện thời, nên những bài viết đả kích chế độ, chống phá chính quyền của Đoan Trang đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức chống đối trong và ngoài nước. Khả năng viết lách và thái độ chống nhà nước của Đoan Trang nhanh chóng được Việt Tân biết đến và trọng dụng như một “nhân tài” của giới chống cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viết sách để người ta đọc, chứ viết sách để vào tù thì viết làm gì

   Xóa
 2. Những con người này được đào tạo để hoạt động cách mạng, đấu tranh bất bạo động, nghiên cứu những mặt tiếu cực của chế độ để phân tích, tổ chức các cuộc tuần hành biểu tình chứ chưa phải là đào tạo để phát triển kinh tế; mục đích chính của đám người này là lật đổ chế độ chứ chưa chắc là hướng đến phát triển một đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. cuốn sách Chính trị bình dân của Phạm Đoan Trang chẳng khác gì dùng sách để thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam, vì trong cuốn sách này có nhiều nội dung sai lệch có xu hướng kích động xuyên tạc bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. "Chính trị bình dân " của Phạm Đoan Trang hình như phảng phất nét gì đó như cương lĩnh hoạt động của bọn dân chủ nửa mùa . Cái chất ngu dốt của Trang thể hiện ở chỗ viết ra vấn đề một cách quá phiến diện. Tại sao chị không cho độc giả được xem cả mấy thứ giết người , ma túy , súng ống , bạo loạn , phân biệt chủng tộc,...ở cái xứ mà chị cho là thiên đường hả chị Trang ?

  Trả lờiXóa
 5. Phải xử lý Đoan Trang thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ