Thứ Tư, 10 tháng 1, 2018

VỀ VIỆC ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI VIẾT ĐƠN TỪ CHỨC


HY VĂN
Ngày 08/01/2018 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã viết đơn xin từ chức đã được nhiều tờ báo viết và báo mạng đưa tin gây ra nhiều sự bất ngờ cho người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung. Theo bài “Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức” của phóng viên Duy Trần đăng trên trang chủ của tờ Vnexpress thì lý do mà ông Hải đưa ra đối với quyết định của mình được nêu trong đơn xin từ chức là: “Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, thôi làm Đại biểu HĐND quận 1”.
Đoàn Ngọc Hải
Ông Đoàn Ngọc Hải, ảnh: internet
Theo cảm nhận riêng của tác giả thì để đi đến quyết định này, ông Hải đã vấp phải quá nhiều khó khăn. Ngay từ đầu ông đã mạnh dạn tuyên bố nếu không hoàn thành lời hứa của mình đó là lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm thì sẽ từ chức. Mặc dù không thành công nhưng hành động này của ông là rất đáng nể trọng vì nhân cách cũng như con người của ông khi đã thực hiện đúng lời hứa của mình trước dân. Tác giả và bạn đọc đều biết rằng thành phố đều biết rằng thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước nên nhịp sống ở đây là rất sôi động. Hơn nữa, địa bàn mà ông Hải phụ trách không phải là huyện hay quận nào ở ngoại thành mà ở ngay “thủ phủ” quận 1 của thành phố này nên độ “nhạy cảm” về chính trị là không phải bàn cãi. Việc làm của ông với thái độ kiên quyết như vậy mặc dù không ảnh hưởng gì nhiều đến vĩ mô kinh tế của cả thành phố cũng như của đất nước nhưng lại đụng chạm đến quyền lợi của nhiều người, nhiều tổ chức, công ty, tập đoàn ở địa bàn này. Thêm vào đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tác giả và bạn đọc đều biết rằng, bên cạnh sự ủng hộ của những người dân ở khu vực quận 1 trong nhiều năm qua chịu cảnh đi bộ dưới lòng đường mà quên đi khái niệm vỉa hè cũng như những vị lão thành cách mạng thì hành động của ông Hải cũng vấp phải sự cản trở của nhiều người dân là chủ nhân của các cửa hàng lấn chiếm và cũng từ đó ảnh hưởng đến vị trí của ông. Công bằng mà nói ông quá đơn độc cộng với thẩm quyền của mình không đủ nếu xét về bình diện xã hội ở thành phố Hồ Chí Minh hiện tại.
Tuy vậy, kể từ khi cố Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh mất và Nguyên Bí thư Thị ủy Hội An, Quảng Nam Nguyễn Sự nghỉ hưu thì ở đất nước của chúng ta hiếm có người nào có tinh thần quyết liệt, chăm lo đến từng góc nhỏ của người dân như ông Đoàn Ngọc Hải và tạo ra hiệu ứng quan tâm trên cả nước như vậy. Hành động của ông có thể một số ít người không ủng hộ nhưng bình diện chung, người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung đều mong muốn xã hội ta có những vị cán bộ, lãnh đạo như vậy. Trước hết phải có tấm lòng, lý tưởng vì nước vì dân, dũng cảm hành động vì lý tưởng đó và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Làm người bất kể làm việc gì ắt hẳn có đúng, có sai; người nào không làm việc gì thì sẽ không phạm sai lầm, quan trọng là phải thật tâm nhìn nhận cái sai và sửa chữa. Trong khi đó, tính cho tới thời điểm hiện tại ông Hải hoàn toàn không sai do vậy nếu có một cuộc phỏng vấn nào đó đối với người dân thành phố Hồ Chí Minh thì nguyện vọng của họ chắc chắn là không cho ông Hải nghỉ lúc này còn tiếp theo đây về mặt tổ chức có thể Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh có thể sẽ tiến hành những bước đi theo đúng quy trình và trong bài viết này tác giả sẽ không bàn đến những vấn đề đó.
Xung quanh vấn đề này, trên nhiều trang mạng phản động cũng đăng tải một số bài viết có liên quan với nội dung kích động, xuyên tạc rất vớ vẩn. Như trang Dân làm báo với các bài viết “Đoàn Ngọc Hải giả từ sự nghiệp giải phóng Hồ Chí Minh?” hay “"Âm mưu từ chức" của côn đồ vỉa hè Đoàn Ngọc Hải”; Đài Tiếng nói Úc Châu với bài viết “NÓI THẲNG: Ông Đoàn Ngọc Hải và “luật ở rừng U Minh””… Tuy nhiên, việc làm đó của các trang mạng này là điều chúng ta không cần phải bàn luận nhiều ở đây. Vì nhiều chuyện có thể úp mở, lấp liếm, mập mờ về mặt thông tin nhưng riêng chuyện này thì người dân toàn thành phố Hồ Chí Minh đã biết rõ. Mọi thông tin bịa đặt, xuyên tạc đều không có tác dụng mà trái lại chỉ làm lộ rõ bản chất đê hèn của tác giả các bài viết trên những trang mạng này mà thôi.
Tóm lại, điều mà tác giả muốn nhấn mạnh thông qua sự việc này chính là người dân Việt Nam ta từ xa xưa đã có câu nói rằng “thương dân dân lập đền thờ”. Cơ quan chức năng hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào có thể sai lầm nhưng mỗi một sự kiện hay một người nào đó cùng với hành vi của họ hãy để cho nhân dân phát xét vì từ trước đến nay có khi nào dân sai?

TÁC GIẢ: Unknown // 1/10/2018 11:18:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Gần đây dư luận rất quan tâm đến việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức với nhiều ý kiến khác nhau , riêng quan điểm của tôi rất phục tính cách người làm cán bộ như ông " nói được làm được" thể hiện trách nhiệm cua lời nói của người cán bộ trước nhân dân. Đống thờ từ đây ta củng nên quan tâm đến " VĂN HÓA TỪ CHỨC" góp thể hiện được cái đẹp cái trách nhiệm trước nhân dân của người cán bộ , nói chung nó giúp làm ý thức của người cán bộ trước nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tấm gương sáng làm cán bộ trong việc nói và làm để đổi lại quyền lợi cho một bộ phận nhân dân. Tuy nó không thành công nhưng đại bộ phận người dân Quận 1 nói riêng và người dân cả nước luôn tin tưởng, coi trọng ông trong cuộc sống sau này. Càng ngày càng có nhiều cán bộ dám nói dám làm thì người dân ngày càng yên tâm sống và làm việc dưới chế độ hơn thôi.

   Xóa
  2. Trước hết cá nhân tôi rất tôn trọng quyết định của ông Hải, quyết định từ chức của ông Hải xuất phát từ lòng tự trọng, có liêm sỉ giữ đúng lời hứa của mình, nếu làm không được xin nghỉ. Thời gian qua ông Hải làm tốt, thành phố đẹp đẽ ngăn nắp ai cũng ủng hộ. Một người cán bộ như ông Hải, một người có lòng với thành phố, với người dân rất ít gặp một người như vậy. Thật sự tất cả mọi người đều rất khâm phục ông

   Xóa
  3. Người dân Việt Nam cần nêu cao cảnh giác và đấu tranh vạch trần bộ mặt thật, loại bỏ những luận điệu xuyên tạc, của bọn phản động và các thế lực thù địch.

   Xóa
 2. 1 năm trôi qua việc giải toả lấn chiếm lề đường đã có nhiều bước tiến tích cực nhưng khi ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã viết đơn xin từ chức thì gây ra nhiều sự bất ngờ cho người dân cả nước và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, điều này thể hiện ông Đoàn Ngọc Hải là một người trách nhiệm, dám đương đầu với điều tồi tệ mà ít người có thế làm được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giải tỏa, dẹp bán hàng rong để lấy lại vỉa hè dành cho người đi bộ ở thủ phủ Quận 1 là chuyện rất khó và cần rất nhiều thời gian. Bởi lẽ nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của một bộ phận không nhỏ người dân nghèo kiếm sống chủ yếu bằng gánh hàng rong. Tuy không thành nhưng đại bộ phận người dân Quận 1 nói riêng và toàn thể nhân dân cả nước nói chung cám ơn một con người dám nói dám làm như ông.

   Xóa
  2. Có thể thấy ông Hải thực hiện lập lại trật tự lòng lề đường ở quận 1 là việc làm rất đúng đắn, từ đó lan tỏa ra khắp các địa phương, được Thủ tướng đánh giá cao. Thực tế trong nhiều năm qua, trật tự lòng lề đường rất phức tạp, lộn xộn, người bán ngày càng lấn chiếm, nếu không dẹp càng lấn nữa và mười, hai mươi năm nữa trật tự mỹ quan đô thị sẽ không có, không còn lối cho người đi bộ, dạo phố

   Xóa
  3. Để ngăn chặn, đẩy lùi các hoạt động chống phá đất nước thì các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ và tìm ra các đối tượng phản động, để xử lý thật nghiêm minh.

   Xóa
 3. Ai khi biết được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức cũng sẽ hiểu và thông cảm cho ông, thậm chí nhiều người còn tiếc nuối khi mất đi một cán bộ tận tâm với công việc trong bối cảnh rất nhiều cán bộ tiêu cực tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người ở cương vị cao như ông Đoàn Ngọc Hải mà dám từ bỏ cả chức vụ vì không làm được việc cho dân là một việc rất đáng tuyên dương. Nhưng việc làm mà ông đề xuất ra là rất khó thực hiện khi mà miếng ăn của một bộ phận người nghèo gắn liền với vỉa hè. Người dân rất biết ơn và luôn kính trọng những người như ông.

   Xóa
  2. Trong số những nguyên nhân lớn có lẽ phải kể đến sự thiếu ý thức và ích kỉ của một bộ phận không nhỏ người dân. Cần đặt lợi ích xã hội lên trên lợi ích cá nhân. Ông Đoàn Ngọc Hải đã và đang thể hiện quyết mạnh của mình trong việc lập lại trật tự hè phố. Và chúng ta những người dân phải ủng hộ ông

   Xóa
  3. Tất cả những kẻ coi thường pháp luật như thế này phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 4. Thật thà thì luôn thua thiệt, lòng tự trọng cao cũng luôn thua thiệt, cái thua thiệt là kinh tế mà các quan trường khác vẫn mua để được. Thôi được cái người đời kính nể ông là được, việc ông Hải làm như gáo nước lạnh tát vào mặt quan tham và ham quyền cố vị

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con người luôn vì dân mà nỗ lực làm tốt trách nhiệm của mình. Đây là một tấm gương sáng để mọi cán bộ noi theo để chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhân dân. Đây là một công việc khó có thể hoàn thành nhưng ông vẫn dám hứa. Tuy không làm việc nữa nhưng người dân vẫn luôn tin tưởng ông trong cuộc sống sau này.

   Xóa
  2. Những quyết tâm, nỗ lực của ông Đoàn Ngọc Hải phải được nhân dân ghi nhận, ủng hộ. Bên cạnh chính quyền phải xây dựng cơ chế hỗ trợ thì mỗi người dân nêu cao ý thức. Cũng tiếc cho tấm lòng của ông, làm việc tốt nhưng do nhân dân chưa hiểu nên mất lòng dân và bị vùi dập đến mức phải từ chức. Hi vọng những gì ông cống hiến rồi sẽ được đền đáp xứng đáng

   Xóa
  3. Rất cần những người như đồng chí Đoàn Ngọc Hải trong sự nghiệp đấu tranh với những loại tội phạm vi phạm pháp luật. Trong tình hình Đảng ta đang quyết tâm đấu tranh, các địa phương cũng ra quân mạnh mẽ, hy vọng Việt Nam sẽ cải tiến mạnh mẽ trong những năm tới.. Cuộc đấu tranh chống tham nhũng sẽ còn rất dài, nhưng nếu có thêm nhiều người như ông thì xẫ hội này sẽ tươi sáng hơn rất nhiều

   Xóa
  4. Chúng ta rất cần những người như đồng chí Đoàn Ngọc Hải trong sự nghiệp đấu tranh với những loại tội phạm vi phạm pháp luật.

   Xóa
 5. Đâu rồi, một bộ phận xã hội cứ nói bác Hải không có tình người, rồi là không thông cảm cho người nghèo, người bán rong hay chú xe ôm,... Trong các clip về dọn dẹp vỉa hè bác Hải cũng nói rất rõ rồi, xử lý làm gương, chứ gặp ai cũng lý do thì có cả ngàn lý do xin bỏ qua, chưa kể bỏ qua xong ngày mai lại tiếp diễn...ra mà nói đạo lý tình người nữa đi, cứ thế này thì bảo sao mang danh thủ đô, mang danh thành phố lớn nhất đất nước mà nhộm nhoạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc giành lại vỉa hè là một chủ trương đúng, mang lại lợi ích cho toàn thể người dân, không chỉ tạo nên hình ảnh đô thị văn minh hơn, mà còn giảm bớt tai nạn giao thông. Người dân cần ủng hộ ông Hải. Các bạn thấy khi mà ông từ chức thì mọi người bắt đầu bàn tán, thể hiện sự nuối tiếc.

   Xóa
 6. Khi quyết liệt lập lại trật tự vỉa hè, đã ngưỡng mộ ông Hải, dù không phải không có vài suy nghĩ trái chiều với ông. Nay ông nộp đơn từ chức vì lời hứa của mình, tôi thật sự nghiêng mình thán phục và ngưỡng mộ ông. Nhưng thật tình thì một cán bộ giỏi năng động và nhiệt tình, dám nghĩ dám làm như thế này mà lại xin từ chức thì uổng quá. Tôi tin cấp trên sẽ xem xét lại công việc của ông Hải mà bố trí cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải xóa bỏ tư tưởng xấu đều hơn tốt lỏi. Hiện nay người tốt, người cương trực thẳng thắn có ý kiến phản biện thường bị lạc lõng trong các tập thể. Thực sự cảm thấy đáng buồn và tiếc cho người lãnh đạo tận tụy như bác đoàn ngọc hải.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hải từ chức ngoài lý do không thực hiện được lời hứa danh dự. Còn một điều nữa chắc là do một số cán bộ cấp trên không ủng hộ do bị đụng chạm lợi ích. Muốn làm người tử tế, không được làm người tử tế. Muốn làm quan thanh liêm mà không được làm quan thanh liêm...Thật buồn

  Trả lờiXóa
 9. Vì cái vỉa hè nó không chỉ dành cho người đi bộ mà trên nó còn mang tính văn hóa lợi ích kính tế của các tầng lớp xã hội,,nó thể hiện bộ mặt văn hóa của một đô thị. Và việc làm của ông đã đụng chạm quá lớn và cũng vấp phải sự cản trở từ văn bản thể chế công khai và cả thế lực ngầm. Thật buồn cho người thanh liêm mà đơn độc. Và xã hội, bộ mặt của thành phố hcm, thủ đô hà nội, rồi đất nước ta sẽ đi đâu về đâu đây?

  Trả lờiXóa
 10. Không thể tìm được ông nào làm tốt hơn ông Hải, thứ hai chính lãnh đạo quận 1 cũng chưa có động thái hay biện pháp nào tích cực cho cuộc chiến vỉa hè như vậy, e rằng dư luận sẽ không để yên với rất nhiều khuất tất của cuộc chiến vỉa hè quận 1.

  Trả lờiXóa
 11. Để đi đến quyết định này, ông Hải đã vấp phải quá nhiều khó khăn. Ngay từ đầu ông đã mạnh dạn tuyên bố nếu không hoàn thành lời hứa của mình đó là lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm thì sẽ từ chức. Mặc dù không thành công nhưng hành động này của ông là rất đáng nể trọng vì nhân cách cũng như con người của ông khi đã thực hiện đúng lời hứa của mình trước dân. Tác giả và bạn đọc đều biết rằng thành phố đều biết rằng thành phố Hồ Chí Minh là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước nên nhịp sống ở đây là rất sôi động.

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm đó của các trang mạng này là điều chúng ta không cần phải bàn luận nhiều ở đây. Vì nhiều chuyện có thể úp mở, lấp liếm, mập mờ về mặt thông tin nhưng riêng chuyện này thì người dân toàn thành phố Hồ Chí Minh đã biết rõ. Mọi thông tin bịa đặt, xuyên tạc đều không có tác dụng mà trái lại chỉ làm lộ rõ bản chất đê hèn của tác giả các bài viết trên những trang mạng này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Từ xa xưa cho đến nay, người dân Việt Nam ta đã có câu nói rằng “thương dân dân lập đền thờ”. Cơ quan chức năng hay bất kỳ tổ chức, cá nhân nào có thể sai lầm nhưng mỗi một sự kiện hay một người nào đó cùng với hành vi của họ hãy để cho nhân dân phát xét vì từ trước đến nay có khi nào dân sai?

  Trả lờiXóa
 14. Theo qua điểm của cá nhân tôi thì việc ông Hải từ chức đả thể hiện được trách nhiệm về lời ói của mình trước nhân dân ,trước chính quyền ,đó là một hành động đẹp . Thiết nghỉ đất nước đang cần những cán bộ có tâm như ông Hải , đồng thời cần tạo nên nét mới đó là " VĂN HÓA TỪ CHỨC " để nâng cao trách nhiemj của người cán bộ trước nhân dân

  Trả lờiXóa
 15. Là một công dân Việt thì tôi cực kì ủng hộ và ấn tượng với việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ nói được làm được thể hiện trách nhiệm về lời nói cảu mình trước quầ chúng nhân dân. Đồng thời nó thể hiện được "VĂN HÓA TỪ CHỨC" của người làm cán bộ trước việc làm lơi nói của mình

  Trả lờiXóa
 16. không cần phải nghe đến lời của mấy trang mạng có tính bịm bợm xưa nay như dân làm báo, Đài Tiếng nói Úc Châu ... mà chúng ta chỉ cần quan tâm đến hình ảnh của ông đoàn ngọc hải đã để lại trong lòng quần chúng nhân dân như thế nào mà thôi , có lẽ đã khá lâu rồi lại mới có một con người để lại nhiều dấu ấn và sự lan tỏa trong quá trình làm việc như ông hải đây , một con người đã nói đã làm , thực sự cảm thấy cảm phục ông

  Trả lờiXóa
 17. Thật đáng tiếc cho một vị cán bộ tận tụy với dân, quyết tâm thực hiện lời hứa của mình đối với nhân dân như ông Đoàn Ngọc Hải. Xã hội sẽ tốt đẹp hơn khi có những người dám nói dám làm, vì nhân dân như ông. Tôi tin chắc rằng ông sẽ là tấm gương để cho những cán bộ khác noi theo.

  Trả lờiXóa
 18. Tình hình vỉa hè chỉ sau một thời gian lại thấy đâu vào đấy, chắc là ông Hải thấy thất vọng vì mình chưa thực hiện được lời hứa. Cũng phải lỗi của ông ấy, khi mà ý thức của người dân còn chưa tới và sự quản lý từ các cấp thấp hơn chưa thực sự sát sao thì làm sao đk đây.

  Trả lờiXóa
 19. Thật đáng trân trọng những tấm gương như ông Đoàn Ngọc Hải. Bởi có lẽ đã khá lâu rồi mới có một vị lãnh đạo mà có những hành động và quyết tâm một cách quyết liệt như ông, những việc làm trong thời gian qua của ông đã chiếm được cảm tình của rất nhiều những người dân trong xã hội, thực sự yêu mến và kính phục ông.

  Trả lờiXóa
 20. Thật buồn khi một người có tâm huyết như ông Hải lại viết đơn từ chức. Việc vỉa hè không đạt được kỳ vọng mục tiêu, ông không hoàn toàn có lỗi, nó đến từ nhiều thứ. Mong ông ở lại, tiếp tục thực hiện giấc mơ ấy, cách này ko được thì còn cách khác mà.

  Trả lờiXóa
 21. Có lẽ ông Hải thấy thất vọng vì mình chưa thực hiện được lời hứa. Cũng không phải lỗi của ông ấy, khi mà ý thức của người dân còn chưa tới và sự quản lý từ các cấp thấp hơn chưa thực sự sát sao. T ko nghĩ từ chức là một ý kiến hay.

  Trả lờiXóa
 22. Không làm được việc thì xin từ chức, đâu phải ai cũng muốn bo bo giữ chức vụ nhưng vượt qua khả năng của mình. Đó vừa là gánh nặng, vừa là sự xấu hổ vì không thể thực hiện lời hứa của mình mà. Tưởng ai cũng đen tối như mình đấy

  Trả lờiXóa
 23. Nếu ông Đoàn Ngọc Hải từ chức thì thật đáng buồn cho một người có tâm huyết với nhân dân, kiên quyết xử lí những sai phạm, không nể nang, không làm theo kiểu đánh trống bỏ dùi. Những việc làm của ông trong việc giải quyết dẹp vỉa hè đáng được để ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 24. Nghĩ cũng buồn, một người có tâm huyết như ông Hải lại viết đơn từ chức. Việc vỉa hè không đạt được kỳ vọng mục tiêu, ông không hoàn toàn có lỗi, nó đến từ nhiều thứ. Mong ông ở lại, tiếp tục thực hiện giấc mơ ấy, cách này ko được thì còn cách khác mà.

  Trả lờiXóa
 25. Vẫn mong ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chiến đấu vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Để đi đến quyết định này, ông Hải đã vấp phải quá nhiều khó khăn. Ngay từ đầu ông đã mạnh dạn tuyên bố nếu không hoàn thành lời hứa của mình đó là lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm thì sẽ từ chức. Mặc dù không thành công nhưng hành động này của ông là rất đáng nể trọng vì nhân cách cũng như con người của ông khi đã thực hiện đúng lời hứa của mình trước dân.

  Trả lờiXóa
 27. Hành động của ông có thể một số ít người không ủng hộ nhưng bình diện chung, người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và người dân cả nước nói chung đều mong muốn xã hội ta có những vị cán bộ, lãnh đạo như vậy. Trước hết phải có tấm lòng, lý tưởng vì nước vì dân, dũng cảm hành động vì lý tưởng đó và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Làm người bất kể làm việc gì ắt hẳn có đúng, có sai; người nào không làm việc gì thì sẽ không phạm sai lầm, quan trọng là phải thật tâm nhìn nhận cái sai và sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 28. Bên cạnh sự ủng hộ của những người dân ở khu vực quận 1 trong nhiều năm qua chịu cảnh đi bộ dưới lòng đường mà quên đi khái niệm vỉa hè cũng như những vị lão thành cách mạng thì hành động của ông Hải cũng vấp phải sự cản trở của nhiều người dân là chủ nhân của các cửa hàng lấn chiếm và cũng từ đó ảnh hưởng đến vị trí của ông. Công bằng mà nói ông quá đơn độc cộng với thẩm quyền của mình không đủ nếu xét về bình diện xã hội ở thành phố Hồ Chí Minh hiện tại.

  Trả lờiXóa
 29. Thực sự tôi thấy rất hoan nghênh đối với hoạt động của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải. Tinh thần thực hiện việc biến Quận 1 thành một Singapo thu nhỏ theo tôi là cần được hoan nghênh. Nhất là việc lấy lại vỉa hè vốn đã bị xâm chiếm từ rất lâu. Quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải thực sự rất tốt và tôi cũng mong muốn hành động đó được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 30. Dư luận xã hội gần đây rất quan tâm đến việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức. Theo cá nhân, tôi thấy ông Hải đã làm việc theo đúng tinh thần trách nhiệm của mình. Mục đích hành động ông làm là đúng, tôi cũng mong nó sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 31. Lợi dụng vấn đề vỉa hè, một DLV có nick là Vũ Đông Hà của blog Danlambao ngồi nhà xem Clip của những tên khác quay trộm đã xuyên tạc rằng “Đoàn Ngọc Hải thực hiện "trách nhiệm đương nhiên" này bằng một thái độ, cung cách của một tên cường hào ác bá, một ông trời con, một cán bộ nhà nước lộng quyền” và “Đoàn Ngọc Hải có thái độ kẻ trên, miệt thị đối với người dân. Mọi công dân, ngay cả khi họ được xem là vi phạm pháp luật, đều phải được tôn trọng bởi nhân viên nhà nước - đang lãnh tiền thuế để phục vụ người dân. Ngay cả cung cách của Đoàn Ngọc Hải đối với những nhân viên nhà nước dưới quyền cũng không khác gì hành vi của một tên du đãng đàn anh đối đàn em”.

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là đáng tiếc cho một con người có tâm huyết với nhân dân, mang nặng nỗi niềm khát vọng vực dậy một thành phố từng được coi là "hòn ngọc Viễn Đông". Tuy nhiên, một cánh én không làm nên mùa xuân, còn biết bao nhiêu vấn đề khúc mắc mà ngay sớm một chiều không ai có thể giải quyết nổi. Đất nước ta đang có một nền kinh tế vỉa hè sầm uất và năng động, là miếng cơm manh áo của hàng triệu con người. Dẹp vỉa hè lúc này gần như là bất khả thi.

  Trả lờiXóa
 33. Một người lãnh đạo tốt là vì dân phục vụ ko vì lợi ích nhóm ko vì lợi ích cá nhân .. một phép tính đơn giản nếu một lãnh đạo tốt lời nói luôn đi đôi với hành động . Còn là lãnh đạo xấu họ sẽ âm
  Thầm bòn rút đồng tiền và lời nói luôn ko đi đôi với hành động . Với cương vị như bác ấy thật là đáng tôn trọng người dám nghĩ dám làm .. ngày trước thì có nhân dân hậu thuẫn ắt sẽ thắng . Còn bây giờ kể cả nhân dân hậu thuẫn vẫn thua mấy ông lãnh đạo chỉ ăn xong và nghĩ cách đưa đồng tiền của người khác vào túi mình

  Trả lờiXóa
 34. Người lãnh đạo tốt là người vì dân phục vụ ko vì lợi ích nhóm ko vì lợi ích cá nhân .. một phép tính đơn giản nếu một lãnh đạo tốt lời nói luôn đi đôi với hành động . Còn là lãnh đạo xấu họ sẽ âm
  Thầm bòn rút đồng tiền và lời nói luôn ko đi đôi với hành động

  Trả lờiXóa
 35. một con người có tâm huyết với nhân dân, mang nặng nỗi niềm khát vọng vực dậy một thành phố từng được coi là "hòn ngọc Viễn Đông". Tuy nhiên, một cánh én không làm nên mùa xuân, còn biết bao nhiêu vấn đề khúc mắc mà ngay sớm một chiều không ai có thể giải quyết nổi. Đất nước ta đang có một nền kinh tế vỉa hè sầm uất và năng động, là miếng cơm manh áo của hàng triệu con người.

  Trả lờiXóa
 36. Ngay từ đầu ông đã mạnh dạn tuyên bố nếu không hoàn thành lời hứa của mình thì sẽ từ chức. Mặc dù không thành công nhưng hành động này của ông là rất đáng nể trọng vì nhân cách cũng như con người của ông khi đã thực hiện đúng lời hứa của mình trước dân. một phép tính đơn giản nếu một lãnh đạo tốt lời nói luôn đi đôi với hành động . Còn là lãnh đạo xấu họ sẽ âm
  Thầm bòn rút đồng tiền và lời nói luôn ko đi đôi với hành động

  Trả lờiXóa
 37. Thời gian qua ông Hải làm tốt, thành phố đẹp đẽ ngăn nắp ai cũng ủng hộ. Một người cán bộ như ông Hải, một người có lòng với thành phố, với người dân rất ít gặp một người như vậy. Thật sự tất cả mọi người đều rất khâm phục ông

  Trả lờiXóa
 38. Trước hết phải có tấm lòng, lý tưởng vì nước vì dân, dũng cảm hành động vì lý tưởng đó và chịu trách nhiệm với hành động của mình. Làm người bất kể làm việc gì ắt hẳn có đúng, có sai; người nào không làm việc gì thì sẽ không phạm sai lầm, quan trọng là phải thật tâm nhìn nhận cái sai và sửa chữa.

  Trả lờiXóa
 39. quan điểm của tôi rất phục tính cách người làm cán bộ như ông " nói được làm được" thể hiện trách nhiệm cua lời nói của người cán bộ trước nhân dân. Đống thờ từ đây ta củng nên quan tâm đến " VĂN HÓA TỪ CHỨC" góp thể hiện được cái đẹp cái trách nhiệm trước nhân dân của người cán bộ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ