Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018

BẢN ÁN CHO HOÀNG ĐỨC BÌNH, NGUYỄN NAM PHONG VÀ TRÒ HỀ CỦA LUẬT SƯ HÀ HUY SƠN

Như thông tin được page Việt Nam Thời báo và các trang mạng đã đăng tin, sáng ngày 06/2/2018 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/02/1983 tại Hưng Nguyên, Nghệ An; Nghề nghiệp: lao động tự do; Nơi cư trú: xóm 6, xã Hưng Trung, huyện Mưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, Nguyễn Nam Phong (sinh ngày 15/8/1980 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An; Nghề nghiệp: lao động tự do; Nơi cư trú; xóm 13, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An về tội “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân” được quy định tại Điều 257, 258 - Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Hoàng Đức Bình
Bị cáo Hoàng Đức Bình tại phiên tòa, ảnh: internet
Đến trưa 06/02, sau quá trình xét xử tại phiên xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) tuyên phạt Hoàng Đức Bình (35 tuổi, xã Hưng Trung, Hưng Nguyên), 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân”. Tổng cộng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là 14 năm tù. Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Nam Phong (38 tuổi, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), lĩnh 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đây là bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người tham dự phiên tòa, của đông đảo quần chúng nhân dân và cũng là bài học thích đáng cho những lỗi lầm mà Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đã thực hiện thời gian qua.
Được biết, tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong có 03 vị luật sư Luật sư Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân và Ngô Anh Tuấn. Một trong những vị luật sư này đã vắng mặt dẫn đến hoãn phiên tòa xét xử dự tính diễn ra vào ngày 25/01/2018 vừa qua. Và như thường lệ, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, những vị luật sư “dân chủ” này tiếp tục chiêu trò quen thuộc của mình khi cho rằng những kẻ chống phá đất nước vì bị tuyên phạt là những kẻ vô tội. Điển hình như ngay sau khi kết thúc phiên tòa, vị luật sư “dân chủ” Hà Huy Sơn đã tuyên truyền cho rằng: “Phiên tòa hôm nay vi phạm quy định cơ bản của pháp luật Việt Nam. Tức là đưa ra xét xử nhưng không đưa ra chứng cứ để xem xét. Cứ là Viện kiểm sát luận tội, rồi tòa án kết tội thôi.”....“Có lẽ trên thế giới chỉ có mỗi ở mỗi Việt Nam là xét xử, kết án, bỏ tù người dân mà không cần xem xét chứng cứ tại tòa. Đây là phiên tòa bất công, bản án oan cho công dân, anh Hoàng Đức Bình và Nam Phong vô tội”.
Rõ ràng những luận điệu mà vị luật sư Hà Huy Sơn tuyên truyền là những nội dung hoàn toàn sai sự thật và đây cũng là chiêu trò của những vị luật sự “dân chủ” này để đánh bóng tên tuổi cũng như thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước. Hơn nữa, những hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong cũng đã quá rõ ràng và việc Tòa án tuyên phạt mức án nghiêm minh cũng là điều dễ hiểu đối với những kẻ thách thức pháp luật như Hoàng Đức Bình.
Cùng điểm lại một số hoạt động dẫn đến 14 năm tù giam đối với Hoàng Đức Bình và 02 năm tù giam đối với Nguyễn Nam Phong trong thời gian qua và chiêu trò tuyên truyền "vô tội" của LS Hà Huy Sơn.
Theo đó, trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), Hoàng Đức Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.
Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.
Ngày 14/02/2017, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong cùng nhiều người khác đi từ giáo xứ Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu) vào Hà Tĩnh với danh nghĩa kiện Công ty Formosa. Hàng trăm người đi trên nhiều phương tiện đã ảnh hưởng đến an toàn giao thông tại Quốc lộ 1A. Khi đoàn phương tiện này đến địa phận xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu), lực lượng CSGT đã tổ chức phân luồng, ổn định trật tự. Tuy nhiên, lúc này Bình đang ngồi trên xe đã xúi dục tài xế là Nguyễn Nam Phong đóng cửa ôtô, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Xe ôtô này sau đó dừng ngay trên Quốc lộ 1A, gây ra tình trạng ách tắc nghiêm trọng, kéo dài khoảng 5 km ở cả hai chiều.
Ngày 02/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.
Tháng 5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giam Bình về hai tội danh chống người thi hành công vụ và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân.
Ngày 28/11/2017, Nguyễn Nam Phong (38 tuổi, trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị khởi tố bị can và bị bắt tạm giam về tội chống người thi hành công vụ.
Thậm chí trong phiên tòa xét xử ngày 06/02/2018, Hoàng Đức Bình cũng đã không ăn năn hối cải và nhận ra lỗi lầm của mình trong khi đó, Nguyễn Nam Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình, xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Và do đó, việc Hội đồng xét xử tuyên phạt tổng 14 năm tù giam đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của tổ chức,công dân” và Nguyễn Nam Phong 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” cũng là điều dễ hiểu và thể hiện sự khoan hồng đối với những kẻ ăn cải đối với Nguyễn Nam Phong cũng như sự nghiêm minh đối với Hoàng Đức Bình cũng như chiêu trò của những vị luật sư "dân chủ" như LS Hà Huy Sơn.
                                             Theo: gocnhinthoidai.org

TÁC GIẢ: Unknown // 2/18/2018 04:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Cứ theo qui định của pháp luật mà tiến hành xử phát những đối tượng này thôi. Nhưng đối với cá nhân tôi chỉ mong có những mức án thật nặng đối với những thành phần phản động như thế này, chỉ có thế mới có thể làm cho xã hội bình yên được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những tay chân, thân cận của Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục như Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thì cần phải lôi chúng ra toà và xử gấp chứ không cần phải rườm rà vì tội danh của bọn chúng đã quá rõ ràng và không còn gì phải bàn cãi

   Xóa
  2. Những kẻ gieo gió thì phải gặt bão thôi

   Xóa
 2. Rõ ràng những luận điệu mà vị luật sư Hà Huy Sơn tuyên truyền là những nội dung hoàn toàn sai sự thật và đây cũng là chiêu trò của những vị luật sự “dân chủ” này để đánh bóng tên tuổi cũng như thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước. Hơn nữa, những hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong cũng đã quá rõ ràng và việc Tòa án tuyên phạt mức án nghiêm minh cũng là điều dễ hiểu đối với những kẻ thách thức pháp luật như Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kết cho những kẻ không thích lao động mà lại thích đi theo 1 đám dân chủ.Bây giờ cha Thục cha Nam đều chạy hết rồi lấy ai mà cứu đây.Đúng là không có cái ngu nào như cái ngu nào.Tôi nghĩ rằng những kẻ như này cần phải xử lý chúng thật nghiêm khắc, quản lý chúng

   Xóa
  2. Cuối cùng 2 tên phản động này cũng bị trừng trị thích đáng rồi. Cần một bản án thích đáng cho những hành vi sai trái, ngông cuồng của chúng. Rồi đến một ngày Nguyễn Đình Thục và tù mà họp với mấy tên tay chân này. Đây là tấm gương để mà những kẻ khác nhìn mà noi theo học tập

   Xóa
  3. Bản án này cho bọn phản động là rất hợp lý

   Xóa
 3. Hoàng đức bình, nguyễn ngọc nam phong những cái tên này quá quen thuộc trong giới rận chủ rồi, vì vậy việc những tên này phải nhận bản án này điều đương nhiên, những hành vi của hai tên này là hết sức nguy hiểm hy vọng đây là bài học cảnh tỉnh cho những đối tượng đạng có ý ddingj phá hoại nhà nước ta thì dừng lại ngay trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi xét xử thì bà mẹ với thằng em, thì lu loa ở trước tòa, làm ra vẻ rất là đáng thương nhưng biết làm sao bây giờ, trót tay nhúng tràm rồi, nhận bản án cũng khá nặng thôi thì giờ biết làm sao. Qua đây gửi tới những ai đang, muốn theo ý định cái con đường dân chủ bạc phận này thì hãy nghĩ lại đi, cái hậu không tốt đẹp gì đâu

   Xóa
  2. Đây là cái kết đáng có cho bọn phản động

   Xóa
 4. Và như thường lệ, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, những vị luật sư “dân chủ” này tiếp tục chiêu trò quen thuộc của mình khi cho rằng những kẻ chống phá đất nước vì bị tuyên phạt là những kẻ vô tội

  Trả lờiXóa
 5. Việc tuyên phạt của hội đồng xét xử là hoàn toàn chính xác,và qua những phân tích trên thì chúng ta cũng thấy rõ sự nhân đạo của pháp luật việt nam với những người ăn năn hối cải hợp tác thì sẽ được xem xét giảm nhẹ và ngược lại,vì thế qua xem xét bản án dành cho hoàng đức bình là hoàn toàn xứng đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối cùng 2 tên phản động này cũng bị trừng trị thích đáng rồi.

   Xóa
 6. Bản án dành cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong là hoàn toàn thích đáng, lũ phản động ngoan cố này còn phải phạt nặng hơn thế nữa, có như vậy chúng mới chừa.

  Trả lờiXóa
 7. Bản án này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người tham dự phiên tòa, của đông đảo quần chúng nhân dân và cũng là bài học thích đáng cho những lỗi lầm mà Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đã thực hiện thời gian qua. Chỉ có những kẻ phá hoại đất nước mới đồng tình và kêu oan thay cho 2 đối tượng trên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn án này là rất hợp lý; chỉ có những kẻ phá hoại đất nước mới đồng tình và kêu oan thay cho 2 đối tượng trên

   Xóa
 8. chúng ta đều có thể thấy rằng những luận điệu mà vị luật sư Hà Huy Sơn tuyên truyền là những nội dung hoàn toàn sai sự thật và đây cũng là chiêu trò của những vị luật sự “dân chủ” này để đánh bóng tên tuổi cũng như thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. khi tội lỗi đã rõ ràng khi bằng chứng chứng cứ đã đầy đủ thế nhưng trong phiên tòa xét xử ngày 06/02/2018, Hoàng Đức Bình cũng đã không ăn năn hối cải và nhận ra lỗi lầm của mình trong khi đó, Nguyễn Nam Phong thành khẩn khai báo cũng như nhận ra được hành vi phạm tội của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án dành cho Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong là hoàn toàn thích đáng

   Xóa
 10. chúng ta đều thấy những hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong cũng đã quá rõ ràng và việc Tòa án tuyên phạt mức án nghiêm minh cũng là điều dễ hiểu đối với những kẻ thách thức pháp luật như Hoàng Đức Bình.

  Trả lờiXóa
 11. với việc Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng.bản án mà chúng phải chịu là không bàn cãi thế mà ý vẫn không nhận tội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án này đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người tham dự phiên tòa, của đông đảo quần chúng nhân dân và cũng là bài học thích đáng cho những lỗi lầm mà Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong

   Xóa
 12. Là một luật sư cần phải có phẩm chất đạo đức tốt đẹp mới có thể mang lại sự công bằng cho người khác được,trước những hành vi phạm tội rõ ràng của hai đối tượng Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong có thể thấy được sự ngông cuồng của Hà Huy Sơn này,hắn hoàn toàn không có đủ năng lực cũng như tư cách để làm một người luật sư.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta đều thấy những hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong và việc Tòa án tuyên phạt mức án nghiêm minh cũng là điều dễ hiểu

   Xóa
 13. Xin Chúa tha thứ cho những người đã súc phạm đến ng khác một cách vô học như vậy , những ng k biết gì mà vào com mần nói bậy bạ lại còn lấy hình ảnh Ngài đặt làm ảnh đại diện giả mạo vào ăn nói tục tỉu Chúa tha cho chúng vì chúng đang k biết những vc chúng làm sẽ phải lãnh hậu quả như thế nào . mấy đứa nảy làm gì để tự nó nhận hậu quả ,có nói thì bọn nó cũng k hiểu dc đâu vì bọn nó k có học nếu có thì nó lai k ăn nói mất lịch sự như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 14. Là một người được ăn học đàng hoàng,thậm chí là hiểu biết pháp luật lại có những phát ngôn bừa bãi,thiếu hiểu biết như thế,liệu sau này ai có thể tin tưởng vào Hà Huy Sơn khi mà nhân cách và đạo đức của tên luật sư này xấu xa,thối nát không khác gì Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người tham dự phiên tòa, của đông đảo quần chúng nhân dân và cũng là bài học thích đáng cho những lỗi lầm mà Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đã thực hiện thời gian qua.

   Xóa
 15. những kẻ vi phạm pháp luật gần đây nhất là những tội danh như thế này thật không thiếu nhưng tuy mức độ mà nhà nước xử lí,những kẻ ngoan cố không biết quay đầu như Bình sẽ là bài học cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 16. Những hành động vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong cũng đã quá rõ ràng và việc Tòa án tuyên phạt mức án nghiêm minh cũng là điều dễ hiểu và thuận theo quy luật xã hội,

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là bản án đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của những người tham dự phiên tòa, của đông đảo quần chúng nhân dân và cũng là bài học thích đáng cho những lỗi lầm mà Hoàng Đức Bình, Nguyễn Nam Phong đã thực hiện thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 19. Bản án này cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ “cùng hội cùng thuyền” với Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong thấy được kết cục cho những phần tử chống phá, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc. Và câu nói vui “xuân này con không về”, một cái tết xa nhà, xa người thân đang dần đến trước mắt Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ giờ này Cha Thục đang như mất nửa linh hồn, 2 cánh tay đắc lực nhất đã bị bắt giam, mặc dù cho cha Thục đã cố gắng hết sức để can thiệp. Và tin chắc rằng không sớm thì muộn các cơ quan chức năng sẽ chính thức “sờ gáy” đến những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Đình Thục mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. riêng về làm luật sư mà vắng mặt thì đã không chấp nhận được rồi, cũng như phát ngôn lại càng sai trái nữa, việc xử lý Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là đúng quy trình và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. riêng về làm luật sư mà vắng mặt thì đã không chấp nhận được rồi, cũng như phát ngôn lại càng sai trái nữa, việc xử lý Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là đúng quy trình và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. những luận điệu mà vị luật sư Hà Huy Sơn tuyên truyền là những nội dung hoàn toàn sai sự thật và đây cũng là chiêu trò của những vị luật sự “dân chủ” này để đánh bóng tên tuổi cũng như thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của những tổ chức, cá nhân chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Hoàng Đức Bình nhập kho là đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, kẻ vi phạm phải nhận chế tài. Còn nếu vị nào chưa rõ thì xin mời xem các tình tiết tội lỗi mà Bình vi phạm, khi đó thì sẽ hiểu được sự nghiêm minh của pháp luật cũng như bản chất xấu xa của những kẻ thuộc phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ