Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018

XUNG QUANH VIỆC PHẢN ĐỐI KHÔNG CHO LUẬT SƯ BÀO CHỮA CHO “HỘI ANH EM DÂN CHỦ” - ĐÁM DÂN CHỦ LẠI XÀM NGÔN !


HY VĂN
Vừa qua, ngày 11/01/2018 trên trang chủ của tổ chức khủng bố quốc tế Đảng Việt Tân (Viettan.org) đã đăng tải bài viết có tựa đề “Phản đối CSVN không cho luật sư tham gia bào chữa cho các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ” có nội dung chính là vu cáo việc Cơ quan An ninh điều tra một số tỉnh thành của nước ta trong quá trình bắt giữ, điều tra các đối tượng trong tổ chức phản động Hội Anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài cầm đầu như: Lê Thị Thu Hà (bị bắt ngày 16/12/2015), Phạm Văn Trội (bị bắt ngày 30/07/2017), Trương Minh Đức (bị bắt ngày 30/07/2017), mục sư Nguyễn Trung Tôn (bị bắt ngày 30/07/2017), Nguyễn Trung Trực (bị bắt ngày 04/08/2017), Nguyễn Văn Túc (bị bắt ngày 01/09/2017), Trần Thị Xuân (bị bắt ngày 17/10/2017) đã không cho luật sư  tham gia bào chữa cho những đối tượng này “theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam”.
Việt Tân
Bài viết có nội dung xuyên tạc trên trang chủ của Đảng Việt Tân, ảnh chụp màn hình
Theo đó, trang mạng này đã dẫn chứng nhiều Điều luật khác nhau, thậm chí trích nguyên văn từ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như: “Cụ thể là cơ quan an ninh cộng sản Việt Nam đã vi phạm:
- Điều 31.4 Hiến Pháp năm 2013: “Người bị bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có quyền tự bào chữa, nhờ luật sư hoặc người khác bào chữa.”
- Điều 57.1 và 57.2 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003:
1. Người bào chữa do người bị tạm giữ, bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ lựa chọn.
2. Trong những trường hợp sau đây, nếu bị can, bị cáo hoặc người đại diện hợp pháp của họ không mời người bào chữa thì Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Toà án phải yêu cầu Đoàn luật sư phân công Văn phòng luật sư cử người bào chữa cho họ hoặc đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức thành viên của Mặt trận cử người bào chữa cho thành viên của tổ chức mình:
a) Bị can, bị cáo về tội theo khung hình phạt có mức cao nhất là tử hình được quy định tại Bộ luật hình sự;
b) Bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất. Trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều này, bị can, bị cáo và người đại diện hợp pháp của họ vẫn có quyền yêu cầu thay đổi hoặc từ chối người bào chữa.”
- Hay Điều 75.1, 75.2, 75.3 Bộ luật tố tụng hình sự 2015:
1. Người bào chữa do người bị buộc tội, người đại diện hoặc người thân thích của họ lựa chọn.
2. Trong thời hạn 12 giờ kể từ khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị bắt, bị tạm giữ thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ. Trường hợp người bị bắt, người bị tạm giữ không nêu đích danh người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị bắt, bị tạm giữ phải chuyển đơn này cho người đại diện hoặc người thân thích của họ để những người này nhờ người bào chữa.
Trong thời hạn 24 giờ kể khi nhận được đơn yêu cầu người bào chữa của người bị tạm giam thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị tạm giam có trách nhiệm chuyển đơn này cho người bào chữa, người đại diện hoặc người thân thích của họ. Trường hợp người bị tạm giam không nêu đích danh người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền đang quản lý người bị tạm giam phải chuyển đơn này cho người đại diện hoặc người thân thích của họ để những người này nhờ người bào chữa.
3. Trường hợp người đại diện hoặc người thân thích của người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam có đơn yêu cầu nhờ người bào chữa thì cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo ngay cho người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam để có ý kiến về việc nhờ người bào chữa.” Tuy nhiên, trang mạng này lại không trích nguyên văn các điều luật nêu trên. Điển hình như theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 - Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2003 quy định về Quyền và nghĩa vụ của người bào chữa thì: “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật này thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Trong trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia, thì Viện trưởng Viện kiểm sát quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra” hay theo Điều 74 - Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định về Thời điểm người bào chữa tham gia tố tụng: “Người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ. Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng Viện kiểm sát có thẩm quyền quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra”. Các cơ quan điều tra của Việt Nam đều khởi tố Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” thuộc nhóm tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Do đó, việc cơ quan điều tra có vi phạm pháp luật theo như lời quy kết của trang mạng này là hoàn toàn sai lầm. Nhận định được đưa ra ở đây có thể do hai nguyên nhân chính. Một là trình độ về pháp luật của tác giả bài viết nêu trên của trang chủ Việt Tân là rất hạn chế. Hai là do động cơ, mục đích tuyên truyền tới người đọc của trang mạng này có thể khẳng định nhằm vu cáo, quy chụp cho cơ quan chức năng trong quá trình tiến hành điều tra vụ án này vi phạm pháp luật. Từ đó, mang đến cho bạn đọc những luồng thông tin mập mờ, sai sự thật về quá trình tiến hành tố tụng của cơ quan có thẩm quyền và cổ vũ, khích lệ cho các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.
Không chỉ dừng lại ở việc “phân tích” vi phạm của cơ quan chức năng một cách vô căn cứ, chúng còn cho rằng việc thành lập Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tác giả không thể tìm được những điều luật cho phép điều đó. Việt Nam chưa chính thức công nhận quyền lập hội, trong khi đó, hội mà đám “dân chủ Cuội” này lập ra không nhằm mục đích gì khác nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, chống đối chính quyền. Do đó, Hội Anh em dân chủ bị dẹp bỏ, các đối tượng trong hội này tùy theo tính chất vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự như vậy là hoàn đúng theo quy định của pháp luật.
Từ những luận điểm trên, có thể kết luận rằng, những lý lẽ mà Đảng Việt Tân đưa ra nhằm cổ vũ, bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ và thông qua đó vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam vi phạm pháp luật là hoàn toàn sai trái. Bạn đọc khi tiếp cận vấn đề, nhất là vấn đề pháp luật hình sự cần có nhận thức đầy đủ, toàn diện, tránh có những kết luận, suy nghĩ sai lầm.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/13/2018 01:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

58 nhận xét:

 1. Những luận điệu mà trang việt tân này viết hoàn toàn dựa vào cảm xúc của bản thân chứ không có căn cứ pháp lý nào cả,pháp luật việt nam chúng ta đặt nguyên tắc nhân đạo lên hàng đầu nên không thể có chuyện không cho luật sư bào chữa cho các bị can được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau một loạt các thành viên của tổ chức bị bắt về các tội liên quan đến chống phá nhà nước thì bản chất phản động của tổ chức này đã hiện rõ. Những kẻ này hoạt động nhờ vào những đồng tiền từ nước ngoài mà đầu tư không có hiệu quả thì không ai còn muốn đầu tư cả. Hoạt động sai trái thì sẽ bị trừng trị đúng pháp luật không có gì phải bàn cãi cả

   Xóa
  2. Chỉ là một cái nhìn phiến diện của bọn Việt Tân về pháp luật mà thôi. Chỉ biết được có một tí về pháp luật mà đã bù lu bù loa lên, không hiểu rõ pháp luật mà chỉ bảo vệ cho lũ đồng bọn đã hưởng án tù, và một phần cũng chỉ bảo vệ bản thân vì chúng hiểu rõ nhất bản thân mình đang phạm tội gì.

   Xóa
  3. Hiện nay có rất nhiều kẻ phản động vì những đồng tiền dơ bẩn đã xuyên tạc và chống phá đất nước; chúng ta phải vạch trần và đấu tranh loại bỏ thủ đoạn của chúng

   Xóa
 2. việt tân cũng là một tổ chức phản động, với những lời lẽ vu cáo cơ quan của chúng ta vi phạm thì cũng chỉ là hành động lá lành đùm lá rách, tuyên truyền những lời lẽ sai trái nhắm mang đến cho người đọc những luồng thông tin mập mờ, sai sự thật về quá trình tiến hành tố tụng của cơ quan có thẩm quyền và cổ vũ, khích lệ cho các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội anh em dân chủ, tuyển tập của những kẻ chống phá chính quyền, chống đối Nhà nước. Chúng tụ tập thành hội với nhau, tuy nhiên tổ chức rời rạc, làm ăn không ra hồn, do đó nhiều kẻ đã lao mình vào và bị xử lí, ngồi tù, tổ chức hiện nay của chúng gần như tan rã. Đây là cái giá của lũ chống phá Đảng và Nhà nước

   Xóa
  2. Hội anh em dân chủ hay nói cách khác là hội bị đồng tiền bọn Việt Tân làm mờ mắt. Chúng bị những đồng tiền ấy điều khiển, hoạt động chống phá điên cuồng, liên tục xuyên tạc, bóp méo sự thật về Đảng, Nhà nước mà thôi. Bạn đọc cần cẩn thận với nhóm đối tượng này không lại tiếp cận thông tin không đúng sự thật.

   Xóa
  3. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 3. Đây là một bài viết chỉ rõ sự sai trái,bịa đặt thông tin của các đối tượng phản động ngày nya.Mong bạn đọc khi tiếp nhận thông tin hãy nhìn nhận một cách đa chiều tránh rơi vào vòng xoáy,nhiễm độc thông tin làm ảnh hưởng tới bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Những kẻ dân chủ sẽ sớm về với tù. Chúng chỉ vì đồng tiền, nghe theo lời dắt mũi của đế quốc mà trở thành những anh hùng bàn phím, ngồi chém gió xuyên tạc chống đối chính quyền và Nhà nước. Tuy nhiên, do sự ngu dốt về trình độ nên chúng đều không thể nằm đó mà nói xấu, đều bị chính quyền lôi xa xử theo đúng quy định pháp luật

   Xóa
  3. Chẳng qua là cái bọn vì tiền, vì quyền lợi trước mắt của bản thân mà kêu gào để nhận thêm ít tiền từ bọn phản động nước ngoài thôi. Lập ra cái hội để che mắt những người chưa biết thôi. Chúng kêu gào thuê để kiếm thêm tốt thí cho bọn phản động mà thôi.

   Xóa
 4. thực chất tổ chức hội anh em dân chủ là một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động việt tân cho nên việc việt tân kêu cứu thảm thiết cho hội anh em dân chủ cũng là điều dễ hiểu mà thôi , khi con chó cùng đàn vs việt tân bị nhà nước việt nam tấn công trấn áp quyết liệt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một tổ chức được thành lập để kết nạp thêm mấy phần tử hám tiền mà bán đi bản thân, sẵn sàng chìa tay nhận mấy đồng tiền dơ bẩn của bọn phản động để rồi lãnh án tù, bỏ mặc cả gia đình và chấp nhận sự khinh bỉ của xã hội sau này. Thật đáng coi thường.

   Xóa
 5. Đối với những bạn không am hiểu pháp luật thì khi nghe lý lẽ và trích dẫn nửa vời của bọn Việt Tân không khéo sẽ tin sái cổ. Thực chất thì Việt Tân luôn âm mưu cổ vũ, bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ và thông qua đó vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Các cơ quan điều tra của Việt Nam đều khởi tố Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” thuộc nhóm tội phạm xâm phạm An ninh quốc gia. Do đó, việc cơ quan điều tra có vi phạm pháp luật theo như lời quy kết của trang mạng này là hoàn toàn sai lầm.

  Trả lờiXóa
 7. Động cơ, mục đích tuyên truyền tới người đọc của trang mạng này có thể khẳng định nhằm vu cáo, quy chụp cho cơ quan chức năng trong quá trình tiến hành điều tra vụ án này vi phạm pháp luật. Từ đó, mang đến cho bạn đọc những luồng thông tin mập mờ, sai sự thật về quá trình tiến hành tố tụng của cơ quan có thẩm quyền và cổ vũ, khích lệ cho các hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 8. Những lý lẽ mà Đảng Việt Tân đưa ra nhằm cổ vũ, bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ và thông qua đó vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam vi phạm pháp luật là hoàn toàn sai trái. Chúng ta khi tiếp cận vấn đề, nhất là vấn đề pháp luật hình sự cần có nhận thức đầy đủ, toàn diện, tránh có những kết luận, suy nghĩ sai lầm.

  Trả lờiXóa
 9. Những lý lẽ mà Đảng Việt Tân đưa ra nhằm cổ vũ, bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng trong Hội Anh em dân chủ và thông qua đó vu cáo cơ quan chức năng của Việt Nam vi phạm pháp luật là hoàn toàn sai trái. Bạn đọc khi tiếp cận vấn đề, nhất là vấn đề pháp luật hình sự cần có nhận thức đầy đủ, toàn diện, tránh có những kết luận, suy nghĩ sai lầm.

  Trả lờiXóa
 10. Việc bắt và xử lí các đối tượng trong tổ chức phản động Hội Anh em dân chủ là hoàn toàn có chứng cứ rõ ràng, chúng đăng tải trên trang chủ của tổ chức khủng bố quốc tế Đảng Việt Tân bằng các bài viết giống như chúng đang tự nhận cho hành vi xấu xa của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Dưới sự điều hành của Đài, “Hội AEDC” đã trở thành “nhà chứa” của những người có quan điểm lệch lạc, đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Sau khi ra đời, chúng đã nhanh chóng tiến hành các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo quần chúng, nhất là tầng lớp thanh niên, tụ tập đông người tiến hành biểu tình chống phá, gây rối an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 12. Tất cả những hành động bỉ ổi của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn đã không thể qua mắt được các cơ quan chức năng. Vì vậy, trong một thời gian ngắn, lần lượt các thành viên của “Hội AEDC” đã bị bắt, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 13. “Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Đối với những kẻ chống phá như vậy, cần được xử lý thích đáng theo pháp luật!

  Trả lờiXóa
 14. Hội anh em dân chủ được thành lập năm 2013 nằm trong chiến lược thành lập các tổ chức dân sự gây ảnh hưởng trong quần chúng nhân dân, tích cực tuyền truyền chống Đảng và Nhà nước, khi thời cơ đến sẽ trở thành hạt nhân tiến hành các cuộc cách mạng màu.

  Trả lờiXóa
 15. Những đói tượng còn lại trong hội chủ yếu là những đối tượng trẻ, kinh nhiệm chống phá chưa nhiều và trong hoàn cảnh hiện nay đã làm bọn chúng hoang mang đến cực độ. Trang facebook của hội anh em dân chủ đã gần như tê liệt khi không còn ai thiết tha việc chống đối mà đang chỉ lo trốn tội hay tự hỏi bao giờ tới lượt mình.

  Trả lờiXóa
 16. “Hội Anh em dân chủ”; trực tiếp soạn thảo, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 17. Là người Việt Nam nhưng chúng cảm thấy căm tức khi đất nước đạt được bất cứ một thành tựu nào đó, và hả hê khi một cá nhân, một xóm làng, hay đất nước bị một thảm họa nào đó, thế cho nên người ta mới gọi chúng là Rận, là chó săn,.

  Trả lờiXóa
 18. Mặc dù chính quyền đã khoan hồng, tạo điều kiện cho các đối tượng làm lại cuộc đời nhưng các đối tượng này vẫn không biết quý trọng tự do, tiếp tục có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 19. Thật ra bệnh phẩm trên chỉ là một chiêu trò để bè lũ rận chủ đánh lạc hướng, dẫn dắt dư luận theo chiều hướng của chúng.Nhưng trên thực tế, dưới sự chỉ đạo của ngoại bang, đám phản loạn trong Hội anh em dân chủ tập trung đưa tin tuyên truyền cho cái gọi là dân chủ quá trớn.

  Trả lờiXóa
 20. Hội anh em dân chủ thực ra là một tổ chức phản động do nguyễn văn đài nhận sự chỉ đảo từ các thế lực thù bên ngoài lập ra nhăm tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền việt nam, là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, chính xác là những con rối mà Việt Tân lập ra để hoạt động phá hoạt.

  Trả lờiXóa
 21. Bản chất bịp bợm và mất dạy của bè lũ rận chủ quy tụ trong Hội Anh em dân chủ đã rõ. Bởi vậy, mọi luận điệu xuyên tạc chỉ là ngụy biện mà thôi. Việc khởi tố Nguyễn Văn Đài và nhiều đối tượng trong Hội anh em dân chủ thời gian qua minh chứng rõ nét cho hoạt động chống phá của bè lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 22. Đám dân chủ cuội trong nước chỉ được bộ nói dóc chứ làm được gì cho đời này đâu. Đấy người ta gọi là thùng rỗng kêu to, không làm được gì nhưng miệng lúc nào cũng bù lu bù loa về dân chủ, nhân quyền. Thử hỏi đám dân chủ cuội biết gì về dân chủ chứ. Hay dân chủ của chúng chỉ là nói về Mỹ, nếu quả thực như thế thì kiến thức của bọn họ quá hạn hẹp!

  Trả lờiXóa
 23. Các Hội viên biết nhiều nhất thì bỏ phiếu chứ không bỏ phiếu theo các tiêu chí: Trí tuệ, đạo đức, năng lực, uy tín trong và ngoài nước, quan điểm đổi mới hay cũ mèm, khả năng góp sức cho Hội và cho Phong Trào Dân Chủ Hóa đất nước ra sao,,,,. Chả hiểu từ đây Hội anh em dân chủ có còn động lực mà chống phá đất nước nữa không nếu cứ mâu thuẫn tan đàn xẻ nghé ra thế này

  Trả lờiXóa
 24. Những hội nhóm này là những nhóm nhận tiền của nước ngoài, thông đồng với ngoại bang, cấu kết với các thế lực bên ngoài, mưu đồ bất chính, dụng ý thiếu lương thiện, ý đồ của họ là phản loạn, là chống phá cách mạng, gây rối an ninh, bất ổn chính trị, để họ thừa nước đục thả câu, lôi kéo nước ngoài can thiệp vào Việt Nam. Họ không chỉ phủ nhận chế độ dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, các thế lực thù địch - những kẻ thường xuyên lợi dụng "dân chủ giả tạo", để phá hoại cách mạng Việt Nam còn ra sức tô vẽ, sùng bái mô hình "dân chủ " của phương Tây

  Trả lờiXóa
 25. Với danh nghĩa tự xưng là “tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận… vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam… thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam… không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam” nhưng hơn 4 năm qua

  Trả lờiXóa
 26. ảo tưởng sức mạnh đúng là cái bệnh kinh niên của đám rận bán nước rồi.đừng có ngồi đó mà đi khen và tung hô đám rận bán nước kia.ai mà chẳng biết sự xấu xa của chúng như thế nào rồi chứ.chính vì vậy mà cho dù nguyên thạch có phát ngôn kiểu gì thì bản chất xấu xa của chúng chẳng bao giờ thay đổi cả.

  Trả lờiXóa
 27. Cây ngay không sợ chết đứng. Chỉ cần cơ quan chức năng làm đúng và tuân thủ theo pháp luật thì cho dù bọn Việt Tân có gào nữa thì cũng chẳng thể làm được gì. Có thể thấy được những sự bất lực của Việt Tân khi mà liên tiếp những tay chân của mình bị bắt và xử lý.

  Trả lờiXóa
 28. Có thể nói chúng ta phải tin tưởng chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, tôi tin răng việc xét xử Đinh La Thăng cùng đồng phạm sẻ đúng đắn đúng người đúng tội . Nên rất mong người dân tiếp cận đúng các thông tin để tránh kẻ xấu lợi dụng tung tin xuyen tạc nói xấu Đảng

  Trả lờiXóa
 29. “Hội Anh em dân chủ” được biết đến là một trong những tổ chức chân tay của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tiến hành kích động và biểu tình gây rối an ninh, trật tự. Những kẻ như vậy đáng để trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 30. Các thành viên Hội Anh Em Dân Chủ đang dần dần bị bắt vào tù những cái hội vớ vẫn này vẫn được duy trì bởi có một số kẻ mù quáng không biết phân biệt cái đúng cái sai và chỉ biết nhìn vào cái lợi trước mắt mà xả thân làm con rối cho bọn dân chủ, trông chúng không khác gì con chó chỉ biết canh nhà.

  Trả lờiXóa
 31. tổ chức này được thành lập không đơn thuần chỉ là do Nguyễn Văn Đài khởi xướng mà đứng đằng sau tổ chức, chỉ đạo thành lập và đường hướng hoạt động cho Hội anh em dân chủ chính là Hà Đông Xuyến. Mà Hà Đông Xuyến là ai, Hà Đông Xuyên chính là một thành viên cốt cán của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 32. theo đúng sự chỉ đạo của Việt Tân, Hội anh em dân chủ ngoài tổ chức chính đã thành lập thêm nhiều tổ chức con, tổ chức ngoại vi để phát triển lực lượng như Diễn đàn vì tương lai sinh viên Việt Nam hay kênh truyền thông Lương Tâm TV. Hội anh em dân chủ cũng đã phát triển lực lượng rất mạnh và trở thành một trong những hội nhóm bất hợp pháp có số lượng thành viên đông đảo nhất.

  Trả lờiXóa
 33. Hội Anh em dân chủ là hội nhóm được thành lập trái pháp luật ở Việt Nam, đứng sau là sự tài trợ của tổ chức khủng bố quốc tế Việt Tân. Hoạt động của Hội anh em dân chủ đều hướng đến việc phá hoại sự ổn định và phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Ngay sau khi hàng loạt thành viên cốt cán của Hội bị bắt và chuẩn bị xét xử, Hội Anh em dân chủ liên tục đưa ra phát ngôn phản đối việc các cơ quan Nhà nước ta truy cứu trách nhiệm hình sự với những đối tượng này, trong đó là chuỗi phát ngôn phản đối việc cácthành viên của mình không được tiếp xúc với luật sư, không được gặp người thân.

  Trả lờiXóa
 35. Chính vì vây, việc thực hiện quyền bào chữa của các đối tượng này có sự khác biệt với những đối tượng phạm tội khác. Đối với những vụ án thông thường, người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

  Trả lờiXóa
 36. Với những tên phản nước này chúng đã bị những đồng đô la “bẩn” làm cho mờ mắt, quyết trí thay máu thay lòng chống lại Đảng, Nhà nước chống lại quê hương dân tộc của mình

  Trả lờiXóa
 37. Hội anh em dân chủ thành lập do Nguyễn Văn Đài cầm đầu, từ khi được thành lập tới giờ các thành viên của tổ chức này hoạt động rất hăng say với nhiều bài viết xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam. Với các hành vi đó có thể kết tội những bọn cơ hội này theo đúng pháp luật, để chúng biết được đâu là cái giá phải trả khi sai phạm.

  Trả lờiXóa
 38. Chúng cho rằng việc thành lập Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tôi không thể tìm được những điều luật cho phép điều đó. Việt Nam chưa chính thức công nhận quyền lập hội, trong khi đó, hội mà đám “dân chủ Cuội” này lập ra không nhằm mục đích gì khác nhằm tuyên truyền, xuyên tạc, chống đối chính quyền. Do đó, Hội Anh em dân chủ bị dẹp bỏ, các đối tượng trong hội này tùy theo tính chất vi phạm pháp luật bị xử lý hình sự như vậy là hoàn đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 39. Từ khi thành lập đến nay, Hội anh em dân chủ đã làm khuấy đảo cộng đồng mạng bằng những hoạt động chống phá chế độ như tuyên truyền xuyên tạc về tình hình đất nước, lôi kéo, tập hợp những phần tử quá khích tiến hành tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự nên cần phải dập tắt cái hội vớ vẩn này.

  Trả lờiXóa
 40. cái tổ chức hội anh em này đã bị những đồng tiền ấy điều khiển, hoạt động chống phá điên cuồng, liên tục xuyên tạc, bóp méo sự thật về Đảng, Nhà nước, bọn chúng như những cỗ máy được hoạt động bằng những đồng tiền, có tiền thì chúng mới làm được tất cả, không có tiền thì chúng sẽ phản bội lại những gì chúng cho là không thuộc về.

  Trả lờiXóa
 41. Bọn này chúng nó chỉ biết kêu gào thôi chứ chúng nó không biết gì luật đâu. Người nào mà không biết thì lại tưởng Tòa làm không đúng luật, đàn áp chúng nó, đúng ý chúng nó. Người biết luật thì thường đọc xong cười khẩy bỏ qua, không thèm tranh luận với bọn óc chó

  Trả lờiXóa
 42. Sau một loạt các thành viên của chúng bị bắt về các tội liên quan đến chống phá nhà nước thì bản chất phản động của tổ chức này đã hiện rõ. Những kẻ này hoạt động nhờ vào những đồng tiền từ nước ngoài, càng nổi tên tuổi trong hội thì càng nhận được nhiều kinh phí, chứ đầu tư vào mà không làm được gì thì dính líu thêm chi cho phiền. Vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý có gì mà phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 43. việc thực hiện quyền bào chữa của các đối tượng này có sự khác biệt với những đối tượng phạm tội khác. Đối với những vụ án thông thường, người bào chữa tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trường hợp bắt, tạm giữ người thì người bào chữa tham gia tố tụng từ khi người bị bắt có mặt tại trụ sở của Cơ quan điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra hoặc từ khi có quyết định tạm giữ.

  Trả lờiXóa
 44. Từ bấy lâu nay chúng ta đã vạch trần rõ bộ mặt thận của đám xã hội dân chủ này , là một tổ chức nói là để đấu tranh đòi lại quyền tự do dân chủ cho nhân dân , nhưng nhìn lại thì hoàn toàn trái lại những điều mà tổ chức này khoa trường , đó là một tổ chức trá hình để hoạt động chống phá nhà nước cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam . Hoạt động , tuyên truyền những thứ mà chúng vẽ ra , hàm hồ , phát ngôn ra độc địa !

  Trả lờiXóa
 45. Với danh nghĩa tự xưng là “tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận… vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam… thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn nhận trên tình hình thực tế thì Hội này bất động từ lâu rồi, có chăng chỉ là một số đối tương dựa vào đó để kiếm chút ít tiền từ các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 46. Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam. Chưa kể thành viên của cái Hội này còn thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật để hạ uy tín các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nữa cơ. Hi vọng lần này cơ quan chức năng dẹp triệt để cái tổ chức này đi cho dân được nhờ.

  Trả lờiXóa
 47. Những kẻ này hoạt động nhờ vào những đồng tiền từ nước ngoài mà đầu tư không có hiệu quả thì không ai còn muốn đầu tư cả. Hoạt động sai trái thì sẽ bị trừng trị đúng pháp luật không có gì phải bàn cãi cả

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ