Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

XÉT XỬ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG “CHÍNH PHỦ QUỐC GIA VIỆT NAM LÂM THỜI”


HY VĂN
Ngày 29/12/2017 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã tiến hành xét xử sơ thẩm 9 bị cáo về hành vi phạm vào các tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự và “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 - Bộ luật Hình sự. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định, sáng 16/2/2017, đối tượng Huỳnh Hữu Đạt đã tiến hành móc nối với tổ chức phản động ở nước ngoài cùng các đối tượng đã in và phân công nhau rải nhiều tờ truyền đơn ở một số nơi đông người, khu vực công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Định với nội dung kêu gọi ủng hộ cho cái gọi là “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu ở hải ngoại và nói xấu lãnh tụ, tuyên truyền kích động nhân dân lật đổ chính quyền.
Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời
Các đối tượng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29/12/2017, ảnh: internet
Ngay sau khi sự việc diễn ra, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đã triển khai lực lượng truy xét, tiến hành các công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội và bắt giữ các đối tượng có liên quan trong tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đạt cầm đầu chi nhánh ở một số ở các tỉnh, thành phố trong đó có tỉnh Bình Định, thu giữ nhiều chứng cứ phạm tội. Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án bao gồm: Tạ Tấn Lộc (sinh năm 1975, trú tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Quang Thanh (sinh năm 1983, trú tại huyện Tiên Phước, Quảng Nam), Nguyễn Văn Nghĩa (sinh năm 1978, trú tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang), Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1984, trú huyện Thái Thụy, Thái Bình); Huỳnh Hữu Đạt (sinh năm 1970), Đoàn Thị Bích Thủy (sinh năm 1972) Trương Thị Bích Ngọc (sinh năm 1994), Trương Thị Thu Hằng (sinh năm 1984, cùng trú TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) và Phạm Long Đại (sinh năm 1996, trú thị xã Ayunpa, Gia Lai); trong đó, cầm đầu là 3 đối tượng: Tạ Tấn Lộc, Nguyễn Quang Thanh và Huỳnh Hữu Đạt.
Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: Tạ Tấn Lộc, Nguyễn Quang Thanh cùng chịu mức án 14 năm tù giam; Huỳnh Hữu Đạt 13 năm tù giam; Nguyễn Văn Nghĩa và Nguyễn Văn Tuấn cùng chịu án 12 năm tù giam; các bị cáo còn lại chịu mức án từ 3 năm đến 6 năm tù giam. Có thể khẳng định, hình phạt mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đưa ra là rất nghiêm khắc đối với các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với những kẻ trót “lầm đường, lạc lối”, Hội đồng xét xử đã có sự phân loại bị cáo hết sức rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như hậu quả của nó đối với xã hội để có những bản án công minh và nhân văn nhất. Đây chính là hình phạt cho những đối tượng có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, thành lập và gia nhập tổ chức phản động tiến tới lật đổ chính quyền hiện nay của Việt Nam.
Không chỉ giới hạn ở tỉnh Bình Định, trước đó, ngày 26/12/2017, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phiên tòa xét xử 14 đối tượng thuộc tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vì đã có hành vi Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Như vậy, có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

TÁC GIẢ: Unknown // 1/01/2018 01:54:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Không chỉ giới hạn ở tỉnh Bình Định, trước đó, ngày 26/12/2017, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phiên tòa xét xử 14 đối tượng thuộc tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vì đã có hành vi Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Như vậy, có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải trừng trị nghiêm khắc những kẻ xuyên tạc sự thật

   Xóa
 2. phải xử lý nghiêm khắc như thế mới răn đe được các đối tượng khác đang còn âm mưu chống phá nhà nước, có lẽ còn nhiều đối tượng khác nữa thuộc tổ chức chính phủ quốc gia lâm thời nhưng chúng chưa lộ diện nên chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói, tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là một tổ chức vô cùng nguy hiểm, chúng có rất nhiều tay chân hoạt động trong nước, và nguy hiểm hơn khi tổ chức này hoạt động bạo động, đặt bom khủng bố như vừa rồi, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể để cho bọn phản động tự do chống phá đất nước được

   Xóa
 4. sau 2 phiên tóa xét xử này của toàn án nhân dân tỉnh bình định và thành phố hồ chí minh thì rất có thể tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã phải chịu những tổn thất hết sức nặng nề và điều này sẽ tạo ra những thời cơ thuận lợi để cho cơ quan an ninh việt nam tấn công triệt xóa toàn bộ cơ sở của chúng trong nước

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta cần phải cảnh giác, phòng ngừa và tiếp tục đấu tranh với tổ chức phản động lưu vong "chính phủ quốc gia việt nam lâm thời" do đào minh quân cầm đầu, tổ chức này còn rất nhiều phần tử hoạt động núp bóng chưa xuất hiện, cần phải tập trung phát hiện nhiều hơn nữa các đối tượng hoạt động như trên.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 7. sau 2 phiên tóa xét xử này của toàn án nhân dân tỉnh bình định và thành phố hồ chí minh thì rất có thể tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã phải chịu những tổn thất hết sức nặng nề và điều này sẽ tạo ra những thời cơ thuận lợi để cho cơ quan an ninh việt nam tấn công triệt xóa toàn bộ cơ sở của chúng trong nước

  Trả lờiXóa
 8. phải xử lý nghiêm khắc như thế mới răn đe được các đối tượng khác đang còn âm mưu chống phá nhà nước, có lẽ còn nhiều đối tượng khác nữa thuộc tổ chức chính phủ quốc gia lâm thời nhưng chúng chưa lộ diện nên chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 9. phải xử lý nghiêm khắc như thế mới răn đe được các đối tượng khác đang còn âm mưu chống phá nhà nước, có lẽ còn nhiều đối tượng khác nữa thuộc tổ chức chính phủ quốc gia lâm thời nhưng chúng chưa lộ diện nên chúng ta cần phải cảnh giác hơn nữa

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải có hình thức xử lý, hình phạt nghiêm khắc với những đối tượng này. Tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Cần phải xử lý nghiêm để có thể làm gương răn đe đối với những kẻ khác đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 11. tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là một tổ chức vô cùng nguy hiểm, chúng có rất nhiều tay chân hoạt động trong nước vì thế chúng ta cần phải cảnh giác, phòng ngừa và tiếp tục đấu tranh với tổ chức và phải xử lý nghiêm khắc như thế mới răn đe được các đối tượng khác đang còn âm mưu chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước, vì vậy việc xét xử 9 bị cáo này phải thật nghiêm khắc, đúng pháp lụât để những kẻ khác lấy đó mà khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn một lũ ô hợp lại đi thành lập một quốc gia lâm thời, cái lũ mất dạy này chỉ có đi phá hoại chứ làm được cái khỉ gió gì, toàn những bọn vắt mũi chưa sạch lại dám đứng ra công khai chống đối chính quyền nhân dân, giờ đi tù thì trắng mắt ra nhé bọn bay. Một lũ phá hoại.

  Trả lờiXóa
 14. Phạm phải tội này thì có mà đi tù mọt gông, với tuổi này mà đi tù 20 năm thì hết đời rồi còn gì nữa. Cơm nhà không ăn lại thích ăn cơm tù, mà vào tù á bị mấy thằng tù nó đánh cho vì cái tội phá hoại đất nước thì biết mùi. HI vọng quãng đời còn lại mấy kẻ này biết đâu là bờ mà làm ăn lương thiện.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với những kẻ trót “lầm đường, lạc lối” thì thiết nghĩ luật pháp cũng sẽ cho hưởng lượng khoan hồng. CÒn những kẻ ngoan cố và cực đoan thì hãy nhìn vào hình phạt cho những đối tượng có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, thành lập và gia nhập tổ chức phản động tiến tới lật đổ chính quyền hiện nay của Việt Nam ở trên.

  Trả lờiXóa
 16. Hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 17. Đối với những kẻ trót “lầm đường, lạc lối”, Hội đồng xét xử đã có sự phân loại bị cáo hết sức rõ ràng về hành vi phạm tội cũng như hậu quả của nó đối với xã hội để có những bản án công minh và nhân văn nhất. Đây chính là hình phạt cho những đối tượng có hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, thành lập và gia nhập tổ chức phản động tiến tới lật đổ chính quyền hiện nay của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Không chỉ giới hạn ở tỉnh Bình Định, trước đó, ngày 26/12/2017, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phiên tòa xét xử 14 đối tượng thuộc tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vì đã có hành vi Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Như vậy, có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi mà các đối tượng này làm ra là rất nguy hiểm cho xã hội. Bởi lẽ, chúng ngang nhiên tấn công khủng bố vào những địa điểm quan trọng trên địa bàn cả nước như vậy thì không có gì là không dám làm. Do vậy, cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm minh các đối tượng này để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 20. Việc xét xử các đối tượng phản động trong tổ chức "Chính phủ cách mạng Việt Nam lâm thời " là việc làm đúng đắn kịp thời , đồng thời nó cũng có tác dụng răn đe đối với những tên phản động đang hoạt động chống phá nhà nước . Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định đi con đường sai tráinafy

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là một tổ chức vô cùng nguy hiểm, chúng hoạt động theo lối khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Cần phải xử lý nghiêm để có thể làm gương răn đe đối với những kẻ khác đang có ý định thực hiện hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 22. Với những biện pháp được cho là quyết liệt trong việc thực thi pháp luật, chính quyền Hà Nội được xem là đã chủ động trong việc ngăn chặn với cái cách hình thành các tổ chức xã hội dân sự nhằm can thiệp công việc nội bộ Việt Nam. Rõ ràng, trước những hành động mang tính quyết liệt từ các cơ quan chức năng, vấn đề của Hội anh em dân chủ và các tổ chức hội nhóm xã hội dân sự trá hình khác đã đến ngày tan rã và diệt vong.

  Trả lờiXóa
 23. tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là một tổ chức vô cùng nguy hiểm. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phiên tòa xét xử 14 đối tượng thuộc tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vì đã có hành vi Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Như vậy, có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 24. tổ chức chính phủ quốc gia việt nam lâm thời là một tổ chức vô cùng nguy hiểm. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phiên tòa xét xử 14 đối tượng thuộc tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” vì đã có hành vi Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân. Như vậy, có thể thấy rằng, hành vi phạm tội của các đối tượng trong tổ chức phản động này tại Việt Nam là hết sức nguy hiểm, đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng, không chỉ ở một địa phương mà tầm ảnh hưởng của nó lan rộng ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Do đó, cần phải xử lý nghiêm các đối tượng này để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ