Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

XUNG QUANH VIỆC XÉT XỬ ÔNG ĐINH LA THĂNG VÀ ĐỒNG PHẠM - GIỚI DÂN CHỦ MUỐN GÌ?


SHADOWLESS
Ngay từ đầu, tác giả cũng nhấn mạnh rằng bản thân sẽ không cập nhật những thông tin chính của sự việc này nữa bởi vì tính cho đến thời điểm hiện nay, rất nhiều tờ báo kể cả trang báo điện tử lẫn báo in chính thống đều đăng tải, cập nhật hết sức đầy đủ và chi tiết với độ “nóng” tính bằng giờ về nội dung, diễn biến của phiên tòa. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm xin vui lòng tìm đọc trên một số trang báo như Dân trí, Vnexpress hay Vietnamnet… Tiếp nối bài viết http://www.danlamthan.com/2018/01/can-than-trong-tiep-can-thong-tin-ve.html#.WlYwhZAUrIV trước đây của mình, trong bài viết này, tác giả sẽ vẫn đề cập tới một khía cạnh nhỏ xung quanh sự việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành xét xử phiên sơ thẩm đối với ông Đinh La Thăng và đồng phạm của mình. Đó là việc các trang Blog và báo chí lề trái đang tiếp tục lợi dụng phiên tòa này để tiến hành tuyên truyền xuyên tạc về một số thông tin thuộc về phạm trù “hình thức” của phiên tòa.
Trên các trang mạng lề trái này đang “rầm rập” đưa tin về việc phiên tòa diễn ra một cách không công khai hoàn toàn cho người dân được biết, đồng thời cùng với đó là không đảm bảo tính khách quan. Điển hình như trên trang Dân luận đã đăng tải bài viết có tựa đề “Chuyện quanh phiên tòa lịch sử!” được đối tượng Lê Nguyễn Hương Trà dẫn nguồn từ trang Facebook của Cô gái đồ long - page thường xuyên đăng tải những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với nội dung: “Tôi nghĩ đơn giản, Phiên tòa hình sự đã xét xử thì phải theo trình tự tố tụng bình thường như các vụ án khác, không coi chính trị vào phiên tòa. Bởi lẽ các bị cáo đã bị truy tố thì đều như nhau bất kể xuất thân và địa vị khi đã bị cáo buộc truy tố thì phải công bằng, bình đẳng như nhau. Luật sư thực hiện theo đúng trình tự tố tụng nhằm bảo vệ tốt nhất cho bị cáo, bảo vệ pháp luật, giúp cho HĐXX đánh giá và xem xét quyết đinh, thì tại sao phải an ninh và cản trở phương tiện tác nghiệp của luật sư bào chữa. Tôi hoàn toàn thất vọng phiên tòa này!”. Hay trên trang Đàn chim Việt đăng tải bài viết có tựa đề “Vẫn chỉ là Xử án kiểu XHCN” của Bùi Quang Vơm với lời lẽ hết sức thô bỉ tương tự như bài viết trên…
Trước hết có thể khẳng định rằng, việc Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tiến hành xét xử phiên tòa là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Bởi vì, dẫn nguồn từ trang Vietnamfinance.vn: “Theo thẩm phán Trương Việt Toàn, phiên xét xử ông Đinh La Thăng là một trong những phiên tòa đầu tiên được áp dụng Bộ luật Tố tụng Hình sự mới, có hiệu lực từ 1/1/2018. Vì vậy, Hội đồng xét xử sẽ áp dụng tất cả các quy định mới trong việc điều hành, điều khiển quá trình xét xử, theo TPO. Về mặt nội dung, thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết biết một điểm mới của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015 là chú trọng, đảm bảo quyền tranh tụng của những người tham gia tố tụng. “Việc này phù hợp với tinh thần cải cách tư pháp mà Đảng, Nhà nước đề ra, đồng thời đảm bảo quyền con người tốt hơn nữa cho các bị cáo cũng như đảm bảo tối đa nguyên tắc suy đoán vô tội với bị can, bị cáo”, thẩm phán Trương Việt Toàn nói.
Đinh La Thăng

Cận cảnh nơi sẽ xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm, ảnh: báo Tiền Phong

Về hình thức xét xử, ông Trương Việt Toàn cũng cho biết phiên tòa sẽ không vành móng ngựa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân ngồi đối diện các luật sư. Ngoài ra, ông Trương Việt Toàn cũng khẳng định Hội đồng xét xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm sẽ đảm bảo tối đa tính độc lập, tuân thủ theo pháp luật. Các phóng viên đưa tin phiên tòa sẽ được bố trí một hội trường riêng để tác nghiệp.
http://img.vietnamfinance.vn/upload/news/letran/2018/1/5/%C4%91i%E1%BB%83m-m%E1%BB%9Bi-trong-phi%C3%AAn-t%C3%B2a-x%C3%A9t-x%E1%BB%AD-%C4%90inh-La-Th%C4%83ng.jpg

Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm không vành móng ngựa, ảnh: báo Tiền Phong

Mới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sắp xếp phòng xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm vào ngày 08/1 theo đúng quy định mới. Đồng thời, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cũng cho biết có tất cả 44 luật sư tham gia phiên tòa, trong đó có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Đinh La Thăng và 9 luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh. Hội đồng xét xử phiên tòa gồm 5 người: hai thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân. Thẩm phán Nguyễn Ngọc Huân làm chủ tọa phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm. Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội còn bố trí thêm một thẩm phán dự khuyết, hai hội thẩm nhân dân dự khuyết tham dự phiên tòa”.
Đó là góc nhìn của cơ quan chức năng. Ngoài ra, cập nhật cho đến ngày 10/01/2018 thì nhiều trang mạng chính thống cũng đã đưa tin phản ánh góc nhìn của luật sư về phiên tòa này. Như trang Vietnamnet có đăng tải bài viết “Phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm trong mắt luật sư” đưa ra nhiều lập luận của các luật sư là người bảo vệ pháp lý cho ông Đinh La Thăng và đồng phạm như: “LS Nguyễn Văn Chiến, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (nguyên Phó tổng giám đốc PVN) cho hay, đây là phiên tòa đầu tiên thực hiện theo những quy định về mô hình phòng xử án mới vừa có hiệu lực mà LS được tham dự. Về mặt hình thức, nó tạo ra sự độc lập cho HĐXX khi ngồi ở trên bục, dưới Quốc huy để điều hành phiên xét xử. Chỗ ngồi giữa một bên buộc tội và một bên gỡ tội là LS và đại diện VKS ở trên một mặt bằng ngang nhau. Khi đại diện VKS luận tội và khi LS thực hiện công việc bào chữa đã tạo ra thế ngang bằng, không khí hài hòa, thể hiện sự bình đẳng, đúng theo nguyên tắc của Hiến pháp và được thể hiện trong bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 vừa có hiệu lực. Theo LS Chiến, vị trí ngồi ở giữa là các bị cáo, hai bên là LS và đại diện VKS trên cùng một mặt bằng cũng tạo được sự gần gũi, thân thiện giữa các bị cáo khi ngồi theo dõi phiên tòa và khi trả lời thẩm vấn. hay “LS Đinh Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực (nguyên Tổng giám đốc PVN) cũng chia sẻ về việc lần đầu ngồi dự phiên tòa áp dụng quy định mới và cho biết, ông chờ đợi phần đối đáp của đại diện VKS.  "Việc đại diện VKS sẽ đối đáp như thế nào mới là điều tôi thật sự quan tâm, còn việc ngồi đối diện với luật sư trên cùng một bề mặt chỉ là hình thức", lời LS Tuấn. Đánh giá về phần thẩm vấn của HĐXX chiều nay, LS Tuấn cho rằng, chỉ trong thời gian ngắn, với số lượng 18.000 hồ sơ cần nghiên cứu, nhưng cách hỏi của hai thẩm phán cho thấy, họ đã nghiên cứu rất kỹ”. Như vậy, có thể nói, đối với phiên tòa này và cũng tính đến thời điểm này, cả hai phía cơ quan xét xử và luật sư bào chữa đều có cách nhìn giống nhau và ủng hộ cho quá trình xét xử tại phiên tòa. Do đó, một câu hỏi được đặt ra đó chính là việc những cá nhân thuộc giới dân chủ viết bài rồi được trang mạng lề trái nêu trên đăng tải những bài viết mang đậm tính chất xuyên tạc đó nhằm mục đích gì? Cho rằng luật pháp của Việt Nam chỉ để “làm cảnh” hay sao? Trong khi bản thân những người này có thể không ở Việt Nam chứ đừng nói là có mặt ngay tại phiên tòa. Và do đó, những gì họ viết chỉ trong tưởng tưởng và mang tính chủ quan mà thôi. Đúng là rất khó có câu trả lời bởi vì mục đích thật sự của họ là gì thì chỉ có họ mới biết được nhưng một khi đã viết theo lối xuyên tạc như vậy thì chắc chắn mục đích không phải là xuất phát từ thiện tâm.
Do đó, một lần nữa, tác giả cũng mạn phép nhấn mạnh rằng, đây là vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân từng nguyên là lãnh đạo cao cấp trong hệ thống chính quyền. Xung quanh phiên tòa này, hiện nay đã có rất nhiều bài viết khác nhau phản ánh về nó, trong đó có những bài viết của các cá nhân, tổ chức hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Cho nên, bạn đọc cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu, khai thác các thông tin được đề cập trên các trang mạng, nhất là các trang có “truyền thống” viết bài có nội dung xấu, tư tưởng chống Đảng và Nhà nước ta.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/11/2018 01:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

76 nhận xét:

 1. Một số cán bộ cấp cao nghỉ hưu cũng bị xử lý kỷ luật do những sai phạm trong thời gian đương chức như nguyên lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hậu Giang, Bình Định, Gia Lai, Hải Phòng và nguyên lãnh đạo: Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công thương, Bộ TN&MT, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Ngoài ra, hàng loạt cán bộ đương chức hay từng giữ chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc của một số tập đoàn kinh tế lớn cũng bị xử lý kỷ luật, có người đã bị khởi tố hình sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chuyển đổi bộ luật hình sự thì thay đổi về hình thức và cả những nội dung là chuyện rất dễ hiểu. Những vụ án liên quan đến cả chính trị lẫn kinh tế cả của nước nên cần phải xử lý cực kì chính xác. Vụ án này không bình thường như trong mắt bọn phản động và những thông tin mà chúng bịa đặt cũng chỉ là cái nhìn phiến diện của bọn phá hoại nhà nước ta mà thôi.

   Xóa
  2. Vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm ra xét xử đã đáp ứng mong đợi lâu nay của người dân, là câu trả lời không thể thuyết phục hơn về quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và nhà nước. Những kẻ này luôn đi ngược lại với lợi ích của nhân dân thì dân chủ cái gì, chúng luôn moi móc những thông tin sai trái để xuyên tạc, để tuyên truyền hạ uy tín của đảng và nhà nước ta

   Xóa
  3. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

   Xóa
 2. Qua những vụ án, qua xử lý cán bộ, chúng ta có thêm nhiều bài học để hoàn thiện pháp luật, khắc phục những sơ hở trong quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Đảng cũng có cơ hội nhìn lại mình, xây dựng và hoàn thiện hơn các nguyên tắc, qui trình đào tạo, quản lý, giám sát, lựa chọn và sử dụng cán bộ đảng viên vào các vị trí lãnh đạo trọng yếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí nghiêm minh trước pháp luật, không hề có chuyện khác biệt giữa người có chức vụ với người không có chức vụ như một số blogger đã đề cập ở trên. Đây là quy định mới của bộ luật mới và không hề ảnh hưởng đến sự công bằng và nghiêm minh của luật pháp nước ta.

   Xóa
  2. Đây là một vụ án vô cùng lớn về kinh tế của đất nước, điều mà vu án ông Đinh La Thăng điều tra nhanh như vậy vô cùng dễ hiểu. Đến thời điểm ông Đinh La Thăng bị khởi tố, bắt tạm giam thì vụ án đã được điều tra từ trước đó vài tháng. Vụ án ông Thăng có liên quan trực tiếp tới Trịnh Xuân Thanh. Do đó mọi thông tin tài liệu đều đã được điều ra rất kĩ càng và được kế thừa một cách chính xác.

   Xóa
  3. Trong vụ việc ông Đinh La Thăng và đồng phạm bị đem ra xét xử, chúng ta có thể thấy cơ quan chức năng đang làm hết công suất để là rõ vụ việc thế nhưng ở bên ngoài kia vẫn có những kẻ không biết gì chỉ xuyên tạc để gây sức ép, xuyên tạc vấn đề, nói xấu Đảng Và Nhà nước thực sự không thể chấp nhận được

   Xóa
  4. Mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch nhất định sẽ bị lột trần và thất bại

   Xóa
 3. Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm đã bước sang ngày thứ hai. Từ độ nóng của phiên tòa, từ sự chú ý theo dõi của dư luận và từ những hình ảnh mà các phương tiện truyền thông đại chúng đưa về ông Đinh La Thăng, ông Trịnh Xuân Thanh… thấy không khỏi có nhiều điều suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy rằng công cuộc chống tham nhũng của nước ta đang có nhiều diễn biến tích cực và ngày càng đạt hiệu quả cao, đó là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của các cấp lãnh đạo, toàn đảng và toàn dân ta,song hành với công cuộc chúng ta phải luôn đề cao, cảnh giác trước sự chống phá của các thế lực thù địch

   Xóa
  2. Có thể thấy được rằng, bản chất của đám rân chủ là vậy mà luôn đi ngược lại với lợi ích của đất nước và dân tộc, chúng sử dụng muôn vàn cách thức để thực hiện ý đồ của chúng, nhưng tất cả những cách thức đó đều tập trung vào một mục đích là tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá đảng và nhà nước ta mà thôi

   Xóa
  3. Cần phải xử lý thật nghiêm khắc tất cả các trường hợp coi thường pháp luật

   Xóa
 4. Đây là vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân từng nguyên là lãnh đạo cao cấp trong hệ thống chính quyền,vì thế rất nhiều những bài viết liên quan có tính bịa đặt,sai sự thật mong bạn đọc cẩn thận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ án của ông Đinh La Thăng đã gây chấn động dư luận trong những ngày qua. Chúng ta cần nghiêm khắc xử lý những sai phạm nghiêm trọng. Pháp luật phải luôn được đặt lên hàng đầu vì nó là công cụ để quản lí xã hội nếu thực hiện không tốt thì không có sự công bằng dân chủ... nên bọn rận chủ chống đối rêu rao chuyện xử lí ông Đinh La Thăng và ông Trịnh Xuân Thanh là đấu đá nội bộ là hoàn toàn vô căn cứ

   Xóa
 5. nếu xét về đỉnh cao quyền lực trong sự nghiệp chính trị của một con người hai ông cũng có thể xem là đã ở đỉnh cao. Quyền lực, được mọi người trọng vọng, và đương nhiên kèm theo đó là tiền. Chắc chắn đó là những thứ mà các ông đã từng có, thậm chí có nhiều. Và như cách nói của dân gian hai ông ở thời kì lên voi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật phải luôn được đặt lên hàng đầu và phải nghiêm minh

   Xóa
 6. Ai, vì đâu mà nên nỗi này hỡi anh Đinh La Thăng. Anh ở tột đỉnh vinh quang và giờ đây anh đang ở vũng bùn đen tối.
  Giá như anh không suy thoái, giá như anh không đánh mất đạo đức, tư cách của một người đảng viên, giá như anh đừng bị đồng tiền lũng đoạn, giá như anh đừng quá tham, giá như anh đừng tham nhũng… biết bao câu giá như đặt ra cho anh lúc này.

  Trả lờiXóa
 7. Đảng vẫn thống nhất ý chí và hành động, kiên quyết đấu tranh với các khuyết điểm để tiếp tục mang sứ mệnh lãnh đạo dân tộc, nhân dân. Quan trọng hơn là mọi luận điệu xuyên tạc về mâu thuẫn, đấu đá nội bộ trong Đảng chỉ là quan điểm chống phá của các đối tượng thù địch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Có công thì được thưởng, có tội thì phải chịu. Với ông Đinh la Thăng, mấy năm trở lại đây, ông là người rất kiên quyết trong việc chống sự tắc trách trong công việc. Tuy nhiên, thời gian trước ông có chút sai thì ông vẫn phải chịu xử lý thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đã làm sai là phải chịu trách nhiệm, không được có bất cứ ngoại lệ nào, dù có là đã hạ cánh an toàn đi chăng nữa, có làm được như thế, có đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền thì nhân dân mới có niềm tin vào Đảng, vào chế độ

  Trả lờiXóa
 10. Sự việclần này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, đó là điều rất đang haon nghênh, nhưng hiện nay có tư tưởng cho rằng đây đang là dấu hiệu của sự đấu đá nội bộ, tôi cho rằng đó chỉ là những suy nghĩ gây chia rẽ thiếu tính xây dựng vì chúng ta đều mong muốn một đất nước thật sự trong sạch vững mạnh, không tham nhũng, và sự việc ông Thăng là một minh chứng về sự kiên quyết của Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Một vị lãnh đạo có tài có năng lực làm việc rất thẳng thắn được nhiều người dân yêu quý, tuy nhiên có sai phạm thì phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên người tài năng như bác mà kỉ luật nặng là không nên, quá khứ có thể tha thứ, hãy chú ý đến hiện tại mà mong bộ chính trị có quyết định đúng đắn

  Trả lờiXóa
 12. cần khẳng định rằng, việc Đảng, Nhà nước luôn nhìn nhận vấn đề tham nhũng là vấn nạn của chế độ. Trong đó, với phương châm thượng tôn pháp luật, các hành vi sai phạm của bất kỳ cá nhân nào, kể cả Đảng viên đều phải được xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, vì vậy tuyệt nhiên không có chuyện thanh trừng nội bộ hay gì đó ở đây

  Trả lờiXóa
 13. Phiên tòa xét xử đinh la thăng cùng đồng bọn của tòa án nhân dân thành phố hà nội thể hiện sự văn minh công bằng mới mẻ trong việc thực hiện quy định mới về việc không vành móng ngựa cho những tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta đều ủng hộ cách giải quyết của đảng, Sai phạm thì phải chịu xử lí thôi,tất cả phải bình đẳng trước pháp luật. Bí thư Đinh La Thăng cũng như thế, cho dù có công lao to lớn như thế nào nhưng khi có một số sai lầm cũng phải đưa ra xem xét hình phạt kỷ luật.nhưng những con người đang có suy nghĩ rằng đất nước đang có những đấu đá nội bộ là những con người với mong muốn chia rẽ nội bộ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. đây được coi là một vụ án tương đối nghiêm trọng, vì có sự vi phạm của những cà nhân có vị trí quan trọng trong Đảng và Nhà nước. Vì vậy các đối tượng thù địch, chống đối lợi dụng để xuyên tạc chống phá hết sức quyết liệt. Và quần chúng nhân dân là những người sẽ bị ảnh hưởng nếu không có sự nhận thức đúng đắn khách quan. Đồng thời cần phải có nhiều kênh thông tin chính thôngs để có thể giải độc thông tin cho quần chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Lâu nay, việc lợi dụng các diễn đàn mạng để tự biến mình thành “anh hùng bàn phím” khi bình luận về các vấn đề chính trị của đất nước đã trở thành một việc làm thường thấy của đám dân chủ. Dưới con mắt của đám dân chủ bàn phím thì mọi sự kiện, vấn đề đều bị bóp méo, xuyên tạc một cách hết sức trắng trợn. Có nhiều trường hợp nó chẳng khác nào như một sự “cắn càn” bởi những sự việc được chúng đề cập đều là chuyện hết sức bình thường theo một quy luật khách quan.

  Trả lờiXóa
 17. trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì người dân họ cũng tiếp cận được thông tin nhiều chiều và có cái nhìn khách quan cũng như tin tưởng vào chế độ này. Việc lợi dụng của đám phá hoại sẽ chẳng bao giờ được người dân chấp nhận cả!

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi khi đất nước diễn ra sự kiện chính trị gì là đám dân chủ lại nhảy vào cắn cùn. lần này cũng vậy việc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương là một điều rất tốt cho lực lượng an ninh cũng như an ninh của đất nước hà cớ gì đám dân chủ lại nhảy lên mà viết bài bịa đặt và những luận điệu củ chuối không thể nghe được.

  Trả lờiXóa
 19. 15 năm tù giam cho Đinh La Thăng, chung thân cho Trịnh Xuân đã được đề nghị kết án cho tội phạm này, các thế lực thù địch luôn nhing ngó để tìm ra những sơ hở để tim cách tung tin nhằn nói xấu nhà nước ta, chúng chỉ biết cách phá đám chứ không làm gì ra hồn.

  Trả lờiXóa
 20. Xung quanh phiên tòa này, hiện nay đã có rất nhiều bài viết khác nhau phản ánh về nó, trong đó có những bài viết của các cá nhân, tổ chức hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Cho nên, bạn đọc cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu, khai thác các thông tin được đề cập trên các trang mạng, nhất là các trang có “truyền thống” viết bài có nội dung xấu, tư tưởng chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Đã làm sai là phải chịu trách nhiệm, không được có bất cứ ngoại lệ nào, dù có là đã hạ cánh an toàn đi chăng nữa, có làm được như thế, có đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền thì nhân dân mới có niềm tin vào Đảng, vào chế độ.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đều ủng hộ cách giải quyết của đảng, Sai phạm thì phải chịu xử lí thôi,tất cả phải bình đẳng trước pháp luật. Bí thư Đinh La Thăng cũng như thế, cho dù có công lao to lớn như thế nào nhưng khi có một số sai lầm cũng phải đưa ra xem xét hình phạt kỷ luật.nhưng những con người đang có suy nghĩ rằng đất nước đang có những đấu đá nội bộ là những con người với mong muốn chia rẽ nội bộ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Làm như phiên tòa nào nhà báo cũng có quyền bay ra bay vào ý. Bên nước ngoài cũng chẳng thế đâu. Làm nhiễu loan thông tin, ảnh hưởng đến việc xét xử rất nhiều, thẩm phán có thể bị ngả nghiêng theo dư luận. Chẳng có gì gọi là xx kiểu xhcn, đó là lệ chung rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Qua những vụ án, qua xử lý cán bộ, chúng ta có thêm nhiều bài học để hoàn thiện pháp luật, khắc phục những sơ hở trong quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Đảng cũng có cơ hội nhìn lại mình, xây dựng và hoàn thiện hơn các nguyên tắc, qui trình đào tạo, quản lý, giám sát, lựa chọn và sử dụng cán bộ đảng viên vào các vị trí lãnh đạo trọng yếu.

  Trả lờiXóa
 25. Sự việclần này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, đó là điều rất đang haon nghênh, nhưng hiện nay có tư tưởng cho rằng đây đang là dấu hiệu của sự đấu đá nội bộ, tôi cho rằng đó chỉ là những suy nghĩ gây chia rẽ thiếu tính xây dựng vì chúng ta đều mong muốn một đất nước thật sự trong sạch vững mạnh, không tham nhũng, và sự việc ông Thăng là một minh chứng về sự kiên quyết của Đảng.

  Trả lờiXóa
 26. Bên các tòa nước ngoài, nhà báo cũng đâu được tự do ra vào phòng xx. Nếu nó không phải là một vụ án mười mươi rõ rang như kiểu Lê Văn Luyện hay vụ ở Bình Dương thì ko nên cho xx công khai, vì báo chí như con dao hai lưỡi, có thể kích động dư luận, làm nhiễu loan việc xx. Các tp cần có sự khách quan của riêng mình, báo chí chỉ hỏng việc.

  Trả lờiXóa
 27. Phiên tòa nào nhà báo cũng có quyền bay ra bay vào thì loạn à. Bên nước ngoài cũng chẳng thế đâu. Làm nhiễu loan thông tin, ảnh hưởng đến việc xét xử rất nhiều, thẩm phán có thể bị ngả nghiêng theo dư luận. Chẳng có gì gọi là xx kiểu xhcn, đó là lệ chung rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc tại có cái luật mới với những kẻ mù chữ thì cảm thấy vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên, cứ cho mình là đúng nhưng sai bét nhè ra. Những gì là luật là đúng cứ làm, để ý làm chi cái bọn chả hiểu biết làm gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 29. Mọi quyết định phán xét của tòa án đều đã được phân tích kỹ lưỡng của những người có chuyên môn cao ví thế chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào điều đó. Đám dâm chủ phản động, đặc biệt là lũ kền kền damlambao chắc chắn sẽ nhảy vào để kiếm tí tiền từ vụ án này rồi. Chúng cũng chỉ có thể viết ra thế thôi chứ chẳng có ai thèm đọc đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu nó không phải là một vụ án mười mươi rõ rang như kiểu Lê Văn Luyện hay vụ ở Bình Dương thì ko nên cho xx công khai, vì báo chí như con dao hai lưỡi, có thể kích động dư luận, làm nhiễu loan việc xx. Các tp cần có sự khách quan của riêng mình, báo chí chỉ hỏng việc.

  Trả lờiXóa
 32. từ khi Cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định khởi tố đến lúc TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử chỉ có 30 ngày, trong đó, thời gian ra bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can chỉ là 12 ngày kể từ thời điểm khởi tố. Vậy có thể thấy, quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Đinh La Thăng diễn ra nhanh chóng như trên chính là nguồn cơn dấy lên những lời đồn đoán.

  Trả lờiXóa
 33. trước khi ông Đinh La Thăng bị bắt thì các thuộc cấp đã bị khởi tố, điều tra, trong đó có bị can Trịnh Xuân Thanh và vụ án cố ý làm trái xảy ra tại tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã được khởi tố từ lâu. Trong quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh, từ những chứng cứ, lời khai của các bị can, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 34. trước khi ông Đinh La Thăng bị bắt thì các thuộc cấp đã bị khởi tố, điều tra, trong đó có bị can Trịnh Xuân Thanh và vụ án cố ý làm trái xảy ra tại tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã được khởi tố từ lâu. Trong quá trình điều tra vụ án Trịnh Xuân Thanh, từ những chứng cứ, lời khai của các bị can, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 35. quá trình xem xét, xử lý ông Đinh La Thăng từ kỷ luật đến khởi tố hình sự sau khi có kết luận của Ủy ban kiểm tra TW ngày 27/4/2017 đã diễn ra rất tuần tự, theo đúng quy định. Cụ thể, sau khi tổ chức Đảng phát hiện thì xử lý kỷ luật về mặt Đảng. Đến khi cơ quan chức năng phát hiện ông Đinh La Thăng vi phạm pháp luật thì đề nghị xử lý theo pháp luật. Phát hiện đến đâu, xử lý đến đó.

  Trả lờiXóa
 36. Về khía cạnh pháp luật, căn cứ các điều khoản của Bộ luật TTHS về thời hạn điều tra, truy tố và chuẩn bị xét xử thì thời gian tiến hành tố tụng trong vụ án trên vẫn tuân thủ đúng quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Xung quanh vụ đại án này có rất nhiều nguồn thông tin trái chiều, mọi người cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu, khai thác các thông tin được đề cập trên các trang mạng, nhất là các trang có “truyền thống” viết bài có nội dung xấu, tư tưởng chống Đảng và Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 38. Như vậy, có thể nói, đối với phiên tòa này và cũng tính đến thời điểm này, cả hai phía cơ quan xét xử và luật sư bào chữa đều có cách nhìn giống nhau và ủng hộ cho quá trình xét xử tại phiên tòa. Do đó, một câu hỏi được đặt ra đó chính là việc những cá nhân thuộc giới dân chủ viết bài rồi được trang mạng lề trái nêu trên đăng tải những bài viết mang đậm tính chất xuyên tạc đó nhằm mục đích gì? Cho rằng luật pháp của Việt Nam chỉ để “làm cảnh” hay sao?

  Trả lờiXóa
 39. Sự việc lần này càng chứng tỏ rằng Đảng ta kiên quyết nói không với tiêu cực tham nhũng và ngày càng quyết liệt hơn trong công cuộc làm trong sạch, xây dựng Đảng vững mạnh, đó là điều rất đang haon nghênh, nhưng hiện nay có tư tưởng cho rằng đây đang là dấu hiệu của sự đấu đá nội bộ, tôi cho rằng đó chỉ là những suy nghĩ gây chia rẽ thiếu tính xây dựng vì chúng ta đều mong muốn một đất nước thật sự trong sạch vững mạnh, không tham nhũng, và quả thực, sự việc Tòa án nhân dân Hà Nội xét xử ông Thăng là một minh chứng về sự kiên quyết của Đảng.

  Trả lờiXóa
 40. Bên các tòa nước ngoài, nhà báo cũng đâu được tự do ra vào phòng xét xử. Nếu nó không phải là một vụ án mười mươi rõ rang như kiểu Lê Văn Luyện hay vụ ở Bình Dương thì ko nên cho xx công khai, vì báo chí như con dao hai lưỡi, có thể kích động dư luận, làm nhiễu loạn việc xét xử. Các tp cần có sự khách quan của riêng mình, báo chí chỉ hỏng việc.

  Trả lờiXóa
 41. Phải kỷ luật nghiêm bất kỳ ai dù họ đang giữ nhiệm vụ nào khi mà họ đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Đau đấy nhưng vẫn phải làm để lấy lại lòng tin đối với sự lãnh đạo của đảng ở dân. Có dân là sẽ có tất cả. Nhưng hi vọng sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng nhất có thể

  Trả lờiXóa
 42. Vụ xét xử này đã diễn ra trong 4 ngày trước rồi nhưng dư luận mà nó tạo ra vô cùng lớn khi vụ án này là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân đã từng có vị trí cao trong nhà nước ta vì thế những người tiếp cận thông tin như chúng tôi rất cần những bài báo đúng sự thật của sự việc để có thể xem từng diễn biến của vụ án này.

  Trả lờiXóa
 43. Hội đồng xét xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm sẽ bao gồm những người được giao trong trách vô cùng lớn, họ sẽ là người đại diện cho pháp luật trực tiếp xử lí những người có tội này, 1/1/2018 cũng chính là các bộ luật 2015 được chính thức có hiệu lực, tôi tin rằng sau vụ việc này sẽ là một bước khởi đầu vô cùng mới.

  Trả lờiXóa
 44. Pháp luật Việt Nam luôn minh bạch,rõ ràng và công khai. Đã bắt được các đối tượng tham nhũng đưa ra ánh sáng thì việc xử phạt nhất định là công minh rồi.

  Trả lờiXóa
 45. Như vậy, Bộ luật TTHS chỉ quy định mức tối đa của thời hạn tiến hành tố tụng chứ không quy định mức tối thiểu của thời hạn tiến hành tố tụng. Do đó, việc rút ngắn thời hạn điều tra, quyết định truy tố và quyết định đưa vụ án ra xét xử sớm khi đã có đủ tài liệu, vật chứng chứng minh hành vi phạm tội của các bị can là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 46. Những điều và bọn phản động viết một lần nữa thể hiện lý luận cùn và dựa theo cảm xúc của bọn chúng.Mà chúng đâu có biết hiện nay các bộ luậ đã có nhiều sự thay đổi về nội dung trong bộ luật và kể cả quy trình xét xử ngay tại phiên tòa cũng có nhiều sự thay đổi.

  Trả lờiXóa
 47. Có công thì được thưởng, sai phạm thì bị xử lí, phải chịu trách nhiệm, không được có bất cứ ngoại lệ nào, dù có là đã hạ cánh an toàn đi chăng nữa, có làm được như thế, có đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền thì nhân dân mới có niềm tin vào Đảng, vào chế độ

  Trả lờiXóa
 48. Hội đồng xét xử ông Đinh La Thăng và các đồng phạm sẽ xử lý ông Đinh La Thăng từ kỷ luật đến khởi tố hình sự sau khi có kết luận của Ủy ban kiểm tra TW ngày 27/4/2017 đã diễn ra rất tuần tự, theo đúng quy định, Những việc làm sai thì phải chịu mức hình phạm, đó là điều mà ai cũng biết từ vụ án này sẽ đảm bảo được sự trong sạch vững mạnh của bộ máy chính quyền của nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 49. Hy vọng rằng, bạn đọc cần có sự kiên nhẫn, cẩn trọng trong việc chắt lọc thông tin liên quan đến vụ án để có những hiểu biết đúng đắn, tránh hiểu lầm theo sự “dẫn dắt” của đám “lưu manh” trên mạng.

  Trả lờiXóa
 50. Có thể nói, đối với phiên tòa này và cũng tính đến thời điểm này, cả hai phía cơ quan xét xử và luật sư bào chữa đều có cách nhìn giống nhau và ủng hộ cho quá trình xét xử tại phiên tòa. Do đó, một câu hỏi được đặt ra đó chính là việc những cá nhân thuộc giới dân chủ viết bài rồi được trang mạng lề trái nêu trên đăng tải những bài viết mang đậm tính chất xuyên tạc đó nhằm mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 51. Chúng cho rằng luật pháp của Việt Nam chỉ để “làm cảnh” hay sao? Trong khi bản thân những người này có thể không ở Việt Nam chứ đừng nói là có mặt ngay tại phiên tòa. Và do đó, những gì họ viết chỉ trong tưởng tưởng và mang tính chủ quan mà thôi. Đúng là rất khó có câu trả lời bởi vì mục đích thật sự của họ là gì thì chỉ có họ mới biết được nhưng một khi đã viết theo lối xuyên tạc như vậy thì chắc chắn mục đích không phải là xuất phát từ thiện tâm.

  Trả lờiXóa
 52. Đây là vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến nhiều cá nhân từng nguyên là lãnh đạo cao cấp trong hệ thống chính quyền. Xung quanh phiên tòa này, hiện nay đã có rất nhiều bài viết khác nhau phản ánh về nó, trong đó có những bài viết của các cá nhân, tổ chức hoạt động “dân chủ, nhân quyền”. Cho nên, bạn đọc cần hết sức lưu ý khi tìm hiểu, khai thác các thông tin được đề cập trên các trang mạng, nhất là các trang có “truyền thống” viết bài có nội dung xấu, tư tưởng chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 53. Sau việc lợi dụng hình ảnh của ông đinh la thăng, đó là khoét sâu vào những sai phạm của ông thăng, sau đó chúng đi so sánh với đám dân chủ- đồng bọn của chúng đã và đang bị xử lý để đòi tự do cho những đối tượng này. Tuy nhiên, chung quy lại, đó cũng chỉ là những suy nghĩ manh mún, tiểu nhân của những kẻ ăn bám vào người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Những hành vi vi phạm pháp luật thì đều bị xử lí nghiêm minh trước pháp luật, không hề có chuyện khác biệt giữa người có chức vụ với người không có chức vụ như một số blogger đã đề cập ở trên. Đây là một vụ án lớn, mang tính rất nghiêm trọng, người đọc nên cảnh giác trước những thông tin bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 55. Có tội thì phải chịu tội, Đinh La Thăng phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 56. việc đưa ra xét xử ông Đinh La Thăng và các bị cáo khác trong những vụ án kể trên mới chỉ trong ngày làm việc đầu tiên và chưa có kết quả chắc chắn và đồng thời tòa cũng chưa tuyên án. Cho nên, những gì chúng ta có được mới chỉ ở tính chất nghiên cứu và cần phải theo dõi thêm chứ chưa thể đưa ra bất cứ một khẳng định nào ở đây. Hy vọng rằng, bạn đọc cần có sự kiên nhẫn, cẩn trọng trong việc chắt lọc thông tin liên quan đến vụ án để có những hiểu biết đúng đắn, tránh hiểu lầm theo sự “dẫn dắt” của đám “lưu manh” trên mạng.

  Trả lờiXóa
 57. Đúng là đến cả những cá nhân nếu đã từng trải qua những thăng trầm của cuộc đời chính trị đến hết đời vẫn chưa “thấu” hết được cuộc đời chính trị của bản thân mình. Trong khi, chúng ta phần lớn là người Việt Nam, sống ngay tại mảnh đất hình chữ S này còn chưa dám kết luận, ấy vậy mà những người tận đẩu tận đâu hay những kẻ trước đây có dòng máu Việt nhưng khi sang nơi đất khách quê người sẵn sàng “thay máu” để quay mũi giáo lại chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lợi ích của dân tộc Việt Nam lại có thể biết rõ mười mươi như vậy để đem ra bàn luận theo lối “nói mồm” vô căn cứ thì thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 58. tội của ông đinh la thăng là quá lớn,thử hỏi những lời thương thay khóc mướn này của đám rậm thiếu hiểu biết này có đổi lại được những thất thoát,thiệt hại của ông gây nên cho đất nước chúng ta hay không?

  Trả lờiXóa
 59. vài hôm nữa có bản án phiên toà, các quan tham còn tiếp tục ra vành móng ngựa, dân chúng càng thấy được sự sáng suốt và quyết tâm chống tham nhũng càng tin đảng. Thêm vào đó, đám chống đối vô phèng, a dua theo vì đã từng ảo tưởng nay sẽ bỏ đi vì tương lai đen tối của "phong trào dân chủ"…, đến lúc đó chúng ta lại càng chứng kiến sự "loạn đao pháp" của "phong trào dân chủ".

  Trả lờiXóa
 60. Sai phạm mà ông đinh la thăng đã mắc phải là quá lớn , nó đã gây ra những thiệt hại khổng lồ cho ngân sách nhà nước có thể lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng , mà đối vs một đất nước đang phát triển như chúng ta hiện nay con số đấy dường như là quá lớn , cho nên xin đừng ai khóc thương cho ông thăng , những công lao của ông ấy cũng chẳng thể bù đắp được cho những lỗi lầm này của ông đâu

  Trả lờiXóa
 61. Đinh La Thăng phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật. Những gì ông Thăng tạo ra thành quả thì đó là điều đáng khen, khen cho trách nhiệm và nhiệm vu ông phải thực hiện khi ngồi trên ghế. Tuy nhiên không có nghĩa ông được phép vi phạm, và những sai phạm và thất thoát của quốc gia do ông gây ra là quá lớn. Do đó, dù ai đi nữa, kêu gọi dưới hình thức nào thì cũng không thể cứu được cái tội của Đinh La Thăng.

  Trả lờiXóa
 62. Cuộc chiến chống tham nhũng sẽ tiếp tục bị bè lũ rận chủ đả kích, xuyên tạc và bôi nhọ. Nhiều tin đồn, luận điệu thất thiệt, giả mà như thật, bịa đặt hoàn toàn với các tình tiết mĩ miều, ly kỳ… Mục đích của chúng là gây rối loạn và càng rối loạn thì đám phản loạn lại càng mừng vui. Do vậy, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, miễn dịch với các thông tin độc hại.

  Trả lờiXóa
 63. Chủ trương đấu tranh chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước ta đang tiến hành luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Dư luận trong nước và quốc tế đã có nhận định về vấn đề xét xử và chống tham nhũng qua vụ án Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn. Để tự bảo vệ mình, thì Đảng và nhà nước nhất quyết phải trị tận gốc căn bệnh này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ